Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? 

Trên thị trường smartphone, không có bộ đôi đối thủ nào nhiều thù hận như Apple Samsung .

Hiện nay, cả hai đều đang sở những dòng smartphone flagship mới nhất và mạnh nhất thị trường, cạnh tranh nhau cả về hiệu suất, phong cách, lẫn khả năng nhiếp ảnh. Để biết “mèo nào cắn mỉu nào”, chúng ta hãy thử so sánh camera của hai siêu phẩm iPhone 12 Pro Max Galaxy S21 Ultra !

Thông số camera Samsung Galaxy S21 Ultra iPhone 12 Pro Max

Camera chính:

Galaxy S21 Ultra : 108MP (thực tế: 12MP), khẩu độ f/1.8, tiêu cự 24mm, cảm biến 1/1.33″, PDAF, OIS

iPhone 12 Pro Max: 12MP, khẩu độ f/1.6, tiêu cự 26mm, PDAF điểm ảnh kép, IBIS

Camera góc rộng:

Galaxy S21 Ultra : 12MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 13mm, cảm biến 1/2.55″, PDAF điểm ảnh kép

iPhone 12 Pro Max: 12MP, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 13mm, cảm biến 1/3.6″

Camera zoom telephoto:

Galaxy S21 Ultra: 10MP, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 70mm, cảm biến 1/3.24″, PDAF điểm ảnh kép, OIS, zoom 3x

iPhone 12 Pro Max: 12MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 65mm, cảm biến 1/3.4″, PDAF, OIS, zoom 2.5x

Camera zoom tiềm vọng

Galaxy S21 Ultra: 10MP, khẩu độ f/4.9, tiêu cự 240mm, cảm biến 1/3.24″, PDAF điểm ảnh kép, OIS, zoom 10x

iPhone 12 Pro Max: không có

Lấy nét:

Galaxy S21 Ultra: hệ thống lấy nét tự động bằng laser

iPhone 12 Pro Max: Lidar ToF 3D

Chất lượng ảnh chụp ban ngày, màu sắc tổng thể, và mức độ phơi sáng

Đúng như những gì bạn có thể trông chờ từ những mẫu flagship của Apple và Samsung, đại đa số ảnh chụp sẽ trông khá tuyệt vời. Thế hệ flagship mới nhất không phải là ngoại lệ, dù có một vài điểm khác biệt quan trọng giữa những bức ảnh bạn chụp được từ hai mẫu điện thoại.

Samsung tiếp tục là mẫu smartphone cho màu sắc đậm đà hơn, ít nhất là trong hầu hết những bức ảnh chụp được. Dù trên series S21 , độ bão hoà màu sắc đã giảm đi đôi chút so với series S20 , nhưng bạn vẫn sẽ muốn tắt tính năng Scene Optimizer để tránh ảnh có màu đỏ và xanh lá quá sặc sỡ. Hãy xem những ví dụ đầu tiên dưới đây, bạn sẽ thấy Samsung vẫn “kéo” màu hơi quá đà.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 1

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 2

iPhone 12 Pro Max

Khi tắt Scene Optimizer, màu ảnh của S21 Ultra sẽ trở nên gần với thực tế hơn, giống như những gì Apple muốn đạt được với iPhone 12 Pro Max. Cùng với màu sắc trung thực, cả hai điện thoại đều có cân bằng trắng tốt trong hầu hết các điều kiện chụp. Dù như những gì bạn thấy dưới đây (chú ý vào chiếc điều khiển TV và chiếc đĩa), Apple có xu hướng đạt được mức cân bằng trắng lý tưởng hơn khi chụp trong nhà, Samsung đôi lúc hơi quá nghiêng về tông ấm hoặc lạnh. Dẫu vậy, sự khác biệt là khá nhỏ.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 3

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 4

iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 5

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 6

iPhone 12 Pro Max

Khi chụp trong nhà, bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời từ cả hai điện thoại. Có một vài sự khác biệt nhỏ trong khả năng tái tạo màu, cân bằng trắng, và mức độ phơi sáng. Nhưng nhìn chung chúng đều có thể dễ dàng được bỏ qua.

Chụp ngoại cảnh là nơi sự khác biệt trở nên rõ ràng hơn. Trong điều kiện chụp này, iPhone 12 Pro Max gặp khó khăn trong việc duy trì mức độ phơi sáng ổn định. Nó thường làm ảnh bị cháy sáng nhẹ trong môi trường sáng và thiếu sáng nhẹ trong những tình huống tối hơn. Đây cũng không phải vấn đề lớn, chủ yếu là cảm nhận cá nhân của người xem mà thôi. Đối với một số người, những bức ảnh quá sáng hoặc quá tối vô tình sẽ gây một chút hụt hẫng bởi iPhone thường cho ảnh rất chân thực. Ngoài ra, hãy chú ý những bức ảnh chụp từ Galaxy S21 Ultra dưới đây: trường ảnh từ camera chính của nó rộng hơn một chút so với đối thủ, do đó bạn có thể không cần chuyển sang camera góc rộng quá thường xuyên khi chụp phong cảnh.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 7

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 8

iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 9

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 10

iPhone 12 Pro Max

Kết luận chính ở đây là: bạn sẽ có ảnh với màu sắc đậm đà và sặc sỡ hơn từ Galaxy S21 Ultra, nhưng độ phơi sáng sẽ nhất quán hơn; trong khi iPhone 12 Pro Max có xu hướng cho ảnh thực tế hơn, ít nhất là về màu sắc. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai camera chính khi chụp trong điều kiện đủ sáng là tương đối nhỏ.

Bạn sẽ phải chú ý rất kỹ đến từng tiểu tiết mới thấy được những khác biệt giữa ảnh chụp từ hai điện thoại, nhưng đó chẳng phải là mục đích của bài so sánh này sao ? Hãy đi sâu hơn vào khả năng chụp ảnh của hai điện thoại trong một số tình huống phức tạp hơn.

Chi tiết

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 11

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 12

iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 13

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 14

iPhone 12 Pro Max

Ở độ phân giải 12MP, sự khác biệt trong chi tiết ảnh giữa hai camera khi nhìn vào những bức ảnh toàn cảnh là rất khó nhận ra. Khi crop ảnh ở mức 100%, chúng ta bất ngờ nhận thấy một số ảnh từ cảm biến 108MP tối hơn, thiếu chi tiết hơn, có thể vì sử dụng pixel binning (ghép điểm ảnh) hoặc xử lý HDR chưa tốt. Dẫu vậy, trong hầu hết các bức ảnh, hai điện thoại cho độ chi tiết ngang ngửa nhau. Chính những phương thức làm sắc nét và khử nhiễu khác nhau của chúng đã tạo ra sự khác biệt khi bạn crop ảnh.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 15

Ảnh từ Galaxy S21 Ultra sắc nét hơn, cho chúng ta thấy rõ thêm một số chi tiết, nhưng cũng khiến ảnh bị cứng ở rìa và các hoạ tiết. Có lẽ một lý do của điều này là thuật toán pixel binning của máy ảnh, vốn có nhiệm vụ chuyển đổi màu sắc từ cảm biến 108MP thành một bức ảnh 12MP.

Mặc khác, Apple chọn hướng đi nhẹ nhàng hơn khi làm sắc nét ảnh. Nhờ đó, ảnh trông tự nhiên hơn, các hoạ tiết và rìa rõ ràng hơn (hãy chú ý vào những viên gạch). Tuy nhiên, hướng đi này khiến ảnh mất một số chi tiết trên các nền hoạ tiết phức tạp, như cỏ chẳng hạn.

Cả hai thiết bị đều cho ảnh nhiều chi tiết trong điều kiện đủ sáng, do đó tất cả đều tuỳ thuộc vào sở thích của bạn. Khi xem ảnh, chúng ta có xu hướng không quan tâm nhiều đến sự khác biệt như đã nêu trên, nhưng hướng đi của Apple có lẽ sẽ được nhiều người yêu thích hơn. Nó khiến việc crop ảnh trở nên dễ chịu hơn nhiều khi bạn muốn biên tập ảnh đã chụp.

Xử lý HDR

Nhờ công nghệ nhiếp ảnh điện toán, HDR ngày càng trở thành một giải pháp giải quyết nhiều vấn đề nhiếp ảnh cho smartphone. Dù một số điện thoại vẫn tốt hơn số khác, cả Galaxy S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max đều cho ra nhưungx bức ảnh với dải động cao (HDR) tuyệt vời trong các tình huống cơ bản, như bạn có thể thấy từ ví dụ đầu tiên dưới đây. Highlight và shadow trong hầu hết các phần ảnh đều được cân bằng tốt. Tuy nhiên, khi chuyển sang những môi trường HDR khó nhằn hơn, mẫu flagship của Samsung bắt đầu thể hiện sự vượt trội.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 16

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 17

iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 18

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 19

iPhone 12 Pro Max

Loạt ảnh thứ hai ở trên được chụp trong điều kiện khá khó đối với bất kỳ camera nào, nhưng iPhone 12 Pro Max tỏ ra khá đuối sức so với Galaxy S21 Ultra. Chiếc điện thoại này không phân biệt được bất kỳ màu sắc hay chi tiết nào từ chủ thể ở tiền cảnh, khiến những gì chúng ta thấy được không khác một cái bóng là bao. Galaxy S21 Ultra thì đẩy ISO lên rất cao để làm lộ ra màu sắc và các chi tiết của ảnh, nhưng đồng thời cũng khiến độ nhiễu ở rìa cao hơn. Dẫu vậy, một chút nhiễu không phải là vấn đề quá lớn và xứng đáng để đánh đổi trong trường hợp này.

Chúng ta cũng sẽ thấy xu hướng tương tự trong các bối cảnh HDR khó nhằn khác, nơi Samsung chụp được ảnh với chi tiết cao hơn hẳn ở các phần shadow. Cả hai điện thoại đều cân bằng các vùng highlight tốt trong ảnh bên dưới, nhưng hãy chờ xem.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 20

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 21

iPhone 12 Pro Max

Tạm quên đi vấn đề độ bão hoà màu quá cao của Samsung và thiếu sáng của Apple. Để thực sự phát hiện ra những khác biệt trong khả năng HDR, hãy chú ý kỹ vào màu sắc và mức độ chi tiết mà bạn có thể thấy trong những cái cây ở xa. Có khá nhiều vùng đen trong ảnh của iPhone 12 Pro Max, trong khi Samsung Galaxy S21 Ultra cho ra ảnh gần hơn với những gì mắt người thấy được.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 22

Đây là ví dụ rõ ràng cho thấy sự xuất sắc trong xử lý HDR của Samsung. Không chỉ cân bằng tốt và không làm cháy sáng các vùng highlight, chi tiết và màu sắc ở các vùng tối hơn của ảnh cũng được lưu giữ tốt. Khả năng xử lý HDR của Apple là khá tốt khi bạn nhìn lên bầu trời, nhưng yếu đi đáng kể nếu xét mức độ phơi sáng tổng thể và chi tiết ở các vùng shadow. Tóm lại, Samsung Galaxy S21 Ultra dành chiến thắng ở hạng mục này.

Chụp trong điều kiện thiếu sáng

Trong một số khung cảnh, chế độ chụp đêm (Night mode) thường được tận dụng trong nhiếp ảnh thiếu sáng thực ra là một phần mở rộng của các kỹ thuật xử lý HDR hiện đại. Kết hợp nhiều ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau lại sẽ giúp cải thiện đáng kể độ sáng và màu sắc khi chụp trong các khung cảnh với ánh sáng ít lý tưởng. Ví dụ đầu tiên dưới đây cho thấy Night mode đã tăng cường chất lượng ảnh chụp từ hai thiết bị ra sao .

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 23

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 24

iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 25

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 26

iPhone 12 Pro Max

Cảm biến 108MP 1/1.33-inch bên trong Galaxy S21 Ultra cho ra ảnh với độ phơi sáng hợp lý kể cả khi không cần Night mode. Đây rõ ràng là một thắng lợi quan trọng đối với S21 Ultra, bởi nó có thể chụp được những bức ảnh thiếu sáng nhanh chóng mà không lo lắng nguy cơ bị rung do phơi sáng lâu. Cảm biến nhỏ hơn của iPhone 12 Pro Max rõ ràng gặp nhiều khó khăn hơn, cho ra ảnh tối hơn với ít màu sắc hơn và nhiễu hạt nặng hơn. Bạn sẽ phải thường xuyên dùng Night mode với iPhone, nhưng lưu ý rằng chế độ này sẽ tốn thời gian hơn.

Khi kích hoạt Night mode, cuộc đua trở lại thế cân bằng. Mẫu điện thoại của Samsung sẽ cho ảnh sáng hơn, nhiều chi tiết và màu sắc hơn, trong khi iPhone 12 Pro Max thậm chí còn cải thiện nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ, ảnh từ iPhone sẽ có các chi tiết mờ hơn và hơi bị bệt màu.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 27

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 28

iPhone 12 Pro Max

Các kỹ thuật phơi sáng lâu nói trên cũng hiệu quả khi chụp thiên văn, và một lần nữa, Samsung Galaxy S21 Ultra lại vượt lên. Bạn có thể thấy số lượng sao nhiều hơn trong ảnh từ Samsung, với độ nhiễu tối thiểu, và bầu trời đêm thì tối hơn. Nỗ lực của Apple dù tốt nhưng tạo ra khá nhiều nhiễu hạt, số lượng sao hiện ra cũng ít hơn, và ở trung tâm hình ảnh lại có độ sáng quá cao. Xét độ khó của khung cảnh, Apple đã làm tốt, nhưng chắc chắn chưa bằng Samsung.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 29

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 30

iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 31

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 32

iPhone 12 Pro Max

Những hạn chế tương tự của Night mode trên iPhone tiếp tục thể hiện trong các khung cảnh rất tối khác. Dù mẫu điện thoại này tái hiện màu sắc tốt và cho ảnh đủ sáng trong các hình ví dụ bên trái, mọi thứ dường như bị out nét và thiếu nhiều chi tiết quan trọng. Ảnh của Samsung tối hơn nhưng lấy nét tốt hơn nhiều, kết quả là nó thực tế hơn.

Cuối cùng, hãy chú ý vào bức ảnh thiếu sáng nhưng có nhiều ánh đèn hơn – một khung cảnh khá phổ biến trong môi trường đô thị.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 33

Một lần nữa, khả năng xử lý HDR siêu việt của Samsung khiến Apple phải xấu hổ: S21 Ultra điều chỉnh các vùng hightlight của khung cảnh để cho ra cân bằng sáng tổng thể tốt hơn. Tuy nhiên, các chi tiết trong ảnh lại không thể hiện tốt khi quan sát kỹ. Việc khử nhiễu quá mạnh đã làm bệt một số chi tiết ảnh, và một số khu vực cũng bị làm sắc quá mức. Kỳ lạ nhất là những artifact trên tường gạch bị hoà quyện vào nhau, tạo thành những hình thù lạ lẫm. Đây nhiều khả năng là artifact do quá trình xử lý machine learning hoặc pixel binning.

Dù hình ảnh của iPhone 12 Pro Max có độ nhiễu cao hơn, nó vẫn rất chi tiết và không bị artifact như S21 Ultra. Điều này phản ánh đúng phân tích ban đầu về chi tiết của ảnh chụp: ảnh của Galaxy S21 Ultra ít nhiễu hơn nhưng kém chi tiết hơn, còn iPhone 12 Pro Max nhiễu nhiều hơn nhưng giữ chi tiết nhất quán hơn. Nhìn chung, Samsung tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng khi xét về màu sắc, độ phơi sáng, độ nét, nhưng hướng đi khử nhiễu nhẹ nhàng của Apple sẽ được nhiều người yêu thích hơn.

Zoom vào các chi tiết

Về lý thuyết, camera zoom tiềm vọng 10x của Samsung Galaxy S21 Ultra sẽ mang lại cho chiếc điện thoại này một lợi thế đáng kể ở các tiêu cự dài, và trong thực tế, điều đó hoàn toàn chính xác. Ở mức zoom 10x, S21 Ultra không có đối thủ, cho ảnh với độ chi tiết cao nhất. Khả năng zoom phần mềm của iPhone 12 Pro Max cũng tốt đến ngạc nhiên, miễn là bạn chụp trong điều kiện trời sáng.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 34

1x – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 35

2x – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 36

3x – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 37

5x – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 38

10x – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 39

1x – iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 40

2x – iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 41

3x – iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 42

5x – iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 43

10x – iPhone 12 Pro Max

Chất lượng zoom ở mức 2x và 3x giữa hai mẫu điện thoại có sự tương đồng cao hơn, bởi chúng đều có các ống kính telephoto 2.5x và 3x. Chất lượng hình ảnh ở tình huống này giống như đã đề cập ở trên: camera zoom của Samsung có xu hướng cho ra ảnh sặc sỡ, trong khi camera của Apple cho ảnh sáng hơn. Apple còn khiến màu cỏ bị ám vàng vì một lý do nào đó. Khi quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra Galaxy S21 Ultra làm sắc mạnh hơn, giúp tăng độ chi tiết thêm đôi chút, trong khi ảnh iPhone 12 Pro Max mềm mại hơn và trông tự nhiên hơn ở mức zoom 100%.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 44

1x – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 45

2x – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 46

3x – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 47

5x – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 48

10x – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 49

1x – iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 50

2x – iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 51

3x – iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 52

5x – iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 53

10x – iPhone 12 Pro Max

Chiến trường thú vị nhất diễn ra ở mức zoom 5x – mức zoom trung bình, nơi cả hai điện thoại đều dựa vào khả năng upscale của phần mềm. Cả hai đều cho ảnh toàn cảnh khá tốt, nhưng chắc chắn không sắc như ở 3x hay 10x trong trường hợp của Samsung. Quan sát kỹ khi crop 100% cho chúng ta kết luận như trên. Hướng xử lý của Apple nhẹ nhàng hơn, cho ảnh mềm mại hơn, nhiễu hơn, không nhiều chi tiết bằng. Hướng xử lý của Samsung mạnh hơn, làm sắc các chi tiết nhiều hơn, nhưng khiến các rìa ảnh và các đường thẳng bị cứng, thô.

Tóm lại, cả hai điện thoại có chất lượng zoom như nhau, trừ một chút khác biệt khi zoom ở mức 5x. Ở các mức zoom dài hơn, ống kính tiềm vọng 10x của Samsung mang lại chiến thắng cho Galaxy S21 Ultra, biến nó trở thành mẫu smartphone linh hoạt hơn khi zoom.

Ống kính góc rộng

Ngược lại với camera zoom, mức độ chi tiết từ các ống kính góc rộng không tốt bằng. Tuy nhiên, các ống kính góc rộng cao cấp sẽ cho trường nhìn rộng với các dấu hiệu biến dạng ảnh ở mức tối thiểu.

iPhone 12 Pro Max và Galaxy S21 Ultra cho trường nhìn về cơ bản giống nhau. Cả hai đều rất rộng, cho mức zôm lần lượt 0.5x và 0.6x so với góc nhìn của camera chính, với tiêu cự 13mm. Nên nhớ camera chính của Samsung có góc rộng hơn một chút so với Apple, do đó khi chuyển sang góc rộng, trường nhìn của cả hai gần nhưng ngang nhau.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 54

Góc rộng – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 55

Góc rộng – iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 56

Góc rộng – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 57

Góc rộng – iPhone 12 Pro Max

Những nhận định đối với camera chính cũng được áp dụng với camera góc rộng của hai điện thoại: ảnh sặc sỡ hơn trên Samsung và gặp vấn đề cháy sáng hoặc thiếu sáng trên Apple. Quan trọng hơn, hai điện thoại duy trì được chất lượng ảnh khi chuyển qua lại giữa các ống kính, không cho thấy thay đổi đáng kể nào.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 58

Góc rộng – Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 59

Góc rộng – iPhone 12 Pro Max

Khi quan sát kỹ hơn rìa các bức ảnh góc rộng, chúng ta sẽ thấy một số khác biệt nhỏ. Ống kính góc rộng của Samsung có độ biến dạng tối thiểu ở rìa, nhưng bị viền tím (chromatic aberration) khi chụp ở điều kiện ánh sáng tốt. iPhone 12 Pro Max không gặp vấn đề này nhưng mờ hơn đáng kể ở rìa, dẫn đến việc thiếu chi tiết và màu sắc ở các rìa ngoài cùng của khung hình. Chất lượng ảnh của cả hai điện thoại có sự tương đồng ở trung tâm khung hình, và một lần nữa, nguyên nhân của sự khác biệt là do hướng xử lý khác nhau giữa chúng.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 60

Nhìn chung, đó là những vấn đề nhỏ mà bạn sẽ thấy trên hầu như mọi ống kính smartphone góc rộng. Samsung Galaxy S21 Ultra và Apple iPhone 12 Pro Max cho ảnh tốt hơn hầu hết các điện thoại khác trong trường hợp này. Khi xét đến chi tiết và chất lượng gần trung tâm khung hình, camera góc rộng cả hai điện thoại tỏ ra kém hơn so với camera chính, nhưng vẫn đủ tốt cho đại đa số những bức ảnh góc rộng mà bạn muốn chụp. Có thể nói hoà là một kết quả hợp lý.

Bokeh và chân dung

Cuối cùng, hãy đánh giá ảnh chân dung và khả năng làm mở hậu cảnh (bokeh). Cả hai điện thoại đều sử dụng phần cứng để phát hiện khoảng cách và phát hiện rìa chủ thể. Liệu lý thuyết này có áp dụng được trong đời thực hay không?

Khi chụp các vật thể cố định, cả hai điện thoại đều có hiệu ứng bokeh khá đẹp. Apple cho bokeh tốt hơn, có hiệu ứng tự nhiên hơn, tạo nên ánh sáng hậu cảnh lập loè nhẹ nhàng và thực tế. Khả năng xoá mờ hậu cảnh của Samsung không mạnh bằng ở mức thiết lập mặc định, và có lẽ không mềm mại và tự nhiên như bokeh của Apple.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 61

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 62

iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 63

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 64

iPhone 12 Pro Max

S21 Ultra chắc chắn giành chiến thắng khi xét về khả năng phát hiện rìa ảnh trong bức ảnh trên. Hãy nhìn những chiếc lá và rìa của bức tượng, vốn rất rõ ràng trong ảnh của Samsung. Tương tự, Samsung dường như có hiệu ứng chuyển từ tiền cảnh sang hậu cảnh tự nhiên hơn, trong khi tốc độ áp dụng hiệu ứng xoá mờ hậu cảnh của Apple diễn ra rất nhanh. iPhone cũng có thể thay đổi ống kính camera trong quá trình chụp chân dung, có thể dẫn đến một góc nhìn khá kỳ quặc khi chụp cận cảnh các vật thể.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 65

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 66

iPhone 12 Pro Max

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 67

Galaxy S21 Ultra

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 68

iPhone 12 Pro Max

Với ảnh chân dung, sự khác biệt dễ nhận thấy nhất là iPhone 12 Pro Max cho ảnh ấm hơn, mềm mại hơn, cân bằng trắng tốt hơn, nhưng tông màu da lại kém tự nhiên hơn khi chụp trong nhà. Quả là lạ khi iPhone 12 Pro Max không duy trì được độ chính xác màu sắc khi chuyển sang chế độ chân dung, nhưng có lẽ Apple tin rằng vẻ ngoài này hấp dẫn thị giác hơn. Samsung xử lý màu sắc trung lập hơn, và kết quả trông chính xác hơn, đặc biệt khi chụp trong một sáng mùa đông lạnh.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 69

Khi xét đến độ chi tiết, ngôi vị bị đảo ngược. iPhone 12 Pro Max chụp các chi tiết và hoạ tiết, như tóc hay sợi vải, tốt hơn nhiều so với S21 Ultra. Rất khó để nhận ra dấu hiệu của khâu hậu kỳ và khử nhiễu, cho ra những bức ảnh chân dung xuất sắc. Ngược lại, Galaxy S21 Ultra hơi mờ, nhiều khả năng là cho khâu hậu kỳ hơi quá tay. Nhưng bạ phải crop ảnh mới thấy được những sự khác biệt này.

Hiển nhiên, mỗi thiết bị đều có điểm mạnh và điểm yếu khi xét đến bokeh và chân dung. Trong khi Samsung có màu sắc ở rìa, HDR, và bokeh chính xác, Apple lại thắng ở chi tiết bức chân dung và chất lượng bokeh.

Kết luận

Trong hầu hết các tình huống chụp, cả Galaxy S21 Ultra lẫn iPhone 12 Pro Max đều sẽ không khiến bạn thất vọng. Cả hai điện thoại đều có màu sắc, chi tiết, cân bằng trắng, và độ linh hoạt của những mẫu smartphone cao cấp. Tuy nhiên, nếu có một mẫu điện thoại dành chiến thắng khi xét đến tính nhất quán giữa các khung cảnh chụp, thì đó là Galaxy S21 Ultra.

Đầu tư mạnh mẽ về camera, Galaxy S21 Ultra đã làm tốt hơn iPhone 12 Pro Max chưa? - Hình 70

Mẫu smartphone flagship 2021 của Samsung đáp ứng tốt mọi yêu cầu mà một nhiếp ảnh gia smartphone mong muốn. Mức độ chi tiết tuyệt vời khi chụp ở khoảng cách xa, camera góc rộng hầu như không biến dạng, khả năng xử lý HDR và Night mode xuất sắc, cùng camera chính đảm đương khá tốt hầu hết mọi môi trường chụp. Galaxy S21 Ultra không ngại bất kỳ thứ gì. Quan trọng hơn, chiếc điện thoại này đã khắc phục được vấn đề về lấy nét đã khiến mẫu flagship năm ngoái mất điểm. Nó vẫn có một vài vấn đề, đặc biệt về độ bão hoà màu, làm sắc nét quá mức, và xuất hiện artifact trong một số tình huống khó, nhưng S21 Ultra chắc chắc là chiếc điện thoại camera tốt nhất của Samsung trong nhiều năm qua, và nhiều khả năng sẽ là chiếc điện thoại camera đầu bảng của năm 2021.

iPhone 12 Pro Max tất nhiên vẫn là một chiếc điện thoại camera tuyệt vời. Nó cho ra ảnh với màu sắc chân thực hơn và cân bằng trắng tốt hơn trong hầu hết các tình huống so với Galaxy S21 Ultra, và sẽ là lựa chọn của những người yêu thích sự thuần khiết. Camera góc rộng của máy cũng không bị hiện tượng viền tím và hướng hậu kỳ nhẹ nhàng hơn của nó cho ra những bức ảnh với chi tiết tốt hơn trong một vài khung cảnh chụp. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro Max thua xa Galaxy S21 Ultra trong các tình huống chụp thiếu sáng nặng, phơi sáng ngoài trời, zoom tầm xa, và xử lý HDR.

Nếu bạn có hơn 1.000 USD để mua smartphone flagship và đang tìm một chiếc camera tốt nhất phục vụ công việc, Samsung Galaxy S21 Ultra sẽ là lựa chọn hợp lý.

iPhone 12 Pro Max và Samsung Galaxy S21 Ultra - Điện thoại nào chụp ảnh tốt hơn? 

Cùng nhau tìm hiểu xem, chiếc điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn: iPhone 12 Pro Max hay là Samsung Galaxy S21 Ultra?

Cả Samsung Galaxy S21 Ultra lẫn iPhone 12 Pro Max đều đi kèm cụm camera rất xịn xò và đẹp lung linh không chê vào đâu được. Trong đó, iPhone 12 Pro Max là niềm tự hào của Apple khi được trang bị cảm biến LiDAR quét 3D chính xác, Apple ProRAW và tính năng ổn định hình ảnh quang học chuyển đổi cảm biến giúp tối ưu và nâng cao chất lượng hình ảnh. Trong khi S21 Ultra có cảm biến camera chính 108MP và 2 camera tele góc rộng và siêu zoom - vốn là lợi thế của Samsung từ trước đến nay.

iPhone 12 Pro Max và Samsung Galaxy S21 Ultra - Điện thoại nào chụp ảnh tốt hơn? - Hình 1

Mới đây, một blogger nổi tiếng với biệt danh MrWhoseTheBoss đã đăng tải trên kênh YouTube của mình bảng so sánh camera của điện thoại thông minh hàng đầu iPhone 12 Pro Max và Samsung Galaxy S21 Ultra mới nhất.

Kết quả "người" chiến thắng là Galaxy S21 Ultra. Cũng dễ hiểu vì mẫu máy này vốn sở hữu trang bị phần cứng có phần vượt trội hơn, đặc biệt là khả năng zoom quang lên đến 10x, zoom hybrid 100x cùng với đó là nhiều tính năng phụ trợ khác. Tuy vậy, đây không phải là chiến thắng tuyệt đối của đại diện đến từ Samsung.

Samsung Galaxy S21 Ultra vs iPhone 12 Pro Max Camera Test Comparison

iPhone 12 Pro Max và Samsung Galaxy S21 Ultra - Điện thoại nào chụp ảnh tốt hơn? - Hình 2

Về phần mình, iPhone 12 Pro Max lại giành phần thắng khi chụp đêm (chất lượng ảnh tốt hơn nhiều S21 Ultra) và đem đến người dùng trải nghiệm mượt hơn nhiều khi quay video.

iPhone 12 Pro Max và Samsung Galaxy S21 Ultra - Điện thoại nào chụp ảnh tốt hơn? - Hình 3

Kết luận - chọn 1 điện thoại chụp ảnh từ 2 dòng máy này, bạn sẽ phải quyết định cái gì là quan trọng hơn đối với bạn. Mặc dù vậy, chẳng ai sẽ đổi điện thoại đang chạy iOS lấy Android (ngay cả khi đó là phiên bản cao cấp nhất).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương00:43Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong01:28Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân08:22Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được04:05:06Du tiểu Phàm - “Người đẹp khóc” phim Quỳnh Dao mười năm mang tiếng chồng ăn vụng06:14Khánh Vân mặc váy lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang01:07Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?01:02Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"18:52Thuý Vân khoe clip vợ chồng tình tứ nhưng tóm được ngay bàn tay tinh nghịch của ông xã rồi nhé!00:44Mới 1 tuổi, quý tử nhà Hoà Minzy và thiếu gia Minh Hải bộc lộ rõ thiên phú đặc biệt, là điều gì mà đến mẹ cũng ngỡ ngàng?00:58Vũ Khắc Tiệp sai tiếng Anh cơ bản, dân mạng đọc mà ngượng thay00:33Hari Won phản ứng đối lập khi chồng tiếc nuối báo lý do rời gameshow00:10Chương Tiểu Huệ - Mỹ nhân “phim cấp 3” khiến hai đại gia phá sản và cái kết bất ngờ03:58Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh01:49Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền tại Mỹ: Sở hữu nhà 2 triệu đô, sống đủ đầy28:02Trương Thế Vinh giải đáp tin đồn Trấn Thành "yêu sách" ở "Running Man"13:27Hình ảnh mới nhất của con gái Mai Phương: Fan nhí say sưa hát nhạc Mỹ Tâm, liệu sau này có làm nghệ sĩ giống bố mẹ?00:23Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi01:35Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"08:06

Tiêu điểm

5 mẫu smartphone được yêu thích nhất 2021 
23:00:57 10/05/2021
Người Việt lùng mua điện thoại Vsmart 
09:21:35 11/05/2021
Samsung giảm 15 triệu, iPhone giảm 6 triệu và loạt deal khủng chớ nên bỏ qua trong tuần này 
11:54:21 12/05/2021
Những nâng cấp được chờ đợi trên iPhone 13 
10:04:43 11/05/2021
iPhone 12 chính hãng màu Tím sớm về Việt Nam giá 17,2 triệu
14:45:20 11/05/2021
Chọn mua smartphone 5G tầm giá 10 triệu đồng 
14:27:30 11/05/2021
Loạt smartphone mới, lên kệ tại Việt Nam trong tháng 5/2021 
09:10:30 12/05/2021
AirTag bị hack 
09:05:21 11/05/2021
Chống rung quang học OIS là gì và vì sao vivo mang tính năng này lên phân khúc tầm trung? 
11:17:16 12/05/2021
Trên tay và trải nghiệm nhanh OnePlus Watch: Thiết kế phổ thông, không dành cho người dùng nữ, có đo SpO2, pin 2 tuần, giá 4.2 triệu 
12:10:48 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Thu Hoài “dạy dỗ” Kiều Minh Tuấn, Khả Như.... vì PR “bẩn” tiền ảo: “Đừng bán danh dự với giá rẻ mạt ấy”
16:48:55 12/05/2021
Khánh Vân của Vbiz "có this có that": Người đang chinh chiến Miss Universe ở Mỹ, người tự hổ thẹn vì bận ở nhà... làm bài tập
15:44:11 12/05/2021
Nóng: Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm… và loạt nghệ sĩ bị “ném đá” vì PR bẩn cho tiền ảo - Nathan Lee chửi xối xả
15:03:24 12/05/2021
Hoàng Touliver đúng đỉnh, đứng trước Tóc Tiên da thịt ngồn ngộn bốc lửa nhường này mà vẫn bình tĩnh cho ra loạt ảnh cực nghệ
13:03:39 12/05/2021
Hình ảnh hiếm hoi tại đám tang của DJ Chuối Tây qua đời vì tai nạn
12:46:59 12/05/2021
Chỉ sau vài ngày quay Running Man chung, Karik tiết lộ bí mật về Jack
13:13:57 12/05/2021
'Thảm hoạ dao kéo' nước Anh tiết lộ không bao giờ sử dụng biện pháp an toàn khi 'lếu lều' với hôn phu
14:05:50 12/05/2021
Khánh My chửi xéo Ngọc Trinh sau mối thù 'xài chung' tình cũ?
14:54:39 12/05/2021
Thu Hoài nhắn nghệ sĩ chơi tiền ảo: 'Đừng để người khác phải nhảy cầu'
14:08:19 12/05/2021
Nhìn cách La Tấn đối xử với Đường Yên là hiểu rõ vì sao Triệu Lệ Dĩnh ly hôn tài tử Phùng Thiệu Phong?
16:46:32 12/05/2021

Tin mới nhất

iPad Pro M1 mạnh hơn thế hệ trước tới 50%, đánh bại cả MacBook Pro sử dụng chip Intel 

11:48:20 12/05/2021
Kết quả Geekbench 5 cho thấy iPad Pro M1 đạt điểm hiệu năng đơn lõi là 1.718 và điểm hiệu năng đa lõi là 7.284.

Xiaomi giới thiệu tai nghe chống ồn mới vào ngày 13 tháng 5 

14:24:27 11/05/2021
Xiaomi đã đăng một đoạn teaser trên trang Weibo tiết lộ tai nghe chống ồn mới.

iPad Pro đời cũ giảm giá hàng loạt 

08:37:50 11/05/2021
Loạt iPad Pro 2020 giảm từ 3 đến 7 triệu đồng nhằm dọn đường cho iPad dùng chip M1 do Apple sản xuất ra thị trường.

Lộ ảnh render Samsung Galaxy Tab S7 Lite 5G phiên bản màu hồng 

13:12:01 10/05/2021
Một vài hình ảnh rỏ rỉ mới đã xuất hiện cho thấy máy tính bảng Galaxy Tab S7 Lite 5G sẽ có phiên bản màu Hồng đi kèm với bút cảm ứng S-Pen.

Samsung Galaxy Z Flip3 sẽ đi kèm bộ sạc 15W 

13:08:13 10/05/2021
Galaxy Z Flip3 5G của Samsung đã bắt đầu xuất hiện dày đặc trên mặt báo vài ngày trở lại đây và mới nhất là thông tin về khả năng sạc pin của điện thoại.

Samsung tối ưu kết nối 5G trên Galaxy A Series 

09:54:23 10/05/2021
Samsung khẳng định Galaxy A là dòng smartphone đáng giá trong phân khúc tầm trung của hãng khi trang bị kết nối 5G như trên các dòng cao cấp.

Chiếc MacBook được yêu thích nhất sắp có thiết kế mới 

09:28:07 10/05/2021
MacBook Air 2021 có thể được Apple ra mắt vào cuối năm với nhiều tùy chọn màu sắc và chip xử lý mạnh hơn.

Chiếc điện thoại cuối cùng của VinSmart 

05:06:08 10/05/2021
Trước khi dừng sản xuất và rút khỏi mảng kinh doanh smartphone, thị phần điện thoại VinSmart đứng thứ 6 tại thị trường Việt Nam.

Hành trình 3 năm của điện thoại Vsmart có gì đặc biệt? 

05:02:19 10/05/2021
Điện thoại Vsmart có những mốc son chưa hãng điện thoại Việt nào làm được từ trước đến nay.

Samsung Galaxy Watch 4 sẽ chạy WearOS

04:50:13 10/05/2021
Smartwatch mới nhất của Samsung sẽ dùng hệ điều hành của Google thay vì Tizen như các thế hệ trước.

Xiaomi Mi Pad 5 lộ diện đi kèm pin 8.520 mAh

19:53:42 09/05/2021
Cộng với những rò rỉ thông số trước đó, Mi Pad 5 có đủ khả năng đối đầu iPad Pro, Galaxy Tab hay Huawei Mate Pad Pro ?

Top 10 smartphone mạnh nhất tháng 4/2021: Ngôi đầu không đổi chủ 

18:39:54 09/05/2021
Black Shark 4 Pro tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng những smartphone có điểm AnTuTu cao nhất.

Ai rồi cùng dùng 5G thôi, chọn ngay 1 mẫu smartphone từ 6 triệu sở hữu công nghệ này để không thành người "tối cổ"

12:41:49 09/05/2021
Nâng cấp smartphone trong thời điểm này mà không có 5G thì chắc chắn sẽ không sử dụng được lâu dài, nên cứ đi trước đón đầu là tốt nhất!

Nhiều mẫu smartphone đồng loạt giảm giá đầu tháng 5 tại Việt Nam 

11:59:03 09/05/2021
Đầu tháng 5, một số hệ thống bán lẻ đã đồng loạt giảm giá nhiều mẫu smartphone đáng chú ý như Galaxy S20 FE, Xiaomi Mi 11 hay Oppo A15s.

Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android  

11:46:25 09/05/2021
Phụ kiện giúp tìm đồ đi lạc này sẽ thích hợp nhất với những vật đắt tiền, quan trọng. Tuy nhiên, nó có thể bị sử dụng sai cách.

Smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 

10:22:52 09/05/2021
Galaxy S21 Ultra, Vivo X60 Pro , iPhone 12 Pro Max, Google Pixel 5 là những smartphone chụp hình tốt nhất, theo từng tiêu chí.

Oppo ra smartphone 5G giá 7,99 triệu đồng 

10:10:39 09/05/2021
A74 là smartphone 5G rẻ nhất của Oppo, được trang bị chip Snapdragon 480, màn hình 90 Hz.

10 smartphone 5G giá tốt 

09:42:32 09/05/2021
Smartphone 5G đã xuống mức giá 6 triệu đồng, nhưng vẫn được trang bị chip xử lý mạnh, camera AI nhiều tính năng và sạc nhanh.

Lợi đơn lợi kép khi săn “mãnh thú” Galaxy M12 trên Shopee 

16:14:40 08/05/2021
Mùa hè năm nay sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết với những trải nghiệm tuyệt vời đến từ mãnh thú Samsung Galaxy M12, chiếc điện thoại đủ sức đưa bạn dẫn đầu mọi trào lưu đình đám.

Mi 11 Lite 5G: Điện thoại "siêu cấp" với mức giá gây "bão" 

16:05:16 08/05/2021
Sau màn ra mắt ấn tượng cùng bộ sưu tập thời trang của nhà thiết kế danh tiếng Trần Hùng, Mi 11 Lite 5G đã chính thức lên kệ thị trường Việt Nam, độc quyền tại hệ thống bán lẻ CellphoneS với giá 10,499,000 VND từ ngày 7/5 - 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Top 10 tựa game dựa trên những câu chuyện có thật, khiến người chơi rưng rưng cảm xúc 

Game offline

19:00:30 12/05/2021
Người chơi sẽ được hóa thân vào câu chuyện, hiểu rõ hơn về các cảm xúc thấm đẫm tình người.

Thủ tướng Ấn Độ hủy dự G7

Thế giới

18:59:17 12/05/2021
Thủ tướng Narendra Modi sẽ không đến Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7 tháng tới vì tình hình đại dịch Covid-19 trầm trọng ở Ấn Độ.

Arsenal trắng tay, Arteta khẩn cầu chiêu mộ tân binh

Bóng đá thế giới

18:57:55 12/05/2021
Trước viễn cảnh Arsenal lần đầu tiên sau 25 năm không thể giành vé dự cúp châu Âu, HLV Mikel Arteta đã thúc giục chủ sở hữu Stan Kroenke cung cấp tiền cho việc tái thiết đội hình để tránh việc buộc phải bán cầu thủ.

Kim Jung Hyun lên tiếng sau bê bối với Seo Ye Ji, tiết lộ bị bệnh nặng trước khi họp báo với Seohyun

Sao châu á

18:52:07 12/05/2021
Sau thời gian dài im ắng với scandal bị bạn gái điều khiển dẫn đến xa lánh bạn diễn nữ, mới đây sáng 12/5, đại diện pháp lý của Kim Jung Hyun vừa đưa ra tuyên bố chính thức để giải quyết các vấn đề nêu trên.

Đấu Trường Chân Lý: Riot "khai tử" meta Vayne, Lissandra Tiên Hắc Ám, cộng đồng khó hiểu về trường hợp buff Katarina 

Esport

18:43:07 12/05/2021
Bản cập nhật 11.10 của Riot hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng Đấu Trường Chân Lý.

Vợ chồng không có tiền thì hạnh phúc tự ra đi?

Tình yêu

18:41:02 12/05/2021
Bản chất tiền tự thân nó không xây dựng được hạnh phúc, cũng như không có sức phá hủy hạnh phúc của con người. Nhưng vợ chồng quản tiền không tốt thì hạnh phúc tự ra đi.

Chuyển 3 thuyền viên trên tàu PVT Neptune dương tính SARS-CoV-2 đi điều trị

Sự kiện nóng

18:35:46 12/05/2021
Tàu PVT Neptune quốc tịch Panama cập cảng Vũng Tàu, qua xét nghiệm cho thấy trên tàu có 3 thuyền viên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Khu vườn 200m2 thay đổi cuộc sống của cô gái thành thị chính hiệu 

Du lịch

18:34:02 12/05/2021
Muốn tìm cách tạo ra sự thay đổi trên Trái Đất, cô gái bắt đầu từ việc thay đổi cuộc sống của chính mình với mảnh đất ngay dưới chân bằng cách trồng cây, làm vườn.

Tiền bạc, quyền lực thao túng Quả cầu Vàng

Sao âu mỹ

18:27:23 12/05/2021
Trước khi bị khui nhiều bê bối, giải thưởng Quả cầu Vàng là thế lực ảnh hưởng đến toàn bộ giới Hollywood.

Bảo vợ phụ nấu nướng với chị dâu, cô ấy giơ hai bàn tay ra rồi mếu máo khóc lóc

Tâm sự

18:26:49 12/05/2021
Tôi thật tình không hiểu mình lấy vợ để làm gì nữa?

'Phạm Băng Băng phiên bản Việt' chỉ ra lý do ăn ít mà cân không giảm

Làm đẹp

18:25:56 12/05/2021
Angela Minh Châu khẳng định việc ăn ít nhưng ăn không đúng khó có thể khiến mỡ thừa bốc hơi, thậm chí còn làm phản tác dụng, gây tăng cân, thiếu năng lượng.

Tuổi chuyển hóa quan trọng ra sao đối với sức khỏe?

Sức khỏe

18:22:59 12/05/2021
Theo các chuyên gia sức khỏe Mỹ, nhiều người biết tuổi mừng sinh nhật hằng năm chính là tuổi thời gian (chronological age), nhưng ít ai biết mỗi người còn có tuổi chuyển hóa (metabolic age), rất quan trọng ở khía cạnh sức khỏe. Vậy tuổi...

Đối mặt với Covid-19, VinFast vẫn vững bước trên thị trường

Ôtô

18:12:46 12/05/2021
Tác động tiêu cực của dịch Covid-19 và phải đóng cửa văn phòng tại Australia, nhưng VinFast vẫn kết thúc tháng 4 với kết quả kinh doanh tăng trưởng trên sân nhà.

Shark Phú tạo ra màn tranh cãi kịch liệt vì đầu tư với câu nói”anh chỉ quan tâm đến em thôi”

Netizen

18:02:05 12/05/2021
Kết thúc màn thuyết trình, nữ CEO đồng ý với con số 1,5 tỷ cho 10% cổ phần mà Shark Phú đưa ra. Tuy nhiên sau khi chương trình lên sóng, mọi chuyện không chỉ dừng lại tại đó mà dấy lên màn tranh cãi dữ dội, cho rằng Shark Phú quyết định...

Tỉnh Phú Thọ có 459 F1, đã kích hoạt bệnh viện dã chiến

Đời sống

17:51:06 12/05/2021
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 tỉnh Phú Thọ, đến sáng ngày 12/5 trên địa bàn địa phương này có 459 F1, 8.077 F2 và 10.378 F3 đang được áp dụng các biện pháp cách ly y tế.