Đế chế kinh doanh của Trump thất thu hơn 40%

Đế chế kinh doanh của gia đình Trump năm 2020 bị ảnh hưởng nghiêm trọng do Covid-19 , giảm thu tới hơn 40%.

Báo cáo tài chính 2020 của Donald Trump , được công bố sau khi cựu tổng thống rời nhiệm sở hôm 20/1, là một trong những tin xấu mới nhất đối với đế chế tài chính của ông sau khi loạt ngân hàng, công ty môi giới bất động sản cà các tổ chức golf cắt quan hệ vì vụ xâm nhập tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Doanh thu của sân golf ở Doran, khách sạn ở Washington và các khu nghỉ dưỡng ở Scotland của Trump giảm hơn 40% trong năm qua.

Công ty của Trump phải đối mặt với khoản nợ hơn 300 triệu USD, phần lớn sẽ tới hạn trong 4 năm tới. Điểm sáng lớn nhất trong báo cáo tài chính là doanh thu tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, nơi Trump ở sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, đã tăng vài triệu USD.

Đế chế kinh doanh của Trump thất thu hơn 40% - Hình 1

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và phu nhân Melania Trump (phải) trước khi lên chuyên cơ Không lực Một tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, ngày 20/1. Ảnh: AP .

Eric Trump và Donald Trump Jr. điều hành Trump Organization trong 4 năm qua. Eric hôm 21/1 nói báo cáo tài chính không cho thấy toàn bộ câu chuyện, gọi khoản nợ là “không đáng kể” và khẳng định triển vọng của công ty “sáng sủa”, đặc biệt tại các khu nghỉ mát và sân golf của họ.

“Ngành kinh doanh golf chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ hơn. Chúng tôi thu hút hàng trăm thành viên mới”, Eric Trump nói và cho biết lợi nhuận thu về lên tới “hàng chục triệu USD”.

Đề cập đến các dự án mới có thể diễn ra sau khi Trump mãn nhiệm, Eric nêu triển vọng về loạt hợp đồng cấp phép mới, bao gồm việc thu phí sử dụng tên gọi Trump trên sản phẩm hoặc các tòa nhà, lĩnh vực kinh doanh từng mang lại hàng chục triệu USD cho công ty của họ. “Cơ hội là vô tận”, Eric nói song từ chối cho biết chi tiết.

Báo cáo tài chính được nộp cho các quan chức đạo đức liên bang hàng năm cho biết doanh thu thay vì lợi nhuận. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Trump đã chịu tác động diện rộng.

Câu lạc bộ golf Quốc gia Doran ở vùng ngoại ô thành phố Miami, cơ sở thu được nhiều tiền nhất trong số các sân golf của gia đình Trump, đạt doanh thu 44,2 triệu USD năm ngoái, giảm 33 triệu USD so với năm 2019.

Khách sạn Trump International ở Washington, nơi các nhà vận động hành lang và ngoại giao thường lui tới trước khi cắt giảm hoạt động vì Covid-19 , chỉ thu được 15,1 triệu USD, giảm hơn 60% so với năm trước. Câu lạc bộ Trump’s Turnberry ở Scotland thu về chưa đến 10 triệu USD, giảm 60%. Doanh thu câu lạc bộ golf của gia đình Trump ở Aberdeen giảm gần 60%.

Doanh thu câu lạc bộ golf Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, tăng 10% lên mức 24,2 triệu USD. Doanh thu của một câu lạc bộ golf gần đó và ở Charlotte, Bắc Carolina, cũng tăng ở mức 5% lên khoảng 13 triệu USD ở mỗi cơ sở.

Các khách sạng, khu nghỉ dưỡng, tòa nhà văn phòng, các hợp đồng cấp phép và những tài sản khác của Trump thu về ít nhất 278 triệu USD trong năm 2020 và vài tuần đầu tiên của tháng 1, giảm hơn 1/3 so với khoản thu 450 triệu USD trong năm 2019.

Đế chế kinh doanh của Trump thất thu hơn 40% - Hình 2

Nhân viên an ninh tuần tra bên ngoài khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, bang Florida, Mỹ, ngày 20/1. Ảnh: AP .

