Để có nhiều hơn những “sao mai” như Hai Long…

Sau kỳ tích Thường Châu của U23 Việt Nam , bóng đá trẻ được quan tâm hơn rất nhiều. Với Quảng Ninh , đào tạo trẻ, tạo lớp kế cận đang được thực hiện cẩn thận, bài bản hơn, bước đầu rút ngắn chặng đường dài này.

Sau những thăng trầm của mùa giải V-league 2020 , có lẽ điều đọng lại, làm khán giả Vùng mỏ cảm thấy vui đó là sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ Than Quảng Ninh . Sự trình làng của Hai Long và các cầu thủ trẻ Than Quảng Ninh cho thấy sự quan tâm, đầu tư công tác đào tạo trẻ.

Để có nhiều hơn những sao mai như Hai Long... - Hình 1

Được “thử lửa” ở các sân chơi chuyên nghiệp giúp Hai Long và các cầu thủ trẻ khác được rèn luyện và chứng minh tài năng.

Câu chuyện của Hai Long và các cầu thủ trẻ Than Quảng Ninh là một ví dụ. Ít ai biết rằng trước khi toả sáng, Hai Long từng ăn tập ở Viettel 5 năm đầu sự nghiệp. Tới 2015, Than Quảng Ninh đã kéo Hai Long về để mài rũa. Đầu năm 2020, Hai Long được tin cậy đôn lên đội 1, ra sân đôi lần từ ghế dự bị. Được tin cậy, được rèn luyện, Hai Long đã phát triển tài năng khi thay thế Hải Huy chấn thương.

Nhìn vào truyền thống, dù chơi ở cấp độ nào, bóng đá Vùng mỏ cũng thường xuyên sản sinh những cầu thủ trẻ tài năng. Trước đó, lò đào tạo của Than Quảng Ninh đã cho ra lớp cầu thủ trẻ đã chung vai đưa Than Quảng Ninh lên chuyên nghiệp, với những gương mặt nổi bật như: Minh Tuấn, Hải Huy, Tuấn Linh… Họ cùng ăn tập, trưởng thành và cùng nhau toả sáng, trở thành trụ cột của đội Than Quảng Ninh ở V-league.

Điều này cho thấy, bóng đá trẻ Quảng Ninh rất có triển vọng và không thiếu những tài năng và phát lộ được bao nhiêu có lẽ một phần quan trọng là từ hệ thống đào tạo trẻ được quan tâm ra sao . Nhìn rộng ra các địa phương có “lò” đào tạo được đánh giá tốt, dễ thấy, ngoài truyền thống, mỗi nơi đều có sự quan tâm lớn, đầu tư bài bản. Đó là truyền thống và sự đồng đều các tuyến ở lò đào tạo có tiếng của Sông Lam Nghệ An; sự bài bản và đội ngũ tuyển trạch tài năng ở “lò” Hà Nội FC hoặc chú trọng “thầy giỏi sẽ có trò giỏi” của “lò” VPF. Cao hơn nữa đó là sự đầu tư bài bản, quy mô và khoa học từ cơ sở vật chất tới công thức ở Hoàng Anh Gia Lai hoặc Viettel.

Để khắc phục những “lỗ hổng”, thiếu đồng bộ trong đào tạo các tuyến trẻ từ trước, Quảng Ninh đã triển khai chương trình đào tạo theo cơ chế “đặt hàng”. Công tác đào tạo trẻ được “quy về một mối” cho Công ty TNHH MTV Bóng đá Than Quảng Ninh – đơn vị quản lý đội bóng Than Quảng Ninh. Cách làm này tạo nên sự thông suốt từ khâu tuyển chọn tới công tác đào tạo, sát với nhu cầu sử dụng với kết quả, mục tiêu đạt được theo yêu cầu “đặt hàng”. Theo đó, từ tuyển lớn cho đến U11 thực hiện theo giáo trình đồng bộ, từ bài kiểm tra đầu vào, đến các bài kiểm tra thường kỳ. HLV trưởng đội Than Quảng Ninh kiêm Giám đốc kỹ thuật thống nhất giáo án từ U15, U17 cho đến U21. Công tác kiểm tra, tuyển chọn và thải loại đều thống nhất theo một hướng, không có sự vênh nhau giữa nhu cầu sử dụng và đào tạo.

