Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm “ông trùm” trong làng game thể thao thế giới

Chơi lớn như EA thì đủ thấy quyết tâm rồi.

Trong những năm gần đây, với sự lan rộng của các sự kiện thể thao và sự bình thường hóa của dịch bệnh, sự phát triển của các trò chơi di động thể thao toàn cầu là tương đối nhanh chóng, và lẽ đương nhiên đã thu hút được EA, công ty đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong thể loại trò chơi thể thao.

Vào cuối tháng 6, EA đã mua lại nhà phát triển trò chơi di động Playdemic của Warner Bros với giá 1,4 tỷ đô la Mỹ bằng tiền mặt nhằm nâng cao tầm ảnh hưởng của EA trong thị trường trò chơi di động thể thao. Nổi tiếng nhất dưới trướng Playdemic là trò chơi golf di động “Golf Clash”.

Video đang HOT

Vậy thị trường trò chơi di động thể thao có đặc điểm gì, việc chiếu quảng cáo của “Golf Clash” có gì đặc biệt, bài viết này sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu.

Phân tích hiện trạng của thị trường trò chơi di động thể thao toàn cầu

1. Doanh thu đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước và hiệu ứng vị trí đầu tăng cường

Văn hóa thể thao ngày càng ăn sâu vào trái tim của người dùng toàn cầu, đặc biệt là ở người dân châu Âu và châu Mỹ. Dưới thời kỳ đại dịch, có nhiều rào cản đối với mọi người khi tham gia chơi thể thao, việc lựa chọn trò chơi thể thao trên di động đã trở thành một giải pháp thay thế tốt, trong những năm gần đây, hành vi thanh toán của trò chơi cũng ngày càng tăng, doanh thu chung của trò chơi thể thao di động đã tăng lên đáng kể .

Lấy thị trường Hoa Kỳ làm ví dụ, từ ngày 1 tháng 6 năm 2020 đến ngày 31 tháng 5 năm 2021, doanh thu trò chơi di động thể thao của Hoa Kỳ đạt 650 triệu đô la Mỹ, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 1

Xu hướng doanh thu trò chơi di động thể thao từ tháng 7.2019-5.2021 tại Hoa Kỳ

Nhưng mặt khác, tỷ lệ tăng trưởng điên cuồng do đại dịch mang lại cho trò chơi di động đã qua đi, người dùng ngày càng kén chọn hơn về chất lượng và lối chơi của trò chơi, một số trò chơi di động thô kệch dần bị loại bỏ và hiệu ứng của các trò chơi vị trí đầu ngày càng nổi bật hơn.

Có thể khẳng định điều này qua lượt tải xuống lấy ví dụ tại thị trường Mỹ, các trò chơi di động thể thao chỉ nhận được 130 triệu lượt tải xuống và cài đặt trong năm qua, giảm 16,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 2

Xu hướng tải xuống trò chơi di động thể thao của Hoa Kỳ từ tháng 7.2019 đến tháng 5.2021

2. Phân tích bảng xếp hạng chiếu quảng cáo hot: Chủ yếu là trò chơi bóng, nhà phát triển Trung Quốc chiếm tỷ trọng rất nhỏ

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 3

Bảng xếp hạng chiếu quảng cáo trò chơi di động thể thao toàn cầu theo số lần hiển thị

Theo bảng xếp hạng độ hot gần đây, hầu hết lượng hiển thị cao đều là môn thể thao bóng, trong đó, các nhà quảng cáo về trò chơi golf và bi-a đặc biệt nổi bật, chiếm 60% vị trí trong danh sách.

EA mua lại Playdemic, một bước đi thông minh để thâm nhập thị trường trò chơi di động thể thao

Tiềm năng phát triển ngành của trò chơi di động thể thao chắc chắn sẽ thu hút EA vào cuộc chơi, và hiệu ứng vị trí đầu ngày càng nổi bật và độ hot của các trò chơi golf nhất định sẽ khiến EA nhắm mục tiêu vào các trò chơi golf đứng đầu bảng.