Tác động tài chính của khách hàng và đối tác kinh doanh khi họ cắt đứt quan hệ làm ăn với Trump vẫn chưa rõ ràng, song có thể khá lớn. Liên đoàn Golf Chuyên nghiệp Mỹ (PGA) hủy một giải vô địch tại câu lạc bộ Trump’s Bedminster ở New Jersey, một số ngân hàng cho biết sẽ không cho công ty của Trump vay thêm và việc đáo nợ với những khoản vay mới sẽ trở nên khó khăn hơn.

Thành phố New York thông báo sẽ hủy nhiều hợp đồng với công ty của gia đình Trump, bao gồm hoạt động điều hành sân trượt băng và câu lạc bộ golf ở Bronx. Doanh thu của sân golf mang tên Trump Golf Links tại Ferry Point giảm 20% trong năm 2020, xuống còn 6,4 triệu USD.

Eric Trump kịch liệt bác bỏ nhận định, cho rằng những bộ phận kinh doanh ít được chú ý hơn như các tòa nhà thương mại đang phát triển mạnh. “Tôi đã ký hợp đồng cho thuê hơn 11.600 m2 diện tích văn phòng chỉ trong quý 4 năm 2020″, Eric Trump nói. “Chúng tôi đã làm cực tốt”.

Báo cáo tài chính 2020 của Trump không cho biết rõ về thông tin này. Doanh thu tại 4 trong số các tòa nhà thương mại quan trọng nhất của công ty, gồm Tháp Trump trên Đại lộ số 5 của New York, một tòa nhà trên Phố Wall và hai tòa tháp thuộc sở hữu của Vornado, dường như tăng lên dù Covid-19 hoành hành. 4 tòa nhà thu năm ngoái về hơn 20 triệu USD, không đổi so với năm 2019.

Bốn năm Trump thay đổi nước Mỹ

Chính quyền Biden tuyên bố đảo ngược các chính sách của Trump, nhưng giới quan sát cho rằng nước Mỹ đã thay đổi quá nhiều sau 4 năm qua.

Khi nhiệm kỳ của Donald Trump khép lại, nhiều người có lẽ sẽ nhớ về ông là tổng thống một nhiệm kỳ hay tổng thống đầu tiên hai lần bị xem xét bãi nhiệm. Tuy nhiên, Maegan Vazquez, biên tập viên của CNN, cho rằng nhiều năm về sau, các quyết sách của Trump trong 4 năm ở Nhà Trắng vẫn tác động tới mọi mặt cuộc sống của người dân Mỹ.

Ứng phó với Covid-19 là trọng tâm lớn nhất của chính quyền Trump trong năm cuối nhiệm kỳ và cũng là thất bại lớn nhất. Việc đánh giá thấp mối đe dọa của virus và chậm trễ ứng phó trong giai đoạn đầu dịch đã khiến Mỹ nhanh chóng trở thành vùng dịch lớn nhất trên thế giới. Mỹ đã báo cáo hơn 24,6 triệu người nhiễm và hơn 408.000 người chết kể từ khi dịch bùng phát hồi đầu năm 2020.

Những thông điệp chống dịch thiếu nhất quán và việc coi thường các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập đông người đã khiến Mỹ đối mặt tình trạng quá tải ở các bệnh viện, nhà tang lễ.

Chiến thắng duy nhất của chính quyền Trump là việc phát triển nhanh vaccine ngừa Covid-19, được cấp phép sử dụng vào tháng 12 năm ngoái. Nhưng phần lớn cách xử lý đại dịch còn lại của chính quyền là những sai lầm lớn và cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng này chưa có dấu hiệu chấm dứt ở Mỹ.

Bốn năm Trump thay đổi nước Mỹ - Hình 1

Tổng thống Donald Trump thăm tường biên giới ở bang Texas hôm 12/1. Ảnh: AP.

Trước đại dịch, cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau opioid từng là vấn đề y tế cộng đồng trọng tâm của chính quyền Trump. Tổng thống Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về vấn đề này và ký thành luật việc tăng tài trợ ứng phó khủng hoảng. Tuy nhiên, kết quả chưa đạt như kỳ vọng.

Nhiều động thái khác của Trump về lĩnh vực y tế cũng có tác động lâu dài đến cuộc sống của người dân Mỹ, như nỗ lực tìm cách ngăn chặn tình trạng phá thai hay ký thành luật "quyền được thử", giúp bệnh nhân mắc bệnh nan y có thể tiếp cận các phương pháp điều trị chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ hoàn toàn phê duyệt.

