Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ

Học online thầy cô đâu chỉ giảng cho mỗi học trò mình nghe. Phía sau các em là rất nhiều thành viên gia đình cùng tham dự. Chỉ cần một lỗi nhỏ của thầy cô cũng bị phụ huynh soi rồi chê không tiếc lời.

Những ngày này, chủ đề về dạy học online đang là đề tài phổ biến. Đi đến đâu người ta cũng bàn tán, bình luận về chuyện dạy và học online hiện giờ.

Nhiều lỗi nhỏ rất bình thường của thầy cô cũng trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của mọi người. Thậm chí, có phụ huynh còn gọi điện tới tận trường yêu cầu đổi giáo viên dạy học liền cho con cái của mình.

Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ - Hình 1

Mỗi lời ăn, tiếng nói của thầy cô đều phải chỉn chu, chuẩn mực.

Năm nay, tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp nên việc dạy online là ưu tiên hàng đầu. Thầy cô chuyển từ giảng dạy trực tiếp sang dạy học trực tuyến.

Thực ra, năm học trước giáo viên (GV) cũng đã làm quen với cách dạy học này rồi. Thầy cô có thể dạy qua Zoom, Google meet…Tuy nhiên đến giờ, GV vẫn gặp không ít những khó khăn, căng thẳng khi dạy học trực tuyến trong mùa dịch.

Phải nói dạy học trực tuyến, GV vất vả vô cùng. Từ việc thiết kế bài giảng đến việc tương tác cùng trò sao cho nhịp nhàng là cả một vấn đề. Mỗi lời ăn, tiếng nói của thầy cô đều phải chỉn chu, chuẩn mực.

Bởi lúc này thầy cô đâu chỉ giảng cho mỗi học trò mình nghe. Phía sau các em là rất nhiều thành viên gia đình cùng tham dự. Chỉ cần một lỗi nhỏ của thầy cô cũng bị phụ huynh soi rồi chê bai không tiếc lời. Chính vì vậy mà GV thường rất áp lực. Không ít thầy cô bị stress, trầm cảm cũng vì bị soi quá kĩ đến từ phía phụ huynh.

Video đang HOT

Một chị bạn đồng nghiệp của tôi từng bị stress, mất ngủ cũng vì bị phụ huynh soi quá kĩ. Thực ra chuyện cũng chẳng có gì lớn. Chỉ là chuyện chị nhắc mấy lần mà trò không chịu tắt mic. Bực mình, chị có hơi lớn tiếng nhắc nhở học trò. Vậy mà chuyện bé, xé ra to. Phụ huynh bênh con rồi nặng lời trách cô giáo không có kĩ năng Sư phạm trong dạy học… rằng cô như thế thì dạy trò làm sao. Thôi thì, chị bạn tôi chỉ biết khóc vì buồn thôi.

Một chị hàng xóm gần nhà tôi đang dạy Tiểu học cũng từng khóc rất nhiều vì buồn và tủi thân. Chị bảo rằng dạy học trực tuyến khiến chị mệt mỏi vô cùng. Việc tập làm quen với công nghệ khiến chị vô cùng vất vả. Chị đã phải cố gắng rất nhiều rồi. Từ việc nhờ vả đồng nghiệp đến việc mày mò trên mạng để học hỏi.

Tuy nhiên, khi dạy học, chị vẫn rất lúng túng khi xử lí sự cố. Thật không ngờ, tuần vừa rồi BGH thông báo phụ huynh vào trường yêu cầu đổi GV dạy từ chị. Chị buồn và áp lực vô cùng trong những ngày này.

Bản thân tôi cũng từng áp lực vô cùng trong những ngày đầu khi dạy học trực tuyến. Mình giảng dạy mà có quá nhiều người cùng “dự giờ”. Lúc nào cũng phải chỉn chu từ kiến thức đến lời nói. Làm sao để bài giảng cuốn hút các em. Làm sao để giờ học không gặp phải sự cố. Làm sao để phụ huynh không phản ánh…Những nỗi lo mơ hồ ấy, nhiều khi khiến tôi mất ăn, mất ngủ vì mệt mỏi.

