Dạy trực tuyến là lúc nhà giáo cần thể hiện cao nhất trách nhiệm với học sinh

Phát biểu khi tập huấn cho giáo viên về dạy trực tuyến, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý thời điểm khó khăn này là lúc mỗi nhà giáo cần thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm với ngành giáo dục, với học sinh.

Dạy trực tuyến là lúc nhà giáo cần thể hiện cao nhất trách nhiệm với học sinh - Hình 1

Bộ GD-ĐT bắt đầu tập huấn về dạy học trực tuyến cho giáo viên – ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngày 23.9, Bộ GD-ĐT tổ chức khoá tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên cấp tiểu học, bắt đầu với 22 sở GD-ĐT các tỉnh phía Bắc.

Từ nay đến trước 2.10, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức 2 khoá tập huấn về dạy học trực tuyến/qua truyền hình cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên cấp tiểu học của các tỉnh còn lại; đan xen với đó là các khoá tập huấn cho đội ngũ nhà giáo cấp THCS, THPT của 63 tỉnh thành phố.

Mỗi khoá tập huấn kéo dài 2 ngày, là một giải pháp để phát triển năng lực dạy học trực tuyến cho giáo viên, từ đó nâng cao được chất lượng dạy học theo hình thức này.

Khóa tập huấn sẽ cung cấp tổng quan kiến thức về dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình, giúp giáo viên nắm được điểm giống và khác, ưu điểm và hạn chế giữa dạy học trực tuyến/qua truyền hình với dạy học trực tiếp, từ đó có các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục.

Giáo viên cũng được hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật để tổ chức dạy học trực tuyến/qua truyền hình đối với từng môn học hoặc hoạt động giáo dục; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hình thức này và tư vấn “gỡ khó” cách xử lý tình huống phát sinh khi dạy học trực tuyến/qua truyền hình.

Báo cáo viên của các khoá học là chuyên gia am hiểu và có kinh nghiệm về dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình, đến từ vụ Giáo dục tiểu học và các trường ĐH sư phạm.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, nhấn mạnh dạy học trực tuyến và qua truyền hình là hình thức bất khả kháng trong điều kiện dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, khó lường hiện nay. Mặc dù phần lớn trong số 22 tỉnh phía Bắc có đại diện tham gia khóa tập huấn đầu tiên đã có thể cho học sinh đến trường học trực tiếp, tuy nhiên, theo Thứ trưởng Độ, quá trình dạy học trực tiếp, một số tỉnh phát sinh ca nhiễm mới nên lại chuyển từ “vùng xanh” thành “vùng đỏ”. Tình trạng này có thể còn xuất hiện trong thời gian tới, nên luôn phải trong tâm thế sẵn sàng chuyển trạng thái.

“Thời điểm khó khăn này là lúc mỗi nhà giáo cần thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm với sự nghiệp giáo dục, với học sinh. Nếu lực lượng y tế đang “căng mình” ở tuyến đầu chống dịch, thì ngành giáo dục cũng nỗ lực hết sức để tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp học trò thực hiện các biện pháp an toàn về dịch, dù không thể đến trường vẫn không ngừng việc học và được học một cách tử tế, chất lượng”, ông Độ nhấn mạnh.

Hàng chục nghìn trường học dạy trực tuyến hoặc qua truyền hình

Video đang HOT

Thống kê của Bộ GD-ĐT tính đến ngày 20.9, cấp tiểu học có 25 tỉnh, thành phố chưa tổ chức dạy học trực tiếp. Cả nước có 7.478 cơ sở giáo dục cấp tiểu học đã tổ chức dạy trực tiếp; 5.047 trường dạy trực tuyến; 8.967 trường tổ chức cho học sinh học qua truyền hình;

Cấp trung học có 23 tỉnh, thành phố chưa tổ chức dạy học trực tiếp; 40 tỉnh đã dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến; một số địa phương kết hợp cả 2 hình thức này. Trong đó, cấp THCS có 5.873 trong tổng số 9.763 trường (bao gồm trường có nhiều cấp học và cấp học cao nhất là THCS) đã tổ chức dạy học trực tiếp (chiếm 60,16%); 4.509 trường dạy học trực tuyến (chiếm 46,18%); 571 trường dạy học qua truyền hình (chiếm 10,37%); 466 trường chưa tổ chức triển khai dạy học.

