Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

Trong bối cảnh dịch bệnh , dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức . Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác , kỹ năng tự học của mình.

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò - Hình 1

Học sinh Trường THCS Thái Văn Lung, TP Thủ Đức, TPHCM học tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19. Ảnh minh họa: P.Nga

Nâng cao tính tự giác

Cô Nguyễn Thu Trang – GV Trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức, TPHCM) chia sẻ: Trong thời gian tạm ngừng đến trường, Trường Đào Sơn Tây triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh qua ứng dụng K12Online. Học sinh học các môn (trừ Thể dục sẽ học tập trung khi đi học trở lại). Thống kê sau một tuần, tỷ lệ học sinh tham gia khoảng 95%. Điều này cho thấy, các em có ý thức trong việc học tập để tiếp thu kiến thức khi tạm nghỉ học phòng dịch.

Theo cô Trang, ngoài những tiết dạy học trực tuyến , giáo viên cũng hướng dẫn thêm cách tìm hiểu tài liệu, bài học tham khảo, kênh học trực tuyến uy tín để học sinh tranh thủ thời gian ở nhà nâng cao kiến thức. Những bài giảng online của thầy cô đưa lên mạng được trình bày hấp dẫn với hình ảnh minh họa sinh động cũng tạo hứng thú trong học tập cho học trò.

Học trực tuyến là thách thức với học sinh nhưng cũng là cơ hội để các em bồi đắp kỹ năng tự học . Theo đó, không cần phải nhắc nhở hay thúc ép, học trò sẽ biết cách sắp xếp thời gian học tập, làm bài, tìm kiếm tài liệu, trao đổi với thầy cô, bạn bè để hoàn thành tốt nhất quá trình học tập tại nhà.

Thạc sĩ Lê Hồng Anh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (Quận 8, TPHCM) cho biết: Học tập trực tuyến là giải pháp thích hợp để học sinh tiếp thu kiến thức . Tuy nhiên, hiệu quả của quá trình này bị hạn chế bởi thời gian và không gian tương tác, công nghệ và điều kiện của mỗi gia đình.

Điều này đòi hỏi học sinh phải có ý thức tự học và chủ động. Kỹ năng tự học của học sinh bắt đầu từ phương pháp giáo dục của mỗi nhà trường. Kỹ năng tự học không phải là đòi hỏi nhất thời trong thời gian dịch bệnh nhưng đây chính là thời điểm để phát huy năng lực cá thể ở mỗi học sinh trong rèn luyện kỹ năng về quản lý thời gian, tư duy sắp xếp khoa học. Học sinh tự kiểm tra lại lượng kiến thức mà các em được trang bị.

Học trực tuyến, thầy cô đang trao cho học sinh công cụ, kiến thức, kỹ năng để các em được tư duy bằng chính kinh nghiệm và trải nghiệm của mình. Thầy cô “giao việc” và trò làm việc. Thầy cô là người hướng dẫn để trò tự học, tìm kiếm kết quả, thúc đẩy sự chủ động, linh hoạt trong học tập cho trò. “Phương pháp này không chỉ giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy độc lập, mà còn tạo thói quen chủ động tìm kiếm tri thức từ những trải nghiệm và thích ứng với cuộc sống”, Thạc sĩ Lê Hồng Anh cho hay.

Trò chủ động, hứng thú học

Theo thầy Trần Minh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Đào Duy Anh (Quận 6, TPHCM), để việc học online hiệu quả, học sinh phải có ý thức tự giác cao, tham gia học đúng giờ, ghi chép, làm bài đầy đủ. Vì vậy, học online cũng giúp các em có thêm nhiều kĩ năng tốt cho bản thân như ý thức tự giác, kĩ năng sử dụng các phần mềm, thao tác máy tính, các công cụ tìm tài liệu, phần mềm làm bài tập, trình chiếu…

“Diễn biến của dịch bệnh chưa thể nói trước được điều gì, vì vậy các em học sinh là những công dân toàn cầu 4.0 cần tập thích nghi trước những khó khăn chung để vượt qua và học tập tốt. Không nản lòng trước khó khăn, tinh thần cầu tiến, ham học và ý thức chung vì cộng đồng là những kỹ năng quan trọng”, thầy Minh nói.

