Đây là cách Apple đảm bảo mọi ứng dụng trên App Store đều an toàn và có chất lượng cao nhất

Không đi thuê ngoài như các ông lớn khác, Apple có một nhóm riêng mang tên App Review chịu trách nhiệm phê duyệt ứng dụng và các bản cập nhật ứng dụng cho App Store.

Quá trình đánh giá/phê duyệt ứng dụng đã trở nên quan trọng khi mà Apple ngày càng coi trọng App Store như một nguồn thu nhập và bảo mật trên iPhone trở thành một khía cạnh quan trọng trong việc thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, nền tảng của Apple cũng đang bị giám sát chặt chẽ bởi chính trị gia và các nhà quản lý đang tỏ ra hoài nghi về sức mạnh của những gã khổng lồ công nghệ. Tại Mỹ, ứng cử viên Tổng thống Elizabeth Warren cho rằng Apple đang cạnh tranh với chính các ứng dụng trên nền tảng của họ. Dịch vụ âm nhạc Spotify, cạnh tranh với Apple Music, thậm chí còn đệ đơn kiện Apple lên Liên minh châu Âu, cáo buộc Apple cố tình chèn ép để lấy lợi thế cho Apple Music. Ngay cả các nhà phát triển lâu năm của Apple đôi lúc cũng bất mãn và cho rằng bộ phận App Review xử lý độc đoán và có những phản hồi dài dòng, khó hiểu.

Đây là cách Apple đảm bảo mọi ứng dụng trên App Store đều an toàn và có chất lượng cao nhất - Hình 1

Theo CNBC, ban điều hành nhóm App Review do Phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing Phil Schiller điều hành mỗi tuần tiến hành họp một lần để thảo luận về các ứng dụng gây tranh cãi hoặc các chương trình phần mềm khác dành cho iPhone có thể vi phạm các nguyên tắc của App Store.

“Hội đồng đánh giá”, viết tắt là ERB, tạo ra cách chính sách cho bộ phận Quan hệ Nhà phát triển Toàn cầu của Apple, thường được gọi là App Review. ERB cũng là cơ quan thực hiện quyết định cuối cùng về việc một ứng dụng có thể tiếp tục lưu hành trên App Store hay sẽ bị cấm/gỡ.

Ví dụ, năm ngoái ERB và Schiller đã ra quyết định loại bỏ ứng dụng Infowars khỏi App Store vì đăng tải nội dung có thể khiến các phóng viên gặp nguy hiểm, vi phạm chính sách nội dung của Apple.

Trong nhóm App Review, các nhân viên của Apple sàng lọc thủ công mọi ứng dụng iPhone trước khi chúng được tung ra để người dùng tải về. Apple gần đây đã mở một văn phòng App Review mới ở Cork, Ireland và Thượng Hải. Trong những năm gần đây, bộ phận này tuyển thêm rất nhiều nhân sự.

Mức độ minh bạch của quá trình kiểm duyệt trong năm nay cũng được cải thiện so với những năm trước. Mới đây, Apple đã triển khai một trang web mới, giải thích các nguyên tắc chi phối App Store cũng như các lý do phổ biến khiến ứng dụng bị từ chối.

“Chúng tôi tự hào về cửa hàng ứng dụng mà chúng tôi tạo ra và cách mà chúng tôi xây dựng nói”, Apple viết. “Chúng tôi tạo ra App Store với 2 mục đích chính: Thứ nhất, đó phải là nơi an toàn và đáng tin cậy cho người dùng khám phá và tải ứng dụng và thứ 2 nó là cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho tất cả các nhà phát triển”.

Apple từ chối bình luận về quá trình đánh giá/kiểm duyệt ứng dụng của mình nhưng với sự hỗ trợ của một nguồn tin nội bộ giấu tên trang CNBC đã nắm được và mô tả chi tiết quá trình này. Mời các bạn cùng tìm hiểu:

Apple đánh giá/kiểm duyệt ứng dụng như thế nào?

Để được phân phối lên App Store, bất kỳ ứng dụng hoặc bản cập nhật ứng dụng nào chạy trên iPhone đều cần sự phê duyệt của nhân viên Apple. Mặc dù có hệ thống tự động nhưng Aple vẫn luôn dựa vào các thao tác phê duyệt thủ công.

Đây là cách Apple đảm bảo mọi ứng dụng trên App Store đều an toàn và có chất lượng cao nhất - Hình 2

Trong khi Facebook, YouTube và các ông lớn công nghệ khác ở Silicon Valley đi thuê đối tác bên ngoài cho việc kiểm duyệt nội dung thì Apple trực tiếp quản lý bộ phận này. Những nhân viên đánh giá ứng dụng làm việc trực tiếp cho Apple, họ được trả tiền theo giờ, được đeo thẻ nhân viên của Apple và hưởng các đặc quyền như dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tất cả mọi người đều bắt đầu từ việc đánh giá ứng dụng iPhone và sau đó những người có chuyên môn cao sẽ được đào tạo để đánh giá các ứng dụng có cơ chế thanh toán bên trong, các ứng dụng thuê bao, ứng dụng cho Apple Watch và Apple TV…

Bộ phận này có hơn 300 chuyên viên đánh giá và làm việc tại khu văn phòng ở Sunnyvale, California chứ không phải tại trụ sở mới Apple Park hay trụ sở cũ ở Infinity Loop. Rất nhiều nhân viên đánh giá thông thạo các ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh và một số nhóm chuyên sâu về các ngôn ngữ riêng. Apple cho biết các nhân viên đánh giá của họ thành thạo 81 ngôn ngữ khác nhau.

Từ nhiều năm nay, App Review được điều hành bởi bộ phận marketing. Mặc dù chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định cuối cùng thông qua ERB nhưng các nhân viên đánh giá nói rằng Phil Schiller hiếm khi đến văn phòng nơi hoạt động đánh giá/kiểm duyệt ứng dụng diễn ra.

