Dạy con học online ở nhà, mẹ mệt mỏi, phải truyền nước vì mãi con không hiểu

Trên tay người mẹ vẫn còn ghim ống truyền nước biển, trên đầu treo lủng lẳng hai bình nước biển đang chảy từng giọt.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các phần lớn các tỉnh thành trên toàn quốc đều áp dụng phương pháp học tập trực tuyến cho học sinh. Điều này dù bảo vệ các con khỏi nguy cơ lây nhiễm nhưng lại gây ra nhiều cản trở đối với việc học của trẻ. Nhiều phụ huynh lo sợ con học tập không bằng các bạn phải tự mình dạy học và ôn bài cho con sau giờ học chính thức.

Tuy nhiên, dân gian có câu “bụt chùa nhà không thiêng”, nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra trong quá trình cha mẹ tự mình dạy con học. Nhiều cha mẹ dù luôn tự nhủ phải bình tĩnh và kiên nhẫn với con trong quá trình dạy nhưng thực tế ngồi cạnh kèm con học mới biết, phụ huynh nào không “tăng xông” vì con là thuộc dạng thật sự kiên trì.

Gần đây, trên mạng xã hội, một đoạn clip ngắn mẹ vừa truyền nước biển vừa dạy con học được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng. Trong đoạn clip, có thể thấy, người mẹ xanh xao, đeo khẩu trang để tránh lây bệnh cảm sốt cho con. Trên tay người mẹ vẫn còn ghim ống truyền, trên đầu treo lủng lẳng hai bình nước biển đang chảy từng giọt. Tóc tai để xõa rối, lộ rõ vẻ mệt mỏi, người mẹ vẫn cố kèm con làm bài tập tối. Tuy nhiên, có thể thấy, dù cố gắng đến đâu, cậu con trai có vẻ vẫn chưa hiểu bài.

Dạy con học online ở nhà, mẹ mệt mỏi, phải truyền nước vì mãi con không hiểu - Hình 1

Dù trên tay vẫn còn ghim ống truyền, trên đầu treo lủng lẳng hai bình nước biển đang chảy từng giọt, tóc tai để xõa rối, lộ rõ vẻ mệt mỏi, người mẹ vẫn cố kèm con trai làm bài tập tối.

Vừa bệnh, mệt trong người, vừa căng thẳng khi kèm bài cho con, có lúc đỉnh điểm, người mẹ vứt luôn cây bút trong tay. Tất cả sự tức giận, bất lực đều dồn hết vào hành động ném bút. Đứa con bên cạnh ngồi yên, chỉ biết nín lặng chờ cơn giận của mẹ tan biến. Không khí buổi học tối vô cùng căng thẳng.

Dạy con học online ở nhà, mẹ mệt mỏi, phải truyền nước vì mãi con không hiểu - Hình 2

Quá bức xúc vì con không hiểu bài, người mẹ đã ném luôn cây bút để giải tỏa sự tức giận.

Dạy con học online ở nhà, mẹ mệt mỏi, phải truyền nước vì mãi con không hiểu - Hình 3

Đứa con bên cạnh ngồi yên, chỉ biết nín lặng chờ cơn giận của mẹ tan biến. Không khí buổi học tối vô cùng căng thẳng.

Sau khi xem đoạn clip này, nhiều ông bố bà mẹ bày tỏ sự đồng cảm. Bởi vì, ai dạy con nhỏ học sẽ biết, mệt hay bệnh cũng không dám nghỉ ngày nào. Càng ngày, khối lượng và độ khó của các bài học trên lớp dần trở nên khó hơn, nhiều cha mẹ lo sợ nếu bỏ lỡ một buổi kèm con, con sẽ không hiểu bài hay không theo kịp các bạn trong lớp. Nhất là khi học online, phụ huynh càng phải kèm con sát sao, hở ra chút thôi là con không nắm bài, sợ con mất căn bản.

