Đau tức thắt lưng: Coi chừng dị tật hệ tiết niệu!

Niệu quản bắt chéo sau tĩnh mạch chủ dưới là một dị tật hiếm gặp của tiết niệu. Đây là một bệnh lý cần được phát hiện sớm để tránh các biến chứng ảnh hưởng đến thận.

Mới đây, tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội), các thầy thuốc đã tiếp nhận một người bệnh là nam thanh niên 17 tuổi quê ở Hà Nội. Bệnh nhân nhập viện với các dấu hiệu như đau tức vùng thắt lưng hông phải… Khai thác tiền sử bệnh được biết, bệnh nhân thường xuyên bị nhiễm khuẩn tiết niệu tái phát. Bệnh nhân được khám, làm các xét nghiệm . Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy: Đài bể thận phải giãn đường kính trước sau 18mm, niệu quản 1/3 trên giãn, bắt chéo sau tĩnh mạch chủ dưới, không có sỏi cản quang… Bệnh nhân được chẩn đoán là mắc một dị tật tiết niệu hiếm gặp: Niệu quản bắt chéo sau tĩnh mạch chủ dưới.

Đau tức thắt lưng: Coi chừng dị tật hệ tiết niệu! - Hình 1

Hình ảnh trên phim chụp dị tật niệu quản bắt chéo sau tĩnh mạch chủ dưới

BSCKII. ThS. Bùi Hoàng Thảo – Phó Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Xanh Pôn, cho biết: Giải phẫu bình thường thì niệu quản (ống dẫn nước tiểu từ thận xuống bàng quang) thường nằm phía bên ngoài so với tĩnh mạch chủ. Nhưng trong trường hợp này nó lại đi ở phía sau và bên trong tĩnh mạch chủ nên được gọi là bệnh “Niệu quản bắt chéo sau tĩnh mạch chủ dưới”. Tình trạng này gây ra sự chèn ép lên niệu quản, gây tắc nghẽn dòng nước tiểu đổ xuống bàng quang. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây các biến chứng như: Giãn đài bể thận, giãn niệu quản phía trên; giảm chức năng thận; nhiễm khuẩn tiết niệu tái phát…Thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị…

Phẫu thuật là phương pháp điều trị tối ưu

Đối với những trường hợp phát hiện sớm (thường do tình cờ) mà không có giãn thận, không có nhiễm khuẩn hay không có sỏi, những trường hợp này chỉ cần thận trọng theo dõi và can thiệp khi có triệu chứng hay khi có ảnh hưởng tới chức năng thận. Còn khi đã có biểu hiện triệu chứng, phương pháp điều trị tối ưu là phẫu thuật tạo hình lại niệu quản.

BS. Bùi Hoàng Thảo cho biết, có nhiều phương pháp để tạo hình lại niệu quản về đúng vị trí giải phẫu như mổ mở, nội soi ổ bụng, nội soi sau phúc mạc. Trong đó phương pháp phẫu thuật nội soi sau phúc mạc có nhiều ưu việt như: Ít xâm lấn, tính thẩm mỹ cao do sẹo không lớn, thời gian nằm viện ngắn (3-5 ngày), giảm thiểu các biến chứng. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thuần thục và phải có các phương tiện phẫu thuật nội soi hiện đại để thực hiện kỹ thuật.

Ngày 11-6 vừa qua, bệnh nhân nói trên đã được kíp thầy thuốc do ThS. BS Bùi Hoàng Thảo -Phó Trưởng khoa Tiết niệu Bệnh viện Xanh Pôn phẫu thuật thành công với phương pháp phẫu thuật nội soi sau phúc mạc. Thời gian phẫu thuật là 85 phút. Sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân ổn định và được xuất viện 3 ngày sau đó.

Video đang HOT

Đau tức thắt lưng: Coi chừng dị tật hệ tiết niệu! - Hình 2

Hình ảnh niệu quản bắt chéo sau tĩnh mạch chủ dưới trước phẫu thuật

Đau tức thắt lưng: Coi chừng dị tật hệ tiết niệu! - Hình 3

Và hình ảnh sau phẫu thuật nội soi tạo hình lại niệu quản

Lời khuyên của thầy thuốc

Chuyên gia Thận- Tiết niệu khuyên rằng bệnh lý niệu quản bắt chéo sau tĩnh mạch chủ dưới cần phát hiện và điều trị sớm để tránh các biến chứng ảnh hưởng đến thận. Đặc biệt tỷ lệ bệnh lý này ở nam giới thường cao gấp 3 lần nữ giới. Vì vậy, nam giới cần chú ý tới các dấu hiệu như nhiễm khuẩn tiết niệu tái đi tái lại, đau tức thường xuyên vùng thắt lưng hông, đái ra máu… để đi khám, được phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Ngoài bệnh lý niệu quản bắt chéo sau tĩnh mạch chủ, các dị tật niệu quản khác nữa cũng có thể gây biến chứng tương tự như:Niệu quản bắt chéo động mạch cực dưới thận, hẹp khúc nối bể thận niệu quản bẩm sinh, thận niệu quản đôi hoàn toàn gây giãn mất chức năng đơn vị thận trên. Khám sức khỏe định kỳ là một cách để phát hiện sớm các bất thường của cơ thể cũng như các bệnh lý niệu quản, từ đó có cách chăm sóc sức khỏe và điều trị phù hợp, tránh các biến chứng có thể gặp phải.

Bác sĩ chẩn đoán “bào thai hải cẩu”, khuyên nên bỏ nhưng người mẹ kiên quyết sinh con, đứa trẻ sau này khiến ai cũng bất ngờ

Dị tật thai nhi là một trong những điều mà phụ nữ mang thai sợ hãi nhất, bởi nó sẽ khiến cho cuộc sống của người mẹ và đứa trẻ sau này vất vả vô cùng.

Đối với người mẹ, không có điều gì tuyệt vời bằng việc sinh ra một đứa con khỏe mạnh. Thế nhưng, không phải người mẹ nào cũng may mắn có được điều đó. Bạn hãy thử tưởng tượng, đang tận hưởng niềm hạnh phúc khi được làm mẹ lần đầu chưa được bao lâu thì bác sĩ khuyên nên bỏ thai vì một số lý do như dị tật thai nhi. Đó thực sự là một cú sốc mà không phải người mẹ nào cũng đủ dũng cảm làm được.

Sau 3 năm kết hôn, cô Trần ở Trung Quốc cuối cùng cũng có thai, gia đình vô cùng hạnh phúc. Nhưng rồi hạnh phúc này chẳng kéo dài được lâu, trong một lần đi khám thai, cô được bác sĩ chẩn đoán "bào thai hải cẩu". Điều này có nghĩa là đứa trẻ sinh ra sẽ không có tay chân, dị tật này rất hiếm xảy ra.

Nghĩ về tương lai của người mẹ và đứa trẻ, bác sĩ khuyên cô nên bỏ đứa con này. Gia đình cũng thuyết phục nếu cô sinh con ra, gánh nặng cuộc sống sẽ tăng lên rất nhiều. Họ hy vọng cô sẽ sinh một đứa trẻ khác khỏe mạnh hơn.

Thế nhưng cô Trần không khỏi chạnh lòng, mỗi lần chạm vào bụng, cô đều có thể cảm nhận được nhịp tim của đứa bé, giống như đang nói với mẹ: " Xin mẹ, đừng bỏ con! ".

Bác sĩ chẩn đoán bào thai hải cẩu, khuyên nên bỏ nhưng người mẹ kiên quyết sinh con, đứa trẻ sau này khiến ai cũng bất ngờ - Hình 1

Dị tật thai nhi khiến cô Trần được bác sĩ khuyên bỏ thai, nhưng cô Trần không nhẫn tâm làm vậy.

Là một người mẹ, cô Trần không nhẫn tâm từ bỏ đứa con của mình. Vì vậy, dù mọi người có nói thế nào đi chăng nữa, cô vẫn nhất quyết sinh đứa trẻ ra. Cô nói: " Dù nó tàn tật nhưng nó cũng là con của tôi. Tôi muốn dành tất cả tình yêu của mình cho nó ".

Việc chăm sóc một đứa trẻ khuyết tật thực sự vất vả gấp nhiều lần, không những vậy, cô còn phải nhận những ánh mắt soi mói từ người khác, cuộc sống xuất hiện nhiều khó khăn.

Một đứa bé như vậy dù đi đâu cũng dễ bị người khác chế giễu, nhưng điều đáng an ủi là khuyết tật về thể chất đã khiến cô bé trở nên rất mạnh mẽ, lanh lợi, tự làm được nhiều việc.. Sau 6 năm, bây giờ bé gái đã được lắp chân giả, có thể đi đứng như những đứa trẻ khác, có thể viết, hát và nhảy. Đặc biệt, mỗi khi gặp khó khăn, con bé đều không bao giờ khóc, lúc nào cũng dũng cảm tự làm mọi thứ. Nhìn con gái như vậy, cô Trần cảm thấy hạnh phúc hơn ai hết.

Bác sĩ chẩn đoán bào thai hải cẩu, khuyên nên bỏ nhưng người mẹ kiên quyết sinh con, đứa trẻ sau này khiến ai cũng bất ngờ - Hình 2

Bác sĩ chẩn đoán bào thai hải cẩu, khuyên nên bỏ nhưng người mẹ kiên quyết sinh con, đứa trẻ sau này khiến ai cũng bất ngờ - Hình 3

Bác sĩ chẩn đoán bào thai hải cẩu, khuyên nên bỏ nhưng người mẹ kiên quyết sinh con, đứa trẻ sau này khiến ai cũng bất ngờ - Hình 4

Bác sĩ chẩn đoán bào thai hải cẩu, khuyên nên bỏ nhưng người mẹ kiên quyết sinh con, đứa trẻ sau này khiến ai cũng bất ngờ - Hình 5

6 năm sau, con gái của cô Trần đã trở thành em bé lớn thế này. Cô bé có thể tự ăn uống, viết chữ, thậm chí múa hát cho mọi người xem.

Bác sĩ chẩn đoán bào thai hải cẩu, khuyên nên bỏ nhưng người mẹ kiên quyết sinh con, đứa trẻ sau này khiến ai cũng bất ngờ - Hình 6

Cô bé là nguồn động lực lớn giúp mẹ vượt qua mọi khó khăn.

Để tránh dị tật thai nhi, phụ nữ khi mang thai cần làm gì?

Những trường hợp như cô Trần không phải là hiếm và bất cứ người mẹ nào cũng đều không mong điều đó xảy ra với mình. Để tránh những tình huống này, mẹ bầu cần chú ý những điều sau khi mang thai.

Từ bỏ thói quen xấu

Nếu bà bầu có thói quen hút thuốc và uống rượu trước khi mang thai thì khi mang thai phải từ bỏ những thói quen xấu này, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và tăng khả năng bị dị tật như hở hàm ếch...

Bác sĩ chẩn đoán bào thai hải cẩu, khuyên nên bỏ nhưng người mẹ kiên quyết sinh con, đứa trẻ sau này khiến ai cũng bất ngờ - Hình 7

Từ bỏ thói quen xấu, thường xuyên khám thai định kỳ để tầm soát dị tật thai nhi. (Ảnh minh họa)

Một người bình thường khi hút thuốc, uống rượu cũng đã gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể, huống hồ đó lại là thai nhi yếu ớt. Vì vậy, để thai nhi phát triển khỏe mạnh, người mẹ cần từ bỏ những thói quen xấu bằng mọi cách.

Khám thai thường xuyên

Đừng chủ quan với việc khám thai định kỳ, bởi theo sự phát triển của thai nhi, bác sĩ sẽ sàng lọc được nhiều loại bệnh khác nhau như bệnh Down.

Việc khám sàng lọc này chủ yếu nhằm kiểm tra xem thai nhi có bị dị tật hay không, cần phải khám trong thời gian quy định, nếu thai nhi có vấn đề có thể được điều trị kịp thời. Người mẹ không nên nghĩ việc khám thai này là tốn tiền. Những xét nghiệm này liên quan mật thiết đến sức khỏe của thai nhi, đừng khiến bản thân hối hận cả đời chỉ vì đã tiết kiệm số tiền nhỏ.

Bác sĩ chẩn đoán bào thai hải cẩu, khuyên nên bỏ nhưng người mẹ kiên quyết sinh con, đứa trẻ sau này khiến ai cũng bất ngờ - Hình 8

Không uống thuốc bừa bãi

Do nhiều loại thuốc hiện nay được bào chế từ các thành phần hóa học, có loại còn chứa thành phần gây quái thai nên bà bầu nếu uống phải có thể gây dị tật thai nhi. Nếu chỉ là cảm lạnh nhẹ, phụ nữ mang thai có thể tự chữa khỏi bằng cách uống nhiều nước nóng, xông hơi và nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu phải uống thuốc thì phải đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và kê đơn, không được tự ý uống thuốc dù là bất cứ lý do nào.

Để sinh con khỏe mạnh, mẹ bầu phải chú ý đến thói quen ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi. Vì vậy, mỗi người mẹ đều rất vĩ đại, bởi họ phải vượt qua rất nhiều cám dỗ và đau đớn chỉ để sinh ra đứa con một cách khỏe mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 lý do nên ăn tỏi để phòng chống ung thư
18:24:43 02/08/2021
Cần test dị ứng trước tiêm vaccine Covid-19?
21:06:33 01/08/2021
Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?
12:51:31 02/08/2021
5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!
09:32:36 02/08/2021
6 loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam
22:21:49 02/08/2021
Tướng Võ Minh Lương: Bệnh viện 5D phải nhận F0 nặng cho TP.HCM
14:27:23 02/08/2021
Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV
00:20:12 02/08/2021
Vaccine Sinopharm hiệu quả đến đâu?
00:35:44 03/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?
09:29:06 02/08/2021
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhóm máu nào dễ có nguy cơ mất trí nhớ nhất?
10:48:21 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Vụ nữ nhân viên y tế bị tát khi lấy mẫu: Một bệnh viện ở Đà Nẵng từ chối khám và điều trị cho ông Trần Vinh
16:23:08 03/08/2021
Khả Ngân tiếp tục nhập viện sau hơn 10 ngày sốt cao và ho ra máu, tình hình sức khoẻ khiến fan cực kỳ lo lắng
17:20:49 03/08/2021
Gái xinh bỏ về quê tránh dịch, người chủ thất kinh khi vừa đẩy cửa bước vào trong nhà
15:11:40 03/08/2021
L.Y.F sắp rơi vực sâu: Lý Dịch Phong hay chính là Lưu Diệc Phi?
16:04:04 03/08/2021
Mất chiếc Wave, tài xế xe ôm công nghệ được ông chú tốt bụng tặng luôn con sH Ý đang chạy
14:29:34 03/08/2021
Hé lộ diễn biến thẩm vấn Ngô Diệc Phàm: Khai dài cả chục trang giấy, tung bí mật showbiz van nài giảm án, Canada sẽ vào cuộc!
18:19:12 03/08/2021
Gia đình nam du học sinh bị đánh đập rồi xô xuống sông đến chết thống nhất phương án lo hậu sự ở Nhật Bản
19:48:52 03/08/2021
Hà Hồ khoe cảnh Lisa "tự lập" ti sữa, Leon vẫn đợi bố đút
17:25:00 03/08/2021
NÓNG: Nữ diễn viên bị tòa tuyên phạt 600 triệu vì ngoại tình với anh rể, khai vào khách sạn ăn bánh rồi... ngủ quên
18:15:29 03/08/2021
Cả Cbiz né như né tà, vậy mà Ngô Diệc Phàm từng được Trịnh Sảng "thả thính" ác liệt đến mức ngây người, "cạn lời" toàn tập
15:38:38 03/08/2021

Tin mới nhất

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Quảng Ninh tiêm vaccine SinoPharm cho cư dân nhiều địa phương

15:40:32 03/08/2021
Cư dân biên giới 16 xã phường TP Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà sẽ được tiêm đủ mũi hai vaccine SinoPharm trong tháng 8.

Dị ứng hải sản có nên tiêm vaccine Covid-19?

11:34:31 03/08/2021
Tôi bị dị ứng khi ăn hải sản như như tôm, cua, mực... thì có nên tiêm vaccine Covid-19 không? (Hà)

Hà Nội: 69 F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+ âm tính SARS-CoV-2

10:55:43 03/08/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, 69/139 F1 của hệ thống Vinmart và Vinmart+ liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Dịch vẫn kéo dài - nằm lòng bí kíp chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa "Cô Vy"

10:52:41 03/08/2021
Có lẽ trong năm 2021 này, việc chung sống cùng Cô Vy là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy chủ động trang bị cho bản thân và gia đình bộ bí kíp dưới đây để chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa dịch.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ ba của Việt Nam

00:31:01 03/08/2021
Bộ Y tế tối 2/8 cho biết phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19, dự kiến ngày 8/8 bắt đầu thử nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Vắc xin phòng Covid-19 của Vingroup sẽ được thử nghiệm như thế nào?

00:25:41 03/08/2021
 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện ở Việt Nam. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ xin mRNA do một công ty của Mỹ chuyển giao.

Từng phải chạy ECMO, 2 bệnh nhân Covid-19 hồi phục

22:15:49 02/08/2021
Hai trường hợp này đều phải trải qua nhiều lần lọc máu và thời gian dài điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với tình trạng nguy kịch.

Khánh Hòa đề nghị tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax đợt 3

14:03:25 02/08/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh này tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.

Súc họng thế nào để chặn Covid-19?

12:47:27 02/08/2021
Bác sĩ khuyến cáo súc họng bằng dung dịch chlohexidin, xịt họng với betadin, có thể giúp ngăn cản virus, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Chuyên gia nói gì về 'khoai lang giúp tăng khả năng miễn dịch'?

11:49:25 02/08/2021
Việc ăn khoai lang thường xuyên là tăng cường khả năng miễn dịch do khai lang giàu beta carotene.

Vaccine dạng viên - vũ khí tiềm năng chống Covid-19

10:45:46 02/08/2021
Cầm trên tay một vỉ thuốc, Sean Tucker, giám đốc khoa học hãng công nghệ sinh học Mỹ Vaxart, nói: Đây là dạng vaccine Covid-19 của chúng tôi.

Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?

09:17:23 02/08/2021
Bạn có thể muốn biết tốc độ giảm cân lành mạnh là bao nhiêu để đặt kỳ vọng hợp lý.

Người phụ nữ mắc ung thư tuyến giáp di căn xương vẫn sống sót sau 16 năm

19:48:06 01/08/2021
Được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp khi đã di căn xương, không đi lại được, ít ai ngờ bà T.T.N., 74 tuổi vẫn có thể sống và sau 16 năm chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Chuyên gia Bộ Y tế: F0 có thể tự đánh giá nguy cơ diễn biến nặng

19:42:15 01/08/2021
Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh, F0 có thể căn cứ vào phân loại 4 nhóm nguy cơ Bộ Y tế đã ban hành. Tuy nhiên, bệnh nhân không được chủ quan.

Nhiễm COVID-19, sao có người bị nặng, người nhẹ?

19:36:35 01/08/2021
Một nghiên cứu mới của Mỹ đã giải thích vì sao cùng mắc COVID-19 nhưng người này lại mắc bệnh nặng hơn người kia.

12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2

18:41:51 01/08/2021
Ngoài sốt, ho, bệnh nhân Covid-19 có thể có biểu hiện đau đầu, đau họng, rát họng, sổ mũi, một số có thể mất khứu giác, tiêu chảy.

Làm gì khi ngứa họng, tê lưỡi sau tiêm vaccine Covid-19 ?

18:33:31 01/08/2021
Một ngày sau tiêm, tôi xuất hiện triệu chứng tê quanh môi, lưỡi kèm cảm giác ngứa họng? Tôi cần làm gì? Triệu chứng này có nguy hiểm? (Ngọc Long, 44 tuổi, Hà Nội)

TP HCM cần gấp máu nhóm O trong ba ngày tới

18:28:33 01/08/2021
Lượng máu O dự trữ tại ngân hàng máu của TP HCM sáng 1/8 chỉ còn 640 túi, dự kiến không đủ cung cấp cho các bệnh viện trong ba ngày tới.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm vịt nấu chanh muối lạ miệng, đơn giản, ăn không ngừng

Ẩm thực

20:35:27 03/08/2021
Từ trước đến nay, các món ăn từ vịt được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi mùi vị thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Cường Seven 'cười mếu' khi được Vũ Ngọc Anh cắt tóc

Sao việt

20:33:23 03/08/2021
Nhìn thành quả, Cường Seven ngậm ngùi thừa nhận đã trao nhầm niềm tin vào bạn gái.

Toyota dừng bán mẫu sedan đầu bảng tại Mỹ vì ế khách

Ôtô

20:31:29 03/08/2021
Toyota Avalon, dòng sedan cao cấp nhất của Toyota tại thị trường Mỹ, sẽ bị dừng bán sau khi đời xe 2022 ra mắt.

Kim Woo Bin thể hiện 'tình yêu' với EXO D.O

Sao châu á

20:29:37 03/08/2021
Kim Woo Bin cho thấy sự u mê của mình đối với đàn em thân thiết D.O. (EXO).

Cách vũ trụ ‘The Conjuring’ kiếm 2 tỷ USD sau 8 năm

Phim âu mỹ

20:16:42 03/08/2021
Vũ trụ The Conjuring của Warner Bros. đã chính thức trở thành thương hiệu điện ảnh kinh dị có tổng doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Định mua tặng mẹ chồng cũ chiếc điều hòa, bước vào phòng tôi bật khóc nhìn thứ trên bàn

Tâm sự

20:11:07 03/08/2021
Vậy nhưng khi tôi đến nơi thì được biết chồng cũ đã mua điều hòa lắp cho mẹ rồi.

Sao tự cắt tóc tại nhà mùa dịch

Phong cách sao

20:09:37 03/08/2021
Bảo Thy không những tự cắt tóc mà còn đưa ra các hướng dẫn rất chi tiết, tỉ mỉ còn hoa hậu Kỳ Duyên nhờ Minh Triệu tỉa giúp.

Bị tố là người đứng quay clip nạn nhân bị đẩy xuống sông, thanh niên lên tiếng: 'Nếu ở đấy, mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn'

Netizen

20:06:33 03/08/2021
Bị chỉ trích vô cảm khi thản nhiên livestream quay cảnh nạn nhân bị đạp xuống sông mà không giúp đỡ, nam thanh niên chính thức lên tiếng.

Một khi đàn ông xem bạn là vợ tương lai, anh ấy sẽ chủ động cho bạn 6 điều này!

Tình yêu

20:03:21 03/08/2021
Bản chất đàn ông rất mạnh mẽ, bên ngoài thì ngay thẳng, nhưng trước mặt bạn, họ như một đứa trẻ luôn thích ở bên bạn.

Amazon mua dữ liệu sinh trắc học khách hàng với giá 10 USD

Thế giới số

19:49:54 03/08/2021
Khách hàng sẽ nhận 10 USD nếu đăng ký quét lòng bàn tay tại các cửa hàng của Amazon và kết nối dữ liệu này với tài khoản Amazon.

Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ

Làm đẹp

19:32:06 03/08/2021
Thay vì được quyền tự quyết với cơ thể của mình, nhiều cô gái cảm thấy bản thân buộc phải tẩy lông để đáp ứng những tiêu chuẩn về sự gợi cảm, nữ tính.

An Giang có 1.770 thí sinh muốn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Học hành

19:31:50 03/08/2021
Tính đến sáng 2-8, An Giang có 3.152 trong số 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.770 thí sinh muốn tham gia thi.

Tối 3/8: Hơn 4.800 ca Covid-19, Hà Nội gần 100 trường hợp mắc mới

Sự kiện nóng

19:23:47 03/08/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 3/8 cả nước ghi nhận 4.851 ca Covid-19. Tính chung trong ngày có 8.429 ca Covid-19 tại 46 tỉnh thành, trong đó TPHCM có 4.171 ca, Hà Nội 98 ca.

Harry Kane và cuộc nổi loạn để đến Man City

Bóng đá thế giới

19:21:20 03/08/2021
Kane đã chạm vào nút bấm nổ bom hạt nhân, nhưng anh nên cầu mong hành vi ấy không thổi bay mặt mũi của mình.

Thanh niên phóng ghe vượt chốt bị phạt 25 triệu đồng

Pháp luật

19:00:21 03/08/2021
Được cán bộ chốt phong tỏa yêu cầu không được ra khỏi đã căng dây, tuy nhiên, Lê Minh Nhựt không những không chấp hành mà còn có lời lẽ xúc phạm lực lượng chức năng.