Trong bảng xếp hạng độ hot ở trên, chúng ta có thể thấy có hai trò chơi golf là “Golf Clash” và “Golf Rival”, trong đó “Golf Clash” hơn hẳn “Golf Rival” về hiệu suất chiếu quảng cáo, chỉ dựa vào 110 trong việc chiếu quảng cáo đã đạt được 1,8 triệu lượt hiển thị.

Ngoài ra, tổng doanh thu của “Golf Clash” năm ngoái là khoảng 185 triệu đô la Mỹ, đồng thời cũng có thêm khoảng 5,3 triệu lượt tải xuống lần đầu. Tổng chi tiêu của người chơi và lượt tải xuống của trò chơi đã vượt quá 780 triệu đô la Mỹ, tổng số lượt tải xuống vượt quá 58 triệu.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 4

Về lối chơi, “Golf Clash” tái hiện rất rõ môn thể thao golf, đặc biệt là hệ thống giải đấu, sử dụng PVP thời gian thực 1VS1 và được trang bị nhiều bản đồ sân chuyên nghiệp. Có tính đến sự xuất hiện của những trò chơi bắt chước, “Golf Clash” đã áp dụng phương thức nâng cao trải nghiệm trò chơi nhằm tạo ra sự khác biệt, đồng thời giới thiệu nhiều phương thức kiếm tiền hơn, chẳng hạn các hoạt động như Battle Pass, hoạt động trực tuyến chuyên sâu và các giải đấu.

Tóm lại, “Golf Clash” và nhà phát triển Playdemic của nó nghiễm nhiên trở thành lựa chọn hàng đầu của EA.

Một mặt, doanh thu của “Golf Clash” là do lối chơi, mặt khác, nó có liên quan mật thiết đến hiệu suất chiếu quảng cáo cao, với sự trợ giúp của SocialPeta , chúng tôi có thể có cái nhìn toàn diện về chiến lược chiếu quảng cáo và đặc điểm chất liệu sáng tạo của “Golf Clash”, sau đây sẽ phân tích từng đặc điểm một cho mọi người.

Phân tích Chiến lược chiếu quảng cáo của “Golf Clash”

1. Nền tảng IOS được phát triển sâu rộng ở thị trường châu Âu và Mỹ, và nền tảng Android được mở rộng sang thị trường châu Á

Theo dữ liệu công khai chính thức, phương thức doanh thu của Golf Clash chủ yếu đến từ IAP, do đó phía nền tảng IOS đóng góp phần lớn doanh thu.

Từ việc chiếu quảng cáo chất liệu trong 30 ngày gần đây có thể thấy, rõ ràng “Golf Clash” đã tích cực tăng cường tần suất chiếu quảng cáo của nền tảng Android, trong 30 ngày gần đây, tần suất chiếu quảng cáo chất liệu trên nền tảng Android gấp khoảng 3 lần trên nền tảng IOS, nhưng đối tượng nền tảng IOS ổn định hơn và khối lượng hiển thị rõ ràng hơn khoảng 4 lần so với thiết bị nền tảng Android.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 5

Tổng quan về tần suất chiếu quảng cáo trên hai nền tảng của “Golf Clash” trong 30 ngày gần đây

Theo thông báo chính thức, 60% doanh thu trò chơi đến từ Hoa Kỳ, ngoài ra Châu Âu và Châu Mỹ cũng là những nơi phổ biến chơi golf. Do đó, việc chiếu quảng cáo của “Golf Clash” trên IOS rõ ràng là tập trung hơn vào các thị trường tương đối chiếm ưu thế như châu Âu và châu Mỹ.

