Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại trường học

Công tác tuyên truyền về An toàn giao thông ngày càng được đẩy mạnh tại các trường học trên địa bàn TP.

Thái Nguyên.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại trường học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cán bộ Đội CSGT Công an thành phố Thái Nguyên tuyên truyền về An toàn giao thông tại trường THCS Quang Trung.

Sáng ngày 29/9, trường THCS Quang Trung, TP. Thái Nguyên đã phối hợp cùng Đội CSGT Công an thành phố Thái Nguyên tổ chức buổi Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường năm 2022.

Thông qua buổi tuyên truyền, các thầy cô cùng các em học sinh đã nắm được một số quy định cơ bản của luật giao thông đường bộ dành cho người tham gia giao thông như: Tín hiệu đèn giao thông, tín hiệu hướng dẫn tham gia giao thông của Cảnh sát giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Ngoài ra các em học sinh còn có cơ hội giao lưu, trả lời các câu hỏi và nhận các phần quà ý nghĩa. Qua đó, giúp các em trang bị những kiến thức cơ bản để bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông, trước vấn nạn xâm hại trẻ em và bạo lực học đường đang nhức nhối ngoài xã hội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại trường học - Hình 2

Ký cam kết giữa đại diện học sinh toàn trường, Chi đoàn, Liên đội và Ban giám hiệu về chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông.

Cuối chương trình, tường THCS Quang Trung đã thực hiện ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông giữa đại diện học sinh toàn trường, Chi đoàn, Liên đội và Ban giám hiệu trước sự chứng kiến của toàn thể học sinh nhà trường và Đội CSGT Công an thành phố Thái Nguyên.

ADVERTISEMENT

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội thực hiện đa dạng các hình thức giáo dục an toàn giao thông đến HS, đồng thời, trang bị kỹ năng thoát hiểm trên ô tô.

An toàn giao thông là vấn đề được xã hội và nhà trường quan tâm đến rất nhiều. Trong nhà trường giáo dục an toàn giao thông được kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua để tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh.

Ngày 26/9, trong tiết chào cờ đầu tuần, học sinh khối 4 Trường Tiểu học Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã giới thiệu về bộ sách: Giáo dục an toàn giao thông để góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông. Bộ sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về luật giao thông và tự tin khi tham gia giao thông.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 1

Học sinh khối 4 Trường Tiểu học Xuân La đã giới thiệu về bộ sách: Giáo dục an toàn giao thông để góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông. (Ảnh: NTCC).

Video đang HOT

Những kiến thức đó sẽ là nền tảng quan trọng để mỗi học sinh trở thành những người công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp.

Tiếp theo chương trình tiết mục "Chúng em với An toàn giao thông" do tốp múa khối 4 biểu diễn.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 2 ADVERTISEMENT

"An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà". (Ảnh: NTCC).

Tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng hoàn thành việc triển khai giảng dạy bộ tài liệu An toàn giao thông cho học sinh ở các khối lớp 1, 2 và 3 vào ngày 26/9. Đây là bộ tài liệu đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai trong toàn thành phố.

Các tổ khối chuyên môn đã rất linh hoạt khi tổ chức thực hiện dạy các bài an toàn giao thông vào các tiết Chào cờ đầu tuần một cách sinh động, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu cần đạt của bài học. Giáo viên nhà trường cũng đã nghiên cứu tài liệu, sưu tầm tranh ảnh, video và sử dụng phương pháp dạy học tích cực như: sắm vai, đóng tiểu phẩm, tổ chức trò chơi,...

ADVERTISEMENT

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 3

Học sinh Trường Tiểu học Quang Trung theo dõi thông tin tuyên truyền An toàn giao thông. (Ảnh: NTCC).

Trong mỗi tiết học, các em học sinh rất hào hứng tham gia vào các hoạt động: khởi động, khám phá, vận dụng - thực hành, trò chơi...

