Để nâng hiệu quả cấp cứu trước viện

Cấp cứu người bệnh tại chỗ và vận chuyển người bệnh đến các cơ sở y tế an toàn để tiếp tục điều trị là vấn đề quan trọng trong công tác cấp cứu trước viện.

Qua đó, nhằm giúp người bệnh được chăm sóc y tế kịp thời, giảm thiểu nguy cơ tử vong, giảm mức độ thương tật, đặc biệt là các trường hợp nguy kịch. Từ đó, giảm gánh nặng bệnh tật và tài chính cho cá nhân, gia đình và xã hội .

Để nâng hiệu quả cấp cứu trước viện - Hình 1

Các y, bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong giờ làm việc. Ảnh: Hạnh Dung

BS CKII Nguyễn Xuân Hoàng, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, Khoa Cấp cứu phụ trách số điện thoại cấp cứu ngoại viện 115, trực tiếp đến hiện trường, cấp cứu người bệnh. Tuy nhiên thời gian qua, bên cạnh những cuộc gọi cần sự giúp đỡ thật sự, còn rất nhiều cuộc gọi đến 115 chỉ để quấy phá, báo động giả, làm ảnh hưởng đến công tác điều trị và chăm sóc người bệnh tại Khoa Cấp cứu.

* Hơn 88% số cuộc gọi là quấy phá

Theo Quyết định số 01/2008 của Bộ Y tế, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có nhiệm vụ phụ trách số điện thoại cấp cứu ngoại viện 115. Tức là có nhiệm vụ từ tiếp nhận điện thoại yêu cầu trợ giúp y tế, điều xe cấp cứu, trực tiếp đến hiện trường, tiếp cận người bệnh hoặc nơi xảy ra tai nạn trong địa bàn TP. Biên Hòa để đưa ra chẩn đoán và xử trí cấp cứu, vận chuyển người bệnh nhanh chóng, an toàn về bệnh viện.

Nhóm cấp cứu ngoại viện cần đảm bảo sinh hiệu cho người bệnh, giúp đường thở thông suốt, hô hấp hiệu quả, tuần hoàn ổn định, hạn chế các nguy cơ ngưng tim , ngưng thở, trụy tim mạch hoặc suy hô hấp , nguy cơ yếu liệt thần kinh, giảm thiểu đau đớn cho người bệnh. Nhân lực cấp cứu ngoại viện tại Khoa Cấp cứu là các bác sĩ, điều dưỡng đang trực tại khoa chứ không phải một nhóm y, bác sĩ riêng biệt.

Theo thống kê trong 8 tháng của năm 2020, có tổng số hơn 1,3 ngàn lượt cuộc gọi đến số điện thoại cấp cứu 115. Tuy nhiên, hơn 88% trong tổng số các cuộc gọi này là quấy phá, báo động giả. Chỉ có 112 lượt gọi là đúng người bệnh có nhu cầu cấp cứu thật sự. Những trường hợp cần được hỗ trợ y tế bao gồm các bệnh nội khoa, tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn đả thương.

Sau khi tiếp cận người bệnh, nhóm y, bác sĩ cấp cứu ngoại viện của khoa cấp cứu đã khẩn trương thăm khám và thực hiện các phương pháp, thủ thuật nhằm cấp cứu người bệnh qua cơn nguy hiểm như: lấy sinh hiệu, cấp cứu ngưng tuần hoàn hô hấp, đặt ống nội khí quản, cho thở oxy, xét nghiệm đường mao mạch, truyền dịch, cho thuốc, băng ép, xử trí vết thương, nẹp cố định gãy chân/tay. Khi tình hình bệnh nhân qua cơn nguy kịch, nhóm cấp cứu nhanh chóng đưa bệnh nhân về bệnh viện để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

* Cần thiết có một trung tâm cấp cứu ngoại viện riêng

BS CKII Nguyễn Xuân Hoàng cho hay, trung bình mỗi ngày, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp nhận khoảng 150-200 trường hợp, tập trung vào một số khung giờ nhất định chứ không phải rải rác suốt 24 giờ trong ngày. Với một kíp trực cấp cứu từ
12-13 người thì đây là khối lượng công việc rất lớn, dễ xảy ra sai sót, đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ. Khi có một bệnh nhân nặng nhập viện, toàn bộ nhân lực của kíp trực đều được huy động, nhất là trong trường hợp cấp cứu ngưng tuần hoàn ngoài hô hấp.

