Đây là nguyên nhân số 1 của bệnh tiểu đường loại 2

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, bệnh tiểu đường loại 2 thường phát triển ở những người trên 45 tuổi, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em, thanh thiếu niên cũng mắc bệnh.

Khi không được điều trị, bệnh tiểu đường có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, việc biết các dấu hiệu và cách ngăn ngừa tình trạng này là rất cần thiết.

Tiến sĩ, bác sĩ Eric Stahl tại Bệnh viện Đại học Staten Island (Mỹ) chia sẻ những điều cần biết về bệnh tiểu đường.

ADVERTISEMENT

1. Những điều cần biết về bệnh tiểu đường loại 2

Đây là nguyên nhân số 1 của bệnh tiểu đường loại 2 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Kiểm tra đường huyết. Ảnh SHUTTRSTOCK

Tiến sĩ Stahl giải thích: “Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể điều hòa lượng đường trong m.áu bị gián đoạn. Các tế bào cần insulin để hấp thụ đường.

Khi cơ thể không sản xuất insulin (bệnh tiểu đường loại I) hoặc cơ thể ngừng phản ứng với insulin (bệnh tiểu đường loại 2), đường huyết sẽ tích tụ trong m.áu.

Theo thời gian, lượng đường trong m.áu tăng cao gây hại cho tim, thận, mắt, mạch m.áu và dây thần kinh”.

2. Yếu tố rủi ro

Theo tiến sĩ Stahl, “Thừa cân hoặc béo phì là yếu tố nguy cơ đáng kể nhất để phát triển bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, lối sống ít vận động, chế độ ăn uống nghèo nàn, hút thuốc, uống nhiều rượu và căng thẳng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cuối cùng, những người có quan hệ họ hàng với các thành viên trong gia đình mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguồn gốc chủng tộc hoặc dân tộc nhất định (người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Á, người Mỹ Latinh/gốc Tây Ban Nha, người Mỹ bản địa hoặc người gốc Thái Bình Dương) nên được kiểm tra thường xuyên hơn do nguy cơ gia tăng của họ”.

Video đang HOT

3. Bệnh tiểu đường loại 2 rất nguy hiểm nếu không được điều trị

Tiến sĩ Stahl cho biết: “Bệnh tiểu đường không được điều trị và lượng đường trong m.áu tăng cao theo thời gian có thể gây ra các vấn đề y tế nghiêm trọng, chẳng hạn như đau tim, đột quỵ, bệnh thận, bệnh động mạch ngoại vi, tổn thương mắt và tổn thương thần kinh.

4. Dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2

Đây là nguyên nhân số 1 của bệnh tiểu đường loại 2 - Hình 2

ADVERTISEMENT

Thường xuyên khát nước có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2

Tiến sĩ Stahl cho biết: “Những người mắc bệnh tiểu đường, thậm chí không kiểm soát được, có thể không có triệu chứng trong một thời gian. Những người khác có thể bị khát nhiều hơn, đi tiểu, thèm ăn, mệt mỏi, mờ mắt và giảm cân”, theo Eat This, Not That!

5. Những người trên 45 tuổi nên được kiểm tra

Tiến sĩ Stahl khuyến cáo: “Do sự khởi phát không thường xuyên của bệnh, tất cả mọi người trên 45 tuổi nên được tầm soát bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, việc sàng lọc được khuyến nghị cho những người dưới 45 tuổi bị thừa cân và có các yếu tố nguy cơ khác như cholesterol cao, huyết áp cao, tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường, có nguồn gốc chủng tộc hoặc dân tộc nhất định (người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Á, Người gốc Latinh/gốc Tây Ban Nha, người Mỹ bản địa hoặc người gốc Thái Bình Dương) hoặc có tiền sử bệnh tiểu đường thai kỳ.

Việc tầm soát được thực hiện bằng xét nghiệm m.áu – mức đường huyết lúc đói hoặc hemoglobin A1C, là mức đường huyết trung bình trong vòng 2 đến 3 tháng trước đó”, theo Eat This, Not That!

6. Nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 2

Đây là nguyên nhân số 1 của bệnh tiểu đường loại 2 - Hình 3 ADVERTISEMENT

Béo phì, lối sống ít vận động và chế độ ăn uống nghèo nàn thường góp phần vào tình trạng kháng insulin (không đáp ứng với insulin). Ảnh SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Stahl nhấn mạnh: “Sự phát triển của bệnh tiểu đường có liên quan đến một số yếu tố khác nhau.

Béo phì, lối sống ít vận động và chế độ ăn uống nghèo nàn thường góp phần vào tình trạng kháng insulin (không đáp ứng với insulin).

Tiền sử gia đình và di truyền nói chung là nguyên nhân làm suy giảm hoặc giảm sản xuất insulin.

Kết hợp, lượng đường trong m.áu tăng cao, cuối cùng dẫn đến bệnh tiểu đường và làm gián đoạn thêm việc sản xuất và hiệu quả insulin”.

ADVERTISEMENT

7. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Theo tiến sĩ Stahl, việc thay đổi lối sống là điều quan trọng nhất của việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngay cả việc giảm cân khiêm tốn và tăng cường hoạt động thể chất cũng có thể tạo ra tác động đáng kể. Muốn phòng ngừa bệnh tiểu đường cũng nên tập trung vào việc kiểm soát huyết áp, giảm cholesterol và bỏ t.huốc l.á, theo Eat This, Not That!

Loại trái cây giúp ích cho người tiền tiểu đường

Đã có những cảnh báo không ngừng từ giới khoa học về sự gia tăng liên tục của bệnh tiểu đường.

Trước khi mắc bệnh tiểu đường, người bệnh trải qua giai đoạn tiền tiểu đường. Đây là tình trạng lượng đường trong m.áu tăng cao hơn bình thường, nhưng chưa đến ngưỡng để bị chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường.

Điều nguy hiểm là lượng đường trong m.áu cao mạn tính làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 15 lần, theo nhật báo Anh Express.

Loại trái cây giúp ích cho người tiền tiểu đường - Hình 1

Việc bổ sung thanh long vào chế độ ăn uống có thể làm giảm đáng kể mức đường huyết. Ảnh SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, ở giai đoạn tiền tiểu đường, nếu người bệnh có biện pháp xử lý kịp thời thì hoàn toàn có thể đẩy lùi bệnh và tránh được mắc bệnh tiểu đường vĩnh viễn.

Đa số người bệnh phải dùng thuốc để kiểm soát lượng đường trong m.áu, nhưng một số loại thực phẩm cũng có hiệu quả rất tốt.

Trong số đó, có một loại trái cây giúp giảm đáng kể mức đường huyết có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh này. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để đ.ánh giá hiệu quả của thanh long đối với bệnh nhân tiền tiểu đường, tiểu đường loại 2 và ung thư.

ADVERTISEMENT

Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện loại quả này có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách khuyến khích sự phát triển của các tế bào tuyến tụy sản xuất insulin.

Cơ thể cần insulin để hấp thụ đường và chuyển hóa thành năng lượng, nhưng đôi khi cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc trở nên nhạy cảm với chất này.

Theo một nghiên cứu, việc bổ sung thanh long vào chế độ ăn uống có thể làm giảm đáng kể mức đường huyết, theo Express.

Để kiểm tra tác dụng của thanh long, nghiên cứu phân tích tổng hợp, được công bố trên tạp chí khoa học PLOS ONE, đã đ.ánh giá việc kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiền tiểu đường và tiểu đường.

Nhiều thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện để so sánh tác dụng của thanh long với giả dược ở những người mắc 2 bệnh này.

Kết quả đã cho thấy, thanh long có tác dụng giảm đáng kể mức đường huyết lúc đói ở những bệnh nhân tiền tiểu đường, theo Express.

ADVERTISEMENT

Hơn nữa, kết quả còn cho thấy, người bệnh tiền tiểu đường, nếu tiêu thụ càng nhiều thanh long thì tác dụng càng lớn.

Tuy nhiên, đáng tiếc là đối với người đã chuyển sang giai đoạn mắc bệnh tiểu đường, kết quả cho thấy thanh long không có tác dụng.

