Dạy học môn Tiếng Việt lớp 2: Cô sáng tạo, trò say mê

Năm đầu dạy học môn Tiếng Việt lớp 2 theo Chương trình mới, dù còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng với tinh thần đổi mới, GV các nhà trường tại Hải Phòng đã linh hoạt, ứng dụng nhiều phương pháp mang tính sáng tạo

Dạy học môn Tiếng Việt lớp 2: Cô sáng tạo, trò say mê - Hình 1

Học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng trong giờ: Nói và Nghe “Chú đỗ con”.

“Chú đỗ con” và những tình huống sáng tạo

Giờ học Nói và Nghe “Chú đỗ con” bài 7, sách Tiếng Việt lớp 2, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của cô Bùi Phương Thảo và học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng trở nên sinh động, hứng thú với cách gợi mở của cô và tình huống sáng tạo của trò. Bằng sách giáo khoa, các phần mềm trình chiếu, video, đạo cụ đóng vai thể hiện nhân vật trong câu chuyện và sự dẫn dắt khéo léo, nhẹ nhàng, cô Thảo đưa đến cho học sinh một giờ học bổ ích.

Với bài hát “Hoa lá mùa xuân”, cô Thảo khởi động bài dạy đầy tích cực, trong sự hào hứng của học sinh. Với những câu hỏi gợi mở: “Bài hát nói về mùa gì?; Khi mùa xuân về, cây cối như thế nào?”, cô giáo hướng học sinh đến sự sinh sôi, nảy nở, đâm chồi nảy lộc của cây cối, vạn vật thiên nhiên khi xuân về. Câu chuyện “Chú đỗ con” đã thu hút học sinh từ cách giới thiệu của cô.

Để có những tiết học nhẹ nhàng, cô Thảo thường dùng nhiều phương pháp dạy học khác nhau, phù hợp với từng bài và từng học sinh. Điều thú vị là cô thường hay tìm những từ chỉ đặc điểm để gắn với từng tên học trò như: Minh Phương dễ thương; Hoàng Bảo hiếu thảo; Minh Ngọc chăm học… Cô hay gọi các con bằng cái tên thân thương đó, vì thế trong mỗi bài học, các con đều hào hứng khi được cô nhắc tên mình.

Hoạt động 2, học sinh được khám phá nội dung câu chuyện với sự trưởng thành của chú đỗ con qua từng bức tranh. Dưới sự dẫn dắt, giao nhiệm vụ của giáo viên, học sinh được quan sát, đọc thầm yêu cầu của bài, đoán nội dung từng tranh. Xâu chuỗi nội dung các bức tranh, bằng giọng kể nhẹ nhàng, đầm ấm theo từng vai nhân vật trong tranh, cô Thảo đã kể câu chuyện “Chú đỗ con” trong sự hào hứng lắng nghe của học sinh.

Video đang HOT

Hoạt động 3, học sinh được luyện tập, thực hành kể chuyện qua từng phần câu chuyện. Cô giáo gợi ý giọng của từng nhân vật, qua thảo luận nhóm, học sinh bật lên ý tưởng. Các em được kể chuyện cá nhân, đại diện nhóm kể chuyện nối tiếp, kể lại toàn câu chuyện và kể sắm vai. Với tư duy sáng tạo, ngộ nghĩnh, nhiều em “sáng tạo” giọng của nhân vật qua câu kể vô cùng lý thú.

Gia Huy – học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng – cho biết: Em rất thích nhân vật chú đỗ con, vừa rụt rè, nhút nhát lại đáng yêu. Cô Thảo chia sẻ, câu chuyện “Chú đỗ con” đã mang đến cho học sinh bài học về sự trưởng thành của chú đỗ con, sự trưởng thành của vạn vật thiên nhiên. Đặc biệt, các em được vận dụng và bật lên được ý nghĩa của sự trưởng thành bản thân. Sự gần gũi từ bài học trong sách giáo khoa kết nối với cuộc sống là ý nghĩa của bài học và cuốn sách mang đến cho học sinh.

