Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: “Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình!”

Mới 15 tuổi nhưng Hoàng Thị Yến (lớp 9/2, trường THCS Tôn Thất Tùng , Quận Tân Phú, TP.HCM) đã sở hữu “gia tài” thành tích “khủng” của một nghệ sĩ piano nhí và Liên Đội Trưởng tài năng.

Liên Đội Trưởng hoạt bát , đa tài

Trở thành nhân vật nhỏ tuổi nhất được đề cử trong Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, cô bạn Liên Đội Trưởng trường THCS Tôn Thất Tùng chia sẻ rằng đây thực sự là một món quà tuyệt vời để khép lại hành trình 7 năm tuổi Đội đầy rực rỡ.

Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình! - Hình 1

Nhận danh hiệu “Gương đội viên tiêu biểu”, Yến cảm thấy vinh dự khi được là một trong những teen nhỏ tuổi nhất.

“Bén duyên” với các hoạt động, phong trào Đội kể từ năm lớp 3, ngoài thời gian học tập trên trường, Yến bắt đầu trau dồi, rèn luyện bản thân qua các hoạt động, kĩ năng của Đội viên và lớn dần hơn là các cuộc thi do Hội Đồng Đội Thành phố, Trung Ương tổ chức.

“Rinh” ngay Hạng Nhất của cuộc thi Chỉ huy Đội giỏi Thành phố trong lần đầu “chào sân”, Yến cùng các bạn tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi Toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội, mở đầu cho loạt thành tích đáng ngưỡng mộ sau đó như đại biểu dự Đại hội Tài năng trẻ Toàn quốc, đạt danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh”, được khen thưởng Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc và nhận bằng khen “Liên đội trưởng tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh”.

Thường được nhắc đến như một Đội viên ưu tú, thế nhưng bên cạnh sở thích hoạt động Đội , cô bạn còn sở hữu “gia tài” giải thưởng về âm nhạc , nghệ thuật. Từ bé, cô học trò sinh năm 2006 đã xin bố mẹ cho theo đuổi bộ môn piano và gặt hái loạt giải thưởng quốc tế: 2 giải Nhất, 1 giải Nhì tại Somerset Festival for Young Performers của trường cao đẳng Somerset (Úc), Giải vàng cuộc thi Gold Award Ceremony tại Malaysia.

Năm ngoái, nếu không vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì Yến đã cùng đồng đội đến Mỹ tham gia trực tiếp cuộc thi Golden Classical Music Awards Competition .

Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình! - Hình 2

Yến trong chuyến đi Úc 1 tuần để tham dự cuộc thi âm nhạc .

Trưởng thành từ những chuyến xa nhà

Ban đầu, ba mẹ Yến lo ngại việc say sưa với công tác Đoàn sẽ khiến Yến “quá tải”. Nhưng cô Liên Đội Trưởng đã thể hiện rõ niềm đam mê và giữ lời hứa cân bằng được thời gian biểu để thuyết phục nhị vị phụ huynh.

Tham gia không ít các cuộc thi lớn nhỏ khác nhau, đồng nghĩa với việc Yến cũng thường phải vắng nhà. Yến chia sẻ, lần đầu tiên xa nhà là để tham gia lớp Tập huấn dành cho Ban Chỉ huy Đội, tối nào cô bạn cũng phải gọi điện cho bố mẹ để tâm sự, nói chuyện cho đỡ nhớ. Dần dần, khi có cơ hội được đi nhiều hơn, Yến cũng quen dần và gia đình cũng thoải mái hơn trong việc cho con gái tham gia những cuộc thi, hoạt động tổ chức ở xa.

“Xa nhà thì nhớ thật, nhưng mình nghĩ, mỗi một chuyến đi như vậy sẽ khiến mình thêm trưởng thành, dạn dĩ hơn. Như trong lần đi Úc để dự cuộc thi về piano, mình vẫn có thể tự tin đi một mình (dù vẫn rất nhớ nhà), tự chăm sóc bản thân trong hơn 1 tuần mà không có bố mẹ bên cạnh. Chắc cũng vì thấy mình mạnh dạn hơn, nên bố mẹ mới ủng hộ mình tham gia phong trào Đội thêm đó!”.

Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình! - Hình 3

Chính những chuyến đi thế này đã giúp cô bạn trưởng thành, dạn dĩ hơn.

Dù có nhiều cơ hội được học tập và trải nghiệm ở nước ngoài, thế nhưng cô bạn lại là thành viên chân chính của team “hướng nội… địa”. Yến mong muốn đi du học nhưng khẳng định sẽ quay về Việt Nam vì ước mơ khi nhỏ của Yến là trong tương lai sẽ trở thành một cô Tổng phụ trách Đội tài năng, nhiệt huyết như các thầy cô, anh chị.

Đàn giỏi, hoạt động Đội chăm, nhưng là “dân” tự nhiên chính hiệu!

Một trong những bí quyết giúp Yến “chinh phục” bố mẹ thành công, đó là việc cô bạn luôn giữ vững được kết quả học tập. Dù không tiết lộ quá nhiều về thành tích học tập trên lớp, thế nhưng trong kì thi chọn Học sinh giỏi cấp Thành phố sắp tới, Yến cũng là một trong những thành viên đại điện quận Tân Phú tham gia tranh tài trong bộ môn Hóa học. Kể về “mối lương duyên” giữa mình và bộ môn này, Yến cho biết, bản thân đã “kết” bộ môn này “ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Vậy nên cô bạn rất vui khi biết tin mình lọt vào danh sách học sinh được chọn đi thi Học sinh giỏi môn Hóa.

Hiện tại, Yến cùng đội tuyển vẫn đang miệt mài ôn tập, để có thể đạt được kết quả tốt nhất, cũng là thêm tự tin cho kỳ thi vào trường chuyên lớp 10 sắp tới.

Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình! - Hình 4

Trong năm vừa qua, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng cũng không thể nào ngăn cản cô bạn “tạm dừng” đam mê với các hoạt động Đội.

Chúc Yến sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi học sinh giỏi và đạt được những mơ ước, mục tiêu của mình!

Nữ sinh được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020

Hoàng Thị Yến, học sinh lớp 9, Liên đội trưởng trường THCS Tôn Thất Tùng, là một trong 12 thanh, thiếu niên có thành tích xuất sắc, được TP.HCM vinh danh.

Hoàng Thị Yến là đội viên tiêu biểu, hiện là học sinh trường THCS Tôn Thất Tùng, quận Tân Phú, TP.HCM. Em là học sinh giỏi nhiều năm liền, đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất khối 3 năm liên tiếp lớp 6, 7, 8. Bên cạnh thành tích học tập, Yến còn sở hữu thành tích đáng nể từ hoạt động phong trào đội, là liên đội trưởng tiêu biểu. Yến đam mê bộ môn võ vovinam và đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về piano.

Năm 2020, Yến đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc", danh hiệu "Liên đội trưởng tiêu biểu TP.HCM", giải nhất piano hội thi Âm nhạc cổ điển quốc tế của Mỹ và là đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ toàn quốc.

Ngoài ra, nữ sinh lớp 9 còn sở hữu nhiều giải thưởng, bằng khen cho thành tích học tập, sinh hoạt đội.

Nữ sinh được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020 - Hình 1

Hoàng Thị Yến nhận bằng khen trong lễ tuyên dương. Ảnh: M.N.

Nữ sinh có đam mê đặc biệt với piano. Em được gia đình cho theo học bộ môn này từ năm lớp 3.

Theo Yến, piano giúp em có được tính kiễn nhẫn, điềm đạm hơn, khi chơi nhạc cảm thấy rất thoải mái, nhẹ nhàng. Đây là cách giúp em giải tỏa stress hiệu quả.