Ngoài các tiết học trên lớp, trong thực tế, nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục ý thức tự giác chấp hành luật giao thông, nắm được quy cách đội mũ bảo hiểm, an toàn khi lên xuống xe đạp, xe máy, nắm rõ về biển báo giao thông đường bộ.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 4

Học sinh tương tác với bài giảng. (NTCC).

Đồng thời, vào đầu năm học, nhà trường tổ chức cho cha mẹ học sinh cùng học sinh ký bản cam kết An toàn giao thông.

Cũng trong ngày 26/9, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Hà Đông, Hà Nội) phối hợp với Phòng Cảnh sát giáo thông (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức chương trình ngoại khóa "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

ADVERTISEMENT

Tham dự chương trình, hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã được trang bị nhiều kiến thức bổ ích về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng phòng tránh và xử lý các tình huống giao thông.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 5 ADVERTISEMENT

Hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham dự chương trình. (Ảnh: NTCC).

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 6 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra 5.684 vụ tai nạn giao thông làm 3.286 người c.hết và 3.696 người bị thương.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 6

Học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong được giới thiệu kiến thức An toàn giao thông. (Ảnh: NTCC).

Trung bình mỗi ngày có 19 người t.ử v.ong, trong số đó có 5% là học sinh dưới 18 tuổi. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho học sinh chủ yếu do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém.

Có 3 nguyên nhân hàng đầu góp phần gây ra tai nạn giao thông đối với lứa tuổi học sinh là: Thiếu quan sát (32,6%); Đi sai làn đường, phần đường (18.5%); Chạy xe vượt tốc độ quy định (13.3%).

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 7

ADVERTISEMENT

Học sinh nhiệt tình hưởng ứng chương trình ngoại khóa. (Ảnh: NTCC).

Chia sẻ tại chương trình, cô Lê Thanh Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Chúng tôi rất mong sau buổi tập huấn hôm nay, các thầy cô giáo và các em sẽ luôn an toàn khi tham gia giao thông và là những tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động an toàn giao thông.

Các em học sinh đã được tham gia các hoạt động song song là: Dự đoán để phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ; Phòng tránh tai nạn giao thông nơi tầm nhìn bị che khuất tại sân khấu chính; Đi bộ an toàn và Điều khiển xe đạp an toàn bên sân nhà văn hóa.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 8 ADVERTISEMENT

Học sinh tham gia điều khiển xe đạp an toàn bên sân nhà văn hóa. (Ảnh: NTCC).

Trước đó, nhiều trường tiểu học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức những buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề tuyên truyền Thực hiện An toàn giao thông.

Trường Tiểu học Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 26/9 với chủ đề An toàn giao thông.

Hiện nay, An toàn giao thông là vấn đề hết sức quan trọng và được các cấp các ngành quan tâm sau sắc, đặc biệt là an toàn giao thông đối với lứa tuổi học sinh. Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, thầy cô đã cùng các bạn học sinh tìm hiểu một số kiến thức về an toàn giao thông, qua các câu hỏi và tình huống giao thông.

ADVERTISEMENT

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 9

Trường Tiểu học Kiến Hưng tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề tuyên truyền Thực hiện An toàn giao thông. (Ảnh: NTCC).

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, tuân thủ luật an toàn giao thông là bảo vệ mạng sống của mỗi chúng ta và mọi người.

Mỗi câu hỏi và tình huống an toàn giao thông được thầy giáo đưa ra sẽ giúp các bạn học sinh Trường Tiểu học Kiến Hưng có ý thức tìm hiểu và chấp hành tốt Luật An toàn giao thông hơn, cùng nhau thực hiện tốt khẩu hiệu "An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà!

Bên cạnh giáo dục An toàn giao thông qua những hoạt động tương tự, Trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm trên xe ô tô cho học sinh.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 10

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm trên xe ô tô cho học sinh. (Ảnh: NTCC).

ADVERTISEMENT

Theo đó, hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2022, liên đội Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã tổ chức chương trình Giáo dục An toàn giao thông cho học sinh qua các hoạt động rất hấp dẫn: Tiểu phẩm kịch, câu đố về chủ đề giao thông,...

