Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động

Ngày 8-4, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh đã có buổi làm việc với Công đoàn cơ sở (CĐCS) và Công ty TNHH Ajinomoto Việt Nam (TP.Biên Hoà) về tình hình hoạt động Công đoàn, kết quả sản xuất kinh doanh, các hoạt động từ thiện xã hộiphong trào thi đua tại doanh nghiệp.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động - Hình 1

Đại diện Công ty TNHH Ajinomoto Việt Nam báo cáo kết quả nổi bật của Công ty với đoàn công tác.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch CĐCS Công ty Trần Hữu Lý cho biết, Công ty TNHH Ajinomoto Việt Nam thành lập năm 1991, trong suốt thời gian qua, công ty luôn phát triển và đầu tư nâng cao chất lượng, đồng thời phát triển thêm nhiều sản phẩm phục vụ người tiêu dùng. Để tri ân những đóng góp của người lao động (NLĐ) cho sự phát triển của công ty, Công đoàn phối hợp với doanh nghiệp tích cực chăm lo đời sống NLĐ như: nâng lương, thưởng, nâng chất lượng bữa ăn ca, hỗ trợ tham quan du lịch 1,6 triệu đồng/người…

Công ty đã tổ chức hội nghị NLĐ, đối thoại định kỳ hàng năm để nắm bắt nguyện vọng NLĐ. Từ các cuộc đối thoại, công ty đã bổ sung thêm chính sách khen thưởng NLĐ có thâm niên làm việc lâu năm với số tiền từ 200USD đến 600USD/người. Hoạt động thăm hỏi công nhân đau ốm, thai sản, khám sức khoẻ định kỳ được công ty và Công đoàn quan tâm thường xuyên. Các phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật được phát động sâu rộng, thu hút NLĐ tham gia. Bên cạnh đó, Công ty tích cực thực hiện các hoạt động thiện nguyện như: tặng quà tết cho người nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt…

Video đang HOT

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao những kết quả nổi bật của Công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên, NLĐ. Đoàn cũng đề nghị CĐCS tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp phát huy những kết quả đạt được, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo được sự lan tỏa sâu rộng, khuyến khích tinh thần sáng tạo của NLĐ.

Khuyến khích tinh thần sáng tạo trong công nhân

Hưởng ứng chương trình 75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển do Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh các phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Cùng với đó, đưa ra nhiều chính sách khen thưởng hợp lý để khuyến khích tinh thần sáng tạo của NLĐ làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp (DN).

Khuyến khích tinh thần sáng tạo trong công nhân - Hình 1

Công nhân Công ty hữu hạn cơ khí động lực Toàn Cầu (H.Trảng Bom) trong giờ sản xuất. Ảnh: Nguyễn Hòa

* Có chính sách khen thưởng kịp thời

Mới đây, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Pousung Việt Nam (H.Trảng Bom) đã phát động cuộc thi Sáng kiến cải tiến kỹ thuật năm 2021 trong công nhân lao động. Thông qua cuộc thi nhằm khích lệ đoàn viên, NLĐ trong toàn nhà máy nâng cao trình độ chuyên môn, năng động, sáng tạo, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả công việc, giúp nhà máy tiết kiệm được chi phí trong sản xuất, kinh doanh. Riêng năm 2020, NLĐ đã đóng góp trên 5 ngàn sáng kiến cải tiến, làm lợi cho DN hàng chục tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó chủ tịch CĐCS công ty cho biết, cuộc thi sáng kiến trong công nhân là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hướng đến Tháng Công nhân năm 2021 và hưởng ứng chương trình 75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển. Tiêu chuẩn chấm thưởng các sáng kiến được xếp theo thứ tự từ cao đến thấp tương ứng với số tiền tiết kiệm trong 1 tháng và theo cơ cấu gồm 33 giải thưởng từ 500 ngàn đến 10 triệu đồng. Trong đó, giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng sẽ dành cho NLĐ có những sáng kiến tiết kiệm cho DN từ 10 USD/tháng trở lên.

Công nhân Trần Thị Thùy Trang, làm việc tại công ty cho biết, ngay sau khi nhận thông báo phát động cuộc thi từ CĐCS, chị đã chủ động tham và động viên nhiều lao động trong xưởng tích cực làm việc hiệu quả, đồng thời phát hiện những bất cập, nguy hại trong quá trình làm việc để đề xuất cải tiến. Việc làm này không chỉ tạo môi trường làm việc an toàn mà còn giúp bản thân chị làm việc năng động, khoa học hơn.

