Đây là nguyên nhân làm giảm dung lượng pin của xe điện

Phạm vi hoạt động của một chiếc xe điện phụ thuộc vào chất lượng của pin, có nhiều nguyên nhân làm cho pin giảm dung lượng như nhiệt độ môi trường, thời gian sử dụng,…

Pin là bộ phận quan trọng bậc nhất trên chiếc xe điện. Do đó, các nhà sản xuất ô tô điện tìm nhiều cách để làm chậm quá trình xuống cấp của pin. Tuy nhiên, việc pin ô tô điện bị giảm tuổi thọ là điều khó tránh khỏi.

Báo cáo từ InsideEV, Giám đốc điều hành của Xe ô tô Altis, ông Mark Hanchett nói rằng đây là điều thường xảy ra, mỗi viên pin sẽ giảm mỗi khi bạn sạc và sử dụng.

Đây là nguyên nhân làm giảm dung lượng pin của xe điện - Hình 1
Chất lượng pin xe điện sẽ giảm hàng năm. Nguồn: Cintamobil

Cũng giống như động cơ ô tô, tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Dưới dây là những lý do chính làm giảm chất lượng của pin ô tô điện.

Sạc nhanh

Việc sử dụng sạc nhanh có thể gây ra sự suy giảm nhanh chóng của các tế bào pin. Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho đã thử nghiệm hai chiếc Nissan Leafs 2012 với bộ sạc gia đình 3,3 kW và sạc nhanh DC 50 kW. Sau 60.000 km, các mẫu có sạc nhanh sẽ giảm dung lượng nhiều hơn 3% so với bộ sạc gia đình.

Nhiệt độ môi trường xung quanh

Nhiệt độ lạnh hơn có thể làm chậm tốc độ sạc của ô tô điện. Trong khi nhiệt độ ấm hơn có lợi cho việc sạc nhanh. Tuy nhiên, nhiệt độ quá nóng, chẳng hạn như để xe quá lâu trong ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm tình trạng của pin nếu điều này được thực hiện quá thường xuyên.

Đây là nguyên nhân làm giảm dung lượng pin của xe điện - Hình 2
Tránh để xe điện quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Nguồn: Cintamobil

Video đang HOT

Sạc thường xuyên

Pin càng được sạc thường xuyên và số chu kỳ sạc càng nhiều thì tế bào pin sẽ bị hao mòn nhiều hơn. Tesla báo cáo rằng Tesla Model S giảm khoảng 5% sau 40.000 km và 5% khác giảm sau 200.000 km.

Thời gian sử dụng

Không thể phủ nhận rằng mọi đồ vật đều có thời gian tồn tại. Vào năm 2016, Mark Larsen đã báo cáo rằng Nissan Leaf đã mất khoảng 35% dung lượng pin sau khoảng thời gian 8 năm. Tuy nhiên, việc sử dụng pin làm mát bằng chất lỏng được cho là có thể chịu được tỷ lệ xuống cấp thấp hơn.

Đối với chủ xe, pin là bộ phận quan trọng nhất của ô tô điện và là linh kiện có chi phí thay thế đắt đỏ nhất. Báo cáo từ nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, giá trung bình của một bộ pin ô tô điện là 5.500 USD (khoảng 125 triệu đồng). Con số này có thể cao hơn ở những quốc gia chưa sản xuất pin trong nước.

Tuổi thọ của pin xe điện thực tế được bao lâu?

Những khách hàng mua xe điện (EV) lần đầu thường lo lắng về phạm vi hoạt động của xe và việc thiếu hụt điểm sạc. Tuy nhiên, điều mà họ đáng quan tâm là tuổi thọ thực tế của bộ pin.

Kinh nghiệm với điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay đã cho người tiêu dùng biết rằng, theo thời gian, cục pin cung cấp năng lượng cho các thiết bị này đều giảm hiệu suất, dẫn đến nhu cầu sạc thường xuyên hơn. Nhưng trên thực tế, tin tốt là các lõi pin EV có khả năng phục hồi tốt hơn bạn nghĩ, ngoài ra có nhiều cách để kéo dài tuổi thọ pin ô tô của bạn.