Loại trái cây giúp ích cho người tiền tiểu đường - Hình 2 ADVERTISEMENT

Đối với người đã chuyển sang giai đoạn tiểu đường, kết quả cho thấy thanh long không có tác dụng. Ảnh SHUTTERSTOCK

Thanh long ruột trắng và ruột đỏ đều chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học bao gồm lycopene, b-carotene và betacyanin.

Các chuyên gia y tế giải thích, sở dĩ thanh long có tác dụng giảm mức đường huyết cho bệnh nhân tiền tiểu đường là nhờ thanh long chứa nhiều nước và giàu chất xơ, phốt pho, vitamin C và canxi.

Viết trên tạp chí nghiên cứu Oxidative Medicine and Cellular Longevity, các chuyên gia giải thích: Nhiều hợp chất có trong thanh long có tác dụng dược lý như chống khối u, chống oxy hóa và chống viêm.

Sự hiện diện của carotenoid trong thanh long đỏ có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách t.iêu d.iệt các tế bào ác tính trong cơ thể, Phòng khám Cleveland Clinic giải thích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”03:59Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động00:57Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế03:04Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông21:28Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm04:05Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố mục tiêu sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới01:34Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm01:15Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng01:39Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng01:58TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng01:22Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu00:56TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ25:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giun dài 12 cm ký sinh trong má sau khi bị muỗi đốt
11:39:52 02/12/2022
Người phụ nữ nhập viện, biến chứng nặng vì kiêng tắm
20:38:11 02/12/2022
Thầy giáo trẻ được học sinh xếp hàng tiễn đưa lần cuối
19:36:13 02/12/2022
TP.HCM: Cô gái bị sốc phản vệ do chạy bộ quá sức
15:59:26 01/12/2022
Nước tiểu bỗng dưng chuyển sang màu cam, có sao không?
15:37:52 01/12/2022
Thuốc thông minh tự tìm diệt tế bào ung thư
08:13:32 02/12/2022
Phát hiện nhóm m.áu dễ bị cholesterol cao nguy hiểm
13:15:53 02/12/2022
9 tác dụng bất ngờ khi thường xuyên uống nước ấm
09:41:04 03/12/2022
Phát hiện u não nhờ nghe thấy điều lạ này trong tai
15:37:28 01/12/2022
Mối liên hệ giữa số răng và tuổi thọ
08:16:34 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân Diệp Lâm Anh không nhận được quyền nuôi con trai
09:33:51 03/12/2022
Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?
08:04:00 03/12/2022
Hồng Hân tha thứ cho chồng kém 10 tuổi
06:56:02 03/12/2022
Dàn sao Hàn Quốc bật khóc sau khi trải qua 10 phút 'dài nhất' cuộc đời
07:36:34 03/12/2022
Nguyệt Ánh: Viên mãn cùng chồng Ấn, phải rao bán cơ ngơi vì quá rộng
06:59:40 03/12/2022
Diệp Lâm Anh suy sụp bước ra từ tòa án mất quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ thiếu gia gây chú ý?
07:40:35 03/12/2022
Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba thông báo kết hôn sau nghi vấn hẹn hò: Sự thật khiến fan ngã ngửa
07:52:20 03/12/2022
Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối
08:18:22 03/12/2022
Diệp Lâm Anh: 'Chồng gây áp lực kinh tế để buộc tôi nhượng bộ'
06:53:17 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Biến nước lá tía tô thành "thuốc quý" bổ phổi, thận, tiêu mỡ

09:37:23 03/12/2022
Thành phần chủ yếu của lá tía tô là perillone, một loại hợp chất xeton, những chất này khi vào cơ thể động vật sẽ có tác dụng gây độc rất mạnh, đặc biệt gây hại nhiều nhất cho phổi. Nếu uống một lượng lớn các chất như vậy, phổi dễ bị kh...

Chế độ ăn ít chất béo hay ít carb giúp giảm cân nhanh hơn?