Dạy học môn Tiếng Việt lớp 2: Cô sáng tạo, trò say mê - Hình 2

Cô Hảo cùng học trò lớp 2E trong giờ đọc bài “Phần thưởng”.

Giờ học giàu năng lượng

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Chi và học sinh lớp 2 Nhật, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Hồng Bàng đã có một giờ học giàu năng lượng qua bài 8 “Hoạt động Đọc mở rộng”, môn Tiếng Việt lớp 2, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Bài hát “Con cào cào” khiến không khí lớp học sôi động, học sinh lớp 2 Nhật có phần khởi động hào hứng bước vào bài học.

Học sinh được hoạt động với những gợi ý trong sách giáo khoa, sự dẫn dắt của cô giáo khi tìm hiểu về hoạt động thể thao. Các em quan sát, đọc hiểu, làm việc nhóm, hiểu được nội dung bài học và kể lại trước lớp. Phần luyện tập, học sinh được chơi trò chơi mảnh ghép kỳ diệu qua các câu hỏi gợi ý của giáo viên. Học sinh được cô giáo giới thiệu về các hoạt động thể thao, hướng dẫn tìm đọc bản tin thể thao qua website của nhà trường.

Học sinh lớp 2 năm nay có nhiều thiệt thòi do năm học trước phải nghỉ học nhiều do dịch bệnh. Vì thế, một mặt phải dạy chương trình mới, mặt khác, các cô còn tận dụng thời gian để củng cố kiến thức cũ cho các em. Quá trình thực hiện chương trình còn nhiều băn khoăn, cô Chi mong muốn được trau dồi thêm chuyên môn và được giải đáp kịp thời để hoàn thành nhiệm vụ.

Cô Phạm Thị Hảo, giáo viên lớp 2, Trường Tiểu học Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, chia sẻ, bản thân cô có 7 năm dạy lớp 2. So với chương trình hiện hành, sách giáo khoa mới có nhiều ưu điểm, gần gũi với lứa tuổi và dễ học hơn. Bộ sách mà Trường Tiểu học Đại Hợp chọn là Cánh diều.

Để có được những giờ học hay, chuyển tải được nội dung tới học sinh, cô Hảo đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, xây dựng giáo án, kỹ càng trong việc lựa chọn phương pháp. Chẳng hạn với bài tập đọc: Bài đọc 2, tiết 2: “Phần thưởng” cô Hảo dùng phương pháp thuyết trình, quan sát, hỏi – đáp, làm việc nhóm, làm việc cá nhân… giúp học sinh phát triển năng lực ngôn ngữ, năng lực văn học qua câu chuyện.

Ở hoạt động luyện tập, học sinh được thảo luận nhóm, vào vai nhân vật để thể hiện từng yêu cầu trong sách giáo khoa. Qua câu chuyện, học sinh được thể hiện suy nghĩ của mình trong từng tình huống cụ thể, biết quý trọng sự giúp đỡ của người khác, biết nói lời cảm ơn và đáp lời cảm ơn bằng thái độ chân thành, cởi mở, thân thiện.

Quá trình dạy sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình mới tuy còn bỡ ngỡ, khó khăn nhưng cô và các đồng nghiệp trong tổ khối chuyên môn của trường thường xuyên trao đổi, cùng nhau gỡ khó. Với những tiết “Hoạt động Đọc mở rộng” đòi hỏi giáo viên cần chuẩn bị công phu hơn, kết nối nhiều kênh để hướng học sinh đến việc tìm tòi tài liệu theo chủ đề để đọc và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. – Cô Nguyễn Thị Bích Chi

Hưng Yên: Hỗ trợ học sinh lớp 1 ôn tập môn Tiếng Việt trên truyền hình

Nhằm hỗ trợ học sinh lớp 1 học và ôn tập môn Tiếng Việt trong thơi gian nghỉ học ở trương để phòng, chông dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu các nhà trường tăng cường hỗ trợ học sinh học trên truyền hình

Hưng Yên: Hỗ trợ học sinh lớp 1 ôn tập môn Tiếng Việt trên truyền hình - Hình 1


Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hưng Yên vừa ban hành văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học yêu cầu triển khai giải pháp dạy học Tiếng Việt lớp 1 trên truyền hình.