Dạy con học online ở nhà, mẹ mệt mỏi, phải truyền nước vì mãi con không hiểu - Hình 4

Video đang HOT

Sau khi xem đoạn clip này, nhiều ông bố bà mẹ bày tỏ sự đồng cảm nhưng cũng có nhiều người cho rằng cách dạy như thế là không hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến bày tỏ sự e ngại về cách dạy con của người mẹ. Một số phụ huynh cho rằng không nên dạy học cho con khi cha mẹ đang trong trạng thái căng thẳng hay mệt mỏi vì điều này sẽ khiến cha mẹ dễ mất bình tĩnh, từ đó gây áp lực và ảnh hưởng đến tâm trạng của con. Điều này sẽ khiến việc tiếp thu kiến thức của con trở nên không hiệu quả. Hơn nữa, nếu cha mẹ thường xuyên la mắng con trong quá trình học, điều này sẽ gây ra một ám ảnh tâm lý đối với con. Các bé sẽ mặc định khi học tập với cha mẹ chắc chắn sẽ bị cha mẹ la, từ đó sinh ra tâm lý e ngại và lảng tránh việc học cùng cha mẹ.

Có thể thấy, việc học trực tuyến trong một thời gian dài khiến các ông bố bà mẹ không khỏi đau đầu. Các con dường như trở nên thiếu tập trung và tiếp thu bài học không hiệu quả. Trên các hội nhóm phụ huynh, nhiều bà mẹ thường hỏi nhau cách dạy con học trực tuyến hiệu quả.

Vậy cha mẹ nên lưu ý những vấn đề gì để con học trực tuyến được hiệu quả hơn?

1. Lựa chọn môi trường học phù hợp

Đây được coi là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp học trực tuyến. Một môi trường yên tĩnh, thoải mái sẽ giúp con tập trung hoàn toàn vào bài giảng, tránh bị xao nhãng bởi hoàn cảnh xung quanh và những tiếng ồn không mong muốn.

Vì vậy, cha mẹ hãy sắp xếp cho con khi học trực tuyến một khu vực riêng trong nhà, nếu có điều kiện thì là một phòng riêng. Sự yên tĩnh của căn phòng sẽ giúp cho con có thể lắng nghe, cũng như tập trung nhiều hơn vào bài giảng của thầy cô qua hệ thống mạng Internet. Đồng thời, cha mẹ cũng nên đảm bảo cho con một đường truyền Internet ổn định để việc truyền đạt kiến thức của các thầy cô được truyền tải đến con mình một cách đầy đủ.

Đọc qua sách trước khi vào bài giảng

Trước khi bắt đầu bài học online, các ba mẹ hãy hướng dẫn con đọc trước sách giáo khoa để nắm sơ qua những kiến thức mới. Đọc trước tài liệu giúp các con theo dõi bài giảng một cách trôi chảy, lưu loát và dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn.

Dạy con học online ở nhà, mẹ mệt mỏi, phải truyền nước vì mãi con không hiểu - Hình 5

(Ảnh minh họa)

2. Học đi đôi với hành

Nghe bài giảng thôi chưa đủ, lý thuyết phải đi kèm thực hành thì kiến thức mới được nhớ lâu. Vì vậy song song với việc học trực tuyến, ba mẹ nên giúp con tìm kho bài tập để ôn lại kiến thức vừa học, cũng như củng cố và rèn luyện kỹ năng giải bài. Khi xem xong bài giảng trực tuyến và được làm bài tập ngay, các con sẽ có hứng thú với việc học online hơn.

3. Nhanh chóng phản hồi khi không hiểu bài

Ba mẹ hãy hướng dẫn con phản hồi lại những gì con còn thắc mắc khi học trực tuyến. Thông thường các chương trình học trực tuyến đều có thông tin liên hệ bằng email hoặc điện thoại để giải đáp thắc mắc. Nếu e ngại gọi điện thoại, hãy hướng dẫn con sử dụng email để gửi những câu hỏi liên quan đến bài học.

So với phương pháp học truyền thống, học sự tương tác giữa người dạy và người học trong lúc học trực tuyến có phần hạn chế, nhưng phụ huynh hoàn toàn có thể kiểm soát được những thông tin phản hồi cũng như lộ trình học của con. Một ưu điểm nữa của học trực tuyến sự linh động về địa điểm và thời gian học.

4. Tạo ra ý thức tự học cho con

Một điều rất quan trọng khi học trực tuyến là giáo dục con bạn phải có tinh thần tự học và ý thức học. Bởi khi không có sự giám sát của ai, con có thể học với tâm thế chủ quan, không nghiêm túc.

Có công mài sắt có ngày nên kim, cha mẹ cần giúp con hình thành thói quen học tập mỗi ngày. Điều này cũng giúp cho việc học tập trở nên đơn giản, thoải mái và tăng thêm hứng thú. Ngoài những kiến thức thu thập được từ bài giảng online, mỗi ngày bố mẹ nên cùng con dành một khoảng thời gian để tìm hiểu thêm về những kiến thức cần thiết cho bài học online sẽ giúp con hiểu sâu và nhớ lâu hơn.

5. Theo sát con và thường xuyên trao đổi với giáo viên

Khi con học trực tiếp, cha mẹ đã phải theo dõi sát sao, khi con học trực tuyến, cha mẹ cần theo dõi sát sao hơn. Vì việc học trực tuyến rất dễ khiến trẻ sao nhãng bởi các tác động bên ngoài. Vì vậy, cha mẹ nên thường xuyên theo dõi quá trình học của con. Nếu thấy con có bất kỳ dấu hiệu nào nên chấn chỉnh con ngay hoặc nếu có vấn đề gì với bài học, cha mẹ nên báo cho các giáo viên phụ trách bộ môn của các con.

Đồng thời, phụ huynh cũng nên thường xuyên trao đổi với giáo viên chủ nhiệm. Hãy nắm chắc hơn được khoảng kiến thức mà con cần phải học, cách con tiếp thu như thế nào để từ đó hiểu được trẻ có thật sự tập trung trong lúc học trực tuyến hay không. Điều này sẽ giúp cho bậc phụ huynh và giáo viên có thể đưa ra phương án thích hợp để điều chỉnh cách dạy học cho con trẻ.

Thầy giáo lạnh lùng vào lớp chia bảng thành 5 phần, học trò nhìn lên là biết "tới công chuyện" rồi

Một hành động "đáng sợ" mà thời đi học, đứa nào cũng có dịp trải qua.

Một trong những kỉ niệm thời đến trường mà lũ học trò rất hay nhớ chính là bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ. Đây là nỗi ám ảnh chung của học sinh trong những ngày lỡ quên học bài hay có những giờ kiểm tra đầu tiết bất chợt.

Đối với những đứa học bài cũ rồi thì yên tâm lắm, có khi còn giơ tay xung phong lên trả bài. Còn lại tụi bạn chưa ôn bài kỹ thì thật đúng là nghe gọi tên trong lo sợ, không dám ho he gì.

Mới đây, một câu chuyện diễn ra khi kiểm tra trên lớp đã nhận được gần 18.000 like trên MXH. Một thầy giáo mặt lạnh lùng bước vào, đột nhiên chia bảng thành 5 phần là học trò biết sắp tới "công chuyện" rồi.

Bởi điều này đồng nghĩa với việc hôm nay có tận 5 cái đề thi khác nhau, muốn quay cóp cũng chẳng thể nào làm nổi.

Thầy giáo lạnh lùng vào lớp chia bảng thành 5 phần, học trò nhìn lên là biết tới công chuyện rồi - Hình 1

Nhìn thầy chia bảng phía trên, mấy đứa ở dưới lại lo ôn bài để chuẩn bị đón nhận "phần thưởng".

Một số bình luận của tụi học trò về kiểu kiểm tra này:

- "Quen lắm mà, rồi thầy lại mời 5 bạn lên bảng trả bài chứ đâu!"

- "8 năm rồi mà nhìn vẫn còn ám ảnh. Nhớ mấy lúc xui xui không học thì y như rằng bị gọi tên"

- "Ra trường rồi vẫn không quên được những kí ức đáng sợ đó trời!"

Thực tế, giáo viên có rất nhiều cách để kiểm tra bài cũ của học sinh. Nhưng cách dạy truyền thống vẫn thường xuyên áp dụng hình thức gọi lên bảng như vậy.

Vẫn biết đây là một cách kiểm tra kiến thức cũ hiệu quả nhưng thầy cô lại có những kiểu trả bài bá đạo như random ngẫu nhiên, bốc thăm, kêu lô tô,... khiến học sinh càng ú tim và căng thẳng hơn.

Thầy giáo lạnh lùng vào lớp chia bảng thành 5 phần, học trò nhìn lên là biết tới công chuyện rồi - Hình 2

Kiểm tra đầu giờ luôn có một bầu không khí u ám bao trùm lớp học thế này!

Trong năm học vừa qua, việc học tập diễn ra theo hình thức trực tuyến. Do đó, cảm giác hồi hộp chờ gọi lên bảng cũng giảm đi ít nhiều. Học sinh không trực tiếp đối mặt với giáo viên cũng như đã có Google hỗ trợ tìm kiếm đáp án.

Mặc dù rất sợ phải lên bảng làm kiểm tra, nhưng tụi học trò đều mong muốn nhanh chóng quay trở lại trường sau khi phải học online và nhìn nhau qua màn hình mấy tháng liền.

Ảnh: Trường người ta

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Biến căng cuối năm: Bố cùng con rể đến tận nhà nghỉ bắt quả tang con gái ngoại tình, thái độ của cặp đôi sai trái gây phẫn nộ00:30CĐM ngỡ ngàng khi xem lại tiểu phẩm của Nhật Cường, không khác gì 'điềm báo' về Tịnh Thất Bồng Lai14:10Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Tịnh thất Bồng Lai liệu có "mật đạo" như lời đồn khi "quanh khu đó thường xuyên bị ngập, ẩm thấp"?03:07Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19

Tiêu điểm

Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”
16:11:45 21/01/2022
Trang Nemo gửi lời xin lỗi đến một người đặc biệt, thừa nhận cư xử chưa đúng mực
15:01:31 21/01/2022
Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên
10:03:38 22/01/2022
Khoa Pug lại gặp biến trước thềm Tết Nguyên đán, căng tới nỗi phải thốt lên trước camera: Mình cay lắm các bạn ơi!
10:42:15 22/01/2022
Cô gái xô xát với Trang Nemo tiếc nuối kỷ niệm “3 năm ngày cưới”, đăng đàn ám chỉ mình bị công kích
20:45:49 21/01/2022
Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng
11:53:39 22/01/2022
Một người nổi tiếng bị tố "giật chồng": Chính thất nắm đủ bằng chứng trong tay, tiểu tam dù lạy lục xin lỗi nhưng ngay sau đó đã tái phạm!
22:53:38 22/01/2022
HOT: Một TikToker bị tố bán đồ ăn chất lượng kém khiến khách nhập viện vì nhiễm trùng ruột
09:35:35 23/01/2022
Shop online Mèo Thoại bị "chơi xấu": Tài khoản lạ đặt loạt đơn trị giá chục triệu rồi biến mất, số tiền bùng hàng đã lên tới 100 triệu
16:38:52 21/01/2022
Thấy xe con định vượt, tài xế container bỗng ra tín hiệu, cứu 3 mạng người trong vài giây
11:33:07 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Cuộc đời thăng trầm của "đệ nhất mỹ nhân" màn ảnh Việt: Chồng sắp cưới "bỏ rơi" ngay trước lễ đính hôn, là tội phạm bị FBI truy nã
06:29:51 23/01/2022
Top 1 Dispatch: Loạt ảnh cưới siêu hiếm chưa công bố của Park Shin Hye và chồng tài tử gây bão, dàn phù dâu xinh ngất lộ diện
06:43:47 23/01/2022
Netizen bất ngờ khui được bộ ảnh cũ của Hải Tú, trông thế nào mà dụi mắt 3 lần vẫn chưa nhận ra?
09:43:36 23/01/2022
Xôn xao câu chuyện giúp việc mắng thẳng mặt, giận dỗi bỏ về quê vì chủ nhà chỉ cho tháng lương thứ 13 và 500k mà không hỗ trợ tiền 10 ngày nghỉ Tết
09:44:39 23/01/2022
Ca sĩ Hồng Hạnh tiết lộ lý do chia tay chồng ngoại quốc
10:06:28 23/01/2022
Hải Triều: Tôi ngã lộn cổ từ trên cao xuống trước bao nhiêu khán giả, đau và xấu hổ
07:11:40 23/01/2022
Mỹ nhân Việt trùng tên đọ sắc, gắt nhất Hà Tăng - Hà Hồ
06:52:13 23/01/2022
Hoa hậu Thuỳ Tiên lần đầu làm MC, nói tiếng Thái trong chương trình Tết "Sóng 22"
06:40:03 23/01/2022
Nhan sắc Lọ Lem nhà MC Quyền Linh: Càng lớn càng xinh!
06:58:11 23/01/2022
Mỹ nhân Vbiz eo 54cm tung ảnh khoe vòng 3 hừng hực, ai dè động thái lạ sau đó gây thắc mắc
11:08:53 23/01/2022

Tin mới nhất

1977 Vlog: Mấy bác hàng xóm bảo hai đứa giàu lắm, có mấy trăm tỷ

12:46:46 23/01/2022
Chúng tôi gặp rất nhiều lời đồn về doanh thu, ăn chia, nội dung mình đang làm, 1977 Vlog cho hay

"Cặp đũa lệch" hơn kém 22 tuổi nhận về vô số chỉ trích, nhưng đáp trả của người trong cuộc thực sự khiến người ta vỗ tay cảm phục!

