Đế chế hàng chục tỷ USD sụp đổ, Do Kwon vẫn ung dung làm dự án mới 

Bất chấp thảm họa LUNA và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng, Do Kwon vẫn tạo dự án mới và chưa phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Do Kwon là người chịu trách nhiệm chính cho thất bại của dự án LUNA, sự kiện kích hoạt “mùa đông tiền mã hóa”. Hiện tại, đồng sáng lập TerraForm Labs phải đối mặt với nhiều vụ kiện, cùng cáo buộc lừa đảo, huy động vốn, bán chứng khoán trái phép.

Tuy nhiên, Do Kwon phủ nhận mọi nghi ngờ về phía mình và tin tưởng vào mô hình LUNA 2.0.

ADVERTISEMENT

Bị cho là ’siêu lừa’, Do Kwon vẫn tin tưởng LUNA 2.0 làm nên chuyện

“Tôi rất tin tưởng vào khả năng xây dựng trở lại của dự án. Thậm chí là mạnh mẽ hơn những gì đã tồn tại trước đó”, Do Kwon nói với WSJ.

Phát ngôn này của CEO TerraForm Labs được công bố sau khi ông bị cáo buộc là nguyên nhân chính gây ra một trong những vụ sụp đổ lớn nhất lịch sử ngành tiền mã hóa. Hồi đầu tháng 5, đồng UST của Terra mất mốc 1 USD, kéo theo LUNA bất ổn.

Đồng thời, quyết định hy sinh LUNA để cứu UST của Do Kwon bị phản tác dụng, cuốn bay 99% giá trị vốn hóa của dự án, khiến nhiều nhà đầu tư mất trắng. Trong các nạn nhân của vụ LUNA, có người đã phải tìm đến cái chết.

Đế chế hàng chục tỷ USD sụp đổ, Do Kwon vẫn ung dung làm dự án mới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Do Kwon cho biết vẫn tin tưởng vào cơ hội thành công của LUNA 2.0.

Cú sập LUNA được xem là sự kiện kích hoạt mùa đông tiền mã hóa, kéo dài danh sách thiệt hại đến hiện tại. Giá của loạt đồng tiền số mất hàng chục phần trăm, khoản đầu tư của người dùng bị chia nhiều lần. Trong diễn biến mới nhất, nền tảng cho vay Celsius vừa thông báo đóng tất cả tài khoản trên giao thức, trị giá hàng tỷ USD.

Video đang HOT

Sau thất bại, Do Kwon đề xuất hồi sinh Terra bằng mạng lưới mới, trả thưởng cho nhà đầu tư bị thiệt hại bởi mô hình cũ. Từ giá khoảng 30 USD lúc vừa niêm yết, token LUNA 2.0 hiện được giao dịch ở mốc dưới 2 USD. “Nhiều đội ngũ đang chạy lại ứng dụng trên chuỗi khối mới”, Do Kwon nói.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, lợi thế cạnh tranh của LUNA 2.0 vẫn chưa rõ ràng. Đồng thời, việc đầu tư vào tiền số này hiện rất mạo hiểm. “Tôi không hiểu tại sao vẫn có người muốn đầu tư vào LUNA 2.0 sau khi sự cố khủng khiếp xảy ra với chuỗi khối ban đầu”, Mati Greenspan, người sáng lập Quantum Economics nói.

Từ sau khi LUNA sụp đổ, Do Kwon trở thành mục tiêu của nhiều cáo buộc. Khoảng 90 nhà đầu tư Hàn Quốc đã đệ đơn kiện đồng sáng lập TerraForm Labs vì lừa đảo và tạo quỹ bất hợp pháp. Đồng thời, một công ty luật tại Chicago, Mỹ cũng đại diện nhà đầu tư bị thiệt hại trong vụ LUNA khởi kiện Do Kwon cùng công ty với cáo buộc gian lận và bán chứng khoán chưa đăng ký.