Vấn đề nhập cư từng được xem là một trong số trọng tâm tranh cử của Trump năm 2016, cũng như trong suốt 4 năm ở Nhà Trắng. Chính quyền Trump đã có hàng trăm hành động hạn chế nhập cư cả hợp pháp và trái phép vào Mỹ. Một trong những động thái đầu tiên của ông là lệnh cấm nhập cảnh, từng bị nhiều người chỉ trích xem là nỗ lực cấm người Hồi giáo tới Mỹ. Sau nhiều tranh cãi pháp lý, Tòa án Tối cao năm 2018 quyết định duy trì lệnh cấm.

Trump đã cắt giảm đáng kể số hồ sơ xin tị nạn được tiếp nhận và xem xét ở biên giới hàng ngày và ban hành Quy trình Bảo vệ Người di cư (MPP), chính sách buộc những người xin tị nạn phải chờ đợi trên lãnh thổ Mexico trong khi hồ sơ của họ được xem xét.

Một số nỗ lực hạn chế người nhập cư khác của chính quyền Trump từng bị tòa án bác bỏ, như đưa câu hỏi nhập cư vào điều tra dân số và hủy bỏ Chương trình hành động trì hoãn trục xuất những người nhập cư trái phép vào Mỹ từ khi còn nhỏ (DACA).

Ông cũng lấy đại dịch Covid-19 làm lý do để trục xuất hàng chục nghìn người di cư, đóng băng thị thực và hạn chế cấp thẻ xanh mới.

Biden dự kiến sẽ đảo ngược các chính sách nhập cư này của Trump ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức, tuy nhiên giới quan sát cho rằng điều này có thể "nói dễ hơn làm".

Kinh tế vốn được xem là thế mạnh của Trump nhờ xuất thân là doanh nhân, tỷ phú nổi tiếng. Thành tựu lập pháp được đánh giá nổi bật nhất của Trump là Đạo luật Việc làm và Cắt giảm Thuế do phe Cộng hòa đề xuất, tạo ra những thay đổi sâu rộng đối với lĩnh vực thuế. Theo bình luận viên Joseph Zeballos-Roig của Business Insider, đạo luật này là cuộc đại tu lớn nhất trong ngành thuế suốt ba thập kỷ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ năm 2019 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969, nhưng đó là trước khi đại dịch Covid-19 tấn công và làm chao đảo nền nền kinh tế, đẩy hàng chục triệu người vào cảnh không có việc làm. Hơn 10 tháng sau khi đại dịch bùng phát, khoảng 4 triệu việc làm ở Mỹ bị mất vĩnh viễn. Trump cũng rời nhiệm sở với mức tăng trưởng kinh tế thấp hơn bất kỳ ai trong số 12 tổng thống tiền nhiệm.

Với chính sách thương mại dán nhãn "Nước Mỹ trước tiên", Trump cũng rút Mỹ khỏi nhiều thỏa thuận hợp tác quốc tế như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Trump phát động cuộc chiến thuế quan về nhôm và thép với nhiều đối tác lớn của Mỹ, khiến giá cả nhiều mặt hàng hóa được sản xuất từ các kim loại này tăng vọt. Trong đó, nổi lên là cuộc chiến thương mại đầy căng thẳng, với các đòn áp thuế qua lại với Trung Quốc, góp phần đẩy hai nước tiến sát bờ vực "Chiến tranh Lạnh".

Các đòn thuế quan của Trump đã khiến các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ thiệt hại hàng chục tỷ USD. Chúng cũng gây tổn hại nghiêm trọng đối với nông dân và các nhà sản xuất Mỹ, do cánh cửa xuất khẩu hàng hóa Mỹ tới Trung Quốc và nhiều nơi khác bị đóng lại. Không chỉ vậy, chính phủ cũng phải chi hàng chục tỷ USD để cứu trợ nông dân bị ảnh hưởng bởi thuế quan.

Ngoài ra, để thực hiện lời hứa "phục hưng" ngành sản xuất Mỹ, Trump cũng có nhiều quyết sách ngăn các công ty Mỹ chuyển dây chuyền sản xuất ra nước ngoài. Tuy nhiên, lời hứa này cho đến nay vẫn còn dang dở.

Trong số di sản về chính sách dưới thời Trump, các bổ nhiệm tư pháp của ông được hứa hẹn có ảnh hưởng lâu dài nhất. Trump đã bổ nhiệm hàng trăm thẩm phán liên bang và ba thẩm phán Tòa án Tối cao, đảm bảo duy trì ảnh hưởng mạnh mẽ của phe bảo thủ trong hàng thập kỷ.