12:39:05 23/01/2022
Yêu là chuyện của hai người, người ngoài nếu muốn cũng chỉ toàn là nhận xét chủ quan mà thôi

Gen Z hùn tiền mở spa đồ hiệu tiền tỷ: Từng bị khách đòi... đánh vì đắt quá và 5 bài học khi làm việc với người có tiền

12:25:51 23/01/2022
Tốt nghiệp ngành Kinh tế Đối ngoại nhưng hiện tại, Anh Tuấn lại đang cặm cụi sửa chiếc túi, làm mới đôi giày cho khách

Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm

11:45:35 23/01/2022
Sắp kết thúc hành trình drama ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh bí ẩn nhất thế giới

Hiếu PC chia sẻ 7 hình thức lừa đảo nguy hiểm cần cảnh giác trong dịp Tết này!

10:25:33 23/01/2022
Gần Tết, Hiếu PC đã lên tiếng cảnh báo các chiêu trò lừa đảo đang tăng mạnh khiến nhiều người sập bẫy

Trượt tay thoát khỏi app chỉnh ảnh, hàng loạt nữ streamer đình đám lộ nhan sắc thật khiến fan nam "rùng mình"

10:21:20 23/01/2022
Các app làm đẹp khiến streamer biến thành nữ thần nhan sắc nhanh chóng nhưng đến khi lộ tẩy thì khiến người xem phải giật mình

Những lần Hiếu PC vạch mặt thủ đoạn lừa đảo người dùng cực tinh vi: Liên Quân và LMHT cũng không thoát

10:18:39 23/01/2022
Trong khoảng một năm trở lại đây, Hiếu PC thường xuyên lên tiếng cảnh báo người dùng internet về thực trạng lừa đảo trên không gian mạng

Kiểu bổ mít khó hiểu chưa từng thấy: Cô gái hì hục ngồi gọt hết lớp vỏ khiến dân mạng chỉ muốn "bó tay", sự thật là gì?

10:15:42 23/01/2022
Là một trong những loại quả được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng vẫn phải công nhận rằng, mít là một trong những loại quả khiến người ta chùn bước khi bổ, nhất là với các quả mít to

“Hoa khôi Đường Lên Đỉnh Olympia” sau 2 năm lên tivi: Visual vẫn xinh xỉu, lại vừa ẵm thành tích nữa này

10:00:09 23/01/2022
Trên trang cá nhân của mình, Hồng Lam - nữ sinh từng gây sốt ở Đường Lên Đỉnh Olympia vừa khoe thành tích khiến nhiều người ghen tị

Sắp kết thúc hành trình "drama" ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh "bí ẩn nhất thế giới"

09:38:32 23/01/2022
Trên vlog mới đây của mình, Khoa Pug đã tiết lộ chuyện sắp rời khỏi nước Mỹ để đến nơi khác du lịch

Hot girl ngực khủng Sunna bất ngờ chia sẻ ảnh thời còn "mình hạc xương mai", ứng cử làm trưởng fanclub của Xoài Non?

09:14:54 23/01/2022
Mới đây, Sunna đã chia sẻ hình ảnh lúc còn cắp sách tới trường, bất ngờ hơn khi hot girl này công khai ý muốn trở thành trưởng fanclub của Xoài Non

Những màn nín thở, hóp bụng đặt con ngủ, cái kết khiến dân tình muôn kiểu cảm xúc

09:13:03 23/01/2022
Ru con ngủ, đặt con ngủ chưa bao giờ là điều dễ dàng trong hành trình nuôi con, đặc biệt với các ông bố bỉm sữa

Hội chứng "Mommy wrist" sau sinh nguy hiểm thế nào mà khiến Primmy Trương bất lực đến mức không thể bế con?

08:24:12 23/01/2022
Chứng bệnh này khiến bà xã Phan Thành cảm thấy đau đớn suốt một thời gian dài, đặc biệt là thời điểm sau khi sinh con

Hot Tiktoker Lê Thụy khác lạ với hình ảnh "lột xác" chứng minh cho câu nói "không có phụ nữ xấu..."