ADVERTISEMENT

Trước những thông tin này, TerraForm Labs không đưa ra bình luận. Họ nói rằng những vụ kiện như vậy là vô ích và công ty sẽ tự có biện pháp. “Tôi bị ảnh hưởng bởi những sự kiện gần đây. Tôi hy vọng rằng tất cả gia đình trong sự cố hãy chăm sóc tốt cho bản thân và những người họ yêu quý” Do Kwon nói.

Con người khác của Do Kwon

“Tôi thật sự thấy tệ với cách mà tên tuổi của Do Kwon đang bị sa lầy lúc này”, Ronald Angsiy, Giám đốc Điều hành Interlllabridge Techology chia sẻ. Ông Angsiy từng trực tiếp làm việc cùng Do Kwon trong thương vụ Terra và trở thành đại sứ cho LUNA.

Angsiy cho biết bản thân đã thua lỗ hơn 1 triệu USD khoản đầu tư cá nhân trong cú sập lịch sử. Tuy nhiên, chuyên gia này vẫn đánh giá cao Do Kwon. “Trên Twitter, anh ta như một kẻ cuồng tín. Nhưng bên ngoài, Do Kwon không phải người như vậy”, ông Angsiy nói.

Đế chế hàng chục tỷ USD sụp đổ, Do Kwon vẫn ung dung làm dự án mới - Hình 2

Trước sự cố, Do Kwon thường xuyên dùng những lời lẽ thô lỗ để phản bác ý kiến nói xấu LUNA.

Trong khi đó, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Do Kwon đã xây dựng một mô hình tinh vi, lừa đảo hàng nghìn người. “Nhìn cách anh ta đăng bài, nói chuyện trước máy quay, nó thể hiện đó là một kẻ lừa đảo”, Cory Klippsten, Giám đốc Điều hành của Swan Bitcoin cho biết.

Do Kwon phản bác luận điểm nêu trên, cho biết bản thân cũng chịu thiệt hại trong cú sập. “Tôi tin tưởng vào giá trị của UST cùng khả năng phục hồi của nó. Tôi đã thua ván cược này, nhưng hành động của tôi khớp 100% với lời nói. Có sự khác biệt giữa thất bại với lừa đảo”, Do Kwon thừa nhận.

ADVERTISEMENT

Trên Twitter, Do Kwon thường dùng những ngôn từ mạnh và hành xử thô lỗ với người “nói xấu” dự án. “Tôi không tranh cãi với người nghèo trên mạng xã hội. Xin lỗi, tôi chẳng có gì để nói với bà ta lúc này”, Do Kwon phản hồi bài đăng của Frances Coppola. Trước đó, bà Coppola đã bày tỏ sự hoài nghi với mô hình ngân hàng chạy trên nền tảng cho vay tiền số.

“Tôi có hối hận với một số điều đã nói trong quá khứ không? Có”, Do Kwon nói trong một cuộc phỏng vấn.

Trước khi bắt đầu với Terra, Do Kwon từng là kỹ sư khoa học máy tính và có thời gian làm việc tại Apple, Microsoft.

Do Kwon sau thảm họa tiền số LUNA: 'Tôi rất đau lòng' 

Đồng sáng lập kiêm CEO Terra thừa nhận thất bại của mô hình stablecoin thuật toán.

"Tôi đã dành vài ngày qua để liên lạc đến những người xây dựng, thành viên cộng đồng, bạn bè và gia đình các cá nhân bị tác động bởi việc phụ thuộc vào UST. Tôi rất đau lòng vì vấn đề từ phát minh của mình gây ra cho các bạn", Do Kwon mở đầu bài viết của mình trên Twitter, sáng 14/5.

Đồng thời, CEO TerraForms Lab thừa nhận đã thất bại trong việc xây dựng UST thành một loại stablecoin thuật toán, có thể ổn định lâu dài. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định đồng stablecoin phi tập trung là cần thiết cho hệ sinh thái DeFi. Đồng sáng lập Terra phủ nhận toàn bộ các cáo buộc về việc bản thân bán tháo UST, LUNA và Bitcoin từ Luna Foundation Guard để trục lợi.