Cấp THPT có 1.207 trên tổng số 2.876 trường tổ chức dạy học trực tiếp (chiếm 41,97%); 1.639 trường dạy học trực tuyến (chiếm 56,99%); 102 trường dạy học qua truyền hình (9,27%); 48 trường chưa triển khai tổ chức dạy học.

Không có điều kiện học trực tuyến: Thầy cô gõ cửa từng nhà giao bài tập

Với các học sinh không có điều kiện học trực tuyến hay qua truyền hình, thầy cô giáo tại Quảng Bình đã mang theo tài liệu, gõ cửa từng nhà để hướng dẫn, giao bài tập cho các em.

Thầy cô đến tận nhà hướng dẫn, giao bài tập

Để khắc phục khó khăn khi nhiều học sinh không thể học trực tuyến, các trường học tại Quảng Bình đang triển khai cắt cử giáo viên đến tận nhà hướng dẫn, giao bài tập cho học sinh.

Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú Tiểu học và THCS Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy hiện có hơn 320 học sinh, tuy nhiên chỉ có 19% trong số này đáp ứng được việc học trực tuyến. Để tất cả học sinh đều tiếp cận kiến thức, theo kịp chương trình học, giáo viên nhà trường phải gõ cửa từng nhà, hướng dẫn, giao bài tập cho học sinh.

Không có điều kiện học trực tuyến: Thầy cô gõ cửa từng nhà giao bài tập - Hình 1

Thầy giáo Nguyễn Văn Hiếu, giáo viên Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Lâm Thủy chở theo tài liệu, tiến về các bản làng để hướng dẫn học sinh học tập.

Chia sẻ với Dân trí , Thầy giáo Nguyễn Thanh Hiển, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, thầy cô giáo bên cạnh giảng dạy bằng hình thức trực tuyến thì một tuần 2 lần sẽ về tận nhà học sinh để phát tài liệu, hướng dẫn từng em học tập cũng như giao bài tập để các em thực hiện.

"Với các em học sinh đồng bào Vân Kiều thì điều kiện để có điện thoại, máy tính học tập là rất ít, chưa nói đến việc nhiều bản còn không có sóng điện thoại, do đó việc học trực tuyến là không thể. Chúng tôi đã giao nhiệm vụ cho các thầy, cô giáo chuẩn bị đầy đủ tài liệu và đến nhà từng em để hướng dẫn, giao bài cũng như kiểm tra tình hình học tập tại nhà của học sinh", thầy Hiển cho hay.

Không có điều kiện học trực tuyến: Thầy cô gõ cửa từng nhà giao bài tập - Hình 2

Một tuần 2 lần, song hành với việc dạy online, các giáo viên Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Lâm Thủy sẽ đến tận nhà học sinh để phát tài liệu, hướng dẫn các em không có điều kiện để học qua truyền hình hay online.

Cũng theo thầy Hiển, ban giám hiệu nhà trường đã hướng dẫn, quán triệt các giáo viên khi đến nhà hướng dẫn học sinh học tập phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Việc vừa dạy trực tuyến vừa phải đến hướng dẫn tận nhà cho từng em học tập cũng khiến các giáo viên hết sức vất vả và mất nhiều thời gian. Chưa kể con đường vào các bản xa của huyện Lệ Thủy mùa này trơn trượt, khó đi.

Tuy nhiên với mục tiêu đảm bảo chất lượng giảng dạy, mang lại lượng kiến thức đầy đủ cho học trò, các thầy cô giáo cũng đang khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới.

