Dạy học chương trình mới: “Trò lên thuyền và tự bơi vào bờ”

Thầy cô giờ chỉ giữ vai trò định hướng và gợi mở vấn đề. Học sinh sẽ là người tìm tòi và giải đáp vấn đề đó. Cách dạy học này hoàn toàn mới mẻ với mọi giáo viên.

Năm học 2021-2022, giáo viên (GV) cả nước bước vào dạy học Sách giáo khoa lớp 6 mới. Thời điểm này, cả thầy và trò đã bắt đầu quen dần với cách học. Rất nhiều giáo viên tỏ ra thích thú với lối dạy học mới mẻ này. Cả cô và trò đều vui vẻ, hạnh phúc chứ không áp lực như lúc trước.

Tôi còn nhớ, gần cuối năm học trước, nhiều GV hồi hộp vô cùng khi tới đây lớp 6 sẽ học chương trình giáo dục phổ thông 2018. Không ít thầy cô tỏ ra lo lắng thấy rõ. Bao năm nay, GV đã quen với cách dạy truyền thống. Thầy cô là người truyền đạt kiến thức cho trò. GV sẽ diễn giải mọi kiến thức cho học sinh rồi các em sẽ lắng nghe, ghi chép và học thuộc những kiến thức đó trong đầu. Đây là phương pháp từng mang lại rất nhiều hiệu quả tích cực trong quá trình kiểm tra, thi cử.

Vậy mà giờ đây phải thay đổi hoàn toàn cách dạy học mới. Thầy cô giờ chỉ giữ vai trò định hướng và gợi mở vấn đề. Học sinh sẽ là người tìm tòi và giải đáp vấn đề đó. Cách dạy học này hoàn toàn mới mẻ với mọi GV. Chưa kể các ngữ liệu trong SGK cũng hoàn toàn mới. Chính vì thế mà nhiều trường gần như phải chỉ định thầy cô mới nhận lời rồi tham gia tập huấn.

Dạy học chương trình mới: Trò lên thuyền và tự bơi vào bờ - Hình 1

Chương trình mới đã phát huy được năng lực, phẩm chất của học sinh. (Ảnh: Đức Anh)

Vậy mà sau những chệch choạc ban đầu. Thầy trò bắt đầu quen với nhịp học. Mặc dù thời điểm này vẫn đang dạy học trực tuyến. Thế nhưng phần lớn thầy cô đều tỏ ra thích thú với cách dạy học mới mẻ này. Ai cũng nhận thấy lớp học sôi nổi và hào hứng thấy rõ. Các em được thảo luận rồi trình bày ý hiểu của mình. Có thể nói chương trình mới đã phát huy được năng lực, phẩm chất của học sinh thấy rõ.

Cô Đào Thị Thanh Thảo, GV Ngữ văn của huyện Châu Thành (Tây Ninh) tâm sự: “Lúc đầu nhận lớp, cô cảm thấy áp lực vô cùng. Đọc SGK cô từng lo lắng đến mất ăn, mất ngủ. Chẳng biết rồi mình có làm tốt vai trò dạy học không? Rồi còn kết quả của học sinh nữa chứ? Rất may, chỉ hơn 1 tuần là cô đã quen với cách dạy mới. Giờ cô thấy mình thoải mái và vui vẻ hẳn trong những tiết dạy. Riêng trò, cô nhận thấy các em rất tích cực phát biểu xây dựng bài. Nhiều em tỏ ra hào hứng thấy rõ trong quá trình học tập”.

Video đang HOT

Cô Vũ Thị Thuận, GV huyện Tân Châu (Tây Ninh) thì trải lòng: Chưa bao giờ cô nghĩ đến tình huống cô trò thoải mái, vui vẻ trong dạy và học như bây giờ. Lúc mới tập huấn đổi mới, cô cứ lo lắng liệu áp dụng chương trình này vào trường mình có hợp chăng. Nhưng rồi dạy thực tế mới thấy nhiều ưu điểm của nó. Cả cô trò đều vui vẻ, thoải mái trong mỗi bài giảng. Chương trình mới đã phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh rõ ràng.

Bản thân là một tổ trưởng chuyên môn, tôi cũng từng lo lắng vô cùng vì không biết dạy học kiểu mới này thì kết quả môn Ngữ văn của mình sẽ ra sao. Liệu các có đạt được kết quả như trước không.