Trong khi đó, các cuộc gọi cấp cứu ngoại viện 115 thường vào thời gian ngoài giờ hành chính, đặc biệt vào khoảng thời gian từ 22 giờ đêm hôm trước đến 7 giờ sáng hôm sau hoặc thời điểm bệnh nhân tại khoa đang đông, các y, bác sĩ đang phải tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân tại khoa.

“Bất kể ngày đêm, khi nào có cuộc gọi 115, điều dưỡng đều nhanh chóng tiếp nhận cuộc gọi. Với tinh thần trách nhiệm, đã rất nhiều lần xe cấp cứu của bệnh viện phải chạy về không vì không đón được người bệnh do các cuộc gọi là giả. Mỗi lần điều xe cấp cứu đi từ 30-60 phút, nếu các cuộc gọi giả cứ lặp lại như thế thì cơ hội của những người bệnh gặp sự cố sức khỏe hay nạn nhân gặp tai nạn thật sự bị giảm đi nhiều. Các cuộc gọi ngoài giờ hành chính cũng ảnh hưởng đến việc sắp xếp, điều động xe cứu thương của bệnh viện vì vừa phải thực hiện công tác chuyển tuyến, công tác chuyên môn và phục vụ cấp cứu ngoại viện. Hành động vô ý thức của một vài cá nhân đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Khoa Cấp cứu và sức khỏe của người bệnh” – BS Hoàng tâm sự.

Các bác sĩ cho rằng, để công tác cấp cứu trước viện đạt kết quả cao, cần thiết phải triển khai tổ cấp cứu ngoại viện riêng, độc lập với hoạt động và nguồn nhân lực của Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Đồng thời, cần phải có cơ chế tài chính rõ ràng cho việc vận hành, hoạt động của các trung tâm 115. Bởi lẽ, với đặc thù công việc, các trung tâm 115 không thể là một cơ sở tự chủ tài chính hoàn toàn.

GS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, cả nước hiện mới có 11 tỉnh, thành phố có trung tâm cấp cứu 115 công lập, 18 bệnh viện đa khoa tỉnh có tổ cấp cứu 115, 7 tỉnh có trung tâm cấp cứu tư nhân 115. Cả nước còn 27 tỉnh chưa có hệ thống cấp cứu ngoại viện.

Báo động đỏ liên viện cứu sản phụ bị vỡ tử cung sinh con lần 3

Ngày 21-12, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho hay, bệnh viện vừa cấp cứu một trường hợp sản phụ bị vỡ tử cung, rơi vào tình trạng nguy kịch khi nhập viện.

Báo động đỏ liên viện cứu sản phụ bị vỡ tử cung sinh con lần 3 - Hình 1

Sản phụ Tr. đang được theo dõi, chăm sóc tại BVĐK Đồng Nai

Trước đó, ngày 17-12, sản phụ Đỗ Ngọc Tr., 29 tuổi (quê ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, đang tạm trú tại tỉnh Bình Dương) đã nhập viện cấp cứu khi mang thai 37 tuần. Đây là lần thứ 3, sản phụ sinh con bằng phương pháp mổ.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hoan, Trưởng khoa Sản Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho hay, ngay từ khi vào viện, sản phụ đã choáng nặng, lơ mơ, mạch nhanh nhẹ và không đo được huyết áp do mất nhiều máu. Các bác sĩ siêu âm cấp cứu cho thấy, ổ bụng nhiều máu và tim thai rất rời rạc. Ngay lập tức, các bác sĩ đã đưa sản phụ vào phòng mổ không kịp chờ kết quả xét nghiệm, đồng thời sử dụng "báo động đỏ" liên viện.