Ngoài việc giảng dạy thì chấm bài trực tuyến cũng khiến thầy cố áp lực vô cùng. GV thường chấm qua file PDF, hoặc file ảnh. Ở khâu này, phía phụ huynh thường ý kiến rất nhiều. Họ thương con, bênh con nên thường trách móc thầy cô trong việc chấm bài. Không ít phụ huynh còn can thiệp quá sâu vào điểm số của con. Chấm dễ hay khó đều bị bắt bẻ. Thôi thì, GV áp lực vô cùng với muôn vàn lí do đến từ phía phụ huynh.

Thời điểm này, dịch Covid còn diễn biến phức tạp. Việc trở lại trường của các em chưa biết ngày nào. Giờ chúng tôi chỉ mong sao, phụ huynh chân tình góp ý những vấn đề chưa hài lòng trong việc dạy và học chứ đừng chì chiết, soi thầy cô quá kĩ như vậy. Bởi suy cho cùng người thiệt thòi nhất trong thời điểm này vẫn là học trò thân yêu của chúng ta. Tất cả chúng ta cùng cố gắng vì tương lai con em chúng ta phụ huynh nhé!

Không được phát biểu, trẻ bỏ học, chấm cô giáo 1 sao

Nghe cô hỏi, cháu vừa giơ tay vừa gào: "Cô ơi, cho con!" nhưng không được gọi tên, con trai chị Thảo bỏ khỏi lớp học rồi chấm cho cô giáo... 1 sao.

Chị Trần Thu Thảo, nhà ở quận Bình Thạnh, TPHCM kể mới đây, cậu con trai học lớp 2 của mình đã "thẳng tay" chấm cho tiết học của cô giáo 1 sao (*).

Trong giờ học tiếng Việt, cháu rất háo hức với câu hỏi của cô đưa ra. Cháu vừa giơ tay vừa gào: "Cô ơi, cho con!" nhưng vẫn không đến lượt. Cháu dẫm chân thình thịch, cau có rời lớp học rồi lăn ra khóc, gọi cô giáo là "kẻ lạnh lùng tàn nhẫn".

Không được phát biểu, trẻ bỏ học, chấm cô giáo 1 sao - Hình 1

Nhiều trẻ ấm ức, không hợp tác với việc online vì không được phát biểu (Ảnh: H.N).

Chị Thảo cho biết, bé nhà mình hoạt ngôn, thích trò chuyện lại hiếu thắng... Sau nhiều lần không được phát biểu, cháu rất ấm ức, đau khổ. Giờ cháu rất chán vào lớp, toàn tìm cách để tránh việc học, kể cả tắt wifi của thiết bị.

Con không được gọi tên trong lớp là tình huống nhiều phụ huynh và học sinh thường gặp và cũng dễ "ấm ức" nhất khi học online. Nhiều trẻ chán học, ghét học vì không được phát biểu, trả lời ở trong lớp.

Chị Hồ Thùy Dung, ở quận Phú Nhuận, TPHCM chia sẻ, sau thời gian làm quen, "dê lớp 1" nhà chị phản ứng: "Nghỉ học luôn, mai con không thèm học nữa", rồi nhiều lần òa khóc nức nở vì cháu ngồi chờ nhưng không được cô gọi tên.

"Vài lần được gọi trả lời, cháu phấn chấn lắm! Giờ vào lớp, bé ngồi mặt một đống. Cháu lấy giấy bút ra vẽ, xếp đồ chơi chứ rất ít để ý vào bài giảng", người mẹ than thở.

Học online: Đừng quên cảm xúc của trẻ!

Trẻ không được gọi phát biểu là chủ đề được đưa ra bàn luận trong nhiều group, các cuộc họp phụ huynh đầu năm. Khó khăn lớn nhất với nhiều học trò, đặc biệt với các lớp nhỏ là các em không được phát biểu, bị "bỏ quên" trong lớp học.

Phó hiệu trưởng một trường tiểu học quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, tất cả những gì phụ huynh thấy trong lớp học online đều diễn ra như ở lớp học trực tiếp. Trẻ ngáp ngắn ngáp dài, không tập trung, làm việc riêng, không phát biểu, không được gọi tên... đều có ở lớp học trực tiếp. Có điều khi đó phụ huynh không nhìn thấy, không quan sát được trực tiếp .

