Dạy ngoại ngữ cho trẻ miền núi: Khơi dậy niềm đam mê

Với khó khăn đặc thù về đối tượng học sinh, điều kiện cơ sở vật chất, việc dạy – học ngoại ngữ của thầy trò Trường THCS Him Lam (TP Điện Biên Phủ) vẫn còn nhiều trắc trở.

Phải Làm gì để học sinh có thể học ngoại ngữ một cách tốt nhất, hiệu quả nhất, luôn là băn khoăn của ban giám hiệu cũng như đội ngũ giáo viên trong trường.

Dạy ngoại ngữ cho trẻ miền núi: Khơi dậy niềm đam mê - Hình 1

Các em học sinh hào hứng tham gia Ngày hội tiếng Anh. Ảnh: TG

Vượt khó

Mặc dù trải qua quá trình thi tuyển chặt chẽ nhưng đối tượng học sinh đa dạng, nhiều em là người dân tộc nên trình độ không đồng đều, sĩ số lớp học quá đông gây nhiều trở ngại cho dạy học ngoại ngữ tại Trường THCS Him Lam . Học sinh, nhất là trẻ miền núi còn tâm lý e ngại khi giao tiếp với thầy cô, thậm chí nhiều em sợ môn học này… Từ đó dẫn đến chất lượng GD chưa cao.

Trước thực trạng trên, ban giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo viên ngoại ngữ dày công tìm ra phương pháp nhằm mang đến niềm đam mê tới học sinh. Cô Cao Thị Đại, Hiệu trưởng nhà trường là người tiên phong trong việc dự giờ, tìm ra điểm yếu của học sinh, phương pháp dạy chưa hấp dẫn. Từ đó, ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo xây dựng thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học linh hoạt, sáng tạo , sát thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục .

“Là giáo viên giảng dạy môn ngoại ngữ, chúng tôi đã cụ thể hóa tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường bằng nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả mà không tốn kinh phí như hoạt động tập thể giữa giờ trên nền nhạc tiếng Anh, bài hát về truyền thống của trường bằng tiếng Anh, thi viết bằng tiếng Anh …. Ngoài ra, giáo viên kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, xã hội trong việc tạo điều kiện và môi trường học tiếng Anh tốt nhất có thể cho học sinh”, cô giáo Nguyễn Hải Lệ, giáo viên Tiếng Anh , Trường THCS Him Lam cho biết.

“Chúng tôi xác định, để thực hiện tốt việc dạy ngoại ngữ, đầu tiên cần kiện toàn hoạt động chuyên môn dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường. Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần cho giáo viên bộ môn sáng tạo và áp dụng các giải pháp: Tích hợp kiến thức nhiều môn học, lồng ghép nhiều kỹ năng; áp dụng phương pháp ngữ cảnh hóa ngôn ngữ và các phương pháp dạy học tích cực (kỹ thuật khăn giải bàn, dạy học theo dự án, workshop…) nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học tốt môn Tiếng Anh theo định hướng năng lực học sinh” – cô Cao Thị Đại cho biết.

Từ quyết tâm của ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên, hoạt động dạy – học ngoại ngữ tại Trường THCS Him Lam đã có sự chuyển biến tích cực. Giờ học trên lớp, ngoại khóa được tổ chức phong phú, đa dạng. Sự ra đời của CLB tiếng Anh tạo môi trường học tập và sử dụng tiếng Anh cho cả thầy và trò. Bên cạnh đó, Ngày hội tiếng Anh, hội nhóm lồng ghép tiếng Anh được giáo viên, nhà trường tổ chức định kỳ giúp học sinh giao tiếp, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc mình với bạn bè, thầy cô…

Với đội ngũ nhà giáo, ban giám hiệu yêu cầu thầy cô tự học, rèn kỹ năng vận dụng thực hành qua sách vở, trau dồi kiến thức qua Internet. Tận dụng tối đa điều kiện tại chỗ của nhà trường và công nghệ thông tin để phục vụ cho việc xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh.

