Dạy học tín chỉ tiến bộ nhưng áp dụng ở bậc phổ thông tại Việt Nam thì không dễ

Dạy học theo tín chỉ chính là xu thế đào tạo của thế giới . Song để triển khai cho bậc trung học phổ thông cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau.

Dạy học theo tín chỉ đã không còn là hình thức xa lạ đối với sinh viên đại học, cao đẳng . Đặc biệt, phương thức này đã cho thấy những hiệu quả tích cực đối với người học và cả quá trình đào tạo của các cơ sở giáo dục.

Hiện nay, có nhiều ý kiến cho rằng nên triển khai dạy học tín chỉ với học sinh bậc trung học phổ thông . Bởi lẽ, phương thức này giúp tạo sự chủ động học tập cho học sinh , tạo điều kiện cho học sinh có khả năng học vượt và kết thúc sớm chương trình.

Bên cạnh đó, tính công bằng và cạnh tranh lành mạnh trong môi trường giáo dục cũng có thể được phát huy hiệu quả.

Xoay quanh vấn đề này, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với thầy giáo Ngô Thành Nam , chuyên gia giáo dục, cố vấn hỗ trợ học tập của Microsoft.

Dạy học tín chỉ tiến bộ nhưng áp dụng ở bậc phổ thông tại Việt Nam thì không dễ - Hình 1

Thầy Ngô Thành Nam cho rằng, dạy học theo tín chỉ có nhiều điểm tiến bộ, tích cực nhưng để áp dụng cần đảm bảo những yêu cầu khác nhau (Ảnh: NVCC)

Thầy Ngô Thành Nam cho biết, đào tạo theo tín chỉ quá trình dạy học lấy người học làm trung tâm , người học được lựa chọn môn học , thời gian học và cả giáo viên giảng dạy.

Nếu triển khai tốt, hình thức đào tạo này còn giúp người học được lựa chọn lộ trình học tập phù hợp cho mình.

Đối với những học sinh năng lực tốt và có nhu cầu học tập nhanh, các em hoàn toàn chủ động được kế hoạch học tập của mình để đẩy nhanh tiến độ, kết thúc sớm chương trình.

Còn với những học sinh năng lực và khả năng tiếp thu chậm hơn thì nhu cầu của các bạn là cần thêm thời gian học tập. Như vậy, học theo tín chỉ có thể đáp ứng nhu cầu, năng lực học tập của cá nhân mỗi học sinh.

Cũng theo thầy Nam, học theo tín chỉ là xu thế phát triển giáo dục trên thế giới và đã được áp dụng cho học sinh trung học ở một số quốc gia.

Thầy Nam nêu ví dụ: “Các học sinh trung học Mỹ đã được làm quen với việc tự do chọn lựa những môn học không bắt buộc song song với các môn bắt buộc. Các môn học bắt buộc phổ biến là Văn học, Toán học, Khoa học, Vật lý…

Trong khi đó, các môn không bắt buộc sẽ cho phép học sinh được linh động chọn lớp, chọn giờ, chọn giáo viên sao cho phù hợp với sở thích và định hướng phát triển sau này, cụ thể là các môn học như Thể dục, Ngoại ngữ, Tin học, hay Nghệ thuật”.

Rõ ràng đây là một xu hướng tiến bộ và mở ra nhiều cơ hội học tập cũng như có khả năng tạo ra hiệu quả học tập cao. Tuy nhiên, học sinh phổ thông tại Việt Nam đã quen với dạy học theo niên chế. Chính vì vậy, hình thức đào tạo theo tín chỉ hoàn toàn mới lạ với các em.

Theo thầy Ngô Thành Nam, để áp dụng dạy học tín chỉ cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, năng lực vận hành của các cơ sở giáo dục.

“Ngoài ra, khả năng nhận thức của học sinh trong việc học theo tín chỉ cũng là một vấn đề cần quan tâm. Bởi lẽ, chỉ khi nào học sinh hiểu và nhận thức đúng thì phương thức này mới phát huy hiệu quả.

Chúng ta phải tính đến sự chủ động, tự giác trong học tập của học sinh, liệu các em đã biết lên kế hoạch học tập cho mình?

Các em sẽ lựa chọn theo nhu cầu, năng lực hay lựa chọn theo phong trào,… Nếu thiếu định hướng và chỉ lựa chọn theo phong trào, các em sẽ không biết cái gì thật sự cần cho mình, từ đó không thể vạch ra lộ trình học tập phù hợp.