Bệnh viện đã huy động các bác sĩ khoa sản, gây mê-hồi sức và bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để cứu mẹ con sản phụ. Trong ca mổ, ê-kíp gây mê vừa hồi sức, bù máu và huyết tương để chống rối loạn đông máu cho sản phụ vì mất máu nhiều dễ dẫn đến rối loạn đông máu, khó cứu sống sản phụ. Còn 2 ê-kíp khác vừa mổ bắt em bé, cầm máu cho mẹ và cấp cứu hồi sức cho bé.

"Chúng tôi phát hiện tử cung của sản phụ bị vỡ toác trên nền vết mổ cũ. Hơn nữa, sản phụ đã sinh con 2 lần trước đó. Vì vậy, chúng tôi quyết định cắt tử cung để tránh nhiễm trùng, đờ tử cung sau mổ" - bác sĩ Hoan nói.

Sau ca "thập tử nhất sinh", sản phụ đã được hồi sức tích cực và đang dần hồi phục. Khi sinh, bé nặng 3kg nhưng tim không đập ngay nên các bác sĩ phải hồi sức và chuyển sang Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tiếp tục chữa trị. Hiện tại, bé đã ổn nhưng vẫn phải nằm lồng kính và được theo dõi sát sao.

BS Hoan khuyến cáo, tỷ lệ phụ nữ chọn mổ lấy thai ngày càng tăng. Do đó, việc vỡ tử cung do vết mổ cũ cũng tăng theo. Trong trường hợp, sản phụ có vết mổ cũ mỏng, vùng dưới bụng (vùng vết mổ) căng tức, đe dọa vỡ tử cung thì cần can thiệp sớm, chủ động mổ lấy thai từ tuần thứ 36 để tránh tình trạng vỡ tử cung gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59

Tiêu điểm

Xôn xao vụ sản phụ "tố" bác sĩ BV Tâm Anh nhầm nhau thai là cổ tử cung
20:19:24 04/03/2021
Người phụ nữ trẻ tụt huyết áp, hạ đường huyết vì..... 'yêu' 4 lần một đêm
17:32:40 04/03/2021
Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn đa chấn thương vùng đầu
10:46:53 05/03/2021
10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn
10:13:07 04/03/2021
Uống sữa hay nước cam buổi sáng tốt hơn? Câu trả lời có thể khiến bạn thay đổi thói quen
11:28:38 05/03/2021
4 loại thực phẩm làm giảm vi khuẩn HP trong dạ dày
06:06:06 05/03/2021
Cô gái mắc bệnh lạ có thể "lên đỉnh" 18 lần một đêm, thậm chí còn không cần quan hệ
11:31:10 05/03/2021
Đắk Lắk: Té trúng bếp lửa, bé 2 tuổi nhập viện
21:09:51 05/03/2021
6 kiểu đi giày cực hại cho chân cần bỏ ngay
22:30:43 05/03/2021
Uống nhiều nước tốt với người này nhưng lại "họa" với người khác: Ai nên uống bao nhiêu?
22:10:33 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Cưới cô vợ một đời chồng, đêm tân hôn tôi choáng nặng khi lật chăn
19:33:52 05/03/2021
Thảm đỏ gắt nhất Cbiz hôm nay: Dương Tử khoe body mi nhon hậu giảm cân, Nghê Ni - Ngô Cẩn Ngôn "gây lú"
18:07:56 05/03/2021
Hà Tăng lên đồ đi gặp hội bạn 10 năm, nhan sắc nàng "ngọc nữ" lấn át cả Băng Di và bà xã Phạm Anh Khoa
21:24:46 05/03/2021
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'
20:23:23 05/03/2021
Chiều vợ như Cường Đô La: Đàm Thu Trang nhắc nhẹ 1 câu đã mua ngay quà 8/3 sớm, còn tranh thủ nịnh bợ cực ngọt
21:21:54 05/03/2021
Mạc Văn Khoa lên tiếng về chuyện mua biệt thự 50 tỷ, tiết lộ sự thật bất ngờ
21:16:17 05/03/2021
Chị em đang điên đảo truy tìm soái ca tiếp viên hàng không ở Vinh, tìm ra mới "ngã ngửa'' vì là... idol nhà YG?
19:34:28 05/03/2021
Thấy cái áo mới để trên bàn, chồng tôi giận dữ đem ném xuống đất nhưng khi biết áo của ai thì ngượng mặt nhục nhã
18:15:37 05/03/2021
Nhờ giảm cân, lợi thế ngoại hình chưa từng được hé lộ của Dương Tử gây sốt khắp Weibo, chấp luôn cả ảnh không PTS
22:27:10 05/03/2021
Selena Gomez công khai mỉa mai cuộc tình tay 4 với Justin - Hailey, biến The Weeknd thành "công cụ" trả thù?
20:32:30 05/03/2021