Theo dữ liệu từ SocialPeta , “Golf Clash” đưa khoảng 17% chất liệu vào thị trường Mỹ, đồng thời, tất cả mười quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng đều là các quốc gia châu Âu và châu Mỹ.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 6

Khu vực chiếu quảng cáo nền tảng IOS của “Golf Clash”

Nhìn lại các quốc gia có tần suất chiếu quảng cáo trên nền tảng Android cao, có thể thấy “Golf Clash” đang tích cực thử nghiệm tại thị trường châu Á. Theo số liệu, mặc dù bốn khu vực đứng đầu về tần suất chiếu quảng cáo vẫn là các quốc gia châu Âu và châu Mỹ, nhưng có thể thấy tần suất chiếu quảng cáo của họ vào các nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan… cũng rất đáng kể, đặc biệt là tần suất chiếu quảng cáo tại Nhật Bản, chiếm gần 7%.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 7

Khu vực chiếu quảng cáo trên nền tảng Android “Golf Clash”

2. Kênh chính chiếu quảng cáo là các kênh FB, kênh chiếu quảng cáo Google Ads đã vượt lên vào giữa năm

Ở góc độ kênh chiếu quảng cáo, trước giữa năm, “Golf Clash” chủ yếu được chiếu quảng cáo trên các kênh FB, đến giữa tháng 4 năm nay thì chiếu gia tăng trong thời gian ngắn trên nhiều kênh FB khác nhau, sau đó tần suất chiếu giảm nhanh chóng.

Mặt khác, kênh Google Ads hoạt động tương đối ổn định từ lâu, đến giữa năm nay có mức tăng vượt trội so với kênh FB.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 8

Xu hướng chiếu quảng cáo của “Golf Clash” ở nhiều kênh khác nhau

Sự chuyển biến tỷ trọng chiếu quảng cáo kênh “Golf Clash” không phải là không có cơ sở mà đến từ sự thay đổi hiệu ứng khối lượng hiển thị, từ dữ liệu dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng kể từ tháng 5, khối lượng hiển thị chất liệu kênh Google Ads đã tăng lên đáng kể, ngoài ra, sự chiếu quảng cáo gia tăng trên các kênh FB vào giữa tháng 4 đã không mang lại số lần hiển thị tương ứng, điều này ở một mức độ nhất định đã khiến các nhà quảng cáo phải thay đổi chiến lược chiếu quảng cáo của họ.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 9

Xu hướng số lượng hiển thị “Golf Clash” của nhiều kênh khác nhau

3. Chiếu quảng cáo chủ yếu là các chất liệu loại video , các chất liệu hiển thị bối cảnh và cách chơi là chính

Trong số các loại chất liệu do “Golf Clash” chiếu quảng cáo, chất liệu video từ lâu đã chiếm vị trí dẫn đầu, chiếm hơn 90%, chỉ vào giữa tháng 6 tỷ lệ này đã giảm trong một thời gian ngắn, đồng thời lượng chiếu quảng cáo bằng hình ảnh và quảng cáo có thể chơi tăng lên.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 10

Xu hướng chiếu các loại quảng cáo của “Golf Clash”

Hầu hết tất cả hình ảnh và quảng cáo có thể chơi được chiếu vào giữa tháng 6 đều được chiếu trên kênh Google Ads, hiệu quả hiển thị thực tế vẫn kém so với quảng cáo video, do đó, sau một thời gian ngắn dùng thử, tỷ lệ chiếu hình ảnh và quảng cáo có thể chơi đã giảm nhanh chóng.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm ông trùm trong làng game thể thao thế giới - Hình 11

Chất liệu loại hình ảnh được chiếu từ giữa tháng 6 của “Golf Clash”

Chất liệu video chiếu quảng cáo của “Golf Clash” tương đối đơn giản, không có quá nhiều thiết lập cốt truyện, cơ bản là thể hiện bối cảnh trò chơi. Xem xét rằng các tính năng trò chơi của “Golf Clash” chủ yếu được phản ánh trong các trận chiến thời gian thực và địa điểm trò chơi, loại sáng tạo chất liệu này đơn giản và hiệu quả hơn.

Kết luận

Với sự bùng phát mạnh mẽ hơn nữa của đại dịch Covid trên toàn cầu, nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống và phong cách giải trí của mọi người, một mặt nó sẽ mang đến cho các nhà phát triển trò chơi nhiều cơ hội hơn, mặt khác, sự gia tăng nhanh chóng của các trò chơi sẽ khiến người dùng cảm thấy mệt mỏi về mặt thẩm mỹ với hàng loạt trò chơi rực rỡ trong cửa hàng ứng dụng.

