Đây là 5 cách tiết kiệm chi tiêu mà người giàu đã thực hiện để có khối tài sản lớn

Người giàu luôn thấm nhuần kỹ năng tài chính cơ bản nhất đó là tiết kiệm tiền.

Đây là 5 cách tiết kiệm chi tiêu mà người giàu đã thực hiện để có khối tài sản lớn - Hình 1

Người giàu không phải một sớm một chiều mà giàu lên được, đó là cả một quá trình tiết kiệm, đầu tư để tích lũy tiền bạc. Trước khi thực hiện các kế hoạch tài chính khác, người giàu luôn thấm nhuần kỹ năng cơ bản nhất đó là tiết kiệm tiền. Tưởng chừng đó là một việc nhỏ và dễ dàng nhưng thực tế nó lại khó khăn cũng như mang lại tác dụng to lớn hơn bạn nghĩ.

Vậy người giàu thường tiết kiệm tiền chi tiêu thế nào để có khối tài sản lớn? Sau đây là 5 bí quyết của họ mà có thể bạn không biết.

1. Luôn theo dõi chi tiêu

Nhiều người cho rằng việc theo dõi chi tiêu chẳng có mấy tác dụng, không khiến tài khoản của bạn tăng lên nhiều. Tuy nhiên theo dõi chi tiêu sẽ giúp bạn lập các kế hoạch tài chính một cách chuẩn xác hơn và tiết kiệm tiền về lâu về dài.

Đây là 5 cách tiết kiệm chi tiêu mà người giàu đã thực hiện để có khối tài sản lớn - Hình 2

Các chuyên gia tài chính đưa ra 3 bước để bạn có thể hiểu rõ về dòng tiền của mình, kiểm soát chi tiêu kịp thời nhằm mục đích tiết kiệm hơn.

- Ghi chép: Bạn hãy liệt kê tất cả các khoản chi tiêu cho thực phẩm, quần áo, nhà ở, phương tiện đi lại, giáo dục và giải trí. Sau vài tháng thực hiện, bạn cần cố gắng chia nhỏ chúng thành nhiều mục hơn dựa trên thói quen chi tiêu của bản thân.

- Kiểm tra: Sau khi ghi chép các loại chi tiêu, bạn cũng cần kiểm tra lại số tiền trong tài khoản còn lại có phù hợp với số tiền trên sổ sách hay không.

- Quan sát, điều chỉnh: Hãy kiểm tra số tiền chi cho từng mặt hàng, tìm ra những khoản có thể cắt giảm và thực hiện kiểm soát nó vào tháng tiếp theo.

2. Tận dụng đồ cũ, phiếu giảm giá

Những món đồ mới luôn hấp dẫn tuy nhiên không phải mặt hàng nào bạn cũng nhất thiết cần mua mới. Ví dụ một cuốn sách mới được bán với giá 20 USD, nếu mua sách cũ bạn chỉ phải trả khoảng 10 USD, thậm chí rẻ hơn mà chất lượng không khác nhau nhiều.

Bên cạnh sách, các mặt hàng như đồ nội thất, thiết bị nhà bếp, dụng cụ tập thể dục, ô tô cũng là những thứ có thể mua đồ đã qua sử dụng để tiết kiệm tiền.

Người giàu cho dù đã sở hữu khối tài sản lớn nhưng họ cũng không mua sắm phung phí, vẫn luôn cố gắng mua hàng khi có phiếu giảm giá để bỏ ra số tiền nhỏ hơn.

Video đang HOT

3. Tự nấu ăn

Đối với các nhân viên công sở, theo một số người dùng mạng chia sẻ, tự nấu ăn ở nhà sẽ giúp họ tiết kiệm được một nửa số tiền ăn trong 1 tháng.

Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc tủ lạnh và dụng cụ nấu nướng, sau đó đi siêu thị 2 tuần một lần để mua nguyên liệu, không hề mất nhiều thời gian hay phức tạp. Thực phẩm được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh để giữ được lâu, luôn sử dụng nước đun sôi chứ không phải là nước đóng chai, đó là những mẹo tiết kiệm giúp bạn tích lũy tiền.

Muốn tiết kiệm tiền thực phẩm thì việc vệ sinh tủ lạnh cũng rất quan trọng. Nhiều người chất đầy đồ ăn trong tủ lạnh mà không hề biết, dẫn đến việc mua dư thừa nguyên liệu, để thực phẩm thối hỏng phải bỏ đi.

4. Không ngừng nâng cao số tiền tiết kiệm

Đây là 5 cách tiết kiệm chi tiêu mà người giàu đã thực hiện để có khối tài sản lớn - Hình 3

Tiết kiệm một cách “cưỡng bức” cũng là phương án được nhiều chuyên gia tài chính khuyến khích và là cách thức mà những người giàu có thường thực hiện.

Ngay ngày đầu tiên nhận lương, một phần thu nhập của họ lập tức sẽ được chuyển sang tài khoản tiết kiệm. Và con số ấy sẽ không cố định trong nhiều năm, thường xuyên được thay đổi nâng cao lên.

Sau khi tiết kiệm, bạn chỉ được tiêu dùng trong số tiền còn lại. Với cách thức bắt ép ấy, chắc chắn bạn sẽ luôn tiết kiệm được tiền. Cuối năm nhìn số tiền để dành ra được, hẳn bạn sẽ phải kinh ngạc. Nếu kiên trì thực hiện thì chẳng mấy mà chúng ta trở thành người có tiền.

5. Luôn cố gắng thay đổi các thói quen sử dụng đồ dùng

Youtuber tài chính Li Xun đã từng chia sẻ rằng trong một lần vô tình mua nhầm sản phẩm giấy vệ sinh có kích thước nhỏ hơn bình thường thì anh đã nhận ra một điều. Đó là mức tiêu thụ giấy vệ sinh của anh giảm xuống. Sau đó anh đã duy trì mua bịch giấy vệ sinh nhỏ hơn để rèn luyện thói quen không lãng phí, từ đó giúp tiết kiệm tiền.

Thay đổi loại giấy vệ sinh mặc dù chỉ giúp bạn tiết kiệm được số tiền nhỏ, thế nhưng qua thời gian dài chắc chắn nó sẽ tạo dựng được kết quả đáng ghi nhận. Ngoài ra khi đã rèn luyện được thói quen tốt, với tất cả đồ dùng đang sử dụng, bạn cũng có thể áp dụng nguyên lý tương tự để giảm chi tiêu, tiết kiệm được nhiều hơn.

Nếu bạn áp dụng kế hoạch tài chính này càng sớm thì càng được nghỉ hưu nhanh mà không phải lo nghĩ

Kế hoạch này sẽ giúp bạn hoạch định được việc nghỉ hưu của bản thân và chuẩn bị tài chính liên quan càng sớm càng tốt.

Nếu bạn áp dụng kế hoạch tài chính này càng sớm thì càng được nghỉ hưu nhanh mà không phải lo nghĩ - Hình 1

Nhiều chuyên gia tài chính cũng đã cho lời khuyên rằng muốn lập kế hoạch nghỉ hưu sớm bạn nên đặt mục tiêu và giải đáp thật rõ ràng cho bản thân quá trình như thế nào là hợp lý. Bắt đầu kế hoạch tài chính càng sớm thì càng tốt và kế hoạch tài chính sẽ diễn ra với ít rủi ro nhất.

Bước 1: Bạn phải thống kê giá trị tài sản của bản thân

Bạn muốn hoàn thành mục tiêu về hưu sớm trước tiên cần nắm được tổng giá trị tài sản mà mình đang nắm giữ. Tài sản này bao gồm: Tiền mặt, tiền tiết kiệm, tài khoản đầu tư, vàng, bất động sản, tiền gửi ngân hàng,...

