Đây là thiết bị theo dõi tí hon giúp “hồi sinh” các giải thể thao lớn trên thế giới

Các giải thể thao trên khắp thế giới đang dần trở lại nhịp độ sôi động vốn có, và hai giải hàng đầu ở nước Mỹ – NFL và NBA – cũng không phải là ngoại lệ, dù nước Mỹ vẫn đang tiếp tục chống chọi với Covid-19 .

Tuần này, các cầu thủ bóng bầu dục nhà nghề Mỹ sẽ tập luyện trở lại, và mỗi người sẽ được trang bị một thiết bị đặc biệt.

Đây là thiết bị theo dõi tí hon giúp hồi sinh các giải thể thao lớn trên thế giới - Hình 1

SafeZone có thể được đeo dưới dạng thẻ định danh.

Cụ thể, mỗi cầu thủ sẽ mang một thẻ thông minh cỡ nhỏ với chức năng chính là theo dõi khoảng cách tiếp xúc vật lí của từng tương tác (trong và ngoài sân) cũng như độ dài của những lần tương tác này. Công cụ mới nhất được cả hai giải đấu lớn nhất nước Mỹ – NFL và NBA – sử dụng là một sản phẩm có tên gọi thẻ SafeZone đến từ công ty Đức Kinexon . Dữ liệu từ thẻ SafeZone sẽ rất hiệu quả trong trường hợp có một cầu thủ dương tính với Covid-19 . Dù sao thì mục đích cuối cùng của các giải thể thao là có thể tiếp tục được tiến hành trong thời dịch, nên tất nhiên sẽ không ai ngại đầu tư tiền của vào những công cụ giúp họ hiện thực hóa điều đó.

Cái tên Kinexon có thể mới lạ với công chúng, nhưng lại không hề xa lạ với các đội thể thao chuyên nghiệp: họ đã có kinh nghiệm cung cấp trang thiết bị theo dõi hiệu suất thi đấu của các tuyển thủ suốt nhiều năm trời. Nhưng khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, công ty này đã phải xoay chuyển để thích nghi với thời cuộc. Ông Mehdi Bentanfous, CEO của Kinexon chia sẻ: “Khi đại dịch bắt đầu bùng phát, thay vì theo dõi vị trí của đồ đạc hay tài sản của mọi người, chúng tôi chỉ điều chỉnh công nghệ của mình một chút để có thể ghi nhận thông tin về khoảng cách giữa người này với người kia .”

Các thiết bị ghi lại hiệu suất thi đấu của Kinexon có mục đích mang lại những thông tin giá trị cho các đội bóng thông qua vị trí chính xác và khả năng theo dấu chuyển động. SafeZone thì là một sản phẩm đơn giản hơn với nhiệm vụ là theo dõi khoảng cách giữa người với người và độ dài khoảng thời gian tương tác giữa họ.

Hiện tại, khi các cầu thủ bóng rổ NBA bắt đầu tập luyện trở lại ở Orlando, ban tổ chức NBA đã cho họ mang những thiết bị này, và cũng yêu cầu giới truyền thông cũng như chính các thành viên ban tổ chức phải mang chúng. Theo những tài liệu về quy định an toàn mà đài CNBC lấy được, Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ đã đảm bảo với các vận động viên rằng những thiết bị này sẽ không có chức năng truy cập địa điểm thông qua GPS.

Đây là thiết bị theo dõi tí hon giúp hồi sinh các giải thể thao lớn trên thế giới - Hình 2

