Đẩy mạnh phân luồng học sinh sau trung học cơ sở tại Hải Dương

Phân luồng học sinh sau trung học cơ sở (THCS) là giải pháp tích cực nhằm hướng nghiệp cho học sinh, phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Đẩy mạnh phân luồng học sinh sau trung học cơ sở tại Hải Dương - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hình ảnh học sinh tham gia học nghề, sau khi tốt nghiệp văn hóa các em có luôn bằng nghề để đi làm.

Tránh “ngồi nhầm vị trí”

Trong những năm qua, Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, Trường Trung cấp Cơ khí Xây dựng, Trường Cao đẳng Du lịch và Công thương, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh cho học sinh và phụ huynh tại các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Nhà giáo Nguyễn Cao Đằng – Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội cho biết, trong chiến lược phát triển giáo dục và chủ trương đổi mới chương trình giáo dục phổ thông hiện nay cũng nhấn mạnh đến yêu cầu tăng cường giáo dục hướng nghiệp nhằm góp phần tích cực và có hiệu quả vào việc phân luồng cho học sinh.

Đặc biệt là phân luồng cho học sinh vừa tốt nghiệp THCS đi học nghề, cung ứng nguồn nhân lực phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội.

Nhà giáo Nguyễn Cao Đằng bày tỏ, thực tế cho thấy phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS là vấn đề hết sức phức tạp, không chỉ là vấn đề của ngành giáo dục như nhiều ý kiến đã lầm tưởng, mà là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, không chỉ là trách nhiệm điều tiết của Nhà nước, của Chính phủ, của các bộ ngành và địa phương. Đây cũng là nhiệm vụ của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), của các doanh nghiệp – đơn vị sử dụng nhân lực, và của cả học sinh, phụ huynh học sinh.

Đẩy mạnh phân luồng học sinh sau trung học cơ sở tại Hải Dương - Hình 2

ADVERTISEMENT

Học sinh tham gia học nghề, sau khi tốt nghiệp văn hóa các em có luôn bằng nghề để đi làm.

Xác định được tầm quan trọng đó, Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau trung học cơ sở ở một số ngành nghề phù hợp với người học, thị trường lao động và các doanh nghiệp tại địa phương.

Các ngành nghề học sinh lựa chọn như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật chế biến món ăn, Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp, Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Hàn, Điện tử, Điện công nghiệp, tiếng Nhật, tiếng Hàn,..

Video đang HOT

Nhờ sự vào cuộc của các cấp, ban ngành, các nhà trường những năm qua, phân luồng học sinh sau THCS trên địa bàn tỉnh đã có những kết quả bước đầu, chuyển dần theo hướng phù hợp với phát triển năng lực, sở trường của cá nhân gắn với phục vụ nhu cầu lao động của xã hội.

Nguyên nhân chính là do phụ huynh và học sinh chưa tự đ.ánh giá đúng năng lực, tiềm năng, cũng như những hạn chế của bản thân học sinh: mỗi cá nhân đều có sở đoản, sở trường riêng, dần hình thành ở lứa tuổi sau khi tốt nghiệp THCS. Các yếu tố về tư chất, sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, cũng như sở thích, đam mê lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau dẫn đến việc không nhất thiết toàn bộ học sinh đều phải vào học THPT trước khi chọn một nghề nào đó để lập nghiệp.

Thầy Nguyễn Văn Huệ – Hiệu trưởng trường THCS Vũ Hữu (huyện Bình Giang, Hải Dương) nhấn mạnh, việc chủ động tư vấn giúp học sinh lựa chọn trường học phù hợp sau khi tốt nghiệp THCS để tránh “ngồi nhầm vị trí” là rất quan trọng. Qua đó, giúp học sinh có định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

“Hướng nghiệp ở đây không phải ép học sinh nghỉ không thi vào lớp 10. Đây là công tác hướng nghiệp, mục tiêu số một là định hướng nghề nghiệp cho học sinh phù hợp với năng lực, sở trường của các em.

Bên cạnh đó, nhiều học sinh trên địa bàn huyện Bình Giang có học lực hạn chế có thể lựa chọn vào các trường Trung cấp hay Cao đẳng nghề, Trung tâm GDNN- GDTX…sau khi tốt nghiệp văn hóa các em có luôn bằng nghề để đi làm…” thầy Huệ đưa ra thêm lựa chọn cho học sinh nhiều học.

ADVERTISEMENT

Chủ động phân luồng hướng nghiệp

Năm học 2021 -2022, chất lượng giáo dục đại trà của tỉnh Hải Dương luôn được giữ vững ở mức độ cao, chất lượng giáo dục mũi nhọn có những bước tiến vượt bậc. Sau 2 năm dừng thi chọn học sinh giỏi ở một số khối lớp, năm học này, ngành đã tổ chức thi chọn học sinh giỏi ở đủ các khối lớp 9, 10, 12 THPT, GDTX. Các kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo được dư luận tốt trong nhân dân.