09:00:01 03/12/2022
‏Một cuộc nghiên cứu về tính hiệu quả của hai chế độ ăn kiêng đã được thực hiện với sự tham gia của 600 người trong suốt 12 tháng. Những người tham gia được chia làm 2 nhóm, gồm nhóm người thực hiện chế độ ăn kiêng low-carb hoặc low-fat...

Những người tuyệt đối không nên ăn tôm

08:41:35 03/12/2022
Khi ăn tôm, nếu không bóc vỏ, bỏ càng sẽ dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Do vậy, những người đang bị ho nên hạn chế ăn tôm để tránh tình trạng ho kéo dài lâu hơn. Khi ăn cần lưu ý chỉ ăn phần thịt tôm. Trong trường hợp bạn bị ho do dị...

Vì sao cuối năm nhiều dịch bệnh bùng phát?

11:15:08 02/12/2022
Con em 2 tuổi, vừa khỏi cúm A được 2 tuần lại bị viêm phổi do phế cầu. Xin hỏi vì sao cuối năm nhiều dịch bệnh lại bùng phát như vậy? Thời điểm nào là tốt nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh? (Anh Chi, Hà Nội)

Thực phẩm 'cứu nguy' cho người bị đau đầu

08:25:21 02/12/2022
Nước tự nhiên chứa trong các loại trái cây và rau quả có chứa chất khoáng thiết yếu như magie, một giải pháp chữa trị chứng đau đầu. Các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao bao gồm dưa chuột, dưa hấu, canh, cà chua và rau diếp

5 trái cây màu đỏ giúp bạn tăng cường tuổi thọ nhiều người không biết

08:20:29 02/12/2022
Trong nước ép dưa hấu có chứa thành phần làm đẹp và có lợi cho sức khỏe, tất cả những chất dinh dưỡng của dưa hấu dễ dàng có thể được hấp thụ qua da, ngăn tác hại của tia UV đến da và cấp nước giữ ẩm hiệu quả

Bổ sung Vitamin A thế nào để tránh những hậu quả đáng tiếc?

07:36:32 30/11/2022
Ngược lại, nếu dư thừa vitamin A, hậu quả đem lại cũng vô cùng nghiêm trọng. Theo BS Mai Nhiên, thừa vitamin A có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc gan, biến đổi xương, đau khớp, đau đầu, buồn nôn, da khô và bong vẩy, phồng thóp ở trẻ ...

5 thói quen ăn uống gây hỏng thận

07:24:39 30/11/2022
Thói quen ăn thịt quá nhiều cũng khiến chức năng hoạt động của thận ngày càng suy yếu. Thịt nhiều chất đạm khi vào cơ thể sẽ khiến sự hình thành axit quá mức trong hệ thống cơ thể. Từ đó, thận sẽ phải làm việc quá mức mà không xử lý hết...
ADVERTISEMENT

Sai lầm khiến gan bị hủy hoại nghiêm trọng bạn phải biết

07:22:06 30/11/2022
Không chỉ thực phẩm chế biến sẵn, các món ăn chiên rán cũng làm chức năng gan suy yếu từng ngày. Việc tích lũy của axit béo bão hòa và chất béo khi ăn đồ chiên rán sẽ làm gan bị nhiễm mỡ. Không những vậy, dầu ăn không lành mạnh tăng ngu...

Dấu hiệu cảnh báo não có vấn đề nguy hiểm cần đi khám ngay

06:23:54 30/11/2022
Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn và buồn nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt, thì đây có thể là dấu hiệu của khối u. Khi những cử động đột ngột, ...

'Siêu' thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

06:22:06 30/11/2022
Theo Reader s Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ l...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

5G đang giúp Việt Nam chuyển đổi số nhanh chóng

Thế giới số

12:15:33 03/12/2022
Công nghệ mạng 4G và 5G sẽ cho phép Việt Nam khai thác toàn bộ tiềm năng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sẽ là hạ tầng, nền tảng quốc gia quan trọng để tiếp tục tiến nhanh trên hành trình chuyển đổi số

Nhã Phương khôn khéo "nịnh" ông xã dù thân hình không có 6 múi, vạm vỡ

Sao việt

12:07:20 03/12/2022
Tổ ấm của Trường Giang - Nhã Phương được nhiều khán giả quan tâm kể từ khi về chung một nhà. Không chỉ nuông chiều bà xã mà nam MC còn cật lực kiếm tiền để vợ con có cuộc sống sung túc

25 năm tại Việt Nam, Ford đã làm được điều gì?