07:43:26 23/01/2022
Cô nàng Lê Thụy nổi bật trên mạng xã hội TikTok với khả năng bắn tiếng Anh cực đỉnh cùng thần thái siêu tự tin

Nửa đêm, thấy mẹ đang cố gắng dỗ em trai ngủ, bé gái có hành động khiến ai nấy rơi nước mắt

06:57:55 23/01/2022
Việc sinh thêm em bé thứ 2 sẽ khiến cho gia đình có nhiều thay đổi, đặc biệt nhất là tâm lý, cảm xúc của con đầu lòng. Nếu bố mẹ không khéo léo, tinh tế sẽ dẫn đến việc các bé cảm thấy tổn thương, buồn bã, thậm chí là ghét em của mình. 

Cụ ông qua đời vì bạo bệnh, chú mèo tuyệt thực suốt 2 ngày để được ra đi cùng chủ nhân

06:48:00 23/01/2022
Trong mắt của nhiều người, chó thường được nhận xét là loài vật thông minh và trọng tình nghĩa, còn mèo thì lại có phần lạnh lùng hơn. Thế nhưng trên thực tế, cũng có rất nhiều chú mèo giàu tình cảm, chú mèo trong câu chuyện dưới đây ch...

Em bé có vết bớt lớn khóc mếu đòi lau đi, sáng kiến của ông ngoại đã khiến tất cả thay đổi

06:47:39 23/01/2022
Cách ông ngoại bé Sam tô vẽ cho đặc điểm khác lạ của cháu gái không chỉ dễ thương mà còn rất sâu sắc

Con rết to như ngón tay bò đến chỗ em bé đang ngủ, khoảnh khắc cứu nguy của bố mẹ khiến tất cả nín thở

06:47:25 23/01/2022
Khi em bé đang say ngủ thì bất ngờ một con rết to bò nhanh lại phía em bé. Ngay lập tức, người mẹ phản ứng rất nhanh, bế thốc đứa con đang nằm dưới sàn đi chỗ khác và đập mạnh chồng đang nằm trên ghế dậy

Bài văn "bóc phốt" giáo viên: Cô cao lều khều, trán nhiều nếp nhăn... đọc đến đoạn kết phải khen ngợi học trò quá tinh tế!

06:47:12 23/01/2022
Đối với trẻ con, mọi chuyện đều luôn đơn giản, chúng không suy nghĩ quá nhiều mà luôn tin vào những gì mình thấy

Đi ăn nhà hàng, cô gái giật mình khi nhìn vào khăn trải bàn rồi lại nhìn lên áo mình: Chị bán hàng tới công chuyện rồi!

06:46:53 23/01/2022
Đi ăn uống bên ngoài hay mua đồ online đi chăng nữa thì những câu chuyện dở khóc dở cười vẫn sẽ tự tìm đến cuộc đời những người dở cười dở khóc

Cô gái "đi đường quyền" với bạn trai cũ trong hôn lễ của bạn, vô tình giật "spotlight" của cô dâu chú rể khiến dân mạng ngao ngán

06:46:38 23/01/2022
Ngày 19/1 vừa qua, đoạn clip quay cảnh chàng phù rể gặp lại bạn gái cũ và màn nắm tóc vật nhau ở buổi tiệc kết hôn bỗng chốc gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc

Tin tuyển gia sư môn Toán đang gây náo loạn, nội dung ra sao mà khiến thầy cô bật khóc: 10 năm đi dạy, chưa gặp bao giờ!

23:00:32 22/01/2022
Suốt 10 năm đi dạy học, chưa bao giờ đọc một cái tin mà rơi nước mắt lã chã như vậy!, một giáo viên nêu ý kiến

Vợ chồng TGĐ Phan Thành hiếm hoi lộ diện bên mẹ vợ quyền lực, nhan sắc phu nhân hào môn đánh bật khung hình

22:48:56 22/01/2022
Sau đám cưới đình đám và xa hoa nhất nhì TP.HCM với Primmy Trương, TGĐ Phan Thành của Saigon Square trở nên kín tiếng hơn hẳn

Cô gái "ngơ ngác" khi đi du học 3 năm về được thông báo "không có tên trong danh sách công dân Việt Nam"?