Bên cạnh việc trang bị cho học sinh những kiến thức khi tham gia giao thông, các em còn được rèn kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô: Bình tĩnh, thử mở cửa sổ và cửa chính ô tô, bấm còi xe,...

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 11 ADVERTISEMENT

Học sinh được hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô: Bình tĩnh, thử mở cửa sổ và cửa chính ô tô, bấm còi xe,... (Ảnh: NTCC).

Nhà trường hy vọng, với những kiến thức, kỹ năng được trang bị, các em học sinh sẽ ngày càng tự tin, bình tĩnh để ứng phó với các tình huống trong thực tế cuộc sống.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những vở kịch, tình huống,... thu hút sự chú ý của học sinh.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 12

Tình huống về tham gia giao thông của Trường Tiểu học Nam Từ Liêm. (Ảnh: NTCC).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Thiếu giáo viên ở Quảng Ninh: Đảo Cô Tô chỉ có 2 người dạy cả mầm non, tiểu học
10:22:09 05/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Trường ĐH Cửu Long tư vấn du học Hàn Quốc cho học sinh lớp 12
09:19:13 05/12/2022
Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Kiến nghị sửa đổi một số quy định bất cập cho giáo viên phổ thông
11:10:49 05/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
'Kỳ phùng địch thủ' của Harvard: Đào tạo toàn tinh hoa nước Mỹ, 75 giải Nobel
15:26:41 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trương Gia Nghê và chồng tranh quyền nuôi con sau bê bối ngoại tình
06:55:33 07/12/2022
Từ Hy Viên bị gọi là "kẻ nói dối"
06:13:59 07/12/2022
Đại Nghĩa “chơi lớn” ăn sinh nhật 3 lần sau sự cố bị điện giật, tình tin đồn có hành động phũ phàng
07:12:51 07/12/2022
Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?
08:09:44 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày
08:25:51 07/12/2022
Đúng hai năm tới, ba con giáp tăng tiến lộc vàng, tự nhiên giàu có
08:17:40 07/12/2022
Kate Winslet: "Hollywood là một nơi đáng sợ, ép mọi người theo khuôn mẫu"
06:47:37 07/12/2022
CĐV Đức hả hê khi Tây Ban Nha bị loại khỏi World Cup
06:23:29 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...

Hungary cấp 200 học bổng đại học, sau đại học cho công dân Việt Nam

06:10:29 07/12/2022
Năm 2023, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary với nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, sư phạm, khoa học sức khỏe

'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới

06:08:48 07/12/2022
Không chỉ sĩ tử Trung Quốc, nhiều học sinh nước ngoài cũng khóc thét khi đọc đề thi Đại học môn Ngữ văn của đất nước tỷ dân

5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học

06:06:29 07/12/2022
Nhiều trường lớn đang lên kế hoạch chuyển đổi mô hình lên đại học với đa lĩnh vực, ngành đào tạo. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có 267 cơ sở đào tạo bậc đại học (chưa tính khối an ninh quốc phòng). Với quyết định của Thủ tướn...

Học sinh lớp 10 có được chuyển đổi môn học lựa chọn?

06:04:44 07/12/2022
Trong trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị sẽ xem xét quyết định nếu học sinh, học viên có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn

Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội đón tân sinh viên

06:03:32 07/12/2022
Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức ngày hội đón tân sinh viên niên khóa 2022 với sự tham dự của hơn 5 nghìn tân sinh viên, các sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

06:02:49 07/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, với các chứng chỉ được cấp: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE)

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

04:10:50 07/12/2022
Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy - học. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ phủ CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả
ADVERTISEMENT

Trường Đại học Luật Hà Nội mở rộng các hình thức hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

03:10:32 07/12/2022
Ngày 05/12/2022 TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã cùng đoàn công tác của trường đến thăm, làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?