Thầy Phạm Lê Thanh – GV dạy Hóa học ở một trường tư thục tại quận Tân Phú cho hay: Ngoài bài giảng, tôi còn làm thêm video clip về bài học với hình ảnh sinh động cùng thí nghiệm vui để giúp học trò nắm chắc kiến thức bộ môn. Theo đó, học trò rất thích thú, gọi điện trao đổi với thầy, hỏi kĩ về bài giảng và chủ động tìm kiếm để “giải mã” các kiến thức, bài tập thầy giao. Theo thầy Thanh, học trò đã dần đi vào nền nếp và rèn luyện được năng lực tự học – một năng lực của thời đại số và thích ứng tốt nhất với dịch bệnh Covid-19, tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học.

Bên cạnh những đánh giá của các thầy cô giáo, nhiều phụ huynh cũng nhận xét, qua dạy học trực tuyến ở học kỳ II năm học 2019 – 2020 và thời gian gần đây, ý thức tự giác, kỹ năng tự học của các con được nâng cao. Chị Triệu Tuyết, có con học tại Trường THCS Thái Văn Lung (TP Thủ Đức) cho hay: Nếu như trước đây, ba mẹ phải thường xuyên nhắc nhở, hỏi han con về bài tập, chuẩn bị bài mới cho ngày học hôm sau, nay ba mẹ đi làm, con vẫn tự giác học trực tuyến với cô và các bạn. Những bài học, bài tập cô giao con đều hoàn thành và có thời gian để đọc thêm sách mà con yêu thích. Thời gian rảnh, con còn biết phụ ba mẹ trông em, hướng dẫn em học.

Ý thức học tập của con tốt hơn. Với sự hướng dẫn của thầy cô, con đã chủ động tìm tòi các tài liệu, ghi chép, mở rộng thêm kiến thức cho bản thân. Đó là những điều mà chúng tôi rất mong đợi. – Chị Triệu Tuyết

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại.

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại - Hình 1

Ảnh minh họa/internet

Theo văn bản hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục và công tác phòng chống Covid-19, dịch bệnh mùa Đông Xuân khi học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học bình thường từ 1/3.

Tạm thời chưa thực hiện các hoạt động tập trung toàn trường, tập trung toàn khối, nhiều lớp, các hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường. Thực hiện đúng phương châm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, giữ ổn định kế hoạch năm học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 .

Đối với địa phương, cơ sở giáo dục xét thấy công tác phòng, chống dịch bệnh chưa thực sự an toàn, trưởng phòng GD&ĐT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện, thành phố chịu trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Chủ tịch UBND huyện, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT tham mưu, đề xuất với giám đốc sở GD&ĐT về phương án chia ca/buổi học; đảm bảo giãn cách. Cùng với đó, thực hiện ăn bán trú (nếu có) bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh nhưng phải phù hợp, thống nhất với các địa phương trong tỉnh và các tinh, thành phố trong khu vực.

