Để điều trị hiệu quả vô sinh, hiếm muộn

Việt Nam thuộc nhóm nước có tỉ lệ vô sinh cao ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương với tỉ lệ 7,7% trong các cặp vợ chồng sinh đẻ, tương đương 1 triệu cặp vợ chồng được phát hiện vô sinh mỗi năm

Vợ chồng chị Dương Thị Q., 32 tuổi ở Hà Nội , đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp ( Hà Nội ) với lý do hai vợ chồng đã “thả” 4 năm nay nhưng vẫn không thể có thêm con. Tại đây, bệnh nhân được bác sĩ thăm khám và chỉ định làm các cận lâm sàng cần thiết cho cả vợ và chồng để xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng vô sinh thứ phát.

Kết quả, người vợ có tình trạng dự trữ buồng trứng kém, còn người chồng có chất lượng tinh dịch đồ rất kém, kèm theo viêm nhiễm đường sinh dục – tiết niệu. Đây là trường hợp vô sinh mà nguyên nhân do cả vợ lẫn chồng, vì vậy cả hai vợ chồng đã được tư vấn và kê đơn điều trị, hướng dẫn thay đổi thói quen sống lành mạnh… để tăng khả năng có thai. May mắn, sau hơn 2 tháng điều trị cũng như tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân đã có thai tự nhiên. Hiện tại thai nhi được gần 2 tháng, phát triển bình thường.

Gia tăng tình trạng vô sinh, hiếm muộn

BS Hà Thị Thanh Thơm , Trưởng Khoa Phụ – Sản Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, cho biết hiện nay, tình trạng vô sinh – hiếm muộn thường gặp ở các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ và tỉ lệ vô sinh có xu hướng tăng lên. Nguyên nhân gây vô sinh có thể do người chồng hoặc người vợ; hay do sự kết hợp của nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc mang thai.

May mắn thay, hiện nay đã có rất nhiều phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả để khắc phục các nguyên nhân gây vô sinh và cải thiện đáng kể cơ hội có thai. “Tình trạng hiếm muộn , là một thuật ngữ mô tả tình trạng không thể thụ thai ở các cặp vợ chồng, mặc dù đã quan hệ tình dục thường xuyên sau 12 tháng mà không sử dụng các biện pháp tránh thai. Phụ nữ vô sinh có thể không có kinh nguyệt hoặc chu kỳ kinh không đều. Trong khi đó, nam giới có thể có các vấn đề nội tiết tố, chẳng hạn như thay đổi trong tốc độ tăng trưởng tóc, rối loạn cương dương , giảm ham muốn tình dục hoặc gặp các vấn đề về xuất tinh. Họ cũng có thể bị tinh hoàn nhỏ hoặc sưng ở bìu” – BS Thơm nói.

Theo BS Thơm, ngoài các phương pháp điều trị bằng thuốc hoặc kết hợp phẫu thuật trong điều trị hiếm muộn thì có thể áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như: bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung (IUI), phương pháp tiêm thẳng tinh trùng vào trứng (ICSI), phương pháp thụ thai trong ống nghiệm (IVF) và sử dụng tinh trùng hoặc trứng được hiến tặng.

Để điều trị hiệu quả vô sinh, hiếm muộn - Hình 1

Đánh giá chất lượng tinh trùng dưới hệ thống máy hiện đại để chẩn đoán tình trạng hiếm muộn

Khi nào nên thụ tinh ống nghiệm?

GS-TS Nguyễn Viết Tiến, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết hiện nay hầu hết người dân vẫn chưa hiểu đúng về các phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn. Trên thực tế, muốn điều trị vô sinh cho bệnh nhân có hiệu quả, điều đầu tiên phải tìm nguyên nhân gây vô sinh ở mỗi bệnh nhân. Vô sinh do rất nhiều nguyên nhân, vô sinh do cả vợ, cả chồng. Hiện nay, vô sinh do nữ chiếm khoảng hơn 40%, vô sinh do nam giới chiếm khoảng hơn 40%, còn 20% vô sinh do cả nam và nữ. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng ta điều trị cho người bệnh.

GS Nguyễn Viết Tiến cho biết để điều trị vô sinh hiếm muộn có nhiều biện pháp. Rất nhiều bệnh nhân làm thụ tinh trong ống nghiệm không thành công nhưng sau đó mổ nội soi thì bệnh nhân lại có thai tự nhiên. “Nhiều cặp vợ chồng do quá nóng lòng có con, sau 6 tháng hay 1 năm chưa thấy có con đã vội đi làm thụ tinh trong ống nghiệm mà không cần tìm hiểu xem nguyên nhân vô sinh chính do đâu. Đó là điều sai lầm. Nếu vô sinh do viêm nhiễm, tắc ống dẫn trứng, bất thường cơ quan sinh sản (có vách ngăn tử cung)… thì phải phẫu thuật để khắc phục nguyên nhân này thì bệnh nhân sẽ có con tự nhiên” – GS Tiến nhận định.

Theo GS Tiến, với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hay phẫu thuật đều có những tai biến rủi ro, ảnh hưởng tới sức khỏe . Tuy nhiên, nếu xem nhẹ thụ tinh trong ống nghiệm, không làm thụ tinh trong ống nghiệm trong những trường hợp cần thiết thì đó cũng là sai lầm. “Ví dụ trong những trường hợp tắc 2 vòi trứng hoàn toàn hoặc tinh trùng quá yếu thì cần làm thụ tinh trong ống nghiệm. Như vậy, trường hợp nào cần làm thụ tinh trong ống nghiệm thì mới nên làm” – GS Tiến khuyến cáo.

Nhận diện rối loạn tình dục ở phụ nữ

Phụ nữ có các dấu hiệu giảm ham muốn tình dục, không hứng thú, đau hoặc khô âm đạo... khi quan hệ có thể bị rối loạn tình dục.

Nhận diện rối loạn tình dục ở phụ nữ - Hình 1

Ảnh minh họa

Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Thị Yên, Trưởng Đơn vị Tư vấn Tình dục, Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM, cho biết, gần đây nhiều phụ nữ đến bệnh viện thăm khám vì không hòa hợp khi quan hệ, nguyên nhân chủ yếu do rối loạn tình dục.

Bác sĩ Yên chỉ ra 6 hình thái đặc trưng của tình trạng này ở phụ nữ.

Giảm ham muốn tình dục : Khi tần suất quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng giảm rõ rệt theo tuần, theo tháng so với trước đó.

Giảm phấn khích : Người phụ nữ giảm đáp ứng, hứng thú trước những kích thích tình dục của chồng hoặc bạn tình.

Khô âm đạo : Mặc dù vẫn ham muốn nhưng khi quan hệ, âm đạo không tiết đủ chất nhờn cho cuộc hoạt động tình dục.

Không thỏa mãn : Khi quan hệ xong, người nữ không cảm thấy tinh thần thoải mái, mà ngược lại, bực bội, khó chịu.

Không đạt được khoái cảm : Bác sĩ Yên ví việc "đạt được khoái cảm giống như ăn tiệc". Nếu ngon miệng thì mới có ham muốn tình dục trở lại. Tuy nhiên, tỷ lệ đạt được khoái cảm ở phụ nữ rất ít. Để đạt được khoái cảm, ngoài kiến thức về sức khỏe sinh sản tự trang bị, phụ nữ cần gặp chuyên gia để được tư vấn.

Đau khi giao hợp : Tình trạng này tăng đang có chiều hướng gia tăng, rơi vào các trường hợp vợ chồng còn rất trẻ.

Theo bác sĩ, những rối loạn này có thể mang đến những tác hại trầm trọng, với cả sức khỏe cá nhân và hạnh phúc gia đình của người mắc bệnh. Sinh hoạt tình dục là hoạt động khá quan trọng trong hôn nhân. Một cặp vợ chồng bị rối loạn tình dục khó có không khí hạnh phúc, đầm ấm trong gia đình. Thái độ lạnh nhạt của cha mẹ cũng ảnh hưởng đến những đứa con. Ngoài ra, những giải quyết chung của hai vợ chồng không dễ dàng bàn bạc, nếu hoạt động tình dục không thoải mái.

Người phụ nữ không được thỏa mãn đời sống tình dục hoặc bị rối loạn tình dục không điều trị, dễ có thái độ làm việc không tập trung, đôi khi mất ngủ, chán ăn. Sức khỏe tâm thần cũng bị ảnh hưởng. Họ có thể bị lãnh cảm, thậm chí mặc cảm tội lỗi rằng mình không mang đến hạnh phúc cho chồng, cho bạn tình. Nhiều cặp vợ chồng vì không hoạt động tình dục hiệu quả dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

Điều trị rối loạn tình dục không khó, chỉ cần có kiến thức và kiên trì tuân thủ hướng dẫn của chuyên gia sẽ thành công, bác sĩ Yên khẳng định. Trong đó, quan trọng nhất là thực hành tình dục đúng cách, qua các giai đoạn mới dần tìm lại được khoái cảm và ham muốn cho cả hai vợ chồng.

Một nghiên cứu của Bệnh viện Từ Dũ năm 2015, trên 1.160 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, cho thấy trong 772 người sẽ có ít nhất một hình thái rối loạn tình dục. Sau ba tháng điều trị và theo dõi thì 100% cải thiện mức độ rối loạn tình dục. Có khoảng 60% đạt được mức bình thường.

Theo bác sĩ Yên, sinh hoạt tình dục là một hoạt động bản năng của con người. Tùy theo đặc điểm xã hội và văn hóa của từng quốc gia mà vấn đề tình dục được đề cập nhiều hay ít, công khai hay không. Việt Nam là nước Đông Nam Á, chịu ảnh hưởng tư tưởng phong kiến, chủ đề hoạt động tình dục luôn nhạy cảm, tế nhị trong sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Tình trạng này hiện nay đã được cải thiện hơn, dù chậm. Đơn vị Tư vấn Tình dục, Bệnh viện Từ Dũ hình thành từ năm 2008. Lượt khách hàng tới tư vấn ngày càng tăng. Năm 2009 chỉ có 69 lượt mỗi ngày, đến năm 2019 tăng lên gần 300 lượt.

"Điều trị rối loạn tình dục giúp phụ nữ tự tin, làm chủ đời sống. Chị em bắt đầu có dấu hiệu, trục trặc trong quan hệ tình dục nên tìm đến chuyên gia y tế để được tư vấn, điều trị hiệu quả", bác sĩ Yên nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 hậu quả của việc quan hệ tình dục quá nhiều
06:00:43 21/04/2021
Một bệnh nhân tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
12:15:52 20/04/2021
Cảnh báo chấn thương dương vật và những điều nam giới cần biết
16:32:59 21/04/2021
Người phụ nữ Thanh Hoá 61 tuổi sinh con trai khoẻ mạnh
15:55:44 21/04/2021
4 loại thực phẩm rất dễ làm tổn thương gan nếu ăn thường xuyên, biết sớm để tránh cũng chưa muộn đâu
19:14:00 21/04/2021
10 tác dụng tuyệt vời của quả ổi
11:22:30 20/04/2021
Bắc Giang: 2 bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn nguy hiểm đến tính mạng
07:59:04 21/04/2021
4 thời điểm "vàng" nên uống nước dừa đẹp da, diệt bệnh tật
14:46:58 21/04/2021
Nhấn mí đổi vận, người đàn ông rơi vào cảnh 'lợn lành' thành 'lợn què'
05:55:28 21/04/2021
6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu
17:51:05 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Đoan Trang rời showbiz Việt sang nước ngoài sinh sống, khoảnh khắc mẹ ruột bật khóc nức nở ở sân bay gây xúc động
06:29:16 22/04/2021
Nathan Lee gay gắt "phản pháo" Cao Thái Sơn: Tao gặp mày ở đâu tao đánh ở đấy
09:22:24 22/04/2021
Nhân vật “chặt chém” nhất Cbiz: EQ cao như Dương Mịch vẫn phải "xanh mặt", Lý Nhược Đồng cứng họng, chỉ có 1 người "trị" được
05:55:46 22/04/2021
Mẹ chồng xúi con trai ở rể âm mưu chiếm tài sản, ai ngờ gặp ngay nàng dâu ghê gớm, đáp trả 1 câu đã khiến bà tắt ngấm nụ cười
07:25:45 22/04/2021
Cao Thái Sơn ra mặt bênh Ngọc Trinh giữa ồn ào mua đất Đà Lạt, nêu quan điểm chuyện khoe đồ hiệu, dùng hàng thiệt hay hàng fake
06:33:01 22/04/2021
Cha mẹ Vân Quang Long công khai mục đích sử dụng tiền phúng điếu, xin trả nợ cho con trai
08:19:34 22/04/2021
Ái nữ nhà Cường Đô La nghỉ lễ: Chán siêu xe nên lên du thuyền dạo mát, được mẹ đầu tư ăn diện chuẩn tiểu thư nhà giàu
07:59:45 22/04/2021
Hôn nhân lận đận của hai người đẹp phim 'Thơ ngây'
06:55:23 22/04/2021
Siêu xe Rolls-Royce mới tậu của Ngọc Trinh thực ra chỉ là dòng đã qua sử dụng, giá không đến 30 tỷ đồng?
08:01:47 22/04/2021
Thêm 6 ca COVID-19 tại Thái Bình và Yên Bái
06:22:58 22/04/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ 'toát mồ hôi' khi mổ ung thư cho người béo phì

10:12:28 22/04/2021
BSCK II Nguyễn Văn Tiến – Trưởng khoa Ngoại phụ khoa, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết số bệnh nhân bị ung thư nhập khoa mỗi ngày một tăng và điều đáng nói là trong số đó có nhiều bệnh nhân bị béo phì.

Quy tắc ăn uống giúp khỏe mạnh và không tăng cân

10:06:08 22/04/2021
Bữa ăn sáng nên tiêu thụ khoảng 300 calo, bữa ăn trưa khoảng 400 calo và bữa ăn tối khoảng 400 calo.

Phát hiện vấn đề sức khỏe đang gặp phải bằng cách tự "khám bệnh" tại nhà: Chỉ bằng 4 cách tự kiểm tra sức khỏe tại nhà cực đơn giản

10:03:36 22/04/2021
Đây là 4 cách tự khám bệnh tại nhà rất đơn giản, không tốn kém mà bạn nên biết.

Sau tiêm vắc xin COVID-19, nếu có những dấu hiệu này phải đến ngay cơ sở y tế

10:00:34 22/04/2021
Sau tiêm vắc xin COVID-19, người dân có thể gặp các phản ứng thông thường; tuy nhiên khi có biểu hiện nặng dưới đây cần đến cơ sở y tế để xử trí kịp thời. 

Nguy cơ hoại tử ruột nếu thoát vị bẹn không được phẫu thuật kịp thời

09:57:48 22/04/2021
Với việc làm chủ kỹ thuật phẫu thuật nội soi ứng dụng trong điều trị thoát vị bẹn, các bác sĩ khoa Ngoại Nhi tổng hợp - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã điều trị thành công cho hàng trăm trường hợp bệnh nhi trong thời gian qua.

5 thói quen nấu ăn hàng ngày khiến nhiều người "rước" bệnh ung thư

09:54:56 22/04/2021
Các yếu tố gây ung thư luôn tồn tại trong cuộc sống chúng ta và ngay cả một số thói quen nấu nướng không lành mạnh cũng có thể là sát thủ thúc đẩy sự phát triển của ung thư.

Chanh, giấm có thể loại bỏ hóa chất tồn dư trong rau củ?

09:50:33 22/04/2021
Giấm và chanh có hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi, tanh, liệu chúng có thể loại bỏ hóa chất trong rau củ?

Bất ngờ với 8 thay đổi kỳ diệu trong cơ thể khi uống trà xanh: Xứng tầm TOP 1 đồ uống lâu đời nhất

09:48:24 22/04/2021
Trà xanh có lịch sử 3000 năm và trở thành đồ uống số 1 trong lịch sử nhờ những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đừng bỏ lỡ 8 điều tuyệt vời mà trà xanh mang lại cho bạn.

Cách bạn có thể giảm nguy cơ đột quỵ

09:45:55 22/04/2021
Một cơn đột quỵ rất có khả năng dẫn đến thương tật vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

Phụ nữ hiện đại dễ bị tắc nghẽn mạch máu vì những thói quen phổ biến này

09:43:14 22/04/2021
Tắc nghẽn mạch máu gây nhiều nguy hiểm mà nguồn gốc đôi khi chính là những thói quen của người hiện đại. Chị em có trúng chiêu?

Trong 9 việc có thể gây hỏng thận nhanh nhất, bạn đang mắc phải mấy việc?

09:39:02 22/04/2021
Thận có chức năng đặc biệt quan trọng đối với cơ thể và sức khỏe chúng ta. Nhưng nhiều người trong chúng ta đang có 9 thói quen phá thận siêu mạnh, hãy xem bạn có đang mắc phải?

Mẹ bầu cần làm để tránh dị tật thai trong thai?

09:37:31 22/04/2021
Thai trong thai là dị tật hiếm gặp, trong đó một khối mô y chang một bào thai hình thành bên trong một bào thai khác hoặc trong cơ thể em bé.

Điều trị ung thư tại chỗ ở Lào Cai: “Cứu cánh” nhiều bệnh nhân nghèo

09:33:25 22/04/2021
Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân Lào Cai đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật về ung thư đường tiêu hóa như: Ung thư dạ dày, đại trực tràng, túi mật, thận…

Ung thư sẽ "không dám" xuất hiện nếu bạn uống 4 loại nước rau củ quả này mỗi ngày: Tất cả đều ngon và bán rất rẻ ở Việt Nam

09:31:39 22/04/2021
Lưu lại ngay 4 loại nước chống ung thư giá rẻ này để sử dụng mỗi ngày cho gia đình nhé!

Nhiều người nhầm lẫn hội chứng trào ngược thực quản dạ dày với viêm họng

09:29:20 22/04/2021
Việc trào ngược dịch tiết từ dạ dày vào thực quản có thể gây kích ứng niêm mạc thực quản, hầu họng và cả phế quản

Những lợi ích cho sức khỏe từ mùa hè

09:26:58 22/04/2021
Mỗi mùa đều sẽ có những lợi ích cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết những lợi ích cho sức khỏe từ mùa hè đem lại hay chưa?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn bỏ bữa sáng?

09:23:55 22/04/2021
Có ý kiến ​​cho rằng bỏ bữa sáng có thể giúp giảm cân, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nhịn ăn vào buổi sáng có thể gây tăng cân và bệnh béo phì, nhất là người cao tuổi.

Bật mí 10 cách giảm cân cực hiệu quả mà không cần phải ăn kiêng hay dùng thuốc

09:21:23 22/04/2021
 Làm sao để giảm cân là vấn đề làm nhiều chị em đau đầu, nhức óc. Hãy thử tham khảo một số cách giảm cân hiệu quả mà không cần phải ăn kiêng hay dùng thuốc tốn kém.

Làm điều này trước "đêm quyết định", quý ông coi chừng

09:18:49 22/04/2021
Một thói quen phổ biến ở quý ông nếu diễn ra trong vòng 6 tháng trước buổi quan hệ khiến đứa con được hoài thai, nguy cơ bệnh và dị tật ở trẻ sẽ tăng đến đáng sợ.

Các bệnh về mắt thường gặp vào mùa hè

09:16:21 22/04/2021
Thời tiết thay đổi liên tục kèm theo đó là nắng nóng kéo dài dễ khiến bạn mắc các bệnh lý về mắt. Vậy bạn đã biết 5 bệnh về mắt mùa hè thường gặp này chưa?

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm do suất ăn công nghiệp không đảm bảo chất lượng

09:13:46 22/04/2021
Theo thừa nhận của lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, việc chế biến các suất ăn giá rẻ là một trong nhiều nguy cơ khiến ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Vì sao ăn nhiều trứng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

09:11:37 22/04/2021
Trứng là một thực phẩm hết sức quen thuộc đến mức hầu hết mọi người đều bất ngờ khi biết chúng có thể là tác nhân gây bệnh tiểu đường.

Những điều chưa biết về cây bạch quả

19:58:31 21/04/2021
Theo Đông y, bạch quả tính bình, vị ngọt, đắng, chát. Tác dụng chính là thu liễm cố sáp, giúp liễm phổi, chỉ khái định suyễn.

Hội chứng trypophobia: Làm gì để thoát khỏi những “vòng tròn” ám ảnh?

19:55:11 21/04/2021
Người mắc hội chứng trypophobia có cảm giác ghê sợ và ám ảnh. Có cảm giác buồn nôn, chóng mặt khi nhìn thấy hình ảnh nhiều lỗ tròn như tổ ong, gương sen, lỗ trên thân cây, hình xăm lỗ trên cơ thể người.

3 tháng, hơn 500 người ngộ độc thực phẩm trong quý I năm 2021

19:52:30 21/04/2021
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, trong quý I năm 2021, toàn quốc ghi nhận 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 531 người mắc và 3 trường hợp tử vong. Số vụ và số người mắc đều tăng so với cùng kỳ năm trước.

Thuốc an thần cũng có thể gây hại

19:49:07 21/04/2021
Thuốc ngủ đề cập ở đây là thuốc an thần hay thuốc an thần gây ngủ, có tác dụng an thần, nếu dùng liều thấp.

Cảnh giác nhiễm chì trong thuốc cai sữa đông y

19:42:10 21/04/2021
 Mặc dù đã được cảnh báo nhiều về mối nguy nhiễm độc kim loại từ các loại thuốc gia truyền chữa bách bệnh, nhưng vẫn không ít người vẫn tìm đến loại thuốc này với hy vọng “thuốc đông y không độc”.

4 thực phẩm vừa ngon, vừa rẻ lại có công dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả

19:40:26 21/04/2021
Dưới đây là các loại thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng để ngăn ngừa bệnh ung thư và các bệnh khác, bạn không nên bỏ qua.

Bí quyết khỏe, vui trong kỳ nghỉ lễ

19:24:16 21/04/2021
Vào các kỳ nghỉ lễ kéo dài, nhiều gia đình chọn lựa đi du lịch. Làm sao để có một chuyến đi trọn vẹn? Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để có một kỳ nghỉ khỏe mạnh - an toàn.

Rắn lục tre nguy hiểm sao khiến bé trai 10 tuổi nguy kịch

19:19:57 21/04/2021
Vừa qua, một bé trai 10 tuổi tại Bến Tre đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch, máu chảy thành dòng không thể cầm do bị rắn lục cắn. Đây là một loài rắn vô cùng nguy hiểm xuất hiện phổ biến trên cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Ô tô Trung Quốc có thể 'làm mưa làm gió' tại Việt Nam?

Ôtô

10:11:49 22/04/2021
Trong quý I này xe ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc đạt 3.900 chiếc, cao gấp 6 lần con số 655 chiếc của quý I-2020. 

'Lật tẩy' 9 thuyết âm mưu về COVID-19

Netizen

10:09:50 22/04/2021
Dịch COVID-19 hoành hành trên thế giới kéo theo vô số thuyết âm mưu nghe thì nguy hiểm nhưng chẳng hề có căn cứ, trong đó có 9 thuyết âm mưu cực kỳ phổ biến.

LMHT: Nhiều đội tuyển đang bỏ lỡ cơ hội tăng tiến thực lực với những “HLV đặc biệt” như Dopa

Esport

10:09:24 22/04/2021
Trong các đội tuyển LMHT hiện tại thì những vai trò như HLV cấm chọn, HLV trưởng, phân tích viên,... vốn đã rất quen thuộc với cộng đồng fan hâm mộ. Nhưng lại hiếm có ai nghe đến vị trí nào mang tên HLV kỹ năng hay HLV đi đường,..

Người phụ nữ đổ chất bẩn vào mẹ và bé trai 2 tuổi để đòi nợ

Sự kiện nóng

10:07:50 22/04/2021
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ cầm xô chất thải tạt vào một người phụ nữ đang bế cháu bé 2 tuổi khiến nhiều người bức xúc.