Do Kwon sau thảm họa tiền số LUNA: Tôi rất đau lòng - Hình 1

Do Kwon thừa nhận sai lầm và xin lỗi vì những tổn thất đã gây ra

ADVERTISEMENT

Đồng thời, Do Kwon đưa ra đề xuất "hồi sinh" dự án bằng kỹ thuật "hard fork", tua ngược thời gian về điểm bắt đầu de-peg của UST và giới hạn số lượng LUNA. Tuy nhiên, lượng vốn hóa đã bốc hơi không thể lấy lại. Lượng tiền số mới sau khi nâng cấp sẽ được phân bổ cho người nắm giữ LUNA, UST theo một tỉ lệ nhất định. Tuy nhiên, kiến nghị này của Do Kwon mới chỉ ở dạng đề xuất, cần được thông qua bởi ban quản trị và chưa rõ thời gian áp dụng.

Trước đó, Terra đã tìm đến giải pháp tăng tốc độ đốt UST để cứu đồng stablecoin này. Lượng UST bị đốt tạo ra nguồn cung LUNA khổng lồ, tăng từ khoảng 300 triệu đồng lên hơn 6.000 tỷ token. Lượng LUNA bị pha loãng khiến giá đồng tiền số này chia hơn 100 triệu lần so với đỉnh. Tuy nhiên, giải pháp này đã thất bại, UST không tăng, còn giá LUNA gần về 0.

Ngay sau bài đăng thông báo của Do Kwon, Algod, người đang có khoản cược 2 triệu USD về giá năm tới của LUNA đã nhắn đồng sáng lập Terra đòi nợ. "Này Do Kwon, vì tôi thấy bạn đã đăng bài trở lại trên Twitter nên tôi cần sự xác nhận của bên đó về khoản cược. Rõ ràng là LUNA sẽ không thể đạt 88 USD. Token mới được thay thế có nghĩa tôi đã thắng", Algod viết trên Twitter và gắn thẻ tài khoản của Do Kwon.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, khi giá LUNA và hệ sinh thái Terra gần như sụp đổ chỉ trong 3 ngày, nhiều người bị thiệt hại nặng nề vì khoản đầu tư thua lỗ. Trước áp lực, một số nhà đầu tư có suy nghĩ tiêu cực. Trong chủ đề r/terraluna trên Reddit, những câu chuyện người tham gia phải tự sát vì thua lỗ do mua LUNA trở thành tâm điểm bàn luận.

Do Kwon sau thảm họa tiền số LUNA: Tôi rất đau lòng - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nhà đầu tư LUNA mất trắng tài sản, lâm vào đường cùng là chủ đề được quan tâm trên sub Reddit của dự án gần đây.

"Tôi mất hơn 450.000 USD và không có khả năng chi trả khoản vay cho ngân hàng. Tôi sẽ mất nhà và thành người vô gia cư. Tự tử sẽ là lối thoát duy nhất cho bản thân", tài khoản Cat-Evening viết trên Reddit.

Một số thành viên lên tiếng trấn an cộng đồng vì sự thiệt hại nặng nề của dự án. "Xin đừng làm gì ngu ngốc, sức khỏe và tính mạng là ưu tiên hàng đầu. Trong đời có nhiều thăng trầm, nhưng phải mạnh mẽ để đối mặt", tài khoản @SatFlipper lên tiếng.

Trang tin MT của Hàn Quốc đưa tin sau khi LUNA sụp đổ, một người đàn ông không rõ danh tính đã lén lút đến nhà của Do Kwon. "Chồng chị có nhà không?", người này bấm chuông cửa rồi bỏ chạy.

Ngày 13/5, thông qua Twitter, Changpeng Zhao, ông chủ Binance lên tiếng chê trách phía dự án Terra đã làm việc kém hiệu quả khi sự cố xảy ra, dẫn đến cú sập LUNA, kéo theo nhiều hệ lụy.

Cùng ngày, sàn tiền số thế giới hủy niêm yết đồng LUNA vì lượng cung tăng đột biến, nhưng đã kích hoạt giao dịch trở lại sau đó. "Lỗ hổng trong thiết kế là đúc và đốt token chẳng có giá trị, nó chỉ làm loãng nguồn cung của những người đang nắm giữ. Nó chẳng tạo ra giá trị. Hãy làm sản phẩm để mọi người dùng được", Chanpeng Zhao đăng trên Twitter.