Tuổi thọ pin ô tô điện

Sau sự lo lắng về phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin là một trong những mối quan tâm phổ biến nhất đối với những người thực hiện chuyển đổi từ xe ô tô động cơ đốt trong sang xe điện. Trong quá trình sử dụng, tất cả các loại pin đều xuống cấp theo thời gian, có nghĩa là chúng trở nên kém hiệu quả hơn khi chúng "già" và cuối cùng, phạm vi hoạt động xe của bạn bị giảm đi.

Hơn nữa, công nghệ pin không hề rẻ và vào thời điểm các lõi pin cần thay thế, chúng sẽ đắt hơn nhiều so với giá trị của chiếc xe; đó là lý do tại sao chúng ta có xu hướng thay thế toàn bộ điện thoại di động hơn là thay thế bộ pin.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, bởi vì có nhiều cách để tăng tuổi thọ pin ô tô của bạn, giữ cho nó khỏe và hiệu quả hơn trong thời gian dài. Hiệu suất có thể suy giảm theo thời gian, các lõi pin vẫn phải cung cấp ít nhất 70% công suất của chúng ngay cả sau khi đi 200.000 dặm.

Ví dụ, một số xe taxi Tesla Model S hoạt động từ sân bay Gatwick đã chạy hơn 300.000 dặm mỗi lần trong vòng 3 năm, pin của chúng vẫn còn hiệu quả 82%.

Tại sao ắc quy ô tô điện bị mất điện hoặc xuống cấp?

Tuổi thọ của pin xe điện thực tế được bao lâu? - Hình 1

Những tiến bộ liên tục trong công nghệ pin đồng nghĩa với việc các vấn đề xung quanh sự suy giảm hiệu suất luôn tiềm ẩn. Tuy nhiên, ngay cả các lõi pin lithium-ion mới nhất cũng không hoàn toàn tránh khỏi việc giảm hiệu suất theo thời gian. Có lẽ yếu tố quan trọng góp phần làm giảm hiệu suất là chu kỳ sử dụng và sạc.

Tình trạng bào mòn thường xuyên của các lõi pin khi được sạc đầy theo thời gian sẽ làm hỏng khả năng duy trì khả năng lưu trữ năng lượng tối đa của pin - đó là lý do tại sao nhà sản xuất thường khuyên bạn chỉ nên sạc tới 80% và không bao giờ để pin xuống 0%.

Sạc nhanh cũng đóng một vai trò quan trọng, bởi vì việc truyền quá nhiều năng lượng điện và quá nhanh chóng sẽ tạo ra nhiệt độ cao hơn nhiều trong bộ pin. Và việc làm mát bằng chất lỏng của các lõi in giúp giảm thiểu điều này, nhưng sử dụng bộ sạc nhanh thường xuyên và theo thời gian, tần suất nhiệt khắc nghiệt này sẽ gây ra hư hỏng cho các bộ pin ion-lithium.

Theo một cách tương tự nhưng ít khắc nghiệt hơn, những chiếc xe được sử dụng trong điều kiện khí hậu nóng hơn có xu hướng bị giảm hiệu suất nhanh hơn so với những chiếc xe trong điều kiện mát.

Chăm sóc ắc quy ô tô điện của mình như thế nào?

Thật may mắn khi có rất nhiều cách để bạn có thể bảo toàn năng lượng và hiệu suất của pin theo thời gian. Một trong những cách chính để bảo vệ các lõi pin là quản lý cẩn thận quá trình sạc và xả của các lõi, lý tưởng nhất là cố gắng tránh dung lượng pin giảm xuống dưới 20% và không tăng hơn 80% khi sạc. Nếu trên con số này là pin có xu hướng nóng lên, điều này ảnh hưởng đến các quá trình hóa học của lõi pin.