Công việc hàng ngày tại những văn phòng này chủ yếu được quản lý bởi phó chủ tịch Ron Okamoto và một giám đốc khác của Apple. Vị giám đốc này gia nhập Apple vào năm 2015 sau khi “Táo khuyết” thâu tóm TestFlight và yêu cầu được giấu tên vì lý do an ninh. Những nhân viên đánh giá ứng dụng kể rằng đôi lúc họ nhận được phản hồi có chứa những lời đe dọa từ các nhà phát triển.

Nhóm App Review được thành lập ngay sau khi App Store ra mắt vào năm 2008. Hai mục tiêu mà Apple đặt ra cho bộ phận này, theo những gì đệ trình lên cho FCC vào năm 2009 và trang web mới vừa được tung ra đầu năm nay, là tạo ra một cửa hàng nơi khách hàng có thể tự tin rằng các ứng dụng an toàn và cung cấp một sân chơi bình đẳng cho các nhà phát triển tiếp cận tới khách hàng. Tuy nhiên, đổi lại các nhà phát triển sẽ phải chia 15% đến 30% doanh thu cho Apple.

Chấp nhận, từ chối hoặc giữ lại

Các nhân viên đánh giá nhận về một loạt ứng dụng thông qua một cổng web trên máy Mac có tên là App Claim. Họ thường xuyên kiểm tra các ứng dụng trên một chiếc iPad ngay cả khi đó là ứng dụng iPhone. Ngoài ra, cũng có các khu vực để đánh giá ứng dụng dành cho Apple Watch và Apple TV. một số nhà phát triển đã tỏ ra ngạc nhiên khi thấy ảnh chụp màn hình ứng dụng iPhone của họ được đánh giá trên iPad khi trao đổi với bộ phận App Review.

Nhân viên đánh giá sẽ so sánh các ứng dụng với những quy tắc công cộng của App Store, bao gồm cả việc tiến hành thử nghiệm để đảm bảo ứng dụng chạy mượt mà và không chứa nội dung bất hợp pháp. Sau đó, họ sẽ đưa ra quyết định chấp nhận, từ chối hoặc giữ ứng dụng. Hầu hết nhân viên đánh giá dành chỉ vài phút cho mỗi ứng dụng nhưng nhiều ứng dụng rất đơn giản nên chỉ cần đánh giá trong một khoảng thời gian ngắn.

Đây là cách Apple đảm bảo mọi ứng dụng trên App Store đều an toàn và có chất lượng cao nhất - Hình 3

Hạn ngạch hàng ngày của các nhân viên đánh giá là từ 50 tới 100 ứng dụng và số lượng ứng dụng mà họ phê duyệt trong một giờ sẽ được theo dõi bởi phần mềm có tên Watchtower. Ngoài ra, trình độ của nhân viên đánh giá cũng bị đánh giá bởi cấp trên về việc quyết định của họ có bị đảo ngược hay không và các chỉ số liên quan tới chất lượng khác.

Những người trong cuộc chia sẻ rằng một ngày làm việc của họ có thể dài hơn bình thường, đặc biệt là trước thời điểm Apple tung ra phiên bản iOS mới mỗi năm. Thời điểm đó, hầu như mọi nhà phát triển đều tung ra bản cập nhật ứng dụng để tương thích với iOS mới.

SLA là một chỉ số được theo dõi chặt chẽ tại App Review, đây là chỉ số liên quan tới hiệu suất phê duyệt ứng dụng. Apple đặt mục tiêu 50% ứng dụng sẽ được xem xét trong vòng 24 đến 48 giờ. Nhưng khi có quá nhiều ứng dụng cần được cập nhật, SLA sẽ giảm xuống tới mức thảm hại.

Ví dụ, vào ngày 30/7 năm ngoái, SLA đã giảm xuống chỉ còn 6%. “Chúng ta sẽ làm việc 12 tiếng/1 ngày cho tới khi bắt kịp mức SLA 50%”, một email nội bộ của Apple viết. “Nếu bạn không thể làm việc 12 tiếng hãy báo lại nhé”.

Nhân viên đánh giá ứng dụng của Apple không thường xuyên bắt gặp những nội dung khủng khiếp hoặc bất hợp pháp. Tuy nhiên, một người kể rằng có lần anh tìm thấy nội dung ấu dâm trong một ứng dụng đang chờ xử lý. Tất nhiên, ứng dụng này không được phê duyệt và vụ việc đã được thông báo cho FBI.

Mối quan tâm lớn nhất của các nhân viên đánh giá ứng dụng đó là nhà phát triển có thể tức giận khi sinh kế của họ bị đe dọa bởi quá trình kiểm duyệt kéo dài nhiều ngày. Một số nhân viên ước rằng họ có thể chia sẻ nhiều chi tiết hơn hoặc giúp đỡ nhiều hơn cho nhà phát triển thay vì các phản hồi dài dòng, khó hiểu mà họ buộc phải gửi.

Một nhân viên đánh giá nói rằng đôi khi họ phê duyệt một ứng dụng hợp lệ nhưng những thay đổi có thể thực hiện được trên máy chủ của nhà phát triển đã biến nó thành một ứng dụng lừa đảo, vi phạm các nguyên tắc của Apple. Những lần như thế, nhân viên đánh giá sẽ bị phạt, thậm chí bị sa thải.

Điều gì xảy ra khi một ứng dụng bị từ chối?

Apple tuyên bố trung bình khoảng 40% ứng dụng hoặc bản cập nhật bị từ chối. Hầu hết trong số đó được phê duyệt sau khi có những thay đổi nhỏ nhưng một số khác lại khiến bộ phận App Review khó đưa ra quyết định cuối cùng.

Các nhà phát triển không đồng ý với quyết định của App Review có thể yêu cầu đánh giá lại qua hội đồng có tên App Review Board. Những ứng dụng như thế sẽ được xem xét lại bởi các nhân viên đánh giá có chuyên môn cao hơn, ít sai sót hơn. Nếu tiếp tục không hài lòng, nhà phát triển có thể yêu cầu ứng dụng được phê duyệt bởi ERB.