Trump cũng ban lệnh ân xá và giảm án cho hàng loạt đồng minh, bạn bè và người quen biết, trước khi cân nhắc tới các đơn xin giảm án của nhiều người Mỹ khác.

Chính quyền Trump hồi tháng 7/2019 thông báo khôi phục án tử hình liên bang. Trong vòng 6 tháng sau đó, 13 tử tù liên bang đã bị hành quyết.

Tuy nhiên, trong 4 năm ở Nhà Trắng, Trump thường công khai về việc thiếu tin tưởng vào hệ thống tư pháp Mỹ, đặc biệt là trong chiến dịch thách thức kết quả bầu cử của Joe Biden tại các tòa án. Hệ quả dễ thấy nhất là sự cuồng loạn của những người ủng hộ Trump với đỉnh điểm là cuộc bạo loạn gây chấn động ở Đồi Capitol hồi đầu tháng này.

Bốn năm Trump thay đổi nước Mỹ - Hình 2

Tổng thống Mỹ ngồi khoanh tay, trước mặt ông là Thủ tướng Đức Angela Merkel và các lãnh đạo G7 khác trong cuộc họp G7 tại Canada tháng 6/2018. Ảnh: AP.

Chiến lược quốc phòng của Trump từng được đánh giá cao nhờ nỗ lực rút Mỹ khỏi các cuộc chiến tranh ở nước ngoài. Dưới chính quyền Trump, Mỹ đã rút quân khỏi Syria, Đức, Somalia, Afghanistan và Iraq.

Một trong những sự kiện đáng nhớ nhất nhiệm kỳ của Trump là vụ đột kích vào tháng 10/2019 giúp tiêu diệt thủ lĩnh nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi, tên khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới tính đến thời điểm đó, giáng một đòn mạnh vào IS.

Một chính sách có ảnh hưởng khác của chính quyền Trump là cấm người chuyển giới phục vụ quân đội. Lệnh cấm có hiệu lực từ năm 2019, song nhiều người dự đoán nó dễ bị đảo ngược dưới thời chính quyền Biden.

Chiến lược ngoại giao của Trump bị chi phối bởi niềm tin rằng Mỹ đang bị các nước khác, trong đó có cả đồng minh, lợi dụng. Niềm tin này khiến Mỹ không còn "mặn mà" với các liên minh truyền thống hay các tổ chức hợp tác quốc tế. Trump đã khiến mối quan hệ với các đồng minh trở nên căng thẳng, khi từng yêu cầu các nước thành viên NATO phải chi nhiều hơn cho ngân sách quốc phòng chung.

Ngoài ra, di sản chính sách của Trump cũng từng gây nhiều tranh cãi trên các lĩnh vực khác như giáo dục, năng lượng, môi trường hay mạng lưới an ninh xã hội. Đáng chú ý nhất là việc Trump thông báo rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu ngay trong năm đầu nhiệm kỳ, khi cho rằng thỏa thuận đặt gánh nặng tài chính quá lớn lên vai người dân Mỹ.

Đây là một trong số nhiều thỏa thuận quốc gia mà Mỹ đơn phương rút lui trong suốt nhiệm kỳ của Trump khi ông theo đuổi cam kết "Nước Mỹ trước tiên". Giới quan sát nhận định vị thế và hình ảnh của nước Mỹ trên vũ đài quốc tế đã bị sụt giảm nghiêm trọng sau 4 năm của Trump.

"'Nước Mỹ trước tiên' của Trump là 'Nước Mỹ đơn độc'", Brian McKeon, cố vấn chính sách đối ngoại của Biden, từng nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Trung Quốc công bố kế hoạch trở thành 'siêu cường sản xuất'02:30Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50Conan Doyle - Người đã kết liễu nhưng cuối cùng lại hồi sinh Sherlock Holmes07:02