02:10:40 07/12/2022
Tên tiếng Anh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trước đây là Hanoi University of Science and Technology, với cách viết tắt quen thuộc là HUST

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Học sinh chuyển tổ hợp môn: nhiều vấn đề nảy sinh, trường đợi Bộ hướng dẫn

21:05:42 06/12/2022
Thầy Nguyễn Văn Hai: Nhà trường sẽ phân công các giáo viên thiếu tiết dạy bổ túc cho học sinh để bù vào số tiết chuẩn mà giáo viên còn thiếu

Không xây dựng trường thành viên trong Đại học Bách khoa Hà Nội

20:07:24 06/12/2022
Thông tin về chuyển đổi, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên

Nội dung giáo dục địa phương: Tăng tiết để đảm bảo chương trình

20:05:41 06/12/2022
Theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) là môn học bắt buộc và được triển khai dạy 1 tiết/tuần. Tuy nhiên, Tài liệu GDĐP tỉnh chậm được phê duyệt và in ấn nên đến tuần 12 của năm học 2022 - 2023 (từ...

Sĩ quan trẻ đam mê học tiếng Anh

19:10:43 06/12/2022
Là cán bộ, sĩ quan trẻ công tác tại BĐBP Kiên Giang, thời gian qua, Trung úy Lý Minh Dương luôn nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; đồng thời, trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt chức trách, n...

Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên

19:08:27 06/12/2022
Nhiều năm nay, tình trạng thiếu giáo viên (GV) ở đảo Bình Hưng (xã Cam Bình, TP. Cam Ranh) vẫn chưa được khắc phục. UBND xã Cam Bình đã kiến nghị UBND TP. Cam Ranh nên có cơ chế riêng về xét tuyển GV là người sống ở đảo để họ gắn bó lâu...
ADVERTISEMENT

Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh

19:07:42 06/12/2022
Bằng tình yêu đối với môn Lịch sử, thầy Lê Quang Dũng (sinh năm 1983, giáo viên Trường THCS Âu Cơ, TP. Nha Trang) đã truyền lửa đam mê, thổi hồn vào những con số, sự kiện để khơi gợi cảm hứng cho học sinh (HS) đối với môn học này. Nhiều...

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Toán và khoa học quốc tế- IMSO 2022

19:05:22 06/12/2022
Kinhtedothi – Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 (IMSO 2022) đã xuất sắc giành 19 Huy chương

Công nhận tín chỉ đào tạo: Chuyển động từ nhà trường

18:07:38 06/12/2022
Đào tạo theo tín chỉ là xu hướng được hầu hết trường đại học thực hiện, giúp các trường thiết kế chương trình thuận lợi hơn

Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

18:05:51 06/12/2022
Thực hiện dồn lớp, sáp nhập trường, điều chuyển bố trí giáo viên dạy liên trường, liên cấp..., đó là những giải pháp linh hoạt mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang thực hiện để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo côn...

Cảnh giác với các lớp luyện thi

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Chàng trai nhà nghèo hiện thực hóa giấc mơ Olympic

17:05:45 06/12/2022
Bằng sự nỗ lực trong học tập, Cao Văn Đông- học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã hoàn thành ước mơ tham dự và đạt giải tại kỳ thi Olympic

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy

Huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:06:46 06/12/2022
Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của huyện Nghi Lộc trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bom tấn đáng mong chờ nhất năm 2024 “Mickey 17” của đạo diễn Bong Joon Ho

Phim âu mỹ

09:34:14 07/12/2022
Tác phẩm mới của đạo diễn Bong Joon Ho - Mickey 17 - đã có lịch công chiếu chính thức

Tiền đạo Mbappe tự tin trước trận 'đại chiến' với tuyển Anh

Bóng đá thế giới

09:33:10 07/12/2022
Trước trận tứ kết được đ.ánh giá rất cân tài cân sức giữa ĐT Anh và ĐT Pháp, tiền đạo Mbappe tỏ ra khá tự tin.Ở vòng 1/8, cả Pháp và Anh đều vượt qua các đối thủ một cách không mấy khó khăn. Trong khi Anh vùi dập Senegal 3-0 thì Pháp cũn...

Là người Việt Nam, bạn đã biết hết các món ăn này chưa?