Video đang HOT

Chú trọng “có thầy giỏi mới có trò giỏi”, các HLV tham gia công tác huấn luyện đều là các cầu thủ chuyên nghiệp nghỉ thi đấu tham gia huấn luyện. Tiêu biểu như: Nguyễn Huy Cường (HLV U17), Hoàng Tuấn Anh (HLV U11), Nguyễn Xuân Quyết (HLV U15)… Ngoài ra, các cầu thủ trẻ có kỹ năng cũng được cho mượn để được thi đấu, cọ sát nhiều hơn ở các giải cấp thấp.

Để có nhiều hơn những sao mai như Hai Long... - Hình 2

Các cầu thủ U13 Than Quảng Ninh đã xuất sắc giành quyền tham dự vòng chung kết U13 toàn quốc sau 11 năm vắng bóng ở sân chơi này.

Có thể thấy bước đầu đào tạo trẻ đã có nhiều chuyển biến, áp dụng được các điểm ưu việt mà các trung tâm đào tạo trẻ có tiếng trong nước. Đào tạo trẻ bước đầu đã thu được “trái ngọt” đầu tiên khi tuyển các lứa U đã dần khẳng định tên tuổi ở các giải cấp Quốc gia, thay vì các mùa giải trắng tay hoặc ngồi nhà xem đội bạn thi đấu. Các cầu thủ trẻ được đôn lên đội 1 cũng dần tăng. Năm 2019 có 2 cầu thủ, 2020 có 6 thì 3 cầu thủ được thi đấu, trong đó Hai Long toả sáng rực rỡ. Các “sao mai” Than Quảng Ninh cũng dần khẳng định mình và được HLV Troussier, Park Hang-seo triệu tập lên các đội tuyển Quốc gia như: Bùi Ngọc Long triệu lên U19 Quốc gia; Nguyễn Hai Long, Vũ Hồng Quân lên tuyển U22…

Đào tạo trẻ là cách làm từ gốc, từ đó cho các kết quả bền vững trong bóng đá và Quảng Ninh đang quan tâm những bước khởi đầu. Nhiều người vẫn ca ngợi cách làm của Viettel, Hoàng Anh Gia Lai. Đơn cử như ở Hoàng Anh Gia Lai, ngoài cơ sở vật chất đầy đủ, ngay mùa đầu tuyển sinh 2017, Hoàng Anh Gia Lai nhận 21.000 đơn, 7.000 cầu thủ được chọn để lấy 18 người và từ đó mới ra được lớp Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Ngoài các giáo án, phương pháp tiên tiến, các cầu thủ được chăm sóc dinh dưỡng, sức khoẻ, y tế tiên tiến. Đơn cử như chấn thương của Tuấn Anh, Xuân Trường đều được chỉ định điều trị ở nền y học thể thao tiên tiến của Pháp, Singapore… tốn hàng trăm triệu tới cả tỷ đồng.

Nói như vậy để thấy rằng, để thành công, đào tạo trẻ đòi hỏi đầu tư lớn, cách làm bài bản, xuyên suốt, chứ không thể “một sớm, một chiều”… là thành công. Chính vì thế, trong tương lai cần quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư cơ sở vật chất, sân tập, nơi ở tập trung dễ quản lý cầu thủ, tuyển mộ tài năng rộng, tới chế độ dinh dưỡng, đào tạo nâng cao chất lượng HLV, tăng cường cọ sát để từ đó phát huy được tài năng cầu thủ trẻ.

"Luồng gió mới" từ công tác đào tạo trẻ

Không chỉ giành được vị trí cao, lịch sử trong mùa giải 2019 và ở nửa chặng đường mùa giải 2020, Than Quảng Ninh (TQN) liên tục giới thiệu những gương mặt mới, "sao mai" cho tuyển Quốc gia. Thành công đó một phần từ thành quả của công tác đào tạo trẻ ngày càng bài bản.

