Dạy trẻ biến đồ gia dụng thành đồ chơi

Với chiếc rổ quay salad , bạn có thể giúp trẻ học về sự chuyển động hoặc tạo ra một màn “ trình diễn ánh sáng ” với màu nước và đèn pin.

Jennie Monness là nhà giáo dục mầm non , đồng sở hữu không gian vui chơi Union Square Play, có trụ sở tại New York, Mỹ. Bà còn sáng lập nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái Mo’Mommies. Là mẹ của hai bé gái 1 và 3 tuổi, bà chia sẻ quan điểm về việc biến món đồ gia dụng trở thành đồ chơi để trẻ phát triển trí tuệ.

Trong quá trình làm việc và nghiên cứu, tôi nhận ra trẻ thường lựa chọn những món đồ không phải đồ chơi vì hai lý do. Thứ nhất, trẻ em hay tò mò và ham chơi, những đồ vật không nhất thiết là đồ chơi giúp chúng đạt được cả hai tiêu chí này. Thứ hai, trẻ thích chơi với những thứ dễ gặp trong cuộc sống thường ngày, bắt chước người lớn sử dụng.

Do đó, bạn có thể tham khảo một số món đồ gia dụng dưới đây nếu muốn mang đến cho trẻ cảm giác mới mẻ.

Bát đựng đồ ăn của thú cưng

Trẻ em rất thích làm đổ mọi thứ, từ các chất lỏng cho đến hộp đựng lego. Do đó, một chiếc bát đựng thức ăn của thú cưng sẽ giúp trẻ chứa mọi thứ mình đổ ra, đồng thời trả lời những thắc mắc như “Nước có giữ nguyên khi đổ vào bát không?”, “Mình sẽ làm sao khi bị nước bắn vào?”… Những chiếc bát có thể được làm từ nhựa hoặc kim loại. Trẻ em đặc biệt yêu thích bề mặt sáng bóng và tiếng kêu leng keng khi gõ vào các đồ vật kim loại.

Điều bạn cần chú ý là đừng quên đặt túi rác hoặc các tấm lót xuống sàn để chứa nước, phòng khi nước đổ. Ngoài ra, bạn phải làm sạch chiếc khay hoặc bát đựng trước khi đưa cho trẻ chơi vì chúng có thể liếm, tốt nhất là mua một chiếc bát mới cho trẻ chơi.

Dạy trẻ biến đồ gia dụng thành đồ chơi - Hình 1

Ảnh: Julia Bohan-Upadhyay

Rổ quay salad (Salad spinner)

Đây là dụng cụ nhà bếp, dùng để rửa và loại bỏ nước còn bám trên rau, giúp sốt được trộn đều vào món salad. Từ đồ vật này, bạn có thể giúp trẻ tạo ra rất nhiều thí nghiệm thú vị. Chẳng hạn, ngay việc quan sát chiếc rổ chuyển động quay tròn, trẻ đã cảm thấy thích thú. Phức tạp hơn, bạn có thể đổ sơn vào bên trong cùng chiếc đèn pin mini để giúp trẻ thưởng thức màn “ trình diễn ánh sáng ”.

Để trẻ chơi an toàn, bạn nên mua chiếc rổ sử dụng lực tay để quay lồng, không nên dùng đồ điện. Nhằm giúp trẻ quan sát tốt hơn, bạn có thể mua rổ màu trắng hoặc đen.

Lọ thuốc với nhiều kích thước

Tôi nhận ra trẻ con thích chơi những chiếc lọ được dán kín, không nhìn thấy bên trong sau khi để ý hai con gái. Nghe có vẻ vô lý, nhưng nếu cất đồ chơi vào trong những lọ thuốc với nhiều kích thước, chúng sẽ rất thích thú khi tìm lại và có thể chơi với những món đồ này lâu hơn chúng ta nghĩ.

