Để hoạt động Đoàn không là “bề nổi”

Công tác Đoàn trong trường ĐH và trường phổ thông có vai trò quan trọng trong việc giáo dục lý tưởng cách mạng , đạo đức, lối sống , trang bị kỹ năng cho học sinh (HS), sinh viên (SV).

Để hoạt động Đoàn không là bề nổi - Hình 1

Phong trào Hiến máu nhân đạo ý nghĩa đã được nhiều đoàn viên, thanh niên các trường ĐH, CĐ tích cực tham gia. Ảnh: IT

Tuy nhiên, để phát huy được vai trò, hoạt động Đoàn phải thiết thực, ý nghĩa và tạo ra sức lôi cuốn, hấp dẫn…

Tạo sức hút cho phong trào Đoàn

Có thể thấy, nhiều hoạt động được tổ chức Đoàn trong các trường ĐH, CĐ, trường THPT… phát động, triển khai đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, đem lại hiệu quả thiết thực và thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Không ít công trình, hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên hay chiến dịch thanh niên tình nguyện do đoàn viên, thanh niên thực hiện phục vụ thiết thực cho đời sống người dân và xã hội .

Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Quản lý giáo dục – Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ: Công tác Đoàn dù mang tính chất phong trào nhưng vẫn phải thực hiện đúng chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện vừa phải đáp ứng được nhu cầu, tạo được sân chơi bổ ích cho đông đảo SV. Mặt khác, hiện SV không thiếu sân chơi và hoạt động xã hội … Do đó, hoạt động Đoàn phải thực sự chất lượng, ý nghĩa, thiết thực và tạo sức hút riêng.

Mới đây, Đoàn thanh niên Học viện Quản lý giáo dục tổ chức hoạt động “Về quê ăn Tết” để quyên góp ủng hộ SV nghèo, khiếm thính về quê ăn Tết. Các bạn SV – đoàn viên bán bao lì xì Tết. Lì xì được bán với giá cao hơn và thông báo rõ mục đích. Vì vậy ai cũng vui vẻ ủng hộ. Hoạt động đã thu được hơn 5 triệu đồng để hỗ trợ 16 SV nghèo, SV khiếm thính (mỗi bạn một phần quà trị giá 500.000 đồng là hộp bánh và tiền vé tàu xe chiều về).

Theo kế hoạch, trong tháng 3, Đoàn thanh niên Học viện Quản lý giáo dục tiếp tục tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo. Để SV chủ động tham gia, hiểu và thấy được ý nghĩa hoạt động, không chỉ công tác tuyên truyền được triển khai kĩ càng mà đoàn viên trong ban tổ chức đều tham gia hiến máu.

Anh Nguyễn Văn Tòng – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng cho biết: Tại Học viện, các hoạt động Đoàn được phân chia theo mảng như: Văn hóa văn nghệ; Thể dục thể thao ; Hoạt động tình nguyện giúp người dân các địa phương; Hoạt động học tập (Rung chuông vàng). Cùng đó là hoạt động hiến máu nhân đạo mỗi năm 2 lần… Mỗi hoạt động đều có sức hút riêng với từng SV.

Cũng theo Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam, với giới trẻ, “thủ lĩnh” Đoàn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sức mạnh lan tỏa, cuốn hút cho phong trào Đoàn. Ví như khi hoạt động hiến máu diễn ra, Bí thư Đoàn cùng những đoàn viên đều là những người đã từng hiến máu nhân đạo tham gia tuyên truyền sẽ dễ thuyết phục bạn trẻ, mọi thắc mắc được giải đáp hiệu quả…

Trong bối cảnh kinh tế thị trường, nhiều SV dành thời gian đi làm thêm, vui chơi thay vì tham gia phong trào Đoàn. “Do đó, muốn phong trào Đoàn có sức lan tỏa nhất định phải đổi mới cách làm. Phải tuyên truyền để đoàn viên hiểu ý nghĩa hoạt động Đoàn, tạo ra niềm vui và thấy được giá trị mới có thể “truyền lửa” để SV, HS tham gia” – Bí thư Đoàn thanh niên Học Viện Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Văn Tòng chia sẻ kinh nghiệm.