Giá đồng LUNA và UST tăng nhẹ sau thông báo của Do Kwon, nhưng vẫn chia nhiều lần từ đỉnh. Hiện tổng vốn hóa của LUNA và UST vào khoảng hơn 3 tỷ USD. Ở giai đoạn cao điểm, hai đồng tiền số này có tổng giá trị vốn hóa khoảng 50 tỷ USD. Đồng LUNA đã bị đánh bật khỏi nhóm 200 đồng tiền số lớn nhất. Tổng lượng tài sản khóa trên hệ sinh thái trên hệ sinh thái Terra có giá trị khoảng 500 triệu USD. Trước đó một tháng, con số này là hơn 30 tỷ USD, theo dữ liệu từ Defi Llama.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ thanh niên “vụt” điếu cày khiến 1 người ra đi - Luật sư tiết lộ chi tiết giảm nhẹ hình phạt03:19Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân03:15Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã giải trình: Gửi lời xin lỗi nhà hát, chịu trách nhiệm sau bê bối đời tư03:49Vụ bé trai bị nhét vào tủ cấp đông: Hung thủ chỉ học hết lớp 9, vào tù đêm đầu tiên mất ngủ vì sợ04:03Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03SỐC: Nữ sinh Đại học tố cáo thầy giáo trẻ quấy rối, vi phạm chuẩn mực - chân dung gây bất ngờ?03:53Vụ thiếu nữ Lương Hải Như mất tích: Nhiều tài khoản đăng tin sai sự thật00:30Hồng Đăng có thái độ gây bức xúc sau khi về Việt Nam, PGĐ Sở Văn hóa tuyên bố đanh thép về án phạt05:44Tâm Tít: Xinh đẹp, đa tài nhưng lắm thị phi, cãi tay đôi với bồ cũ của chồng, giờ sống sang chảnh05:58Hoàng Cảnh Du: Mỹ nam tài năng của Cbiz, ngập tràn scandal, từ 'ra tay' vợ cũ đến ngoại tình gái trẻ06:59Hồ Hoài Anh ra trình diện, mẹ ruột liền lên tiếng khen con trai "trưởng thành và nghiêm túc"03:50GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13Thùy Tiên từng bị hoa hậu Mai Phương cạnh tranh: Chi tiết được soi ra khiến dư luận bất ngờ04:22Lâm Chí Dĩnh trải qua phẫu thuật xương mặt, bà xã động viên trên giường bệnh03:36Hồng Đăng nhận tin bất lợi, bị chặn đứng sự nghiệp khi VTV và Nhà Hát Kịch HN đồng lòng làm 1 điều01:10Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới24:14
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

iOS 15.6.1 cập nhật những gì?
12:38:56 18/08/2022
POCO ra mắt bộ đôi smartphone ‘quái thú’ F3 và X3 Pro
20:25:02 17/08/2022
Nhiều người dùng Android cân nhắc chuyển sang iPhone
20:51:50 18/08/2022
Gen Z Mỹ chán ghét mạng xã hội
12:46:52 18/08/2022
Bộ KH&CN lên kế hoạch phát triển nguồn nhân lực số
11:10:28 17/08/2022
Samsung cắt giảm mục tiêu doanh số smartphone
12:37:35 18/08/2022
Chiếc áo đặc biệt chống lại camera giám sát
12:34:40 18/08/2022
Kỷ nguyên dữ liệu không biên giới đang kết thúc
12:25:50 17/08/2022
Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất Apple Watch và MacBook
17:36:21 17/08/2022
‘Facebook sẽ không thể phục hồi nếu Mark Zuckerberg vẫn là CEO’
17:16:47 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước
08:13:32 19/08/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận với phía công an, Thủy Tiên lập tức tỏ rõ thái độ gây bất ngờ
08:46:31 19/08/2022
BigDaddy và Kim Lý: 2 ông chồng bị soi thích đụng chạm vòng ba của vợ
07:08:45 19/08/2022
Bà Phương Hằng khai thông tin tố Hoài Linh, Vy Oanh, Hàn Ni… là do nằm mơ, không có bằng chứng
08:18:12 19/08/2022
Nguyện vọng trước khi mất của ‘Vua nhạc sến’ Vinh Sử
06:27:27 19/08/2022
"Sư phụ" Châu Nhuận Phát đánh Chân Tử Đan khiến Ngô Kinh khiếp sợ
07:09:59 19/08/2022
Con trai Đan Trường học trường công lập bình dân dù bố mẹ kiếm tiền tỷ, ở biệt thự triệu đô
08:07:25 19/08/2022
Ca sĩ Ngải Thành đột ngột qua đời ở tuổi 40, vợ đau đớn suy sụp
06:24:27 19/08/2022
Cát-xê và vị thế của Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba
06:13:35 19/08/2022
Giữa lúc Hồng Đăng trả giá vì scandal, Mạnh Trường bị vợ yêu cầu 'khó' sau khi về nước từ châu Âu
08:06:25 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