Trong khi đó, CĐCS Công ty CP Taekwang Vina Industrial (TP.Biên Hòa) đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Ban giám đốc công ty về thực hiện chương trình 75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển. Nội dung lễ ký kết gồm: thống nhất cùng phối hợp tổ chức phát động chương trình trong công nhân lao động; phấn đấu đến ngày 30-4 có 100 sáng kiến, đề xuất được cải tiến triển khai ứng dụng; có hình thức biểu dương tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả; tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị để NLĐ ứng dụng sáng kiến tại doanh nghiệp. Các ý tưởng của NLĐ được thực hiện sẽ được hỗ trợ 70 ngàn đồng/cải tiến. Đồng thời, trao giải thưởng hằng tháng, quý, năm cho NLĐ với số tiền từ 3-30 triệu đồng (tùy từng giải).

Tại lễ ký kết, ông Lee Hyung Jin, Phó tổng giám đốc công ty nhấn mạnh, thời gian qua, nhờ sự nỗ lực làm việc chăm chỉ của 35 ngàn lao động đã sản xuất nhiều sản phẩm chất lượng, giúp công ty ngày càng phát triển. Để xây dựng môi trường làm việc an toàn hơn góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, công ty cam kết sẽ cùng Công đoàn phát động sâu rộng chương trình này, động viên NLĐ đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến và có tổng kết, khen thưởng kịp thời các sáng kiến hay, mang lại nhiều lợi ích cho DN.

Để cải thiện môi trường làm việc, nhiều DN trên địa bàn tỉnh đang hưởng ứng chương trình trên và triển khai cụ thể trong DN; đồng thời phối hợp với CĐCS phát động sâu rộng trong toàn thể NLĐ. Các chính sách thu hút NLĐ tham gia gồm ngoài thưởng "nóng" sẽ đề xuất tăng lương, bố trí vào làm việc ở những vị trí chủ chốt của DN và chi trả mức thu nhập xứng đáng so với công sức của NLĐ đóng góp.

* Thúc đẩy sự sáng tạo trong công nhân

Theo đại diện LĐLĐ tỉnh, để tạo hiệu ứng lan tỏa chương trình 75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển đến các cấp Công đoàn trong tỉnh, LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn triển khai chương trình, tổ chức ít nhất một phong trào thi đua mang tính đặc thù của cơ quan, đơn vị, ngành, nhằm nâng cao năng lực phát triển bền vững của đơn vị mình. Tổ chức biểu dương, khen thưởng các cá nhân tích cực tham gia chương trình, đồng thời tổng hợp, xét chọn các sáng kiến gửi về LĐLĐ tỉnh. Trong đó, phấn đấu đến cuối năm 2021 có 2,8 ngàn sáng kiến cải tiến kỹ thuật; có 5-10 đề tài, sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo.

Đại diện Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa cho biết, trong thời gian qua, đoàn viên, NLĐ đã tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của các DN. Những sáng kiến đổi mới của NLĐ không chỉ giúp họ làm chủ công nghệ mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại giá trị lợi nhuận và được các DN đánh giá cao. Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa cũng đã tổ chức khen thưởng đoàn viên tiêu biểu, đóng góp nhiều sáng kiến để khuyến khích tinh thần làm việc của NLĐ. Phong trào này sẽ tiếp tục phát động sâu rộng để tạo sự lan tỏa đến nhiều NLĐ tham gia, nâng cao tay nghề, khả năng của mình.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý, mục tiêu phát động sâu rộng chương trình 75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển nhằm vận động đoàn viên, NLĐ nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc, tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc, góp phần thiết thực vào sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, DN. LĐLĐ tỉnh sẽ biểu dương và đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương các sáng kiến tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất có giá trị cao, sáng tạo ra sản phẩm mới, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải cách hành chính, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"
06:51:55 17/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'
20:35:19 16/01/2022
Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?
09:57:36 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực
08:28:24 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Vụ 2 hotgirl Trang Nemo và Trần My lao vào ẩu đả: Công an công bố nguyên nhân ban đầu
10:26:56 18/01/2022
Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?
09:12:15 18/01/2022
Hoa hậu Phương Lê: "Nói thương con chồng như con đẻ là nói xạo"
08:14:52 18/01/2022
Hoa hậu bán dâm tai tiếng nhất lịch sử: Người đẹp ngực khủng tốt nghiệp ĐH Hàn Quốc lộ bộ mặt trụy lạc, thác loạn với 7 khách/đêm
05:58:16 18/01/2022
Khoa Pug và Quỳnh Alee là nạn nhân của TikTok, ứng dụng số 1 thế giới này độc hại thế nào?
07:37:40 18/01/2022
Cô con gái duy nhất của ông bà chủ Đại Nam: 16 tuổi sở hữu căn nhà cao tầng ở quận trung tâm Sài Gòn
11:03:12 18/01/2022
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo
10:39:26 18/01/2022
Hồ Ngọc Hà bức xúc 'tố' thương hiệu ‘ruột’ khi chứng kiến thái độ ‘lồi lõm’ của quản lý cửa hàng
09:12:58 18/01/2022