Các cơ sở giáo dục phổ thông chủ động rà soát nội dung học sinh học trực tuyến và các hình thức dạy học khác trong thời gian học sinh lạm dừng đến trường trước và sau Tết Nguyên đán. Từ đó, kiểm tra, đánh giá, công nhận kết quả học tập và kịp thời bố trí kế hoạch dạy học bổ sung phù hợp với từng đối tượng học sinh. Cần có giải pháp quan tâm, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ít hoặc không tiếp cận với hình thức dạy học trực tuyến.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục kịp thời rút kinh nghiệm việc dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác trong thời gian học sinh tạm thời dừng đến trường. Tiếp tục thực hiện việc chuẩn bị nguồn học liệu, kế hoạch và phương án dạy học trực tuyến. Kết hợp dạy học trực tuyến với dạy học trực tiếp và các hình thức dạy học phù hợp khác trong trường hợp học sinh phải tạm thời dừng đến trường khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường học, Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện công văn số 129/SGDDT-GDTrH ngày 20/2/2021 và các quy định, hướng dẫn khác của ngành Y tế, ngành Giáo dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
Bắc Giang: Khoanh vùng phạm vi kiến thức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
19:54:15 15/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021
Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga
14:06:01 16/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
SỐC: 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng theo kết quả xét nghiệm ADN, Trương Hằng giở thủ đoạn lợi dụng trẻ nhỏ?
11:22:27 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Gặp sự cố ngay giữa sự kiện lớn, Triệu Lệ Dĩnh biến đây trở thành khoảnh khắc kinh điển khoe visual đỉnh cao
09:36:46 17/04/2021
"Đào" lại clip cũ cho thấy dàn sao Running Man biết con người của Seo Ye Ji: Jessi thái độ ra mặt, Song Ji Hyo cũng phải méo xệch
09:49:30 17/04/2021
Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!
12:33:40 17/04/2021
Đến thăm nhà vợ cũ của chồng, tôi bàng hoàng, run rẩy đi về
11:29:42 17/04/2021
Hành động đáng phục của người chồng sau thời gian dài chán nản vì tối nào bên nhà cô hàng xóm cũng thơm nức trong khi bếp nhà mình lạnh tanh
09:35:42 17/04/2021
Chồng Việt Hương nén nỗi đau thổi kèn lần cuối tặng mẹ ở đám tang
10:14:01 17/04/2021
Lâm Phong từng bị ngăn cấm hẹn hò với Trương Hinh Nguyệt
10:01:22 17/04/2021

Tin mới nhất

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

14:25:53 17/04/2021
Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT. 

Cùng nhau nói tiếng Anh

14:21:12 17/04/2021
Together English Club (TEC - CLB cùng nhau nói tiếng Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Đây là môi trường rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh lý tưởng cho các bạn trẻ ở TP Cần Thơ.

Khuyên học sinh cân nhắc việc thi vào cấp 3: Nói phải, củ cải cũng nghe!

14:18:57 17/04/2021
Học sinh (HS) học xong lớp 9 có nhiều hướng đi khác nhau, không phải tất cả đều thi và chen chân vào trường THPT công lập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

14:14:39 17/04/2021
Chương trình Đưa trường học đến thí sinh đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Thầy cô "mách" cách ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Sử khi thi vào lớp 10

14:04:56 17/04/2021
Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản và khả năng loại trừ những phương án nhiễu các em dễ mất điểm oan, đặc biệt ở những câu hỏi chọn mốc thời gian và sự kiện.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

13:59:26 17/04/2021
Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Thầy cô "nhặt sạn" sách giáo khoa Ngữ văn 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

13:57:30 17/04/2021
Chọn lựa văn bản đưa vào làm ngữ liệu giảng dạy trong trường học vô cùng khó khăn, đòi hỏi tâm sức của tác giả và thầy cô giáo.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

13:47:54 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Không dạy - học bậc trung học phổ thông theo tín chỉ, đổi mới còn nửa vời

13:45:19 17/04/2021
Nên chăng, Bộ sẽ thí điểm cho học sinh phổ thông ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông học theo tín chỉ giống như sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Tuyển sinh lớp 6: Thông tin mới nhất về các trường “hot” ở Hà Nội

13:39:15 17/04/2021
Một số trường ở Hà Nội đã đưa ra phương án tuyển sinh, chỉ tiêu năm học 2021-2022. 

Dạy học STEM, thầy trò thiết kế mô hình nhà nổi

13:37:51 17/04/2021
Chiều 16/4, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) tổ chức sinh hoạt chuyên đề Dạy học STEM cho tổ bộ môn Toán - Tin.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, ít thí sinh quan tâm đến ngành học Du lịch

13:32:42 17/04/2021
 Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng bởi vậy trong mùa tư vấn tuyển sinh năm nay rất ít thí sinh quan tâm tới những ngành ng...

Học trực tuyến mang lại ''lợi ích kép''

13:29:53 17/04/2021
Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên có nhiều điểm mới.

Vĩnh Phúc lùi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10

13:24:44 17/04/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Chú trọng giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh

13:18:05 17/04/2021
Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Công an tỉnh và Sở GD-ĐT vừa phối hợp tổ chức thành công hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) các trường THPT năm 2021.