Tự làm trà sữa thạch phô mai dễ ợt 15ph ngon điên đảo

Ẩm thực

10:07:39 22/04/2021
Công thức trà sữa thạch phô mai đang làm điên đảo giới trẻ 2 miền. Bạn có biết chỉ cần một túi trà lipton thôi không? Mê mẩn quá đi thôi.

Đọ chiếc má bánh bao cực đáng yêu của thành viên Brave Girls và Jennie

Nhạc quốc tế

10:06:42 22/04/2021
Yujeong (Brave Girls) đang khiến dân tình sục sôi vì đoạn clip ngắn ngủi để lộ chiếc má bánh bao hết sức đáng yêu.

Game thủ VLTK 1 Mobile bị lừa tài khoản hơn chục triệu Đồng, sốc với thủ đoạn cực tinh vi và nham hiểm

Game online

10:04:17 22/04/2021
VLTK 1 Mobile vừa được phát hành cách đây không lâu và đang là một trong số những sản phẩm MMORPG hot nhất ở thời điểm hiện tại. Số lượng game thủ trải nghiệm tựa game này thậm chí khiến cho VNG phải mở hàng loạt server mới chỉ trong 24...

Marvel ém hàng phim bom tấn khủng hơn cả WandaVision, "quả bom sex" Game of Thrones sẽ đóng chính

Phim âu mỹ

10:01:38 22/04/2021
Mỹ nữ Emilia Clarke sẽ tham gia vũ trụ Marvel với một vai chính bí mật trong series Secret Invasion đang được sản xuất.

Quang Hà: 'Tôi thường bị đồn yêu đồng giới'

Phỏng vấn sao

10:00:15 22/04/2021
Quang Hà từng mệt mỏi trước tin đồn về giới tính, phủ nhận yêu quản lý nam.

Lộ hình ảnh Kim Go Eun để mái ngố "quê một cục", bám đuôi soái ca đầu bết tông lào ở phim mới

Hậu trường phim

09:59:13 22/04/2021
Lộ tạo hình khác lạ của Ahn Bo Hyun và Kim Go Eun trong drama Yumi’s Cells.

Nghe quảng cáo vừa thơm vừa sạch, bà nội trợ Hà Nội xách cả thùng viên giặt xả của Nhật để ôm "cái kết đắng"

Sáng tạo

09:51:05 22/04/2021
 Cứ tưởng quần áo cả gia đình sẽ thơm phức nhưng khi sử dụng viên giặt xả của Nhật lại cho kết quả hoàn toàn trái ngược khiến chị Huyền Vũ tức cái mình vì trót lỡ mua cả thùng.

Phụ nữ sinh tháng âm này có số mệnh vượng phu, chàng trai nào cũng muốn lấy làm vợ

Trắc nghiệm

09:49:05 22/04/2021
Phụ nữ sở hữu tướng mệnh vượng phu thường có cuộc sống sung sướng, an nhàn. Nếu bạn sinh vào những tháng âm lịch này, bạn cũng là một người như vậy.

Mưa sao băng có thể xuất hiện vào đêm nay

Thế giới

09:47:43 22/04/2021
Mưa sao băng Lyrids thường xuất hiện vào khoảng từ 16-25/4 hàng năm. Năm nay, Lyrids sẽ đạt cực đỉnh vào đêm 22/4, rạng sáng 23/4, với mật độ khoảng 18 sao băng/giờ. Đáng chú ý, 22/4 cũng là ngày Trái Đất.

Hùng Thuận của 'Đất phương Nam' hỗ trợ Ty Phong, nhớ về thời hoàng kim khi cả hai hoạt động trong nhóm MBK

Show việt

09:45:20 22/04/2021
Sao Nối Ngôi 2021 tập 4, chủ đề Bước chân đầu tiên, Hùng Thuận của Đất phương Nam hỗ trợ Ty Phong, nhớ về thời hoàng kim khi cả hai hoạt động trong nhóm MBK.

Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh

Đời sống

09:41:42 22/04/2021
Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao vụ nữ tài xế xe Mercedes có hành động đẹp khi không yêu cầu tài xế xe ba bánh tự chế chở gạch bồi thường sau va chạm giữa hai xe. Điều đáng nói, vụ va chạm khiến xe Mercedes bị hư hỏng. Vụ việc xảy ra...