MediaTek ra mắt nền tảng T830 cho các thiết bị 5G

20:59:16 18/08/2022
MediaTek vừa công bố giải pháp bổ sung mới nhất cho danh mục 5G của hãng, nền tảng T830 cho bộ định tuyến truy cập không dây cố định 5G (FWA) và thiết bị phát sóng di động đặt tại cơ sở khách hàng (CPE)

Smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold4 có những cải tiến gì?

20:55:57 18/08/2022
Galaxy Z Fold4 là dòng smartphone màn hình gập cao cấp nhất vừa được Samsung ra mắt, vậy sản phẩm này có những điểm gì ấn tượng so với phiên bản trước đó

Mẫu iPhone 14 Pro tuyệt đẹp, cập nhật các tính năng mới nhất

20:39:20 18/08/2022
iPhone 14 Pro cùng các mẫu iPhone 14 mới sẽ ra mắt trong tháng 9 tới. Trong khi các tín đồ của Apple đang ngợp do quá nhiều tin đồn, thì một concept vừa xuất hiện với khá đầy đủ những gì đáng mong đợi ở iPhone mới

iPhone 14 có thể ra mắt vào ngày 7/9?

20:31:11 18/08/2022
Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple dự kiến ​​sẽ công bố iPhone 14 trong một sự kiện đặc biệt vào ngày 7/9. Những thông tin tranh cãi về iPhone 14 ProiPhone 14 sẽ có thêm tùy chọn màu mới?iPhone 14 sẽ có RAM 6 GB trên mọi phiên bản

Gần một nửa người dùng Android cân nhắc chuyển sang iPhone

20:27:43 18/08/2022
Một cuộc khảo sát cho thấy 49% người dùng Android đang cân nhắc chuyển sang sử dụng iPhone của Apple do nhận thấy sự vượt trội về bảo mật và quyền riêng tư

Chính phủ phải làm gì để có thể ‘lên mây’?

20:25:53 18/08/2022
Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức

Có nên mua iPhone 14 hay chờ iPhone 15?

20:23:54 18/08/2022
Nhiều tín đồ của Táo khuyết đang phân vân có nên mua các mẫu điện thoại năm 2022 hay giữ lại điện thoại hiện tại của mình và đợi đến năm 2023 cho iPhone 15

Cisco bị tấn công mạng

20:22:54 18/08/2022
Cisco cho biết kẻ tấn công chỉ có thể khai thác và đánh cắp dữ liệu không nhạy cảm từ một thư mục Box liên kết với tài khoản của nhân viên bị xâm phạm. Chúng tôi đã ngay lập tức có hành động khống chế và tiêu diệt tác nhân xấu , người p...
ADVERTISEMENT

Công cụ MSDT của Microsoft vẫn là ‘đích ngắm’ của tin tặc

20:20:12 18/08/2022
Nhận định công cụ Microsoft Windows Support Diagnostic Tool (MSDT) vẫn là mục tiêu nhắm đến của nhiều đối tượng tấn công mạng, Trung tâm NCSC khuyến nghị các cơ quan, tổ chức cần lưu ý và có phương án xử lý kịp thời