Dựa trên tình hình trên, có nghĩa là việc quảng bá trò chơi sẽ dựa nhiều hơn vào sự sáng tạo của quảng cáo chất lượng cao và chiếu quảng cáo có độ chính xác cao, dự kiến ​​ngày càng có nhiều nhà phát triển trò chơi có thể tận dụng quảng cáo mua lưu lượng hiệu quả, giống như “Golf Clash”, đã lập nên một kỷ lục rực rỡ trên thị trường trò chơi di động toàn cầu.

Những tựa game thể thao hiếm hoi thành công ở thị trường Việt Nam, có một cái tên 30 năm rồi chơi lại vẫn cuốn

Đây là những tựa game đề tài thể thao hiếm hoi được người chơi tại Việt Nam đón nhận nhiệt liệt.

Đa số các tựa game online nếu như muốn thành công ở Việt Nam đa phần đều đi theo phong cách MMORPG kiếm hiệp, tiên hiệp, hoặc không ít nhất cũng phải sở hữu một gameplay độc đáo như cách mà Audition, Gunbound đã từng làm. Còn nếu xét về đề tài thể thao, chỉ có một số tựa game thật sự thành công, tạo được tiếng vang trong cộng đồng game thủ Việt.

Bóng đá chưởng

Những tựa game thể thao hiếm hoi thành công ở thị trường Việt Nam, có một cái tên 30 năm rồi chơi lại vẫn cuốn - Hình 1

Chính thức ra mắt từ năm 1990, tức là cách đây phải hơn 30 năm về trước, thế nhưng tới tận thời điểm hiện tại, Bóng đá chưởng vẫn đang là một trong những tựa game thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các game thủ. Tới tận ngày nay, phong cách chơi hài hước, vui nhộn của tựa game này vẫn đang khiến cho khá nhiều người phải say mê với nó.

Những tựa game thể thao hiếm hoi thành công ở thị trường Việt Nam, có một cái tên 30 năm rồi chơi lại vẫn cuốn - Hình 2

Với các hiệu ứng thời tiết (gió thổi, sét đánh...), các đặc tính sân bãi (bùn lầy, cát lún...) bên cạnh một hệ thống tuyệt chiêu phức tạp, Bóng đá chưởng không mang quá nhiều tính kỹ năng cá nhân, nhưng sự hài hước và những phút giây thú vị mà nó mang lại đã khiến cho Bóng đá chưởng, dù sau 30 năm vẫn là tựa game đáng nhớ với tuổi thơ của mọi người.

Pro Evolution Soccer

Pro Evolution Soccer, hay còn được nhiều người gọi với cái tên PES cũng đang là tựa game bóng đá thịnh hành nhất ngay cả ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, từ thời PES 3 chơi trên hệ máy Playstation 1, các game thủ Việt đã phát cuồng về nó.

Những tựa game thể thao hiếm hoi thành công ở thị trường Việt Nam, có một cái tên 30 năm rồi chơi lại vẫn cuốn - Hình 3

Đồ họa đẹp, phong cách chơi hiện đại và được cải tiến qua mỗi mùa, PES đang là tựa game bóng đá phổ biến nhất ở Việt Nam thời điểm hiện tại thay vì FIFA của EA Sports như nhiều nước châu Âu hay châu Mỹ khác.

Fifa Online

Không phải FIFA trên các hệ máy Xbox hay Playstation mà chính Fifa Online mới một thời là biểu tượng của các tựa game bóng đá tại Việt Nam. Đó cũng là một trong những tựa game mà không ít game thủ tình nguyện bị "hút máu" để có tiền mua sắm cầu thủ, đập thẻ và đau đầu nhất vẫn là trả lương, duy trì đội bóng có tính cạnh tranh của mình.