2 học sinh tiểu học đảo Bình Ba: Nhặt được 12 triệu đồng trả người đánh mất

11:22:09 17/04/2021
Ngày 19-4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Bình Ba, xã Cam Bình, TP. Cam Ranh sẽ tuyên dương dưới cờ 2 học sinh: Nguyễn Văn Hưng (lớp 2/2) và Trần Minh Hiếu (lớp 3/1) về hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.   

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

11:20:40 17/04/2021
Để kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 diễn an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT phải chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi.

Cơ hội giành học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh giá trị từ FSB

11:14:23 17/04/2021
Viện Quản trị và công nghệ FSB (Trường ĐH FPT) lựa chọn ứng viên xuất sắc cho các suất học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) trị giá tới 60 triệu đồng/suất. 

Artpink – mô hình đào tạo du học nghệ thuật triển vọng

11:10:34 17/04/2021
Học viện Mỹ thuật Artpink tiên phong xây dựng một mô hình đào tạo nghệ thuật và dự bị du học nghệ thuật đầu tiên ở Việt Nam.

Học viện ANND tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập

11:07:01 17/04/2021
Chiều 16/4, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua học tập-rèn luyện tốt của học viên giai đoạn 2019-2021.

Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tại TP.HCM ba năm gần nhất

11:04:00 17/04/2021
Năm 2020, điểm chuẩn chuyên toán của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định đều tăng so với năm 2019 nhưng vẫn thấp hơn năm 2018.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng: Đọc sách sẽ giúp chúng ta sống tử tế hơn, hạnh phúc hơn

10:51:53 17/04/2021
Chiều 16/4, Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức nói chuyện chuyên đề Văn hóa đọc trong thời đại thông tin. Khách mời tham gia nói chuyện là GSTS - Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng. 

Phương pháp GD Ý: Giáo dục sáng tạo - chìa khóa của tương lai

10:49:47 17/04/2021
Từ ngày 16-18/4, tại Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện về Giáo dục sáng tạo với chủ đề Giáo dục nghệ thuật và Hướng tiếp cận Reggio Emilia - Bật nguồn sáng tạo. 

Cô gái từ bỏ giảng đường Phần Lan về Việt Nam vì niềm đam mê với nghề làm bánh và câu hỏi: Thành công liệu có cần tấm bằng đại học?

10:46:50 17/04/2021
Nói về quyết định ngày đó, Trang vẫn tóm gọn lại bằng hai từ: Mạo hiểm. Bủa vây xung quanh cô gái nhỏ này là sự phản đối không ngớt từ gia đình, niềm hoang mang không biết quyết định bồng bột sẽ dẫn mình tới đâu. Năm 20 tuổi ấy, hành tr...

Gần 1.300 học sinh thị xã Hồng Lĩnh tham gia ngày hội đọc sách

10:43:49 17/04/2021
Ngày hội đọc sách năm 2021 do Trường THCS Nam Hồng và THCS Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tổ chức thu hút sự tham gia của gần 1.300 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Dạy thực nghiệm Sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 chương trình GDPT mới

09:53:02 17/04/2021
Từ ngày 16-4 đến 20-4, Công ty VEPIC phối hợp với các đơn vị liên kết xuất bản triển khai thực nghiệm SGK các lớp 3, 7, 10 bộ Cánh Diều trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tăng cường phụ đạo tại Tiền Giang: “Chống trượt” cho học sinh lớp 12

09:51:31 17/04/2021
Giúp học sinh học lực trung bình, yếu vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các trường học ở tỉnh Tiền Giang đã tổ chức phụ đạo chống trượt; giúp các em tự tin trước kỳ thi.  

Trao tặng hơn 3.500 cuốn sách cho học sinh vùng khó Gia Lai

09:49:06 17/04/2021
Ngày 16/4, Tủ sách Đinh Hữu Dư đã được trao tặng cho 4 điểm trường Tiểu học khó khăn trên địa bàn huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai). 