Ngoài ra, bạn có thể để trẻ chủ động cất đồ vào trong lọ thuốc, sau một thời gian sẽ đoán xem mỗi lọ đựng món đồ nào. Với trẻ nhỏ hơn, hoạt động lựa chọn đồ phù hợp để cất vào lọ còn giúp chúng có nhận thức về kích thước của các đồ vật ở xung quanh. Điều lưu ý duy nhất là bạn cần dùng hết thuốc và rửa sạch lọ trước khi đưa cho trẻ chơi.

Hộp đựng giày và khăn lau

Song song với việc thích đổ mọi thứ, trẻ em cũng thích đóng, mở và cất đồ vật vào những vị trí chúng cho là hợp lý. “Điều gì xảy ra khi mình đặt con búp bê vào bên trong hộp giày rồi đóng nắp? Liệu nó có biến mất sau một đêm?”, đôi khi trẻ tự hỏi mình như vậy và hoạt động này sẽ giúp chúng tìm ra câu trả lời.

So với cánh tủ, việc chơi với hộp đựng giày an toàn hơn rất nhiều. Bạn có thể gợi ý trẻ biến hộp đựng giày thành căn phòng đồ chơi, sau đó làm giường hoặc bàn học cho búp bê. Những hoạt động này có thể giữ chân trẻ cả ngày mà không khiến chán.

Mẹ đảm 3 con ở Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch, bát đĩa cứ sạch bong mà không tốn nhiều sức

Từ lối suy nghĩ chẳng bao giờ mua máy rửa bát mà giờ chị Hoàng Hằng đã nghiện từ lúc nào không hay. Không những thế, sau thời gian dài sử dụng còn giúp chị có nhiều kinh nghiệm trong khoản sắp xếp bát đĩa sao cho hợp lý nữa.

Hồi xưa nghe mọi người nói về việc dùng máy rửa bát chị Hoàng Hằng hay nghĩ: "Ôi dào, vài cái bát rửa loáng cái là xong. Mình mà có tiền mình sẽ mua cái nọ, cái kia chứ không mua cái đó" . Thế nhưng khi có con, mình bắt đầu thích mày mò nấu ăn nhưng lại lười dọn dẹp.

Lúc đó, được nhiều chị em mách mới nghĩ tới chuyện sắm một em về nhà thử sử dụng xem có "nhàn cái thân" hay không. Và bất ngờ là mình đã nghiện sử dụng chiếc máy này từ lúc nào không hay. Mình thấy ai chưa mua thì nhất định phải xếp nó vào list những món đồ gia dụng cần mua đầu tiên. Bởi ngoài chức năng giảm gánh nặng việc nhà, chiếc máy rửa bát còn rất tuyệt vời trong việc giúp các loại đồ bếp sạch sẽ, khô ráo, tiệt khuẩn....

Mẹ đảm 3 con ở Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch, bát đĩa cứ sạch bong mà không tốn nhiều sức - Hình 1

Chiếc máy rửa bát của chị Hoàng Hằng được xếp kín.

"Mình thích bát đĩa trong nhà phải sạch, diệt khuẩn. Đồ sạch ăn bữa cơm cũng cảm thấy ngon miệng hơn. Chưa kể, đống hộp Tupperware của mình cũng hợp với máy rửa bát nên cái nào cái đó sạch bong, sáng bóng, thơm tho lắm lắm luôn. Chứ trước mình dùng hộp thích nhưng hơi ngại khoản rửa tay vì rửa không cẩn thận thì thế nào nó cũng còn nhớt, rất khó chịu.

Lưu ý với các chị em dùng máy rửa bát để rửa hộp Tupperware thì phần nắp đặc biệt là hộp đông mỏng nên để ở ngăn đũa thìa để tránh cong vẹo, hộp nên rửa ở ngăn bát thứ 2, tránh tối đa bỏ ngăn cuối vì dễ bị móp do dòng nước mạnh.... Muốn hộp bền thì chỉ nên rửa ở chế độ eco 50 độ C, không nên rửa ở chế độ nước nóng nhất. Không chọn thêm chức năng diệt khuẩn nếu rửa hộp Tupperware nữa".