Theo bà, giáo viên, đặc biệt là ở tiểu học gặp nhiều áp lực trong việc quản lý lớp học vì sĩ số đông, các em chưa có nề nếp, chưa tự quản lý được bản thân... Với hình thức học tập mới trên môi trường online, không ai được chuẩn bị, đào tạo, tập huấn thì mọi thứ lại càng trở nên khó khăn hơn.

Không được phát biểu, trẻ bỏ học, chấm cô giáo 1 sao - Hình 2

Ngoài học online, trẻ cần học trực tiếp và tương tác với bố mẹ (Ảnh: Y.H).

Vị quản lý cho rằng, giáo viên, học sinh chúng ta bắt tay vào dạy học online mà đều không có sự chuẩn bị trước. Ngoài cách sử dụng thiết bị, nội dung, giáo trình thì cả giáo viên, phụ huynh và học sinh cần hiểu về những hạn chế khi học online và cả cách quản lý cảm xúc khi tham gia lớp học trên mạng.

Cô phó hiệu trưởng bày tỏ: "Học online vì ảnh hưởng của dịch bệnh là lựa chọn bất khả kháng không ai mong muốn. Vậy nên, lúc này rất cần các bên cùng học cách thấu hiểu, thông cảm để cùng hỗ trợ nhau, tránh chỉ trích"

Cô Nguyễn Bích Trâm, chuyên viên tâm lý học đường tại một trường tiểu học ở thành phố Thủ Đức, TPHCM cho biết, trẻ chán học, ghét cả cô giáo vì không được gọi phát biểu là tình huống họ nhận được phản ánh nhiều nhất từ phụ huynh khi học online.

Theo cô Trâm, có trẻ tiếp nhận điều này nhẹ nhàng nhưng nhiều trẻ muốn lên tiếng mà không được đón nhận, hồi đáp sẽ kéo theo những hành vi, cảm xúc tiêu cực. Thậm chí, có thể để lại hậu quả không hay lên trẻ như các em sẽ ngại lên tiếng, không muốn bày tỏ quan điểm, mất niềm tin..

Cô Trâm cho hay, trẻ cần được chuẩn bị kỹ về mặt cảm xúc khi học online - điều mà chúng ta gần như đang bỏ quên. Giáo viên, phụ huynh nên trao đổi trước với trẻ việc học online thầy cô cũng sẽ có những khó khăn nhất định, rất cần sự thông cảm từ các em.

Phía nhà trường cần tìm biện pháp khắc phục như chia nhỏ lớp, tận dụng công nghệ để không trẻ nào bị "bỏ rơi" trong lớp học, giáo viên cải thiện cách tương tác, khắc phục bằng một số cách như gọi điện, nhắn tin trao đổi sau giờ học với học sinh.

"Lúc này, vai trò của phụ huynh rất quan trọng. Bố mẹ hãy động viên, giúp con hiểu những khó khăn của cô giáo, đồng thời bố mẹ hãy dành thêm thời gian, lắng nghe và chia sẻ với trẻ để trẻ để bày tỏ, thấy tiếng nói của mình có giá trị. Đây cũng là cách để bù đắp phần nào cho sự thiếu hụt sự tương tác trong điều kiện phải học online vì dịch bệnh", cô Bích Trâm nhắn nhủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ
15:27:15 29/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành
09:51:40 30/11/2021
Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững
09:59:10 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?
06:58:58 01/12/2021
Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng
08:13:58 01/12/2021
Thùy Tiên như celeb tại Miss Grand, vương miện đang đến gần?
08:13:02 01/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang mất tích 1 năm, bị đánh dã man là ai?
06:05:02 01/12/2021
Giải thưởng Kim Kê mất giá
06:52:42 01/12/2021

Tin mới nhất

Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)

10:10:00 01/12/2021
Việc trang bị cho học sinh lớp 2 một cuốn sách khổ lớn hơn sách giáo khoa, dày gần 300 trang với 1.077 câu hỏi là bình thường hay có gì đó cần xem xét?