Những tựa game thể thao hiếm hoi thành công ở thị trường Việt Nam, có một cái tên 30 năm rồi chơi lại vẫn cuốn - Hình 4

Chưa kể, ở thời điểm mới ra mắt, với những tính năng vật dụng cộng chỉ số đa dạng như vòng, kính mắt hay nước tăng lực, Fifa Online 2 trở nên cực cuốn hút. Chưa kể, đây cũng là tựa game mà bạn có thể thoải mái thi đấu với các người chơi xa lạ khác trên mạng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vết nhơ trong lịch sử Liên Quân một lần nữa lặp lại, chỉ bởi vì không kiềm chế được ham muốn và dục vọng?
09:27:46 21/09/2021
Lách luật cấm trẻ trâu chơi game, cậu nhóc nhờ ông nội 60 tuổi nhận diện khuôn mặt, bị lộ chỉ vì trót "Pentakill" lúc 3 giờ sáng
09:39:30 21/09/2021
Candy Crush Saga bất ngờ tổ chức giải đấu chuyên nghiệp trị giá hàng tỷ đồng
15:10:25 22/09/2021
Lựa chọn phong phú, game chất lượng cao và những lý do khiến người chơi Việt ưa chuộng "game ngoại"
09:25:29 21/09/2021
Kiếm Thế ADNX Mobile chính thức công bố lộ trình phát hành, “Kiếm Vương” sẽ bung lụa ngay cuối tháng 9 này
09:36:48 21/09/2021
Thách thức Garena, hacker livestream hack map phiên bản mới của Liên Quân, kinh dị hơn trước rất nhiều
15:04:13 21/09/2021
Khai mở máy chủ mới, game Việt Nam "3 lần lọt TOP Thịnh Hành" - Tân Minh Chủ tặng 200 VIPCODE, tung ngàn ưu đãi
15:07:37 21/09/2021
Jun Vũ cán mốc Cao Thủ chỉ sau 2 tháng chơi Liên Quân Mobile, tiết lộ bí kíp leo rank "đỉnh của chóp"
08:50:13 22/09/2021
Tencent lần đầu tụt hạng sau ba năm, tất cả chỉ vì chính sách hạn chế "trẻ trâu"
09:11:36 22/09/2021
Công Thành Chiến: Một ngày đánh trận cả đời làm Vua trong game chiến thuật Chiến Vương Tam Quốc
15:15:02 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Hãi hùng group "chăn rau sạch" của giới thượng lưu: Những lần lên giường "ting ting", đường hướng đưa "rau" vào đời và cú ngã ê chề của chủ vựa
12:36:09 22/09/2021
Đơn tố cáo Phương Hằng của Hoài Linh có những nội dung gì?
12:52:38 22/09/2021
Đang là hot girl cả triệu follow, cô gái bất ngờ bị bạn trai cũ tung ảnh "nóng" ngoài đời, tụt dốc không phanh chỉ sau một đêm
15:55:18 22/09/2021
Nhiều người mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo
14:20:08 22/09/2021
Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"
14:48:40 22/09/2021
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng
14:12:37 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị hạn chế thời lượng lên sóng vì bê bối?
14:22:43 22/09/2021
Những cuộc 'đụng độ' ở gala Trung thu
12:43:00 22/09/2021
Ca sĩ Lưu Chấn Long công khai mắng bà Phương Hằng là “quỷ dữ”, nói xấu con trai ông Dũng lò vôi
15:49:46 22/09/2021
Cựu sao TVB gây tranh cãi vì tắm trần với con trai
12:39:14 22/09/2021

Tin mới nhất

Nóng! 10h sáng nay, Kiếm Thế ADNX Mobile chính thức Alpha Test, tặng game thủ Giftcode cực “bá cháy”

15:15:25 22/09/2021
Game thủ đừng quên vào lúc 10h sáng ngày hôm nay, bom tấn kiếm hiệp của năm 2021 Kiếm Thế ADNX Mobile sẽ chính thức mở cửa server Alpha Test.