Tuổi thọ của pin xe điện thực tế được bao lâu? - Hình 2

Nên hầu hết các xe điện hiện nay đều cung cấp cho bạn tùy chọn lập trình lịch sạc điện cho ô tô, cho phép bạn quyết định thời điểm nạp điện và quan trọng là cho phép bạn đặt giới hạn chính xác về lượng điện nạp vào xe. Tương tự như vậy, bạn cũng không nên làm cạn kiệt pin hoàn toàn. Hầu hết các xe điện sẽ luôn đảm bảo giữ một mức năng lượng tối thiểu ngay cả khi nó không di chuyển được nữa.

Nói về sạc, tốt nhất nên hạn chế sử dụng bộ sạc nhanh DC (dòng điện một chiều). Mặc dù điều này có ích cho việc nạp đầy năng lượng trong những chuyến đi dài hoặc trong những trường hợp khẩn cấp khi bạn cần năng lượng nhanh chóng, nhưng tác dụng phụ của tốc độ sạc nhanh chính là nhiệt độ sẽ làm hỏng pin lithium-ion.

Nếu xe được sử dụng trong điều kiện thời tiết quá nóng hoặc lạnh, thì hãy luôn đảm bảo rằng xe đã sạc đầy pin (tất nhiên là với giới hạn tối đa 80%). Một vài kỹ thuật sạc nhỏ này cho phép hệ thống quản lý nhiệt của pin hoạt động hiệu quả và giữ cho các tế bào ở nhiệt độ tối ưu để kéo dài tuổi thọ.

Cuối cùng, cách bạn lái xe EV có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Giống như sạc nhanh, việc cạn kiệt pin nhanh chóng có thể gây ra thiệt hại mà theo thời gian sẽ dẫn đến giảm hiệu suất và phạm vi hoạt động. Bạn lái xe càng nhanh và càng sử dụng nhiều mô-men xoắn tức thì (đặc trưng của EV) cho những chuyến đi xa, bạn sẽ gây ra sự tích tụ nhiệt gây hại trong pin. Vì vậy, tốt nhất là nên sử dùng đều đặn nếu bạn muốn tuổi thọ của chiếc xe được kéo dài.

Bảo hành ắc quy ô tô điện

Các nhà sản xuất nhận thức sâu sắc rằng những người mua xe điện tiềm năng có thể bị giảm do khả năng pin bị hỏng sớm và tốn kém. Nhưng nếu sử dụng đúng cách, hầu hết các đơn vị lithium-ion hiện đại đều có khả năng tuổi thọ khá cao. Mặc dù vậy, hầu hết các hãng đều cung cấp các gói bảo hành pin cho khách hàng.

Hầu hết các mẫu xe EV hiện nay đều nhận được bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km, nhưng thực tế các gói này đã được mở rộng thêm; một số thương hiệu như: Audi, BMW, Jaguar, Nissan và Renault hiện cung cấp cho khách hàng bảo hành 8 năm hoặc 160.000 km, trong khi Hyundai thậm chí còn nâng lên 200.000 km.

Tesla có cùng khung thời gian 8 năm nhưng giới hạn quãng đường đi là 240.000 km trên Model S và Model X, 190.000 trên Model 3 Long Range và 160.000 trên tất cả các phiên bản khác. Ngoại trừ Audi và Tesla, các hãng xe hầu hết đều sẽ thay thế hoàn toàn bộ pin cho khách hàng nếu hiệu suất pin giảm xuống 70% trong thời gian bảo hành./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ03:34Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Huỳnh Hiểu Minh lộ "phản ứng sinh lý", sao nữ có cách “giải vây” EQ cao, cứu được cả Angela Baby03:41Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:442 người đàn ông ném lốp xe cũ xuống nước, sau 1 thời gian kéo lên: Bội thu! 06:14Được nhân viên rủ đi biển, giám đốc mang theo bút lông và kẹp quần áo: Kết quả bất ngờ! 04:24Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi01:50Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Thuỳ Tiên bùng cháy trình diễn áo tắm, netizen khen đêm nay đỉnh quá đá chân 1 cái muốn "giựt luôn crown"00:38Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26Thót tim trước pha gãy cánh của "Thiên thần", Thùy Tiên xử lý thế nào mà được netizen ngợi khen hết lời?01:06