Để hoạt động Đoàn không là bề nổi - Hình 2

Đoàn thanh niên Học viện Quản lý giáo dục thông qua phong trào Đoàn đã trao 16 phần quà giúp SV nghèo về quê đón Tết. Ảnh: NTCC

Khát vọng cống hiến

Lê Nguyễn Hà Anh – sinh viên năm thứ nhất, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội bày tỏ: Khi là học sinh THPT em thường tham gia vào các hoạt động Đoàn trường. Em được tăng cường nhiều kĩ năng, giao lưu học hỏi với bạn bè. Các hoạt động Đoàn cũng giúp em mạnh dạn, tự tin hơn. Vào đại học, em tiếp tục được tham gia các hoạt động Đoàn bổ ích, ý nghĩa và ở tầm vóc lớn hơn. Chẳng hạn dạy học miễn phí cho các em nhỏ nông thôn, khó khăn về ngoại ngữ, tin học; tham gia hiến máu nhân đạo; hỗ trợ HS trong kỳ thi tốt nghiệp…

Thông qua các phong trào do tổ chức Đoàn phát động, ngày càng nhiều tấm gương HS, SV học tập, rèn luyện tốt, truyền được cảm hứng cho bạn bè đồng trang lứa trong môi trường học đường.

Vương Văn Công – sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Mặc dù, việc học tập, thực hành tại các bệnh viện, làm thêm gia sư khá bận và chiếm khoảng thời gian lớn. Tuy nhiên, với các hoạt động Đoàn ý nghĩa (khám bệnh, giúp đỡ người bệnh, tuyên truyền về phòng dịch…), em sẵn sàng thu xếp thời gian để tham gia. Điều đó không chỉ cho em những trải nghiệm mà còn tăng cường ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Được cống hiến cho xã hội vì mọi người cũng là hạnh phúc, trách nhiệm của những SV ngành Y.

Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Quản lý giáo dục Nguyễn Huy Hoàng khẳng định: Chỉ cần những phong trào Đoàn có ý nghĩa, thiết thực với cộng đồng và có sức hấp dẫn chắc chắn SV, đoàn viên sẽ tham gia tích cực. Được khẳng định khả năng và cống hiến cho xã hội , được cho đi để nhận về những giá trị đích thực… đã và đang là “phương châm” sống được nhiều SV, HS lựa chọn thông qua các hoạt động Đoàn ý nghĩa.

Nhà giáo trẻ lan tỏa tinh thần tự học, cống hiến trong hoạt động Đoàn

Tự học hỏi trong cách tổ chức các hoạt động, năng nổ lăn xả trong từng công việc, nhà giáo trẻ Nguyễn Quang Đông, Bí thư Đoàn trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đã lan tỏa cảm hứng đến nhiều đoàn viên sinh viên.

Nhà giáo trẻ lan tỏa tinh thần tự học, cống hiến trong hoạt động Đoàn - Hình 1

Anh Nguyễn Quang Đông trong lần tham gia hiến máu tình nguyện

Khi còn là một sinh viên đại học, vốn chỉ tập trung cho việc học tập nghiên cứu, anh Nguyễn Quang Đông chưa hề có ý định sẽ tham gia công tác Đoàn. Bản thân không có năng khiếu về ca hát hay thể thao, anh Đông lại càng nghĩ mình không có khả năng tổ chức hoạt động phong trào, tập thể. Nhưng rồi, những năm tháng tuổi trẻ của người cán bộ Đoàn ấy lại đầy ắp những trải nghiệm sôi nổi, ấn tượng, ý nghĩa trong màu áo xanh.

"Làm cán bộ Đoàn, quan trọng nhất là tinh thần tự học hỏi, dám hi sinh, biết gương mẫu đi đầu. Bản thân tôi khi bắt đầu làm công tác Đoàn cũng nghĩ rằng nó vô cùng khó khăn, nhưng rồi cứ mạnh dạn, làm đến đâu học tập đến đấy, càng làm càng say. Khi đã hết mình cho nó rồi, thì những trải nghiệm đầy ý nghĩa từ mỗi việc làm được chính là niềm vui, hạnh phúc bù đắp lại" - anh Đông chia sẻ.

Nhà giáo trẻ lan tỏa tinh thần tự học, cống hiến trong hoạt động Đoàn - Hình 2

Anh Nguyễn Quang Đông cùng Đoàn trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) tặng vật dụng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh tại Lạng Sơn

Được kết nạp Đảng khi đang là sinh viên năm thứ tư, đảng viên trẻ Nguyễn Quang Đông không chỉ thấy tự tin hơn, mà còn ý thức rõ hơn về tinh thần dám dấn thân, mong muốn được cống hiến. Đó là một dấu mốc quan trọng để chàng trai trẻ xác định rõ con đường rèn luyện, vươn lên của mình.