Bạn ước lượng số tiền này rồi trừ đi khoản nợ sẽ ra giá trị tài sản ròng. Bạn nên giải quyết các khoản nợ trước rồi tiến hành lên ngân sách nghỉ hưu.

Với số tiền chính xác hiện có, bạn sẽ quyết định được cần bao nhiêu tiền để về hưu. Lựa chọn lúc này là sống an nhàn với số tiền tích lũy hay tiếp tục làm việc để tăng thêm thu nhập.

Nếu bạn áp dụng kế hoạch tài chính này càng sớm thì càng được nghỉ hưu nhanh mà không phải lo nghĩ - Hình 2

Ảnh minh họa.

Bước 2: Xác định nhu cầu của bản thân

Khi nghỉ hưu tức là nguồn thu nhập cố định của bạn sẽ không còn. Bạn vẫn cần từ 3-5 triệu mỗi tháng để chi trả các khoản tiêu dùng cơ bản. Do đó, bạn nên ghi chép càng chi tiết càng tốt các khoản mục cần tiêu cho mỗi tháng. Số tiền cần ước lượng càng chính xác càng tốt. Nhờ số tiền phải chi này bạn sẽ định hướng tốt hơn cho việc sẽ làm gì khi nghỉ hưu.

Cách này sẽ giúp bạn tính toán những chi phí cần thiết cho kế hoạch nghỉ hưu cũng như trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để về hưu. Chi phí đó có thể bao gồm những khoản:

- Chỗ ở

Khi nghỉ hưu, bạn sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Lúc này bạn nên suy nghĩ tới vấn đề chỗ ở. Bạn có thể chuyển về sống tại các vùng ngoại ô để tiết kiệm chi phí. Điều này cũng là hợp lý vì mức thu nhập lúc này của bạn không có hoặc có nhưng ít hơn. Ngoài ra, bạn cũng không phải chịu áp lực di chuyển và đi làm đúng giờ nên dựa vào sự tiện lợi, thoải mái, tiết kiệm mà đưa ra quyết định cho hợp lý.

- Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Khi nghỉ hưu ở độ tuổi lớn hơn, bạn cần có một khoản tiền cố định dùng để chăm sóc bản thân trước các rủi ro bệnh tật có thể ập đến bất cứ lúc nào. Khoản tiền này nên được trích ra từ quỹ dự phòng của bạn.

Điều này tương ứng với việc thiết lập khoản chi phí trong kế hoạch tài chính. Câu hỏi bạn cần bao nhiêu tiền để về hưu thoải mái cũng sẽ có ngân sách cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe này. Bạn nên cân nhắc việc mua bảo hiểm nhân thọ từ bây giờ, để phát sinh rủi ro lớn thì sẽ có một khoản đỡ đần tài chính.

- Du lịch và hưởng thụ

Giai đoạn nghỉ hưu cũng chính là dấu mốc thích hợp để cho bạn bắt đầu những chuyến đi xa, nghỉ ngơi và giải trí. Du lịch thoải mái sau một thời gian dài lao động vất vả cũng là cách bạn đang thưởng cho bản thân.

Nếu có điều kiện kinh tế dư dả, bạn hãy tích lũy một khoản tiền đủ để bắt đầu những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cho khoảng thời gian này. Lưu ý, chi phí để đi du lịch cần tính toán hợp lý sau khi cân đối các khoản chi phí bắt buộc nêu trên. Tài chính của bạn không đủ thì lẽ tất nhiên có thể lược bỏ nhu cầu này.

Nếu bạn áp dụng kế hoạch tài chính này càng sớm thì càng được nghỉ hưu nhanh mà không phải lo nghĩ - Hình 3

Ảnh minh họa.