24 năm trước, siêu phẩm huyền thoại đầu tiên của Apple ra mắt

20:19:27 18/08/2022
Cách đây 24 năm, chiếc iMac đầu tiên đã được giới thiệu trong bài thuyết trình mang tính biểu tượng của cố CEO Apple - Steve Job

Thiết bị Internet trên trời của Elon Musk bị hack

20:17:14 18/08/2022
Kể từ năm 2018, Starlink đã phóng hơn 3.000 vệ tinh lên quỹ đạo Trái Đất. Mạng Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk đã mang kết nối Internet tới các nơi mà hạ tầng mạng truyền thống khó tiếp cận. Với sự phát triển vượt bậc, công ty đã ...

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

20:14:17 18/08/2022
Ngày 17/8/2022, trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions 2022, Bộ TT&TT phối hợp với Viettel tổ chức hội thảo với chủ đề Thăm khám sức khỏe Start up - Bạn đang ở đâu trong vòng đời tăng trưởng . Hội thảo được tổ chức với mong muốn khai t...

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

20:11:20 18/08/2022
Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm xuống mức thấp nhất trong 7 ngày qua, giao dịch ở giá 23.324 USD vào sáng 18/8. Như vậy sau khi vượt được ngưỡng quan trọng 25.000 USD trước đó, đồng tiền số giá trị nhất thế giới chưa thể duy trì đà tăng n...

‘Cánh tay phải’ mới của Mark Zuckerberg hiếm khi dùng Facebook, Instagram

20:06:36 18/08/2022
Javier Olivan sẽ thay thế Sheryl Sandberg trở thành Giám đốc điều hành (COO) của Meta. Khác với người tiền nhiệm, ông chỉ ở sau cánh gà và khá kín tiếng trước truyền thông

Kiến tạo mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh lấy người dân làm trung tâm

20:00:08 18/08/2022
Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, Thừa Thiên Huế đã từng bước kiến tạo nên một mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh lấy người dân làm trung tâm, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số vì cuộc sống tốt đẹp hơn

FPT cùng tỉnh Thừa Thiên Huế hợp tác phát triển y tế thông minh

19:57:18 18/08/2022
Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, FPT IS và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ cùng triển khai nhiều nội dung, trong đó có việc xem xét tích hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh thông minh vào nền tảng Hue-S
ADVERTISEMENT

MobiFone khai trương mạng 5G tại thành phố Huế

19:54:34 18/08/2022
Ngày 18/8, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã khai trương mạng 5G MobiFone tại Thành phố Huế. Sự kiện nằm trong khuôn khổ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2022

Chủ tịch VINASA: ‘Chính quyền tỉnh, thành phố cần coi dữ liệu là sức mạnh’

19:51:33 18/08/2022
Nhấn mạnh chính quyền tỉnh, thành phố cần coi dữ liệu chính là sức mạnh, Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa cho rằng, khai thác dữ liệu triệt để sẽ là nền tảng vững chắc cho quá trình chuyển đổi số tại địa phương

Xiaomi thảm bại ở Đông Nam Á trong quý II/2022

19:49:23 18/08/2022
Lượng hàng xuất xưởng của Xiaomi tại Đông Nam Á vào quý 2 sụt giảm mạnh hơn 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Neowin, Canalys đã công bố dữ liệu về thị trường điện thoại thông minh ở Đông Nam Á

Nạn nhân của lỗ hổng cũ trên Microsoft Office tăng 696%

19:48:50 18/08/2022
Hãng bảo mật Kaspersky cho biết, từ tháng 4 tới tháng 6, số lượng các vụ tấn công khai thác lỗ hổng trong bộ phần mềm Microsoft Office tăng mạnh, chiếm 82% tổng số vụ khai thác trên tất cả nền tảng và phần mềm (bao gồm Adobe Flash, Andr...

Ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp mới ở thời kỳ đầu

19:46:12 18/08/2022
Theo số liệu, thị trường dịch vụ đám mây công cộng đang tăng trưởng khoảng 23% từ 2021 - 2024. Dự báo chi tiêu của người dùng cuối cho các dịch vụ đám mây công cộng trên thế giới tăng trưởng và đạt doanh thu tăng lên gần 600 tỷ USD vào ...