Tại Hội nghị Tổng kết năm học 2021- 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 do Sở GD&ĐT Hải Dương tổ chức, ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn cùng với những kết quả của ngành GD&ĐT đạt được.

Đẩy mạnh phân luồng học sinh sau trung học cơ sở tại Hải Dương - Hình 3 ADVERTISEMENT

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau THCS tại Hải Dương.

Năm học 2022 – 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị ngành Giáo dục tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học mới. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học” triển khai thực hiện tốt việc dạy và học theo chương trình GDPT 2018 và sách giáo khoa mới.

Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đ.ánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh; chú trọng công tác xây dựng, bồi dưỡng và sử dụng hợp lý đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Giáo dục Hải Dương xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, chuẩn hóa về trình độ đào tạo, có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành giáo dục nói chung, công tác dạy và học, công tác quản lý giáo dục, quản trị nhà trường nói riêng; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tối thiểu bảo đảm thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018.

ADVERTISEMENT

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông

Hơn 1.800 học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (Hải Phòng) được tuyên truyền, chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông và an ninh mạng.

Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện phối hợp với Công an quận Kiến An (Hải Phòng) tổ chức buổi tuyên truyền Luật An toàn giao thông và Luật An ninh mạng cho cán bộ, giáo viên và 1.827 học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, ông Trần Minh Đức- Đội trưởng Đội An ninh nhân dân, ông Lê Hồng Đăng - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông (Công an quận Kiến An) đã chia sẻ những kiến thức bổ ích về luật an toàn giao thông và luật an ninh mạng cho học sinh.

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông - Hình 1

Các em học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (quận Kiến An, Hải Phòng) được trang bị kiến thức về an toàn giao thông, an ninh mạng (Ảnh: LT)

Theo đó, ông Lê Hồng Đăng - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông đã phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, như: đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông... và hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông, từ đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em trên địa bàn xã.

ADVERTISEMENT

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ông Lê Hồng Đăng - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông (Công an quận Kiến An) đã phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ (Ảnh: LT)

Tiếp đó, ông Trần Minh Đức- Đội trưởng Đội An ninh nhân dân (Công an quận Kiến An) đã giới thiệu sơ bộ về Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019.

Đây là đạo luật quan trọng góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, an toàn xã hội; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên không gian mạng.

Luật An ninh mạng gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông - Hình 3

ADVERTISEMENT

Ông Trần Minh Đức- Đội trưởng Đội An ninh nhân dân (Công an quận Kiến An) đã giới thiệu sơ bộ về Luật An ninh mạng

Thông qua một số nội dung tuyên truyền về Luật An ninh mạng đã góp phần tăng cường việc giáo dục nhận thức của học sinh, phân biệt được những hành vi vi phạm luật an ninh mạng;

Qua đó, giúp các em học sinh nhà trường có sức đề kháng, cách bảo vệ mình trước những thông tin xấu, độc xuất hiện trên không gian mạng và cách ứng xử đúng đắn trên mạng xã hội.

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh nắm được những kiến thức cơ bản về luật an ninh mạng, có thể tự bảo vệ mình và tuyên truyền cho người thân, bạn bè biết được rõ hơn về luật an ninh mạng; lợi ích và tác hại của mạng xã hội.

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông - Hình 4 ADVERTISEMENT

Các em học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện chăm chú lắng nghe những chia sẻ về Luật An toàn giao thông và An ninh mạng (Ảnh: LT)

Chương trình tuyên truyền của Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện là một trong nhiều nội dung thực hiện Công văn số 169 ngày 30/8/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An về về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm học 2022-2023;

Đồng thời, thực hiện chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và luật An ninh mạng.

Với thời lượng ngắn gọn, chương trình tuyên truyền đã giúp các em học sinh nhà trường nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và có ý thức chấp hành tốt Luật An toàn giao thông.