Tiêu điểm

Giá lăn bánh Kia Morning sau hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ
09:56:43 03/12/2021
Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Hyundai tháng 12/2021
11:40:28 02/12/2021
Trước 2 "ngả đường", Toyota ra quyết định táo bạo vì người dùng, giới quan sát lại coi nhẹ
10:03:18 03/12/2021
Ngắm Mitsubishi Xpander 2022 mới trình làng: Giá chỉ từ 397 triệu, ngoại hình 'lấn át' Toyota Innova
17:36:14 02/12/2021
Giá lăn bánh Toyota Vios sau khi hưởng ưu đãi kép lệ phí trước bạ
14:48:12 02/12/2021
Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Nissan tháng 12/2021
11:54:10 03/12/2021
Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Land Rover tháng 12/2021
15:22:16 02/12/2021
Ngày đầu giảm lệ phí trước bạ: Thị trường ô tô chuyển biến ra sao?
20:41:09 01/12/2021
Xe ô tô chạy bao nhiêu km thì thay nhớt để đảm bảo chất lượng
21:36:45 01/12/2021
Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Peugeot tháng 12/2021
11:52:38 03/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng
13:51:19 03/12/2021
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản
15:57:49 03/12/2021
Vương Phạm đã lên tiếng nhưng vẫn bị fan Khoa Pug tổng “tấn công”: Ủng hộ hay là “dằn mặt” đây?
15:08:48 03/12/2021
Omicron có nguy cơ gây tái nhiễm gấp 3 lần các biến thể khác
14:48:51 03/12/2021
Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?
17:07:58 03/12/2021
Chuẩn bị xây nhà, anh chồng phát biểu một câu mà nghe xong tôi nóng mặt, bắt chồng mua đất nơi khác để ở
15:17:35 03/12/2021
Đi ăn cùng bạn trai, lúc về phục vụ của quán bỗng gọi em ra thì thầm một điều khiến em bàng hoàng
16:25:11 03/12/2021
Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường
17:34:43 03/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang lộ diện sau khi bị hành hung, cùng công an đi giám định thương tích: Vết thương còn bầm đỏ, đặc biệt nhất là đôi mắt
16:44:24 03/12/2021
Hỏi "em sẽ làm gì nếu lợi ích bị xâm phạm?" Học trò đáp 4 chữ, giáo viên GDCD đọc được chắc "tức anh ách"
15:02:03 03/12/2021

Tin mới nhất

Nhân viên Porsche 'tố' xe điện Taycan dính lỗi nghiêm trọng ở cụm pin

20:02:19 03/12/2021
Một nhân viên đang làm việc ở hãng xe Porsche tại Zufenhausen cho biết, hãng xe Đức đang phải giải quyết các vấn đề lớn liên quan tới hệ thống sạc pin trên xe điện Taycan

Xuất hiện showroom đầu tiên của VinFast tại Los Angeles

19:59:59 03/12/2021
Tương tự như ở Pháp, showroom của VinFast tại Mỹ cũng được đặt ở vị trí đắc địa khi tọa lạc tại 2 trung tâm thương mại lớn - Citadel Outlet Mall và Westfield Mall

Giảm 50% lệ phí trước bạ, mua xe SUV đô thị tiết kiệm khoảng 40 triệu đồng

19:58:00 03/12/2021
Chính sách giảm 50% lệ phí trước theo Nghị định 103/2021 NĐ-CP áp dụng từ ngày 1.12, giúp người mua xe SUV đô thị tầm giá 500 - 800 triệu đồng tiết kiệm được từ 30 - 50 triệu đồng khi hoàn tất các thủ tục thuế, phí để xe lăn bánh

Top 10 xe cơ bắp tốt nhất trong lịch sử

19:53:33 03/12/2021
 Tạp chí Auto Express vừa bầu chọn ra danh sách 10 mẫu xe cơ bắp tốt nhất trong lịch sử. Đứng đầu là Pontiac GTO 1964