Tin mới nhất

Những loại thực phẩm người Việt ưa chuộng tàn phá cơ thể không kém gì đồ uống có hại như rượu bia

22:26:40 05/03/2021
Hiện nay, mọi người chỉ biết đến cảnh báo không nên lạm dụng bia rượu vì có thể gây hại cho gan và tàn phá cơ thể nghiêm trọng. Tuy nhiên, ăn uống không lành mạnh cũng tàn phá cơ thể không kém gì đồ uống có hại.

Người phụ nữ có khối u thần kinh lớn ở mông

22:22:44 05/03/2021
Sau thời gian bệnh nhân tự điều trị tại nhà, khối u gây ra cảm giác đau tăng dần, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày.

Bốn triệu chứng trên da ít người biết đến của bệnh nhân Covid-19

22:04:22 05/03/2021
Có tới 21% bệnh nhân Covid-19 chỉ có triệu chứng duy nhất là các bất thường trên da.

5 thức uống giúp giảm cân kể cả khi đang ngủ

22:02:39 05/03/2021
Bạn hãy thử 5 loại đồ uống này trước khi đi ngủ, giúp giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy quá trình giảm cân, thậm chí khi bạn đang ngủ.

Ăn cả bát yến, quý ông hồi hộp chờ 'cậu nhỏ' chào cờ nhưng kết quả đắng chát

21:49:31 05/03/2021
Nhiều nam giới thấy nhu cầu sinh lý của mình giảm nên âm thầm mua các loại thực phẩm bổ dưỡng giúp phái mạnh tăng cường bản lĩnh về ăn, thậm chí có trường hợp ăn rất nhiều yến để bồi bổ nhưng kết quả chỉ mất tiền.

Tim mạch, thượng thận ảnh hưởng nghiêm trọng vì uống quá nhiều cà phê

21:47:31 05/03/2021
Cà phê giúp tỉnh táo và hưng phấn trong công việc nhưng uống quá nhiều cà phê lại gây gây hại nghiêm trọng cho tim mạch, thượng thượng và nhiều bộ phận cơ thể.

Cảnh giác với bệnh ''đến hẹn lại lên''

21:41:49 05/03/2021
Trong 2 tháng đầu năm 2021, nhiều dịch bệnh lưu hành trong nước có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2020.

Cân nặng không phải là tất cả

21:39:52 05/03/2021
Cân nặng đôi khi chỉ là con số mà không phản ánh vẻ đẹp hay sức khỏe của mỗi người.

Dấu hiệu phát hiện nhiễm HIV ở nam giới

21:32:54 05/03/2021
Khi nhiễm virus HIV, nhiều bệnh nhân không có triệu chứng cụ thể, khiến việc phát hiện khó khăn, thậm chí nhầm lẫn sang các tình trạng sức khỏe khác.

Ung thư gan có thể đến từ yếu tố lối sống, môi trường và có nguy cơ từ di truyền

21:30:57 05/03/2021
Ung thư gan do nhiều nguyên nhân, trong đó có ảnh hưởng rất lớn từ viêm gan siêu vi, sử dụng thức uống có chứa nhiều cồn

Người mẹ 2 con đã sinh thành công 3 con mang thai tự nhiên

21:18:14 05/03/2021
Thông tin từ khoa Phụ Sản - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, đầu tháng 3/2021, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một sản phụ mang tam thai tự nhiên.