Bên cạnh đó, các kiến thức khi sử dụng thông tin trong mạng xã hội, giúp các em có thêm kỹ năng để tham gia sử dụng đúng quy định, các em khi đưa thông tin lên mạng cần có thái độ ứng xử đúng đắn, minh bạch; tiếp nhận, chia sẻ thông tin cần có sự kiểm chứng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Thủ khoa 'kép' đa tài cùng chuỗi thành tích ấn tượng
17:01:15 30/11/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam
09:08:45 30/11/2022
Kiểm tra, đ.ánh giá môn Khoa học tự nhiên sao cho hợp lý?
15:01:07 30/11/2022
Nguyên nhân khiến nhiều học sinh lớp 10 dễ chọn nhầm môn/tổ hợp môn
21:00:56 30/11/2022
TP Phổ Yên đẩy mạnh hướng nghiệp cho học sinh THPT
05:02:48 01/12/2022
Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục
09:07:13 30/11/2022
Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng
09:07:47 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch
08:17:44 01/12/2022
Matt Liu phũ phàng "đá" Hương Giang khoe tình mới, nàng hậu có hành động "cực gắt" đến bạn trai cũ
07:29:32 01/12/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu
07:43:52 01/12/2022
Chuyện tình như phim của Baifern Pimchanok và Nine Naphat: Nhà trai yêu thầm 5 năm, phải nhờ quân sư tình yêu giúp sức mới thành
05:58:55 01/12/2022
Các võ sĩ Argentina 'khiêu chiến' Canelo: 'Dám đụng đến Messi là dở rồi bạn ạ!'
09:46:08 01/12/2022
Cường Đô La khóa môi Đàm Thu Trang mừng sinh nhật tuổi 33
06:06:43 01/12/2022
Mẹ ruột bé V.A bức xúc chỉ trích tội ác chồng cũ, làm đơn kháng cáo đề nghị xử mức án cao nhất
10:13:58 01/12/2022
Midu đẹp trong veo, bà xã Khắc Việt ngày càng bốc lửa
06:30:34 01/12/2022
Tài tử 'Vườn sao phăng' lên tiếng khi bị tố không cấp dưỡng nuôi con suốt 8 năm
06:24:17 01/12/2022
Sửng sốt khi phát hiện chồng có 2 bằng đại học
07:54:32 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thầy giáo Hóa định hướng giúp khóa 2k4 'vượt vũ môn' thành công

06:03:05 01/12/2022
Thầy Dương Hà - giáo viên dạy Hóa học đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh, giúp hàng ngàn sĩ tử cá chép hóa rồng trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

06:01:57 01/12/2022
Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hóa học

Hướng nghiệp thông qua dạy – học theo dự án

06:01:14 01/12/2022
Từ dự án học tập liên môn, Trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã kết hợp hướng nghiệp sớm, giới thiệu một số ngành nghề thế mạnh của địa phương

Dấu ấn cuộc thi Giáo viên giỏi B-Master 2022 do B-Smart tổ chức

05:00:57 01/12/2022
Tiếp nối hành trình tìm kiếm và tôn vinh những Giáo viên ưu tú, sáng ngày 27/11 vừa qua đã diễn ra cuộc thi Giáo viên giỏi quốc gia B-Master do Học viện Toán B-Smart Việt Nam tổ chức

Ngôi trường nuôi dưỡng ước mơ hội họa cho học sinh

04:00:50 01/12/2022
Với quan điểm trường học hạnh phúc không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức mà còn là nơi giúp học sinh hình thành và nuôi dưỡng ước mơ của mình, những năm qua Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Thanh Hóa) đã khuyến khích học sinh phát triển n...

Nâng cao chất lượng giáo viên để đổi mới giáo dục

22:01:15 30/11/2022
Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định phát triển, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng sẽ là tiền đề tiên quyết để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Ðây là động lực quan trọng góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lư...

HS lớp 10 xin chuyển tổ hợp môn: Các trường cần Bộ GD sớm có hướng cụ thể

20:05:52 30/11/2022
Khi học sinh có nguyện vọng chuyển tổ hợp, các nhà trường gặp khó trong việc sắp xếp giáo viên và nếu dạy ngoài chính khóa thì thời gian và chi phí như thế nào?

Thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan

20:01:07 30/11/2022
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan, thành phố Thanh Hóa
ADVERTISEMENT

Cần sớm đưa các nội dung về Tương lai học vào chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam

19:01:01 30/11/2022
Có thể nói, trong thời đại của Cách mạng Công nghiệp 4.0, mọi lĩnh vực khoa học công nghệ đều phát triển rất nhanh. Và rất có thể những kiến thức được người thày dạy hôm nay sẽ sớm trở thành lạc hậu khi sinh viên chưa kịp tốt nghiệp ra ...

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học 'chọn thử thách để truyền cảm hứng'

18:00:49 30/11/2022
Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là HS Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế

Hơn 400 thầy cô tiểu học của 6 môn dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Nghệ An

16:00:52 30/11/2022
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học tỉnh Nghệ An năm nay có số thí sinh đông và đầy đủ nhất từ trước đến nay với 414 thầy cô tham gia của 6 môn học

Ấn Độ dành chỉ tiêu đại học cho sinh viên nghèo

14:00:57 30/11/2022
Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết dành 10% việc làm và giáo dục cho bộ phận dân số có kinh tế thấp. Thông báo trên đ.ánh dấu sự thay đổi cơ bản trong hệ thống phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp tại quốc gia này, từ đó dành các suất h...