Mùa giải 2019 - 2020 là mùa giải lịch sử, khi thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vượt khó viết nên lịch sử cho đội bóng. Không chỉ thuyết phục về điểm số, TQN đang dần xây dựng lối chơi đẹp mắt và chinh phục khán giả bằng sự chuyên nghiệp về sân bãi, trang phục, khán giả cuồng nhiệt... Nhiều gương mặt trẻ thi đấu chững chạc ở đội 1 khi mới ở độ tuổi mười chín, đôi mươi, nhiều "sao mai" được HLV Park Hang-seo quan tâm gọi lên tuyển quốc gia các lứa tuổi.

Luồng gió mới từ công tác đào tạo trẻ - Hình 1

Mở rộng diện tuyển chọn tài năng trẻ giúp bóng đá Quảng Ninh không bỏ lọt tài năng. Ảnh: Một buổi tuyển chọn tài năng trẻ tổ chức ở TX Đông Triều năm 2019. Ảnh: CLB Bóng đá Than Quảng Ninh.

Cách mà TQN đang làm thực sự là những tín hiệu vui để người yêu bóng đá phấn khởi. Chia sẻ về câu chuyện này, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT, cho biết: Bóng đá Quảng Ninh ngày càng phát triển sau những thăng trầm từ hạng Nhất lên Chuyên nghiệp. Để tìm kiếm nguồn VĐV chất lượng cao, chúng tôi đang nghiên cứu, học tập ở các tỉnh, CLB có nền bóng đá phát triển. Sở và các đơn vị liên quan đã tham mưu cho tỉnh và vào cuộc nghiêm túc, thực hiện đồng bộ trong công tác đào tạo.
Theo đó, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định bàn giao toàn bộ hoạt động chiêu sinh, đào tạo bóng đá trẻ về cho Công ty TNHH MTV Bóng đá TQN. Có câu chuyện này bởi thông thường trong phát triển bóng đá chuyên nghiệp, FIFA yêu cầu các CLB phải đảm bảo công tác đào tạo trẻ đồng bộ từ U11 đến U21, giúp các CLB lập hồ sơ theo dõi, đánh giá sự phát triển của các cầu thủ mình đào tạo, có kế hoạch sử dụng và phát triển tài năng cầu thủ.

Trước đây, CLB TQN do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam quản lý, chỉ duy trì 2 tuyến trẻ U19, U21. Các tuyến U (11, 13,15,17), Sở VH-TT phải gánh vác. Việc "lệch pha" này đã mang lại hiệu quả không cao và bỏ sót nhiều tài năng từ các địa phương. Môi trường sinh hoạt và tập luyện không đồng nhất, giáo án tập luyện không theo hệ thống khiến chất lượng đào tạo trẻ kém, không đồng bộ giữa các tuyến...Vì thế từ năm 2018, chương trình đào tạo được thực hiện theo cơ chế "đặt hàng", đặt ra mục tiêu, kết quả cụ thể với vai trò giám sát của cơ quan chức năng.
Cách làm này tạo nên sự thông suốt từ khâu tuyển chọn tới công tác đào tạo, sát với nhu cầu sử dụng. Trong mùa tuyển sinh đầu tiên năm 2019, Công ty đã được mở rộng diện tuyển trong tỉnh tới các tỉnh thành, các trung tâm trong cả nước. Thống kê cho thấy đã có hơn 1.000 VĐV ở các tỉnh, thành khác dự tuyển cho lứa tuổi U11, U13, U15. Từ đó, giúp việc tuyển chọn có cơ hội tuyển được nhiều nhân tài cho bóng đá tỉnh nhà.
Về đào tạo, từ đội tuyển lớn cho đến U11 thực hiện theo giáo trình đồng bộ, từ bài kiểm tra đầu vào, đến các bài kiểm tra VĐV thường kì. Ông Phan Thanh Hùng, HLV trưởng kiêm Giám đốc kỹ thuật thống nhất giáo án từ U15, U17 cho đến U21. Hàng tháng sẽ có buổi giao ban, kiểm đếm trong công tác huấn luyện. Công tác huấn luyện các lứa tuổi từ U13-U21 từ tuyển chọn cho đến thải loại đều phải nâng cao chất lượng đội hình; đạt chỉ tiêu chuyển cấp của VĐV.
Một điểm đáng chú ý là lực lượng tham gia công tác huấn luyện đều là các cầu thủ chuyên nghiệp nghỉ thi đấu tham gia huấn luyện. Tiêu biểu như: Nguyễn Huy Cường (HLV U17), Hoàng Tuấn Anh (HLV U11), Nguyễn Xuân Quyết (HLV U15), Bùi Ngọc Tú (HLV U17-19)... Ngoài kinh nghiệm, các HLV thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo, nâng cao khả năng chuyên môn của VFF.