Đây là cách Apple đảm bảo mọi ứng dụng trên App Store đều an toàn và có chất lượng cao nhất - Hình 4

Phần lớn các ứng dụng iPhone bị từ chối bởi các lý do phổ biến như có hành vi lừa đảo, chứa lỗi hoặc xâm phạm quyền riêng tư của người dùng. Theo nguồn tin nắm rõ quy trình, rất nhiều ứng dụng bị từ chối có liên quan tới vụ lừa đảo bài bạc tại Trung Quốc có tên gọi “PK10″ hoặc các hành vi lừa đảo khác.

Một số ứng dụng bị từ chối khác rơi vào vùng xám trong chính sách của Apple hoặc chứa các vấn đề công cộng nhạy cảm. Những ứng dụng như thế sẽ được quyết định trực tiếp bởi ERB trong cuộc họp hàng tuần của họ. Các ứng dụng được xử lý bởi ERB đôi khi có thể gây nguy hiểm cho bộ mặt của Apple.

Một ứng dụng đáng chú ý được xử lý bởi ERB năm ngoái là Inforwars. Ứng dụng chuyên cung cấp các thuyết âm mưu này bị cấm vào năm ngoái sau khi đăng tải các video có thể gây nguy hiểm cho cánh báo chí, phóng viên. Nhóm App Review đã có một cuộc họp nội bộ sau khi quyết định cấm Inforwars được đưa ra.

Nhân viên Apple sẽ trực tiếp gọi cho các nhà phát triển nếu một quyết định bị đảo ngược sau khi xem xét lại và/hoặc cần giải thích tại sao ứng dụng/bản cập nhật bị từ chối. Apple cho biết mỗi tuần họ thực hiện 1.000 cuộc gọi cho các nhà phát triển. Nhiều nhà phát triển, đặc biệt là những người mà khiếu nại của họ về App Review thu hút sự chú ý của công chúng, sẽ được một người tên Bill gọi điện để giải thích. Bill là một nhân viên lâu năm của Apple và có chuyên môn cao nhưng CNBC từ chối tiết lộ thân phận của ông vì lý do an toàn.

Các công ty lớn như Spotify hoặc Netflix cũng không được đối xử đặc biệt. Bất chấp quy mô lớn của mình, các công ty này cũng được áp dụng một quy trình và quy tắc đánh giá ứng dụng tương tự các nhà phát triển khác. Ví dụ, Bill đã gọi cho Spotify để thông báo rằng một bản cập nhật của họ bị từ chối vì họ đang gửi email cho khách hàng để yêu cầu khách hàng thanh toán trực tiếp cho Spotify để không phải mất tiền hoa hồng cho Apple.

Bill cũng thực hiện các cuộc gọi liên quan đến những ứng dụng giúp phụ huynh theo dõi con cái. Nhà phát triển các ứng dụng này đã phàn nàn công khai về phản hồi mà bộ phận App Review dành ho ứng dụng của họ.

Tóm lại, tại Apple, tất cả các ứng dụng đều được xem xét bởi nhân viên Apple và quyết định cuối cùng, nếu cần, sẽ được chính Phó chủ tịch cao cấp Phil Schiler đưa ra.

Năm 2016, một cuộc gọi trả lời kháng cáo của Bill đã bị ghi âm lại bởi một nhà phát triển bất mãn. Trong đoạn ghi âm, Bill hỏi nhà phát triển: “Anh biết Phil không? Chính Phil đưa ra quyết định này đấy”.

Theo GenK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Phim Hồi ức bị đánh cắpPhim Hồi ức bị đánh cắpGợi ý cách làm xoăn giả cực đơn giản mà chưa đến 5 phút từ kiểu tóc búi Na traGợi ý cách làm xoăn giả cực đơn giản mà chưa đến 5 phút từ kiểu tóc búi Na traReview Lời nguyền con Đầm Bích: Ác quỷ trong gương: Một siêu phẩm quá đỗi này và nọReview Lời nguyền con Đầm Bích: Ác quỷ trong gương: Một siêu phẩm quá đỗi này và nọDựa vào Spider-Man: Far From Home, Iron Man có thể là một Skrull?Dựa vào Spider-Man: Far From Home, Iron Man có thể là một Skrull?Những thống kê thú vị về điểm thi THPT Quốc gia 2019Những thống kê thú vị về điểm thi THPT Quốc gia 2019Trailer đầu tiên của ‘The King’s Man’ chính thức được ra mắt!Trailer đầu tiên của ‘The King’s Man’ chính thức được ra mắt!Review The Lion King (Vua Sư Tử): Một tuyệt tác mãn nhãn mà bất kì ai cũng nên xemReview The Lion King (Vua Sư Tử): Một tuyệt tác mãn nhãn mà bất kì ai cũng nên xemLayla 'tìm thấy chính mình' tại The Voice 2019: Giọng ca bí ẩn đã sẵn sàng 'bùng nổ' trong đêm chung kết!Layla 'tìm thấy chính mình' tại The Voice 2019: Giọng ca bí ẩn đã sẵn sàng 'bùng nổ' trong đêm chung kết!Hậu làm lành, Cao Thiên Trang - Thùy Dương đối đầu nhau trên show nấu ănHậu làm lành, Cao Thiên Trang - Thùy Dương đối đầu nhau trên show nấu ănGame sắp "hết đát" mới cuống cuồng lo chống hack, phải chăng đã quá muộn với PUBG?Game sắp "hết đát" mới cuống cuồng lo chống hack, phải chăng đã quá muộn với PUBG?Nam Anh Kiệt nói gì khi bị tố đánh hội đồng Nam Nguyên KhánhNam Anh Kiệt nói gì khi bị tố đánh hội đồng Nam Nguyên KhánhNhững dự án game nhập vai tuyệt đỉnh xứng đáng để ngóng chờ từng ngàyNhững dự án game nhập vai tuyệt đỉnh xứng đáng để ngóng chờ từng ngàyNgắm Ronaldo cùng dàn nam thần nước Ý tới khai trương JHotel, nơi ở sang - xịn - mịn của cầu thủ Juventus trong những ngày tập luyệnNgắm Ronaldo cùng dàn nam thần nước Ý tới khai trương JHotel, nơi ở sang - xịn - mịn của cầu thủ Juventus trong những ngày tập luyệnMới ra mắt Barca, Griezmann đã bị rớt giá thê thảmMới ra mắt Barca, Griezmann đã bị rớt giá thê thảmChán "bánh bèo", Mỹ Tâm chơi lớn với kiểu makeup đậm, mắt sắc như dao cau khiến CĐM trầm trồChán "bánh bèo", Mỹ Tâm chơi lớn với kiểu makeup đậm, mắt sắc như dao cau khiến CĐM trầm trồĐại gia nào nhờ 'tú ông' 9X môi giới mua dâm á hậu giá nghìn đô?Đại gia nào nhờ 'tú ông' 9X môi giới mua dâm á hậu giá nghìn đô?Thùy Trang 'Mưa bụi' bị đồn qua đời, chồng đại gia cấm lên sân khấuThùy Trang 'Mưa bụi' bị đồn qua đời, chồng đại gia cấm lên sân khấuThanh niên "chơi lớn": Nhận bằng tốt nghiệp với màn catwalk thần thái ngút ngàn đến siêu mẫu cũng phải "chào thua"Thanh niên "chơi lớn": Nhận bằng tốt nghiệp với màn catwalk thần thái ngút ngàn đến siêu mẫu cũng phải "chào thua"1001 khoảnh khắc chứng minh H'Hen Niê đích thị là fan girl số 1 của Sơn Tùng M-TP1001 khoảnh khắc chứng minh H'Hen Niê đích thị là fan girl số 1 của Sơn Tùng M-TPAi ngờ có ngày Isaac lãnh trọn cú tát trời giáng vì… cưỡng hôn Hoàng PhiAi ngờ có ngày Isaac lãnh trọn cú tát trời giáng vì… cưỡng hôn Hoàng Phi“Những đứa con từ trên trời rơi xuống” phần 2 : “Gia đình” là cái nôi phát triển của thế hệ trẻ“Những đứa con từ trên trời rơi xuống” phần 2 : “Gia đình” là cái nôi phát triển của thế hệ trẻHàng ngàn con chim "lạ" xuất hiện ở Quảng TrịHàng ngàn con chim "lạ" xuất hiện ở Quảng TrịHiểm họa khôn lường từ bóng bayHiểm họa khôn lường từ bóng bayBắp nữ hoàng đỏ bán 500 đồng mỗi hạt, dân vẫn đổ xô tìm muaBắp nữ hoàng đỏ bán 500 đồng mỗi hạt, dân vẫn đổ xô tìm muaKhi trẻ trở thành YoutuberKhi trẻ trở thành Youtuber