Mẹ đảm 3 con ở Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch, bát đĩa cứ sạch bong mà không tốn nhiều sức - Hình 2

Mẹ đảm 3 con ở Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch, bát đĩa cứ sạch bong mà không tốn nhiều sức - Hình 3

Lưu ý với các chị em dùng máy rửa bát để rửa hộp Tupperware thì phần nắp đặc biệt là hộp đông mỏng nên để ở ngăn đũa thìa để tránh cong vẹo, hộp nên rửa ở ngăn bát thứ 2, tránh tối đa bỏ ngăn cuối vì dễ bị móp do dòng nước mạnh....

Chiếc máy rửa bát mà gia đình chị Hoàng Hằng đang sử dụng là Bosch SR4 MI05 có giá bán gần 20 triệu đồng. Mỗi ngày chị rửa 2 lần, mà lần nào cũng đầy ứ cái máy 13 bộ.

"Mình nghĩ cái nào cũng được miễn có là được, nhiều tiền thì mua to, ít tiền thì chọn vừa, vì cũng như điện thoại thì cái ít tiền cũng nghe gọi được, nhiều tiền thì thêm chức năng nhưng chức năng chính thì cũng như nhau thôi. Cứ mua vừa với khả năng nhà mình là được.

Khi mua thì nên chọn thương hiệu uy tín, phải hỏi rõ đổi trả bao lâu, bảo hành bao lâu.... Cái này mua nhà phân phối Việt Nam thì yên tâm hơn là mua hàng xách tay vì máy móc này còn bảo hành, hên thì không sao chứ nó trục trặc mà không có bảo hành thì khó", chị Hoàng Hằng cho biết.

Theo chị Hoàng Hằng, trước khi bắt đầu thao tác trên máy rửa bát, chị em cũng cần phải nắm rõ được cách xếp bát đũa vào máy rửa bát sao cho phù hợp. Việc sắp xếp một cách hợp lý sẽ giúp bát đũa của gia đình bạn được rửa sạch và đều hơn, tiết kiệm nước và chất tẩy rửa hơn. Cụ thể:

- Khay/giỏ đáy:

Mẹ đảm 3 con ở Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch, bát đĩa cứ sạch bong mà không tốn nhiều sức - Hình 4

Đặt dụng cụ của bạn sao cho phần bẩn nhất đối diện với cánh tay phun, nên đặt các dụng cụ nặng vào giỏ đáy như nồi, chảo, khay, thớt... và không được đặt chồng lên nhau.

Với các vật dụng lớn như chảo nướng, khay nướng, thớt... thì bạn nên đặt hướng về phía trong sát với tường khoang máy rửa bát, tránh việc chúng chặn mất chất tẩy rửa hoặc tia nước, ảnh hưởng đến việc làm sạch dụng cụ khác.

Khoang máy rửa bát của nhà chị Hoàng Hằng có tới 16 chỗ đặt đồ hoàn chỉnh, có các khe FlexSpace có thể dễ dàng vừa với những dụng cụ lớn, giúp giữ nồi chảo ở tư thế tiết kiệm không gian nhất.

- Khay/giỏ giữa:

Mẹ đảm 3 con ở Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch, bát đĩa cứ sạch bong mà không tốn nhiều sức - Hình 5

Khay/giỏ giữa thường dùng để xếp các dụng cụ nhỏ hơn như ly, cốc thủy tinh. Máy có vị trí đặt ly và cốc ở riêng một góc, khi xếp đồ bạn nên đặt úp ly, cốc để nước không bị đọng sau khi rửa.

Những đồ vật nhỏ như chén gia vị bạn cần sắp xếp thật cẩn thận, tránh làm chúng lọt xuống trong khi rửa. Nhiều dòng máy rửa bát có hệ thống ray linh động RackMatic cho phép điều chỉnh giỏ giữa ở các vị trí khác nhau. Hầu hết máy rửa bát của dòng Bosch đều có giá đỡ thứ 3 đạt tiêu chuẩn, cung cấp đủ không gian cho dụng cụ như muôi, xẻng chiên lớn.

