Dạy học mùa dịch: Chủ động, không chủ quan

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi HS Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị đi học trở lại thì Quảng Nam Quảng Ngãi có công văn thông báo kéo dài thời gian nghỉ cho đến hết ngày 21/2.

Dạy học mùa dịch: Chủ động, không chủ quan - Hình 1

SV Trường ĐH Duy Tân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 khi học tập trung tại trường. Ảnh: TG

Điều này cho thấy, ngành GD các địa phương đã dựa trên nhiều yếu tố để chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp.

Thực hiện mục tiêu kép

Ngày 17/2, HS Đà Nẵng trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trước đó một ngày, các trường triển khai công tác vệ sinh, trường lớp, nhất là khử khuẩn bề mặt. Các trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng… được rà soát, bổ sung. Thông qua kênh thông tin liên lạc giữa GV chủ nhiệm (CN) và phụ huynh, ban giám hiệu (BGH) các trường học nắm danh sách những HS rời khỏi Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán. Những thông tin này được BGH xử lý để có hướng dẫn phù hợp. Đà Nẵng có khoảng 20 trường hợp được cơ quan y tế hướng dẫn cách ly tại nhà do trở về từ địa phương có dịch. Các trường học chủ động bố trí người dạy thay GV thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Từ khi HS đến trường trở lại, Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) duy trì việc phân công cán bộ y tế, Đoàn Thanh niên thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn cho HS từ 6h15 mỗi sáng. Nhà trường chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để phát cho những em quên, mất khẩu trang. HS được nhắc nhở hạn chế tập trung đông vào giờ ra chơi.

Trường THPT Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng) đặt bảng thông báo công tác phòng, chống Covid – 19 trước cổng trường, hạn chế không cho phụ huynh vào bên trong sân trường khi không thực sự cần thiết. Trong khu vực trường, có các bảng truyền thông thông điệp 5K, thông tin về địa điểm đặt dung dịch rửa tay sát khuẩn…

Tương tự, Trường THCS Lương Thế Vinh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bổ sung thêm máy đo thân nhiệt cầm tay ngoài số máy đo thân nhiệt tự động được các đơn vị hỗ trợ trong đợt dịch trước. Các trường mầm non cũng kích hoạt trở lại biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. Trường Mầm non – Tiểu học – THCS Đức Trí bố trí khu vực tiếp khách đến liên hệ công việc riêng biệt. Các hoạt động tập thể được tổ chức theo quy mô lớp thay vì toàn trường như trước đây. Công tác vệ sinh phòng học, nhất là khử khuẩn bề mặt được tăng cường. HS được đón ngay tại cổng trường và sân trường (với bậc học mầm non) để hạn chế phụ huynh đi vào khu vực lớp học.

Trước ngày đi học trở lại, thông qua các kênh thông tin, HS của Trường THCS Phan Bội Châu (huyện Thăng Bình, Quảng Nam ) được nhắc nhở phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và khi đến những nơi đông người. HS được khuyến cáo đem theo chai nước để uống riêng. Nếu gia đình em nào có người thân từ vùng dịch về quê ăn Tết thì báo với bảo vệ nhà trường và GVCN.

Dạy học mùa dịch: Chủ động, không chủ quan - Hình 2

Trường THCS Lương Thế Vinh đặt mái che tại khu vực đo thân nhiệt cho HS trước mỗi buổi học.

Linh hoạt kế hoạch và phương thức dạy học

Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: Để quyết định cho HS đến trường theo đúng như kế hoạch đã thông báo trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngành GD dựa trên nhiều căn cứ, yếu tố. Ngày 6/2, UBND TP Đà Nẵng có quyết định lập chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các vị trí cửa ngõ ra, vào thành phố. Căn cứ quan trọng nhất, cho đến thời điểm này, Đà Nẵng chưa có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng.

Đồng tình với quan điểm này, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng: Ngoài căn cứ mà Sở GD&ĐT đã nêu, việc cho HS đi học trở lại còn để tránh không khí nặng nề sau Tết. “Trong khi thành phố chưa phát hiện ca nhiễm nào trong cộng đồng, việc HS nghỉ học sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động khác. Phụ huynh sẽ gặp khó khăn trong chăm sóc, quản lý khi các em không đến trường khi cha mẹ phải đi làm. Vì thế, chúng ta phải tiếp tục chủ động dự báo, nếu có vấn đề gì cho HS nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến như đã từng triển khai trong năm 2020″, ông Chinh nhấn mạnh.