Tiêu điểm

Phạt Facebook 5 tỷ USD là màn tấu hài xấu hổ, như tặng quà Noel sớmPhạt Facebook 5 tỷ USD là màn tấu hài xấu hổ, như tặng quà Noel sớm
12:19:27 14/07/2019
Huawei lại đăng ký thương hiệu mới cho HĐH của mình: HarmonyHuawei lại đăng ký thương hiệu mới cho HĐH của mình: Harmony
14:45:41 14/07/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ triệu tập cả Google, Facebook, Twitter đến họp trong 'vài tuần tới'Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ triệu tập cả Google, Facebook, Twitter đến họp trong 'vài tuần tới'
12:22:21 14/07/2019
Cấm Huawei, giờ Mỹ mới chịu thiệtCấm Huawei, giờ Mỹ mới chịu thiệt
10:31:50 15/07/2019
Mỹ có thể bắt tay lại với Huawei sau 2-4 tuầnMỹ có thể bắt tay lại với Huawei sau 2-4 tuần
12:08:53 15/07/2019
Bức ảnh Tim Cook cầm iPhone 11 trên tay thực ra chỉ là sản phẩm PhotoshopBức ảnh Tim Cook cầm iPhone 11 trên tay thực ra chỉ là sản phẩm Photoshop
20:06:44 15/07/2019
Apple chính thức khai trương Apple Store Changi, nhân viên nói được nhiều ngoại ngữApple chính thức khai trương Apple Store Changi, nhân viên nói được nhiều ngoại ngữ
14:47:40 14/07/2019
Định danh tài khoản YouTube để loại bỏ nội dung xấu độc, Bộ TT&TT cần phối hợp với cả Google và nhà mạngĐịnh danh tài khoản YouTube để loại bỏ nội dung xấu độc, Bộ TT&TT cần phối hợp với cả Google và nhà mạng
12:20:59 14/07/2019
Huawei cắt giảm hàng loạt nhân sự tại MỹHuawei cắt giảm hàng loạt nhân sự tại Mỹ
19:56:58 14/07/2019
Cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2019'Cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2019'
10:25:49 15/07/2019

Thông tin đang nóng

Hai vợ chồng Trạm trưởng Trạm Y tế tự vẫn: Người chồng cũng tử vongHai vợ chồng Trạm trưởng Trạm Y tế tự vẫn: Người chồng cũng tử vong
23:21:47 15/07/2019
Lưu Diệc Phi lộ bằng chứng hẹn hò, thậm chí bạn trai mới có mối quan hệ cực kỳ gần gũi ít ai ngờ?Lưu Diệc Phi lộ bằng chứng hẹn hò, thậm chí bạn trai mới có mối quan hệ cực kỳ gần gũi ít ai ngờ?
23:39:19 15/07/2019
Xúc động hình ảnh cô gái trao nụ hôn cuối cho bạn trai mất vì tai nạn giao thôngXúc động hình ảnh cô gái trao nụ hôn cuối cho bạn trai mất vì tai nạn giao thông
22:09:52 15/07/2019
Park Bo Gum lộ diện rạng rỡ sau lùm xùm người thứ ba trong vụ ly hôn của Song Joong Ki và Song Hye KyoPark Bo Gum lộ diện rạng rỡ sau lùm xùm người thứ ba trong vụ ly hôn của Song Joong Ki và Song Hye Kyo
23:16:52 15/07/2019
Ngô Kiến Huy hào hứng làm rể phù bên cạnh dâu phù Miu Lê, fan xuýt xoa còn đẹp hơn nhân vật chínhNgô Kiến Huy hào hứng làm rể phù bên cạnh dâu phù Miu Lê, fan xuýt xoa còn đẹp hơn nhân vật chính
23:04:55 15/07/2019
Mỹ nhân đẹp nhất Philippines có cuộc sống xa hoa bậc nhất châu Á là bạn thân Hà TăngMỹ nhân đẹp nhất Philippines có cuộc sống xa hoa bậc nhất châu Á là bạn thân Hà Tăng
07:36:23 16/07/2019
Con gái Thành Long và bạn đời đồng tính rạn nứt tình cảmCon gái Thành Long và bạn đời đồng tính rạn nứt tình cảm
22:22:35 15/07/2019
Tình 1 đêm với anh chàng mới quen tại đám cưới, chết sững khi biết thân phậnTình 1 đêm với anh chàng mới quen tại đám cưới, chết sững khi biết thân phận
05:04:37 16/07/2019
Lên tới đẳng cấp hạng A nhưng loạt sao Việt này vẫn bị công chúng chê bai vì ý thức kém sangLên tới đẳng cấp hạng A nhưng loạt sao Việt này vẫn bị công chúng chê bai vì ý thức kém sang
06:34:59 16/07/2019
Hậu sinh con thứ 3, Hải Băng tiết lộ được chồng mạnh tay tặng nhẫn kim cương, chi 100 triệu mỗi tháng sắm hàng hiệu xa xỉHậu sinh con thứ 3, Hải Băng tiết lộ được chồng mạnh tay tặng nhẫn kim cương, chi 100 triệu mỗi tháng sắm hàng hiệu xa xỉ
06:03:12 16/07/2019