Sản phẩm thẻ SafeZone từ Kinexon có kích cỡ rất nhỏ gọn

SafeZone có thiết kế khá đơn giản: một tấm thẻ nhỏ kích cỡ khoảng chiếc vỏ Apple AirPods, nặng khoảng khoảng 14 gram, với một cảm biến tiệm cận ở bên trong. Người sử dụng có thể đeo nó dưới dạng vòng tay, cho vào thẻ đeo, hoặc đơn giản hơn là gài vào trang thiết bị tập luyện hoặc thi đấu đang mang trên người. Khi một cầu thủ hay thành viên ban huấn luyện lại gần một người khác trong khoảng 6 feet (khoảng 1,8 mét), một đèn tín hiệu cảnh báo màu đỏ sẽ xuất hiện. Sau 5 giây, thiết bị sẽ phát ra một âm báo, cho (những) người đeo biết rằng họ phỉa giữ khoảng cách. Tuy nhiên Kinexon cũng cho hay các thông số này, bao gồm khoảng cách và thời lượng tiếp xúc, có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trong khi đó, giải NFL lại sử dụng thẻ SafeZone cho việc truy vết tiếp xúc bắt buộc. Trong các tài liệu quy định thủ tục trong dịch Covid-19 mà ban tổ chức cung cấp cho các câu lạc bộ và cầu thủ, họ cho biết các thiết bị ghi lại khoảng cách sẽ được sử dụng nhằm nhận ra những lần tiếp xúc gần trong trận đấu. Ban tổ chức NFL cũng quy định trong các hoạt động chung, ví dụ như tập luyện hay khi cả đội di chuyển, mọi người phải sử dụng các thiết bị này, không chỉ các cầu thủ, mà tất cả thành viên của một đội bóng thuộc NFL phải đeo thiết bị này hàng ngày. Khi một người check-in mỗi ngày, họ sẽ được cấp một thiết bị, và họ sẽ trả lại thiết bị vào cuối ngày để phục vụ việc tải dữ liệu cũng như khử trùng cho thẻ.

Ý tưởng của toàn bộ những hành động này thực ra rất đơn giản. Khi một ai đó có kết quả xét nghiệm dương tính, mọi dữ liệu về những người từng tiếp xúc với người đó cũng như khoảng thời gian tiếp xúc đã được lưu lại và sẵn sàng để sử dụng.

Kinexon cũng cho biết, mỗi cảm biến sẽ có một mã số riêng biệt, chứ không phải là cấp mã số theo cá nhân từng người. Việc truy vết tiếp xúc sử dụng những thông tin từ các thẻ SafeZone sẽ được xử lí bởi IQVIA, một công ty độc lập làm việc với NFL về dữ liệu sức khỏe và an toàn. Khi một ca dương tính được xác định, IQVIA sẽ lập tức nhận dạng những cầu thủ cũng như nhân viên khác đã có tiếp xúc gần với cá nhân nhiễm bệnh, từ đó triển khai theo dõi bổ sung cũng như thực hiện xét nghiệm với nhũng người này.

Đây là thiết bị theo dõi tí hon giúp hồi sinh các giải thể thao lớn trên thế giới - Hình 3

Nhiều giải thể thao có thể thi đấu trở lại, một phần chính là nhờ sự trợ giúp từ những thẻ SafeZone nhỏ bé.

Kinexon cũng cho hay, hiện đã có nhiều hơn 25.000 người sử dụng sản phẩm SafeZone để phục vụ mục đích truy vết tiếp xúc và thực hiện giãn cách xã hội . Không chỉ NBA hay NFL, công ty này cũng đã làm việc với nhiều giải bóng đá hàng đầu tại châu Âu. Tất nhiên tại quê nhà, Kinexon cũng góp phần giúp giải Bundesliga DFL và BBL có thể tái khởi tranh và hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải.

Khi được hỏi về giá thành của sản phẩm, CEO Bentanfous cho hay, giá cả tùy thuộc vào số lượng cũng như việc các tổ chức, doanh nghiệp cần chúng sớm hay muộn. Ông cũng tiết lộ, các khách hàng của Kinexon không chỉ có các giải thể thao hay các câu lạc bộ, mà còn cả những công ty thực phẩm lớn nhất trên thế giới . Ông chia sẻ: “ Hiện tại, với những dự án đang triển khai, chúng tôi đang hoạt động với 150% công suất. Những công ty lớn, hay cả các giải thể thao, đã nhận ra sự cần thiết của việc theo dõi khoảng cách vật lí không chỉ là việc của bây giờ, mà sẽ còn tiếp diễn thậm chí sang tận năm sau, tùy thuộc vào việc có hay không làn sóng thứ 2 của đại dịch.