Mang khối u buồng trứng siêu lớn, người phụ nữ 36 tuổi ở Hà Nội hoãn phẫu thuật để “vượt cạn”

21:16:39 05/03/2021
Con đầu đã khá lớn, chị Hoàng T.T.H. (sinh năm 1984, ở Hà Nội) mới quyết định sinh con thứ hai nhưng oái ăm là khi đi khám lại phát hiện có khối u buồng trứng khổng lồ. Dù vậy, chị vẫn quyết mang thai…

Cứu sống bệnh nhân 71 tuổi bị hóc xương lợn

21:13:47 05/03/2021
Các bác sĩ đã hội chẩn, nội soi thanh quản, gây mê, dùng thủ thuật gắp ra được 1 mẩu xương lợn dài hơn 4 cm, đường kính gần 2 cm.

Hút phải điếu cày có cỏ Mỹ, người đàn ông nhập viện cấp cứu

21:07:29 05/03/2021
Sau ít phút hút phải điếu cày có cỏ Mỹ, người đàn ông rơi vào tình trạng lơ mơ, nói nhiều, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp… phải nhập viện cấp cứu.

Chuẩn bị nước nóng để tắm cho con, mẹ kinh hãi chứng kiến cảnh đứa trẻ suýt bị "luộc chín", diễn biến sau đó khiến bác sĩ thở dài đau xót

15:59:02 05/03/2021
Đứa trẻ tội nghiệp đang phải chiến đấu để giành lại sự sống của mình sau khi nhảy vào bồn nước nóng vừa đun sôi. Cảnh tượng ám ảnh nhưng cũng là bài học cho tất cả mọi người.

Đổ mồ hôi đêm là dấu hiệu của bệnh gì?

15:17:26 05/03/2021
Đổ mồ hôi về đêm (đổ mồ hôi trộm) là tình trạng có thể xảy ra ở cả nam và nữ trong bất kỳ độ tuổi nào, đồng thời cũng là dấu hiệu của nhiều loại bệnh, theo chuyên trang Medicinenet.

Đeo khẩu trang không gây thiếu ô xy

15:13:15 05/03/2021
Thông qua một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Plos One, các nhà khoa học từ Bệnh viện Đại học Cleveland (Ohio, Mỹ) khẳng định đeo khẩu trang không gây ra tình trạng thiếu ô xy trong cơ thể.

4 món cần phải tránh vì gây tích mỡ thừa dai dẳng

15:11:45 05/03/2021
Dù bạn có thừa nhận hay không thì một số loại thực phẩm khoái khẩu có khả năng tích rất nhanh mỡ thừa ở bụng. Mỡ bụng lại rất khó đánh tan và khiến nhiều người thiếu tự tin về ngoại hình.

Có thể tránh nhiễm Covid-19 nặng nếu không mắc những bệnh nền này

15:08:36 05/03/2021
Nghiên cứu ước tính có đến 64% số ca Covid-19 nặng đến mức phải nhập viện là do mắc 4 bệnh nền sau.

Ăn nhiều carb kém chất lượng dễ dẫn đến đau tim, đột quỵ

15:06:32 05/03/2021
Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc theo một chế độ ăn uống nhiều carbohydrate (viết tắt là carb) chất lượng kém có thể gây ra những kết quả nguy hiểm.

Chỉ mất 15 phút ngủ cũng có thể dẫn đến tăng cân

15:02:30 05/03/2021
Tăng cân không chỉ là hậu quả của việc ăn quá nhiều hoặc thiếu hoạt động thể chất. Ngay cả những thói quen sinh hoạt nhỏ cũng có thể tác động rất lớn đến vòng bụng của bạn.

30 phút giành lại sự sống cho bệnh nhân đột quỵ tim cấp

13:28:24 05/03/2021
Ngày 4-3, đại diện Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark cho hay, sau 10 ngày cứu chữa, bệnh nhân nam 59 tuổi đã hồi phục sau ca đột quỵ tim cấp.

Sứa hộp đốt tử vong chàng trai 17 tuổi khi đi tắm biển

13:25:58 05/03/2021
Nạn nhân là nam thanh niên người Úc đã tử vong sau khi bị sứa hộp đốt trong lúc đi bơi ở bãi biển thuộc bang Queensland.

