Đẩy mạnh truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường nghề

Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản hướng dẫn Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trong mùa dịch.

Đổi mới, đa dạng hóa, áp dụng linh hoạt mở các hình thức truyền thông

Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng tới hoạt động giáo dục nghề nghiệp, công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và quảng bá về hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong thời gian qua đã được duy trì và triển khai rộng khắp.

Công tác truyền thông đã kịp thời thông tin, phản ánh những nỗ lực đóng góp của giáo dục nghề nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hoạt động dạy và học, công tác tuyển sinh tư vấn hướng nghiệp. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã có nhiều sáng tạo trong sản xuất các chương trình truyền thông và sử dụng các ứng dụng mạng xã hội để lan tỏa các hình ảnh, thông điệp tích cực của nhà trường và toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, truyền thông đảm bảo hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2021, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị các Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và quảng bá hình ảnh về hoạt động giáo dục nghiệp. Qua đó, thực hiện đổi mới, đa dạng hóa, áp dụng linh hoạt mở các hình thức truyền thông phù hợp với đặc điểm vùng miền, địa phương, đối tượng người học.

Các nội dung truyền thông tập trung vào nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, vì một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh và phát triển bền vững như nội dung Thư của Chủ tịch nước ngày 04/10/2021 kêu gọi.

Đẩy mạnh truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường nghề - Hình 1

Trong bối cảnh dịch bệnh, hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã, đang ứng phó Covid-19, đảm bảo cung ứng nguồn lao động có kỹ năng, góp phần chống đứt gãy chuỗi lao động (Ảnh minh họa).

Video đang HOT

Các hoạt động truyền thông nên đồng hành cùng vấn đề này. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền về Cuộc thi viết Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam. Truyền thông cho các sự kiện như: Ngày 20/11; Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia, Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu; Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”; Công tác tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp; các cơ sở hỗ trợ đào tạo nghề cho người lao động để tìm kiếm việc làm mới và duy trì việc làm cho người lao động.

Phối hợp với các ngành, địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho giáo dục nghề nghiệp. Tích cực mở các chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp định kỳ trên các báo, đài kịp thời, chất lượng, hiệu quả.

Các trường nghề chủ động xây dựng kịch bản truyền thông

Trong điều kiện cho phép của địa phương, tổ chức các sự kiện, hoạt động về giáo dục nghề nghiệp tại các địa điểm công cộng, nơi vui chơi, trong khuôn viên nhà trường,… kết hợp với truyền thông và phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội của nhà trường.

Địa phương xây dựng các biển quảng bá, pa nô theo hướng dẫn tại Quyết định số 270/QĐ-TCGDNN ngày 18/6/2021 về việc xây dựng và phát triển không gian truyền thông giáo dục nghề nghiệp, hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025 đảm bảo hấp dẫn, phù hợp, kịp thời. Trong các hoạt động, sự kiện cần gắn với việc tuyên truyền và sử dụng 02 biểu tượng Skilling Up Viet Nam và Worldskills Viet Nam đã được Bộ LĐ-TB&XH ban hành tại Quyết định số 1071/QĐ-LĐTBXH ngày 27/9/2021.

Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng kịch bản truyền thông về hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, tuyển sinh… triển khai phát trực tiếp trên các kênh truyền thông của nhà trường.

Nội dung truyền thông cần chú trọng tới những nội dung, hoạt động chung của hệ thống giáo dục nghề nghiệp và các hoạt động của nhà trường. Để tạo được sự lan tỏa tốt, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng phối hợp thực hiện và phát trực tiếp trên trang fanpage của Tổng cục.

Trường đại học tuyển sinh thế nào giữa mùa dịch?

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương đã chủ động lùi thời gian tuyển sinh lớp 10. Cùng với đó, Bộ GD&ĐT cũng đã sẵn sàng với các phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Vậy giữa mùa dịch, việc tuyển sinh tại các trường đại học sẽ thế nào? Xét tuyển học bạ và dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT khả thi hơn?

TS. Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với công tác tuyển sinh hiện nay, vất vả nhất là không thể tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh để thí sinh hiểu rõ hơn sở thích của mình về ngành nghề mà mình lựa chọn dự báo cơ hội việc làm tương lai thế nào, mức thu nhập ra sao phải sinh viên phải chuẩn bị những kỹ năng gì.