- Khay/giỏ trên cùng:

Mẹ đảm 3 con ở Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch, bát đĩa cứ sạch bong mà không tốn nhiều sức - Hình 6

Mẹ đảm 3 con ở Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch, bát đĩa cứ sạch bong mà không tốn nhiều sức - Hình 7

Khay trên cùng thường dùng để xếp các dụng cụ như dao kéo, phụ kiện bàn ăn như đũa, thìa, dĩa, muỗng... Nên tách thìa và nĩa rời ra để chúng không lồng vào nhau, đặt dao và lưỡi dao úp xuống để tránh cắt vào tay khi lấy đồ ra.

Nếu bạn định rửa đồ làm bằng bạc trong máy rửa bát thì không nên đặt chung với đồ inox. Máy rửa bát có những khay phẳng chuyên đựng dụng cụ phụ kiện trên cùng, có thể tháo rời, đặt dọc bên hông, hoặc ở giữa của giá thấp hơn nên bạn có thể linh động để tận dụng tối đa không gian nhé.

Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04Clip: Tài xế nằm ngửa, lái ô-tô bằng một chân, nắm chặt tay bạn gái lao vun vút trên đường cao tốc00:16Dân mạng “đào mộ” khoảnh khắc Harry bối rối, liên tục lảng tránh vợ chồng anh trai trong lần đụng mặt mà không có Meghan Markle00:37Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu “vẽ bệnh” cho người khỏe mạnh00:48Bé gái tử vong vì "rắn học trò": Nhiều người vẫn nuôi chơi02:07Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Thán phục chị gái Miền Tây dùng 1 chân khua xuồng "ngầu đét" như phim00:13Dân tình tá hoả khi một cô gái ăn cá nóc, tranh cãi dữ dội trước việc có gây độc hay không00:13Clip: Bé trai đùa nghịch đá văng chiếc dép vào dĩa cơm của người đàn ông, thái độ sau đó khiến tất cả nhắc đến bố mẹ đứa trẻ00:20Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16Bạn còn nhớ nam sinh tẽn tò vì "nhầm bố" ở Đường lên đỉnh Olympia năm ấy: Thành tích học tập hiện tại không đùa được đâu!01:08Chiếm trọn spotlight Tiktok những ngày qua, "Vũ điệu hồi sinh" có gì hot?00:24Rich kid lớp 11 ngồi Maybach kể về cái khó của người giàu: "Họ mua cái gì cũng phải xem giá"02:01

Tiêu điểm

Đưa phòng khách ra ngoài trời
11:14:40 11/04/2021
Những món đồ không nên đặt trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon
17:25:30 11/04/2021
3 loại củ quả càng bảo quản trong tủ lạnh càng nhanh hỏng, thậm chí ăn vào còn có thể gây ngộ độc
20:22:54 10/04/2021
Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc
07:54:39 11/04/2021
Cây hương thảo mua về dễ đen lá, chết khô, làm theo cách này tăng tỷ lệ sống sót
15:37:21 10/04/2021
"Bỏ túi" 6 mẹo tiết kiệm điện năng trong mùa hè
08:59:45 10/04/2021
Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc
19:03:29 11/04/2021
Chuyên gia nội thất Nguyễn Hiên chia sẻ bí kíp “phù phép” không gian cho nhà cấp 4
08:50:37 10/04/2021
Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng
19:37:18 10/04/2021
Cốc giữ nhiệt đóng cặn cáu bẩn, mùi hôi chỉ cần mẹo nhỏ ngay cả cặn trà đều sẽ sạch
21:41:36 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Cường Đô La "ngoan" nên bà xã dắt đi mua đồng hồ cuối tuần, sương sương "bay" 600 triệu đồng chứ nhiêu
17:35:59 11/04/2021
Thúy Nga bật khóc, công khai số tiền bất ngờ mà khán giả hỗ trợ Kim Ngân
18:54:05 11/04/2021
Giữa lúc đấu tố căng thẳng, Trương Hằng lộ ảnh 1 nách 2 con đưa đi dã ngoại, Cnet réo tên Trịnh Sảng liên hồi
17:30:01 11/04/2021
Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do
20:09:22 11/04/2021
Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"
19:37:17 11/04/2021
Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!
17:32:55 11/04/2021
Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa
22:33:19 11/04/2021
Lâm Vỹ Dạ giàu cỡ nào ở tuổi 32?
20:40:29 11/04/2021
Hồng Đăng lần đầu hé lộ biệt thự 'khủng' gây choáng ngợp
20:28:03 11/04/2021