VNG và bom tấn được nhắc tên trên sóng truyền hình Quốc gia với hai từ "danh giá", định kiến đã thay đổi?

15:12:29 22/09/2021
Liên tục trong thời gian qua, hàng loạt các sản phẩm game được lên sóng truyền hình, mới đây là VNG và bom tấn của mình.

Nhất Mộng Giang Hồ VNG thử nghiệm lần cuối và những cập nhật đáng mong đợi

09:15:51 22/09/2021
Sau 2 lần thử nghiệm (nội bộ và mở rộng), Nhất Mộng Giang Hồ VNG sẽ bước vào giai đoạn Alpha Test 2 (có reset nhân vật) từ 10h00 - 23/09 đến 18h00 - 29/09.

Trong khi nhiều game “hút máu” mùa Trung Thu, Tam Quốc Ca Ca lại "kiếm cớ" tung chuỗi sự kiện ngập tràn ưu đãi, game thủ "khoe quà" không ngớt

09:07:06 22/09/2021
Cứ mỗi dịp Trung Thu tới là tất cả các NPH lại mở hàng loạt Event nhằm gia tăng doanh thu thông qua các hoạt động sưu tầm đồ cực kỳ quen thuộc với nhiều cách hút máu khác nhau.

“1 tấc đất” 10 anh Thiếu Lâm: Game thủ Võ Lâm Kỳ Hiệp đua nhau… “cạo đầu” sau update mới

09:02:28 22/09/2021
Sau 7 ngày update liền 2 phái Thiếu Lâm và Nga My, Võ Lâm Kỳ Hiệp lan tỏa sức hút khó cưỡng khi nhận được nhiều ý kiến tích cực từ cộng đồng game thủ...

Top game RPG Gacha Mobile hay nhất năm 2021, tất nhiên là không thể thiếu bom tấn nặng “hàng chục GB”

08:59:00 22/09/2021
Dù chưa hết năm 2021, song dưới đây có lẽ là những game nhập vai Gacha hay nhất trên di động trong một năm đặc biệt này.

Võ Lâm 102: Sắp tìm ra những chủ nhân của bộ giải thưởng trị giá 38 tỷ đồng

08:55:14 22/09/2021
Đã có thể lệ chặng đua cuối - Giai Đoạn 2 Vòng 3 - của cuộc thi tài sắc Võ Lâm 102. Cộng đồng nín thở chờ đợi những màn bùng nổ chưa từng có.

Kiếm Thế ADNX Mobile bùng nổ với loạt sự kiện tuyệt đỉnh dành tặng game thủ dịp Alpha Test

15:53:31 21/09/2021
Chỉ còn tính bằng giờ nữa thôi, Kiếm Thế ADNX Mobile sẽ chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test cuối cùng, bước chạy đà hoàn hảo trước ngày bung lụa.

“Tiểu tam" của ADC vắng mặt trên sàn đấu, fan Việt tích cực gửi lời động viên

15:42:20 21/09/2021
Dù bị cho là tiểu tam trong mối quan hệ giữa ADC và Kim Chung Phan, nhưng chàng game thủ Liên Quân này vẫn được nhiều fan Việt yêu mến.

Đón Trung Thu "siêu bão quà tặng" với máy chủ mới Nam Thiên của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, tặng 2000 Giftcode giới hạn

15:40:07 21/09/2021
Khai mở đúng dịp Trung Thu, máy chủ mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile sẽ mang đến rất nhiều ưu đãi cho game thủ. Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn nỗ lực hết mình để tạo ra thật nhiều sân chơi cho các game thủ, bất kể ngày đêm.

Những tân binh tiềm năng khuấy động BXH game Việt đầu tháng 9

15:01:30 20/09/2021
Hải Trình Huyền Thoại là tựa game One Piece 3D đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Với công nghệ 3D Unity - một trong những công nghệ đa nền tảng mạnh mẽ nhất trong thời điểm hiện tại,.

Vừa mở nhạc hội linh đình trong GTA V, Độ Mixi ngay lập tức bị Masew đánh 8 gậy bản quyền khiến ai nấy đều ngỡ ngàng?

14:58:43 20/09/2021
Mặc cho bao nhiêu lời hứa về việc đảm bảo an toàn khi livestream show ca nhạc, Độ Mixi vẫn bị 8 cảnh báo liên tiếp vì dùng nhạc bản quyền...của Masew.

Đúng 9h30 ngày 20/9, game PC Độc Cô Cầu Bại 2012 chính thức khai mở máy chủ Hoa Sơn

09:47:29 20/09/2021
Độc Cô Cầu Bại là một tựa game MMORPG từng được phát hành tại Việt Nam từ năm 2012, nay đã được NPH CMN Online phát hành lại với tên gọi mới Độc Cô Cửu Kiếm.

Phá Thiên Nhất Kiếm (SkyBlade) chính thức mở đăng ký trước

09:43:59 20/09/2021
Phá Thiên Nhất Kiếm (SkyBlade) là tựa game mobile MMORPG kế thừa gần như đầy đủ những đặc sắc của phiên bản PC cùng tên, bên cạnh đó cũng có không ít thay đổi để phù hợp với lối chơi trên điện thoại.

Game tuổi thơ Phong Vân Truyền Kỳ bùng nổ với giải đấu PK Bá Vương Tuyệt Thế

09:41:08 20/09/2021
Mặc dù ra mắt vào thời điểm cuối năm 2013 - thời điểm dòng game mobile nhập vai bùng nổ - Phong vân truyền kỳ (PVTK) nhanh chóng tạo được vị thế riêng cho mình cho đến thời điểm hiện tại.

Sự thực hack map Liên Quân, thế giới ngầm đen tối và bộ mặt thật của những "ông trùm" đứng sau

09:35:53 20/09/2021
Có một sự thật tương đối đáng buồn là Liên Quân đã và đang bị một bộ phận người chơi thiếu ý thức tàn phá bằng các công cụ hack map.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu "sớm nở tối tàn" đối với game thủ Việt

08:51:38 20/09/2021
Kéo theo với sự bùng nổ của thị trường tiền ảo trong gần một năm trở lại đây, làn sóng game NFT cũng dần trở nên phát triển và thu hút sự quan tâm của không ít game thủ Việt.

Xoài Non lần đầu lên tiếng phủ nhận tin đồn... kiếm tiền nuôi bố mẹ

07:03:39 20/09/2021
Kết hôn với nam streamer giàu nhất Việt Nam Xemesis, xuất thân của Xoài Non cũng là chủ đề được cộng đồng khán giả quan tâm.

Sự cố chấp của Saigon Phantom và bài học từ Team Flash

15:24:04 19/09/2021
Saigon Phantom không ngần ngại để dàn tài năng trẻ Yiwei, Khoa hay Cá chạm trán với Team Flash ngày khởi đầu ĐTDV mùa Đông 2021.

Ngày Quang Hải gặp Lai Bâng: AOG có thêm "Thần rừng" mới?

15:19:04 19/09/2021
ĐTDV mùa Đông 2021 một lần nữa trở thành sân chơi để Quang Hải tỏa sáng và ngày càng khẳng định bản thân trong giới LQVN. Hay đúng hơn, ngôi sao V Gaming đang từng bước trở thành Thần rừng mới của AOG.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/9/2021: Xử Nữ mơ mộng

Trắc nghiệm

18:46:27 22/09/2021
Tử vi ngày 23/9/2021 của 12 cung hoàng đạo nói rằng Bạch Dương đang rất lơ đãng với những vấn đề trong cuộc sống. Hôm nay, chòm sao này sẽ không muốn bắt tay làm việc gì cả.

18 bức ảnh "quá khứ không ngủ yên" của dàn sao Việt là quá đủ để minh chứng cho câu: Ai rồi cũng khác!

Nhạc việt

18:45:56 22/09/2021
Bức ảnh này được chụp vào năm Sơn Tùng còn đang học trường THPT Lê Quý Đôn tại quê nhà Thái Bình. Dù thật ra nhìn vào thì trông Sơn Tùng có hơi ngố một xíu nhưng không thể nào phủ nhận visual không góc chết của anh chàng.

Ngày 22/9: Có 11.527 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận hơn 9.600 ca

Sự kiện nóng

18:45:39 22/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.527 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 9.600 ca. Trong ngày có 11.919 ca khỏi, cao hơn số mắc gần 400 ca

Lisa tiết lộ thân nhất với Jennie khi mới vào YG, nhìn lại quá khứ da nâu, tóc tém bảo sao Jisoo gọi là "cậu em trai"

Nhạc quốc tế

18:45:03 22/09/2021
Những cô gái xa lạ, bỡ ngỡ trong khoảnh khắc đầu tiên gặp nhau giờ đây đã trở thành chị em thân thiết, tạo nên 1 BLACKPINK hàng đầu Kpop.

Quá áp lực phải thắng, báo Trung Quốc sợ đội nhà thất bại bởi đòn tâm lý của Việt Nam

Bóng đá việt nam

18:45:03 22/09/2021
Đội tuyển Trung Quốc tin rằng một chiến thắng trước Việt Nam sẽ là bước đệm để họ trở lại với cuộc đua tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Chọn trang phục họa tiết hoa nhí xinh xắn như trong phim Hàn khiến người đối diện không thể rời mắt

Thời trang

18:44:24 22/09/2021
Trang phục có họa tiết hoa nhí được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm nay.

Mẹo skincare bất bại, phụ nữ yêu bản thân không nên bỏ qua

Làm đẹp

18:44:03 22/09/2021
Áp dụng mẹo skincare giá rẻ và dễ thực hiện này, chị em sẽ có được làn da mịn màng, căng mướt ngay cả khi đối diện tuổi xế chiều.

Cô gái hiểu sai vaccine chết vì Covid-19 trước đám cưới

Thế giới

18:42:14 22/09/2021
Một phụ nữ chuẩn bị kết hôn với bạn trai lâu năm đã chết vì Covid-19 sau khi chần chừ tiêm chủng vì tin thông tin sai lệch về vaccine.

Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ

Đời sống

18:35:47 22/09/2021
Ngày 22-9, thiếu tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP, ký văn bản cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận được đi từ nơi ở đến trụ sở làm việc theo khung giờ.

Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động

Sao việt

18:33:32 22/09/2021
Em gái Công Vinh hiện đang sinh sống và làm việc ở Singapore nhưng vẫn không quên theo dõi diễn biến về drama của anh trai mình với nữ doanh nhân.

Khi bệnh nhân rối loạn tâm thần mắc COVID-19

Sức khỏe

18:26:40 22/09/2021
Các bệnh nhân rối loạn tâm thần, bị mắc COVID-19 vẫn cần phải được điều trị các rối loạn tâm thần vốn có. Tuy nhiên, phác đồ điều trị cần thật đơn giản và hiệu quả.

Đòi 'xét nghiệm ngay' không được, đánh cả công an

Pháp luật

18:23:48 22/09/2021
Theo kết quả xác minh, Nguyễn Hoàng Quốc từng có một tiền án về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, năm 2006.

Quảng Trị tiếp sóng truyền hình Thừa Thiên - Huế để dạy học

Học hành

18:21:57 22/09/2021
Song song với việc dạy học trực tuyến giai đoạn phòng chống Covid-19, tỉnh Quảng Trị tổ chức dạy học qua truyền hình thông qua việc tiếp sóng chương trình của Đài PT-TH Thừa Thiên - Huế (TRT).

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện

Netizen

18:21:55 22/09/2021
Dù không chỉ đích danh nhưng hơn 90% bình luận khẳng định nhân vật mà Luật sư G.N đang nhắc đến chính là vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên.

Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?

Sao châu á

18:18:30 22/09/2021
Sở hữu gương mặt xinh đẹp, kiều diễm, Đường Yên luôn được góp mặt trong những bộ phim nổi tiếng của Cbiz.