"Việc hướng dẫn học sinh tại nhà cũng như giao bài tập cho các em khác nhiều so với soạn giáo án học trực tiếp. Do đó chúng tôi phải chuẩn bị những kiến thức quan trọng, cần thiết nhất cũng như phương pháp hướng dẫn hiệu quả nhất để các em tiếp thu kiến thức.

Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì tất cả giáo viên đều phải cố gắng, tất cả vì học sinh cũng như chất lượng giáo dục", thầy giáo Trương Bá Thiểu, giáo viên cắm bản tại bản Xà Khía, xã Lâm Thủy chia sẻ.

Không có điều kiện học trực tuyến: Thầy cô gõ cửa từng nhà giao bài tập - Hình 3

Thầy giáo Võ Chí Linh, giáo viên Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Lâm Thủy kiểm tra kiến thức và hướng dẫn học sinh học bài dưới mái nhà sàn.

Tương tự Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy là Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa. Thầy giáo Nguyễn Hữu Tâm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, toàn trường hiện có 268 học sinh, trong đó rất nhiều học trò là con em người Mã Liềng. Với kế hoạch học trực tuyến cũng như giảng dạy trên truyền hình hiện nay thì chỉ có học sinh ở khu vực trung tâm xã là có thể đáp ứng.

Theo thầy Tâm, lo lắng nhất hiện nay vẫn là nhóm học sinh lớp 1 và 2, vì nhận thức của bà con dân tộc hạn chế, họ không quan tâm nhiều đến việc học của con cái, do đó việc các em lớp 1, 2 học qua truyền hình thì gần như "bằng 0", khó có kết quả.

"Ở xã Lâm Hóa có 3 bản Kè, Cáo và Chuối không thể triển khai được việc học trực tuyến hay học qua tivi cho học sinh, do đó giáo viên phải một ngày 2 buổi vào bản, đến từng nhà kèm cặp, hướng dẫn các em học tập", thầy Tâm thông tin.

Không có điều kiện học trực tuyến: Thầy cô gõ cửa từng nhà giao bài tập - Hình 4

Cô Đinh Thị Phương, giáo viên Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa đến tận nhà nắn chữ cho các em học sinh vừa bước vào lớp 1.

Là ngôi trường nằm ở vùng khó khăn, nhận thức của bà con đồng bào dân tộc còn hạn chế nên việc triển khai dạy học của thầy cô giáo cũng hết sức vất vả. Giáo viên vào bản không chỉ hướng dẫn, kèm cặp học sinh mà còn phải vận động cả phụ huynh quan tâm việc học của con, bởi ở đây nếu không đến trường các em lại theo bố mẹ vào rừng, vào rẫy, bỏ bê việc học.

"Đến nhà dạy trực tiếp nhưng có lúc học sinh lại đi rừng, đi rẫy, thầy cô lại phải đến gọi về. Tại nhà các em điều kiện vật chất cũng không có, nhiều gia đình còn không có nổi một cái bàn, cô trò cứ phải ngồi ở cầu thang nhà sàn để mà học", cô giáo Đinh Thị Phương tâm sự.

Để chia sẻ những khó khăn của học sinh, vừa qua, Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng đã trình HĐND tỉnh bổ sung nghị quyết về việc không thu học phí, hỗ trợ học phí năm học 2021-2022 đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính đối với phụ huynh, học sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hiện tại, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cũng đang làm thủ tục để hỗ trợ kịp thời 1.000 điện thoại thông minh có kết nối Internet cho học sinh phổ thông trong toàn tỉnh.

Rào cản trong học trực tuyến

Tại tỉnh Quảng Bình, từ ngày 20/9, học sinh các trường đã bắt đầu bước vào năm học mới với nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể, trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay, học sinh lớp 1, 2 sẽ được hướng dẫn học tập theo chương trình phát sóng trên kênh VTV7, Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình.