Apple sẽ chạy nhiều quảng cáo hơn trên ứng dụng của mình?

19:42:24 18/08/2022
Theo hãng phân tích Gurman, Apple sẽ hiển thị nhiều quảng cáo hơn bên trong các ứng dụng của chính hãng. Apple có thể sớm mở rộng số lượng quảng cáo trên các ứng dụng của bên thứ nhất trên iOS, iPadOS và MacOS. Nhà phân tích Mark Gurman...

Apple sẵn sàng ra mắt những chiếc iPad được chờ đợi

19:38:48 18/08/2022
Những người đam mê máy tính bảng Apple có thể chờ đợi khoảng hai tháng nữa để chứng kiến sự xuất hiện của các mẫu iPad mới

Nền tảng học trực tuyến Geniebook chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

19:35:59 18/08/2022
Đây là nền tảng dạy các môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học (sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh), dành cho học sinh từ 6 đến 15 tuổi. Nền tảng áp dụng trí tuệ nhân tạo để xác định điểm mạnh, điểm yếu của học sinh, phát hiện kịp thời các lỗ hổng kiế...

iFan tiếc nuối vì không còn iPhone 14 Mini

19:35:00 18/08/2022
Năm nay, chiếc iPhone 14 Max sẽ là bản thay thế cho iPhone 14 mini, khiến bao người hâm mộ điện thoại cỡ nhỏ tiếc nuối. Hầu hết các tin đồn cho tới nay đều khẳng định Apple sẽ thay thế iPhone 14 Mini bằng iPhone 14 Max. Động thái này đư...

Ý nghĩa thực sự phía sau cái tên Apple: Hóa ra không quá cao siêu như mọi người vẫn nghĩ

19:33:28 18/08/2022
Rõ ràng, Apple là một cái tên khiến nó trở nên nổi bật hơn các đối thủ cùng ngành. Chúng ta có Microsoft, Nvidia, IBM, AMD, Atari và hàng ngàn cái tên khác không có nghĩa hoặc liên quan đến công nghệ theo một cách nào đó. Nhưng trong đá...

Top 5 giá đỡ laptop đáng mua nhất năm 2022

19:31:16 18/08/2022
Việc sở hữu cho mình một chiếc giá đỡ laptop tốt sẽ giúp nâng cao sự thoải mái của bạn khi làm việc. Sử dụng laptop hoặc máy tính trạm di động cả ngày với bàn làm việc phổ thông có thể khiến vai và cổ của bạn bị đau vì thường xuyên phải...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Federer so tài với nữ Công tước quyền lực nước Anh ở địa điểm bí mật

Sao thể thao

09:51:55 19/08/2022
Sau Wimbledon 2021, Roger Federer chưa thể trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Bước sang tuổi 41, Tàu tốc hành sẽ tham dự Laver Cup (cúp đồng đội) diễn ra vào tháng 9/2022, sự kiện có sự góp mặt của 3 tay vợt nổi tiếng khác trong nhóm BIG Fo...

94,4% trường học tại TP. Thái Nguyên đạt chuẩn quốc gia

Học hành

09:51:03 19/08/2022
TP. Thái Nguyên hiện có 150 trường mầm non, tiểu học, THCS. Trong số này có 124 trường công lập (2 trường trực thuộc Bộ Quốc phòng, 1 trường trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, 121 trường trực thuộc UBND TP.Thái Nguyên), 26 ...

Nail màu đỏ đất: 20 Mẫu đẹp nhất cho nàng đón đầu xu thế

Làm đẹp

09:44:52 19/08/2022
ạn mong muốn cải cách bộ vuốt nhàm chán của mình bằng một kiểu nail đón đầu xu thế? Chúng tôi tự tin chắc chắn sẽ thuyết phục bạn hài lòng với một loạt top những mẫu nail màu đỏ đất sang – xịn – mịn nhất 2022. Cùng tham khảo và tha hồ l...

