Để học sinh Yên Bái tự tin trong năm học mới

Là địa phương “vùng xanh” không có Covid-19 lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng, bước vào năm học mới 2021-2022, Yên Bái tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng dạy và học ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Bước đầu xây dựng mô hình “ trường học hạnh phúc ”, tập trung vào việc bảo đảm an toàn trong nhà trường, không để học sinh yếu thế bỏ học do nguyên nhân khách quan gây ra.

Để học sinh Yên Bái tự tin trong năm học mới - Hình 1

Một lớp dạy chữ Thái cho học sinh thị xã Nghĩa Lộ trong giờ ngoại khóa.

An toàn thực phẩm trong trường học

Một khâu quan trọng của các lớp bán trú là bữa ăn trưa, làm sao vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa đủ chất dinh dưỡng, học sinh ăn ngon, ăn hết suất ăn, bảo đảm phòng, chống dịch bệnh không để xâm nhập vào lớp học.

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học , TP Yên Bái có gần 1.400 học sinh, bếp ăn mỗi ngày cung cấp hơn 1.340 suất ăn cho học sinh bán trú và 60 suất ăn cho cán bộ giáo viên, thực đơn thay đổi theo ngày, tuần. Trong khu vực bếp ăn, được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, bố trí thoáng mát, sạch sẽ, chia thành các khu riêng biệt từ khu đựng nguyên liệu, chế biến thực phẩm tươi sống, khu nấu ăn, chia thức ăn đã nấu chín, các thức ăn trong ngày được lưu mẫu nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm…

Để học sinh Yên Bái tự tin trong năm học mới - Hình 2

Giờ học của cô và trò huyện Lục Yên (Yên Bái).

Hiệu trưởng nhà trường Vũ Hoàng Anh cho biết, qua thành lập tổ hợp tác nhân viên dinh dưỡng gồm 15 người, được khám sức khỏe định kỳ, được tập huấn thường xuyên kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ tiêu chuẩn hoạt động theo quy định.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất về an toàn thực phẩm. Ban đại diện phụ huynh tham gia giám sát việc tổ chức bữa ăn, khâu nhập thực phẩm, công khai tài chính. Việc lưu mẫu thức ăn được thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy định, theo dõi hàng ngày. Do đó, các học sinh trường tiểu học Nguyễn Thái Học đều được ăn nóng, ăn đủ chất dinh dưỡng, bảo đảm sức khỏe để học tập.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Yên Bái Nguyễn Trường Giang cho hay, nhờ làm tốt công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, sau hơn 1 tháng tựu trường, tại 45 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông với quy mô 678 nhóm, lớp, 23.011 cháu mầm non, học sinh phổ thông đều an toàn, không có trường hợp nào ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn của các trường học.

Vượt khó đưa trẻ đến lớp

Năm học 2021-2022, huyện Văn Yên có hơn 1.900 học sinh là con em hộ nghèo và cận nghèo cần được hỗ trợ để đến lớp do chính sách thay đổi.

Theo Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 433 của Uỷ ban Dân tộc về việc phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I và thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2025, huyện Văn Yên có 451 học sinh tại 3 xã Lâm Giang, Xuân Tầm, Tân Hợp không còn được hưởng chế độ bán trú (được hỗ trợ tiền ăn 596.000 đồng/học sinh/tháng và 15 kg gạo/học sinh/tháng). Có 913 trẻ mầm non không hưởng chế độ hỗ trợ tiền ăn trưa theo Nghị định số 105/2020/NĐ-CP ngày 08/9/2020 (160.000 đồng/học sinh/tháng).

Video đang HOT

Để học sinh Yên Bái tự tin trong năm học mới - Hình 3

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp tại Trường tiểu học thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên.

Trước khai giảng, thầy giáo Nguyễn Trọng Hiệp, Trường tiểu học Lâm Giang, không quản dốc cao, đường núi trơn trượt, cùng cán bộ xã đến từng nhà vận động trẻ ra lớp.