Đối với học sinh khối tiểu học (các lớp 3, 4, 5), THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên sẽ thực hiện học trực tuyến cũng như triển khai các phương thức phù hợp khác trong điều kiện dịch Covid-19. Việc học trực tiếp tại Quảng Bình hiện chưa thể triển khai và còn nghiên cứu, áp dụng sau ngày 30/9, trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh.

Hiện nay, việc triển khai dạy học trực tuyến của ngành giáo dục Quảng Bình cũng gặp không ít rào cản, đặc biệt là ở các địa bàn thuộc vùng miền núi, vùng dân tộc thiểu số. Tại các địa bàn này, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để mua sắm thiết bị học trực tuyến, hạ tầng công nghệ thông tin còn hạn chế.

Không có điều kiện học trực tuyến: Thầy cô gõ cửa từng nhà giao bài tập - Hình 5

Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy chuẩn bị tài liệu để hướng dẫn học sinh.

Theo thống kê, toàn ngành GD&ĐT Quảng Bình có 99,8% giáo viên Phổ thông, giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên có thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến; 69,8% học sinh Phổ thông, Giáo dục thường xuyên có đủ điều kiện học trực tuyến. Mặt khác, một số gia đình có 2, 3 con đang độ tuổi đi học nhưng không đủ máy tính, điện thoại thông minh nên ảnh hưởng đến việc học của con em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Kiểm tra, chấm bài giữa kỳ môn tích hợp lớp 6 như thế nào?
13:43:08 26/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT
20:19:44 25/10/2021
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
17:12:51 26/10/2021
Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học
16:00:37 25/10/2021
Hơn 100 bác sĩ nội trú “kêu cứu” vì không được nhận đủ bằng, ĐH Y Hà Nội nói gì?
09:54:41 26/10/2021
Trường ĐH chuyển sang tự chủ, học phí tăng lên mức 60 triệu đồng/năm
06:13:28 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Mỹ nhân Bên Nhau Trọn Đời đã hối hận chỉ sau 6 tháng công bố kết hôn, muốn ly hôn Trương Vũ Kiếm vì 1 lý do
16:58:23 26/10/2021
Phó TBT Báo Pháp luật TPHCM Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Phương Hằng
18:03:53 26/10/2021
Bầu Thụy tiết lộ gây sốc, khẳng định có ai đó dùng thắt lưng đánh, bắp ép Hồ Văn Cường đi diễn
18:06:06 26/10/2021
Bạn gái Kim Seon Ho bị bóc sạch vụ ngoại tình: 3 tuần đem 3 người đàn ông về nhà "sex", ly hôn sau 17 ngày vì chồng tóm sống
18:02:17 26/10/2021
Đang đi làm nghe tin vợ cấp cứu, biết nguyên do tôi lặng lẽ viết đơn ly hôn
17:06:46 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
SỐC: Bầu Thụy ám chỉ Hồ Văn Cường bị quản lý “tác động vật lý”, ép đi hát kiếm tiền?
18:10:38 26/10/2021

Tin mới nhất

Lào Cai: Thành lập tổ hợp trường liên cấp quốc tế Canada 250 tỷ

19:40:26 26/10/2021
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Quốc tế Canada - Lào Cai. 

Xem thử đề thi Tiếng Việt 7 cấp độ tại Nhật Bản: Người Việt chính gốc mà đọc nhiều câu cũng thấy "xoắn não" quá!

15:19:38 26/10/2021
Một số câu sắp xếp từ Tiếng Việt thành câu có nghĩa được nhận xét khá khoai.

Tin vào tương lai

14:54:07 26/10/2021
Dịch COVID-19 quét qua khiến cuộc sống của những lao động nghèo vốn khó khăn nay càng thêm kiệt quệ. Mất mẹ, mất cha khiến những đứa trẻ hồn nhiên nay phải sớm tự lo cho cuộc sống của mình.

Tranh thủ tối đa 'thời gian vàng'

14:49:43 26/10/2021
Bộ GD-ĐT đã đề nghị các tỉnh, thành tranh thủ tối đa thời gian vàng khi dịch bệnh kiểm soát được, đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường.