22:37:30 22/01/2022
Mới đây, một cô gái chia sẻ trên TikTok tình huống đầy bất ngờ sau khi đi du học 3 năm trở về. Cụ thể, khi cô gái này đi làm CCCD (căn cước công dân) thì nhận được thông tin tên cô không có trong danh sách công dân Việt Nam

Hot girl được khen xinh nhất Olympia ngày ấy: Mới được địa phương trao tặng 1 danh hiệu cực oách, ngó Facebook mà bất ngờ

22:31:43 22/01/2022
Dù không về Nhất nhưng nữ sinh Phan Nguyễn Hồng Lam vẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả bởi không chỉ học giỏi mà còn cực kỳ xinh đẹp

Gần Tết, 3 người ôm biển đòi nợ ngồi lì trước cửa, bị chủ nhà vác vòi xịt nước

22:28:00 22/01/2022
Cận Tết, ai cũng có nhiều khoản phải lo, cần tiền để chi tiêu. Người Việt cũng kiêng để nợ nần qua năm mới để tránh dông. Vì thế cứ đến cuối năm âm lịch, người người, nhà nhà tất bật đi... đòi nợ

Có thể bạn quan tâm

Cách để không bị "chặt chém" khi bảo dưỡng xe ôtô dịp Tết

Ôtô

12:52:27 23/01/2022
Thời điểm hiện tại, các trung tâm dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và các garage ôtô đang làm việc hết công suất do lượng khách đưa xe đi bảo dưỡng tăng cao

Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đời sống

12:51:35 23/01/2022
Trong lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều phật tử, người dân đã đảnh lễ trước di thể của ngài, sau 24 giờ viên tịch, di thể Thiền sư vẫn an nhiên như nằm ngủ

Park Shin Hye có mái tóc đẹp nhất phim Hàn: Muốn ngủ dậy tóc đẹp ngay thì thêm bước dưỡng này

Phong cách sao

12:47:05 23/01/2022
Mái tóc đen tuyền, bồng bềnh chính là một trong những điểm đặc biệt thu hút của Park Shin Hye

Binz xui đủ đường khi làm HLV Rap Việt: Dàn học trò 2 mùa đều gặp biến căng trước thềm Chung kết

Show việt

12:46:48 23/01/2022
Dàn ngựa chiến của team Binz đều trở thành tâm điểm MXH khi Chung kết Rap Việt đã đến rất gần!

5 món ăn vặt Tết không gây béo, chị em ăn luôn mồm vẫn mảnh mai thon thả

Làm đẹp

12:45:52 23/01/2022
Đây đều là những món ăn vặt không béo, không sợ tăng cân sau Tết

Cách làm xôi gấc cốt dừa cho ngày Tết may mắn

Ẩm thực

12:45:34 23/01/2022
Xôi gấc màu đỏ tươi mang ý nghĩa đem lại may mắn cho gia chủ vì vậy mà ngoài đêm giao thừa thì nhiều gia đình vẫn thường đồ xôi gấc để ăn trong nhiều ngày

Ngôi sao sinh năm 1999 thay thế Lưu Diệc Phi

Sao châu á

12:44:42 23/01/2022
Dương Vũ Đồng thay thế Lưu Diệc Phi đóng vai Triệu Linh Nhi trong Tân Tiên kiếm. Cô được đánh giá có vẻ đẹp thanh tú

Inter Milan thắng ngược bằng bàn phút 90

Bóng đá thế giới

12:44:42 23/01/2022
Nhà ĐKVĐ Serie A vượt qua Venezia trên sân nhà với tỷ số 2-1 trong khuôn khổ vòng 23 Serie A rạng sáng 23/1 (giờ Hà Nội)

2 tác dụng phụ của mũi thứ 3 có thể khiến bạn khó ngủ

Sức khỏe

12:43:48 23/01/2022
Để chống lại Omicron, mọi người nên tiêm mũi vắc xin thứ 3. Cũng như 2 mũi đầu, khi tiêm mũi 3, người tiêm có thể bị các tác dụng phụ

Ribi Sachi - Hot girl FAPtv vướng tin đồn hẹn hò với Ngô Kiến Huy là ai?

Sao việt

12:40:27 23/01/2022
Ribi Sachi là ai?

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine

Học hành

12:39:24 23/01/2022
Chiều nay (22/1), UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Giảng Võ

Anh cáo buộc Nga "cài" lãnh đạo thân Kremlin vào Ukraine, Moscow phản pháo

Thế giới

12:37:43 23/01/2022
Anh đã lên tiếng cáo buộc điện Kremlin cài lãnh đạo thân Moscow vào chính quyền Ukraine để gây bất ổn. Đáp trả, Nga gọi cáo buộc này là tin giả