Ford hứng chỉ trích vì ‘ép’ Mustang mạnh nhất xuống kém cả bản thường

19:41:32 03/12/2021
Sự việc xoay quanh SUV điện Ford Mustang Mach-E đã buộc Blue Oval phải lên tiếng giải thích nhưng vẫn không nhận được nhiều sự đồng tình…

Xe của năm 2022 tại châu Âu: Peugeot 308 một mình chống lại cả thế giới

19:31:50 03/12/2021
Danh sách các ứng viên cuối cùng cạnh tranh danh hiệu Xe của năm 2022 tại châu Âu chứng kiến cuộc đua giữa 6 mẫu xe điện và Peugeot 308

Điểm danh loạt ô tô mới ra mắt tại Việt Nam đón cao điểm mua xe cuối năm

17:30:01 03/12/2021
Tháng 11/2021, có đến 7 mẫu xe mới được ra mắt thị trường Việt nhằm đón mùa cao điểm mua sắm cuối năm, giúp thị trường thêm phần sôi động

Subaru BRZ lần đầu trang bị công nghệ Eyesight

17:26:16 03/12/2021
Mẫu xe thể thao Subaru BRZ trang bị công nghệ Eyesight được đưa về thị trường Việt Nam vào tháng 3/2022 với mức giá 1,899 tỷ đồng. 

Cận cảnh Kia K5 GT-Line 2022 có mặt tại Việt Nam, giá hơn 1 tỷ đồng

17:23:36 03/12/2021
Kia K5 GT-Line 2022 bắt đầu có mặt tại các đại lý chính hãng của Thaco tại Việt Nam. Phiên bản này được chào bán với giá 1,029 tỷ đồng

Khi Mercedes-Maybach biến thành xe off-road chạy điện

17:18:42 03/12/2021
Đây là sản phẩm của Virgil Abloh, người sáng lập thương hiệu Off-White và Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton từ năm 2018

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Volkswagen tháng 12/2021

14:18:18 03/12/2021
Bảng giá xe Volkswagen tháng 12/2021 tại Việt Nam bao gồm 4 mẫu xe, với sự có mặt của chiếc SUV 7 chỗ - Teramont

Hé lộ mẫu KIA Carens – mẫu xe bị lãng quên sẽ quay trở lại vào tháng này

14:16:08 03/12/2021
KIA Rondo sắp có cơ hội thoát khỏi danh sách top 10 mẫu xe bán ít nhất tại Việt Nam khi tới đây, hãng xe Hàn Quốc chuẩn bị tung thế hệ mới của chiếc MPV 5 2 này, với những thiết kế đương đại, gần gũi với những K3/K5, KIA Sportage, KIA C...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Toyota tháng 12/2021

14:13:06 03/12/2021
Bảng giá xe Toyota tháng 12/2021 tại Việt Nam bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại tại các đại lý

Toyota Corolla mới nhận được nhiều nâng cấp

13:50:55 03/12/2021
Hãng xe Nhật Bản còn dự định ra mắt thêm một phiên bản đặc biệt

Giảm phí trước bạ, ô tô “nội ngoại” cạnh tranh khốc liệt trong từng phân khúc

10:08:53 03/12/2021
Hàng chục mẫu ô tô lắp ráp trong nước với mức giảm giá lăn bánh từ 15 đến 298 triệu đồng sẽ phần nào tăng sức cạnh tranh với xe nhập trong từng phân khúc giá rẻ đến hạng sang

10 chiếc xe đáng tin cậy nhất ở Mỹ

10:06:37 03/12/2021
Autoblog lập danh sách 10 chiếc xe đáng tin cậy nhất ở Mỹ dựa theo dữ liệu khảo sát hàng năm về người đăng ký từ Consumer Report

Dân "xếp hàng" mua xe chạy phí, sale ô tô tất bật cuối năm

10:00:19 03/12/2021
Sau suốt thời gian dài thị trường ô tô ế ẩm vì dịch bệnh, chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ xuất hiện khiến mọi thứ đảo chiều rõ rệt