"Hiện chúng tôi chỉ còn cách tư vấn hướng nghiệp trên trang web và fanpage của trường với hi vọng chuyển tải, giải đáp thông tin kịp thời nhất đến thí sinh", TS. Trần Đình Lý nói.

Về việc sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ, TS Trần Đình Lý cho rằng, việc xét học bạ sẽ đánh giá con người qua một quá trình học tập xuyên suốt cả mấy năm, chứ không chỉ tập trung vào một bài thi mà đôi khi bài thi ấy lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trường đại học tuyển sinh thế nào giữa mùa dịch? - Hình 1

Trường đại học tuyển sinh thế nào giữa mùa dịch? (Ảnh minh họa)

"Hiện nay, mỗi học kỳ sau khi có kết quả thì các trường phải nhập vào phần mềm niêm phong và gửi lên Sở GD&ĐT, như vậy nếu có việc gian lận điểm, sửa điểm học bạ cũng rất hạn chế và sẽ phát hiện ra . Vì vậy, về cơ bản, xét tuyển bằng học bạ cũng có thể là một phương thức tuyển sinh tin cậy", TS. Trần Đình Lý nói.

Về phương án tuyển sinh của Học viện Tài chính, TS Nguyễn Đào Tùng - Phó giám đốc Học viện cho biết, về cơ bản các phương thức tuyển sinh 2021 vẫn dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

"Nhà trường cũng đã lên kế hoạch trong việc những địa phương bị giãn cách xã hội, không thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thì đương nhiên sẽ dành những chỉ tiêu nhất định cho những học sinh ở địa phương này để đảm bảo được quyền lợi cho các em.

Ngoài ra, cùng với những phương án xét tuyển khác thì phương án xét dựa vào kết quả học tập nhà trường để không thấp hơn 50% số chỉ tiêu. Nhà trường cũng đã tính toán trước trường hợp kỳ thi tốt nghiệp THPT không thể diễn ra theo dự kiến có thể dành tối đa chỉ tiêu để xét kết quả học tập học sinh".

Còn theo PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trước những ảnh hưởng của dịch bệnh, nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT không thể tổ chức theo kế hoạch hoặc lùi quá muộn so với thời gian tuyển sinh thì các trường cũng sẽ có phương án cho riêng mình.

"Hiện nay tại ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đang tiến hành nhận hồ sơ, phỏng vấn trực tuyến với những thí sinh trong diện xét tuyển thẳng. Còn lại với chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp, nếu không thực hiện được sẽ có thể xét hồ sơ học bạ để công tác tuyển sinh không bị gián đoạn. Hiện nay các trường đại học cũng được giao quyền tự chủ nên cũng có thể linh hoạt việc tuyển sinh của trường mình".

Hiện nay, thay vì chờ kế hoạch năm học và thi tốt nghiệp của khối THPT trong tình hình dịch bệnh, các trường ĐH đã chủ động chọn phương án tuyển sinh sớm bằng phương thức xét học bạ.

Một số trường không cần xét đến điểm học bạ của học kỳ II lớp 12 để tuyển sinh như Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính mà nhận hồ sơ ngay khá sớm.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu cơ sở đào tạo chủ động chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch dạy và học, lên phương án tuyển sinh dự phòng cho trường mình.

Năm nay, về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn giữ ổn định như năm 2020. Những thay đổi của kỳ thi chủ yếu chỉ mang tính kỹ thuật nhằm quy định chặt chẽ hơn các khâu trong kỳ thi.

Kỳ thi dự kiến vẫn diễn ra trong hai ngày là 7-8/7 với năm bài thi gồm: Ba bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ); một bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc một bài thi tổ hợp khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Trong đó, môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ
15:27:15 29/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành
09:51:40 30/11/2021
Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững
09:59:10 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021
Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?
06:58:58 01/12/2021
Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng
08:13:58 01/12/2021
Thùy Tiên như celeb tại Miss Grand, vương miện đang đến gần?
08:13:02 01/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang mất tích 1 năm, bị đánh dã man là ai?
06:05:02 01/12/2021
Giải thưởng Kim Kê mất giá
06:52:42 01/12/2021

Tin mới nhất

Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)

10:10:00 01/12/2021
Việc trang bị cho học sinh lớp 2 một cuốn sách khổ lớn hơn sách giáo khoa, dày gần 300 trang với 1.077 câu hỏi là bình thường hay có gì đó cần xem xét?