Chính vì vậy, cần có sự chuẩn bị thật kỹ, cân nhắc yếu tố được, mất khi áp dụng hình thức này”, thầy Nam nhấn mạnh.

Theo quan điểm thầy Nam, việc áp dụng dạy học tín chỉ với học sinh trung học cơ sở vẫn còn khá sớm. Bởi lẽ, ở lứa tuổi này, các em vẫn chưa có đủ sự chủ động, ít học sinh có khả năng xác định được kế hoạch học tập cho bản thân.

Để chuẩn bị cho hình thức học theo tín chỉ thì cần có sự chuẩn bị chu đáo, lâu dài từ nhiều phía, tránh mắc phải những vướng mắc, rối loạn từ nhà trường cũng như học sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

Thầy Ngô Thành Nam nêu ra ba yêu cầu cần thiết để triển khai hoạt động dạy học tín chỉ.

Thứ nhất, đối với các trường học, các cơ sở giáo dục, cần có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình đào tạo.

Khi áp dụng hình thức này, có thể nhà trường sẽ cần nhiều phòng học hơn, giáo viên sẽ phải tăng số tiết dạy để đáp ứng theo các nhu cầu khác nhau của học sinh.

Việc chuẩn bị đủ số lượng, phân công giáo viên phù hợp với thời khóa biểu theo đăng ký tín chỉ của học sinh cũng là việc cần quan tâm.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần xét tới yếu tố liên thông và đồng bộ giữa các trường trên địa bàn. Tùy vào điều kiện của mỗi trường học để quyết định việc áp dụng 100% hình thức tín chỉ hay tồn tại song song hai hình thức: theo tín chỉ (dành cho học sinh có nhu cầu) hoặc theo niên chế như hiện tại.

Chương trình giảng dạy khi chuyển qua tín chỉ có thể phải cấu trúc lại nội dung để đồng bộ, liên tục vì các môn học ở phổ thông có liên quan đến nhau chứ không độc lập như ở bậc đại học.

Thứ hai là yêu cầu về sự đổi mới của người thầy. Dạy học theo tín chỉ đòi hỏi sự thay đổi trong nhận thức của cả thầy và trò, và vai trò của người thầy là quan trọng nhất.

Giáo viên cần sử dụng linh hoạt các phương pháp, kỹ thuật, hình thức dạy học phù hợp với từng nội dung cần truyền đạt cho học sinh. Thầy cô cũng cần chú ý các yêu cầu, nên nâng dần tính tự học, tự nghiên cứu của học sinh, đáp ứng được các yêu cầu dành cho hình thức học tập theo tín chỉ.

Thứ ba là yêu cầu đặt ra đối với học sinh. Các em cần xác định được nhu cầu và lộ trình phát triển của bản thân khi học theo hình thức tín chỉ để đạt được mục đích học tập. Ý thức tự học, tự nghiên cứu và kỹ năng sắp xếp thời gian khoa học cũng là yếu tố quan trọng khi học sinh tham gia vào hình thức đào tạo này.

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số

Sáng 15-1, Đài PT-TH Đồng Nai phối hợp với Sở GD-ĐT, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng Lê Đình Nhơn năm 2020.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Tấn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện gia đình đồng chí Lê Đình Nhơn, cùng một số Sở, ngành của tỉnh.

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số - Hình 1

Ông Phạm Tấn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao học bổng cho học sinh

Tại buổi lễ, có 85 học sinh THPT và 4 sinh viên trường cao đẳng, đại học là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng với tổng số tiền hơn 360 triệu đồng. Năm nay, trị giá mỗi suất học bổng được tăng gấp đôi so với trước. Theo đó, suất học bổng dành cho học sinh THPT là 4 triệu đồng, cho sinh viên là 6 triệu đồng.

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số - Hình 2

Ông Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao học bổng cho học sinh

Từ ý tưởng của đồng chí Lê Đình Nhơn, nguyên Phó bí thư thường trực Khu ủy miền Ðông Nam bộ, năm 2012, gia đình đồng chí đã tặng Đài Phát thanh - truyền hình Đồng Nai 1 tỷ đồng để xây dựng quỹ học bổng này.

Sau 9 năm, đến nay có gần 1.000 học sinh, sinh viên đã được nhận học bổng với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Hàng trăm học sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học và có việc làm đúng ngành nghề đào tạo.