Dấu hiệu bệnh khôn lường thể hiện trên khuôn mặt bạn

13:23:58 05/03/2021
Việc gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn sức khỏe thường hiệu quả hơn nhiều so với tư vấn từ xa, bởi có những dấu hiệu mà bác sĩ có thể đọc được qua khuôn mặt của bạn.

Ăn quá nhiều hạt dẻ cười: Khỏi cười được luôn vì bạn có nguy cơ mắc 10 vấn đề sức khỏe sau!

13:15:37 05/03/2021
Hạt dẻ cười không phải là thứ có thể được tiêu thụ với số lượng lớn và cũng có những tác dụng phụ riêng là điều ai cũng cần nhớ.

Thực phẩm gây ngộ độc tập thể ở Bắc Kạn nhiễm khuẩn tụ cầu

13:13:18 05/03/2021
Sáng 4-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Kạn thông tin, kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm, nước, bệnh phẩm liên quan đến vụ ngộ độc tập thể ở huyện Pác Nặm cho kết quả có vi khuẩn Ecoli, Coliform và S.aureus (tụ cầu). 

3 bộ phận của bò tuyệt đối không được ăn kẻo rước bệnh vào người

13:01:30 05/03/2021
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn 3 bộ phận này của bò.

Có thể bạn quan tâm

Top 6 iPhone giá 'yêu thương' dành cho phái nữ dịp 8/3

Đồ 2-tek

03:23:38 06/03/2021
Mua iPhone làm quà tặng trong các dịp Lễ như 8/3 đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là các dòng iPhone thế hệ mới từ iPhone X, Xs Max, iPhone 11 đến iPhone 12 VN/A.

Thượng tọa Thích Nhật Từ: Cần phải xử lý hình sự Thầy chùa ăn thịt chó

Đời sống

02:46:53 06/03/2021
Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng chỉ riêng hành vi làm giả các giấy tờ tu sĩ, giả các quyết định bổ nhiệm của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam của ông Nguyễn Minh Phúc là đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp và cần phải xử lý hình s...

COVID-19 tại ASEAN hết 5/3: Philippines lại lập kỷ lục buồn; Campuchia thông qua luật phòng chống dịch

Thế giới

02:42:12 06/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 5/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 12.295 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 53...

Tái cách ly xã hội 10 xã phường ở Kinh Môn, Hải Dương

Sự kiện nóng

02:23:43 06/03/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) tái thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 10 xã, phường.

Giám đốc công ty sản xuất hàng giả chứa nhiều hung khí nguy hiểm trong nhà

Pháp luật

02:18:30 06/03/2021
Khám xét nhà của giám đốc công ty bị bắt vì sản xuất, buôn bán hàng giả, công an thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Cựu nữ thần bóng bàn Nhật Bản bị bắt gặp ngoại tình

Sao thể thao

01:19:38 06/03/2021
Cựu tay vợt nổi tiếng Nhật Bản Ai Fukuhara bị truyền thông bắt gặp rời khách sạn cùng một người đàn ông lạ mặt hôm 3/3.

Liverpool gặp họa nếu mất suất dự Champions League

Bóng đá thế giới

00:26:28 06/03/2021
Liverpool có thể đánh mất vị thế hiện tại ở nước Anh nếu thất bại trong việc giành quyền dự Champions League mùa tới.

Võ Huy Toàn tỏa sáng giúp CLB TP HCM đánh bại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bóng đá việt nam

23:49:28 05/03/2021
Chiều 5-3, CLB TP HCM đã dùng đội hình phụ nhưng vẫn đánh bại chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu ở trận giao hữu lượt đi nhờ pha lập công của Võ Huy Toàn

5 cây son hi-end "đỉnh của chóp": Mua tặng 8/3 cho người chơi hệ sang xịn mịn là chuẩn đét

Làm đẹp

23:41:05 05/03/2021
Những cô nàng sành điệu, khó tính chắc chắn sẽ ưng những thỏi son hi-end đỉnh cao này.