Yến cũng từng đoạt 2 giải nhất, một giải nhì cuộc thi âm nhạc của Australian dành cho người trẻ tuổi của trường Somerset College (Somerset Festival for Young Performers by Somerset College); giải vàng cuộc thi "Gold Award Ceremony" của Maylaysia; huy chương vàng môn piano giải châu Á Thái Bình Dương.

Nữ sinh được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020 - Hình 2

12 công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM năm 2020. Ảnh: M.N.

12 công dân trẻ tiêu biểu được bình chọn từ 62 hồ sơ ứng tuyển đến từ 30 đơn vị tại TP.HCM.

Đây là 12 gương mặt tiêu biểu đại diện cho sức trẻ, khát vọng, lan tỏa thông điệp về một thế hệ trẻ TP.HCM sống có trách nhiệm với bản thân, công việc, luôn đổi mới tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, không ngừng khát vọng, kiên trì theo đuổi ước mơ, vượt qua giới hạn bản thân, tự tin hội nhập vươn ra biển lớn.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá 12 tấm gương công dân trẻ tiêu biểu năm nay khắc họa chân dung thanh niên TP.HCM trong thời đại mới. Giải thưởng không đơn thuần tôn vinh cá nhân mà còn là lan toả những giá trị sống tích cực, cống hiến vì cộng đồng, tạo động lực phấn đấu cho thanh thiếu niên thành phố.

"Các bạn, dù xuất phát điểm khác nhau, giống nhau ở tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động và cống hiến tài năng, tri thức, trí tuệ cho sự phát triển của TP. Những công dân trẻ tiêu biểu sau khi được tuyên dương vẫn tiếp tục đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng", Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Danh sách 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020:

1. Bác sĩ Ngô Việt Anh (sinh năm 1991) - Bí thư Chi đoàn Hồi Sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy.

2. Phạm Lê Duy (sinh năm 1987), bác sĩ Phòng khám dị ứng và miễn dịch lâm sáng; giảng viên bộ môn Sinh lý - Sinh lý bệnh - Miễn dịch, Bí thư Đoàn khoa Y, ĐH Y dược TP.HCM.

3. Nguyễn Quốc Đoàn (sinh năm 1988) - Phó trưởng khoa Cơ khí - Bí thư Đoàn trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh.

4. Vũ Chi Kiên (sinh năm 1988) - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kiến trúc - Bí thư chi đoàn khối Văn phòng - Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM.

5. Bùi Thanh Nghị (sinh năm 1987) - Bí thư chi đoàn Xí nghiệp bao bì An Khang - Tổ trưởng Quản lý chất lượng, Tổng công ty Công nghiệp in - Bao bì Liskin - TNHH MTV.

6. Nguyễn Nhật Phương (sinh năm 1993), chiến sĩ Đội 3 Phòng PC07, Công an TP.HCM.

7. Phan Minh Tiến, Giám đốc Công ty TNHH phát triển Dừa nước Việt Nam.

8. Khổng Mỹ Phượng (sinh năm 1999), vận động viên cử tạ, Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ.

9. Đỗ Phạm Nguyệt Thanh (sinh năm 1995), sinh viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

10. Trần Ngọc Nhã Thi (sinh năm 1989), diễn viên nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

11. Hoàng Thị Yến (sinh năm 2006), Liên đội trưởng trường THCS Tôn Thất Tùng, quận Tân Phú.

12. Hoàng Tuấn Anh (sinh năm 1985), Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ Xanh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28