Kể từ năm 2005 đến nay, trong suốt 16 năm của quãng tuổi trẻ gắn liền với công tác Đoàn phong trào thanh niên, người thầy giáo - cán bộ Đoàn Nguyễn Quang Đông chưa bao giờ vơi bớt ngọn lửa nhiệt huyết.

Mười mấy năm trời, bất kỳ hoạt động nào cũng phải chu đáo, cẩn thận, tận tụy, bản thân anh Đông lúc nào cũng sẵn lòng lăn xả, bất kể đêm tối hay cuối tuần. Nếu không tự nguyện, không dám hi sinh, chắc hẳn anh khó vượt qua được sự mệt mỏi, bởi công việc một giảng viên đại học ngành y khoa vốn đã vô cùng vất vả, bận rộn.

Làm Bí thư Đoàn trường của một đơn vị đào tạo khối ngành sức khỏe, anh Đông và các cộng sự trẻ của mình thấu hiểu hơn ai hết sự quý giá của sức khỏe cộng đồng. Xác định đi vào các hoạt động mang tính thiết thực gắn liền với ngành nghề y dược, anh Đông thường xuyên trực tiếp tham gia, đồng thời vận động, lôi cuốn đông đảo đoàn viên sinh viên của mình đồng hành.

Trong 5 năm 2016 - 2021, Đoàn trường đã tổ chức trên 100 chương trình tình nguyện, khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, đối tượng chính sách, người nghèo tại các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang... Các chương trình vận động hiến máu mỗi năm thu được trên 2.000 đơn vị máu phục vụ cứu chữa người bệnh. Hoạt động tiếp sức người bệnh đạt hiệu quả, mỗi ngày giúp đỡ trên 300 bệnh nhân tại các Bệnh viện trên địa bàn.

Nhà giáo trẻ lan tỏa tinh thần tự học, cống hiến trong hoạt động Đoàn - Hình 3

Anh Nguyễn Quang Đông cùng Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên tặng áo ấm và quà cho học sinh tại Bắc Kạn

Nhớ về kỉ niệm trong những năm tháng sôi nổi và ý nghĩa đã qua, trong anh như sống lại bao khoảnh khắc ấn tượng đã in đậm trong tâm trí.

Đó là những chuyến tình nguyện đi vào những vùng sâu, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số vô vàn khó khăn, thiếu thốn. Có những chuyến đi, đoàn phải nhờ cán bộ địa phương đi cùng để... phiên dịch. Gặp những người dân đã mắc bệnh hằng chục năm nhưng không đi khám chữa, các thành viên ai cũng xót xa.

Đó là những lần đưa sinh viên vào bệnh viện, cùng mọi người trực tiếp hiến máu, nghe tiếng bệnh nhân rên rỉ kêu đau mà bản thân quên hết cả sự mệt mỏi hay lo sợ. Tất cả tâm trí những người tham gia khi đó có lẽ chính là sự trân trọng, yêu quý sự sống.

"Các hoạt động tình nguyện giúp chúng tôi nhận thấy mình cần phải sống trách nhiệm hơn, chia sẻ nhiều hơn. Qua những câu chuyện như thế, tôi càng nhận ra rằng, hoạt động Đoàn không thể chỉ làm mang tính khoa trương hình thức, mà phải thực sự đi vào thực tiễn, phải hiệu quả và mang ý nghĩa thiết thực" - anh Đông nhấn mạnh.

Chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong công tác Đoàn hiện nay, anh Đông trăn trở: Nhiều khi các bạn trẻ bị cho phối trước quá nhiều lôi cuốn bên ngoài, cho nên hoạt động Đoàn trong nhà trường muốn thu hút được đoàn viên sinh viên tham gia thì phải luôn đổi mới trong cách thức tổ chức, đặc biệt cán bộ Đoàn phải thực sự đi đầu gương mẫu, biết khích lệ khơi gợi lên tinh thần cống hiến của các thành viên.

Với những tâm huyết nhiều năm gắn bó với Đoàn, nhà giáo trẻ Nguyễn Quang Đông đã lan tỏa đến đoàn viên sinh viên của mình những cảm hứng về tinh thần cống hiến tuổi trẻ, hết mình vì đời sống sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là những hành trang quý báu để các bạn sinh viên nhà trường tích lũy, phấn đấu trở thành thầy thuốc trong tương lai.