Tin mới nhất

Phố Hàng Mã 'khoác chiếc áo' rực rỡ sắc màu của mùa Xuân

12:01:52 18/01/2022
Còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, phố Hàng Mã tấp nập người mua sắm đồ trang trí Tết

'Tiêm 2-3 mũi vắc xin, về quê vẫn xét nghiệm và cách ly thì quá vô lý'

11:53:54 18/01/2022
Chỉ còn hơn 10 ngày nữa đến tết Nguyên đán 2022, song mỗi tỉnh, thành vẫn có những quy định cách ly riêng với người dân từ địa phương khác trở về quê ăn tết

Làm sao ngăn ngừa tự tử ở trẻ vị thành niên?

11:44:47 18/01/2022
Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) vừa qua tiếp nhận một trẻ nam 13 tuổi, được phát hiện đã thắt cổ tự tử trong nhà tắm

Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

11:20:34 18/01/2022
Trung tá Đỗ Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Lễ viếng, lễ truy điệu liệt sĩ, trung tá Đỗ Anh sẽ diễn ra vào ngày 19-1 tại nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội

Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định

11:16:23 18/01/2022
Cơ quan chức năng đã có kết luận về vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên... còn những tố cáo qua lại khác ồn ào suốt thời gian dài vừa qua cũng cần sớm có hồi kết, rõ trắng đen

Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."

11:00:03 18/01/2022
Bé gái 2 tuổi cùng lúc mất bố, mẹ và anh trai, khiến người thân vô cùng xót xa. Hiện bé tạm được gia đình bên nội chăm sóc và nuôi dưỡng

Tết Nhâm Dần 2022: Để đón Tết an lành, trọn vẹn

10:39:43 18/01/2022
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi gia đình, đơn vị, địa phương trong cả nước đều đang thích ứng với nhịp sống bình thường mới, chuẩn bị ...

Trồng thứ rau rừng tốt um giữa vùng cà phê, ai ngờ một nông dân lại giàu lên

09:53:43 18/01/2022
Với suy nghĩ, trồng rau sạch không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế cao mà còn cung ứng cho thị trường sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; anh Nguyễn Huy Minh (thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉ...

Việt Nam nhập cả triệu tấn một loại hạt từ Campuchia, chế biến bán cho Mỹ, Trung Quốc

09:50:14 18/01/2022
Nếu như trước đây Campuchia là thị trường tiêu thụ nông sản lớn của Việt Nam thì năm 2021 ghi nhận dòng chảy nông sản từ Campuchia tràn vào Việt Nam, điều, tiêu, lúa gạo,... là những mặt hàng có lượng nhập khẩu vào Việt Nam nhiều nhất

Đem thứ cây dân giã trồng làm cây cảnh, tết đến bán càng nhanh, cả làng ở Long An nhà nhà khá giả

09:47:17 18/01/2022
Tận dụng đất trống trong vườn mai, anh Nguyễn Hữu Phước, xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) đã trồng 1.000 gốc hoa trang

NPK Cà Mau - giải pháp giúp nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững

09:43:31 18/01/2022
Ông Tư Sơn (Nguyễn Bá Sơn) - một trong số những nông dân có vườn cây (bưởi) bị xâm nhập mặn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cho biết, vừa qua tuy xâm nhập mặn vẫn diễn biến phức tạp và đem lại rất nhiều hậu quả nặng nề; nhưng vườn c...

Bà Rịa-Vũng Tàu: Anh này nhặt thứ xưa nay cả làng vứt đi mang về làm ra những thứ gì mà bán khắp nơi?

09:40:56 18/01/2022
Anh Phạm Văn Đoàn, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) 3 năm nay nghiên cứu, mày mò để tạo ra các sản phẩm làm từ xơ mướp, với mong muốn đưa ra các sản phẩm gia dụng an toàn, thân thiện với môi trường đến với người sử dụn...