Tiêu điểm

Năm 2021 Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ tuyển 1.920 sinh viên
09:06:08 09/04/2021
Nhiều cách thức đánh giá năng lực thí sinh
07:27:41 09/04/2021
Harvard Yenching Institute có thuộc ĐH Harvard?
09:32:44 09/04/2021
Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'
11:26:41 09/04/2021
Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
Áp lực của học sinh Trung Quốc đến từ đâu?
09:00:50 09/04/2021
Học sinh lên lớp 6 chưa đọc thông, viết thạo: Sở GD-ĐT nói gì?
14:03:02 09/04/2021
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng ‘thắp lửa dưới mưa’ ở trường Hiệp Hòa số 1
19:13:26 09/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel chia tay sau 6 năm gắn bó, làm rõ thông tin đã đăng ký kết hôn
20:11:26 10/04/2021
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu
21:19:21 10/04/2021
Thảm đỏ khủng thành... thảm họa: Angela Baby như bị "nuốt chửng", Ngô Cẩn Ngôn gầy đét, Lưu Thi Thi - Victoria tuột dốc thảm hại
20:05:54 10/04/2021
Lặn lội từ quê lên thăm chồng, vợ "chết lặng" khi phát hiện anh cặp bồ, cách cô trả thù kẻ phản bội cao tay đầy phũ phàng
20:12:29 10/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021
11 năm hôn nhân của Tôn Lệ - Đặng Siêu
19:58:25 10/04/2021
Thi thể một phụ nữ nổi trên hồ không mặc quần áo
19:05:05 10/04/2021
Tiêu chuẩn nhan sắc của giai nhân màn ảnh Trung Quốc
19:36:49 10/04/2021
Nhạc sĩ Thanh Liêm qua đời
19:46:43 10/04/2021
Lời nhắn cuối của Trương Quốc Vinh, Trần Bảo Liên trước khi tự sát
19:42:43 10/04/2021

Tin mới nhất

Ngành công tác thanh thiếu niên: “Kén” thí sinh?

23:32:04 10/04/2021
Hiện, nhu cầu nhân nhân lực cán bộ làm công tác thanh thiếu niên khá lớn và có nhiều môi trường để làm việc. Tuy nhiên, do tính chất, yếu tố đặc thù công việc, ngành công tác thanh thiếu niên khá kén thí sinh. 

Những lưu ý giúp học sinh xét tuyển đại học “đúng và trúng”

23:29:01 10/04/2021
Thời điểm này, học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và tuyển sinh đại học. Làm sao để đăng ký đúng và trúng, đạt nguyện vọng là điều mọi thí sinh đều quan tâm. 

Thư của hiệu trưởng trường chuyên gửi học sinh giỏi

23:26:10 10/04/2021
Nhiều phụ huynh đánh giá cao việc hiệu trưởng trường THPT chuyên ĐH Sư phạm (Hà Nội) gửi thư ngỏ chiêu sinh học sinh giỏi.

Tận tâm với học sinh nghèo nơi biên giới

23:22:16 10/04/2021
Những năm trước đây, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn hầu như không biết chữ. Việc nương rẫy, lo đời sống hàng ngày khiến nhiều người không màng đến chuyện học hành.

Sinh viên Kinh tế hào hứng với tuần lễ nghề nghiệp

23:10:14 10/04/2021
Tuần lễ nghề nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hứa hẹn mang đến nhiều thông tin giá trị và cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội. 

Cái mác “con nhà giáo” và bước ngoặt sống thật với chính mình!

23:06:19 10/04/2021
Với vẻ ngoài cá tính và phá cách, ít ai biết rằng Nguyễn Thanh Hà (sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Hà Nội) lại sở hữu một bảng thành tích cực khủng. Đặc biệt, cô gái này còn được sinh ra trong một gia đình đúng chuẩn nhà gia giáo...

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Thực nghiệm khách quan để có bản SGK tốt nhất

23:03:37 10/04/2021
Chiều 10/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đi kiểm tra và dự giờ thực nghiệm sách giáo khoa lớp 10 Cánh Diều tại Trường THPT Tây Hồ (Hà Nội). 

"Ăn" điểm cao môn Sinh học: Tư duy nhanh, kiến thức vững

22:53:00 10/04/2021
Cô Phan Thị Thanh Huyền - Tổ phó môn Sinh học, Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) lưu ý HS không nên căn cứ vào đề minh họa để loại trừ mảng kiến thức nào. Các em cần ôn tập đầy đủ và có hệ thống. 