Bước 3: Bắt tay vào thực hiện càng sớm càng tốt

Sau khi nghỉ hưu thế giới quan của bạn có thể sẽ thay đổi. Bạn có thể không cần những thứ phù phiếm trước kia nhưng vẫn cần tiếp tục sống. Vậy ngay từ bây giờ có thể hoàn thành kế hoạch cụ thể này để tiến tới mục tiêu nghỉ hưu thoải mái của mình.

Bạn nên dành 15% gửi vào tài khoản quỹ hữu trí để nghỉ hưu. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng khi bắt tay vào thực hiện sẽ khó tránh khỏi những cám dỗ tiêu dùng ngắn hạn. Lời khuyên cho bạn là nên có một kênh tiết kiệm cố định như gửi ngân hàng hoặc tiết kiệm điện tử.

Hàng tháng bạn nên duy trì khoản tiết kiệm và đảm bảo kế hoạch tài chính chuẩn bị nghỉ hưu được hoàn thành.

Tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn

Bạn có thể tìm kiếm các kênh đầu tư để thu lợi nhuận an toàn mà không cần quá nhiều vốn. Nó có thể là cổ phiếu, trái phiếu, bảo hiểm và gửi ngân hàng. Bằng cách đầu tư này sẽ giúp bạn sử dụng tiền tiết kiệm để thu lãi hợp lý.

Luôn tìm cách gia tăng thu nhập

Bạn nên có suy nghĩ về việc nghỉ hưu, không phải dừng làm việc. Bạn vẫn có thể kiếm thêm các công việc nhẹ nhàng hơn, làm việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thêm một nghề tay trái sẽ giúp tài chính vững vàng, nhẹ gánh và thoải mái hơn trong chuyện chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

Nên linh động theo tình hình thực tế

Kế hoạch tài chính nghỉ hưu dù chặt chẽ và kỹ càng đến thế nào vẫn không tránh khỏi những rủi ro bất ngờ ập đến. Nó khiến bạn phải dùng đến tiền tiết kiệm và phá vỡ kế hoạch nghỉ hưu đã lập ra từ ban đầu. Do đó, bạn nên chuẩn bị tinh thần là điều quan trọng nhất.

Bạn có thể sẽ phải cắt giảm số tiền tiết kiệm để trong quỹ hưu trí. Ngược lại, bạn hãy chăm chỉ làm việc khi có sức khỏe, chi tiêu tiết kiệm để đảm bảo không phụ thuộc về tài chính khi già.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng bình siêu tốc mà không ghim ngay cách vệ sinh này thì chẳng khác nào đang nuôi ổ vi khuẩn!
05:22:11 26/01/2022
Biệt thự hiện đại 3 tầng ở Nha Trang che nắng bằng 'rèm' dây leo
15:40:08 25/01/2022
Những ý tưởng sáng tạo đầy 'ảo diệu', càng nhìn càng mê mẩn
09:54:54 26/01/2022
Ngắm khu vườn ở Sài Gòn chỉ 50m² mà quanh năm sai trĩu khiến ai cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" thán phục
08:02:01 25/01/2022
Mẹ đơn thân dựng nhà vườn nghỉ dưỡng 350 triệu đẹp như homestay tặng con trai
13:00:30 25/01/2022
Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào "test" thử chưa ạ
06:01:29 26/01/2022
Đôi vợ chồng trẻ cải tạo ngôi nhà đổ nát rộng 185m² biến thành tổ ấm dịu dàng đầy nắng và cây xanh
07:20:52 26/01/2022
Thú chơi hoa kì công ngày Tết ở Hà Nội, chuẩn bị cả tháng chỉ mong chờ nở đúng khoảnh khắc Giao thừa để năm mới may mắn
16:57:04 26/01/2022
Bạch tuyết mai - cây cảnh mang sung túc vào nhà trong dịp Tết Nhâm Dần 2022
10:27:52 25/01/2022
Quy tắc phong thuỷ bày mâm ngũ quả ngày Tết
15:32:30 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Hòa Hiệp - Diễn viên đa tài bị đồn đi “cửa sau” đổi vai diễn, U40 vẫn độc thân và tin đồn giới tính
00:05:35 27/01/2022
Mỹ Tâm đón sinh nhật bên gia đình, 1 chi tiết khiến nhiều người khó tin
22:45:08 26/01/2022
NS Kim Phương: Tự tay chôn con trai 3 tuổi vào mùng 1 Tết, sự ra đi của chồng còn đau đớn hơn!
00:14:04 27/01/2022
Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục
02:34:15 27/01/2022
1 mỹ nhân 18 tuổi bị hướng dẫn viên bắt cóc, cưỡng hiếp dã man, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu và tống kẻ ác vào tù
21:56:44 26/01/2022
Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?
23:45:49 26/01/2022
Lan Ngọc, Nhã Phương trên thảm đỏ công chiếu phim Tết
22:33:47 26/01/2022
Lê Thúy khoe phần lớn ngực vẫn bị phán 'như đàn ông'
22:38:00 26/01/2022
Cả dàn sao đình đám "bão like" loạt ảnh mới của nữ thần Suzy, tài tử The Heirs thành tâm điểm vì 1 câu bình luận bất ngờ
23:26:30 26/01/2022
Hà Anh phản pháo khi bị mỉa mai thích nói "đạo lý" nhưng lại im lặng trước vụ của Minh Béo
22:42:04 26/01/2022