Ôtô

12:04:53 03/12/2022
Năm 1995, chỉ một thời gian rất ngắn sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức bình thường hóa quan hệ, Ford Motor là một trong số các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiên phong đầu tư tại Việt Nam. Và sau 25 có mặt tại Việt Nam, Ford đã làm được điều ...

10 quốc gia có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực

12:03:10 03/12/2022
Theo đ.ánh giá của độc giả trang The Travel, Việt Nam xếp vị trí thứ 5 trong số các quốc gia có nhiều món ăn đáng để du khách nếm thử nhất trên thế giới

Cách Đổi Tên Nhân Vật Trong Game Spellbreak

Mọt game

11:52:03 03/12/2022
Có nhiều bạn sau khi chơi PUBG với phép Spellbreak không thích tên hiện tại muốn đổi tên nhân vật cho ngầu hơn nhưng không biết phải làm sao, như thế nào? Xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết

Nờ Ô Nô 'hoàn lương', tái xuất Tiktok với series làm từ thiện tử tế, dịu dàng nhưng vẫn có 1 điểm lạ

Netizen

11:44:00 03/12/2022
Thời gian này, cái tên Nờ Ô Nô là một cái tên vô cùng gây tranh cãi và nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều của mọi người về cách làm từ thiện vô cùng kém duyên của mình trên nền tảng TikTok

Bella Ranee "Mỹ nhân Tbiz" nổi bật khi đọ sắc cùng Thùy Tiên, hành động cực thân thiết với nàng hậu

Sao châu á

11:33:08 03/12/2022
Khoe khoảnh khắc chụp chung với mỹ nhân đình đám Tbiz - Bella Ranee, Thùy Tiên được khen ngợi chẳng hề kém cạnh người đẹp nước bạn. Dân mạng chính thức gọi nàng hậu là fan girl . 

Grey D: "Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ"

Nhạc việt

11:27:21 03/12/2022
Grey D - Đoàn Thế Lân cảm thấy thương chính bản thân mình khi xưa lúc bắt đầu sáng tác nhạc

Dreamers của Jungkook (BTS) gây "bão" sau khi Hàn Quốc thắng Bồ Đào Nha tại World Cup 2022

Nhạc quốc tế

11:14:20 03/12/2022
Chiến thắng kỳ tích của đội tuyển Hàn Quốc đã khiến cho ca khúc Dreamers của Jungkook được cộng đồng mạng quốc tế quan tâm

Hoàng Anh Gia Lai chia tay ngoại binh, triệu hồi hai hảo thủ từ Hải Phòng

Bóng đá việt nam

11:10:04 03/12/2022
Đội bóng phố Núi quyết định không gia hạn hợp đồng với 2 trung vệ ở hàng thủ là An Sae Hee và Mauricio khi cả hai không đạt yêu cầu về chuyên môn

Tài xế xe khách cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Pháp luật

11:09:11 03/12/2022
Liên quan đến chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách từ nước ngoài về Việt Nam với số lượng lớn (3,5 tạ pháo nổ), quá trình mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt...

Nữ ca sĩ không xấu hổ khi yêu bạn trai kém 40 tuổi

Sao âu mỹ

11:07:33 03/12/2022
Giọng ca Believe khen người yêu điển trai, thông minh và hài hước. Bà không ngại khoảng cách 40 tuổi giữa cả hai

Cựu sao Barcelona chế nhạo Lukaku trên mạng xã hội

Bóng đá thế giới

11:06:46 03/12/2022
Trên mạng xã hội, làn sóng chế giễu tiền đạo lukaku của tuyển Bỉ liên tục tăng cao, trong số đó có Ivan Rakitic. Quỷ đỏ Châu Âu đã thể hiện một bộ mặt cực kỳ tệ hại cả trong và ngoài sân cỏ tại kỳ World Cup năm nay. Những màn trình diễn...