Lịch thi đấu và trực tiếp V-League 2022 hôm nay 19-8: HAGL vs Hải Phòng

Bóng đá việt nam

09:44:32 19/08/2022
Theo lịch thi đấu, vòng 13 V-League 2022 sẽ có 3 cuộc đọ sức diễn ra ngày hôm nay (19/8) gồm: HAGL tiếp đón Hải Phòng lúc 17h00, Nam Định làm khách của Hà Tĩnh lúc 18h00 và Viettel FC chạm trán SLNA lúc 19h15

Giá heo hơi hôm nay 19/8: Đắk Lắk tăng mạnh 5.000 đ/kg

Đời sống

09:42:44 19/08/2022
Trong khi đó, Lâm Đồng giảm 2.000 đ/kg, xuống còn 64.000 đ/kg, ngang bằng với Quảng Bình. Mức giá cao nhất trong khu vực được ghi nhận là 67.000 đ/kg, đang neo tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hòa

'Báu vật' của bầu Đức nhận 'doping' trước trận cầu 6 điểm

Bên lề sân cỏ

09:36:11 19/08/2022
Gia đình HLV Kiatisak bay sang Việt Nam thăm ông đúng thời điểm HAGL đang gặp khó khăn trong cuộc đua vô địch V-League 2022. Hôm 18/8, HLV Kiatisak đã đăng trên trang cá nhân tấm hình chụp chung với bà xã Asarapa Senamuang tại Pleiku

Cách làm thịt lợn giả bò khô ngon chuẩn vị ngoài hàng

Ẩm thực

09:35:36 19/08/2022
Thịt lợn giả bò khô là món ăn quen thuộc được khá nhiều bà nội trợ lựa chọn làm cho gia đình. Miếng thịt ngọt dai, quyện với vị thơm lừng của sả và chút cay cay từ ớt rất thích hợp dùng để nhâm nhi trên bàn nhậu

Thất bại vụ Antony, Man United vẫn tiếp tục săn tiền đạo ở giải Hà Lan

Bóng đá thế giới

09:32:38 19/08/2022
Man United có lẽ đã phải bó tay trước Ajax sau khi lời đề nghị tiếp theo dành cho cầu thủ chạy cánh Antony tiếp tục bị đối tác từ chối. Để thay thế, đội bóng Anh sẽ nhắm tới Cody Gakpo của PSV trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng Hè ...

Trở nên quyến rũ, chiếm trọn spotlight trong bữa tiệc nhờ kiểu tóc ướt đơn giản

Thời trang

09:31:41 19/08/2022
Tạo kiểu với những lọn tóc ướt sẽ ngay lập tức biến diện mạo trở nên sang trọng, quyến rũ. Đó là một ý tưởng tuyệt vời cho một bữa tiệc buổi tối hoặc một buổi tối đi chơi

Đàm Vĩnh Hưng hào hứng báo tin vui sau khi cơ quan chức năng thông tin nóng về bà Nguyễn Phương Hằng

Sao việt

09:27:09 19/08/2022
Chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng vừa qua gây chú ý với cộng đồng mạng, đặc biệt là sau khi xuất hiện thông tin mới liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

41 người Việt 'đào tẩu' khỏi casino ở Campuchia về nước

Pháp luật

09:25:16 19/08/2022
Tối 18-8, thượng tá Lê Tấn Hòa - trưởng Công an huyện An Phú, An Giang - xác nhận đơn vị đang phối hợp với lực lượng biên phòng tiếp nhận vụ 40 người làm thuê tháo chạy khỏi casino ở Campuchia, bơi qua sông Bình Di về nước

Giang Sơ Ảnh cướp chồng nữ diễn viên 'Tây Du Ký': Người trong cuộc chính thức lên tiếng

Sao châu á

09:24:49 19/08/2022
Ngày 18/3, trang 163 đưa tin công ty quản lý của nữ diễn viên Giang Sơ Ảnh gửi thông báo phủ nhận việc cô vướng bê bối đời tư. Giang Sơ Ảnh cũng chia sẻ: Tôi có thể bị bàn luận, nhưng không thể bị vu oan