Thầy Hiệp tâm sự, do học sinh là dân tộc Dao, nhà ở xa lớp hơn 5 km, nhiều gia đình vừa thoát nghèo, nay học sinh không còn được hỗ trợ tiền ăn, khiến các em dễ bỏ học. Thầy phải dùng lời hay, lẽ phải của việc học cái chữ, phải tuyên truyền chính sách của Đảng cho dân hiểu, dân tin, tìm hiểu khó khăn của họ để đề xuất với xã tìm hướng giải quyết, từ đó họ mới tiếp tục cho con em đến lớp.

Bí thư Đảng ủy xã Lâm Giang Vũ Văn Hải đánh giá, khi xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, cả xã có 234 em không còn được hưởng chế độ bán trú, việc bỏ học sẽ xảy ra là có thật. Vậy nên, Đảng ủy xã sớm ra Nghị quyết chuyên đề, tập trung vào việc đưa trẻ ra lớp, phân công các cán bộ cùng giáo viên xuống từng hộ dân tuyên truyền vận động, xóa bỏ tính trông chờ ỷ lại vào chế độ bao cấp, chủ động khắc phục khó khăn, chủ động vươn lên thoát nghèo bền vững.

Để học sinh Yên Bái tự tin trong năm học mới - Hình 4

Học sinh trường dân tộc nội trú huyện Mù Cang Chải được kiểm tra y tế trước khi nhập học.

Đối với học sinh Tiểu học có khoảng cách từ nhà đến trường dưới 5 km, vận động cha mẹ học sinh đưa đón hằng ngày; đối với các lớp học 2 buổi/ngày, nếu học sinh có nhu cầu ăn trưa tại trường thì gia đình đóng góp kinh phí ăn trưa cho con em mình. Với phương châm “trường hỗ trợ trường; lớp hỗ trợ lớp; học sinh ở vùng có điều kiện thuận lợi giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng dân tộc thiểu số”, xã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để học sinh nào bỏ học.

Bằng những biện pháp quyết liệt, đến nay 100% học sinh bị ảnh hưởng bởi Quyết định 861 và 433 tại huyện Văn Yên đã ra lớp đầy đủ. Để duy trì tỷ lệ chuyên cần này, huyện Văn Yên cùng ngành địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động sự chung tay ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ các em học sinh vơi bớt khó khăn để tới trường.

Gặp cô giáo Lê Thị Ngân, chủ nhiệm lớp 12B, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Yên Bình cho hay, nhà trường có 10 lớp với 380 học sinh, dạy tại 3 khu phân tán. Do đặc thù của nhà trường có một số em học sinh xác định vừa học văn hóa vừa học nghề, đa số là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở xa, khi đến học phải ở trọ xung quanh trường.

Để các em yên tâm học tập, ngay từ khâu tuyển sinh, giáo viên đã tìm phòng trọ, hỗ trợ một số đồ dùng sinh hoạt, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập. Đối với nhóm học sinh khuyết tật, ngoài việc miễn giảm học phí, chủ nhiệm lớp đến từng nhà phụ huynh để nắm bắt tình hình gia cảnh nhằm kịp tháo gỡ khó khăn, nên các em: Hà Quang Văn, Lương Ngọc Ánh, Đinh Ngọc Huyền… là học sinh khuyết tật của lớp luôn bảo đảm sĩ số, nắm được kiến thức trên lớp, gia đình an tâm khi các em tới lớp.

Để học sinh Yên Bái tự tin trong năm học mới - Hình 5

Trẻ mẫu giáo dân tộc H’Mông trong giờ chơi tại bản Khuôn Bổ, xã vùng cao Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái Đào Anh Tuấn cho biết, đến nay, Yên Bái có 22 trường phổ thông không còn học sinh bán trú hưởng chính sách, 19 trường giảm học sinh hưởng chính sách; có hơn 2.200 học sinh không còn được hưởng chính sách theo Nghị định số 116 của Chính phủ; giảm 11.314 học sinh hưởng chính sách miễn, giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP; giảm 3.684 trẻ mẫu giáo hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa theo Nghị định số 105 của Chính phủ.

Do vậy, Ngành đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố rà soát các trường không còn học sinh bán trú, xây dựng kế hoạch sử dụng cơ sở vật chất của các trường bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Rà soát các đối tượng không được hưởng chính sách theo Quyết định 861, để tuyên truyền, vận động các nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện chi trả kịp thời chế độ trợ cấp 1 lần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo Điều 8, Nghị định 76 ngày 08/10/2019 của Chính phủ…

Với những giải pháp trên, đã tháo gỡ được những khó khăn trong quá trình thực hiện các chính sách đối với nhà giáo và học sinh miền núi, thực hiện thành công việc “Dạy tốt, học tốt” ở tỉnh miền núi Yên Bái.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển

GD&ĐT tỉnh Yên Bái sau 30 năm tái lập tỉnh đã có nhiều khởi sắc, xây dựng trường học hạnh phúc, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới - nhà giáo Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT, chia sẻ.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển - Hình 1


Đ/c Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái trao quà cho các em HS Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Bản Công, huyện Trạm Tấu trong lễ khai giảng năm học 2021 - 2022.

Quyết tâm tạo sự đổi thay

Nhà giáo Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT nhớ lại: Ngày 1/10/1991, tỉnh Yên Bái được tái lập theo Nghị quyết của kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa VIII. Ở thời điểm mới tái lập tỉnh, đời sống của nhân dân các dân tộc còn nhiều khó khăn; hệ thống giáo dục, quy mô, mạng lưới trường, lớp còn nhiều bất cập.

Năm học 1991-1992, toàn tỉnh có 340 trường, trên 5.100 lớp, trên 125.000 học sinh, trên 8.100 giáo viên, trên 4.000 phòng học, trong đó hơn 60% là phòng học tạm; 62 xã trắng về GD mầm non.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển - Hình 2


Đ/c Vương Văn Bằng trao quyết định chuyển công tác về miền xuôi cho các GV hoàn thành tốt nhiệm vụ ở miền núi

Khó khăn chồng chất khó khăn, điều kiện địa lý, khí hậu, hạ tầng cơ sở cùng với rào cản về phong tục tập quán của người dân tộc khiến tỷ lệ huy động trẻ đến trường thấp (số trẻ ra lớp học đúng độ tuổi bậc tiểu học chỉ đạt 68%); Tỷ lệ học đi học chuyên cần rất thấp, số học sinh bỏ học cao (cấp tiểu học là 12%, cấp trung học là 22,6%; cấp trung học phổ thông là 14,2%). Toàn tỉnh lúc này chỉ có 4 trường phổ thông dân tộc nội trú (1 trường THPT, 3 trường THCS ở các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và Mù Cang Chải).

Từ đồng bằng đến miền núi, các thầy cô giáo đã đang gắng sức hoàn thành nhiệm vụ người chiến sĩ trên mặt trận GD. Họ nỗ lực tạo sự đổi thay, xây dựng trường học hạnh phúc, đưa GD chất lượng tới từng thôn bản. GD dân tộc đang xóa dần khoảng cách miền ngược và vùng xuôi. Chất lượng GD toàn diện đã và đang làm đổi thay để GD&ĐT Yên Bái vươn tới tấm cao mới - Giám đốc Vương Văn Bằng

Quán triệt quan điểm GD&ĐT là quốc sách hàng đầu; thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, GD&ĐT Yên Bái đã có bước phát triển vượt bậc.

Sau mỗi nhiệm kỳ đại hội, sau mỗi năm học, GD&ĐT Yên Bái đều có sự tiến bộ, đổi mới, mạng lưới trường lớp, quy mô GD phát triển, chất lượng giáo dục được nâng lên, giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc, giáo dục mũi nhọn được trú trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Diện mạo mới cho GD-ĐT

Nhà giáo Vương Văn Bằng vui vẻ cho biết: Gian khó đã dần lùi bước, đến nay mạng lưới trường, lớp học, quy mô từ GDMN, GDPT, GDTX, giáo dục nghề nghiệp đã phát triển rộng khắp, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong tỉnh. Đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới, Yên Bái đã thực hiện Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp đối với GDMN, GDPT giai đoạn 2016-2020, hệ thống trường lớp được sắp xếp phù hợp, tinh gọn và hiệu quả; tạo điều kiện để học sinh được học tập tại điểm trường chính, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển - Hình 3


Các thầy cô giáo đã và đang nỗ lực tạo sự đổi thay cho GD vùng dân tộc ở Yên Bái

Chất lượng GD toàn diện từng bước được nâng lên. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH liên tục tăng cao; nhiều học sinh đã đỗ thủ khoa trong các kỳ thi tuyển sinh vào ĐH,CĐ. Công tác GD mũi nhọn được nâng cao về số lượng, chất lượng và phát triển bền vững. Năm 2015, Yên Bái có 1 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á; năm 2019, có 1 học sinh đoạt huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic Hoá học Quốc tế. Năm học 1991-1992 có 4 giải học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, năm học vừa qua tăng lên 26 giải.

GIám đốc Vương Văn Bằng đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của động ngũ những người đang thực hiện nhiệm vụ trồng người. Cần xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, GV có trình độ chuyên môn, có ý thức tự học, có đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao và tâm huyết với nghề đáp ứng yêu cầu đổi mới GD. Làm tốt công tác XHHGD để huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển GD. Đồng thời huy động mọi nguồn lực trong xã hội để phát triển GD, khuyến khích phát triển cơ sở GD ngoài công lập.

Công tác giáo dục dân tộc có những chuyển biến mạnh mẽ. Chất lượng giáo dục dân tộc, vùng cao được nâng lên rõ rệt. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được duy trì, nâng cao chất lượng theo hướng bền vững. Công tác phân luồng học sinh luôn được triển khai có hiệu quả, hàng năm, trên 20% học sinh tốt nghiệp THCS, 40% học sinh tốt nghiệp THPT vào học trung cấp, học nghề, cao đẳng, góp phần tạo nguồn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Những nhiệm vụ đặt ra

Nhà giáo Vương Văn Bằng cho rằng: Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra, đưa GD&ĐT phát triển bền vững lên tầm cao mới, trước hết, phải làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp về chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD&ĐT phù hợp với thực tiễn của địa phương. Thực hiện tốt công tác phối hợp, tạo sự đồng thuận của nhân dân, huy động sự vào cuộc của toàn xã hội chăm lo cho phát triển GD.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển - Hình 4


Trong một lần đi vận động học sinh ra lớp của các thầy giáo Trường TH&THCS bán trú số 2 Hồng Ca, huyện Trấn Yên

Tiếp đến là thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ quản lý, GV, nhân viên, học sinh, học viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về GD&ĐT; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành. Tạo sự đồng thuận và quyết tâm đổi mới nâng tâm GD&ĐT cho quê hương Yên Bái.

Tới đây, Yên Bái sẽ tiếp tục sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp theo hướng hợp lý, tinh gọn, hiệu quả. Tiếp tục nâng cao chất lượng GD toàn diện; trú trọng phát triển GD dân tộc, GD vùng cao, GD mũi nhọn; thực hiện tốt chương trình GDPT 2018; thực hiện việc phân luồng GDPT theo lộ trình hợp lý tạo nguồn đào tạo nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển KT-XH của tỉnh.

Đồng thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trường học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy; tích cực chuyển đổi số, xây dựng trường học thông minh, GD thông minh gắn với đô thị thông minh của tỉnh.

Nhà giáo Vương Văn Bằng cho rằng, sự quan tâm đầu tư của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nỗ lực to lớn của các thầy cô giáo, cùng sự chung tay góp sức của các tổ chức đoàn thể xã hội và người dân đã làm nên diện mạo mới của GD&ĐT tỉnh Yên Bái.

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã được tỉnh quan tâm gắn với kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Đội ngũ cán bộ quản lý, GV các bậc học được quan tâm xây dựng cả về số lượng và chất lượng. Cơ sở vật chất trường, lớp học tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa. Toàn tỉnh đã làm tốt công tác xã hội hóa GD; công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tạo nên phong trào sâu rộng toàn dân tham gia làm GD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57

Tiêu điểm

Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021
Dạy trực tuyến, giáo viên "kiệt sức" vì hàng trăm áp lực bủa vây
17:10:33 22/10/2021
Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Hồng Ngọc ly hôn chồng thứ 2 sau 15 năm gắn bó, thực hư ra sao?
12:54:17 23/10/2021
Clip ông trùm Điền Quân nói tiếng Anh như gió, là MC "thần tượng" một thời ở đài HTV
12:41:01 23/10/2021
"Ông trùm" Điền Quân gây tranh cãi dữ dội vì dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở, cười nói vô tư ở không gian sang trọng?
15:01:35 23/10/2021
Trizzie Phương Trinh nói về oan khuất của Phi Nhung, CĐM bức xúc, cầu xin để cố ca sĩ ra đi yên ổn
14:17:22 23/10/2021
Hương Tràm dạo này khác rồi: Ăn vận sexy khoẻ khoắn khoe body, lộ hình xăm chân ngực trên đất Mỹ
13:17:20 23/10/2021
Đưa nhân tình đi đẻ rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn
14:01:26 23/10/2021
Đoàn Di Băng mua xe máy tặng người nghèo mừng sinh nhật con gái
12:18:46 23/10/2021
Tôi bị ốm mà chị chồng vẫn bắt nấu nướng đãi bạn, mở lồng bàn cơm chị ta run rẩy
13:48:14 23/10/2021
Osin âm thầm cuốn gói bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi chết lặng
13:53:47 23/10/2021
Có nhà mặt tiền quận 1, chi 1 tỷ đi du lịch, Quang Vinh thực sự giàu cỡ nào?
15:04:46 23/10/2021

Tin mới nhất

ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến

17:41:40 23/10/2021
Ngày 23/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường. 

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh

17:39:44 23/10/2021
Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, lại mồ côi cha mẹ, với cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang được đến trường là niềm mơ ước cháy bỏng.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo

17:35:35 23/10/2021
Trong quá trình phát triển, TP Cẩm Phả luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại

14:37:55 23/10/2021
Các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đang chờ bật đèn xanh mới có thể triển khai cho sinh viên tới trường.

“Ngọn lửa Đội” rực cháy giữa miền sông nước

14:37:42 23/10/2021
Thầy Đoàn Quốc An 2 lần đạt danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Tiền Giang, đưa phong trào Đội đến với học sinh thiết thực và gần gũi. 

Thu nhập không phải là nhân tố quan trọng nhất khi thu hút giảng viên giỏi

14:36:49 23/10/2021
Tiến sĩ Phạm Trí Thành thừa nhận thời gian qua trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã xảy ra tình huống không giữ chân được người giỏi.

Chuyện về cô giáo Thắm

12:10:40 23/10/2021
Trong ký ức tuổi thơ tôi và cho đến bây giờ, mãi luôn nhớ về thầy Nguyễn Ngọc Ký. Đó là tấm gương tiếp sức cho tôi có đủ bản lĩnh, phấn đấu học tập.

Khen thưởng học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

12:04:15 23/10/2021
UBND Q. Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa tổ chức gặp mặt tuyên dương và khen thưởng các em học sinh thi đỗ vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2021-2022.

Tuyển chọn 240 điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định VJEPA

11:58:45 23/10/2021
Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển dụng 240 ứng viên điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Nhật Bản - Việt Nam (VJEPA).

Singapore tăng học phí với du học sinh

11:58:05 23/10/2021
Bộ Giáo dục Singapore cho biết, học phí đối với du học sinh tại các trường công lập ở Singapore sẽ tiếp tục tăng kể từ năm 2022, sau khi giữ nguyên trong năm 2021.

Học bổng 'Sharing the dream' cho tân sinh viên

11:51:16 23/10/2021
Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM thông báo về chương trình học bổng “Sharing the Dream” năm học 2021-2022 của Tập đoàn SCG dành cho tân sinh viên với số lượng 10 suất. 

Giáo dục nghề nhằm khôi phục lại chuỗi lao động bị đứt gãy sau Covid-19

10:38:18 23/10/2021
Hiện vaccine được tiêm phòng trên diện rộng, dịch bệnh dần được kiểm soát, doanh nghiệp tái tăng tốc sản xuất nhưng tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc hậu Covid-19 hiện mới chỉ đạt khoảng 60 - 70%.

Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường

10:31:28 23/10/2021
Ngày 22.10, Bộ GD-ĐT ban hành Công văn số 4808 về việc thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy học khi học sinh (HS) trở lại trường học tập.

Ứng dụng công nghệ Blockchain giúp ngăn chặn gian dối trong thi cử, tuyển sinh

10:04:10 23/10/2021
Ứng dụng công nghệ Blockchain trong công tác chấm thi tuyển sinh, quản lý sinh viên, đánh giá giảng viên sẽ tránh được gian dối, tiêu cực trong học tập, thi cử.

Dòng họ “tiến sĩ, thạc sĩ” ở Đồng Tháp

10:03:14 23/10/2021
Đồng Tháp là địa phương có nhiều gia đình hiếu học, dòng họ, họ tộc học tập tiêu biểu. 

Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo

10:03:10 23/10/2021
Mới đây, Microsoft đã tổ chức vinh danh 3 trường học đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School) và 265 giáo viên đạt chứng nhận Chuyên gia giáo dục sáng tạo (MIEE) năm học 2021-2022 của Việt Nam. Trong số n...

Can Lộc trao hỗ trợ 8 học sinh trúng tuyển đại học gặp hoàn cảnh khó khăn

10:03:03 23/10/2021
8 học sinh ở Can Lộc (Hà Tĩnh) gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đậu vào các trường đại học đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trao học bổng hỗ trợ suốt khóa học.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia ‘vỡ mộng’ khi du học Nhật Bản

09:04:19 23/10/2021
Một mình sang Nhật Bản du học, Anh Tuấn nhiều lần rơi vào tuyệt vọng, muốn từ bỏ tất cả để về nhà.

Thí điểm đào tạo trình độ 9+5: Khảo sát kỹ nhu cầu thị trường

06:51:57 23/10/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang lấy ý kiến cho quyết định phê duyệt Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) (gọi tắt là chương trình 9 cộng 5).

Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập

06:48:23 23/10/2021
Dịch bệnh đang dần được kiểm soát ở nhiều nơi, do đó bên cạnh một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường học tập thì nhiều địa phương cũng rục rịch chuẩn bị. 

Quản trị chất lượng

06:46:58 23/10/2021
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 giao nhiều quyền chủ động cho các cơ sở giáo dục. Điều này đồng nghĩa với việc người đứng đầu nhà trường có nhiều quyền hơn, nhưng yêu cầu, trách nhiệm cũng lớn hơn.

Giải mối lo mang tên 'bài kiểm tra' khi học sinh vừa quay lại trường

06:40:07 23/10/2021
Học sinh nào cũng ít nhiều căng thẳng trước các bài kiểm tra, nhưng mối lo ấy còn tăng lên gấp bội khi nhiều em rơi vào trạng thái hổng kiến thức vì học trực tuyến ở nhà.

Cô gái 990 TOEIC coi tiếng Anh là điểm tựa cuộc sống

06:16:08 23/10/2021
Phương Trinh (25 tuổi, TP HCM) không thể theo đuổi việc học lên cao nên dành thời gian chinh phục tiếng Anh, coi đây là điểm tựa để vững vàng trước khó khăn.

Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học

06:13:09 23/10/2021
Khi Bộ GD&ĐT có hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), nhiều giáo viên, phụ huynh tại các địa bàn thuộc vùng xanh tại Hà Nội đều hy vọng, m...

Giáo dục trẻ khuyết tật bằng tình yêu thương

05:52:21 23/10/2021
Những giáo viên dạy trẻ khuyết tật học hòa nhập trong các trường học luôn phải kiên trì uốn nắn, dạy từng nét chữ để các em biết đọc, biết viết. Sự quan tâm của các thầy, cô giáo dành cho các em là giáo dục bằng cả tình yêu thương.

Thông tin mới nhất về kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học

05:47:38 23/10/2021
Hiện tại, nhiều trường đại học đã lên phương án sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường học, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Rò rỉ ảnh Hồ Văn Cường cười tươi vui đùa ở quê hậu lùm xùm cát xê, sự thật là gì?