Nghề làm đẹp là nghề "quốc tế dân sinh", thu nhập rất tốt!

14:42:51 26/10/2021
Theo PGS.TS Dương Đức Lân, nghề làm đẹp phục vụ nhu cầu quốc tế dân sinh rất đáng trân trọng. Ví dụ, riêng nghề nail không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều bạn trẻ nhiều nước đã thành công, thu nhập tốt.

VAS Talks 2021 - giải pháp tinh thần cho học sinh hậu Covid-19

14:38:52 26/10/2021
Trong 2 tuần qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức 11 buổi chia sẻ trực tuyến cho hơn 6.000 học sinh lớp 3-12 với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục VAS và các nhà hoạt động xã hội, quanh chủ đề Tái thiết dựa trên những giá ...

5 đại học Việt Nam vào top trường ở các nền kinh tế mới nổi

14:36:50 26/10/2021
Đại học Tôn Đức Thắng giữ vị trí 82, cao nhất trong số 5 trường ở Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng đại học thế giới tại các nền kinh tế mới nổi của THE 2022.

5 sai lầm phổ biến khi viết bài luận du học Mỹ

14:33:31 26/10/2021
Sau nhiều năm học tại Mỹ, Hùng Lâm nhận thấy nhiều bài luận mải mê phân tích vấn đề thời sự mà quên chia sẻ suy nghĩ, trải nghiệm cá nhân của người viết.

Cùng con chọn ngành phù hợp trong ngày trải nghiệm trực tuyến RMIT

14:32:02 26/10/2021
RMIT Việt Nam tổ chức Ngày trải nghiệm trực tuyến 2021 vào 6, 7/11 nhằm giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin về ngành nghề hot trong tương lai.

Can Lộc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn, đạt điểm cao vào đại học

13:39:49 26/10/2021
Với nguồn huy động hơn 800 triệu đồng, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiếp sức cho 12 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

Ươm mầm giá trị sống

13:08:39 26/10/2021
Thời gian qua, chương trình được các cấp bộ đoàn, hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, giúp nhiều bạn trẻ trau dồi tri thức, kỹ năng, ươm mầm những ước mơ, giá trị của cuộc sống để vữn...

Làm thầy phải có cái “Tâm”

13:05:37 26/10/2021
Có nhiều ý kiến cho rằng: Người làm nghề giáo phải hội tụ đủ những phẩm chất: Tâm, Tài và Đức. Hướng tới Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, xin có đôi điều về cái  Tâm của người làm thầy.

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

13:05:34 26/10/2021
Trong 2 ngày 26-27/10, ngành GD-ĐT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 5 năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.

Từng cãi bố mẹ đi học vẽ, 9x tốt nghiệp thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội

11:03:37 26/10/2021
Cãi lời bố mẹ để theo nghiệp vẽ, sau 5 năm học, Ngô Minh Hiếu (SN 1998) tốt nghiệp loại xuất sắc, trở thành thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội với điểm GPA 3.66/4.0

Lớp học bằng nứa lá trên đỉnh núi 4 mùa mây giăng

11:03:31 26/10/2021
Một lớp học đặc biệt trên đỉnh núi Đun Pù chỉ được dựng lên bằng nứa lá, thiếu thốn đủ bề nhưng không khí lớp học luôn ấm áp giúp các em học sinh miền biên viễn có điều kiện tiếp cận gần hơn với con chữ.

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Trái tim đỏ giữa rừng xanh

10:00:11 26/10/2021
Giữa bốn bề rừng xanh, nơi tận cùng biên giới, tiếng bi bô của lũ trẻ vang ra từ lớp học… 

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục

09:50:54 26/10/2021
Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS đang được triển khai thuận lợi ở các địa phương; trở thành công cụ hữu ích, tin cậy của cả giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. 

Kiểm tra trực tuyến giữa học kỳ 1: Phụ huynh và học sinh cần lưu ý điều gì?