Đồng hành cùng học trò

Dạy ngoại ngữ cho trẻ miền núi: Khơi dậy niềm đam mê - Hình 2

Cô Cao Thị Đại, Hiệu trưởng Trường THCS Him Lam. Ảnh: TG

Ngoài hoạt động dạy trên lớp, cán bộ, giáo viên ngoại ngữ trong trường còn hướng dẫn học sinh tự học ở nhà bằng cách giới thiệu một số website học tiếng Anh trực tuyến; hướng dẫn các em tham khảo ở một số ứng dụng như Ucan; Tiếng Anh 123; Fun easy English; Learn English free online. Không chỉ giáo viên, ban giám hiệu nhà trường cũng đồng hành cùng các em. Theo cô Đại, trường ưu tiên phòng học chức năng dành cho môn Tiếng Anh; Viết khẩu hiệu trong trường bằng song ngữ, trong các lớp học đều có góc học tập tiếng Anh.

Song song với đó, giáo viên bộ môn Tiếng Anh còn giúp đỡ học sinh thực hiện phần Project trong mỗi đơn vị bài học một cách rõ ràng, giao nhiệm vụ để các em làm việc theo nhóm ngoài giờ học trên lớp và kiểm tra, đánh giá kết quả của các nhóm một cách công bằng, khách quan, tạo động lực để các em làm tốt nhiệm vụ được giao.

“Chúng tôi đã tạo nhiều sân chơi cho học sinh. Các hoạt động giáo dục tập thể theo chủ điểm được lồng ghép cả tiếng Anh và tiếng Việt như dẫn chương trình, hát tiếng Anh, thi vẽ tranh và trình bày bằng tiếng Anh, diễn kịch bằng tiếng Anh. Ban đầu, các em ngượng ngùng, rụt rè nhưng lâu dần trở thành thói quen giao tiếp nên hào hứng tham gia những hoạt động này”, cô giáo Cao Thị Đại cho biết thêm.

Với nỗ lực không ngừng của ban giám hiệu, vận dụng sáng tạo , linh hoạt cách tổ chức dạy học trong Mô hình Trường học mới của đội ngũ nhà giáo, chất lượng dạy – học tại Trường THCS Him Lam tiến bộ vượt bậc. Hàng năm, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt của toàn trường luôn đạt xấp xỉ 90%. Không có học sinh hạnh kiểm trung bình và yếu. Mỗi năm, khoảng 60% học sinh có học lực giỏi, trường không có học sinh yếu. Ngày càng nhiều học sinh tham gia thi học sinh giỏi các cấp và luôn đạt thành tích cao.

Sau thời gian nỗ lực với nhiều đổi mới, trình độ ngoại ngữ của cả thầy và trò Trường THCS Him Lam đều được cải thiện, học sinh tự tin hơn trong giao tiếp và yêu thích bộ môn ngoại ngữ hơn. Sự lo sợ, ngại ngùng, thiếu tự tin khi đứng trước đám đông của học sinh được thay bằng niềm đam mê.

“Dạo một vòng qua lớp học, dễ dàng nhận thấy các em biết dùng ngôn ngữ thứ 2 để biểu đạt được tình cảm, cảm xúc, quan điểm của mình với thầy cô, bạn bè”, cô Đại vui vẻ chia sẻ.

Ngọc Diệp

Theo GDTĐ

Bộ kỹ năng để thành công - Bí quyết từ Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019

Định hướng cuộc đời là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho ta thành công và hạnh phúc.

Bộ kỹ năng 5C và triết lý Ikigai được chia sẻ trong Hội thảo học bổng Acecook Hapiness 2019 sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thực tế, bổ ích để tự tin xây dựng tương lai cho bản thân và giúp ích cho xã hội.

Năm thứ 4 liên tiếp chương trình học bổng thường niên Acecook Việt Nam với tên gọi mới "Acecook Happiness 2019 - Học bổng hạnh phúc" sẽ đến với sinh viên 3 miền tổ quốc, làm đòn bẩy để tiếp thêm động lực cho các bạn phát triển bản thân theo hướng mình mong muốn và sống trọn vẹn với đam mê, dự định của mình.