Tin mới nhất

Chuyên gia nêu những "kiêng kỵ" khi lau dọn ban thờ, tỉa chân nhang đón Tết Nguyên đán

14:33:42 26/01/2022
Chuyên gia lưu ý, trong quá trình dọn dẹp ban thờ tuyệt đối không làm di chuyển tôn tượng thần tài thổ địa và các bát hương

Ghé thăm biệt thự ở Quebec nơi Adele quay MV "Easy on me"

14:19:43 26/01/2022
Sau 6 năm vắng bóng, Adele tái xuất làng nhạc với album 30. Video âm nhạc cho đĩa đơn chủ đạo của album Easy On Me đã thu hút hơn 200 triệu lượt xem kể từ khi phát hành, khiến căn phòng màu đỏ đặc trưng của vườn nho Domaine Dumont Chape...

Nắng, gió và bình yên trong ngôi nhà 1 tầng siêu sang

12:27:49 26/01/2022
Căn nhà một tầng tiện nghi, có nắng, gió và sự bình yên sẽ là không gian sống tuyệt vời cho gia chủ sau những bộn bề lo toan. 

Biệt thự hiện đại 2 tầng cho gia đình thích riêng tư

12:23:05 26/01/2022
Rất ít khi tiếp khách và muốn có sự riêng tư cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Dựa trên yêu cầu đó, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế độc đáo cho biệt thự hiện đại 2 tầng này. 

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh

06:08:23 26/01/2022
Một khu vườn được thiết kế để ghi dấu lại những ngày thơ ấu êm đềm, một giấc mơ hiện hữu giữa đời thực với khung cảnh yên bình khiến ai nấy khi ngắm nhìn đều muốn nán lại thật lâu để cảm nhận được bài ca cuộc sống còn những nốt lặng dịu...

Ngôi nhà của những giai điệu bình yên

15:36:56 25/01/2022
Một không gian được thiết kế cho gia chủ yêu âm nhạc, vì vậy mỗi ngóc ngách dường như ẩn chứa những giai điệu ngọt ngào

Gần đến Tết, các cao thủ chơi hoa dồn dập khoe toàn "siêu phẩm": Tuyết mai vẫn chưa hết hot, thược dược phủ sóng mọi mặt trận

15:29:38 25/01/2022
Tết này chơi hoa gì có lẽ là câu hỏi khiến nhiều gia chủ đau đầu trong thời điểm này. Vậy thì mời các bác lao vào học hỏi ngay member của yêu bếp nghiện nhà để xem dân tình khoe siêu phẩm hoa Tết năm nay nhé

5 điều phải làm trước khi về quê ăn Tết, quên 1 thứ thôi cũng dễ để lại hậu quả khó lường

15:18:44 25/01/2022
Chỉ còn ít lâu là đến Tết Nguyên đán, vì vậy, có lẽ nhiều người đang rục rịch sắp xếp đồ đạc để trở về đón Tết với gia đình

Nhà ống tuy 2 mà 1 ở Hà Nội, cửa sổ mô phỏng tàu ngầm

13:05:01 25/01/2022
Căn nhà ống được xây dựng dựa trên nhu cầu để ở kết hợp làm việc, trong đó bao gồm cả thiết kế một phòng ngủ giống căn hộ studio phục vụ cho người cao tuổi. 

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!

06:56:40 25/01/2022
Chúng ta đều biết rằng rau củ thì không nên trữ đông, chế biến và ăn luôn sau khi mua vẫn là ngon nhất. Tuy nhiên, lễ Tết hoặc những lúc ngại chẳng muốn đi chợ thì có sẵn đồ trữ đông vẫn cứ là tiện

Thích mê căn nhà cấp 4 với thiết kế "siêu đỉnh", cộng thêm có góc sân vườn cực chill

06:53:21 25/01/2022
Căn nhà cấp 4 với phong cách tối giản, nhẹ nhàng mang đến cho người dùng cảm giác như đang được nghỉ dưỡng tại nhà

6 mẹo nhỏ giúp bạn chọn bưởi Diễn ăn Tết 10 quả thơm ngọt như 10

06:26:13 25/01/2022
Nếu chưa biết chọn bưởi Diễn chuẩn xịn, bà nội trợ Việt hãy nắm chắc mách nước của người chuyên bán bưởi Diễn 13 năm dưới đây để chọn 10 quả như 10 nhé!

Vì sao người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm dù diện tích nhỏ xíu?

22:43:39 24/01/2022
Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia ưa chuộng sạch sẽ, ngăn nắp nhất thế giới. Ví dụ tiêu biểu nhất là những toilet của họ luôn sạch sẽ, thậm chí được bố trí để đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng

Giật mình với 7 lỗi phong thuỷ nhà bếp khiến Táo quân phật ý, dù khấn vái thế nào tiền tài, may mắn cũng không tới

22:37:57 24/01/2022
Trong lúc ông Công ông Táo đi vắng, các gia chủ hãy kiểm tra xem mình có mắc lỗi phong thuỷ nhà bếp nào không

Dọn bàn thờ Tết: Nên làm trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo để bề trên hài lòng, gia đình yên ấm?

15:46:15 24/01/2022
Hẳn nhiều gia chủ vẫn băn khoăn chưa biết nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo quay về

Tập ngay 7 thói quen này để những tình huống khẩn cấp trở nên dễ dàng, số 5 đặc biệt hữu ích với hội cận thị

14:43:55 24/01/2022
Chỉ cần hình thành được thói quen tốt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và cũng an toàn hơn trước các tình huống khẩn cấp

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Mua thịt bò khô nhâm nhi ngày Tết nếu nhận thấy có các dấu hiệu sau chứng tỏ đã thấm đẫm hương liệu, nguy cơ làm giả từ thịt lợn bệnh, phổi bò cực cao

13:45:33 24/01/2022
Nhu cầu cao dịp Tết, không thiếu các gian thương vẫn làm giả thịt bò khô từ các loại thịt như thịt lợn sề, thịt lợn bệnh bị chết. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể căn cứ vào 6 dấu hiệu dưới đây

Cách đặt bàn làm việc giúp người tuổi Dần thăng tiến và 'tiền vào như nước'

12:17:26 24/01/2022
Bên cạnh chuyên môn, vị trí và hướng đặt bàn làm việc là hai yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho gia chủ có được thành công trong công việc. 

Có thể bạn quan tâm

Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

Học hành

07:18:37 27/01/2022
Năm 2022, Trường Marie Curie sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường. Hơn 6000 thầy trò chúng con ao ước được đón Thầy nhưng không được nữa rồi. Thầy ơi!

TWICE và IVE nổi tiếng vì hát encore tệ, nhưng chưa là gì so với phần kết màn "thảm họa" của nhóm nữ mới về HYBE!

Nhạc quốc tế

07:18:31 27/01/2022
Cư dân mạng Hàn Quốc tỏ ra vô cùng thất vọng với màn encore của fromis_9 - nhóm nữ được HYBE thu nhận cách đây không lâu

Hy Lạp sẽ trở thành trung tâm khí đốt tại Đông Nam Âu

Thế giới

07:17:57 27/01/2022
Hy Lạp sẽ bổ sung thêm hai bến cảng LNG để lưu trữ và khí hóa, do đó họ có thể tăng cường an ninh nguồn cung khí đốt cho quốc gia mình và có được vai trò lớn trong việc vận chuyển khí đốt cho châu Âu và Balkan bằng cách tận dụng tối đa ...

Cách làm mứt mãng cầu muối ớt dẻo dai chua cay mặn ngọt, đủ đầy vị Tết

Ẩm thực

07:16:35 27/01/2022
Mứt mãng cầu là loại mứt truyền thống siêu thơm ngon, hấp dẫn mà mọi người đều muốn thưởng thức vào những ngày lễ Tết

Cô bé “khóc hết nước mắt” vì giáo viên 20 năm trước nay là hot girl xinh xắn, nhưng lấn sân ca hát - diễn viên đều flop?

Nhạc việt

07:14:39 27/01/2022
Cô bé diễn viên nhí ngày nào nay đã trở thành hot girl sở hữu gương mặt xinh xắn và tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật

Giá vàng hôm nay 27/1: Tín hiệu mới từ Mỹ, vàng tăng mạnh

Đời sống

07:07:41 27/01/2022
Giá vàng hôm nay 27/1 trên thị trường quốc tế tăng mạnh trước thời điểm nước Mỹ phát đi tín hiệu quan trọng về chính sách tiền tệ

Con dâu tập đoàn may mặc lớn phía Bắc từng cắt tóc ngắn đẹp như minh tinh Hồng Kông

Netizen

07:07:26 27/01/2022
Salim là cái tên không hề xa lạ đối với công chúng. Cô là một trong những hot girl Hà Thành đình đám, cùng thời với Quỳnh Anh Shyn, Mẫn Tiên, An Japan, Chi Pu…

Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này

Sao âu mỹ

07:00:46 27/01/2022
David Beckham đã khiến dân mạng được phen xôn xao bàn tán khi hé lộ về tình yêu đầu đời của ái nữ ngậm thìa vàng Harper, nhưng hình như thái độ của nam danh thủ có vẻ hơi là lạ?

Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?

Sao việt

06:56:58 27/01/2022
​Động thái cực gắt của Đoàn Di Băng khi bị so sánh đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội

Sức hút của đả nữ hàng đầu châu Á

Sao châu á

06:53:31 27/01/2022
Minh tinh Dương Tử Quỳnh tiếp tục duy trì sức hút với hai dự án quan trọng là Avatar 2 và Everything Everywhere All at Once

Chery là hãng xuất khẩu ô tô lớn nhất Trung Quốc 19 năm liên tiếp

Ôtô

06:38:23 27/01/2022
Năm 2021, Chery bán được tổng cộng 961.000 xe, trong đó gần 270.000 xe được xuất khẩu, tăng 31,7% so với năm 2020

Bugatti Chiron Super Sport 300+ phiên bản giới hạn chính thức bán

Siêu xe

06:33:26 27/01/2022
Mẫu Chiron Super Sport sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 30 chiếc và đại lý H.R. Own Bugatti London (Anh Quốc) vừa chính thức phân phối 3 chiếc trong số đó