Cách chặn ứng dụng theo dõi, đánh cắp thông tin trên iPhone ai cũng nên biết

Với phiên bản iOS 14, Apple đã chú trọng hơn vào tính riêng tư cũng như bảo mật khi bạn sử dụng điện thoại.

Một trong số các tính năng đáng chú ý trên iOS 14 là buộc các ứng dụng phải khai báo việc thu thập dữ liệu người dùng khi lướt web hay dùng các ứng dụng khác.

Thậm chí, bạn cũng có thể cho phép hoặc cấm hoàn toàn việc theo dõi để bảo mật thông tin của mình.

Cách chặn ứng dụng theo dõi, đánh cắp thông tin trên iPhone ai cũng nên biết - Hình 1
(Ảnh: Apple)

Để hoàn thiện ứng dụng của mình, các nhà phát triển đã tích hợp khả năng theo dõi dữ liệu khi bạn sử dụng các ứng dụng đó hoặc chỉ đơn giản là lướt web. Quá trình này nhằm để nhà phát triển có thêm thông tin về hành vi, cũng như thói quen sử dụng của người dùng để từ đó cải thiện sản phẩm. Nhìn chung, việc này khá phổ biến.

Tuy nhiên, sẽ có nhiều trường hợp các dữ liệu này bị lạm dụng. Điển hình là trong một báo cáo của Washington Post vào năm ngoái, có 5,400 ứng dụng của iPhone bán dữ liệu, trong đó số điện thoại và vị trí người dùng cho các công ty thứ ba.

Cách chặn ứng dụng theo dõi, đánh cắp thông tin trên iPhone ai cũng nên biết - Hình 2
(Ảnh: Getty Images)

Mùa hè cùng năm, Apple đã quyết định thắt chặt các quy định đối với những ứng dụng dành cho trẻ em và với iOS 14, Apple lại một lần nữa thắt chặt hơn vấn đề này.

Cụ thể, không chỉ bắt buộc ứng dụng phải xác nhận quyền truy cập, iOS 14 còn cho phép người dùng khả năng kiểm soát cao hơn bằng cách cho phép hoặc chặn, không cho các ứng dụng theo dõi nữa.

Cách chặn ứng dụng theo dõi, đánh cắp thông tin trên iPhone ai cũng nên biết - Hình 3
(Ảnh: 9to5Mac)

(Hiện tính năng này chỉ mới có mặt trên phiên bản iOS 14 thử nghiệm nên người dùng phổ thông sẽ phải đợi bản cập nhật hoàn chỉnh của Apple vào mùa thu này.)

Cách chặn ứng dụng theo dõi, đánh cắp thông tin trên iPhone ai cũng nên biết - Hình 4
(Ảnh: 9to5Mac)

Đối với những thiết bị đang sử dụng bản iOS 14 thử nghiệm thì sau đây là cách bật hoặc tắt tính năng theo dõi của các ứng dụng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng sẽ có một số ứng dụng hoạt động dựa trên các dữ liệu đó, nên nếu tắt tính năng theo dõi thì ứng dụng sẽ gặp một số vấn đề.

- Trên iPhone, nhấn vào Cài Đặt (Settings) , kéo xuống và vào mục Riêng Tư (Privacy).

- Chọn mục Theo Dõi (Tracking) . iPhone lúc này sẽ mặc định các ứng dụng phải yêu cầu quyền truy cập để thực hiện việc theo dõi.

- Chọn vô hiệu hoá tính năng theo dõi bằng cách tắt biểu tưởng màu xanh.