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc

09:40:28 29/11/2021
Nhận được số điểm 90.3/100 với bài giảng về Pha chế cocktail Flaming Lamborghini, anh Trương Trí Thông đã giành giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề toàn quốc năm 2021

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Có thể bạn quan tâm

Nghe cô nàng Nhật bản tiết lộ 4 bí quyết giảm 18kg trong 6 tháng

Làm đẹp

10:31:52 01/12/2021
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay bí quyết giảm cân của cô nàng Nhật Bản chứ?

Phố trong làng - Tập 16: Đông giả ngất thử lòng người yêu

Phim việt

10:31:41 01/12/2021
Trọng đoạn giới thiệu tập 16, Phố trong làng, Đông vờ gặp chuyện chẳng lành khiến Hải khóc ngất vì lo sợ

Tưởng món mới sang chảnh thế nào, hóa ra vẫn là mì tôm trứng quen thuộc, làm thế này ăn sáng thì vừa ngon vừa đẹp!

Ẩm thực

10:31:15 01/12/2021
Nhìn qua lại tưởng món bánh sang chảnh gì ấy chứ!

HOT: Rihanna đang mang thai con đầu lòng với bạn thân, thậm chí còn lộ vòng 2 lớn rõ rệt?

Sao âu mỹ

10:27:29 01/12/2021
Giờ đây người hâm mộ đang vô cùng chờ đợi thông báo chính thức từ phía Rihanna

Hyundai Kona N 2022 chốt giá hơn 800 triệu đồng

Ôtô

10:27:05 01/12/2021
Hyundai vừa công bố giá bán SUV thể thao Kona N 2022 tại thị trường Mỹ. Giá thấp nhất của xe là 35.425 USD USD (tương đương 803,70 triệu đồng)

Hà Nội tạm ngừng tiêm vaccine cho học sinh cấp 2 trước thông tin gia hạn

Sự kiện nóng

10:24:47 01/12/2021
Sau thông tin gia hạn vắc xin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12 các điểm tiêm vắc xin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đồng loạt báo tạm hoãn tiêm

Tiệc sinh nhật phu nhân nhà tài phiệt Đàm Thu Trang: Hội bạn thân mỹ nhân lộ diện, Cường Đô La làm 1 điều gây chú ý!

Sao việt

10:24:17 01/12/2021
Chỉ với 1 chi tiết trên bánh kem là biết Đàm Thu Trang được Cường Đô La yêu đến mức nào

Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ

Netizen

10:19:30 01/12/2021
Sau khi Khoa Pug đăng đàn, đồng mã hoá do ông hoàng kim cương sáng lập tuột dốc không phanh

Soi loạt ảnh “ảo ma” Park Shin Hye chụp lúc mang thai mới thấy: Hiếm ai có bầu mà vẫn giữ được gương mặt như thế này

Sao châu á

10:14:30 01/12/2021
Gương mặt của Park Shin Hye khi mang thai khiến dân tình không khỏi xuýt xoa bàn tán

Cận cảnh mô tô cổ điển Royal Enfield Classic 350 2022, giá từ 94 triệu đồng

Xe máy

10:10:17 01/12/2021
Mô tô cổ điển Royal Enfield Classic 350 2022 chính thức ra mắt tại Thái Lan có giá khởi điểm từ 139.900 baht (khoảng 94,1 triệu đồng)

Web 3.0 là tương lai của Internet? 

Thế giới số

10:09:47 01/12/2021
Theo các chuyên gia, sự kết hợp với blockchain sẽ giúp Web 3.0 trở thành nền tảng tương lai của Internet

Cầu thủ Việt Nam khóc như mưa sau 120 phút “điên rồ” ở Mỹ Đình & bi kịch của HLV Hữu Thắng

Bóng đá việt nam

10:09:44 01/12/2021
Vũ Minh Tuấn cởi áo ăn mừng như muốn khóc, Quế Ngọc Hải cũng sướng phát khóc vì bàn vượt lên. Song, sau tất cả chỉ là giọt nước mắt đắng cay của Xuân Trường, của HLV Hữu Thắng