Với những đóng góp tích cực của mình, anh Nguyễn Quang Đông đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên, Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Giải thưởng Lý Tự Trọng, danh hiệu Tài năng trẻ khoa học công nghệ và Giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
15:37:00 15/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng
08:55:47 15/06/2021
Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non
08:05:11 14/06/2021
Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại
08:07:55 14/06/2021
Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận
08:14:22 14/06/2021
8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó
15:42:00 14/06/2021
TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi
15:59:42 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Quang Lê trả lời thuyết phục so sánh giữa Phương Mỹ Chi - Hồ Văn Cường
17:13:37 15/06/2021
Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
Lưu Chấn Long: Tôi xin cam kết thông tin là 100% sự thật, phía Phi Nhung làm mình làm mẩy muốn chửi lộn với thầy luôn
16:52:24 15/06/2021
Chị gái mới mua nhà bảo sang ở chung, được 2 tuần tôi liền bỏ đi luôn sau khi nghe anh rể nói chuyện
17:06:32 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Phía Phi Nhung lên tiếng về thời điểm sẽ trả lại tiền cát xê cho gia đình Hồ Văn Cường
16:47:36 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021

Tin mới nhất

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế

15:21:04 15/06/2021
Nhiều em tỏ ra hào hứng trước yêu cầu của phần nghị luận xã hội trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. 

Toán "khó nhằn", "Tiktok" vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

15:15:12 15/06/2021
Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh, Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó. 

Quảng Ninh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2021, dự kiến điểm chuẩn tăng

15:14:05 15/06/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh vừa công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Dự báo, điểm chuẩn vào các trường công lập có cấp THPT tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển sẽ tăng hơn so với năm học trước.

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

08:59:59 15/06/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021. 

Đã đến lúc Bộ phải bỏ mẫu giáo án 5512, giáo viên phải quên... giáo án cũ

08:58:46 15/06/2021
Giáo án mới phải chính mình làm, không xin, mua, có như thế mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện học thật, thi thật, nhân tài thật.

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

08:54:37 15/06/2021
Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:51:19 15/06/2021
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay, và sẽ hoàn thành trước ngày 30/6.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

08:50:20 15/06/2021
Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Điện Biên tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:46:48 15/06/2021
Những ngày này, các trường học ở Điện Biên đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Gần 6000 sĩ tử thi ngày thứ 4 vào lớp 10

08:46:37 15/06/2021
Sáng nay, gần 6.000 thí sinh bước vào kỳ thi để giành một suất vào lớp 10 các Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (cùng thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Những khoảnh khắc ấn tượng khép lại kỳ thi vào lớp 10 giữa đại dịch

08:41:53 15/06/2021
Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với bốn môn thi Ngữ văn, tiếng Anh, Toán, Lịch sử với nhiều khoảnh khắc ấn tượng.

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1.000 ca Covid-19 ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:19:59 16/06/2021
Với 38 ca nhiễm được công bố tối 15/6, số bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM đã lên 961 sau 48 ngày đợt dịch thứ tư bùng phát, nhiều ổ dịch mới chưa rõ nguồn lây.

Hot girl Võ Ngọc Trân đáp trả căng đét khi bị chủ thầu xây dựng gạ tình, netizen rần rần khen ngợi

Netizen

00:17:56 16/06/2021
Võ Ngọc Trân là một trong những hot girl nổi tiếng nhất Sài Gòn với danh xưng nữ thần học đường. Trang cá nhân của cô nàng sở hữu gần gần một triệu lượt follow và được đông đảo netizen quan tâm, yêu mến. Thế nhưng, sự nổi tiếng của gái ...

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

'Tuyển Việt Nam sẽ sai lầm nếu chịu trận trước UAE'

Bóng đá việt nam

23:48:53 15/06/2021
Các chuyên gia cho rằng đội tuyển Việt Nam muốn chơi chủ động trước UAE dù chỉ cần một trận hòa là chắc chắn giành ngôi nhất bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 châu Á.

AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%

Thế giới

23:44:22 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận loại thuốc có tên AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trước khi cấp phép. Mỹ đã đổ tiền vào loại thuốc này và kỳ vọng nhận khoảng 500.000 liều.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Mỹ phẩm sale 15/6: Hời nhất là mua kem mắt vì giá giảm 50%, mặt nạ loại xịn chỉ 12k

Làm đẹp

23:31:43 15/06/2021
Đây là những deal hời mà các nàng nên tranh thủ click mua ngay.

Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Nhạc việt

23:31:06 15/06/2021
The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm.