Để học sinh không bị thiệt thòi

Hiện cả nước vẫn còn 2 địa phương là Hải Dương , Hải Phòng và 3 huyện của tỉnh Đồng Tháp chưa mở cửa trường học trở lại.

Theo các chuyên gia, cần có tính toán phù hợp về các kỳ thi chung toàn quốc cũng như nội dung kiến thức cần tinh giản để HS các tỉnh này không bị thiệt thòi.

Để học sinh không bị thiệt thòi - Hình 1

Ảnh minh họa.

Trực tuyến kết hợp nhiều biện pháp

Hôm nay 3/3, toàn tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng. Tuy nhiên, HS các cấp vẫn tiếp tục nghỉ học đến ngày 17/3 và dạy học bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft TEAMS và Zoom Meeting là chủ yếu.

Sở GDĐT Hải Dương đã đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông quan tâm nâng cấp chất lượng đường truyền để việc học online không bị gián đoán. Sở đã giao cho các phòng chuyên môn theo dõi trực tiếp và tháo gỡ khó khăn đối với những trường hợp vướng mắc.

“Hiện nay cơ bản các nhà trường đã thực hiện tương đối ổn tuy nhiên không thể bằng dạy trực tiếp. Sở chỉ đạo các nhà trường ưu tiên cho các lớp cuối cấp như lớp 5, lớp 9, lớp 12 để đảm bảo chương trình” – đại diện Sở GDĐT Hải Dương cho biết.

Riêng đối với những HS, sinh viên Hải Dương theo học ở các địa phương khác, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Hải Dương đã có hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các em này nếu muốn quay trở lại trường tiếp tục học tập.

Cô Trịnh Thị Hương Nhài, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Thủy (huyện Thanh Hà, Hải Dương) chia sẻ: dù Phòng GDĐT chưa có chỉ đạo về dạy học trực tuyến với HS mầm non, song ban giám hiệu, tổ chuyên môn đã lên kế hoạch ghi hình một số bài giảng mẫu, sưu tầm bài giảng hay, phù hợp với HS (3 – 5 tuổi) có sẵn trên mạng để gửi qua Zalo, Facebook… tới phụ huynh.

Gia đình sẽ hỗ trợ cho trẻ xem và học tại nhà. Đặc biệt với trẻ 5 tuổi, nhà trường dành sự quan tâm để các em có đủ kiến thức, kĩ năng, vững vàng bước vào lớp 1. Cụ thể, trường đưa những video bài giảng nhận biết chữ và số thông qua trò chơi, tranh ảnh… để HS nhận biết, quan sát tại gia đình. Mặt khác, trường lên kế hoạch kiểm tra, bù lấp kiến thức, kĩ năng trẻ 5 tuổi ngay khi trở lại trường…

Linh hoạt điều chỉnh

Tại Hải Phòng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố đã đồng ý với đề xuất điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 để tạo điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức dạy học của giáo viên và HS, đảm bảo kiến thức theo quy định. Cụ thể, thay vì thi 4 môn như kế hoạch ban đầu, kỳ thi lớp 10 năm nay sẽ chỉ thi 3 môn thi: Ngữ Văn, Toán và Ngoại Ngữ.

Đối với lớp 1, 2, Hải Phòng là địa phương đầu tiên công khai dừng việc học trực tuyến do nảy sinh nhiều bất cập. Tỉnh này cũng quyết định không dạy kiến thức mới bằng hình thức trực tuyến với học sinh khối 3, 4, 5 cấp tiểu học. Thông tin từ Sở GDĐT Hải Phòng cho biết, Sở vẫn chỉ đạo các nhà trường linh hoạt hình thức giao bài ôn tập, nối mạch kiến thức cho HS, đảm bảo tạm dừng đến trường, không ngừng việc học. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Kiến An, Hải Phòng) xây dựng các video ôn tập, tải lên trang web của nhà trường để phụ huynh HS tải về cho con xem, làm bài theo hướng dẫn của cô giáo… Một số trường khác in sẵn bài tập để cha mẹ cầm về cho con làm, chụp lại để cô giáo sửa.

Bên cạnh việc giao bài, ôn tập trực tuyến cho HS, Sở GDĐT Hải Phòng mong muốn các thầy cô giáo, những nhà quản lý giáo dục kết nối, phối hợp cha mẹ HS tận dụng quãng thời gian nghỉ học vì dịch bệnh để phát triển phong trào đọc sách trong HS thành phố. Giáo viên chủ nhiệm thông tin tới cha mẹ HS những đầu sách hay để mua, tìm đọc cùng con. Giáo viên khuyến khích, động viên, hướng dẫn HS dành thời gian hợp lý trong ngày để đọc sách nâng cao năng lực tự học tự nghiên cứu…

Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến cho biết, khi HS đi học trở lại, nhà trường xây dựng kế hoạch giải pháp, tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet. Từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức được học qua internet nhằm tối ưu thời gian và kiến thức tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Mặc dù không thể phủ nhận hiệu quả của việc học trực tuyến nhưng trong khi HS cả nước đã trở lại trường học thì những HS ở vùng có dịch vẫn chưa thể trở lại trường. Để tránh sự thiệt thòi cho HS, theo các chuyên gia cần cân nhắc phương án tinh giản chương trình phù hợp trên quy mô toàn quốc, đặc biệt là với khối lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng với tình hình đang trong tầm kiểm soát như hiện nay, kế hoạch thời gian năm học cơ bản chưa có sự thay đổi. Tuy nhiên, cần chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản khác nhau tương ứng với từng tình huống có thể xảy ra để tránh bị động, lúng túng trong công tác chỉ đạo. Đây cũng là mong muốn của các nhà trường, phụ huynh và HS cả nước để mọi HS đều bình đẳng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng. Không thể để vì nghỉ dịch bệnh mà chậm, hổng kiến thức so với HS các địa phương khác.

Tuyên tuyền luật giao thông đường bộ cho học sinh

Thực hiện chương trình tình nguyện năm 2021, ngày 29/1/2021, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho gần 700 giáo viên và học sinh Trường tiểu học Lê Hồng Phong (xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp).

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh đã được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đắk R'lấp thông tin nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện thời gian qua; tình hình vi phạm Luật giao thông đường bộ ở lứa tuổi học đường khi tham gia giao thôn, trong đó nhấn mạnh những nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn giao thông; Tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ; hướng dẫn các em những quy tắc khi tham gia giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách...

Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia đố vui các câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông đường bộ.

Tuyên tuyền luật giao thông đường bộ cho học sinh - Hình 1

Đội CSGT Công an huyện Đắk Mil tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Cũng nhân dịp này, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đắk R'lấp đã trao tặng 150 suất quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm (mỗi suất trị giá 150 ngàn đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học và 01 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho 1 em học sinh khuyết tật, có thành tích trong học tập.

Trước đó, vào ngày 25/1/2021, Đội CSGT Công an huyện Đắk Mil phối hợp với Công an TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Dương Gia Hòa tổ chức tuyên tuyền luật giao thông đường bộ cho gần 1300 học sinh, giáo viên Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo (huyện Đắk Mil). Đồng thời trao tặng 5 suất học bổng (mỗi suất 500.000đ) và 15 nón bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh của nhà trường.

Tuyên tuyền luật giao thông đường bộ cho học sinh - Hình 2

Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đắk R'lấp trao tặng quà cho các em học sinh tại buổi tuyên truyền.

Đây là một trong những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa của lực lượng CSGT Công an Đắk Nông giúp các em học sinh bổ sung nhiều thông tin bổ ích, thiết thực về ATGT đường bộ. Từ đó giúp các em nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về ATGT và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học.

Đồng thời thông qua hoạt động trao tặng quà nhằm góp phần chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59

Tiêu điểm

700-800 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm
21:46:59 14/04/2021
Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học
21:25:46 13/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022
16:07:04 13/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Hà Giang phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và 6
21:56:44 13/04/2021
Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM?
21:21:45 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín
22:25:24 14/04/2021
Định mệnh của Triệu Lệ Dĩnh: 19 tuổi chung phim với chồng tương lai mà không hay biết, địa vị năm đó trái ngược hẳn bây giờ
22:37:52 14/04/2021
Ngay ngày cưới, chị dâu thẳng tay tát anh tôi rồi công bố đoạn clip khiến mọi người điêu đứng, bàng hoàng
22:14:24 14/04/2021
Hồ Quang Hiếu gây tranh cãi vì cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền
23:16:44 14/04/2021
Chuyển nhầm cho người yêu 50 triệu, thanh niên nhắn tin cho bố mẹ cô đòi bằng được và cái kết
22:11:13 14/04/2021
Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi
21:04:27 14/04/2021
Ra đây mà xem Chi Bảo phát “cẩu lương” với vợ sắp cưới kém 16 tuổi, combo hôn hít và khoe body đủ cả!
22:41:16 14/04/2021

Tin mới nhất

Bài thi Ngữ văn tốt nghiệp lớp 12 phải trúng, đúng, đủ ý, tránh lan man

05:57:04 15/04/2021
 Văn học bắt nguồn từ đời sống xã hội, khi làm văn đừng nghĩ rằng chỉ là những câu từ trên trang giấy mà cần phải đưa nó trở lại với cuộc sống, phục vụ đời sống.

Điểm sáng ngành Giáo dục

05:56:56 15/04/2021
Trường THPT Uông Bí (TP Uông Bí) là một trong những đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành Giáo dục.

SGK lớp 2, lớp 6 tăng gấp 3-4 lần: Xót xa

22:11:22 14/04/2021
 Không có giá trần, người dân cứ bị động, phải chạy theo nhà phát hành. Họ bị rơi vào tình thế không mua không được.

Tôi bất an khi con đến lớp: Bộ Giáo dục có ngăn chặn được tình trạng học sinh đánh bạn?

22:09:24 14/04/2021
Hàng chục vụ bạo lực học đường được phát hiện, có vụ học sinh mang dao bầu đến trường đoạt mạng bạn ngay ở Hà Nội chứ không đâu xa... khiến những phụ huynh như tôi vô cùng bất an

Dự giờ kiểu VNEN, cô trò cùng bị áp lực lớn

22:06:06 14/04/2021
 Mô hình dạy học VNEN đã bị tẩy chay ở nhiều tỉnh thành và chương trình mới hiện đang triển khai. Việc cứ liên tục yêu cầu dự giờ theo VNEN có còn phù hợp không?

Tuyển sinh ngành sư phạm vẫn chật vật

22:03:53 14/04/2021
Theo Nghị định 116 của Chính phủ, từ tháng 11-2020, sinh viên theo học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng.

Nam sinh đam mê khoa học, giành học bổng toàn phần du học châu Âu

21:55:50 14/04/2021
Học bổng Erasmus Mundus là bước đệm tốt để đăng ký học bổng tiến sĩ sau này, giúp em thực hiện đam mê nghiên cứu công nghệ sinh học.

Lựa chọn SGK lớp 2: Chủ động và trách nhiệm trong đề xuất

21:54:04 14/04/2021
Hội đồng chọn SGK lớp 2 – lớp 6 của TP Đà Nẵng đã hoàn tất việc lựa chọn SGK, báo cáo Chủ tịch UBND TP để ra quyết định chọn sách. SGK được các cấp hội đồng lựa chọn đảm bảo tiêu chí phù hợp, hiệu quả. 

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

21:51:18 14/04/2021
Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí...

"Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế"

21:42:08 14/04/2021
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng căn dặn các em học sinh cố gắng học tập để trở thành công dân toàn cầu, nỗ lực hết mình vì ước mơ và phải sống làm người tử tế.

Đăng ký xét tuyển đại học thế nào để tăng tỷ lệ đỗ?

21:39:52 14/04/2021
Các chuyên gia cho rằng, thí sinh cần cân nhắc chọn ngành rồi mới chọn trường. Với mỗi ngành cần chú ý đến phương thức tuyển sinh, lựa chọn những phương thức phù hợp để tối đa hóa cơ hội trúng tuyển.

Nông Ngọc Duy được vinh danh là nhà khoa học trẻ hàng đầu nước Úc

21:36:58 14/04/2021
TS Nông Ngọc Duy hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu quốc gia của Úc (CSIRO). Ngoài việc tham gia vào các dự án của Chính phủ và dự án đa quốc gia nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu về an ninh năng lượng, lương thực và biến đổi khí ...