- Nếu bạn muốn cho phép một số ứng dụng nhất định theo dõi thì có thể vào mục Riêng Tư (Privacy) và vào phần Cài Đặt Theo Dõi (Tracking Setting) để lựa chọn từng ứng dụng được sử dụng tính năng này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Những cú xoay của Khánh Vân ở bán kết Hoa hậu Hoàn vũ01:24Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12Xem fancam màn catwalk của Khánh Vân mới thấy rõ sự đỉnh cao: Từ body, thần thái đến cú xoay lốc xoáy đều "căng đét"!00:22Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Xúc động clip bố mẹ Khánh Vân vỗ tay, hô to “Việt Nam” khi xem con gái tranh tài02:01Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube04:13Triệu Lệ Dĩnh đóng bác sĩ tâm lý đỉnh hơn cả Dương Tử, vừa đẹp vừa nguy hiểm ở trailer phim sát nhân01:04Clip: Hậu trường Khánh Vân luyện cú xoay lốc mặt trời đẹp hơn cả lúc thi, netizen đổ tội cameraman ở Miss Universe không biết bắt cảnh!00:14CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác01:19Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?00:24Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Bà Phương Hằng show cận cảnh 2 cục hột xoàn to như hột mít, chứng minh không nói "điêu" chuyện kim cương tính bằng kí00:46

Tiêu điểm

Cha đẻ Dogecoin: 'Elon Musk là kẻ chỉ biết quan tâm tới bản thân' 
12:23:58 16/05/2021
Bkav: Vụ lộ thông tin 10.000 người Việt không liên quan đến dữ liệu dân cư 
16:30:56 16/05/2021
Nguồn gốc của hàng nghìn CMND Việt rao bán trên mạng 
20:53:12 16/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Thiết bị Samsung có thể chạy hệ điều hành mới 
21:29:00 16/05/2021
Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số 
08:42:03 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Chỉ một buổi sáng quan sát camera mà tôi giật mình trước những gì vợ phải trải qua ở nhà
04:02:28 18/05/2021
Thấy vợ xới bát cơm thứ 2, chồng giằng lại vì 1 lý do khó tin nhưng sau câu nói của mẹ đẻ cô vợ đã có quyết định ngay trong đêm
05:02:33 18/05/2021
Khủng hoảng diễn viên tại showbiz Trung Quốc
06:24:00 18/05/2021
Cường Đô La tặng vợ đồng hồ, dân mạng há hốc khi biết giá
06:29:38 18/05/2021
'Hàm Hương' Mạch Địch Na mang thai lần hai
06:25:58 18/05/2021
Tôi trót chê chị chồng mãi chưa kết hôn để rồi khi nhìn thấy chị tự dày vò trong nhà vệ sinh mới vỡ lẽ
03:59:58 18/05/2021
H'Hen Niê tiếp tục đáp trả tranh cãi 'giả tạo' với Khánh Vân: 'Mọi người ác khẩu ghê gớm!'
06:33:43 18/05/2021
Phillip Nguyễn đón tuổi mới bên bạn gái Linh Rin
06:02:33 18/05/2021
Nathan Lee nói thẳng vụ "khán giả nuôi nghệ sĩ": Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ!
08:02:40 18/05/2021
Quý tử nhà Cường Đô La quấn quýt em gái
07:53:44 18/05/2021

Tin mới nhất

Dính tin đồn thất thiệt vì lộ chứng minh nhân dân 

09:16:07 18/05/2021
Ngọc Quỳnh bị đồn gặp tai nạn nguy kịch vì người lạ lấy ảnh chứng minh nhân dân của cô đăng lên mạng để loan tin và quyên góp tiền.

Sự ra đời kỳ lạ của phần mềm tống tiền

09:13:53 18/05/2021
Tháng 12/1989, khi Eddy Willems cho đĩa mềm vào ổ, máy tính của ông bị khóa kèm thông báo đòi số tiền chuộc 189 USD.

5 điều hòa Inverter giá siêu rẻ 

20:03:03 17/05/2021
Electrolux, Casper, TCL và Nagakawa đều có các mẫu điều hòa dùng máy nén biến tần Inverter giá dưới 7 triệu đồng.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 

17:22:07 17/05/2021
Elon Musk khiến thị trường tiền ảo có một ngày chao đảo vì những dòng tweet dạo, khiến giá Bitcoin lên xuống thất thường.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 

14:19:33 17/05/2021
Theo Viettel Cyber Security, bên cạnh rủi ro về pháp lý, tài chính và nguy cơ bị hacker tấn công từ việc lợi dụng thông tin bị lộ, các nạn nhân của vụ việc này còn bị tổn hại về quyền riêng tư cả hiện tại và lâu dài.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Lý do nhà mạng phải tắt sóng 2G, 3G 

09:37:18 17/05/2021
Những chiếc điện thoại cũ sẽ mất chức năng nghe gọi do các nhà mạng đã ngừng hỗ trợ công nghệ cũ để giải phóng nguồn tài nguyên.