Có thể bạn quan tâm

Chiếc ô tô 'fake' trông như đồ chơi này lại đang là hàng hot để thử nghiệm công nghệ lái thông minh

Ôtô

14:31:06 17/04/2021
Cỗ máy 90% làm từ… xốp hứa hẹn sẽ còn được sử dụng thử nghiệm va chạm rộng rãi hơn nữa.

Karik "tổn thương sâu sắc" khi bị cà khịa "mặt anh nhiều mụn", sốc toàn tập vì bị fan hỏi câu nhạy cảm

Sao việt

14:30:26 17/04/2021
Karik hẳn là sẽ nhớ mãi không quên pha đối thoại đi vào lòng người với bạn fan này luôn nhé.

SLNA vs HL Hà Tĩnh: Gặp nhau… buồn tênh!

Bóng đá việt nam

14:28:02 17/04/2021
Cuối tuần này, có hai cuộc so kè khiến giới chuyên môn và người hâm mộ chờ đợi.

Công nhân Việt bị truy tố trong tai nạn tàu Đài Loan

Thế giới

14:23:53 17/04/2021
Một lao động nhập cư trái phép người Việt bị truy tố tội cẩu thả gây chết người trong tai nạn tàu khiến 49 người chết ở Đài Loan.

Cậu trò nghèo “thịt” con lợn nhựa

Netizen

14:23:18 17/04/2021
Nhà nghèo, mồ côi bố, cậu học trò lớp 5 Trần Phùng Thiện ôm theo con lợn nhựa ủng hộ toàn bộ số tiền mừng tuổi để xóm làm đường nông thôn mới. 

Lộ ảnh kém sắc của vợ cầu thủ Duy Mạnh khi ở nhà, chị gái ruột cũng bị 'dìm' chung khung hình

Bên lề sân cỏ

14:16:36 17/04/2021
So sánh hình ảnh khi ở nhà và lúc lên đồ của chị em Quỳnh Anh, nhiều người sốc vì quá khác biệt.

Bữa tối xong trong chớp mắt chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa bát đĩa nhất định phải ghim ngay cách làm!

Ẩm thực

14:13:47 17/04/2021
Nồi cơm điện thì đương nhiên là để nấu cơm rồi, nhưng nấu ra sao mới là điều quan trọng.

Quách Ngọc Tuyên: "Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ, chơi xấu anh em"

Phỏng vấn sao

14:12:10 17/04/2021
Trấn Thành chơi rất đẹp. Ai giỏi, ai hay là Thành khen. Anh em ai được là Thành chúc mừng chứ không ganh ghét, chơi xấu, nói xấu, Quách Ngọc Tuyên cho biết.

Những điều cần ghi nhớ trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Tình yêu

14:09:56 17/04/2021
Hôn nhân là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi con người.

10 đôi giày Air Jordan đắt nhất trên thị trường

Thời trang

14:03:11 17/04/2021
Ngoài biểu tượng thời trang, Air Jordan đã phát triển thành một trong những mẫu giày thể thao đắt đỏ và bán chạy nhất.

Honda CT125 độ hoang dã

Xe máy

14:02:06 17/04/2021
Mẫu xe số 125 phân khối thay đổi ngoại hình, với cảm hứng từ bộ phim hành động của Mỹ Mad Max.

Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh

Nhạc việt

13:52:47 17/04/2021
Đêm nhạc của Tuấn Hưng tại Hà Nội mới đây đã thu hút rất nhiều khán giả trẻ và trong đó còn có sự xuất hiện của nam ca sĩ Hoa Vinh.

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo

Đời sống

13:50:42 17/04/2021
Tiền hỗ trợ hộ nghèo, tiền thưởng Cháu ngoan Bác Hồ... của các em học sinh bị Tiểu học và Trung học cơ sở Xy (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị bòn rút, chậm chi trả

Bạn trai bị tàn phế sau vụ tai nạn nhưng tôi vẫn kiên quyết lấy, để rồi về sống với nhau được một tháng, tôi "sốc toàn tập"

Tâm sự

13:47:31 17/04/2021
Cãi lời bố mẹ, tôi quyết tâm cưới bạn trai tàn phế làm chồng. Để rồi bây giờ tôi bị anh tra tấn tinh thần đến mức khủng hoảng.