TP Thanh Hóa khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh

22:50:51 10/04/2021
Chiều 10-4, TP Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh (HS) giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh bậc THCS, THPT, GDTX năm học 2020 – 2021.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng): Trao bằng tốt nghiệp đợt I năm học 2020 - 2021

22:47:53 10/04/2021
Ngày 10/4, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã trao bằng tốt nghiệp cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học và SV đại học được công nhận tốt nghiệp đợt cuối học kỳ I năm học 2020-2021. 

Học sinh Trường chuyên Khoa học Tự nhiên chiếm hơn 1/3 đội tuyển Olympic quốc tế

22:45:33 10/04/2021
Trong danh sách các đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên đóng góp 13 học sinh, chiếm hơn 1/3 số thành viên đội tuyển. 

Sôi động Ngày hội Hướng nghiệp - Dạy nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh

22:43:12 10/04/2021
Ngày 10/4, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp - Dạy nghề lần IX, năm 2021 cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

ĐH Kinh tế Quốc dân cho thí sinh đăng ký tới 54 nguyện vọng

22:35:03 10/04/2021
Nếu như năm ngoái, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ cho phép thí sinh đăng ký tối đa 10 nguyện vọng thì năm nay, trường không giới hạn số lượng đăng ký. Thậm chí, thí sinh có thể đăng ký tới 54 nguyện vọng ứng với 54 mã ngành.

Sơn La: Tập huấn cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán

22:30:06 10/04/2021
Ngày 10/4, Sở GD&ĐT Sơn La phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cho 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán. 

Trao giải cuộc thi Coding Olympics VietNam 2020 khu vực TP.HCM

22:27:56 10/04/2021
Ngày 10/4, tại Saigon Innovation Hub (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) diễn ra Lễ trao giải và Tổng kết cuộc thi Coding Olympics VietNam 2020 khu vực TP.HCM. 

Vũng Tàu: Chủ động rà soát kiến thức học sinh trước kỳ thi học kỳ II

22:24:25 10/04/2021
Chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khẩn trương rà soát, phân loại và củng cố kiến thức học sinh. Sở đồng thời lên kế hoạch cho công tác chuẩn bị thi. 

Mong bộ sách lớp 2, lớp 6 mới đảm bảo chất lượng

22:21:40 10/04/2021
Dù năm học 2020-2021 mới đi được hơn 3/4 chặng đường nhưng những thông tin về việc bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sẽ thay mới trong năm học tới, đặc biệt giá sách cao gấp 3 lần so với bộ sách hiện hành đã thu hút sự quan tâm của...

Chàng trai bị đuổi vì học kém trở thành chủ 4 trung tâm tiếng Hàn

22:08:18 10/04/2021
Tốt nghiệp thủ khoa tiếng Hàn, ĐH Hà Nội, Mạnh Trung còn đoạt giải thưởng cao nhất cuộc thi viết văn ở xứ kim chi, làm chủ 4 trung tâm ngoại ngữ.

Sinh viên đại học được bảo vệ tốt nghiệp online từ 3-5-2021

21:03:10 10/04/2021
Thông tư 08/2021 về Quy chế đào tạo trình độ đại học cho phép sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Thay SGK lớp 2, lớp 6: Nhà trường chủ động, giáo viên sẵn sàng

21:00:04 10/04/2021
Chuẩn bị triển khai Chương trình GDPT mới trong năm học 2021-2022, các trường tại Vĩnh Phúc đã chủ động về cơ sở vật chất. Đội ngũ giáo viên cũng sẵn sàng tâm thế cho giai đoạn mới. 

Trao bằng tốt nghiệp cho 307 sinh viên

20:56:55 10/04/2021
Ngày 10-2, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho 279 sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng khóa 12 niên khóa 2018 - 2021 và 28 sinh viên lớp liên thông cao đẳng công nghệ ô tô K13.