Ô tô điện - lĩnh vực kinh doanh thu hút nhiều công ty khởi nghiệp

09:49:54 03/12/2021
Một nhóm công ty khởi nghiệp ở châu Âu và châu Mỹ đang tìm cách đóng góp vai trò cho quá trình chuyển đổi ô tô bằng cách chuyển những chiếc xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch thành xe điện sạch (EV)

Mitsubishi Outlander Sport thế hệ mới sẽ ra mắt năm 2023, liệu có cơ hội quay lại Việt Nam?

08:23:22 03/12/2021
Tuy vậy nhiều khả năng Mitsubishi Outlander Sport 2023 sẽ khiến người dùng thất vọng vì thực chất không phải xe mới

Ford Bronco Raptor khoe khả năng vận hành trước ngày ra mắt, chở mong ngày xuất hiện tại Việt Nam

08:19:31 03/12/2021
Phiên bản off-road của Ford Bronco vừa tiếp tục được nhá hàng

Xe nhỏ Hyundai i20 vượt mặt hàng loạt siêu xe Lamborghini, Ferrari, McLaren nhờ hai yếu tố

08:17:06 03/12/2021
Sau ngày vinh dự được Top Gear trao tặng giải Xe hiệu suất cao của năm 2021 nhờ i20 N, Hyundai tiếp tục được tờ báo Anh Quốc đánh giá cao ở 2 hạng mục khác

Toyota quyết tâm đánh đổi để làm ô tô điện giá rẻ cho số đông, kỳ vọng bán hàng triệu xe mỗi năm

08:14:42 03/12/2021
Lãnh đạo Toyota vừa chia sẻ một số nhận định khá thẳng thắn sau ngày dòng xe thuần điện đầu tiên của họ là bZ4X ra mắt

Mẫu concept Nissan này có thiết kế như McLaren Elva, nội thất giống rạp chiếu phim 2 người

08:12:33 03/12/2021
Không ngạc nhiên khi một trong 4 mẫu xe concept vừa được Nissan hé lộ nằm ở phân khúc xe thể thao – nơi họ vẫn có chỗ đứng khá vững chắc với series Z và GT-R

Thế giới phương tiện - Bảng giá xe MINI tháng 12/2021

07:15:56 03/12/2021
Bảng giá xe MINI tháng 12/2021 tại Việt Nam bao gồm giá bán công bố và giá bán khuyến mại. Thương hiệu xe lâu đời của Anh thực sự gặp nhiều khó khăn tại thị trường Việt Nam khi mà văn hoá, định hướng sản phẩm khách hàng của MINI hoàn to...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 12/2021

07:13:54 03/12/2021
Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 12/2021 tại Việt Nam đáng quan tâm nhất là những mẫu xe được lắp ráp trong nước; C-class, E-class hay S-class, GLC..., những mẫu xe có giá bán thấp hơn đối thủ cùng phân khúc vốn phải nhập khẩu với mức th...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe MG Motor tháng 12/2021

06:44:02 03/12/2021
Bảng giá xe MG Motor tháng 12/2021 tại Việt Nam bao gồm hai mẫu crossover được nhập khẩu từ nhà máy sản xuất của SAIC tại Trung Quốc và của nhà phân phối Tanchong tại Thái Lan

Có thể bạn quan tâm

Ân nhân của Thương Tín: Giúp người là đạo làm người, thấy họ khổ, mình không chịu được

Sao việt

20:01:46 03/12/2021
Mọi người hay nói, giúp lúc ngặt chứ không ai giúp lúc nghèo. Thì bây giờ là lúc ngặt. Tôi thấy anh Thương Tín khổ như thế mà không giúp thì không chịu được, nhạc sĩ Tô Hiếu nói

Vị khách nữ bất ngờ cởi áo khi thấy nhân viên phục vụ "biểu diễn" màn mở bia, cái kết khiến ai cũng phải hú hồn

Netizen

20:00:09 03/12/2021
Ở rất nhiều quán ăn, nhà hàng, nhất là ở những nơi như Trung Quốc, Hàn Quốc, nhân viên phục vụ thường có những màn biểu diễn nhằm tăng thêm sự thú vị cho khách hàng như mở bia chỉ bằng một cái vẩy tay, múa mì trên nền nhạc

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 11 kg ma túy tổng hợp

Pháp luật

19:58:24 03/12/2021
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án A2-1121, bắt giữ 3 đối tượng cùng tang vật 11 kg ma túy tổng hợp

2 cách làm trà sữa lá dứa ngọt mát, thơm lừng uống là thích

Ẩm thực

19:54:16 03/12/2021
Trà sữa lá dứa có mùi thơm dịu nhẹ kết hợp cùng vị sữa ngọt béo, đăng đắng từ trà đem đến một món thức uống thơm ngon đến khó cưỡng

5 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới

Siêu xe

19:51:09 03/12/2021
Để thuận tiện hơn trong việc trấn áp tội phạm, đội xe cảnh sát ở nhiều nước trên thế giới được trang bị thêm tốc độ, cơ bắp và công nghệ

Top 10 tựa game mobile được yêu thích nhất năm 2021 tại Việt Nam, game có Sơn Tùng M-TP và Ronaldo nắm đến 2 vị trí!

Game online

19:50:31 03/12/2021
Subway Surfers là 1 tựa game vui vẻ và tràn ngập tiếng cười cũng như thách thức sự nhanh nhẹn của game thủ. Đây là 1 tựa game cực kỳ phù hợp cho những ai muốn luyện nhanh tay nhanh mắt và đồ họa cực phù hợp cho các game thủ nhí

3 chi tiết khác biệt "một trời một vực" giữa bộ phim Arcane và vũ trụ gốc của LMHT

Esport

19:50:00 03/12/2021
Nhiều chi tiết đã được nhà sản xuất phim Arcane thay đổi hoàn toàn so với vũ trụ gốc của LMHT để phục vụ mục đích nghệ thuật

Song Hye Kyo lại bị chê giật spotlight của dàn nữ phụ phim mới: Cả phim mình chị tốt đẹp, phụ nữ khác tệ quá đi thôi!

Phim châu á

19:38:25 03/12/2021
Song Hye Kyo đúng chất nữ chính Mary Sue, khiến cho tất cả các nữ phụ đều trở nên nhạt nhòa

NHM Trung Quốc nổi giận: HLV thay Li Tie quá tệ, cầm quân để biếu điểm cho Việt Nam à?

Bóng đá việt nam

19:37:17 03/12/2021
Rất nhiều phản ứng tiêu cực đang nổ ra trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá Trung Quốc với việc liên đoàn bóng đá nước này bổ nhiệm HLV Li Xiaopeng thay Li Tie làm HLV trưởng ĐTQG

Diễn viên nhí Hàn bỗng hót hòn họt vì sắp thành tân binh Kpop: Hồi nhỏ đóng phim xuất sắc, lớn lên dậy thì bao xinh

Hậu trường phim

19:32:26 03/12/2021
Ryu Han Bi hiện đang là một cái tên được Knet quan tâm. Nhiều người cho rằng diễn viên nhí một thời này sắp trở thành tân binh Kpop

5 diễn viên chính coi Harry Potter như "ác mộng", suýt ngừng đóng: Emma Watson gặp nguy hiểm, nam chính mắc 1 vấn đề trầm trọng!

Phim âu mỹ

19:27:57 03/12/2021
Nghe lý do mới thấy, sự chán ghét Harry Potter của các ngôi sao này cũng hoàn toàn có lý

Cần lưu ý việc F0, F1 tự ý rời khỏi nơi ở, nâng cao vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng

Đời sống

19:26:04 03/12/2021
Đó là ý kiến nhắc nhở của bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - tại buổi báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng dịch của quận Phú Nhuận, trưa 3-12