Tiêu điểm

'Thị trấn ma' lẻ loi chìm trong tuyết tại Nga
23:59:11 06/03/2021
Một phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến chẩn đoán ung thư sai lệch
02:21:36 08/03/2021
Lý do Trung Quốc yêu cầu người nhập cảnh xét nghiệm COVID-19 qua hậu môn
23:40:48 06/03/2021
Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi trong bụng cá sấu dài 8 mét
22:24:59 07/03/2021
Nhân chứng bí ẩn tiết lộ thông tin mới về vụ tai nạn của Tiger Woods
23:38:46 07/03/2021
Đốt khẩu trang phản đối biện pháp chống dịch
20:31:12 07/03/2021
EU, Pháp, Đức lên tiếng ủng hộ Ý chặn xuất khẩu vắcxin đến Úc
17:13:30 06/03/2021
Ám ảnh bức hình nữ sinh viên Myanmar tử vong do bị bắn trúng đầu khi tham gia biểu tình
09:29:49 06/03/2021
Kazakhstan: Có thể quay trở lại kế hoạch sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong năm 2021
06:30:53 07/03/2021
Trump yêu cầu đảng Cộng hòa ngừng dùng tên ông gây quỹ
16:54:21 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng nửa đêm: Mina (AOA) livestream tố bị 1 sao nam nổi tiếng cưỡng hiếp, netizen truy lùng danh tính qua dữ kiện gây sốc
06:07:44 08/03/2021
Lệ Quyên đăng ảnh trong phòng tập, Lâm Bảo Châu chỉ nói đúng 2 chữ mà bị bạn gái gọi thẳng là "dì ghẻ"
06:26:34 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp
07:33:11 08/03/2021
Chuyện tình "ác nữ Penthouse" Kim So Yeon và tài tử hiền lành: Từ màn "mượn rượu tỏ tình" có 1-0-2 trong lịch sử đến cuộc hôn nhân vàng của châu Á
06:18:21 08/03/2021
Trịnh Sảng, Jang Nara bị hắt hủi khỏi giới giải trí Hoa ngữ
06:51:13 08/03/2021
Hoài Linh: "Tôi kiếm được bữa cơm khổ quá, không dễ dàng, đơn giản chút nào"
07:36:41 08/03/2021
Thư Kỳ lốm đốm tóc bạc
06:36:53 08/03/2021
Chồng bức xúc vì "tiêu gì hết 5 triệu/tháng", vợ đáp trả khiến anh cúi gằm mặt
07:14:11 08/03/2021
"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!
07:39:38 08/03/2021
Hàng đêm vợ trốn đi 2 tiếng khi chồng con ngủ say, căm hận bám theo mà tôi bật khóc
07:11:16 08/03/2021

Tin mới nhất

Kim ngạch thương mại Campuchia-Trung Quốc đạt hơn 8,1 tỷ USD

05:55:21 08/03/2021
Việc sụt giảm nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc là do nhiều doanh nghiệp phải hủy hợp đồng mua nguyên liệu thô cho các nhà máy dệt may tại Campuchia do tác động từ dịch bệnh COVID-19.

Chuyện gì đang xảy ra với cổ phiếu GameStop?

05:29:10 08/03/2021
Gần một tháng không có biến động, cổ phiếu GameStop bất ngờ lại tăng vọt giá trị trở lại kéo theo sự chú ý của những người ngoài cuộc. Vậy chuyện gì đang xảy ra với GameStop?

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/3: USD tiếp tục tăng

05:23:32 08/03/2021
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,018 điểm, tăng 0,35%.

Thiếu nguồn cung, EU đề nghị Mỹ ‘mở van’ vaccine để đẩy nhanh tiêm chủng

02:17:31 08/03/2021
Động thái nằm trong nỗ lực chung của EU nhằm thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng đang xuất hiện nhiều bất cập.

Thành phố lớn nhất Guinea Xích đạo rung chuyển bởi 4 vụ nổ liên tiếp

02:14:38 08/03/2021
Ngày 7/3, hãng tin AFP (Pháp), DW (Đức) đưa tin thành phố lớn nhất đồng thời là trung tâm kinh tế của Guinea Xích đạo vừa hứng chịu 4 vụ nổ lớn liên tiếp khiến nhiều người bị thương.

COVID-19 tại ASEAN hết 7/3: Toàn khối xấp xỉ 11.000 ca mắc mới; Nhiều nơi ở Campuchia nguy cơ bùng dịch

02:09:08 08/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 7/3, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 10.911 ca mắc COVID-19 và 166 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.519.817 ca, trong đó 54.303 người tử vong.

Nữ phi công trực thăng Liên Xô phá kỷ lục tốc độ

02:04:36 08/03/2021
Hai nữ phi công Liên Xô điều khiển chiếc Mi-24 đạt vận tốc hơn 332 km/h vào tháng 8/1975, lập kỷ lục thế giới mới về tốc độ trực thăng.