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc

09:40:28 29/11/2021
Nhận được số điểm 90.3/100 với bài giảng về Pha chế cocktail Flaming Lamborghini, anh Trương Trí Thông đã giành giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề toàn quốc năm 2021

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Có thể bạn quan tâm

Ford F-150 diesel ra mắt tại Philippines, giá khoảng 1,53 tỷ đồng

Ôtô

10:12:30 01/12/2021
Ford đã chính thức giới thiệu Ford F-150 hoàn toàn mới chạy bằng động cơ diesel tại Philippines với giá khoảng 3.398.000 peso (khoảng 1,53 tỷ)

Giữa lúc Khoa Pug đăng đàn bóc phốt "ai đó", giá coin DBZ của Johnny Đặng tiếp tục lao dốc không phanh?

Netizen

10:10:59 01/12/2021
Giữa lúc cư dân mạng đang còn xôn xao về bài đăng của Khoa Pug, nhiều người phát hiện giá đồng Diamond Boyz Coin (DBZ) - tiền số của Johnny Đặng bỗng chốc lao dốc không phanh

Cận cảnh mô tô cổ điển Royal Enfield Classic 350 2022, giá từ 94 triệu đồng

Xe máy

10:10:17 01/12/2021
Mô tô cổ điển Royal Enfield Classic 350 2022 chính thức ra mắt tại Thái Lan có giá khởi điểm từ 139.900 baht (khoảng 94,1 triệu đồng)

Cách làm thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn cực lạ miệng

Ẩm thực

10:10:00 01/12/2021
Món ăn nào thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình mình chưa? Hôm nay,  làm món thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn cực lạ miệng

Web 3.0 là tương lai của Internet? 

Thế giới số

10:09:47 01/12/2021
Theo các chuyên gia, sự kết hợp với blockchain sẽ giúp Web 3.0 trở thành nền tảng tương lai của Internet

Cầu thủ Việt Nam khóc như mưa sau 120 phút “điên rồ” ở Mỹ Đình & bi kịch của HLV Hữu Thắng

Bóng đá việt nam

10:09:44 01/12/2021
Vũ Minh Tuấn cởi áo ăn mừng như muốn khóc, Quế Ngọc Hải cũng sướng phát khóc vì bàn vượt lên. Song, sau tất cả chỉ là giọt nước mắt đắng cay của Xuân Trường, của HLV Hữu Thắng

Kim Duyên cực hút visual khi diện Áo dài trắng tung bay trên đất Israel, ghi điểm tuyệt đối vì điều này?

Sao việt

10:07:28 01/12/2021
Kim Duyên tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi lựa chọn áo dài làm trang phục cho lịch trình tại Miss Universe

Sơn nữ và cạm bẫy từ "thiên đường trên mạng"

Pháp luật

10:07:02 01/12/2021
Sơn La không chỉ là điểm nóng ma túy miền Tây Bắc, mà giờ đây tội phạm buôn người đã trở lại phức tạp hơn

Đã xác định cái tên đầu tiên trang bị chip mạnh nhất của Qualcomm

Đồ 2-tek

10:04:55 01/12/2021
Cuối cùng, cái tên đầu tiên được cho là sở hữu chip Snapdragon 8 Gen 1 cao cấp của Qualcomm đã được xác định

Tom Holland bị bạn gái "chặt chém" hết spotlight trên thảm đỏ, nhưng dân tình chỉ dán mắt vào "bàn tay hư" của Người Nhện

Sao âu mỹ

10:04:24 01/12/2021
Đây là lần đầu tiên Tom Holland và bạn gái Zendaya cùng tham dự sự kiện công khai sau khi xác nhận hẹn hò

Tại sao HLV Rangnick chưa thể làm việc ở Anh và MU phải đợi đến bao giờ?

Bóng đá thế giới

10:04:24 01/12/2021
BLĐ Man United xác nhận họ đã chỉ định Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền trong phần còn lại của mùa giải, nhưng vị chiến lược gia người Đức chưa thể nắm quyền ở đội bóng mới khi Quỷ đỏ tiếp đón Arsenal vào ngày 3/12 tới đây (vòng 14 giải ...

'Hoa hậu kế thừa tài sản trăm tỉ' Quách Khả Doanh gây sốc với nhan sắc ở tuổi 52

Sao châu á

09:59:46 01/12/2021
Mới đây, Quách Khả Doanh đã gây bão với nhan sắc trẻ trung, đẹp không tì vết dù đã ở tuổi 52