Tin mới nhất

Các công ty Mỹ có thể giao dịch với Huawei trong 2 tuần tới

Các công ty Mỹ có thể giao dịch với Huawei trong 2 tuần tới

09:33:08 16/07/2019
Các công ty Mỹ sẽ được chính phủ cấp giấy phép chính thức để tiếp tục bán thiết bị cho Huawei, việc cấp phép sẽ được tiến hành trong khoảng 2 tuần tới.
Bộ TT-TT sẽ làm cổng kết nối cho doanh nghiệp

Bộ TT-TT sẽ làm cổng kết nối cho doanh nghiệp

09:30:56 16/07/2019
Chiều 15.7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin - truyền thông (ICT) phía nam.
Huawei sẽ xuất xưởng 260 triệu smartphone trong năm nay

Huawei sẽ xuất xưởng 260 triệu smartphone trong năm nay

09:29:38 16/07/2019
Mặc dù đã bị thu hồi giấy phép Android vào tháng 5, nhưng Huawei có thể vẫn sẽ vượt mục tiêu doanh số smartphone cho năm 2019 này.
Vạch trần trò lợi dụng iPhone để lừa đảo siêu tinh vi

Vạch trần trò lợi dụng iPhone để lừa đảo siêu tinh vi

09:28:13 16/07/2019
Apple luôn chiều lòng fan với những mẫu iPhone được làm mới hàng năm, tuy nhiên hãng và người dùng cũng phải đối mặt với không ít trò lừa đảo tinh vi.
Qualcomm trình làng Snapdragon 855+ với GPU nhanh hơn 15%

Qualcomm trình làng Snapdragon 855+ với GPU nhanh hơn 15%

06:59:43 16/07/2019
Trong một động thái đầy bất ngờ, Qualcomm mới đây vừa âm thầm ra mắt một bộ xử lý di động mới của hãng, có tên là Snapdragon 855 .
Viettel đã thử nghiệm thành công eSIM trên đồng hồ thông minh

Viettel đã thử nghiệm thành công eSIM trên đồng hồ thông minh

19:54:00 15/07/2019
Trong tương lai gần, người dùng smartwatch tại Việt Nam có thể sử dụng thiết bị này độc lập để nghe, gọi, kết nối internet mà không cần phải kết nối với smartphone.
Samsung đã đạt được thỏa thuận với Nhật Bản về nguồn cung vật liệu

Samsung đã đạt được thỏa thuận với Nhật Bản về nguồn cung vật liệu

14:44:29 15/07/2019
Hồi đầu tháng này Tokyo đã công bố một sắc lệnh hạn chế xuất khẩu ba hóa chất quan trọng liên quan đến công nghệ quan trọng đối với ngành công nghiệp chip và điện thoại thông minh hàng đầu thế giới của Hàn Quốc.
Google Translate có nhiều tính năng mới

Google Translate có nhiều tính năng mới

10:23:14 15/07/2019
Phía Google vừa nâng cấp Google Dịch (Google Translate) với nhiều tính năng mới, như dịch từ 88 ngôn ngữ sang hơn 100 ngôn ngữ khác, tự động phát hiện ngôn ngữ, dịch tốt hơn nhờ công nghệ dịch máy Nơ-ron…
Gần 6 vạn thí sinh nhận kết quả THPT quốc gia qua Tổng đài thông minh của MobiFone

Gần 6 vạn thí sinh nhận kết quả THPT quốc gia qua Tổng đài thông minh của MobiFone

10:17:05 15/07/2019
Năm nay, bên cạnh nhiều hình thức tra cứu điểm thi như vào trang web của Bộ Giáo dục - Đào tạo hay Sở GD -ĐT các tỉnh, thành phố, hay đăng ký nhận kết quả qua tin nhắn SMS đã có thêm hình thức thông báo mới mẻ, lần đầu tiên tại Việt Nam...
Microsoft Word đạt hơn 1 tỷ lượt cài đặt trên Android

Microsoft Word đạt hơn 1 tỷ lượt cài đặt trên Android

10:15:24 15/07/2019
Microsoft Word và các ứng cho cho văn phòng của Microsoft nói chung đang thể hiện một sức mạnh đáng nể trên hệ điều hành Android.
Mỹ đề xuất cấm các công ty công nghệ lớn cung cấp dịch vụ tài chính

Mỹ đề xuất cấm các công ty công nghệ lớn cung cấp dịch vụ tài chính

10:14:15 15/07/2019
Một đề xuất của phe Dân chủ ngăn chặn các công ty công nghệ lớn hoạt động như tổ chức tài chính hoặc phát hành tiền kỹ thuật số đã được đưa ra thảo luận tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ.
Samsung nâng giá bán chip nhớ flash NAND thêm 10% do nhu cầu thị trường tăng cao và lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản

Samsung nâng giá bán chip nhớ flash NAND thêm 10% do nhu cầu thị trường tăng cao và lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản

14:42:09 14/07/2019
Hãng điện tử Hàn Quốc đang có kế hoạch nâng giá bán chip nhớ flash NAND và DRAM thêm 10% nhằm đối phó với nhu cầu chip nhớ ngày càng tăng do giá bán giảm trong thời gian qua và lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản.
Quản lý nhiều Facebook Page hiệu quả hơn với công cụ “chính chủ” Facebook Studio

Quản lý nhiều Facebook Page hiệu quả hơn với công cụ “chính chủ” Facebook Studio

14:39:33 14/07/2019
Thêm một công cụ khá hữu ích cho quản trị viên Facebook Page.
Cư dân mạng rủ nhau đột kích Area 51 - khu vực nghiên cứu tuyệt mật của chính phủ Mỹ để xem người ngoài hành tinh

Cư dân mạng rủ nhau đột kích Area 51 - khu vực nghiên cứu tuyệt mật của chính phủ Mỹ để xem người ngoài hành tinh

08:00:15 14/07/2019
Tính tới thời điểm hiện tại, đã 500 ngàn người đồng ý tham dự, 500 ngàn người khác hứng thú với kế hoạch lạ kỳ.
Bất ngờ không: việc "huấn luyện" trí tuệ nhân tạo có thể thải ra tới 284 tấn CO2

Bất ngờ không: việc "huấn luyện" trí tuệ nhân tạo có thể thải ra tới 284 tấn CO2

07:57:38 14/07/2019
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh này còn chỉ ra một điểm chung nữa, khi xét t...
Lenovo dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với 25% thị phần

Lenovo dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với 25% thị phần

06:00:41 14/07/2019
Theo báo cáo sơ bộ do Gartner công bố hôm 11/7, sau hai quý thị trường PC giảm sút, các đơn hàng toàn cầu đã tăng 1.5% trong quý 2/2019. Báo cáo cũng cho thấy các lô hàng trong quý II năm nay là 63 triệu máy, cao hơn mức 62 triệu máy củ...
32 triệu USD bốc hơi trong một vụ hack vào sàn giao dịch tiền mã hóa

32 triệu USD bốc hơi trong một vụ hack vào sàn giao dịch tiền mã hóa

05:55:59 14/07/2019
Nguồn tin từ Bloomberg cho biết một sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật vừa bị hacker ghé thăm và lấy đi 3,5 tỷ yên.
Apple đã bồi thường 764 triệu USD cho Samsung do doanh số iPhone thấp

Apple đã bồi thường 764 triệu USD cho Samsung do doanh số iPhone thấp

18:52:59 13/07/2019
Apple đã bồi thường cho công ty con Samsung Display của Samsung một khoản tiền khổng lồ khoảng 900 tỷ won (764 triệu USD) trong quý 2/2019.
Huawei xác nhận tăng doanh thu trong nửa đầu năm 2019 và tên gọi HongMeng OS

Huawei xác nhận tăng doanh thu trong nửa đầu năm 2019 và tên gọi HongMeng OS

18:51:08 13/07/2019
Huawei đã được chú ý trong vài tháng qua, đặc biệt là khi chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm vận với công ty Trung Quốc này. Sau hội nghị thượng đỉnh G20 gần đây, lệnh cấm dù đã được Mỹ nới lỏng nhưng Huawei vẫn chưa được phía Mỹ ân xá hoàn...
IoT Hub tích hợp trí tuệ nhân tạo để nhận diện giọng nói, hình ảnh cho smarthome

IoT Hub tích hợp trí tuệ nhân tạo để nhận diện giọng nói, hình ảnh cho smarthome

16:58:16 13/07/2019
IoT Hub đa năng này có khả năng kết nối với nhau bằng công nghệ đường trục độc quyền, bên cạnh các công nghệ đường truyền Wi-Fi và G.hn PLC.
Khó như chuyển mạng... Vietnamobile

Khó như chuyển mạng... Vietnamobile

15:09:32 13/07/2019
Trong một tháng phản ánh trên dưới 10 lần nhưng yêu cầu chuyển mạng giữ số của anh Hoàng Anh vẫn không được thực hiện do lý do... lỗi hệ thống.
Cổ phiếu Facebook tăng vọt sau án phạt 5 tỉ USD

Cổ phiếu Facebook tăng vọt sau án phạt 5 tỉ USD

15:05:00 13/07/2019
Ngay sau khi có thông tin về khoản phạt 5 tỉ USD của FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ) vì các vi phạm về quyền riêng tư, giá cổ phiếu của Facebook đã lập tức tăng vọt.
Malware "Agent Smith" thay ứng dụng thật bằng ứng dụng giả, đã lây nhiễm 25 triệu thiết bị Android

Malware "Agent Smith" thay ứng dụng thật bằng ứng dụng giả, đã lây nhiễm 25 triệu thiết bị Android

14:53:38 13/07/2019
Các nhà nghiên cứu đến từ công ty bảo mật Check Point vừa phát hiện ra một loại malware di động mới nhắm đến các thiết bị Android.
Tesla nhờ Apple giúp truy tố được kẻ ăn trộm công nghệ xe tự lái

Tesla nhờ Apple giúp truy tố được kẻ ăn trộm công nghệ xe tự lái

12:15:40 13/07/2019
Có thể thấy cả Tesla và Apple đều đang đồng bệnh tương lân khi đều có các kỹ sư bị cáo buộc ăn trộm công nghệ xe tự lái để đem về cho một startup Trung Quốc.
Thị trường máy tính cá nhân toàn cầu tăng nhẹ trong quý 2

Thị trường máy tính cá nhân toàn cầu tăng nhẹ trong quý 2

10:01:17 13/07/2019
Theo báo cáo sơ bộ công bố ngày 11/7 từ Gartner, các đơn hàng máy tính cá nhân (PC) trên toàn thế giới đã tăng 1,5% trong quý 2 sau hai quý giảm.
Sau Grab, đến lượt MyGo đề xuất bỏ yêu cầu bắt buộc xe hợp đồng dưới 9 chỗ phải gắn hộp đèn trên nóc

Sau Grab, đến lượt MyGo đề xuất bỏ yêu cầu bắt buộc xe hợp đồng dưới 9 chỗ phải gắn hộp đèn trên nóc

09:58:33 13/07/2019
Lãnh đạo Viettel Post (đơn vị phát triển ứng dụng gọi xe MyGo) cho rằng quy định các xe taxi công nghệ (như Mygo, Grab) phải đeo mào là không phù hợp. Trước đó, Grab cũng từng gửi văn bản góp ý, đề xuất bỏ quy định này.
Không hề có hệ điều hành HongMeng nào của Huawei ra đời cả, có phải trước đó Huawei đã nói dối?