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)
ADVERTISEMENT

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chứng nghiện ngập của Aaron Carter qua lời kể của vợ cũ

Sao âu mỹ

11:12:33 01/12/2022
Ngày 30/11 (theo giờ Mỹ), người mẫu Melanie Martin chia sẻ suy nghĩ về cái c.hết thương tâm của Aaron Carter với trang Page Six. Cô tin rằng chồng cũ không biết cách để thoát khỏi những con quỷ bên trong mình

Lý Nhất Đồng rút khỏi dự án của Nhậm Gia Luân vì không được tôn trọng

Hậu trường phim

11:11:49 01/12/2022
Lý Nhất Đồng là trường hợp hy hữu của làng điện ảnh xứ Trung có động thái tuyên bố rút lui khi đoàn làm phim khi dự án đã chính thức công bố với công chúng

Liên đoàn Bóng đá Pháp kiện FIFA vì hành động khó hiểu của trọng tài

Bóng đá thế giới

11:11:26 01/12/2022
Liên đoàn Bóng đá Pháp đã khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới khi trọng tài tước bàn thắng trong trận gặp Tunisia, tối 30/11

Chàng 'Tắc kè hoa' của Vbiz Quang Tuấn với những màn biến hoá đa dạng khiến nhiều ngường 'choáng'

Sao việt

11:08:25 01/12/2022
Từ sân khấu đến màn ảnh, Quang Tuấn thành công để lại ấn tượng về tắc kè hoa có thể cân ngọt nhiều số phận, cuộc đời hoàn toàn khác biệt. Nam diễn viên luôn sống hết mình trong từng nhân vật để mang đến những cảm xúc chân thật và đời nh...

Chọn phong cách nội thất cho phòng khách

Sáng tạo

11:04:52 01/12/2022
Nếu yêu thích sự gọn gàng, ấm cúng, phong cách Bắc Âu là lựa chọn hợp lý cho phòng khách của bạn. Còn nếu muốn cá tính và phá cách hơn, bạn hãy thử thiết kế chiết trung

Những sai lầm của Netflix khi đưa The Witcher lên màn ảnh nhỏ

Phim âu mỹ

11:04:15 01/12/2022
The Witcher là con gà đẻ trứng vàng của Netflix, nhưng lại vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ vì những sai lệch so với nguyên tác

Trình làng Mac Ruby - mẫu mô tô mang phong cách phong trần cổ điển

Xe máy

11:03:04 01/12/2022
Cùng với thiết kế ấn tượng thì Ruby còn sở hữu một động cơ mạnh mẽ đi kèm với những trang bị hiện đại hàng đầu. Mac Motorcycle là một nhà sản xuất mới của Anh với định hướng chính là các dòng mô tô cổ điển

Hơn 40 người thương vong trong tai nạn xe buýt ở Tak (Thái Lan)

Thế giới

11:01:24 01/12/2022
Truyền thông Thái Lan ngày 30/11 đưa tin một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra ở tỉnh Tak, miền Bắc nước này, làm ít nhất 4 người t.hiệt m.ạng và hàng chục người khác bị thương

2 cách nấu xôi lạc thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

Ẩm thực

11:00:00 01/12/2022
Xôi lạc là một món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Hôm nay Cơm Ngon 16 sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu xôi lạc ngon đơn giản ngay tại nhà nhé!

Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki

Sao châu á

10:49:17 01/12/2022
Bức ảnh chụp chung của Song Hye Kyo và Lee Min Ho từng khiến mạng xã hội dậy sóng. Cụ thể, hai ngôi sao kì cựu của Làn sóng Hàn (Hallyu) đã xuất hiện bên cạnh nhau trên hàng ghế đầu trong một show thời trang ở trời Tây

Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay

Đời sống

10:48:45 01/12/2022
Tại trạm dừng nghỉ đường cao tốc, cô bạn gái liền xuống xe, không ngừng mắng chửi anh là kẻ bần tiện và đòi chia tay

"Chàng trai không chân" Tô Đình Khánh lên tiếng vụ vợ mang thai đôi, cưới 2 tháng bầu 18 tuần?

Netizen

10:47:02 01/12/2022
Mới đây, Tô Đình Khánh đã thẳng thắn đáp trả khi bị một tài khoản mạng xã hội hỏi tại sao mới cưới 2 tháng lại có bầu gần 18 tuần . Trước thắc mắc đó, nam YouTuber thừa nhận vợ chồng anh có em bé trước cưới. Tuy nhiên, với anh, đó là mộ...

Mỹ nhân đáng yêu nhất 'Chiếc bật lửa và váy công chúa' từng gây sốt ở 'Diên Hi công lược', visual thăng hạng sau 4 năm

Phim châu á

10:43:38 01/12/2022
Hóa ra cô bạn thân đáng yêu của nữ chính Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa lại là một gương mặt thân quen từ thời Diên Hi Công Lược