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số - Hình 3

Đại diện gia đình đồng chí Lê Đình Nhơn trao học bổng cho học sinh

Hiện nay, số tiền gốc 1 tỷ đồng vẫn được bảo tồn theo hình thức gửi ngân hàng để lấy tiền lãi trao học bổng cho những đợt tiếp theo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”
19:37:10 11/05/2021
Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?
17:14:12 11/05/2021
Đà Nẵng thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có bé gái 1 tuổi
15:58:23 11/05/2021
Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Phi Thanh Vân: Nathan Lee biết hết chuyện của tôi
15:26:25 11/05/2021
Vừa thấy cô thư kí mới của sếp, tôi tái mặt hoảng sợ vì những chuyện xảy ra cách đây 8 năm
15:56:38 11/05/2021

Tin mới nhất

Thi vào lớp 10: Phụ huynh Hà Nội đồng loạt kiến nghị bỏ môn thứ 4

20:52:24 11/05/2021
Lo lắng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, nhiều phụ huynh đã bày tỏ hy vọng Hà Nội sẽ bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi năm nay.

Học sinh mong muốn giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:50:10 11/05/2021
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất - thi Tốt nghiệp THPT (Trung học phổ thông).

Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai

20:27:48 11/05/2021
Khi một số học sinh vào phản ứng về việc Hải Lâm sai ở một câu hỏi dễ, anh chàng không ngại đáp trả lại. Sau một hồi lời qua tiếng lại với cộng đồng mạng, chàng trai Hà Nội còn sử dụng câu từ khó nghe để thể hiện sự phẫn nộ của mình với...

Thi và tuyển sinh 2021: Thích ứng với tình hình dịch

20:17:54 11/05/2021
 Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay lúc mà các kỳ thi, tuyển sinh quan trọng nhất sắp diễn ra khiến phụ huynh và học sinh lo lắng. Chưa kể, năm học này, học sinh phải học trực tuyến đến 2-3 đợt, nhiều khoảng trống kiến thức chưa kịp củng...

Nhiều địa phương đồng loạt lên phương án hoãn thi lớp 10

20:16:02 11/05/2021
 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương chủ động lên kế hoạch hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn

20:13:05 11/05/2021
Mã Lê Phi Yến, lớp 7 Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ), chia sẻ sáng nay em và các bạn đến trường thi môn toán và ngoại ngữ. Kế hoạch thi bất ngờ nhưng Yến và các bạn của mình làm bài ổn.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Bỏ cách dạy và học chỉ để thi

20:10:57 11/05/2021
Học phải chất là học những gì tinh túy, quý giá thiết thực cho cuộc sống, học như bạn phải dùng nó đến suốt đời.

Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

20:07:37 11/05/2021
Tối 10-5, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14-5.

Thanh Hóa chốt 3 phương án thi tuyển lớp 10 do ảnh hưởng COVID-19

20:05:22 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Nhiều trường tiểu học dạy trực tuyến để hoàn thành chương trình

20:03:12 11/05/2021
Ngày 10-5, nhiều trường tiểu học ở TP.HCM tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 sau khi tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

Sư thầy với lớp luyện thi THPT miễn phí

19:58:49 11/05/2021
Thông qua kênh Facebook và YouTube, vị sư thầy trẻ tuổi Minh Giải ở chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã giúp hàng trăm bạn trẻ luyện thi THPT môn ngữ văn miễn phí.

Để con lớn lên cùng sách

19:03:24 11/05/2021
Trẻ em ở độ tuổi mầm non đến tiểu học là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ, đặt nền móng cho sự hình thành nhân cách con người.

Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh: Dạng bài viết lại câu - câu bị động

19:03:20 11/05/2021
Đây là dạng bài phổ biến trong đề thi vào 10 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Do đó, thí sinh cần nắm vững 2 bước để làm được dạng bài này.

Nữ giảng viên khuyết tật trở thành "thủ lĩnh" của sinh viên đất Cảng

18:19:16 11/05/2021
Sống với cơ thể khiếm khuyết, nhưng với đôi bàn tay, trí óc và trái tim nhân hậu, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - nữ giảng viên tiếng Anh trường Đại học Quản lý và Công nghệ khiến sinh viên nể phục.

10X chinh phục học bổng 7 trường Đại học Mỹ và quyết định gây bất ngờ

17:05:37 11/05/2021
Mới 18 tuổi, Hoàng Long có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Long nhận được học bổng hoặc thư mời của 11 trường Đại học tại Mỹ sau khi trải qua những vòng phỏng vấn khắt khe cùng bài luận xuất sắc.

Giải pháp du học Mỹ an toàn, tiết kiệm và dễ dàng

17:05:34 11/05/2021
Năm 2021, các thị trường du học lớn trên thế giới đã có kế hoạch chuẩn bị cho đợt sinh viên quốc tế trở lại nhập học. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch vẫn khá phức tạp, các bậc phụ huynh học sinh đang cân nhắc kỹ hơn những phương án cho ...