Trong khi đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của HS, SV cho đến hết ngày 21/2. Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam giải thích: Trong thời gian nghỉ Tết, Quảng Nam là địa phương có công dân từ các địa phương có dịch về quê ăn Tết rất đông, nguy cơ dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp nếu không có những biện pháp ngăn ngừa hữu hiệu. Sở GD&ĐT đã có tờ trình gửi UBND tỉnh xin chủ trương cho HS tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để phòng, chống dịch Covid – 19.

Với các cơ sở giáo dục đại học, tùy theo tình hình thực tế, có sự chủ động trong lựa chọn phương thức đào tạo. Do có nhiều SV có hộ khẩu thường trú ở Gia Lai và một số địa phương phía Bắc nên ĐH Đà Nẵng áp dụng phương thức dạy học trực tuyến từ ngày 22/2. Trong thời gian này, các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng phải chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết để SV, học viên, lưu HS quay lại học tập trung khi có thông báo của ĐH Đà Nẵng.

Sau một tuần để SV làm quen với hệ thống học tập trực tuyến, từ 1/3, SV Trường ĐH Đông Á về trường để học tập. SV tiếp tục học tập trên hệ thống Elearning và vừa học tập tại trường theo thời khóa biểu để bảo đảm giãn cách số lượng SV tập trung tại trường hàng ngày.

Trường ĐH Duy Tân triển khai chương trình đào tạo từ ngày 22/2, áp dụng song song cả dạy học trực tuyến và tập trung trong 2 tuần học đầu tiên. Trường hợp SV trở lại trường từ các địa phương có dịch phải áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Trong thời gian cách ly, SV học trực tuyến, giảng viên có trách nhiệm hỗ trợ, tạo điều kiện hoàn thành chương trình học cho SV khi trở lại trường.

“Mỗi phòng học của trường đồng thời là một trường quay nên có thể áp dụng cả dạy học tâp trung và trực tuyến cùng lúc. Việc linh hoạt triển khai hình thức dạy học sẽ giúp nhà trường ổn định kế hoạch đào tạo, bảo đảm tiến độ học tập của SV. Nếu SV vùng dịch không đi học được đợt 1 có thể chuyển sang học đợt 2. Vì trường đào tạo theo hình thức tín chỉ, một học kỳ có 2 đợt nên không gặp khó khăn. Cố vấn học tập sẽ có trách nhiệm thống kê đầy đủ toàn bộ tín chỉ SV tham gia học tập”, TS Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân cho biết.

Nhu cầu tuyển dụng ngành kinh tế, ngân hàng, luật ra sao trong dịch Covid-19?

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhu cầu tuyển dụng khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật? Sinh viên học các ngành này ra trường còn nhiều cơ hội hay không? Sự thay đổi của công nghệ tác động ra sao trong đào tạo khối ngành này?...

Nhu cầu tuyển dụng ngành kinh tế, ngân hàng, luật ra sao trong dịch Covid-19? - Hình 1

Đại diện các trường trao đổi nhiều thông tin về cơ hội việc làm khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật tại chương trình tư vấn của Báo Thanh Niên ngày 4.3 - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Các chuyên gia đã giải đáp cặn kẽ những vấn đề liên quan khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật tại chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến "Chọn ngành học cho tương lai" do Báo Thanh Niên tổ chức vào ngày 4.3, diễn ra đồng thời trên các kênh của Báo Thanh Niên : thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube, TikTok Báo Thanh Niên .

Tuyển sinh 2021: Nên chọn ngành, nghề như thế nào?

Nhu cầu cao

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, cho biết đây là khối ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển hằng năm khá đông. Hầu hết các trường đều có xét tuyển khối ngành này. Hiện nay, tổng số sinh viên (SV) cả nước khoảng 1,7 triệu; trong đó khối ngành kinh tế, luật, ngân hàng chiếm 18,35%.