09:49:25 26/10/2021
Theo chia sẻ từ một số trường, để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc trong kiểm tra giữa học kỳ 1, rất cần sự phối hợp giữa phụ huynh, học sinh và giáo viên. 

Khi trẻ bắt nạt nhau ở 'lớp mầm'

09:40:06 26/10/2021
Sau vụ việc trẻ 22 tháng tuổi bị bạn cùng lớp bắt nạt tại một cơ sở mầm non tư thục ở Bắc Giang, nhiều chuyên gia trẻ em đã có lời khuyên cho phụ huynh học sinh khi gặp trường hợp trẻ dùng bạo lực với nhau.

Nghị lực phi thường của cậu bé viết chữ, xỏ chỉ, đánh máy bằng chân

09:34:22 26/10/2021
Không có đôi tay lành lặn, thế nhưng em Trần Văn Huy (20 tuổi) ở An Giang có thể viết chữ, gõ máy tính, chỉnh sửa video bằng điện thoại, thậm chí xỏ chỉ… với đôi chân của mình.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp

09:25:59 26/10/2021
Ngày 25/10, ngày đầu tiên 16 trường ở tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên có hơn 2.000 học sinh Tiểu học và THCS không đến lớp.

Có kiểm tra định kỳ trực tuyến với lớp 1, lớp 2 không ?

09:15:14 26/10/2021
Đầu năm học, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo: Đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu phải dạy học trực tuyến kéo dài thì sao?

Những lớp học ngoài trời trong đại dịch

08:25:54 26/10/2021
Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhiều trường học trên thế giới tận dụng sân thể dục, bãi cỏ để làm lớp học.

Khánh Hòa đảm bảo an toàn ngay ngày đầu dạy học trực tiếp

06:27:08 26/10/2021
Trước khi vào lớp, các trường đã test nhanh cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh. Học sinh đến trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách sĩ số trong các lớp học.

Cà Mau tiếp tục vận động học sinh đến trường

06:04:28 26/10/2021
Trong ngày đầu tiên cho học sinh vùng xanh đến trường học trực tiếp, số học sinh vắng mặt chiếm hơn 2.000 trong tổng số hơn 7.800 em.

Có thể bạn quan tâm

Tàu không người lái nghi từ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

Đời sống

00:19:59 27/10/2021
Một chiếc tàu gỗ có các ký tự giống chữ Trung Quốc, không có người lái dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Tuần định đoạt nhiệm kỳ Biden

Thế giới

00:09:45 27/10/2021
Dự luật hạ tầng và chi tiêu xã hội mang tính bước ngoặt có thể được thông qua trong tuần này, giúp Biden hiện thực hóa lời hứa tranh cử.

Đúng 9 giờ ngày 27/10, 3 con giáp tài lộc dồi dào, tiền vào đầy túi, cuộc sống viên mãn kéo dài qua tháng mới

Trắc nghiệm

23:59:34 26/10/2021
Trong số 12 con giáp thì Sửu là người có tính cách khá chân thành và đáng tin cậy. Trong công việc và cuộc sống họ rất biết cách quan sát và hoàn thành mọi thứ thật trọn vẹn.

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn

Du lịch

23:59:25 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Bình Dương. Chỉ cách Tp.HCM khoảng 1h lái xe, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng của một vùng quê yên bình.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Con rể Phi Nhung lần đầu bật khóc, hứa sẽ chăm sóc gia đình

Sao việt

23:39:43 26/10/2021
Mấy chục lần mẹ nói với con phải hứa sẽ chăm sóc cho Wendy, con xin hứa, con rể Phi Nhung - Tom Vo - nghẹn ngào trước tro cốt của nữ ca sĩ.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!

Netizen

23:08:04 26/10/2021
Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ chuyện bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã xấu hổ xin tỷ phú Hoàng Kiều 10 triệu USD để nuôi 23 người con NS Phi Nhung cách đây không lâu. Từ đó đến nay, tỷ phú gốc Việt không có bất cứ câu trả lời nào với...

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.