Không hề có hệ điều hành HongMeng nào của Huawei ra đời cả, có phải trước đó Huawei đã nói dối?

09:54:36 13/07/2019
Hôm qua (12/7), Chủ tịch Huawei tuyên bố không hề có hệ điều hành di động HongMeng nào cả, Huawei thậm chí chưa quyết định có nên phát triển HongMeng thành hệ điều hành điện thoại thông minh hay không.
'Phạt 5 tỷ USD chỉ như vết muỗi đốt với Facebook'

'Phạt 5 tỷ USD chỉ như vết muỗi đốt với Facebook'

09:49:07 13/07/2019
Mức phạt của FTC đối với Facebook được đánh giá là không đủ để khiến cho mạng xã hội này thay đổi cách hoạt động, tôn trọng người dùng hơn.
Không chỉ Trung Quốc, Ấn Độ giờ đã trở thành nước sản xuất và xuất khẩu iPhone ra thị trường thế giới

Không chỉ Trung Quốc, Ấn Độ giờ đã trở thành nước sản xuất và xuất khẩu iPhone ra thị trường thế giới

07:27:20 13/07/2019
Một số đơn hàng iPhone của Apple được sản xuất tại Ấn Độ hiện đang được xuất khẩu sang các nước ở châu Âu để bán.
LG lên kế hoạch đặt tên thương hiệu smartphone cao cấp mới

LG lên kế hoạch đặt tên thương hiệu smartphone cao cấp mới

06:21:36 13/07/2019
Bất chấp những rắc rối đang phải đối mặt trên thị trường smartphone trong những năm gần đây, LG vẫn đang nỗ lực để trở thành một trong những ông lớn trong ngành di động.
'Căng thẳng nội bộ' về mạng 5G, Nhà Trắng triệu tập cuộc họp cấp cao

'Căng thẳng nội bộ' về mạng 5G, Nhà Trắng triệu tập cuộc họp cấp cao

06:17:11 13/07/2019
Cuộc họp cấp cao tại Nhà Trắng được Mick Mulvaney, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng, triệu tập do những căng thẳng liên quan đến 5G trong chính quyền của Tổng thống Trump.
Mã độc kinh hoàng lây nhiễm trên 25 triệu máy Android, game thủ hết sức cẩn thận

Mã độc kinh hoàng lây nhiễm trên 25 triệu máy Android, game thủ hết sức cẩn thận

01:36:04 13/07/2019
Một loại Malware mới trên Android vừa có đợt lây nhiễm kinh hoàng tới 25 triệu Smartphone thuộc rất nhiều quốc gia trên toàn cầu.
Huawei dùng hệ điều hành Nga: Vì sao không?

Huawei dùng hệ điều hành Nga: Vì sao không?

23:32:01 12/07/2019
Sau khi Mỹ không thể nới lỏng hơn lệnh cấm nhằm vào Huawei, gã khổng lồ công nghệ viễn thông Trung Quốc đã phát triển nhiều hướng để tiếp tục phát triển sản phẩm của mình mà không còn sự giúp đỡ từ Mỹ.
Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

23:29:20 12/07/2019
Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TP HCM vừa tổ chức cuộc họp báo công bố cuộc thi Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2019.
Google phát hành phiên bản Android Q mới

Google phát hành phiên bản Android Q mới

23:28:03 12/07/2019
Google vừa phát hành phiên bản beta thứ năm cho bản cập nhật Android Q tiếp theo cho những thiết bị hỗ trợ, được coi là phiên bản ứng viên đầu tiên.
Những tính năng ẩn trên YouTube không phải ai cũng biết

Những tính năng ẩn trên YouTube không phải ai cũng biết

23:26:53 12/07/2019
Những tính năng ẩn trên YouTube không phải ai cũng biết giúp người dùng có trải nghiệm ứng dụng này thêm thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết.
Homa Techs Inc trình diễn các giải pháp kết nối cho nhà thông minh

Homa Techs Inc trình diễn các giải pháp kết nối cho nhà thông minh

23:25:00 12/07/2019
Homa Techs Inc - nhà cung cấp thiết bị mạng, vừa công bố các sản phẩm chuyên dụng để tạo thành ngôi nhà thông minh, nhân một sự kiện vừa diễn ra ở TP.HCM.
Tại sao cáp sạc Apple thường dễ hỏng hơn các hãng khác?

Tại sao cáp sạc Apple thường dễ hỏng hơn các hãng khác?

20:40:53 12/07/2019
Sản phẩm của Apple thường rất đẹp và có chất lượng vượt trội, nhưng tại sao dây cáp kết nối lại thường dễ hỏng như vậy?

Có thể bạn quan tâm

Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam 2019

Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam 2019

Đời sống

09:58:43 16/07/2019
Tại Lễ vinh danh, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 10 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tốt nhất đón khách du lịch vào Việt Nam; 10 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế đưa khách du lịch ra nước ngoài tốt nhấ...
Preview "Về Nhà Đi Con" tập 66: Nụ hôn xấu nhất đã xuất hiện, Vũ há mồm chờ Nhã đến... ngậm

Preview "Về Nhà Đi Con" tập 66: Nụ hôn xấu nhất đã xuất hiện, Vũ há mồm chờ Nhã đến... ngậm

Phim việt

09:58:29 16/07/2019
Một gã sở khanh ăn chơi như Vũ hóa ra vẫn có thể hôn một cách kém sang như trong Về Nhà Đi Con tập 66.
Dành cho fan của Lý Tử Thất: Món ăn của "tiên nữ" có bán phiên bản... ăn liền nhưng giá cả ra sao và chất lượng thế nào?