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, có nơi dưới 5 độ C

09:37:56 18/01/2022
Không khí lạnh đã ảnh hưởng toàn bộ khu vực Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Công trình thủy lợi 90 tỷ đồng "độn thổ" chưa hẹn ngày… lộ thiên

09:34:02 18/01/2022
Một đoạn kênh dài chưa thể thi công do vướng phải đá ngầm. Lần thứ 4 xin gia hạn, công trình thủy lợi 90 tỷ độn thổ này vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành để được nghiệm thu, đưa vào sử dụng

Người dân tấp nập đi tảo mộ dịp cuối năm

09:22:37 18/01/2022
Vào những ngày cuối cùng của năm cũ, người dân khắp cả nước lại đi tảo mộ, dọn dẹp phần mộ, thắp hương mời ông bà, tổ tiên trong gia tộc về đón Tết cùng với con cháu

Không để mỗi nơi quy định cách ly một kiểu

08:42:05 18/01/2022
Về quê ăn Tết, hiện mỗi nơi cách ly một kiểu. Người dân phải làm sao?

Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị đầu tư cao tốc cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

07:13:58 18/01/2022
Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận có trách nhiệm triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng và tiến độ yêu cầu và phối hợp với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Keximbank), các cơ quan liên quan t...

Chống ngập trên quốc lộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long

07:10:45 18/01/2022
Các dự án xử lý chống ngập trên quốc lộ tại đồng bằng sông Cửu Long là những công trình có ý nghĩa chính trị xã hội lớn, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian ảnh hưởng của thủy triều dâng, tạo điều kiện thuận lợi cho v...

Thị trường khởi sắc nhưng doanh nghiệp vẫn khó có lãi

07:07:50 18/01/2022
Vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có tâm thế vững vàng và đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2022 khi số lượng đơn hàng gia tăng

Nho Ninh Thuận vụ Tết được giá

07:05:59 18/01/2022
Thời điểm này, nhiều hộ trồng nho ở Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, cắt bán nho tươi cho thương lái và khách du lịch

Giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các hoạt động ngân hàng số

07:02:32 18/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng

Quảng Trị có nhiều sản phẩm OCOP là đặc sản, dược liệu

07:00:43 18/01/2022
UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định công nhận 38 sản phẩm tham gia và được xếp hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021; trong đó có 9 sản phẩm xếp hạng 4 sao, 29 sản phẩm xếp hạng 3 sao

Lào Cai thiết lập 'vùng xanh không COVID-19' phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

06:57:49 18/01/2022
Phương án nhằm xây dựng khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành thành khu vực được quản lý, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Có thể tính toán rút ngắn thời gian lấy nước đợt 2

06:55:03 18/01/2022
Để chuẩn bị cho lấy nước, ông Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hưng Yên cho biết, công ty đã cho tu sửa máy móc, đóng hết các cống tiêu. Công ty đã đổ ải được 9.000/26.000 ha, đạt khoảng 35% di...

Đảm bảo sản xuất, nguồn cung thực phẩm chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán

06:52:29 18/01/2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Siết chặt quản lý thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

06:50:22 18/01/2022
Nhằm bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022; đồng thời, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng quản lý thị trường các địa phương trên c...

Nhiều xe nông sản, đông lạnh vẫn di chuyển ra cửa khẩu Móng Cái chờ xuất khẩu

06:47:28 18/01/2022
Bà Trần Bích Ngọc, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Mặc dù trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo từ ngày 17/1 sẽ tạm dừng tiếp nhận các phương tiện chở hàng hoa quả tươi, đông lạnh lên vùng biên...

Công bố Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất

06:45:27 18/01/2022
Nghị quyết được ban hành gồm 8 điều, đã bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, các nghị quyết của Quốc hội, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, khắc phục những thiệt hại, phục hồi thị ...

Nhiều loại hoa mới, lạ phục vụ thị trường Tết

06:43:34 18/01/2022
Theo thống kê, Làng hoa cảnh Sa Đéc, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có hơn 2.000 chủng loại hoa

Tháo nút thắt để phát triển kinh tế nông nghiệp

06:41:29 18/01/2022
Từ lâu, điệp khúc được mùa - mất giá đối với các sản phẩm nông nghiệp do nông dân làm ra đã rất quen thuộc, mà nguyên nhân cũng đã được chỉ ra là không kết nối được với đầu ra một cách ổn định

Có thể bạn quan tâm

"Út Ráng" Kim Hiền trên đất Mỹ: Làm việc đến bạc tóc, tuổi 40 ngày càng gợi cảm, viên mãn

Sao việt

12:12:00 18/01/2022
Kim Hiền hiện tại có cuộc sống khá hạnh phúc và thành công tại Mỹ. Ở tuổi 40, cô ngày càng gợi cảm, quyến rũ