Sao việt

18:09:58 23/10/2021
Sau lùm xùm tiền bạc với phía quản lý, mọi động thái của Hồ Văn Cường nhận được sự quan tâm của dân tình.

Bị Lê Hoàng dè bỉu thấp kém, một cô thợ nail tự Google về nghề mình và cái kết hoan hỉ ra phết

Làm đẹp

18:09:01 23/10/2021
Không thành ông to bà lớn đã đành chứ chê nghề nail học vấn thấp là đạo diễn Lê Hoàng nhầm to.

Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân

Đời sống

18:05:15 23/10/2021
Từ tối 22.10 đến ngày 23.10 do mưa lớn, nhiều vùng của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở, ngập lụt và chia cắt, các địa phương phải di dời dân đến nơi an toàn.

Lại một lần nữa nước Mỹ "lực bất tòng tâm" với thẩm mỹ của cô Hương Tràm

Phong cách sao

18:01:50 23/10/2021
Trời càng lạnh, Charmy Phạm a.k.a Phạm Thị Hương Tràm càng biết cách để khiến người khác phải nóng mắt mới hay.

Shin Joo Ah sống viên mãn bên tài phiệt Thái Lan khiến anti fan “quay xe”

Sao châu á

18:00:45 23/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng ngưỡng mộ và xôn xao khi chương trình giải trí của đài KBS 2TV hé lộ cuộc sống đời thường của nữ diễn viên Shin Joo Ah.

Dịch Covid-19 tiếp tục căng thẳng ở Nga, số ca nhiễm mới ở Trung Quốc tăng cao

Thế giới

18:00:30 23/10/2021
Số người chết vì Covid-19 cũng như số ca nhiễm trong ngày ở Nga tiếp tục tăng lên mức cao chưa từng thấy, và số ca nhiễm cộng đồng mới ở Trung Quốc cũng tăng cao.

Quan chức Mỹ gọi drone Trung Quốc là 'Huawei trên không' 

Thế giới số

17:59:32 23/10/2021
Brendan Carr - thành viên của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đề nghị cơ quan này đưa công ty drone (máy bay không người lái) DJI vào danh sách đen, vì lo ngại DJI sẽ trở thành phiên bản trên không của Huawei.

Jungkook BTS được cư dân mạng tung hô với biệt danh mới

Nhạc quốc tế

17:57:36 23/10/2021
Các tạp chí, phương tiện truyền thông uy tín và cư dân mạng liên tục dành cho Jungkook của BTS những lời khen ngợi cũng như những danh hiệu cao quý.

Kiểm tra tâm lý học siêu hot của người Nhật, hé lộ tính cách tiềm ẩn của một người chỉ qua 3 que diêm

Trắc nghiệm

17:57:32 23/10/2021
Trong cuộc sống này, có rất nhiều cách để biết được tính cách của một người, đặc biệt dưới đây là cách trắc nghiệm tâm lý vô cùng đặc biệt của người Nhật, giúp bạn khám phá nhiều thứ bí ẩn hơn.

Tới Quảng Bình nhớ ngược dòng, vượt thác ở Sông Long Đại - Thác Tam Lu

Du lịch

17:57:19 23/10/2021
Nếu có dịp du lịch Quảng Bình bạn đừng quên đi tới khám phá sông Long Đại - thác Tam Lu. Đây chắc chắn là một chuyến đi với những trải nghiệm vô cùng thú vị khi lạc vào chốn dân dã, bình yên của Quảng Bình nắng gió.

Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở

Netizen

17:53:39 23/10/2021
Color Man, tên thật là Đỗ Văn Bửu Điền từ trước đến nay vẫn được xem như ông trùm của làng giải trí.

Bé đẻ rơi trên ôtô, bị đứt dây rốn

Sức khỏe

17:25:56 23/10/2021
Sản phụ 29 tuổi ở Vĩnh Lợi, vừa tới cổng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thì em bé lọt lòng ngay trên ôtô, bị đứt dây rốn được bác sĩ cấp cứu kịp thời.