Mục đích nhằm hỗ trợ học sinh lớp 1 học và ôn tập môn Tiếng Việt trong thơi gian nghỉ học ở trương để phòng, chông dịch Covid-19 và tự học. Hỗ trợ học sinh lớp 1 ôn tập để nắm chắc nội dung học tập môn Tiếng Việt trong thơi gian nghỉ hè, chuẩn bị tôt cho việc học tập môn Tiếng Việt lớp 2. Hỗ trợ cha mẹ học sinh khi hướng dẫn học sinh học tập môn Tiếng Việt lớp 1 ở nhà.

Chuyên mục "Dạy Tiếng Việt lớp 1" với nội dung học tập được thiết kế trong 36 chủ đề/36 sô phát sóng theo yêu cầu cần đạt của chương trình môn Tiếng Việt lớp 1 (dùng chung cho các SGK Tiếng Việt 1), tập trung chủ yếu vào việc hỗ trợ học sinh học tôt phần Học vần.

Thơi gian phát sóng chương trình "Dạy Tiếng Việt lớp 1" vào 10h00 và 18h00 các ngày Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6 và Thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV7 - Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 15/3/2021 đến ngày 29/5/2021. Xem lại 36 chủ đề tại chuyên mục: "Tiểu học- Tiếng Việt lớp 1" trên kênh Youtube VTV7.

Bên cạnh đó, các thầy cô giáo có thể tham gia buổi tọa đàm trực tuyến vào lúc 10h00 ngày 3/4/2021 trên Fanpage VTV7 để được cung cấp thông tin, đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc về chuyên mục "Dạy Tiếng Việt lớp 1".

Để thực hiện nội dung trên, Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học triển khai, hướng dẫn thực hiện chuyên mục "Dạy Tiếng Việt lớp 1" cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh biết tham khảo và thực hiện.

Tăng cương kiểm tra, khảo sát để nắm tình hình triển khai thực hiện dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 tại các cơ sở giáo dục, có phương án hỗ trợ kịp thơi giáo viên và học sinh trong quá trình dạy học, đảm bảo cuôi năm học, học sinh đạt được yêu cầu cần đạt của môn Tiếng Việt lớp 1.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sẽ chi tới 25.000 USD/năm cho giảng viên học tiến sĩ ở nước ngoài
10:09:06 25/11/2021
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân
15:53:47 25/11/2021
Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"
15:09:24 25/11/2021
“Thắp lửa” nghề báo chí trong sinh viên
10:07:00 25/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
Quá đỉnh: Lần đầu tiên 5/5 thành viên đội tuyển Việt Nam giật huy chương Olympic Quốc tế Thiên văn, học cùng 1 lớp mới tài!
08:32:30 25/11/2021
Ghi hình các tiết dạy trực tuyến: Nên hay không?
10:30:58 25/11/2021
Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang
12:09:52 25/11/2021
Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập
16:27:26 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Tỷ phú Châu Trác Hoa bị bắt
06:44:21 27/11/2021
NS Thương Tín có chia sẻ đầu tiên về lời đề nghị chăm sóc cuối đời của mạnh thường quân
05:57:43 27/11/2021
"Dạo này sức khỏe Như Quỳnh không tốt, nhiều nỗi buồn và ở một mình"
07:10:04 27/11/2021
6 màn hở "í ẹ" nhất Rồng Xanh: Á hậu đến kẻ vô danh làm lố để phô body, minh tinh lộ cả chỗ nhạy cảm, Yoona lọt top vì 1 lý do
06:08:36 27/11/2021
Hãnh diện lấy được vợ đẹp như hoa, thế mà mới chung sống được một tháng, anh trai tôi hoảng loạn đòi trả vợ
06:08:53 27/11/2021
Trang Trần: Tôi nghi ngờ người gửi 1000 đô này có âm mưu với tôi
07:33:05 27/11/2021
Bella Ranee - Nữ thần cổ trang đẹp nhất Thái Lan chia tay Weir Sukollawat sau 10 năm hẹn hò
06:51:05 27/11/2021
Chu Ân bắt quả tang Châu Tinh Trì ngoại tình, khiến Mạc Văn Uý phải trốn vào phòng tắm?
07:30:13 27/11/2021
Lâm Phong - Chung Gia Hân: Đoạn tình ngắn ngủi của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” TVB một thời
07:08:50 27/11/2021
Chồng cũ Lệ Quyên dương tính Covid-19?
06:49:30 27/11/2021

Tin mới nhất

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo

11:45:33 26/11/2021
Mỗi độ rét đến, giáo viên vùng cao lại đôn đáo khắp nơi tìm nguồn cứu trợ để giữ ấm cho trò. Năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ cũng đang chưa biết trông cậy vào đâu... 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp

20:07:13 25/11/2021
Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo về việc tuyển bổ sung 96 học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức

18:50:42 25/11/2021
Sau thời gian học trực tuyến, từ ngày 22/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã quyết định cho học sinh các khối lớp 4, 5, 6 và 9 ở các phường nội thị đến trường học trực tiếp

Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế

16:39:46 25/11/2021
Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu là chương trình giáo dục được Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng Đại học Middlesex phối hợp thực hiện

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Cô giáo ưu tú vùng biên

10:33:33 25/11/2021
Tốt nghiệp khoa Toán Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương năm 1993, cô giáo Hoàng Thị Mỹ Nhung được phân công về dạy tại Trường THCS Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh (Bình Phước)

Sân trường vắng lặng 6 tháng, giáo viên mong mỏi học sinh đi học lại

09:56:25 25/11/2021
Nhớ học sinh, thèm được đến trường dạy trực tiếp là cảm xúc, mong muốn của nhiều thầy cô giáo sau thời gian dài tạm nghỉ do dịch COVID-19

Địa phương đầu tiên cho học sinh tạm dừng học online để giảm căng thẳng

09:55:36 25/11/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vừa có công văn về việc tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình từ ngày 29/11 đến ngày 5/12/2021 với bậc tiểu học

Sơ khảo đánh giá giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên

22:17:05 24/11/2021
Sáng 24/11, tại Hà Nội diễn ra khai mạc vòng sơ khảo và họp các Hội đồng đánh giá và xét giải vòng sơ khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2021. 

Ai nên quyết định chọn sách giáo khoa?

22:12:49 24/11/2021
Dù đã hơn 1 năm kể từ ngày Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề xoay quanh việc thực hiện việc hướng dẫn chọn sách này

Hỗ trợ tâm lý học sinh sau thời gian nghỉ dịch: Cần sự tinh tế của giáo viên

22:01:49 24/11/2021
Trong ba ngày 22, 23, 24/11, các trường học đủ điều kiện an toàn tại khu vực ngoại thành Hà Nội được phép mở cửa cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp. Bên cạnh việc hỗ trợ, củng cố kiến thức thì Ban giám hiệu các trường cũng đặc ...

TPHCM có thêm một trường đại học đi vào hoạt động

21:23:02 24/11/2021
Ngày 24/11, Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) thông báo chính thức đi vào hoạt động với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2021- 2022 là hơn 600 sinh viên. 

Hàng trăm học sinh bị buộc thôi học, kỷ luật hiệu trưởng và phó hiệu trưởng

21:19:04 24/11/2021
Nhà trường dạy học sai quy định, khi bị phát hiện đã buộc học sinh thôi học nhưng vẫn chưa có phương án giải quyết quyền lợi cho học sinh

Có thể bạn quan tâm

Thiều Bảo Trâm liên tục có động thái lạ, như đang tìm nửa kia giữa nghi vấn Sơn Tùng sắp lấy vợ?

Sao việt

08:08:33 27/11/2021
Liệu Thiều Bảo Trâm đang muốn có tình yêu mới?

Cá quả nấu ám - món ngon dân dã Thái Bình

Ẩm thực

08:05:49 27/11/2021
Cá quả nấu ám nước màu vàng sóng sánh, thịt cá dai ngọt tự nhiên, cá viên đậm vị, chuối mềm bùi, vị chua cay mặn chát tròn vị, dễ ăn

Vì sao nhiều trẻ em ở Bạc Liêu mắc Covid-19?

Sự kiện nóng

07:53:19 27/11/2021
Nhiều ngày qua, dịch Covid-19 ở Bạc Liêu vẫn còn phức tạp khi số ca mắc còn khá cao, trong đó người mắc dưới 18 tuổi là trẻ em chiếm tỷ lệ không nhỏ

Rộ tin Phạm Băng Băng bí mật sinh con trai, cha đứa bé không phải Lý Thần

Sao châu á

07:53:06 27/11/2021
Sự nghiệp của Băng Băng đã chính thức bị đóng băng sau scandal trốn thuế năm 2018

Nhà trai đem 18 quang gánh sính lễ tới đám cưới, riêng chú rể gánh hẳn 6 tỷ tiền mặt

Netizen

07:46:56 27/11/2021
Hình ảnh chú rể cùng nhiều người đàn ông khác trong gia đình mang theo 18 quang gánh sính lễ đã khiến cộng đồng mạng choáng ngợp

Thu hút cả triệu người khắp các nền tảng xã hội, "điểm lạ" trong cách xây dựng kênh của nam streamer nổi tiếng là gì?

Game online

07:38:58 27/11/2021
Bên cạnh chuyện được người hâm mộ ưu ái, những nội dung trên kênh của nam streamer nổi tiếng cũng có nhiều yếu tố đáng chú ý

Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con

Phỏng vấn sao

07:37:20 27/11/2021
Bác sĩ bảo đi xét nghiệm máu, nếu kết quả xấu thì chọc nước ối. Mà chọc nước ối thì nguy cơ thai nhi tử vong rất cao. Vợ tôi khóc rất nhiều, Duy Phước tâm sự

HLV Park Hang Seo thôi dẫn dắt đội U23 Việt Nam:Lo dần là vừa!

Bóng đá việt nam

07:35:38 27/11/2021
HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng 1 năm với VFF là tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam nhưng lại kèm theo điều khoản sẽ không dẫn dắt đội tuyển U23 để tập trung cho công việc ở đội tuyển quốc gia

Công ty quản lý lên tiếng về tin đồn Gong Yoo gặp gỡ Taylor Swift, vậy là có được thấy chị Hàn tiến không ta?

Nhạc quốc tế

07:32:38 27/11/2021
Mấy ngày vừa qua, mạng xã hội từ Mỹ đến Hàn râm ran tin đồn Taylor Swift gặp gỡ, ăn trưa với nam diễn viên hàng đầu xứ Hàn Gong Yoo tại một nhà hàng tại New York

Series thảm họa photoshop làm con trai không bao giờ dám hẹn hò online

Hài hước

07:31:37 27/11/2021
Nhờ photoshop mà con gái ai nấy đều xinh hơn, nhưng một vài trường hợp lại khiến đàn ông con trai chạy bằng hết. Có rất nhiều yếu tố có thể khiến gương mặt con gái kém thu hút nhưng không sao, photoshop sẽ khắc phục nó

Giảm sâu giá vé tàu Tết, đường sắt vẫn chưa hút khách

Đời sống

07:28:39 27/11/2021
Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, tính đến ngày 26/11, sau hơn 10 ngày bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022, tổng số vé ngành đường sắt đã bán được là 4.066 vé với doanh thu là hơn 4,932 tỷ đồng

Tranh cãi trái chiều xung quanh bộ ảnh phản cảm của Madonna

Phong cách sao

07:04:23 27/11/2021
Madonna mới đây đã đăng tải trên Instagram cá nhân của mình nhiều bức ảnh với những tư thế được cho là lố lăng, không phù hợp ở tuổi 63