Luồng gió mới từ công tác đào tạo trẻ - Hình 2

"Sao mai" Nguyễn Hai Long thi đấu rất tiến bộ ở đội 1 Than Quảng Ninh.

Một điểm cốt lõi để các cầu thủ trưởng thành là Công ty thường xuyên tổ chức cho tập huấn ít nhất 1 lần/năm, ở các trung tâm bóng đá có truyền thống, như: T&T Hà Nội, Sông Lam Nghệ An, PVF... để trau dồi kỹ năng, đáp ứng nhu cầu thi đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt, các U từ 17, 19 trở lên, đội thường xuyên cho mượn hoặc liên hệ cho mượn thi đấu ở các giải hạng Nhì, hạng Nhất và Vleague...để cầu thủ được thi đấu thường xuyên, trau dồi kỹ năng...

Nhiều trong số này đã "đi để trở về" sau những mùa giải tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành. Đơn cử như mùa giải 2019, đội cho mượn 8 cầu thủ. Mùa giải 2020, con số này là 16, gồm: 4 cầu thủ ở hạng Nhì, 11 cầu thủ ở hạng Ba và 1 ở Vleague... Ngoài ra, các cầu thủ này sau khi đôn lên đội 1 đều được sử dụng dần dần với sự dìu dắt của các đàn anh và cũng là đối thủ cạnh tranh suất đá chính, các cầu thủ trẻ sẽ được trui rèn và có khao khát ra sân giành chiến thắng nhiều hơn.
Với cách làm này, liên tiếp các mùa giải đều có cầu thủ trẻ thi đấu cho đội 1 TQN. Mùa giải 2019, có 2 cầu thủ là Đoàn Văn Quý, Phùng Kim Trường được đôn lên đội 1. Mùa giải 2020, 6 gương mặt trẻ gọi lên đội 1 thì 3 cầu thủ được đăng kí thi đấu. Riêng Nguyễn Hai Long thi đấu xuất sắc, vá "lỗ hổng" do Hải Huy chấn thương để lại...

Ngoài ra, liên tục thời gian gần đây, bóng đá trẻ Quảng Ninh đạt được những kết quả khả quan như: U13 TQN giành chức vô địch giải Bóng đá U13 Quốc tế Hà Nội mở rộng với sự góp mặt của các trung tâm đào tạo trẻ uy tín, như Hà Nội, Viettel và đặc biệt là U13 Marinos Yokohama; Đội U13 TQN đã xuất sắc giành quyền tham dự vòng chung kết sau 11 năm vắng bóng. Tin vui tiếp nối khi các gương mặt trẻ bóng đá Quảng Ninh liên tục được gọi lên tuyển Quốc gia, như: Vũ Hồng Quân, Nguyễn Hai Long được thầy Park gọi lên tuyển Quốc gia U22, Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long lên U19...