Quyền lực của Tập ngày một tăng

02:02:40 08/03/2021
Chủ tịch Tập Cận Bình đang cho thấy quyền lực mạnh mẽ chưa từng thấy, sau khi chứng minh đại dịch toàn cầu cũng không thể ảnh hưởng tới ông.

Thế giới ghi nhận 117,1 triệu ca mắc, 2,6 triệu ca tử vong do COVID-19

23:57:57 07/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h00 ngày 7/3 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 117.173.904 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2.601.532 ca tử vong. Số bệnh nhân đã bình phục là 92.735.423 người.

Iran hối thúc châu Âu tránh 'đe dọa hay gây sức ép'

23:57:04 07/03/2021
Châu Âu nên tránh đưa ra những lời đe dọa hay gây sức ép trong bất kỳ cuộc đàm phán nào với Tehran.

Israel mở lại nhà hàng, quán bar cho những người có 'hộ chiếu xanh'

23:55:19 07/03/2021
Ngày 7/3, Israel đã mở cửa trở lại nhà hàng, quán bar và quán cafe cho những người có hộ chiếu xanh- hộ chiếu chứng nhận những người đã được tiêm phòng hoặc miễn dịch sau khi mắc COVID-19 trong nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường t...

Nhóm ‘Ngũ nhãn’ do thám Trung Đông hàng chục năm qua cáp quang ở Biển Đỏ

23:53:43 07/03/2021
Các cơ quan tình báo phương Tây đã tiếp cận chưa từng có tiền lệ với dữ liệu và lưu lượng thông tin của Trung Đông nhờ mạng lưới cáp quang rộng khắp trong khu vực.

Xét nghiệm miễn phí cho người dân tại Berlin, Đức

23:51:08 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 7/3 giới chức thành phố Berlin thông báo bắt đầu từ 8/3, người dân thủ đô có thể được xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại các địa điểm đã được bố trí.

Máy bay của Nữ hoàng Anh Elizabeth sắp bị bán

23:49:50 07/03/2021
Phi đội máy bay chính thức của Nữ hoàng Anh Elizabeth sẽ bị bán theo kế hoạch cắt giảm ngân sách quốc phòng. Động thái sẽ này buộc Nữ hoàng phải mượn máy bay của Thủ tướng Boris Johnson để di chuyển.

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với ASEAN để xây dựng một cộng đồng gần gũi hơn

23:48:32 07/03/2021
Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để xây dựng một cộng đồng gần gũi hơn với một tương lai chung và mở ra thêm một giai đoạn 30 năm hợp tác sâu rộng hơn nữa.

Cựu Thủ tướng Mahathir trở thành người già nhất Malaysia tiêm vaccine ngừa COVID-19

23:46:30 07/03/2021
Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, số ca mắc COVID-19 mới tại Malaysia đang giảm dần. Ngày 7/3, nước này ghi nhận 1.683 ca mắc mới và 3 ca tử vong. Malaysia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất là 5.728 ca vào ngày 30/1 vừa qua với 13 ca...

Lũ lụt tại Algeria khiến ít nhất 7 người thiệt mạng

23:44:10 07/03/2021
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 3 người mất tích trong các trận lũ lụt do mưa lớn gây ra ở Tây Bắc Algeria.

Trung Quốc sẵn sàng cung cấp vaccine cho công dân ở nước ngoài

23:42:43 07/03/2021
Ngày 7/3, Trung Quốc thông báo nước này có kế hoạch thành lập các địa điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 để tiêm vaccine cho công dân Trung Quốc ở nước ngoài, và cũng sẵn sàng làm việc với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để giúp cung cấp vac...

Hàn Quốc điều tra 7 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

23:41:05 07/03/2021
Hàn Quốc đã kết thúc tuần đầu tiên triển khai chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19. Tuy nhiên, đã có hàng nghìn trường hợp nghi ngờ gặp phản ứng có hại với vaccine AstraZeneca. Bảy người trong số đó đã tử vong.

Dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter được đấu giá 2 triệu USD

23:35:45 07/03/2021
CEO của Twitter Jack Dorsey đã mang ra đấu giá dòng tweet đầu tiên với mức trả giá cao nhất tính đến ngày 6/3 lên tới 2 triệu USD.

Ba Lan và Đức hỗ trợ Slovakia điều trị bệnh nhân

23:33:12 07/03/2021
Ngày 6/3, các bệnh nhân COVID-19 từ Slovakia bắt đầu được đưa tới Ba Lan theo chương trình hỗ trợ điều trị mà các quốc gia láng giềng đưa ra nhằm giúp đỡ Bratislava ứng phó với đại dịch COVID-19.

Giới chuyên gia Hàn Quốc hối thúc người mắc bệnh nền đi tiêm chủng

23:30:03 07/03/2021
Kể từ khi triển khai chiến dịch tiêm chủng COVID-19 ngày 26/2, tới nay, Hàn Quốc đã tiêm chủng cho tổng cộng 314.656 người, trong đó 17.131 người đã được tiêm trong ngày 6/3.

Iran cảnh báo Israel sẽ ‘lãnh hậu quả’ nếu hành động bất cẩn

23:27:51 07/03/2021
Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi cảnh báo Israel sẽ lãnh chịu hệ quả nếu có bất kỳ bước đi sai lầm nào trong vụ việc xảy ra với tàu chở hàng của Israel ở vùng biển Oman hồi cuối tháng trước.

Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ đánh giá tích cực về vaccine Sputnik-V

23:23:48 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID), Tiến sĩ Anthony Fauci ngày 6/3 đánh giá dữ liệu từ vaccine ngừa bệnh COVID-19 của Nga Sputnik V “có vẻ khá tốt”.

Nhiều địa phương của Campuchia đối mặt nguy cơ bùng phát dịch

23:16:50 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, thêm nhiều địa phương tại Campuchia đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi “Sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2” ở thủ đô Phnom Penh chính thức lan ra 5 tỉnh ...

Triều Tiên triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội VIII Đảng Lao động về phát triển kinh tế

23:15:08 07/03/2021
Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 6/3 đã kêu gọi các bí thư tỉnh, thành ở nước này mang lại những thay đổi và thành công rõ ràng có thể được người dân hoan nghênh khi triển khai t...

Triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ lạc quan hơn

22:56:08 07/03/2021
Triển vọng nền kinh tế Mỹ trở nên tươi sáng hơn nhiều so với dự đoán đưa ra đầu tháng 1 vừa qua sau khi Thượng viện nước này ngày 6/3 thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD cùng với tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa...

Lạm phát leo thang phi mã tại Venezuela

22:40:38 07/03/2021
Venezuela dự kiến phát hành tờ tiền có mệnh giá cao nhất là 1 triệu Bolivar vào tuần tới. Tuy nhiên, khi quốc gia bị cấm vận đang phải đối mặt với tình trạng siêu lạm phát, tờ tiền này chỉ còn giá trị khoảng 50 xu.

Có thể bạn quan tâm

Ford Ranger Raptor sắp có thêm phiên bản sử dụng khung gầm của xe Đức

Ôtô

08:29:59 08/03/2021
Ford Ranger Raptor chuẩn bị có đối thủ tới từ chính mẫu xe mượn khung gầm mình là Volkswagen Amarok.

Lấy cô vợ một nách 2 con, tôi choáng váng phát hiện bí mật sốc khi em vừa tuột váy

Tâm sự

08:23:08 08/03/2021
Nghĩ đến chuyện Hoài từng sinh 2 đứa con, chắc hẳn trên cơ thể cô ấy ít nhiều sẽ để lại dấu vết. Hoài chủ động đứng trước mặt tôi tuột chiếc váy ngủ khỏi người, thời điểm cơ thể cô ấy phơi bày trần trụi trước mặt chồng mà tôi không khỏi...

Ngắm siêu xe McLaren 765LT ngoại thất carbon, mạnh 855 mã lực

Siêu xe

08:19:37 08/03/2021
Mẫu siêu xe McLaren 765LT trong bài viết này, đã được thương hiệu độ xe đình đám Novitec nâng cấp hiệu năng vận hành và bổ sung các chi tiết ngoại thất làm từ vật liệu carbon khiến nó cực mạnh.

Chú trọng tuyên truyền để người lao động chủ động thành lập công đoàn cơ sở

Đời sống

08:17:42 08/03/2021
Điểm nổi bật trong nửa nhiệm kỳ qua, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tập trung hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

3 bí mật của NÀNG dễ khiến CHÀNG ‘điên đảo’ mỗi khi ‘YÊU’

Kiến thức giới tính

08:13:52 08/03/2021
Đàn bà cần phải có cho mình những bí mật riêng, đặc biệt là những bí mật trong chuyện phòng the. Bạn có thể là những cô nàng hời hợt trong những chuyện bên ngoài xã hội nhưng đừng bao giờ hời hợt với chồng mình những lúc ái ân.