"Lấp ló" gian lận thi trực tuyến: Trả gia sư 300 - 500 nghìn đồng/môn thi

16:34:04 11/05/2021
Do dịch Covid-19 phức tạp, việc học và thi của học sinh ở một số địa phương chuyển sang trực tuyến. Tuy nhiên, thi trực tuyến đã nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó lấp ló sự gian lận.

Sinh viên học trực tuyến thời Covid-19: "Cái khó ló cái khôn"

16:27:26 11/05/2021
 Dịch Covid-19 phức tạp, một lần nữa quay trở lại giảng đường online, nhiều sinh viên cảm thấy thoải mái nhưng một số khác lại thấy bất tiện vì một vài vấn đề nảy sinh.

Bài luận về nông nghiệp, học trò xứ Thanh nhận học bổng 6,8 tỷ đồng của Mỹ

16:24:32 11/05/2021
Với thành tích học tập đáng nể và bài luận xuất sắc về tiềm năng ngành nông nghiệp Việt Nam, Ninh Hải Nam đã chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá 6,8 tỷ đồng của Colorado College (Mỹ).

Cô gái tự học tiếng Anh giành ba học bổng toàn phần

16:22:31 11/05/2021
Từ nữ sinh trường làng, không biết IELTS, SAT là gì, Thắm tự học tiếng Anh, đạt tới 8.0 IELTS, giành học bổng toàn phần hai đại học Mỹ và trường VinUni.

Cách làm dạng bài hội thoại thi tốt nghiệp THPT

15:15:37 11/05/2021
Với dạng bài hội thoại, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, gợi ý nên đặt mình vào ngữ cảnh, chọn câu nói lịch sự hơn.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào 10 công lập ở Hà Nội

15:14:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, phân tích cấu trúc đề thi, giúp học sinh luyện các dạng bám sát cấu trúc đề.

Trẻ hưởng lợi gì từ chương trình Cambridge tại VAS?

15:10:57 11/05/2021
Học sinh theo chương trình Cambridge tại VAS sẽ có tới 80% thời lượng học bằng tiếng Anh và học thêm một ngoại ngữ là tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật.

Ba chiến lược giành điểm cao bài thi Toán vào lớp 10

15:09:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, giáo viên Toán, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, hướng dẫn cách làm bài thi Toán vào 10.

Kỹ năng làm bài đọc hiểu tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

15:05:35 11/05/2021
Ở dạng chọn câu trả lời đúng, cô Trần Hồng Hạnh, trường THPT Phan Đình Phùng, khuyên làm những câu hỏi có nội dung cụ thể để đoán nội dung chính trước.

Vì sao học qua trải nghiệm thu hút học sinh THPT FPT Cần Thơ

15:02:58 11/05/2021
Học sinh THPT Cần Thơ cùng xem phim, hóa thân thành nhân vật, tổ chức sự kiện, trò chơi… để tiết học trở nên sinh động, gần gũi, thêm tiếng cười.

9X Việt trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc

14:55:55 11/05/2021
Để trở thành chuyên viên tư vấn dự án của tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Allianz Group (Đức), Nguyễn Tuấn Anh đã trải qua 80 lần gửi đơn xin việc trong hơn 3 năm.

Hà Nội có 1 trường cấp 3: Năm nào học sinh cũng "chọi sứt đầu mẻ trán" mới trúng tuyển, chất lượng dạy thì đỉnh của chóp

11:52:35 11/05/2021
Được biết đây là một trong những ngôi trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất Việt Nam. Năm 2018, tỷ lệ trúng tuyển là 1/10.

Cho phép thí sinh sử dụng chứng chỉ HSK để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong thi tốt nghiệp THPT 2021

11:30:46 11/05/2021
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ vừa có hướng dẫn bổ sung thực hiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngành Giáo dục Ninh Bình tích cực thực hiện 'mục tiêu kép'

11:29:30 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đang triển khai nhiều giải pháp vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2020-2021, đảm bảo chất c...

Có thể bạn quan tâm

Ông Tất Thành Cang được đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm

Pháp luật

21:02:36 11/05/2021
Cơ quan điều tra xác định cựu phó bí thư Tất Thành Cang gây thiệt hại hơn 184 tỷ, trong tổng số hơn 1.100 tỷ đồng, khi Sadeco bán 9 triệu cổ phần cho Nguyễn Kim.

Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh

Sao việt

21:01:49 11/05/2021
Đoạn clip Kim Lý nói về con bằng thái độ vô cùng say mê khiến người hâm mộ càng khẳng định, đây quả thực là người cha mê con nhất thế giới.

Phan Văn Đức trấn an người hâm mộ về tương lai tại SLNA

Bóng đá việt nam

21:00:33 11/05/2021
Ngôi sao sáng giá nhất của Sông Lam Nghệ An là tiền vệ Phan Văn Đức cho biết, hiện tại anh chưa nhận lời CLB nào dù đến hết năm 2021, hợp đồng của anh với đội bóng quê hương sẽ hết hạn.

'Gái một con' Uyên Pu khoe boby cực phẩm, người hâm mộ ùn ùn xin kinh nghiệm

Netizen

20:58:53 11/05/2021
Mặc dù đã giải nghệ nhưng Uyên Pu vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, theo dõi của cộng đồng game thủ trong nước.

Tiệm bún bò Huế Ngự Bình bán hàng trăm tô mỗi ngày

Ẩm thực

20:58:28 11/05/2021
Quán bún bò Huế Ngự Bình hút khách hơn 25 năm qua, nhờ nước dùng thanh ngọt từ xương hầm và đường phèn.

Nhờ quan hệ đặc biệt, tuyển Thái Lan được hậu thuẫn để vượt mặt Việt Nam?

Bóng đá thế giới

20:55:11 11/05/2021
Cùng thi đấu ở J-League 1 nhưng 2 cầu thủ Thái Lan được về nước hội quân sớm cùng đội tuyển quốc gia nhưng Văn Lâm thì không?

Giáo viên mầm non trong khu công nghiệp lại thêm một lần lo lắng...

Đời sống

20:54:57 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các trường học tại Hà Nội, trong đó có trường mầm non tại khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh) tạm thời phải đóng cửa một lần nữa.

Joy rất xinh nhưng đụng hàng với hai chị đại thì bị át vía bởi "gừng càng già càng cay"

Phong cách sao

20:53:07 11/05/2021
Đồ lên dáng Joy siêu chuẩn nhưng so về khí chất sang chảnh, cô nàng vẫn thua đàn chị.

4 kiểu giày dép cứ mix với váy là hỏng cả set đồ, vóc dáng bị dìm cực "thảm"

Thời trang

20:51:34 11/05/2021
Có một lưu ý trong việc mix đồ mà bạn nên khắc cốt ghi tâm, đó là chọn sai giày thì sẽ phá hỏng cả set đồ. Với những items điệu đà như váy vóc, bạn càng cần phải kén chọn hơn nữa khi mix giày dép cùng.

Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực

Tâm sự

20:48:50 11/05/2021
Bẵng đi 3 năm sau, vào một ngày không báo trước, họ tình cờ đụng độ ở một địa điểm mà Khoa khó lòng ngờ tới được.

Phần Lan và những tiêu chí đánh giá "không giống ai" trong giáo dục

Thế giới

20:48:20 11/05/2021
 Phần Lan là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Và bí quyết của sự thành công chính là việc họ dám cải cách toàn bộ hệ thống giáo dục của mình để kịp thích ứng với sự thay đổi của thời đại.

Hà Nội ghi nhận thêm 1 cán bộ tư pháp dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

20:46:48 11/05/2021
Nữ cán bộ tư pháp tiếp xúc ca bệnh COVID-19 thuộc ổ dịch ở Đà Nẵng vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Dùng loại sữa rửa mặt chẳng có tí bọt nào, nhưng mình khá bất ngờ với khả năng làm sạch

Làm đẹp

20:45:50 11/05/2021
Chọn sai sữa rửa mặt, tốn tiền triệu mua kem dưỡng, serum cũng bằng thừa.

Thực hư chuyện nhịn ăn tối giảm cân nhanh – Tác hại và hệ lụy

Sức khỏe

20:44:00 11/05/2021
Có khá nhiều quan điểm về giảm cân khiến chúng ta coi nhẹ đi tầm quan trọng của bữa ăn tối. Ắt hẳn bạn đã từng nghe: Hãy ăn sáng như một bà hoàng, ăn trưa như một thường dân và ăn tối như một kẻ ăn mày.

Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"

Sao châu á

20:31:15 11/05/2021
Sau hai năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, Lee Bo Young trở lại với When My Love Blooms (Khi Tình Yêu Nở Rộ) và lập tức khiến khán giả lần nữa trầm trồ với nhan sắc mặn mà cũng như năng lực diễn xuất ấn tượng.