Để phát huy hơn nữa các kết quả khả quan này, cần có sự quan tâm đầu tư hơn nữa cho đào tạo trẻ, bởi hiện tại cơ sở vật chất, nơi ăn, ở, tập luyện của các VĐV vẫn chưa được tốt, đội U11 và U13-15 đều đang phải tập ở các SVĐ ngoài dẫn tới việc khó đi lại cũng như quản lý, giám sát, nâng cao trình độ cầu thủ...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á
22:22:36 03/08/2021
Báo Thái vui mừng khi bầu Đức đồng ý để Kiatisuk nắm đội tuyển Thái Lan
06:30:11 04/08/2021
HLV Park Hang Seo sử dụng người lạ mặt trong đội ngũ trợ lý
20:46:11 04/08/2021
HLV Park Choong-kyun rút khỏi ban huấn luyện của tuyển Việt Nam
10:27:17 05/08/2021
HLV Park và tuyển Việt Nam nhận tin cực vui trước vòng loại World Cup
19:58:11 04/08/2021
Bảng xếp hạng FIFA tháng 8: Tuyển Việt Nam giữ hạng 92 thế giới, vẫn tăng điểm
13:38:53 05/08/2021
Xác định sân thi đấu của tuyển Việt Nam ở Saudi Arabia
15:58:25 04/08/2021
Tuyển Việt Nam nghiêm túc phòng chống dịch trong ngày hội quân
13:11:25 05/08/2021
Vòng loại 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam hội quân sớm 1 ngày
22:44:07 04/08/2021
ĐT Việt Nam chính thức tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022
09:25:11 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép
15:56:31 05/08/2021
Mới nhất: CĐM tìm ra Facebook của hung thủ đạp người Việt xuống sông: Xài Iphone 12, hay nói đạo lý
16:39:12 05/08/2021
Thu Trang đăng ảnh tưới cây, vì sao 'ăn' gần 7.000 phẫn nộ?
15:20:20 05/08/2021
Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021
Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh
16:20:44 05/08/2021
NÓNG: Xuất hiện nạn nhân ở Mỹ tố bị Ngô Diệc Phàm cưỡng hiếp, tiệc "tuyển phi" công khai trong giới du học sinh
19:53:59 05/08/2021
Ngô Diệc Phàm được đặc cách ở phòng riêng trong tù vẫn không hài lòng về thức ăn
15:53:59 05/08/2021
Bất ngờ đến cơ quan chồng, vợ lập tức ly hôn vì chiếc ghế lạ trong phòng thay đồ
18:05:38 05/08/2021

Tin mới nhất

Tuyển nữ Việt Nam mong muốn sang UAE tập huấn sớm để chuẩn bị cho giấc mơ World Cup 2023

19:16:29 05/08/2021
Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ĐT nữ Việt Nam đã phải huỷ kế hoạch đi tập huấn Quảng Ninh.

Tuyển Việt Nam vui vẻ hội quân dù thầy Park huấn luyện online

15:15:09 05/08/2021
Ngày hôm nay đội tuyển Việt Nam chính thức ra sân tập luyện để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mà thiếu vắng thuyền trưởng Park Hang-seo.

Tuyển Việt Nam bước vào quỹ đạo mới

14:30:11 05/08/2021
Tuyển Việt Nam sẽ tập luyện buổi đầu tiên vào hôm nay (5.8) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để khởi đầu hành trình mới, nơi chúng ta lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với vô vàn khó khăn.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Chờ đợi gì ở thầy trò ông Park ?

14:17:05 05/08/2021
Sau gần 2 tháng kể từ ngày đoạt vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên đất UAE, hôm nay (5.8) tuyển Việt Nam sẽ tái tập trung trở lại trong niềm vui của người trong cuộc và sự quan tâm, kỳ vọng từ các cấp có trách nhi...

Tuyển Việt Nam: Khó khăn đầu được gỡ, thầy Park vào việc thôi

08:36:51 05/08/2021
HLV Park Hang Seo vừa đón tin vui khi thời gian cách ly được cởi để sẵn sàng làm mới tuyển Việt Nam cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia

23:27:07 04/08/2021
Thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ có một trận giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 tháng 9 tới.

Tuyển Việt Nam bất lợi nhất vòng loại thứ 3 World Cup

20:56:00 04/08/2021
Trong khi các đối thủ vẫn được thi đấu ở giải vô địch quốc gia, các tuyển thủ Việt Nam phải đợi đến tháng 2/2022 mới được tiếp tục tranh tài tại V.League.

ĐT nữ Việt Nam bất ngờ hủy chuyến tập huấn vì đại dịch Covid-19

20:28:46 04/08/2021
ĐT nữ Việt Nam tiếp tục luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF) và hủy tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các tuyển thủ trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Ngày này năm xưa: HAGL tạo nên trận cầu 'kinh điển' ở V-League

19:10:52 04/08/2021
Ngày này 2 năm trước, HAGL và Nam Định đã tạo nên một trong những trận đấu kịch tính nhất của V-League mùa giải 2019.