Học phí 5 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh

20:30:51 10/04/2021
So với năm trước, những gương mặt ở 4 vị trí đầu tiên không thay đổi. Đáng chú ý là cú lội ngược ấn tượng từ vị trí 19 vượt lên góp mặt trong top 5 của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London.

Giáo dục chuyển động cùng số hóa

20:28:47 10/04/2021
Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) được xác định là một trong tám lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong Chương trình Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phụ huynh học sinh lựa chọn hình thức tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6

20:24:15 10/04/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến để bảo đảm an toàn. 

Khi các trường đại học nhập cuộc…

20:19:28 10/04/2021
Thế kỷ 21 cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), công nghệ số và trí tuệ nhân tạo đã trở thành động lực đổi thay cho các trường đại học.

Sinh viên Nhân Văn trở thành Á quân 'Siêu thủ lĩnh'

20:16:46 10/04/2021
Nguyễn Thành Gia (năm thứ hai, khoa Tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã tự tin tỏa sáng trong đêm Chung kết Siêu thủ lĩnh năm 2020.

Du học ở Mỹ: Cơ hội trong tình hình mới

20:02:47 10/04/2021
Dịch bệnh Covid-19 và phong trào bài xích người gốc châu Á đang ảnh hưởng không nhỏ đến người Việt tại Mỹ.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng

19:47:17 10/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 10.4 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cậu bé sáng đi học, tối bán kem, phụ cha mẹ nuôi em

19:43:56 10/04/2021
Yaourt, kem chuối đây. Anh ơi nay có mua kem chuối giúp em không?, cậu bé Khoa vừa rao vừa đẩy xe đi dọc các con hẻm đường Nguyễn Duy, Q.8, TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc 

Nhạc việt

02:29:58 11/04/2021
Không giống những công ty giải trí khác, quá trình đào tạo và rèn luyện của MINH dưới trướng InQ International đến từ những buổi làm việc trực tiếp trong phòng thu đã giúp MINH có thêm nhiều nền tảng vững chắc.

Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"

Tâm sự

01:10:43 11/04/2021
Còn Nguyên, từng ấy năm bên nhau nhưng anh lại không nhận ra giọng nói nghẹn ngào muốn khóc của vợ thời điểm đó.

Top 25 cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:48 11/04/2021
Kevin De Bruyne vừa đặt bút ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Manchester City và nhận lương 385.000 bảng Anh/tuần. Thu nhập của ngôi sao người Bỉ nằm ở đâu so với các cầu thủ khác ở Premier League?

Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

00:54:29 11/04/2021
Báo Thái Lan cho rằng, HLV Kiatisak đang giúp đội tuyển Việt Nam gia tăng sức mạnh.

V BTS đứng đầu Top visual và center của nhóm nhạc nam K-pop 

Nhạc quốc tế

00:48:17 11/04/2021
Mới đây, thành viên V của BTS tiếp tục được bầu chọn là nam idol sở hữu visual bậc nhất K-pop!

COVID-19 tại ASEAN hết 10/4: Cả khối vượt 3 triệu ca mắc; Thái Lan lập bệnh viện dã chiến ở thủ đô

Thế giới

00:42:22 11/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 10/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận 20.298 ca mắc COVID-19 và 331 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên trên 3 triệu ca, trong đó 61.906 người tử vong.

[Thuốc&Dinh dưỡng] Sức khỏe sinh lý nam giới và chế độ ăn

Sức khỏe

00:01:58 11/04/2021
Ngoài việc dùng thuốc để cải thiện sức khỏe sinh lý ở nam giới, chế độ ăn (dinh dưỡng) đúng cũng rất quan trọng.

Đối thủ của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ gây sốc khi “dạng chân” chụp ảnh với bikini

Sao âu mỹ

23:46:44 10/04/2021
Tạo dáng của Miss Universe Bulgaria khiến fan sắc đẹp phẫn nộ.

2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan

Sao việt

23:27:17 10/04/2021
Trước khi đến với doanh nhân Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan từng có cuộc hôn nhân ngắn ngủi với nữ diễn viên Lê Phương.