5 sao nữ Hong Kong răng hô, mũi tẹt vẫn được gọi là tượng đài nhan sắc

Sao châu á

12:08:57 18/01/2022
Tưởng như đã sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ nhưng hóa ra những nữ minh tinh đình đám như Lý Gia Hân, Vương Tổ Hiền, Châu Hải My... vẫn có khuyết điểm về nhan sắc

10 ô tô ế ẩm nhất thị trường Việt năm 2021

Ôtô

12:02:02 18/01/2022
Tổng kết 12 tháng qua với doanh số lèo tèo chỉ vài chục đến hơn trăm chiếc, những mẫu ô tô sau đây lọt top xe ế ẩm nhất năm 2021

Hàng chục quỹ 'lùa gà', giăng bẫy nhà đầu tư tiền số ở Việt Nam  

Thế giới số

11:57:53 18/01/2022
Nhiều quỹ đầu tư tiền số tại Việt Nam hoạt động không minh bạch, có dấu hiệu lùa gà. Người tham gia vào các quỹ dạng này có nguy cơ mất tiền, chịu thiệt

Một thực tập sinh người Việt nói bị đồng nghiệp Nhật bạo hành 2 năm

Thế giới

11:57:19 18/01/2022
Một người đàn ông Việt làm việc theo diện thực tập sinh kỹ thuật tại một công ty xây dựng ở Nhật Bản ngày 17.1 nói rằng ông bị các đồng nghiệp Nhật bạo hành trong khoảng 2 năm

Bánh bí đỏ phủ dừa béo ngậy ngon mê ly

Ẩm thực

11:57:16 18/01/2022
Bánh bí đỏ phủ dừa có vị ngọt thanh, béo bùi kết hợp với vị ngậy giòn của dừa nạo bao phủ bên ngoài chắc chắn sẽ là một món bánh ngon hấp dẫn đấy

Nhà trọ cực phẩm nhất showbiz: Tổng tài 50 Sắc Thái, tài tử Twilight, Người Nhện cùng thuê trọ trước khi hot, ai dè đều thành siêu sao

Sao âu mỹ

11:55:37 18/01/2022
Chắc chắn bất kì mọi cô gái nào cũng mong muốn được sống cùng dàn nam thần cực phẩm gồm Jamie Dornan (50 Sắc Thái), Robert Pattinson (Twilight), Andrew Garfield (Người Nhện), Eddie Redmayne (The Danish Girl), Charlie Cox ít nhất một lần

CEO Riot đưa ra thông báo mới về Arcane mùa 2, fan chưa kịp mừng đã "rơi thẳng xuống vực" vì hụt hẫng

Esport

11:51:02 18/01/2022
Kể từ khi chính thức ra mắt hồi đầu tháng 11/2021, sau khi CKTG 2021 kết thúc, series Arcane đã trở thành một trong những sản phẩm điện ảnh ăn khách bậc nhất giai đoạn cuối năm 2021

Ngắm máy bay tại quán cà phê ở TP.HCM

Du lịch

11:50:28 18/01/2022
Không gian thoáng đãng, không khói bụi là những cụm từ ngắn gọn để tôi diễn tả về địa điểm này. Dù không gần nhà, nơi đây vẫn là điểm hẹn hò quen thuộc của tôi mỗi khi rảnh rỗi nhờ sở hữu view ngắm máy bay và hoàng hôn đẹp

(G)I-DLE có stage đầu tiên sau khi Soojin rời nhóm: Thành viên thay thế gây thất vọng, fan tiếc nuối "khóc ròng"!

Nhạc quốc tế

11:49:27 18/01/2022
Năm 2021, (G)I-DLE đã gặp quãng thời gian khó khăn khi thành viên hút fan Soojin phải rời nhóm vì scandal bắt nạt học đường. Kể từ khi sự kiện xảy ra, (G)I-DLE cũng xuất hiện trước công chúng với tần suất khá thấp, gần như gián đoạn mọi...

Môtô phân khối lớn động cơ 'chạy bằng cơm' 

Hài hước

11:45:22 18/01/2022
Chàng trai lái môtô phân khối lớn với động cơ chạy bằng cơm khiến nhiều người xem phì cười

Kiến nghị hủy bản án ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Diễn biến tiếp theo thế nào?

Pháp luật

11:40:38 18/01/2022
Luật sư nhận định, nếu nhất trí với kiến nghị của VKSND Tối cao về bản án hôn nhân và gia đình của ông Vũ và bà Thảo thì Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao sẽ quyết định về việc mở phiên họp để xem xét lại