Tin mới nhất

5 việc bạn cần phải chuẩn bị khi sửa nhà

22:12:33 11/04/2021
Với mỗi quyết định sửa chữa, xây dựng nhà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần có những kinh nghiệm chuẩn bị sửa nhà chi tiết để đem lại hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Căn hộ 48m² của gia đình 3 người đẹp không thể rời mắt nhờ áp dụng đúng phong cách thiết kế phù hợp

21:49:45 11/04/2021
Không gian trên cao với diện tích 48m² đủ để kiến trúc sư bố trí đầy đủ các khu vực chức năng, tạo những giải pháp thông minh giúp mọi người cảm thấy thích thú khi sống trong căn hộ.

Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc

21:40:20 11/04/2021
Cho dù bạn muốn tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên, cho những ngày hưu trí hay trả nợ... càng bắt đầu sớm bạn sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD

19:30:04 11/04/2021
Những ngôi nhà sinh thái Earthship này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Dành 14 năm xây biệt thự đẹp như mơ từ vật liệu tái chế

19:18:51 11/04/2021
Ngôi nhà được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế được thu thập từ những tòa nhà bị phá hủy trong suốt 14 năm.

Nhà trứng di động trên mặt nước tự làm sạch nhờ thủy triều

19:16:24 11/04/2021
Ngôi nhà độc đáo được làm chủ yếu bằng nguyên liệu gỗ thân thiện với môi trường, có thể nổi trên mặt nước và tự do di chuyển.

Nhà triển lãm tích hợp "gạch năng lượng mặt trời"

19:14:36 11/04/2021
Bên cạnh thiết kế độc đáo, những viên gạch năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà khiến cho Endesa Pavilion vượt trên cả những tòa nhà bình thường khác.

Dinh thự tự xoay thay đổi mặt tiền theo mùa, thích nghi với thời tiết

17:56:40 11/04/2021
Hãy tưởng tượng về cuộc sống trong ngôi nhà với mỗi căn phòng có thể tự ý xoay, thay đổi tầm nhìn và diện mạo mặt tiền theo ý thích.

Nhà nấm giữa rừng thông thay đổi màu sắc theo độ ẩm tự nhiên

17:56:37 11/04/2021
Vật liệu tạo nên ngôi nhà hình nấm thay đổi màu sắc theo độ ẩm và thời gian, cho phép ngôi nhà hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.

Nhà hình học nằm ở phần lõm của sườn đồi với vườn cây trên mái

17:56:34 11/04/2021
Ngôi nhà nằm nương theo độ dốc của sườn đồi kết nối hài hòa với biển và thiên nhiên với một khu vườn bản địa trên mái nhà, nơi sinh sống của các loài côn trùng ven biển.

Nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ ẩn mình giữa rừng cây ở Hokkaido, Nhật Bản

17:29:14 11/04/2021
Công trình độc đáo nằm giữa rừng thông xanh mát ở thị trấn nhỏ Rankoshi, Hokkaido, Nhật Bản đem đến cho chúng ta một cái nhìn mới lạ về một ngôi nhà nghỉ dưỡng an yên và bình dị.