Bộ kỹ năng để thành công - Bí quyết từ Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019 - Hình 1

Buổi hội thảo thu hút đống đảo các bạn sinh viên tham gia

Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019 đã thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên đến từ 12 trường đại học trên cả nước. Bên cạnh những thông tin bổ ích về chương trình học bổng, các bạn đã vô cùng ngạc nhiên và hào hứng khi được lắng nghe các chia sẻ bổ ích và dí dỏm từ anh Nguyễn Thành Hưng (Trưởng bộ phận Đào tạo & Tuyển dụng Nhân sự) - người có kinh nghiệm 9 năm làm việc tại Acecook Việt Nam.

Câu hỏi "Mục đích cuộc sống của bạn là gì?" đã khiến không khí Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019 "nóng" lên rất nhiều. Các bạn sinh viên sôi nổi đưa ra chính kiến cá nhân nhưng tất cả đều có một điểm chung là "sống thỏa mãn với hạnh phúc cá nhân". Đó cũng chính là bí quyết sống viên mãn của người Nhật - Triết lý Ikigai mà anh Nguyễn Thành Hưng đã nhắc đến trong chương trình. Cuộc sống hạnh phúc là khi có một mục đích để theo đuổi, động lực giúp bản thân chủ động tìm ra những điều ý nghĩa để đem lại hạnh phúc cho bản thân và xã hội. Vì vậy chúng ta phải xác định được thứ mình thích, thứ mình giỏi cũng như thứ mà xã hội cần thông qua quá trình học tập, trau dồi kiến thức và thử thách bản thân trong các hoạt động cộng đồng.

Bộ kỹ năng để thành công - Bí quyết từ Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019 - Hình 2

Anh Nguyễn Thành Hưng, đại diện Acecook Việt Nam chia sẻ về bộ kỹ năng 5C vô cùng thực ở cho sinh viên khi bước chân vào môi trường làm việc

Anh Nguyễn Thành Hưng đã chỉ ra rằng để hoàn thiện và phát triển bản thân, các bạn sinh viên cần rèn luyện và nắm vững bộ kỹ năng 5C: Communication (Kỹ năng giao tiếp), Collaboration (Kỹ năng hợp tác), Complex Problem Solving (Kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp), Critical Thinking (Kỹ năng tư duy phản biện) và Change Leading (Kỹ năng dẫn dắt sự thay đổi) ngay từ bây giờ, ngay trong buổi Hội thảo này.

Áp dụng thành công bộ kỹ năng 5C và triết lý Ikigai chính là những yếu tố cơ bản giúp Acecook Việt Nam phát triển bền vững thương hiệu của mình trong suốt 26 năm qua.

Bộ kỹ năng để thành công - Bí quyết từ Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019 - Hình 3

Bạn Phạm Thanh Thảo Nguyên - Sinh viên năm nhất Đại Học Bách Khoa TP. HCM

Khi được hỏi về cảm nhận sau khi kết thúc buổi hội thảo, hầu hết sinh viên đều cảm thấy rất hào hứng với những định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng thực tế từ đại diện Acecook Việt Nam, đồng thời thẳng thắn chia sẻ về hoàn cảnh của bản thân cũng như dự định tương lai của mình. Bạn Phạm Thanh Thảo Nguyên, sinh viên năm nhất khoa Kỹ thuật Hóa Học, trường Đại học Bách Khoa TP.HCM chia sẻ: " Trong chương trình em rất ấn tượng với bộ kỹ năng 5C mà anh Nguyễn Thành Hưng chia sẻ. Tuy đang là sinh viên năm nhất nhưng em nghĩ việc hình thành và rèn luyện những kỹ năng này càng sớm càng tốt là rất quan trọng. Và nếu may mắn nhận được một suất học bổng Acecook Happiness 2019, em sẽ dành một phần để trang trải học phí và sinh hoạt hàng ngày, số còn lại để đầu tư cho việc học tiếng Anh".