Hướng tới vòng loại thứ ba World Cup 2022: Luôn biết mình ở đâu

18:16:33 04/08/2021
Ngày mai (5.8), đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng B Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 tới.

Tuấn Anh, Quang Hải hội quân tuyển Việt Nam sớm

16:48:56 04/08/2021
Nhiều tuyển thủ Việt Nam lên hội quân sáng 4/8, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Nam hưởng lợi nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup

06:21:55 04/08/2021
ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo thi đấu rất tốt mỗi khi chơi ở Thái Lan. Nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup, đó có thể xem là một lợi thế không nhỏ cho ĐT Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Mối lo từ Olympic...

06:16:58 04/08/2021
Đoàn thể thao Việt Nam vừa kết thúc TVH Olympic với kết quả khá thất vọng khiến nhiều người bắt đầu nghĩ đến tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

CLB nào đóng góp tuyển thủ nhiều nhất cho ĐT Quốc gia?

21:40:34 03/08/2021
Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) là hai CLB luôn đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho đội tuyển Quốc gia.

5 lý do Kiatisak từ chối dẫn dắt ĐT Thái Lan

18:13:38 03/08/2021
Với 5 lý do dưới đây, Kiatisak thay vì trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan thì việc chọn ở lại HAGL vẫn phù hợp hơn ở thời điểm này.

Bầu Đức sẵn sàng để HLV Kiatisak về dẫn dắt tuyển Thái Lan

17:30:32 03/08/2021
Nếu V.League chưa biết ngày đá lại thì tôi sẵn sàng để Kiatisak về với đội tuyển Thái Lan, trong trường hợp họ đặt vấn đề với tôi, bầu Đức chia sẻ.

Thái Lan muốn tổ chức tập trung AFF Cup 2020

17:27:35 03/08/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thái Lan có thể đảm nhận vai trò nước chủ nhà duy nhất của AFF Cup 2020.

VPF chốt ngày V-League trở lại, chờ VFF chấp thuận

17:13:55 03/08/2021
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông qua phương án cho V-League trở lại từ tháng 2/2022.

Tuyển Việt Nam hội quân: Thầy Park cách ly, Tiến Linh mắc kẹt

14:17:14 03/08/2021
Tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 5/8, nhưng hiện một số cầu thủ phía Nam chưa có kế hoạch di chuyển ra Hà Nội.

Trận đầu vắng Công Phượng

11:11:36 03/08/2021
Trong danh sách 31 cái tên ông Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với đối thủ Saudi Arabia trên sân khách, tiền đạo Công Phượng không có mặt.

Có thể bạn quan tâm

Ngân Sát Thủ bất ngờ tiết lộ ViruSs "cày thuê" xếp hạng PUBG Mobile, sự thật là gì?

Netizen

21:09:00 05/08/2021
Mới đây, một tài khoản có tên giống với ViruSs đã xuất hiện trên bảng xếp hạng rank của PUBG Mobile.

Hồ Bích Trâm tất bật đi phân phát rau củ, trái cây cho các hộ dân

Sao việt

21:08:08 05/08/2021
Hồ Bích Trâm bận rộn với công việc từ thiện giữa mùa dịch, nữ diễn viên tích cực phân phát rau củ, trái cây cho các hộ dân.

Trước ngày rước dâu, chú rể nhận tin nhắn: “Biết bí mật của nó không mà cưới” và màn giải quyết khiến cô dâu rơi nước mắt!

Tình yêu

21:07:29 05/08/2021
Có vài lần mình muốn kể về chuyện cũ với anh coi như giãi bày, trải lòng toàn bộ để về sau hai đứa không hiểu lầm gì. Tuy nhiên, anh gạt đi và bảo rằng quá khứ anh không quan tâm, cô dâu kể.