Ba yếu tố tạo nên thành công của Apple 

09:34:19 17/05/2021
Với độ nhận diện công chúng cùng doanh số bán sản phẩm tốt, Apple đang là ông lớn công nghệ thành công nhất trên thế giới.

Shark Tank Mark Cuban: 'Giá Bitcoin phản ánh nhu cầu thị trường' 

09:31:24 17/05/2021
Mark Cuban từng xem Bitcoin không phải là món đầu tư tốt. Hiện tại, thị trường tiền mã hoá đã tăng trưởng rất mạnh.

Tranh cãi Pi Network làm lộ chứng minh nhân dân của người Việt 

08:53:41 17/05/2021
Người bán 17 GB ảnh chụp chứng minh nhân dân của người Việt nói rằng đã khai thác chúng từ Pi Network, nhưng những người đào Pi cho là không thể xảy ra.

Tranh cãi chuyện cấp quyền cho Facebook theo dõi trên iPhone 

08:46:59 17/05/2021
Phần lớn người dùng iPhone từ chối cho Facebook theo dõi, nhưng nhà quảng cáo đang khuyến cáo điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Ác mộng hàng ngày của người kiểm duyệt nội dung Facebook 

08:44:46 17/05/2021
Isabella Plunkett làm việc tại Facebook được hai năm, kể: Kiểm duyệt nội dung không phải công việc bạn có thể quên khi về nhà, những gì bạn thấy sẽ in vào tâm trí.

Pin mặt trời đầu tiên tạo điện ở môi trường 'gần như tối'

20:49:37 16/05/2021
Ricoh trình làng tấm pin mặt trời mới với hiệu suất cao hơn 20%, có thể tạo điện ở môi trường ánh sáng yếu.

Suy tính đỉnh cao như Elon Musk: 'Đi đêm' với cha đẻ Dogecoin ngay từ 2019, đợi 2 năm sau mới bắt đầu bơm thổi giá 

16:28:09 16/05/2021
Nhóm phát triển đứng sau Dogecoin đã hợp tác với Elon Musk ngay từ năm 2019 - 2 năm trước khi giá trị của đồng tiền điện tử này tăng vọt nhờ nỗ lực bơm thổi của CEO Tesla, theo thông tin mới được đăng tải bởi Decrypt.

Có thể bạn quan tâm

Đấu Trường Chân Lý: 3 item tưởng là yếu nhưng lại có khả năng khắc chế meta cực mạnh ở bản 11.10

Esport

09:15:33 18/05/2021
Nếu như các bạn để ý thì tại bản 11.10, số lượng đội hình nằm trong meta sử dụng nhiều tướng cận chiến đã tăng rất mạnh. Điển hình là những team-comp như Chiến Binh - Đồ Long, Ma Sứ - Đồ Long, Kỵ Sĩ - Thiên Thần..

Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh hóa nàng thơ giữa mây trời Đà Lạt

Phong cách sao

09:14:54 18/05/2021
Trong bộ ảnh mới thực hiện, Huỳnh Thúy Anh khoe nhan sắc tươi trẻ, gu ăn mặc high-fashion rất hợp với khí hậu Đà Lạt cùng những góc cực phẩm tại địa điểm du lịch nổi tiếng - cầu gỗ săn mây.

Nghiện game là có thật, nhưng đó không phải cái cớ để chụp mũ game thủ

Game online

09:13:06 18/05/2021
Từ hàng chục năm nay, cụm từ nghiện game đã trở thành một cái gì đó khó chịu khi nêu ra trước mặt các game thủ. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn sau khi tổ chức y tế thế giới WHO chính thức xếp nghiện game vào một loại bệnh.