Acecook Việt Nam mong rằng, với những chia sẻ đầy ý nghĩa và chân tình trong chương trình Hội thảo Acecook Happiness 2019, các bạn sinh viên sẽ "bỏ túi" được kha khá kiến thức thực tế để có thể tự rèn luyện và hoàn thiện được những kỹ năng mềm cần thiết, rút kinh nghiệm khi đi phỏng vấn hoặc thực tập tại các công ty lớn cũng như cho chặng đường tương lai sau này của các bạn.

Chương trình hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019 sẽ được tổ chức tại 12 trường thuộc 4 thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ) từ ngày 24/09/2019 đến ngày 08/10/2019, 150 suất học bổng gồm 120 suất thường niên và 30 suất cố định. Mỗi suất trị giá 500 USD (tương đương 11,130,000 đồng). Tổng giá trị các học bổng hơn 1 tỷ đồng. Kết quả học bổng Acecook Happiness 2019 dự kiến sẽ được công bố từ ngày 25/11 - 30/11/2019.

Theo Dân trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Đại học Điện lực "lì xì" toàn bộ sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán
14:38:50 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Mẹ Vân Quang Long nghẹn lòng ra thăm mộ, nói về ước mơ dở dang của con trai
17:43:50 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021

Tin mới nhất

76 dự án đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học

22:00:30 22/01/2021
Chiều 22/1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức bế mạc, trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học năm học 2020-2021.

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

21:57:52 22/01/2021
Sau sự việc học sinh bị nạn khi tham gia hoạt động ngoại khóa, ngành Giáo dục các địa phương đã tăng cường chỉ đạo trường học phối hợp với đơn vị tổ chức xem xét lại các chương trình...

Nữ 'đại sứ nhỏ' nặng lòng với quê hương

21:52:10 22/01/2021
Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo của tỉnh Thanh Hóa, ngay từ khi còn nhỏ Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung đã nuôi mơ ước sau này phải làm gì đó để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cityland Education hợp tác EHL đào tạo nhà hàng, khách sạn

21:38:52 22/01/2021
Hợp tác này nhằm đào tạo những chuyên gia trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ, đáp ứng nhu cầu dịch chuyển và đổi mới của ngành du lịch.

Đắk Lắk: Nhiều kết quả tích cực từ hoạt động khuyến học, khuyến tài

21:36:03 22/01/2021
Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đạt và duy trì được chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và chống mù chữ ngày càng được củng cố.

Chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến

21:33:03 22/01/2021
Từng được Tổng thống Obama gửi phần thưởng riêng vì thành tích học tập xuất sắc ở bậc THPT tại Mỹ, Trần Trung Đức (năm thứ tư, ngành Tài chính, khoa Quản trị Kinh doanh) đang là gương mặt nổi bật của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Học sinh Hà Nội hào hứng giao lưu tiếng Anh và "chinh phục Robobimi"

21:28:18 22/01/2021
Ngày 22/1, hơn 300 HS tiểu học quận Tây Hồ hào hứng tham gia chương trình Giao lưu tiếng Anh và chinh phục Robobimi năm 2021.

Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu

21:20:32 22/01/2021
Qua cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân.

10X áp lực vì những lời gièm pha khi chọn khối C

21:16:59 22/01/2021
Nghe nhiều người hỏi Tại sao không chọn môn Toán, môn Anh?, Học khối xã hội để làm gì trong thời đại khoa học kỹ thuật này?, Tường Vy không ít lần trăn trở về lựa chọn của bản thân.

Trường ĐH Giao thông Vận tải khai trương nhà trường điện tử

21:14:54 22/01/2021
Trường Đại học Giao thông Vận tải chính thức khai trương nhà trường điện tử. Hệ thống được thiết kế và phát triển theo mô hình BPM – mô hình quản trị hiện đại đang được áp dụng trên thế giới.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn

21:07:49 22/01/2021
Kết quả học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khẳng định bước đi đúng đắn trong công tác đào tạo tại huyện miền núi này.