Thả thứ này vào nồi bò kho, món ăn hết dai ai cũng thích

Ẩm thực

08:11:08 08/03/2021
Món bò kho mềm tan trong miệng không có mùi hôi dùng để ăn với bánh mì hay cơm trắng đều vô cùng tuyệt vời.

Xem phim 'Bố già', Thuý Ngân khóc lem cả mascara, muốn về nhà nhiều hơn với ba

Hậu trường phim

08:05:08 08/03/2021
Dù là người nổi tiếng bận rộn trăm công ngàn việc, Thúy Ngân vẫn luôn cố gắng dành thời gian về nhà, giúp ba tập vật lý trị liệu hay đôi khi là ngồi bóp tay, bóp chân cho ông. Thế nhưng, cô biết bấy nhiêu đó vẫn là chưa đủ.

'Sáng tạo doanh 2021': Team diễn bản hit của Justin Bieber bị chê 'tả tơi', lục đục nội bộ tăng lên đỉnh điểm

Show quốc tế

08:04:19 08/03/2021
Ngoài ra, chương trình còn bị nghi làm giả phiếu, xuất hiện trainee đầu tiên bị 500 anh em đều ghét.

Lee Ji Ah ngưỡng mộ Kim So Yeon vì 'ác như quỷ' vẫn được thương, thấy bị phản bội khi Eugene ngoại tình với chồng mình

Phim châu á

08:04:16 08/03/2021
Lớn hơn Kim So Yeon 3 tuổi, thế nhưng Lee Ji Ah vẫn luôn ngưỡng mộ nàng ác nữ của Penthouse vì khả năng diễn xuất cực kỳ tốt, khiến khán giả không ghét nổi dù đang đóng vai phản diện.

Mỹ nhân áo tắm Kimberley Garner lưng trần quyến rũ và võng eo tuyệt đẹp

Người đẹp

07:59:56 08/03/2021
Kimberley Garner đang ở một resort sang trong trên đảo Anguilla (Anh) và liên tục có những shoot hình đốn tim người hâm mộ.

Ái Phương 'giở hết ngón nghề' để kéo BiMax về đội: 'Bạn đi tới đâu, tôi đi cùng tới đó'

Show việt

07:55:39 08/03/2021
Trước sự giành giật thí sinh quyết liệt của Uyên Linh, Ái Phương tất nhiên sẽ không nhún nhường hay chịu lép vế. Nữ ca sĩ dùng hết mọi tuyệt chiêu để chiêu dụ BiMax về đội, thậm chí không tiếc thả thính.

'Người đẹp Khả ái' Tố Như sexy với bikini, Hoàng Thuỳ diện váy cắt xẻ táo bạo 'bỏng mắt'

Phong cách sao

07:51:00 08/03/2021
BẢN TIN HOA HẬU 8/3: Người đẹp Khả ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 Trần Tố Như khoe dáng nóng bỏng với trang phục bikini, Á hậu Hoàng Thuỳ diện váy cắt xẻ táo bạo đọ dáng với Võ Hoàng Yến.

Thứ Hai của bạn (08/03): Kim Ngưu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, Ma Kết thể hiện tiếng nói riêng

Trắc nghiệm

07:34:27 08/03/2021
Nhân Mã nên bớt mơ mộng về tương lai và Xử Nữ sẽ đạt kết quả tốt khi làm việc theo nhóm trong hôm nay.

Marshall giới thiệu tai nghe true wireless đầu tiên mang tên Mode II

Đồ 2-tek

07:32:48 08/03/2021
Mode II là dòng tai nghe kế thừa cho dòng Mode đầu tiên ra mắt năm 2015 nhưng lần này là tai nghe wireless.

Ảnh Chế: Anfield từ pháo đài hóa tử huyệt, Liverpool thua liền 6 trận

Hài hước

07:31:44 08/03/2021
Anfield từng là pháo đài không thể lật đổ của Liverpool trong những ngày tháng dài đằng đẵng, tuy nhiên kể từ năm dương lịch 2021, điểm tựa sân nhà lại trở thành tử huyệt cho đoàn quân của Klopp.