"Vì dịch Covid-19, liệu thí sinh chọn học khối ngành này có bị ảnh hưởng công việc trong tương lai không? Theo xu thế chung của thế giới từ trước tới nay, sau khủng hoảng thì kinh tế phát triển rất mạnh. Sau đợt dịch này, theo chu kỳ như vậy thì các em học ngành này sẽ có cơ hội cao, khi 3 - 4 năm nữa nền kinh tế phục hồi và phát triển", tiến sĩ Hải nhận định.

Có phải ngành này chỉ dành cho người có điểm thi cao ?

Trong chương trình trực tuyến, rất nhiều học sinh băn khoăn về mức điểm có thể đậu vào các ngành thuộc khối kinh tế - ngân hàng - luật, học lực trung bình khá liệu có khả năng trúng tuyển?

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết trong những năm qua, điểm trúng tuyển khối ngành này tại trường là từ 18 - 22 tùy mỗi ngành.

Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Phó hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Quốc tế Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, thông tin mức điểm để có thể trúng tuyển vào khối ngành kinh tế trường mình năm 2020 rơi vào khoảng 18 - 22, riêng ngành marketing và logistics là 23 - 24 điểm. Có thể nói đây là một mức điểm phù hợp với phần lớn thí sinh.

Theo thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến, nhu cầu việc làm của các ngành kinh tế, ngân hàng và luật rất nhiều tương ứng với số lượng các doanh nghiệp (DN) được thành lập tại Việt Nam.

Riêng về lĩnh vực ngân hàng, theo thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cả nước có hơn 10.000 chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng, thu hút khoảng 300.000 lao động. Ngoài ra, còn có các công ty tài chính, bảo hiểm nhân thọ, thị trường chứng khoán và hàng triệu DN cần nhân lực khối ngành kinh tế, ngân hàng nên nhu cầu việc làm của các đơn vị này luôn phát triển.

Theo tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức, trong lịch sử phát triển của loài người, kinh tế là hoạt động nền tảng cho sự phát triển, hoạt động quản lý kinh tế là xương sống để thúc đẩy sự phát triển của xã hội... Việc lựa chọn ngành học cần cân nhắc, không chỉ cho hiện tại mà nên tính việc làm trong 4 - 5 năm sau. Không vì dịch bệnh, các cơ sở, DN đóng cửa, công nhân mất việc làm... mà không chọn học ngành này.

Nhu cầu tuyển dụng ngành kinh tế, ngân hàng, luật ra sao trong dịch Covid-19? - Hình 2

Nắm lấy cơ hội

Nhưng để nắm bắt được cơ hội, theo thạc sĩ Thái, các đơn vị sử dụng nhân lực luôn khát nhân sự nhưng phải là nhân sự chất lượng cao. Tức là nhân sự có được kiến thức tốt, có được kỹ năng linh hoạt và đặc biệt là có thái độ sẵn sàng phụng sự. Do đó, SV cần phải trau dồi thêm kỹ năng, rèn luyện thái độ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.

Thạc sĩ Bùi Văn Thời, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho rằng ở tất cả ngành khối kinh tế tại trường thì tỷ lệ SV có việc làm trong 6 tháng là trên 95%, một số ngành cao hơn như quản trị kinh doanh 98%, quản trị nhân lực 100%. "Để giúp SV có việc làm, trường chú trọng khâu hỗ trợ SV trong quá trình học. Ngay từ năm nhất, các em đã được tiếp cận với DN, năm 2 thực hành nghề nghiệp, năm 3 thực tập tốt nghiệp...", thạc sĩ Thời chia sẻ.

Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, thạc sĩ Hoàng Thị Thoa cho hay tỷ lệ SV có việc làm là 98%. "Ngoài kiến thức chuyên ngành, trường còn được tăng cường hoạt động trải nghiệm DN cho SV. Trường đầu tư hệ thống thực hành cho khối ngành kinh tế, đặc biệt trung tâm mô phỏng các sàn giao dịch, hệ thống phần mềm về kế toán kiểm toán, được cập nhật thường xuyên và mời chuyên gia, doanh nhân tham gia đồng hành đào tạo hướng dẫn SV ngay tại trung tâm", thạc sĩ Thoa thông tin thêm.

Theo tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính thống kê có 30% SV có việc làm ngay từ năm 3. Tiến sĩ Lộc lý giải: "Chúng tôi hỗ trợ các bạn rèn giũa các kỹ năng mềm như giao tiếp, lãnh đạo, thấu hiểu..., khuyến khích các bạn ra ngoài tích lũy kinh nghiệm sống. Vì chương trình đào tạo của trường là song ngữ hoặc đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh nên tốt nghiệp các em có thể làm việc tại các công ty trong lẫn ngoài nước".

Thay đổi đào tạo để thích ứng

Tiến sĩ Hà Thúc Viên cũng cho biết, trong nền kinh tế mới, cách làm việc trực tuyến vẫn sẽ tiếp tục phát triển. Vì vậy, người học cần trang bị khả năng về công nghệ. Bên cạnh đó, ngoại ngữ vẫn luôn là điều cần thiết trong nền kinh tế hiện tại và tương lai. Vì vậy, dịch Covid-19 cũng đang làm cho các trường thay đổi cách đào tạo của khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật.

Tiến sĩ Ngô Minh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho rằng dịch Covid-19 bùng phát đã đặt nền kinh tế vào tình thế mà những năm trước đây chưa từng có. Nó đặt cho các trường một câu hỏi lớn là đào tạo trong tương lai sẽ như thế nào, vì khi công nghệ thay đổi thì tư duy về nền kinh tế và cách vận hành cũng thay đổi.

"Những ngành nghề mới vì thế xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây như Game Streamer, Vlogger... Một số ngành cũ cũng mất đi. Vì vậy, hiện nay tất cả các trường đào tạo phải gắn liền với DN, nhất là với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật", tiến sĩ Hải nhận định.

Theo thầy Võ Ngọc Nhơn, Phó ban Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, các trường ĐH đào tạo có mục đích chính là đáp ứng thị trường lao động nên luôn phải thay đổi liên tục.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính - Marketing, cho biết: "SV được tham gia thực hành tại các DN, ra trường hoàn toàn có khả năng đáp ứng yêu cầu của DN để có việc làm ngay".

Tiến sĩ Trần Nam Quốc, Khoa Kinh tế - Quản trị Trường ĐH Hoa Sen, cho hay nhu cầu lao động của khối ngành kinh tế đang tăng trưởng rất nhanh. Các trường ĐH luôn chú ý cập nhật chương trình phù hợp yêu cầu của thị trường lao động, giúp người học đạt được chất lượng tốt nhất.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, khẳng định kinh tế luôn là ngành tốp đầu trong tuyển sinh của trường, là một trong những khối ngành luôn được thí sinh lựa chọn nhiều nhất. Năm nay, một trong những ngành mới là thương mại điện tử nhằm đáp ứng xu thế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40

Tiêu điểm

32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học
21:25:46 13/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022
16:07:04 13/04/2021
Hà Nội: Chính thức cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập
19:40:03 12/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Học phí các trường Y, Dược năm học 2021 - 2022: Cao nhất gần 300 triệu đồng/năm
21:20:16 12/04/2021
Học sinh PTTH tại Bình Định có thêm lựa chọn trường đào tạo theo chuẩn quốc tế
21:34:52 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Quang Lê chính thức lên tiếng việc bí mật kết hôn lần 2, danh tính cô dâu là ai?
11:24:41 14/04/2021
Thông tin hiếm hoi về tình cũ, người duy nhất có con chung với Phi Nhung
11:32:34 14/04/2021
Nhan sắc thật Hari Won qua CAM thường: Có xứng 'không tuổi'?
08:18:15 14/04/2021
Cựu nhân viên vạch trần sự lạm dụng và đe dọa bằng lời nói của Seo Ye Ji, khóc lóc vì phải làm việc cho 'điên nữ'
08:56:17 14/04/2021
Đánh bạn gái sẩy thai, ngủ với nhiều người cùng lúc, thao túng bạn trai đến mức tự tử… sao Hàn khiến fan choáng váng
12:11:57 14/04/2021
Không phải vì người thứ 3, nguyên nhân Dương Mịch - Lưu Khải Uy ly hôn từng được con gái ngây thơ tiết lộ?
09:37:18 14/04/2021
Chú chó của bố Hiếu Hiền đeo khăn tang, buồn rầu trong đám tang chủ
10:00:55 14/04/2021
Vợ cũ Hoàng Anh đáp trả khi bị mỉa mai 'học lỏm tình địch'
11:17:18 14/04/2021
Nathan Lee ghê rợn khi tên tuổi bị đặt cạnh Ngọc Trinh
11:21:50 14/04/2021
Titi (HKT) "lầy lội" quỳ gối cầu hôn Nhật Kim Anh bằng nhẫn kim cương
13:28:36 14/04/2021

Tin mới nhất

Sáu bí mật giúp hệ thống giáo dục Nhật Bản hiệu quả nhất thế giới

14:09:59 14/04/2021
Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các nước khác, nhưng có một số khía cạnh khác biệt khiến giáo dục Nhật trở thành một trong những hệ thống giáo dục hiệu quả nhất trên thế giới.

Trường hợp được cộng điểm tuyển sinh đại học

14:07:54 14/04/2021
Bố em là người dân tộc Thái, mẹ em là người Kinh, khi khai sinh em theo dân tộc Thái. Vậy em có được cộng điểm khi tuyển sinh đại học không ạ?

Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS

14:04:41 14/04/2021
 Vừa qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã phối hợp cùng Hội đồng Anh (British Council) tổ chức hội thảo Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS.

Vụ học sinh lớp 6 không đọc thạo chữ: Vì muốn thành tích “đẹp”!

14:01:32 14/04/2021
Lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp cho rằng một vài ban giám hiệu muốn thành tích trường mình đẹp nên không chấp hành chỉ đạo của ngành, tự đưa ra những quy định gây áp lực cho các thầy cô, do đó khi biết học sinh yếu kém vẫn cho lê...

Long An công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

13:58:54 14/04/2021
Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Long An sẽ tuyển 68% - 70% số học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS vào lớp 10 ở các trường THPT, THCS&THPT hệ công lập, từ 5% đến 8% vào học lớp 10 hệ GDTX... 

BETU công bố điểm sàn xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực

12:57:43 14/04/2021
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) vừa công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức. 

Thông tin cần thiết cho học sinh có nguyện vọng thi lớp 10 hệ song bằng

12:54:24 14/04/2021
Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT Quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level) tại trường THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

42 thí sinh Hà Tĩnh tranh tài Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

12:50:27 14/04/2021
42 nhà giáo của 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ tham gia trình giảng theo các chuyên ngành tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Mỗi học sinh có tối đa 15 nguyện vọng vào lớp 10 trường công lập tại Hà Nội

12:48:51 14/04/2021
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, mỗi học sinh có thể đăng ký tối đa 15 nguyện vọng vào trường trung học phổ thông công lập.

Thái Bình: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về đề xuất chọn sách giáo khoa trong nhà trường

12:43:42 14/04/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình triển khai thực hiện một số nội dung của Thông tư 25 trong việc đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2021-2022. 

Học ở Việt Nam làm sao để không "tụt hậu" so với sinh viên quốc tế?

12:31:23 14/04/2021
Du học là ước mơ, là con đường màu hồng nhiều bạn trẻ khát khao. Sở dĩ du học được ưa chuộng đến vậy là do những lợi thế vượt trội nền giáo dục nước ngoài mang lại.

Triết lý bất ngờ của bà giáo già dạy ngoại ngữ miễn phí cho trẻ em nghèo

12:28:21 14/04/2021
Trong con hẻm nhỏ giữa lòng thành phố Đà Nẵng vội vã náo nhiệt, đã 8 năm nay bà giáo Trần Thị Hương miệt mài dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Luyện theo đề minh họa, thi thử cọ xát

12:23:16 14/04/2021
Ôn luyện theo phương án thi gì học nấy được các trường THPT tại Hà Tĩnh lựa chọn để giúp học sinh lớp 12 có sự chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Bắc Giang chốt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

12:21:47 14/04/2021
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản 322 về việc Phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021- 2022 và những năm tiếp theo. 

Bà Rịa- Vũng Tàu công bố kết quả chọn SGK lớp 2 và lớp 6

12:16:51 14/04/2021
Theo đó, bộ sách Chân trời sáng tạo- Tiếng Việt 2 của NXB Giáo dục Việt Nam được chọn với tỉ lệ 100%; ở môn Toán lớp 2, bộ sách Cánh Diều của NXB ĐH Sư Phạm TP.HCM có tỉ lệ chọn đạt 95,8%, còn bộ Chân trời sáng tạo đạt tỉ lệ lựa chọn 4,...

Lào Cai: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021 -2022

12:15:03 14/04/2021
UBND tỉnh Lào Cai vừa có Quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh năm học 2021 -2022. 

Những trường hợp được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

11:31:05 14/04/2021
 Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021-2022, trong đó quy định 3 đối tượng sẽ được cộng thêm điểm.

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

11:26:30 14/04/2021
Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện MASKA 2021: SOLARMONIA tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp.

6 sai lầm của học sinh khi chọn ngành

11:24:33 14/04/2021
Nhiều học sinh gặp khó khăn khi lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, thậm chí học sinh khá, giỏi cũng bế tắc khi đối diện với vấn đề này.

PTIT mở cổng đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp từ ngày 15/4

11:21:09 14/04/2021
Các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) theo phương thức kết hợp sẽ nộp hồ sơ trên Cổng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ https://xettuyen.ptit.edu.vn từ ngày 15/4 đến ngày 31/5/2021.

IMAP và TopCV chia sẻ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

11:19:42 14/04/2021
Tọa đàm Career Talk 2021 do Công ty IMAP phối hợp nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV tổ chức cung cấp những kiến thức và lời khuyên hữu  ích cho các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm. 

Học phí đại học năm 2021 tăng hay giảm?

11:16:51 14/04/2021
Tại TPHCM phần lớn các trường ĐH đã công bố mức học phí năm học 2021 - 2022 song song với đề án tuyển sinh của trường. 

Biên soạn Tài liệu Giáo dục địa phương: Dốc sức cho kịp tiến độ

11:14:55 14/04/2021
Các địa phương đang hoàn thành Tài liệu Giáo dục địa phương để kịp triển khai năm học 2021 - 2022. Việc huy động nguồn lực được chú trọng nhằm có được tài liệu phù hợp cho việc giảng dạy...

Hơn 1.000 học sinh TP Hà Tĩnh tham gia rèn luyện thể thao, nâng cao trí lực

10:28:00 14/04/2021
Hơn 1.000 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Tĩnh tham gia chương trình Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao, nâng cao trí lực.

8 lưu ý quan trọng khi chọn lựa nguyện vọng thi lớp 10 ở TP.HCM

10:25:37 14/04/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022, trong đó có một số lưu ý quan trọng đến học sinh khi chọn lựa nguyện vọng.

Cô Thủy "trường chuyên" khuyên cách ôn thi môn Vật Lý

10:22:33 14/04/2021
Học sinh lớp 12 đang chạy đua với thời gian để bước vào kỳ thi THPT. Vật lý là môn khó lấy điểm cao nên nhiều giáo viên muốn trang bị những kinh nghiệm hay với mong muốn giúp học sinh ẵm trọn điểm 10. 

TP.HCM: Trường ngoài công lập không được tổ chức kiểm tra trình độ vào lớp 10

10:20:22 14/04/2021
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, việc tuyển sinh vào lớp 10 các trường ngoài công lập năm học 2021- 2022 thực hiện theo phương thức xét tuyển, không tổ chức thi tuyển hoặc kiểm tra trình độ dưới bất cứ hình thức nào. 

Hà Nội sẽ kiểm tra khảo sát với học sinh lớp 12 vào ngày 11 - 12/5

10:16:13 14/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021. 

Tuyển sinh lớp 1, trường nóng, trường ngóng học sinh

10:14:33 14/04/2021
Các địa phương đã nỗ lực trong đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ để bảo đảm công bằng cho HS nhất là khi triển khai Chương trình – SGK mới. 

Có thể bạn quan tâm

Kim Lý lộ rõ dấu hiệu tuổi tác khi U40: Ai rồi cũng khác

Sao việt

14:15:12 14/04/2021
Nếp nhăn hiện rõ trên vầng trán và vùng mắt Kim Lý. Điều này khó tránh khi anh chuẩn bị bước vào tuổi trung niên.