TP Hồ Chí Minh có 33 chợ truyền thống hoạt động trong mùa dịch

Đời sống

21:07:21 05/08/2021
Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, TP hiện còn 33 chợ truyền thống đang hoạt động, chủ yếu cung cấp thịt, cá, rau củ quả, thực phẩm khô... Có 201 chợ truyền thống và 3 chợ đầu mối lớn đang tạm ngưng hoạt động để phòng dịch.

Phim của Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop tung teaser mới, chưa gì đã thấy mùi bi kịch?

Phim châu á

21:05:43 05/08/2021
Hong Chun Gi (Lovers Of The Red Sky) đánh dấu sự kết hợp của Kim Yoo Jung và Ahn Hyo Seop.

Gia Lai: Con trai của sản phụ F0 chào đời tại Bệnh viện dã chiến

Sức khỏe

21:04:44 05/08/2021
Ngày 5/8, lãnh đạo Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin, đơn vị đã tiến hành phẫu thuật lấy thai an toàn cho một sản phụ là F0 - bệnh nhân 109113.

Thấy chị dâu cho mẹ ăn bát cháo trắng loãng, tôi giận dữ hất đổ rồi chết sững khi nhận lấy hậu quả

Tâm sự

21:03:02 05/08/2021
Trong thâm tâm, tôi luôn nghĩ chị dâu đối xử không tốt với mẹ mình. Bởi suy cho cùng, hai người chỉ là mẹ chồng - nàng dâu chứ chẳng có quan hệ huyết thống.

Những bộ phim "thất lạc" của tuổi thơ chúng ta: Một thời mất ăn mất ngủ, giờ muốn tìm lại cái tên cũng khó!

Phim âu mỹ

21:01:20 05/08/2021
Liệu có ai mất cả thanh xuân để đi tìm lại những bộ phim này không?

'Chuyến du lịch 0 đồng' khắp thế giới của vợ chồng trẻ ở Hà Nội

Hài hước

21:00:33 05/08/2021
Trong mùa dịch, anh Việt Hoàng đã khiến nhiều người không nhịn được cười khi chia sẻ chuyến đi du lịch qua nhiều nước mà chẳng tốn đồng nào.

Cũng chiếc đầm bèo nhún, Lý Nhã Kỳ chinh phục ngon ơ, 'tình địch' năm xưa bị chê lên xuống

Phong cách sao

21:00:23 05/08/2021
Chị đẹp Lý Nhã Kỳ đang có những ngày ở nhà tĩnh dưỡng và ung dung mặc đẹp đăng mạng xã hội.

Công nghệ phun lạnh sửa chữa nhanh các bộ phận máy bay quân sự

Thế giới

21:00:08 05/08/2021
Ứng dụng thực tiễn, công nghệ phun lạnh sửa chữa nhanh các bộ phận máy bay quân sự mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, giảm thời gian lưu xưởng và giúp duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu cao.

Cô gái biến sân thượng thành "trang trại" ấp trứng, nuôi chim, tạo nguồn lương thực mới cho cả nhà khiến nhiều người kinh ngạc

Sáng tạo

20:59:51 05/08/2021
 Tận dụng thời gian rảnh rỗi mùa giãn cách, cô gái biến sân thượng thành nơi chăn nuôi gia cầm để cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.

Tài xế xe tải ép lùi ôtô lấn làn 

Clip hay

20:55:43 05/08/2021
Cố tình lấn làn vượt lên, ôtô đen đủi khi giáp mặt xe tải đang đi theo hướng ngược lại.

Cách làm súp bào ngư hải sâm vi cá mập thơm ngon sang chảnh nứt tiếng

Ẩm thực

20:54:16 05/08/2021
Món súp bào ngư hải sâm vi cá mập thơm ngon, lạ miệng, vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn có vị ngọt nhè nhẹ của bào ngư và vi cá sẽ giúp thêm vị cho bữa ăn gia đình bạn.

Sao nữ Reply 1988 từng bị miệt thị ngoại hình nay lột xác ngỡ ngàng: Sexy hú hồn, nhan sắc không thua gì hotgirl

Hậu trường phim

20:54:08 05/08/2021
Lee Se Young - cô gái đảm nhận vai bạn thân Duk Sun ở Reply 1988 năm nào giờ đã sống một cuộc đời mới.