Dành cho fan của Lý Tử Thất: Món ăn của "tiên nữ" có bán phiên bản... ăn liền nhưng giá cả ra sao và chất lượng thế nào?

Netizen

09:58:27 16/07/2019
Giữa phim ảnh và đời thực luôn có một khoảng cách nhất định, liệu sản phẩm của Lý Tử Thất có hấp dẫn như trên các clip hay không?
Triệu Lệ Dĩnh lộ diện chính thức sau sinh: Vòng eo thon nhỏ chiếm trọn spotlight, tranh thủ khoe khéo nhẫn cưới lấp lánh

Triệu Lệ Dĩnh lộ diện chính thức sau sinh: Vòng eo thon nhỏ chiếm trọn spotlight, tranh thủ khoe khéo nhẫn cưới lấp lánh

Sao châu á

09:58:05 16/07/2019
Hình ảnh mới nhất của Triệu Lệ Dĩnh khi xuất hiện tại sân bay khiến các fan đứng ngồi không yên, khiến từ khoá về cô đứng đầu top tìm kiếm Weibo.
Ly hôn xong buông lơi quá, Song Hye Kyo ngày càng khác xưa lắm rồi?

Ly hôn xong buông lơi quá, Song Hye Kyo ngày càng khác xưa lắm rồi?

Phong cách sao

09:56:54 16/07/2019
Trước đây kín đáo và an toàn bao nhiêu thì giờ, Song Hye Kyo lại hay ăn mặc hờ hững và họa mặt đậm hơn hẳn.
Vòng 1 nặng trĩu của nữ trọng tài quyến rũ nhất thế giới

Vòng 1 nặng trĩu của nữ trọng tài quyến rũ nhất thế giới

Người đẹp

09:54:30 16/07/2019
Từng là người mẫu nội y, không khó hiểu khi Amy Christophers được mệnh danh là nữ trọng tài quyến rũ nhất thế giới sau khi chuyển sang sự nghiệp cầm còi.
Bảng giá ô tô Ferrari tháng 7/2019 cập nhật mới nhất!

Bảng giá ô tô Ferrari tháng 7/2019 cập nhật mới nhất!

Ôtô

09:53:10 16/07/2019
Cập nhật thông tin giá xe Ferrari 488 GTB, 812 Superfast, F8 Tributo, 488 Spider, California T, GTC4Lusso, F12 Berlinetta, LaFerrari,... Giá xe Ferrari tháng 7 không có biến động nào đáng kể.
Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

Sáng tạo

09:52:58 16/07/2019
Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau.
Trấn Thành: "Tiền của tôi vợ giữ hết"

Trấn Thành: "Tiền của tôi vợ giữ hết"

Show việt

09:52:56 16/07/2019
Tôi không có thói tặng tiền cho vợ. Tôi chỉ tặng quà cho vợ thôi còn tiền của tôi thì vợ nó giữ hết - Trấn Thành chia sẻ.
Chiếc Lá Bay tập 10 siêu "sảng": Đang hôn "ngon trớn" từ hồ bơi lên tận giường, Nira bật dậy chắp tay xin dừng?

Chiếc Lá Bay tập 10 siêu "sảng": Đang hôn "ngon trớn" từ hồ bơi lên tận giường, Nira bật dậy chắp tay xin dừng?

Phim châu á

09:52:46 16/07/2019
Chiếc Lá Bay tập 10 khiến khán giả hụt hẫng tột độ vì màn ân ái nửa vời của cặp đôi dượng (Push Puttichai) - cháu (Baifern Pimchanok).
Chưa vội du đấu, 'bom xịt' 52 triệu bảng Man Utd cưới lần 2 trong 2 năm

Chưa vội du đấu, 'bom xịt' 52 triệu bảng Man Utd cưới lần 2 trong 2 năm

Sao thể thao

09:48:46 16/07/2019
Ngôi sao Quỷ Đỏ vắng mặt ở giai đoạn đầu quá trình du đấu hè vừa tổ chức đám cưới thứ 2.
Gợi ý cách làm xoăn giả cực đơn giản mà chưa đến 5 phút từ kiểu tóc búi Na tra

Gợi ý cách làm xoăn giả cực đơn giản mà chưa đến 5 phút từ kiểu tóc búi Na tra

Làm đẹp

09:47:39 16/07/2019
Chỉ mất chưa đầy 5 phút, bạn đã có ngay mái tóc xoăn nhẹ nhàng cực tự nhiên. Cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé!
Nữ U23 Việt Nam xác lập kỷ lục cho bóng chuyền Việt Nam

Nữ U23 Việt Nam xác lập kỷ lục cho bóng chuyền Việt Nam

Bên lề sân cỏ

09:46:04 16/07/2019
Với chiến thắng không tưởng trước đối thủ Maldives với tỷ số 3-0 (25-1, 25-2, 25-2), ĐT bóng chuyền nữ U23 Việt Nam chính thức xác lập trận đấu với tỷ số cách biệt nhất cho bóng chuyền Việt Nam. Một trận đấu với tỷ số chênh lệch mà ngay...
Sam đẹp rực rỡ với Hanbok, fan đồn đoán nữ diễn viên "thả thính" sắp đóng phim cung đấu?

Sam đẹp rực rỡ với Hanbok, fan đồn đoán nữ diễn viên "thả thính" sắp đóng phim cung đấu?

Sao việt

09:45:00 16/07/2019
Khoác lên mình bộ áo có màu sắc nhã nhặn, Sam tạo cảm giác như cô nàng là thiếu nữ bước ra từ những bộ phim cung đấu xứ Hàn.
Những loại trái cây gây hại cho thai nhi bà bầu tuyệt đối nên tránh

Những loại trái cây gây hại cho thai nhi bà bầu tuyệt đối nên tránh

Sức khỏe

09:43:40 16/07/2019
Hầu hết các loại trái cây đều rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi, tuy nhiên có một số loại quả lại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé.