Đây là người đã giúp bạn có thể gõ tiếng Việt trên những chiếc iPhone

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết người giúp gõ được tiếng Việt trên iPhone chính là tác giả bộ gõ VietKey nổi tiếng.

Không giống như đối với máy tính Windows (khi người dùng phải cài đặt các bộ gõ bên ngoài), các thiết bị của Apple, ví dụ như máy tính Mac hay sau đó là những chiếc iPhone, được tích hợp sẵn bộ gõ Tiếng Việt với chất lượng khá ổn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bộ gõ này lại được Phạm Kim Long, người viết bộ gõ Tiếng Việt UniKey nổi tiếng, tặng miễn phí cho Apple vào năm 2006. Được biết, anh Phạm Kim Long đã quyết định làm điều này khi nhận thấy trải nghiệm gõ Tiếng Việt trên các thiết bị của Apple quá dở tệ.

Đây là người đã giúp bạn có thể gõ tiếng Việt trên những chiếc iPhone - Hình 1
Thông báo về Phạm Kim Long trong phần Thông báo Pháp lí trên những chiếc điện thoại iPhone.

Được biết, Phạm Kim Long là cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, niên khoá 1991 – 1996. Anh tốt nghiệp loại giỏi từ ngôi trường này trước khi tiếp tục trở thành nghiên cứu sinh tại Đại học Kỹ thuật Praha, Cộng hoà Séc từ năm 1997.

Đây là người đã giúp bạn có thể gõ tiếng Việt trên những chiếc iPhone - Hình 2
Chân dung Phạm Kim Long, tác giả bộ gõ Unikey.

Bộ gõ Tiếng Việt UniKey (ban đầu có tên TVNBK) được Phạm Kim Long bắt tay vào thực hiện lần đầu từ năm 1994 khi còn ngồi trên ghế nhà trường và được dành cho hệ điều hành MS-DOS. Mãi đến năm 1998, Phạm Kim Long mới thực hiện phiên bản dành cho Windows với tên gọi LittleVnKey cho mục đích cá nhân và tặng bạn bè. Phiên bản này cũng chưa hỗ trợ Unicode.

Video đang HOT

Mãi phải tới năm 2000, khi lang thang trên mạng, Phạm Kim Long thấy nhiều người bàn luận đến trải nghiệm gõ Tiếng Việt trên máy tính Windows với tiêu chuẩn Unicode (khi ấy trên thị trường đã có một số bộ gõ Unicode như VietKey), anh mới cho ra đời UniKey và ngày càng hoàn thiện nó. Đến năm 2019, Unikey đã 25 “tuổi” nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích và là phần mềm không thể thiếu trong máy tính của gần như mọi người Việt.

Apple chỉ cần thay thế cổng Lightning trên iPhone, không nên xóa bỏ hoàn toàn cổng kết nối

Sau một thập kỷ phát hành vô số chiếc máy tính Macintosh, Apple đã mời Steve Jobs quay về lại công ty, khởi đầu một giai đoạn lịch sử phát triển khác bằng việc cắt giảm.

Cụ thể, Jobs đã cắt giảm toàn bộ các dòng sản phẩm cũng như thiết kế lại Mac nhằm tập trung vào sự đơn giản. Kết hợp với quá trình tiếp thị khôn ngoan, Jobs đã biến một công ty gần như phá sản trở thành người đi tiên phong trong ngành.

Apple chỉ cần thay thế cổng Lightning trên iPhone, không nên xóa bỏ hoàn toàn cổng kết nối - Hình 1

Sau đó, Apple tiếp tục áp dụng triết lý "làm mọi thứ đơn giản hơn" cho những chiếc máy nghe nhạc, điện thoại hay tablet của mình. Họ cắt bỏ đi những gì không cần thiết trên một loại thiết bị nhất định. Và rồi cuối cùng, Apple thường đạt được sự thành công, dẫu ban đầu có rất nhiều hoài nghi.

Có một trường hợp mà Apple làm mọi thứ còn xa hơn: cách đây gần 11 năm trước, Apple ra mắt iPod shuffle thế hệ 3. Như một trò đùa, Apple loại bỏ hết mọi nút bấm trên thiết bị này. Nó đơn giản đến mức chỉ có 1 cổng kết nối và một cần gạt nguồn. Cách duy nhất để người dùng kiểm soát bài hát là từ cụm điều khiển tích hợp trên chiếc tai nghe rẻ tiền tặng kèm. Dĩ nhiên, chẳng ai chỉ sử dụng mỗi chiếc tai nghe tặng kèm đó cả, người dùng luôn sử dụng những bộ tai nghe ngoài khác với chất lượng tốt hơn. Sau khi bị chỉ trích, Apple đã quay lại với thiết kế cũ, khôi phục các nút bấm vốn được nhiều người yêu thích. Đây là một bài học đắt giá về việc không nên loại bỏ những thứ thiết yếu.

Tuy nhiên, Apple không từ bỏ triết lý loại bỏ các cổng và nút trên những thiết bị khác. Điển hình là việc khai tử cổng tai nghe trên những chiếc iPhone mới của mình từ năm 2016 - một quyết định "can đảm" khiến họ nhận nhiều lời chế giễu từ các đối thủ và người dùng. Những lần loại bỏ ít gây tranh cãi hơn bao gồm: xóa bỏ nút Home trên iPhone, nút gạt khóa xoay chiều trên iPad hay mọi thứ từ phím chức năng vật lý cho đến cổng sạc hay đầu đọc thẻ SD trên MacBook.

Trong vài ngày qua, chủ đề về kế hoạch thực hiện thay đổi lớn cho cổng kết nối của Apple đã bắt đầu bàn tán sôi nổi hơn nhờ vào những nỗ lực của châu Âu nhằm hài hòa các phụ kiện sạc trên mọi thiết bị của nhiều nhà sản xuất. Khi các nhà quản lý tại Ủy ban Châu Âu một lần nữa buộc Apple từ bỏ chuẩn kết nối độc quyền của mình để chuyển sang USB, một tuyên bố hùng hồn được đưa ra: Táo khuyết sẽ sớm khai tử hoàn toàn cổng sạc của iPhone thay vì chuyển đổi sang USB-C.

Có một số hoài nghi về thông tin này. Thực tế, Apple đã chuyển đổi từ Lightning sang USB-C trên những chiếc iPad Pro của mình vào năm 2018 mà không có bất kỳ vấn đề gì với nó. Trong khi đó, những tin đồn về việc thay đổi cổng Lightning trên iPhone lại chẳng đi đến đâu. Dẫu vậy, có một cơ hội để Apple tạo ra những chiếc iPhone không có cổng, mà thực tế động thái này có thể gọi là can đảm. Tất nhiên, nó có cả ưu lẫn nhược điểm, nhưng sự nguy hiểm lại nhiều hơn.

Apple chỉ cần thay thế cổng Lightning trên iPhone, không nên xóa bỏ hoàn toàn cổng kết nối - Hình 2

Có một trường hợp nhiều khả năng sẽ xảy ra: hoàn toàn sạc bằng không dây. Các bộ sạc không dây Qi đang rất phổ biến. Những kết nối dữ liệu có dây ở mọi phương thức cũng đã nhường chỗ cho các kết nối không dây như Wi-Fi băng thông cao hơn, Bluetooth nhanh hơn và chuẩn di động 5G. Khai tử cổng Lightning của iPhone vẫn sẽ khiến người dùng sử dụng các lựa chọn thay thế không dây này và có thể giúp Apple cải thiện khả năng chống nước của những thiết bị này.

Bảo mật cũng có thể là một lý do khác để Apple lựa chọn giải pháp này. Các công cụ hack iPhone của bên thứ 3 thường dựa vào cổng kết nối Lightning để luồn lách qua hệ thống phòng thủ của thiết bị nhằm khai thác dữ liệu riêng tư của người dùng. Đóng cổng này có thể kết liễu một trong những cách tấn công tốt nhất vào iPhone.

Tuy nhiên, lý do lớn nhất không nên loại bỏ cổng kết nối đó chính là trường hợp thiết bị xảy ra lỗi nghiêm trọng về phần cứng hoặc phần mềm. Do cổng Lightning xử lý cả nguồn cấp lẫn dữ liệu, việc cắm cáp đảm bảo kết nối gần như ngay lập tức, ngay cả khi cạn pin hoặc khi thiết bị bị treo mà không rõ lý do. Ngược lại, người dùng và kỹ thuật viên sẽ phải chờ thiết bị được sạc không dây đủ để khởi động thiết bị hoặc phải chờ nó phản hồi để tạo ra kết nối dữ liệu không dây.

Để đảm bảo khả năng ít sử dụng nhưng thực sự cần này, Apple buộc phải tạo ra một loại cổng kết nối dữ liệu có dây bí mật và người dùng không thể đụng đến cho thiết bị của mình, chẳng hạn như trên Apple Watch và Apple TV, phục vụ các trường hợp khẩn cấp. Mỗi thiết bị đều có thể hoạt động không dây ngoài nhu cầu cung cấp năng lượng, nhưng rõ ràng, Apple cũng nhận thấy rằng họ không thể bỏ hoàn toàn mà không có cổng kết nối có dây.

Apple chỉ cần thay thế cổng Lightning trên iPhone, không nên xóa bỏ hoàn toàn cổng kết nối - Hình 3

Đối với iPhone, việc duy trì cổng sạc và truyền dữ liệu có dây có rất nhiều lợi ích. Sạc có dây có thể nhanh hơn gấp nhiều lần so với không dây - một yếu tố mà những công ty khác đã tập trung phát triển nhiều hơn Apple, hay quá trình truyền dữ liệu đối với các file lớn có thể nhanh hơn nhờ vào các kết nối có dây thay vì sự chậm chạp của Wi-Fi và Bluetooth thông thường. Nhiều người dùng iPhone vốn phụ thuộc nhiều vào iCloud của Apple đã quen với việc truyền dữ liệu nhỏ, thế nhưng, đối với những người thường xuyên sao lưu và khôi phục thiết bị hay chuyển video sang máy tính thì kết nối có dây lại là thứ đáng tin cậy nhất.

Nếu các cơ quan quản lý Châu Âu tiếp tục thúc đẩy với mục đích tìm ra một cổng kết nối duy nhất, Apple sẽ có 2 lựa chọn: hoặc là chuyển sang USB-C, hoặc là loại bỏ luôn cổng kết nối và phụ thuộc vào Qi để cấp nguồn. Có lẽ, tất cả chúng ta đều hi vọng Apple vẫn tiếp tục cải thiện những giải pháp sạc và truyền dữ liệu không dây nhưng cũng không "giết" luôn cổng kết nối có dây khi chuyển sang USB-C, tương tự như những gì mà họ đã làm với iPad Pro. Đây chắc chắn là một cổng kết nối đủ tính linh hoạt, bảo mật và sẽ bùng nổ trên mọi thiết bị trong nhiều năm tới.

Cũng có thể, sẽ đến một ngày sạc và truyền dữ liệu không dây hoàn thiện và tốt hơn so với lựa chọn có dây, thế nhưng, rõ ràng đây chưa phải là lúc để làm điều đó.


Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư bị cúi đầu nhận tội, đều là con ruột của thầy ông nội và nhiều phụ nữ03:34Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường01:00Lan truyền hình ảnh hiếm của NS Chí Tài trong quá khứ, khiến ai cũng rơi nước mắt05:17Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17CĐM giật mình với lời nhận xét của Lê Hoàng về Kiều Minh Tuấn khi còn yêu Cát Phượng: Quá chính xác!00:20Bị đuổi khỏi đám cưới, bị mỉa mai là nói phét', danh hài Chiến Thắng chua chát 'vén màn' sự thật00:31Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?03:10Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44Sau tin chia tay Lan Ngọc, Chi Dân bất ngờ nhắn nhủ 1 sao nữ: ‘Người tôi yêu đôi lúc có hay vô tâm’07:06Clip: Dại dột cho tay vào miệng sư tử, nam thanh niên nhận kết đắng 00:29Clip: Chuyện Hoài Linh hát đám cưới00:18"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê00:16Quang Lê có thái độ khó hiểu khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới: Không còn thân thiết như xưa?03:11‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khoe làm 1 chuyện đặc biệt với Hà Thanh Xuân ngay sau scandal tình ái23:21Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi00:11Lộ clip Ninh Dương Lan Ngọc hát cực sung bên ‘tình tin đồn’, thái độ đàng trai khiến CĐM ngỡ ngàng00:14CĐM rần rần khi Lynk Lee lần đầu mặc bikini khoe trọn vòng 3 hậu chuyển giới,body thật gây ngỡ ngàng05:17

Tiêu điểm

Samsung sẽ ra sao nếu rút lui khỏi thị trường smartphone? 
15:58:20 26/05/2022
Đề xuất ‘hồi sinh’ LUNA chính thức được thông qua: Giới chuyên gia quan ngại, nhà đầu tư nhỏ lẻ phẫn nộ vì tiền cuối cùng vẫn chỉ vào túi 'cá voi' 
17:45:07 26/05/2022
Messenger có thông báo mới, giúp bắt tận tay những ai hay xoá tin nhắn mờ ám!
02:46:55 27/05/2022
Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam 
14:05:20 25/05/2022
5 vụ đánh mất Bitcoin 'đắng lòng' nhất 
04:22:20 27/05/2022
Thị trường tiền điện tử đang thu hẹp 
02:03:00 26/05/2022
Airbnb ngừng hoạt động tại Trung Quốc
10:51:40 26/05/2022
Chip tăng giá, thiết bị điện tử ngày càng đắt đỏ 
14:36:59 25/05/2022
Cú sập tiền ảo mới chỉ là bắt đầu, tiếp theo là NFT: Đầu tư không khác gì chơi xổ số? 
16:00:01 25/05/2022
Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter 
12:58:28 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Hot Tiktoker Ball và Mẹ Trân lộ clip nóng: Người trong cuộc lên tiếng làm rõ?
07:09:59 27/05/2022
Link clip nóng hot Tiktoker Ball và mẹ Trân Cao Lãnh, Đồng Tháp: Nữ chính lên tiếng xin lỗi
08:20:25 27/05/2022
Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động
08:04:47 27/05/2022
Phát hiện một thi thể phụ nữ 29 tuổi đang phân hủy trong căn hộ chung cư
07:04:09 27/05/2022
Ngọc Diệp lên tiếng xin lỗi, nghi vấn Phan Tuấn Tài và bạn gái chia tay?
06:57:51 27/05/2022
Cách để làm "nóc nhà" của cầu thủ U23 Việt Nam: Xinh, giỏi, sexy và phải như... hoa hậu?
07:08:00 27/05/2022
Cuộc sống trong mơ của Bùi Tiến Dũng: Cưới vợ đẹp, sở hữu siêu xe & shop thời trang bạc tỷ
08:01:50 27/05/2022
Đậu Kiêu - Nam thần bị dính lời nguyền flop khi đóng vai chính, làm nền cho người khác thì lại nổi
07:27:10 27/05/2022
'Cú tát' dành cho Amber Heard
06:24:13 27/05/2022
Sau lùm xùm mua đất, Ngọc Trinh tự tin diện bikini sặc sỡ khoe dáng cực bốc lửa tại bãi biển
06:53:46 27/05/2022

Tin mới nhất

Apple bắt đầu tăng lương cho nhân viên bán lẻ 

04:19:38 27/05/2022
Apple được cho là bắt đầu tăng lương cho nhân viên bán lẻ với hy vọng họ sẽ không rời công ty để tìm kiếm những công việc tốt hơn

Twitter bị phạt vì lợi dụng dữ liệu người dùng để phục vụ quảng cáo 

02:51:04 27/05/2022
Twitter vừa phải trả khoản tiền phạt 150 triệu USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vì hành vi vi phạm quyền riêng tư khi sử dụng dữ liệu người dùng để phục vụ quảng cáo

Blockchain không thể thiếu để chuyển đổi số tại Việt Nam 

02:17:43 27/05/2022
Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, metaverse... sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số vừa bắt đầu tại Việt Nam

Cục Viễn thông lên tiếng về việc nhà mạng chặn thuê bao số đẹp không được chuyển mạng

17:39:30 26/05/2022
Cục Viễn thông đã yêu cầu các nhà mạng công bố công khai những gói cam kết, cách thức hủy gói trên website của mình để thuê bao tra cứu trước khi đăng ký chuyển mạng

Tether cam kết 'dư sức' bảo chứng cho USDT

10:48:23 26/05/2022
Trong báo cáo tài chính quý 1/2022, Tether cho biết họ đã dự trữ 82,4 tỉ USD và số tiền này dư sức để bảo chứng cho hơn 70 tỉ USDT đang lưu hành

Sản xuất iPhone 14 chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch

10:41:33 26/05/2022
Quá trình kiểm tra xác thực cho ít nhất một mẫu iPhone 14 đang chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch do các nhà máy có trụ sở tại Trung Quốc phải đối mặt với tình trạng phong tỏa

Mark Zuckerberg lại bị kiện vì chuyện cũ 

17:07:06 25/05/2022
Vụ kiện yêu cầu CEO Meta chịu trách nhiệm liên quan đến bê bối lộ dữ liệu của công ty Cambridge Analytica năm 2018

5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm 

15:57:25 25/05/2022
Sự tăng giảm của đồng Bitcoin ngày càng chịu sự chi phối bởi nhiều nguyên nhân hơn, khiến độ rủi ro của tài sản số này bị nới rộng

60% người dùng Việt truy cập vào các website có luồng nội dung lậu 

14:35:19 25/05/2022
Akamai cho biết, có tới 65% người dùng Việt Nam ở độ tuổi 18 - 24 sử dụng nội dung vi phạm bản quyền, khi truy cập vào các website có luồng nội dung lậu

Bitcoin tràn ngập Thổ Nhĩ Kỳ khi đồng người dân mất niềm tin vào đồng nội tệ

14:00:40 25/05/2022
Quyền sở hữu tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng vọt, vì lạm phát cao khiến đồng Lira suy yếu.Người dân Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách bảo toàn giá trị khoản tiết kiệm của họ, do đó Bitcoin bỗng trở thành mối quan tâm chính

CEO Apple tiếp tục là người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022 

13:33:59 25/05/2022
Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, đã được Time đưa vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2022 hàng năm. Nhà lãnh đạo này cũng đã nhận được lời khen ngợi từ Laurene Powell Jobs, Phu nhân của cố CEO Apple - Steve Job

Bitcoin có thể giảm về 8.000 USD

04:21:20 25/05/2022
Theo Giám đốc Đầu tư Scott Minerd của công ty tài chính Guggenheim, giá Bitcoin có thể rơi về 8.000 USD từ mức giá hiện nay, tương ứng mức giảm hơn 70%. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 29.367,8 USD

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok 

04:19:06 25/05/2022
Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney

Facebook thu 5% phí quảng cáo để nộp thuế ở Việt Nam

21:28:46 24/05/2022
Chiều ngày 24/5, trang chính thức của Meta, công ty chủ quản mạng xã hội Facebook, đưa ra thông báo về việc thu thêm 5% thuế từ các nhà quảng cáo Việt Nam

Đông Nam Á có 400 triệu người dùng Internet 

15:18:22 24/05/2022
Lượng người dùng Internet tại Đông Nam Á đã tăng trưởng mạnh trong đại dịch, đứng thứ ba thế giới tính theo khu vực

Hé lộ chiến lược của Apple đối với tai nghe VR/AR 

15:14:59 24/05/2022
Một báo cáo mới nêu chi tiết hơn về những khó khăn mà Apple phải đối mặt trong việc phát triển tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) riêng, bao gồm cả một trở ngại xuất phát từ quyết định của cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive

WhatsApp ngừng hỗ trợ iOS 10 và iOS 11 vào ngày 24.10

15:12:45 24/05/2022
Một thông báo đến từ trang hỗ trợ chính thức của WhatsApp cho thấy Meta sẽ ngừng hỗ trợ WhatsApp trên hai phiên bản iOS cũ là iOS 10 và iOS 11

Đồng Luna lại giảm sau khi tăng giá gấp đôi 

15:10:53 24/05/2022
Đồng tiền số do startup Hàn Quốc phát hành lại tiếp tục đà giảm sau khi bất ngờ tăng giá gấp đôi vào hôm qua

Lạng Sơn thử nghiệm tắt sóng 2G, thúc đẩy người dân dùng smartphone

15:08:49 24/05/2022
Từ kết quả thử nghiệm tắt sóng 63 trạm 2G, tỉnh Lạng Sơn đề xuất thời gian tới sẽ cho tắt sóng 2G tại địa bàn thành phố, thị trấn để đẩy nhanh phổ cập smartphone, tiến tới 100% người dân ở độ tuổi trưởng thành có smartphone

'Mùa đông tiền điện tử' có thể kéo dài hơn 1 năm 

05:21:25 24/05/2022
Người sáng lập quỹ Delta Blockchain Fund Kavita Gupta cho biết sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử hiện tại đã mở ra mùa đông cho lĩnh vực này và có thể kéo dài hơn một năm

Có thể bạn quan tâm

Everything Everywhere All At Once - Siêu phẩm đa vũ trụ thấm nhuần tình người

Phim âu mỹ

10:55:15 27/05/2022
Everything Everywhere All At Once vật lộn với những câu hỏi lớn về nhân sinh và khiến người xem phải suy ngẫm sau khi phim kết thúc, thay vì trôi tuột đi

Giá heo hơi hôm nay ngày 27/5: Diễn biến trái chiều

Đời sống

10:54:41 27/05/2022
Tại Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội vẫn đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn giữ nguyên ở mức 56.000 đồng/kg

Xem biệt phủ nặc mùi tiền theo phong cách Indochine của đại gia Minh Nhựa

Netizen

10:54:20 27/05/2022
Trang cá nhân tối ngày 26/5 của đại gia Minh Nhựa đã chia sẻ loạt ảnh hé lộ căn biệt thự mới xây dựng. Đi kèm bài viết, đại gia này đính kèm những hình ảnh đầu tiên hé lộ căn nhà. Qua một số hình ảnh được vị đại gia công khai có thể thấ...

Công thức làm ức gà nướng sa tế sả thơm ngon, hấp dẫn mà dễ làm

Ẩm thực

10:53:35 27/05/2022
Ức gà nướng sa tế là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, đưa cơm và rất dinh dưỡng.  Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm ức gà nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai diễn để đời vì thói hống hách của trợ lý, còn bị đồn là 'gái bán hoa'

Sao châu á

10:52:56 27/05/2022
Là 1 trong những nữ minh tinh hàng đầu Trung Quốc hiện nay, Triệu Lệ Dĩnh đã phải trải qua hơn 15 năm lăn lộn. Hào quang có, nhưng bị coi thường, đặt điều cũng không ít. Thậm chí mỹ nhân Sở Kiều Truyện còn từng bị trợ lý hại suýt mất đi...

Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 (2022)

Hậu trường phim

10:49:59 27/05/2022
Bộ phim phù hợp cho đối tượng thiếu nhi và cả những người lớn muốn quay về ôn lại những ký ức tuổi thơ

Chồng mang số tiền lớn cho người yêu cũ vay, tôi có nên tìm gặp cô ta để đòi lại?

Tâm sự

10:48:25 27/05/2022
Tôi kết hôn vào năm 2015, đến nay vợ chồng tôi đã có với nhau 2 đứa con. Cuộc sống gia đình tôi khá êm đềm, chồng tôi là người toàn tâm toàn ý với gia đình, tôi chưa bao giờ phải nghi ngờ hay thiếu hài lòng về chồng. Tôi nhận ra chồng m...

Honda Việt Nam ‘chịu thua' HEAD, Air Blade 160 mới khó tránh cảnh ‘đội giá’

Xe máy

10:46:05 27/05/2022
Honda Air Blade thế hệ mới được công bố giá bán tương đương với bản cũ, tuy nhiên mẫu xe này dự báo sẽ khó tránh khỏi cảnh đội giá , vốn đang được xem là đặc sản tại các đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam

Quỳnh Lương tiết lộ cú sốc khi mang thai ở tuổi 18, chồng có người thứ ba sau 2 tháng kết hôn

Sao việt

10:43:43 27/05/2022
Mang thai ở tuổi 18 khi đang còn là học sinh cấp 3, nàng thơ Quỳnh Lương chết điếng trước câu nói của cha đứa bé, tiết lộ hành trình vượt cạn đầy khó khăn và mạnh mẽ vượt qua trầm cảm sau sinh

Ngôi nhà Bắc Bộ tiện nghi như resort

Sáng tạo

10:41:46 27/05/2022
Thai Binh house được thiết kế mang hơi hướng của nhà truyền thống Bắc Bộ nhưng vẫn hiện đại.Công trình được xây dựng trên khu đất 600 m nằm tại vùng nông thôn trồng lúa tiếp giáp TP Thái Bình

Amber Heard thất thế trước Johnny Depp, đối diện án phạt nào? 

Sao âu mỹ

10:40:48 27/05/2022
Phiên tòa xử vụ kiện của Amber Heard và Johnny Depp đang đi vào những ngày cuối. Thế cờ đang tạm thời nghiêng về tài tử sinh năm 1963. Nếu thua kiện, Amber Heard cũng chỉ bị phạt tiền vì đây là vụ án dân sự. 

Cắt điện cả làng để hẹn hò người yêu trong bóng tối

Chuyện lạ

10:39:29 27/05/2022
Cứ mỗi lần muốn gặp bạn gái, người thợ điện này đều cúp điện cả làng trong khoảng 2-3 tiếng để được gặp gỡ cô trong bóng tối