TPHCM chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho HSSV

16:30:39 22/01/2021
Sở GD&ĐT TP lưu ý, việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa có thu phí phải dựa trên nguyên tắc thu đủ bù chi và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, được người học tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Hội thi giáo viên dạy giỏi: Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy

16:23:34 22/01/2021
Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

Những kết quả nổi bật của giáo dục đại học năm năm qua

16:19:24 22/01/2021
 Với sự nỗ lực không ngừng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) trên cả nước, trong năm năm qua GDĐH đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tuyển sinh bằng phỏng vấn sẽ trở thành xu hướng?

16:13:04 22/01/2021
Những năm gần đây, các trường đại học bắt đầu áp dụng hình thức phỏng vấn để tuyển sinh, dù quy mô còn rất nhỏ.

Trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội vượt khó học tốt

16:10:28 22/01/2021
50 cán bộ Đoàn, Đội hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 – 2021 được trao học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Ký kết hợp tác tư vấn du học Đài Loan (Trung Quốc)

16:05:49 22/01/2021
Theo đó, Scedfa hợp tác trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ bậc trung cấp đến đại học của các trường đại học này bằng hình thức trực tuyến cho học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng có nhu cầu d...

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị

15:58:56 22/01/2021
Sau 5 ngày học tập và rèn luyện, 106 đoàn viên ưu tú (trong đó 100 đoàn viên là học sinh các trường THPT) ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm có thêm trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia

15:56:47 22/01/2021
Sáng nay 22/1, Trường Mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Sao Sáng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'

13:23:11 22/01/2021
Chia sẻ về tầm quan trọng của khả năng tự học, thầy Đỗ Cao Sang nhận định, hầu hết những người giỏi tiếng Anh là do bản thân họ tự yêu thích, đam mê và tìm tòi. 

7 trường kỹ thuật “bắt tay”, hướng tới kỳ thi chung

13:15:28 22/01/2021
Ngày 22/1, 7 trường kỹ thuật bắt tay hợp tác về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các trường hướng tới sẽ cùng phối hợp tổ chức một kỳ thi chung.

Nỗ lực nâng chuẩn đội ngũ đáp ứng chương trình GDPT mới

13:12:44 22/01/2021
Nhiệm kỳ 2016 - 2020, Nghệ An đạt nhiều thành quả đột phá về giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà chuyển biến tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số

13:10:56 22/01/2021
Với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống các trường dân tộc nội trú, công tác giáo dục, chăm sóc học sinh dân tộc thiểu số của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực.

Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương

13:05:55 22/01/2021
Dù mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm, song thư viện thôn Đông Dương (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa) đã góp phần tích cực trong phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập lành mạnh tại cộng đồng dân cư.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ

13:01:58 22/01/2021
Với số điểm thi 3 môn đạt 28,6, cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương đã tiến gần đến ước mơ trở thành bác sĩ, mang tri thức phục vụ quê hương, đất nước.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới

12:58:57 22/01/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thiếu 70.000 giáo viên ở tất cả các cấp học, trong khi năm nay sẽ thực hiện dạy chương trình phổ thông mới lớp 2 và lớp 6

Đại học Điện lực đạt giải Nhất cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020

12:56:32 22/01/2021
Trong cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020 do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Shanghai University of Electric Power) và Công ty CESIM (Phần Lan) đăng cai tổ chức, Đại học Điện lực vinh dự dành giải Nhất.

Bối rối với quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp

12:52:39 22/01/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh không bắt buộc 100% học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Giáo viên Nghệ An vui mừng vì Sở không yêu cầu ghi nhận xét từng học sinh

12:51:03 22/01/2021
Chúng em vui mừng khôn xiết vì không phải vắt óc đọc tên và hình dung ra khuôn mặt, tính cách, thái độ học tập của từng học sinh để ghi lời nhận xét và xếp xó.

Có thể bạn quan tâm

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu

Sao việt

23:36:44 22/01/2021
Lệ Quyên vui vẻ đón nhận những lời chúc mừng từ mọi người, thả những icon ngọt ngào thay cho lời cảm ơn.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.