Có 2 trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội tổ chức dạy tiếng Hàn

14:18:42 14/04/2021
 Năm học 2021-2022, Hà Nội có hai trường trung học phổ thông công lập tổ chức dạy tiếng Hàn (ngoại ngữ 2).

Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới

14:18:01 14/04/2021
Tại cột mốc biên giới 591, các em học sinh trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) có một tiết học đặc biệt - tiết học biên giới.

Sáu bí mật giúp hệ thống giáo dục Nhật Bản hiệu quả nhất thế giới

14:09:59 14/04/2021
Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các nước khác, nhưng có một số khía cạnh khác biệt khiến giáo dục Nhật trở thành một trong những hệ thống giáo dục hiệu quả nhất trên thế giới.

Trường hợp được cộng điểm tuyển sinh đại học

14:07:54 14/04/2021
Bố em là người dân tộc Thái, mẹ em là người Kinh, khi khai sinh em theo dân tộc Thái. Vậy em có được cộng điểm khi tuyển sinh đại học không ạ?

Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS

14:04:41 14/04/2021
 Vừa qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã phối hợp cùng Hội đồng Anh (British Council) tổ chức hội thảo Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS.

Vụ học sinh lớp 6 không đọc thạo chữ: Vì muốn thành tích “đẹp”!

14:01:32 14/04/2021
Lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp cho rằng một vài ban giám hiệu muốn thành tích trường mình đẹp nên không chấp hành chỉ đạo của ngành, tự đưa ra những quy định gây áp lực cho các thầy cô, do đó khi biết học sinh yếu kém vẫn cho lê...

Long An công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

13:58:54 14/04/2021
Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Long An sẽ tuyển 68% - 70% số học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS vào lớp 10 ở các trường THPT, THCS&THPT hệ công lập, từ 5% đến 8% vào học lớp 10 hệ GDTX... 

BETU công bố điểm sàn xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực

12:57:43 14/04/2021
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) vừa công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức. 

Thông tin cần thiết cho học sinh có nguyện vọng thi lớp 10 hệ song bằng

12:54:24 14/04/2021
Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT Quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level) tại trường THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

42 thí sinh Hà Tĩnh tranh tài Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

12:50:27 14/04/2021
42 nhà giáo của 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ tham gia trình giảng theo các chuyên ngành tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Mỗi học sinh có tối đa 15 nguyện vọng vào lớp 10 trường công lập tại Hà Nội

12:48:51 14/04/2021
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, mỗi học sinh có thể đăng ký tối đa 15 nguyện vọng vào trường trung học phổ thông công lập.

Thái Bình: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về đề xuất chọn sách giáo khoa trong nhà trường

12:43:42 14/04/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình triển khai thực hiện một số nội dung của Thông tư 25 trong việc đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2021-2022. 

Học ở Việt Nam làm sao để không "tụt hậu" so với sinh viên quốc tế?

12:31:23 14/04/2021
Du học là ước mơ, là con đường màu hồng nhiều bạn trẻ khát khao. Sở dĩ du học được ưa chuộng đến vậy là do những lợi thế vượt trội nền giáo dục nước ngoài mang lại.

Triết lý bất ngờ của bà giáo già dạy ngoại ngữ miễn phí cho trẻ em nghèo

12:28:21 14/04/2021
Trong con hẻm nhỏ giữa lòng thành phố Đà Nẵng vội vã náo nhiệt, đã 8 năm nay bà giáo Trần Thị Hương miệt mài dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Luyện theo đề minh họa, thi thử cọ xát

12:23:16 14/04/2021
Ôn luyện theo phương án thi gì học nấy được các trường THPT tại Hà Tĩnh lựa chọn để giúp học sinh lớp 12 có sự chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Bắc Giang chốt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

12:21:47 14/04/2021
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản 322 về việc Phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021- 2022 và những năm tiếp theo. 

Bà Rịa- Vũng Tàu công bố kết quả chọn SGK lớp 2 và lớp 6

12:16:51 14/04/2021
Theo đó, bộ sách Chân trời sáng tạo- Tiếng Việt 2 của NXB Giáo dục Việt Nam được chọn với tỉ lệ 100%; ở môn Toán lớp 2, bộ sách Cánh Diều của NXB ĐH Sư Phạm TP.HCM có tỉ lệ chọn đạt 95,8%, còn bộ Chân trời sáng tạo đạt tỉ lệ lựa chọn 4,...

Có thể bạn quan tâm

Tính cách thật của Seohyun (SNSD): Idol hiếm làm "hung thần" Dispatch chào thua, phục nhất thái độ khi bị tài tử Hạ Cánh Nơi Anh xa lánh

Sao châu á

07:09:57 15/04/2021
Đã debut được 14 năm nhưng Seohyun (SNSD) chưa 1 lần dính scandal nghiêm trọng.

Phụ nữ có 1 trong 4 tướng nét này chính là số vượng phu, giúp chồng giàu sang hiển đạt

Trắc nghiệm

07:09:15 15/04/2021
Việc lấy vợ được coi là một bước ngoặt quan trọng trong đời người. Chính vì vậy việc chọn lựa người cả đời bên cạnh mình là vô cùng quan trọng.

MC Mai Ngọc VTV đẹp dịu dàng khoảnh khắc đời thường

Sao việt

07:05:36 15/04/2021
Mai Ngọc nhận nhiều lời khen về sắc vóc tươi trẻ, gương mặt xinh xắn dù chỉ thông qua một khoảnh khắc đời thường.

Tọa đàm về cơ hội phát triển của ôtô điện tại Việt Nam

Ôtô

07:02:59 15/04/2021
Zing News tổ chức buổi tọa đàm về xu hướng phát triển ôtô điện trên thế giới và cơ hội tại Việt Nam.

Xe máy tông vào đầu ôtô tại ngã tư 

Clip hay

06:59:52 15/04/2021
Ôtô đang rẽ trái tại ngã tư thì bị xe máy không bật đèn tông vào đầu xe. Va chạm mạnh khiến tài xế xe máy ngã xuống đường. Vụ việc xảy ra vào ngày 9/4 ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Gắn phát triển Đảng với nâng cao chất lượng chuyên môn

Đời sống

06:59:32 15/04/2021
Ngành y tế có đội ngũ đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế trẻ, năng động, có trình độ cao. Để phát huy những nhân tố tích cực này tạo nguồn đảng viên, trong những qua, Đảng bộ ngành y tế đã đẩy mạnh nhiều giải pháp phát triển số lượng đản...

Tại sao không ít đàn ông “nghiện ngoại tình”? Cánh mày râu nói sự thật!

Tình yêu

06:53:58 15/04/2021
Có một số sai lầm trong cuộc sống, một khi đã xảy ra, có thể sẽ trở nênnghiện, trong đó có chuyện ngoại tình.

Hòa Minzy khoe style mới, xế hộp 5 tỷ còn không hot bằng body mẹ bỉm

Phong cách sao

06:50:38 15/04/2021
Hòa Minzy gây trầm trồ khi thử sức với phong cách cá tính, sắc sảo, khác hẳn với diện mạo bánh bèo mọi khi.

Mạnh Trường: ‘Vai Hải trong Hồ sơ cá sấu là nuối tiếc lớn’

Phỏng vấn sao

06:50:22 15/04/2021
Mạnh Trường cho rằng vai diễn trong Hồ sơ cá sấu chưa thể hiện được hết màu sắc mà bản thân anh mong muốn.

'Cha đẻ' Bitcoin thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới 

Thế giới số

06:34:20 15/04/2021
Lượng Bitcoin mà nhà sáng lập bí ẩn Satoshi Nakamoto sở hữu có thể giúp ông lọt vào top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

OPPO Reno6 được phát hiện trên Geekbench cùng Snapdragon 768G 

Đồ 2-tek

06:30:04 15/04/2021
OPPO Reno6 (PEXM00) sử dụng Snapdragon 768G 5G và RAM 8GB vừa được tiết lộ qua Geekbench.

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/4: Thêm 4 ca mắc nhập cảnh tại Khánh Hòa và Kiên Giang; tổng cộng có 2.737 bệnh nhân

Sự kiện nóng

06:26:28 15/04/2021
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.