Trước đây, chúng tôi phải hò hét khản cổ trò mới chịu học bài. Giờ mà “buông” thì các em sẽ thế nào đây. Vậy mà, thật may mắn và tôi đi dự giờ và hỏi thăm 1 số học sinh lớp 6 thì đa số các em đều tỏ ra vui vẻ và hứng thú vô cùng với phương pháp dạy học mới mẻ này. Tôi thật sự mừng vui.

Giờ thì tôi đã nhận thấy ưu điểm vượt trội của chương trình SGK mới. Có thể ví dạy học theo cách cũ, thầy cô là người đưa trò lên thuyền rồi đẩy chúng vào bờ. Còn dạy theo chương trình mới, thầy cô đưa trò lên thuyền và để các em tìm cách tự bơi vào bờ.

Hy vọng rằng cách dạy và học mới mẻ này sẽ giúp cả cô và trò đều được hạnh phúc. Thầy vui vẻ, trò sẽ hạnh phúc. Mong sao mỗi ngày đến trường của các em là mỗi ngày vui.

Hưng Yên phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022.

Hưng Yên phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 - Hình 1


Ảnh minh hoạ

Theo đó, trong danh mục SGK lớp 2, môn Tiếng Việt; Toán; Đạo đức; Mỹ thuật sử dụng bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục Việt Nam) và bộ sách Cánh Diều (NXB Đại học Sư phạm thành phố HCM).

Môn Tự nhiên và Xã hội; Hoạt động trải nghiệm sử dụng bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục Việt Nam) và bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục Việt Nam).

Môn Giáo dục thể chất được sử dụng bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục Việt Nam). Trong khi môn Âm nhạc sử dụng bộ sách Cánh Diều (NXB Đại học Sư phạm thành phố HCM).

Môn Tiếng Anh 2 (Macmillan Next Move) sử dụng bộ sách của NXB Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh do tác giả Hoàng Tăng Đức làm Chủ biên.

Môn Tiếng Anh 2 (Phonics-Smart) sử dụng bộ sách của NXB Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh do tác giả Nguyễn Thu Hiền làm Chủ biên.

Môn Tiếng Anh 2 (i-Learn Smart Start) sử dụng bộ sách của NXB Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh do tác giả Nguyễn Thị Ngọc Quyên làm Chủ biên.

Môn Tiếng Anh 2 sử dụng bộ sách của NXB Giáo dục Việt Nam do tác giả Hoàng Văn Vân làm Tổng Chủ biên.

Đối với lớp 6:

Các môn Toán; Khoa học Tự nhiên; Lịch sử và Địa lý; Tin học sử dụng bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục Việt Nam) và bộ sách Cánh Diều (NXB Đại học Sư phạm thành phố HCM).

Các môn Ngữ văn; Âm nhạc sử dụng bộ sách Cánh Diều (NXB Đại học Sư phạm thành phố HCM) và bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục Việt Nam).

Các môn Công nghệ; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp sử dụng bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục Việt Nam) và bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục Việt Nam).

Môn Mỹ thuật sử dụng bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục Việt Nam). Môn Giáo dục thể chất sử dụng bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục Việt Nam).

Môn Giáo dục công dân sử dụng bộ sách Cánh Diều (NXB Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh).

Môn Tiếng Anh 6 (Macmillan Motivate) sử dụng bộ sách của NXB Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh do tác giả Hoàng Tăng Đức làm Tổng chủ biên.

Môn Tiếng Anh 6 sử dụng bộ sách của NXB Giáo dục Việt Nam do tác giả Hoàng Văn Vân làm Tổng chủ biên.

Môn Tiếng Anh 6 (i-Learn Smart World) sử dụng bộ sách của NXB Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh do tác giả Võ Đại Phúc làm Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên.

Quyết định này được tỉnh Hưng Yên đưa ra căn cứ kết quả lựa chọn sách giáo khoa của các Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 cấp tỉnh năm 2021 -2022 và đề nghị của Sở GD&ĐT Hưng Yên tại tờ trình số 518/TTr -SGDĐT, ngày 5/4.

UBND tỉnh Hưng Yên giao Sở GD&ĐT thông báo đến các cơ sở giáo dục phổ thông danh mục sách giáo khoa được UBND tỉnh phê duyệt và hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa theo quy định của pháp luật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:211 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Lê Thanh Trùng Dương: Trùm cuối ít nói, nắm quyền sinh sát và toàn bộ tài sản của Tịnh Thất Bồng Lai03:18NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Thân thế bí ẩn của Lê Thanh Trùng Dương ở Tịnh thất Bồng Lai, từng tiết lộ về mẹ ruột00:40

Tiêu điểm

Vụ nâng điểm 37 học sinh ở cấp 2 Bình Trị Đông A: Sở giao về Phòng GD Bình Tân
09:10:53 17/01/2022
ĐH Công nghiệp Hà Nội tăng phương thức tuyển sinh năm 2022
18:56:57 16/01/2022
Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh mầm non, tiểu học tại TP.HCM
14:21:19 17/01/2022
Bài thi đánh giá năng lực năm 2022: Phù hợp chuẩn đầu ra của chương trình phổ thông
19:49:08 17/01/2022
Trường Đại học Mở TPHCM trao bằng cho 196 Tiến sĩ và Thạc sĩ năm 2021
20:20:40 17/01/2022
Các trường đại học ồ ạt mở thêm ngành mới
16:53:56 16/01/2022
'Bật mí' cách lựa chọn phương thức tuyển sinh đại học
05:55:05 18/01/2022
Nam sinh lớp 12 đứng sau fanpage học Văn 'đình đám' ở Hà Nội
08:43:39 17/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: "Quyết tâm sớm đưa học sinh trở lại trường"
08:46:29 17/01/2022
Tuyển chọn “hạt giống tốt”, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
09:01:20 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực
08:28:24 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Hoa hậu Phương Lê: "Nói thương con chồng như con đẻ là nói xạo"
08:14:52 18/01/2022
Hoa hậu bán dâm tai tiếng nhất lịch sử: Người đẹp ngực khủng tốt nghiệp ĐH Hàn Quốc lộ bộ mặt trụy lạc, thác loạn với 7 khách/đêm
05:58:16 18/01/2022
Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?
09:12:15 18/01/2022
Khoa Pug và Quỳnh Alee là nạn nhân của TikTok, ứng dụng số 1 thế giới này độc hại thế nào?
07:37:40 18/01/2022
Hồ Ngọc Hà bức xúc 'tố' thương hiệu ‘ruột’ khi chứng kiến thái độ ‘lồi lõm’ của quản lý cửa hàng
09:12:58 18/01/2022
Hoài Linh đoạt huy chương vàng sau khi tái xuất
06:45:07 18/01/2022
Ngọc Trinh bị bóc phốt mặc trang phục đạo nhái
10:05:07 18/01/2022
Vợ chửa sinh đôi nhưng 2 đứa lại không giống nhau, nghi ngờ em vụng trộm tôi đi xét nghiệm ADN thì run sợ với bí mật tày đình
07:51:14 18/01/2022

Tin mới nhất

Mường Lay tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non

10:27:16 18/01/2022
Nhằm giúp trẻ bậc mầm non là con em đồng bào dân tộc thiểu số có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, tạo tiền đề lĩnh hội kiến thức khi vào bậc tiểu học, Phòng Giáo dục và Ðào tạo thị xã Mường Lay (Ðiện Biên) đã triển khai nhi...

Xây dựng dữ liệu đào tạo giáo viên và dữ liệu giáo viên để đào tạo theo nhu cầu

10:24:22 18/01/2022
TS Nguyễn Ngọc Hiền: Hiện nay chưa có một hệ thống dữ liệu giáo viên, dữ liệu đào tạo giáo viên trong cả nước nên rất khó xác định nhu cầu để đặt hàng đào tạo

Sứ mệnh to lớn

10:22:13 18/01/2022
Giáo dục là phương tiện để giúp chúng ta trở thành người có văn hóa, bảo đảm cho sự trường tồn của một dân tộc, một quốc gia. 

Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tuyển sinh năm 2022

10:19:46 18/01/2022
Theo Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ, năm 2022 trường tuyển sinh 4 nghề trình độ cao đẳng và 2 nghề trình độ trung cấp

Dịch bệnh và nỗi khổ của sinh viên năm cuối: Đứt gãy nguồn cung

10:17:51 18/01/2022
Dịch bệnh khiến sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng không ra trường đúng hạn, trong đó có các sinh viên sư phạm. 

Người thầy của giáo dục vùng khó

08:04:21 18/01/2022
Đã 24 năm thầy giáo Trần Đình Phúc gắn bó với giáo dục Nậm Tha (Văn Bàn, Lào Cai). Dù công tác trong điều kiện khó khăn nhưng thầy luôn kiên trì bám trường, lớp mang kiến thức đến với học sinh. 

Nữ sinh Hà Nội chinh phục Olympic Khoa học trẻ quốc tế

07:40:00 18/01/2022
Năm 2021, đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế đã xuất sắc giành 4 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc. 

Thừa Thiên Huế tuyên dương 50 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu

20:51:50 17/01/2022
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức gặp mặt và tuyên dương 50 học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu trên địa bàn tỉnh

Úc mở cửa đón du học sinh Việt

18:48:44 17/01/2022
Thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ sớm mở thêm nhiều chuyến bay để du học sinh sang Úc tiếp tục con đường học tập

Trường đại học ứng phó thế nào khi sinh viên tìm người học thuê, thi hộ cuối học kỳ?

17:29:21 17/01/2022
Nhiều trường đại học kịp thời có những cách ứng phó, ngăn chặn mánh khóe gian lận của sinh viên khi học, thi online

Thi vào cấp 2 chất lượng cao - Nên đi học ôn từ lớp mấy: Đây là kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm giảng dạy của thầy giáo ở Hà Nội

14:56:19 17/01/2022
Thi vào cấp 2 CHẤT LƯỢNG CAO - Nên đi học ôn từ lớp mấy? Đây là câu hỏi mà đa số các bậc phụ huynh đều quan tâm

Một số tỉnh thành điều chỉnh hình thức dạy học theo mức độ dịch COVID-19

10:03:22 17/01/2022
Từ đầu tuần này, Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Tháp là những địa phương tiếp theo thí điểm cho học sinh một số khối lớp đến trường trực tiếp sau thời gian dài học online

Bị điều chuyển, tinh giản nếu chỉ đạt bậc 1-2/6, GV tiếng Anh ở Hòa Bình nói gì?

09:22:43 17/01/2022
Trước việc giáo viên tiếng Anh nếu không đạt bậc theo yêu cầu sẽ bị điều chuyển hoặc thuộc diện tinh giản biên chế, thì giáo viên nơi đây có chia sẻ về vấn đề này

Tránh lạm dụng văn mẫu: Nhìn từ chương trình sách giáo khoa

09:19:18 17/01/2022
Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ xin đưa ra một số ý kiến từ chương trình và sách giáo khoa, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng văn mẫu

Nữ sinh Lào Cai và hành trình chinh phục Đại học Nam Kinh

09:12:55 17/01/2022
Bùi Ngọc Hà (sinh năm 2000, Lào Cai) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành tiếng Trung thương mại của Đại học Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc)

“Trái tim lửa” ở vùng lạnh Tu Mơ Rông

09:06:01 17/01/2022
Ngày cô Sâm về xã Ngọc Lây công tác, nhân viên văn phòng trường nói: Chào đón chị đến với nơi lạnh nhất của huyện Tu Mơ Rông. 

Sinh viên mong trở lại trường sau Tết

09:03:18 17/01/2022
Trải qua thời gian khá dài không thể đi học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội hi vọng được trở lại trường ngay sau kì nghỉ Tết

Xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ: Thí sinh có thiệt thòi?

08:48:26 17/01/2022
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ Giáo dục và Đào tạo, khẳng định nếu các thí sinh thể hiện đúng năng lực của mình thì sẽ không bị mất cơ hội vào ĐH

'Xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp vẫn là chủ đạo'

08:41:55 17/01/2022
Trước thông tin một số trường đại học giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh không khỏi lo lắng. 

Nghe học sinh vùng nông thôn Hà Tĩnh thuyết minh về địa chỉ đỏ bằng tiếng Anh

19:20:06 16/01/2022
Tích cực áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại vào những tiết học, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tạo hứng thú học tập cho học sinh

98 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cho học sinh trung học ở Quảng Trị

17:27:57 16/01/2022
Ngày 16/1, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức khai mạc trực tuyến Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022. 

Có thể bạn quan tâm

Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Đời sống

11:20:34 18/01/2022
Trung tá Đỗ Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Lễ viếng, lễ truy điệu liệt sĩ, trung tá Đỗ Anh sẽ diễn ra vào ngày 19-1 tại nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội

Forest Island - game thư giãn cho người dùng Android

Game online

11:18:57 18/01/2022
Nếu muốn tìm một trò chơi điện tử đặc biệt để thư giãn và nghỉ ngơi cho đôi mắt và trí não của mình, Forest Insland là một trong những game rất đáng quan tâm trên Android

Top 5 trang phục Tết gắn với hình ảnh 12 con giáp: Các tướng sở hữu skin đều có chung 1 số phận bị Riot "vứt xó"

Esport

11:18:50 18/01/2022
Cassiopeia Quý Tỵ là skin Tết gắn với tên của 12 con giáp đầu tiên xuất hiện trong LMHT và cũng được xem là một trong những trang phục Tết ấn tượng nhất

Ngắm loạt ảnh cosplay Daki trong Kimetsu no Yaiba, fan cũng phải thốt lên "Là quỷ xin đừng xinh đẹp quá!"

Cosplay

11:18:39 18/01/2022
Daki là một trong những ác quỷ phản diện chính trong cốt truyện Phố đèn đỏ của Kimetsu no Yaiba. Mặc dù là quỷ và là phản diện, nhưng phải thừa nhận rằng Daki rất xinh đẹp

Lê Dương Bảo Lâm đón Tết sớm cùng khán giả, cả nhà diện outfit đỏ rực

Sao việt

11:17:17 18/01/2022
Tối ngày 17/1, Lê Dương Bảo Lâm đã mở buổi livestream trò chuyện cùng người hâm mộ trên trang cá nhân

Chồng Trang Nemo lên tiếng, thái độ khác hẳn “chồng giang hồ” của chị áo trắng?

Netizen

11:15:55 18/01/2022
Trần My và Trang Nemo là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên cõi mạng hôm nay. Sau vài lần tranh cãi qua lại trên mạng, cả 2 đã hẹn gặp trực tiếp để 3 mặt 1 lời nhưng lại từ nói chuyện hoà nhã chuyển sang một màn xô xát

Vườn tre xanh mát 'độc nhất vô nhị' ở miền Tây

Du lịch

11:15:08 18/01/2022
Khu dã ngoại Bamboo Garden được xem là vườn tre độc nhất vô nhị ở miền Tây. Điểm du lịch sinh thái độc đáo này nằm ở ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, cách TP Cần Thơ khoảng 30km

Bánh xếp nhân tép khô nóng hổi cho ngày mưa

Ẩm thực

11:14:59 18/01/2022
Bánh xếp nhân tép khô với phần vỏ bánh làm từ bột mì dẻo dai, khi được chiên lên thì vàng ươm thơm lừng

GOT - "Siêu nhóm nữ" nhà SM mới debut 18 ngày đã “lật đổ” BTS, ẵm 1 kỷ lục không ai làm lại

Sao châu á

11:12:50 18/01/2022
Nhóm nữ dự án GOT The Beat (Girls On Top) khiến nhiều người choáng váng khi thiết lập kỷ lục khủng chỉ sau một thời gian ngắn

Vợ khôn chỉ cần dùng 1 "chiêu này" là chồng nâng như nâng trứng, cả đời chung thủy

Tình yêu

11:10:25 18/01/2022
Phụ nữ luôn tự hỏi mình xem làm thế nào để được chồng yêu chiều, và tìm các chiêu để giữ chồng, nhưng lại không biết những cách gần gũi, dễ làm sai

“Tết đến rồi về nhà thôi” của Thu Trang – Tiến Luật lọt Top Trending YouTube

Phim việt

11:09:01 18/01/2022
Chỉ sau hơn 1 ngày phát hành, Tết đến rồi về nhà thôi 5 đã đạt hơn 1 triệu view và lọt Top 5 Trending Youtube

Kẻ sát nhân đặc biệt nguy hiểm lộ diện: Cuộc vây bắt ở bữa tiệc của "dân anh chị"

Pháp luật

11:04:45 18/01/2022
Sau khi cùng đồng bọn gây ra vụ giết người rúng động dư luận, Sơn trốn chạy qua nhiều địa bàn suốt 13 năm. Khi hắn đang ở bữa tiệc của dân anh chị thì hàng chục công an ập vào