Học cách nấu bún thang ngon cho bữa sáng gia đình

Ẩm thực

14:15:12 14/04/2021
Dành cho những ai yêu thích hương vị ẩm thực Hà Nội. cách nấu bún thang ngon để ai có cơ hội thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc tỏa hương của mẹ Việt thức đêm chăm cây

Sáng tạo

14:14:18 14/04/2021
Để có được khu vườn rực rỡ đủ sắc màu, hương thơm dịu dàng làm đẹp cho tổ ấm, chị Megan Nguyễn đã tranh thủ lúc rảnh rỗi để chăm sóc, đặc biệt là vào những buổi tối.

"Hotboy Tây Tạng" Đinh Chân bất ngờ đi đóng phim, gây khó hiểu vì từng từ chối vào showbiz

Netizen

14:12:13 14/04/2021
Ngày 13/4, những hình ảnh của chàng hotboy Tây Tạng Đinh Chân trên phim trường Cuộc Sống Mới Của Chúng Ta của Dương Siêu Việt bất ngờ được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Vợ cầu thủ Duy Mạnh đăng ảnh con trai và chồng, người thân thiết tiết lộ bé Ú giống mẹ lúc còn nhỏ

Bên lề sân cỏ

14:11:09 14/04/2021
Cầu thủ Duy Mạnh cũng thấy con trai giống Quỳnh Anh lúc còn nhỏ.

Rộ nghi vấn Park Seo Joon cầu hôn Park Min Young, tất cả vì 1 chi tiết nhỏ này?

Sao châu á

14:07:46 14/04/2021
Nghi vấn này khiến fan của cặp đôi Park Min Young - Park Seo Joon không khỏi bàn tán xôn xao.

Con rể đến chơi tôi liền bị mất 50 triệu đồng, khi mở túi kiểm tra đành ngậm ngùi nhét thêm tiền vào cho con

Tâm sự

14:07:03 14/04/2021
Mấy ngày đầu chúng tôi rất vui vẻ, nhưng đến ngày thứ ba, tôi phát hiện ra 50 triệu tôi để ở nhà bị mất. Không có người ngoài đến đây nên tôi nghĩ số tiền đó chắc là do con rể lấy.

Pháp ấn định thời điểm tổ chức bầu cử vùng

Thế giới

14:00:34 14/04/2021
Thủ tướng Pháp Jean Castex ngày 13/4 thông báo nước này sẽ tổ chức cuộc bầu cử vùng vào tháng 6 tới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Nam Từ Liêm phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Đời sống

13:57:28 14/04/2021
Sáng nay (14/4), UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

4 năm yêu nhau lặng thầm nhưng ngọt ngào của Taylor Swift và Joe Alwyn

Sao âu mỹ

13:52:35 14/04/2021
Cuộc sống viên mãn hiện tại của Taylor Swift với Joe Alwyn trái ngược hoàn toàn với những cuộc tình chóng vánh khi còn trẻ của cô với những người tình như Harry Styles, Jake Gyllenhaal hay Joe Jonas...

Kế hoạch comeback YG năm nay: Lisa tháng Sáu, Black Pink tháng Mười, Big Bang chưa có thông tin

Nhạc quốc tế

13:51:06 14/04/2021
Thông qua báo cáo tài chính, kế hoạch comeback của nghệ sĩ trực thuộc YG Entertaiment trong khoảng thời gian từ giữa đến cuối năm đang dần được hé lộ.

Ông Đinh La Thăng chấp nhận 11 năm tù, Trịnh Xuân Thanh làm đơn kháng cáo

Pháp luật

13:37:34 14/04/2021
Trong khi cựu Chủ tịch PVN chấp nhận mức án 11 năm tù và bồi thường 200 tỷ đồng thì bị cáo Trịnh Xuân Thanh làm đơn xin kháng cáo toàn bộ bản án.

Chân vịt Tứ Xuyên - món ăn nguy hại đang gây bão mạng

Sức khỏe

13:33:23 14/04/2021
Chân vịt Tứ Xuyên - món ăn đang gây bão trên mạng xã hội gần đây, được giới trẻ rất yêu thích nhưng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Chung Hán Lương mặc nguyên cây đồ hiệu Fendi đi show thực tế, cuối cùng bị cả chậu nước đổ vào đầu

Show quốc tế

13:24:35 14/04/2021
Diện nguyên cây đồ hiệu đắt đỏ đi show thực tế, cuối cùng ông chú U50 Chung Hán Lương phải chịu cái kết thảm thương.