Ẩm thực

09:32:34 07/12/2022
Thật không ngoa khi nói Việt Nam là thiên đường ẩm thực với hàng trăm hàng nghìn các món ăn đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam. Món nào cũng mang hương vị đậm đà, kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị và nguyên liệu

Hành trình công lý - Tập 26: Nguyệt chờ "trời thương" để có con

Phim việt

09:31:46 07/12/2022
Tâm sự chuyện con cái với Phương (Hồng Diễm), Nguyệt (Thu Quỳnh) chia sẻ giờ cô chỉ biết trông mong vào trời thương hay không

Honda Civic Type R 2023 bán ra từ 1,2 tỷ đồng tại châu Âu

Ôtô

09:31:16 07/12/2022
Giá bán chính thức cho Honda Civic Type R 2023 hoàn toàn mới đã được tiết lộ cho châu Âu, với thế hệ FL5, xe có giá bán lẻ từ 46.995 Euro, tương đương 1,2 tỷ đồng

Angelina Jolie nộp đơn khiếu nại sau khi bị Brad Pitt kiện

Sao âu mỹ

09:30:27 07/12/2022
Vụ kiện liên quan tới nhà máy rượu nho của Brad Pitt với Angelina Jolie đến thời điểm hiện tại vẫn vô cùng phức tạp và chưa thể giải quyết

Nờ Ô Nô tiếp tục đi từ thiện, bức xúc vì bị nhiều người lợi dụng video

Netizen

09:30:10 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện “kém duyên” của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện

Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô: "Tôi sợ không dám ra đường"

Đời sống

09:28:12 07/12/2022
Sau vụ ồn ào từ video của TikToker Nờ Ô Nô, nhiều ngày qua, bà Nguyễn Thị Thông chỉ quanh quẩn trong nhà, không dám ra đường xin thức ăn từ thiện nữa vì sợ bị mời lên phường

Chung Kết Thế Giới Naraka: Touman Esports nhận 1.000 USD đầu tiên, RoyHihi có màn 1 cân 3 hay bậc nhất lịch sử

Esport

09:26:15 07/12/2022
Hiện, Touman Esports đang xếp thứ 4 ở thể thức đấu đội, còn RoyHihi gần như đã chắc suất Chung Kết thể thức đấu đơn

Vai trò của 'chiến binh' Phạm Xuân Mạnh tại Sông Lam Nghệ An

Bóng đá việt nam

09:22:52 07/12/2022
Khép lại mùa giải 2022, mọi sự chú ý đổ dồn về khoảng trống mà Phan Văn Đức sẽ để lại. Ngoại binh Oseni có được 6 bàn thắng trong 6 trận đấu nhưng chỉ có 02 trong số các trận đấu đó, Sông Lam Nghệ An giành trọn 3 điểm trước Hồng Lĩnh Hà...

Những tựa game match-3 thú vị trên mobile có thể bạn chưa biết

Mọt game

09:22:22 07/12/2022
Trong nhóm những tựa game giải trí đơn giản, thể loại match-3 vẫn luôn là lựa chọn của nhiều người chơi, đặc biệt là với những người chơi đã có tuổi

Engfa Waraha "nổi đóa" đáp trả cực gắt với anti-fan: Có xứng với danh hiệu Á hậu Miss Grand?

Sao châu á

09:14:23 07/12/2022
Khán giả phẫn nộ vì chẳng hiểu dựa theo tiêu chí nào mà cô nàng lại được lựa chọn. Mặc dù chỉ là bảng xếp hạng mang tính chất tham khảo, chỉ là đ.ánh giá chủ quan từ một phía và không có giá trị thực tế nhưng làn sóng phẫn nộ từ khán giả...

Hot girl TikTok 'đình đám' nhất năm 2022, ai xứng danh 'đệ nhất'?

Người đẹp

09:09:41 07/12/2022
Trong năm 2022 dàn hot girl TikTok này có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên MXH, sở hữu lượng người hâm mộ hùng hậu. Viên Vibi tên thật là Trần Thanh Hương Viên là hot girl TikTok có hơn 6 triệu lượt theo dõi