5 cách để trở thành người bạn gái trong mơ của chồng

Tình yêu

09:12:14 18/05/2021
Sau khi kết hôn, những lãng mạn có thể dần mờ đi. Ngày qua ngày, trách nhiệm càng đè nặng tâm trí của vợ chồng, khiến bạn khó có thời gian cho sự lãng mạn sau một vài năm kết hôn.

Tổng hợp điểm số Mass Effect Legendary Edition: Sự trở lại của huyền thoại

Game offline

09:10:36 18/05/2021
Ra mắt vào dịp cuối tuần qua, Mass Effect Legendary Edition đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía game thủ cũng như giới phê bình. Theo tổng hợp điểm số trên Metacritic, trò chơi này nhận điểm trung bình cao ngất ngưởng 89/10...

Nữ golf thủ thích mặc áo khoét sâu xinh đẹp nhất nước Anh

Người đẹp

09:09:11 18/05/2021
Bella Angel được mệnh danh là nữ golf thủ quyến rũ nhất nước Anh. Cô nàng nổi tiếng không phải khả năng chơi golf của mình mà nhờ thân hình nóng bỏng và sở thích mặc đồ kiệm vải.

Cảnh sát vây bắt kẻ trốn truy nã

Pháp luật

09:06:26 18/05/2021
Đội công tác đặc biệt của Công an Đăk Nông đề nghị CSGT tỉnh bạn cùng chặn bắt ôtô chở Vàng Seo Trắng - kẻ trốn truy nã, đang tìm đường vượt biên.

Cách bố trí phòng ngủ giúp gia đình luôn "trong ấm, ngoài êm"

Sáng tạo

09:04:27 18/05/2021
Phong thủy phòng ngủ luôn rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy giúp gia đình bạn luôn trong ấm, ngoài êm. 

10 phút chuẩn bị vào buổi tối, ngày hôm sau chị em sẽ có ngay món salad ăn vừa mát ruột, vừa chẳng sợ béo!

Ẩm thực

09:03:40 18/05/2021
Mang món salad này đi làm để ăn trưa hoặc ăn vào bữa xế thì tuyệt vời luôn.

Đang định ly hôn thì vợ bất ngờ gửi cho que thử thai 2 vạch

Tâm sự

09:02:41 18/05/2021
Vừa dừng xe trước cổng nhà, tôi đã giật mình khi thấy sắc mặt lạnh tanh của bố mẹ vợ.

Nhận định Chelsea vs Leicester: Quyết chiến giành vé C1

Bóng đá thế giới

09:02:37 18/05/2021
Liverpool phả hơi nóng sau gáy buộc Chelsea và Leicester phải quyết một trận sống mái ở Stamford Bridge để chắc chân trong tốp 4 Ngoại hạng Anh.

Tên lửa siêu vượt âm Mỹ bay được gần 3.000 km

Thế giới

08:59:51 18/05/2021
Lục quân Mỹ cho biết Vũ khí Siêu vượt âm Tầm xa có tầm bắn hơn 2.775 km, vượt xa mọi vũ khí trong biên chế lực lượng này.

Toyota Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp trong nước ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

Ôtô

08:56:30 18/05/2021
Ngày 17/5, Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương ký hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ nhằm liên kết giữa doanh nghiệp này với các nhà lắp ráp ô tô.

Thợ ảnh Phú Quốc gây sốt khi dạy khách tạo dáng sexy

Đời sống

08:55:54 18/05/2021
Những bức hình ghi lại quá trình tác nghiệp có tâm của thợ ảnh thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích trên mạng xã hội.

'Hướng dương ngược nắng' tập 67: Ơn giời, cuối cùng cũng biết mẹ Cami là ai, hóa ra Hoàng chỉ là người 'đổ vỏ' cho bố!

Phim việt

08:55:38 18/05/2021
Đây cũng là lần đầu tiên trong Hướng dương ngược nắng Hoàng (Việt Anh) trải lòng, nói về chuyện gia đình mình với Minh (Lương Thu Trang).