Nhà "chong chóng" tự xoay và nghiêng theo chiều gió

17:27:23 11/04/2021
Một bản lề kết nối với cột trụ cho phép toàn bộ ngôi nhà nghiêng và xoay 360 độ khi người bên trong di chuyển hoặc khi có gió thổi qua.

Biệt thự nghỉ mát 80 triệu USD của người giàu thứ 7 thế giới

17:21:30 11/04/2021
Tỷ phú Larry Ellison hiện là người giàu thứ 7 thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes. Ông vừa chi 80 triệu USD để sở hữu một căn biệt thự xa hoa tại tiểu bang Florida, Mỹ.

Tivi rất quen thuộc nhưng không được đặt thế này, làm sai ảnh hưởng phong thuỷ

17:18:54 11/04/2021
Tốt nhất, tivi nên được đặt ở vị trí có chỗ dựa là tường, thành tủ… tạo sự chắc chắn, bền vững, thúc đẩy công danh và vận may cho gia chủ.

Mẹ Tây Bắc hé lộ cách làm sân thượng trồng cả trăm loại rau, hiếm khi phải ra chợ mua

17:14:20 11/04/2021
Với chị Q. sân thượng vừa là nơi gieo trồng, kho chứa rau củ quả sạch cung cấp cho nhu cầu của gia đình; là nơi thư giãn sau giờ làm việc; vừa là nơi các thành viên trong gia đình lao động chân tay, để các con biết thêm giá trị của lao ...

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m² cho người độc thân với chi phí tiết kiệm chỉ 95 triệu đồng

15:18:52 11/04/2021
Căn hộ dưới đây được kiến trúc sư tư vấn cho một anh chàng độc thân 25 tuổi, mong muốn một phong cách nội thất giản dị, tinh tế và màu sắc tươi sáng.

3 trò ảo thuật đơn giản mà ai cũng có thể học được ngay chỉ sau 1 lần nhìn

15:15:40 11/04/2021
Chàng thanh niên trong video đã giúp chúng ta biết được cách thực hiện một số màn ảo thuật chỉ với những thứ đơn giản như bút chì hay sợi dây chun... Bạn cũng thử xem?

Biệt thự cũ 32 triệu USD của ông Trump

11:25:39 11/04/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng sống với người vợ đầu - bà Ivana Trump - tại một căn biệt thự sang trọng ở thị trấn Greenwich, bang Connecticut.

Chuyên gia Nguyễn Hiên tư vấn cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

11:24:30 11/04/2021
Cùng lắng nghe chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Hiên đối với thiết kế phòng khách có diện tích khiêm tốn những vẫn tiện nghi, thoáng đãng, hiện đại và sang trọng.

Căn hộ 23m2 vẫn đầy đủ góc sống ảo, thư giãn

11:23:09 11/04/2021
Tuy chỉ là căn hộ mang diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, có góc thư giãn, sống ảo,… với cách thiết kế độc đáo.

Tiện nghi từ những khác biệt

11:17:02 11/04/2021
Nhà phố là một loại hình công trình quen thuộc ở Việt Nam, chính vì vậy khi nghĩ về nó, nhiều kiến trúc sư và chủ đầu tư đều ít nghĩ khác đi mà hay hình dung ngay đến các lối bố trí quen thuộc, ví dụ như phía trước là phòng khách, giữa ...

Những ý tưởng tổ chức nhà bếp gọn gàng và tiện dụng

11:15:57 11/04/2021
Hãy biến căn bếp bừa bộn, lộn xộn thành một không gian xinh xắn, gọn gàng bằng một số mẹo hay sau đây!

Căn hộ 145m² đẹp ấn tượng với nội thất sang chảnh cùng cách lựa màu hợp mệnh cho gia chủ ở Láng Hạ, Hà Nội

11:09:13 11/04/2021
Không gian sống trên cao của gia đình chủ nhà được kiến trúc sư tâm huyết lựa chọn cách phối màu hợp mệnh cùng giải pháp bố trí nội thất thông minh.

Căn hộ 40m² áp dụng chuẩn "công thức" Scandinavian vừa rộng vừa đẹp "đi vào lòng người"

08:57:01 11/04/2021
 Căn hộ trên cao dù chỉ 40m² nhưng vẫn là niềm mơ ước của nhiều người khi ngắm nhìn vì sự sắp xếp, bố trí nội thất hợp lý, lựa chọn phong cách đi vào lòng người.

Có thể bạn quan tâm

Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian

Netizen

00:21:11 12/04/2021
Cách ăn mặc của bạn gái Lương Bằng Quang vẫn luôn là chủ đề tranh cãi của cư dân mạng.

Bắt giữ băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm két sắt, hòm công đức

Pháp luật

00:12:06 12/04/2021
Ngày 11/4, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Đặng Mai Ngọc (26 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Duy Quân (23 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai

Đời sống

00:03:11 12/04/2021
Một cá thể bò tót nặng 700kg được phát hiện chết trong rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai quản lý. Nguyên nhân ban đầu được xác định cá thể bò tót chết do kiệt sức.

Israel cam kết phối hợp với Mỹ trong vấn đề Iran

Thế giới

23:56:37 11/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz ngày 11/4 cam kết nước này sẽ phối hợp với Mỹ trong vấn đề Iran, đồng thời bày tỏ hy vọng an ninh của Israel sẽ được bảo đảm cho dù Washington trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran.

Cầu thủ Inter vỡ òa khi thắng 11 trận liên tiếp

Bóng đá thế giới

23:39:31 11/04/2021
Thầy trò Antonio Conte vững bước trên chặng đường chinh phục Scudetto, sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Cagliari ở vòng 30 Serie A tối 11/4.

Ngoại binh đá tệ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lún sâu cuối bảng xếp hạng

Bóng đá việt nam

23:29:47 11/04/2021
Lượt trận vòng 9 giữa Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về đội chủ nhà. Đội bóng núi Hồng dù thi đấu rất nỗ lực và có số lần dứt điểm vượt trội nhưng vẫn trắng tay trên sân Thống Nhất.

Lau tay sau khi chạm vào bạn diễn và loạt bê bối của Kim Jung Hyun

Sao châu á

23:29:44 11/04/2021
Kim Jung Hyun là diễn viên thực lực, được đánh giá cao về diễn xuất. Tuy nhiên, anh đang bị công chúng tẩy chay vì thái độ thô lỗ khi quay phim Time.

Wowy công khai xin lỗi Lương Thế Thành sau sự cố nhầm tên tại concert Rap Việt, lý do sai sót có chính đáng?

Sao việt

23:09:52 11/04/2021
Bài đăng công khai xin lỗi Lương Thế Thành của Wowy đang trở thành tâm điểm gây chú ý trên MXH.

Kiatisak nhận món quà đặc biệt từ Thái Lan

Bên lề sân cỏ

22:39:00 11/04/2021
Kể từ khi trở lại HAGL, HLV Kiatisak nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ quê nhà.

Xuân Trường và Nhuệ Giang làm gì sau khi tổ chức đám hỏi?

Sao thể thao

22:32:29 11/04/2021
Cả Xuân Trường và Nhuệ Giang đều bận rộn với lịch làm việc của mình sau khi tổ chức đám hỏi.

Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ

Tâm sự

22:23:34 11/04/2021
Không thấy con gái lên tiếng trả lời, bố chồng lập tức tìm cách phá cửa xông vào. Để rồi cảnh tượng trong phòng khiến tất cả đều thẫn thờ tới hóa đá.

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này

Sức khỏe

22:05:56 11/04/2021
Nữ hoàng Elizabeth cùng các thành viên hoàng gia khác đều áp dụng nguyên tắc ăn uống hữu cơ, uống nhiều nước, chăm vận động... để có tuổi thọ nhiều người mơ ước.