‘Đấu trường’ mới của các gã khổng lồ công nghệ

Nhiều hãng công nghệ lớn đang khởi động dự án tự phát triển vi xử lý riêng để tránh phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip truyền thống.

Danh sách này có thể kể đến như Apple, Amazon, Facebook, Google, TeslaBaidu. “Các công ty ngày càng muốn sở hữu những dòng chip được phát triển riêng nhằm đáp ứng yêu cầu cụ thể cho sản phẩm của mình, thay vì sử dụng các mẫu chip chung trên thị trường. Điều này giúp họ dễ kiểm soát quá trình tích hợp phần cứng và phần mềm, cũng như tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh”, Syed Alam, chuyên gia về ngành bán dẫn tại công ty tư vấn Accenture, cho hay.

Đấu trường mới của các gã khổng lồ công nghệ - Hình 1

Chip M1 trên dòng Macbook Air của Apple.

Russ Shaw, cựu Giám đốc công ty Dialog Semiconductor ở Anh, đánh giá chip thiết kế riêng thường có hiệu năng cao hơn và chi phí rẻ hơn những sản phẩm được sản xuất đại trà. “Chúng có thể giảm tiêu thụ năng lượng cho thiết bị của một hãng nhất định, dù đó là smartphone hay dịch vụ đám mây”, ông nói.

Tình trạng khan hiếm chip toàn cầu là một trong những nguyên nhân khiến các tập đoàn công nghệ suy nghĩ về nguồn cung bán dẫn. “Covid-19 đang gây gián đoạn nghiêm trọng với chuỗi cung ứng, thúc đẩy những nỗ lực tự phát triển chip bán dẫn”, Glenn ODonnell, Giám đốc nghiên cứu thuộc công ty Forrester, nhận xét.

Chip AI

Nhóm Big Tech gần đây liên tục công bố những dự án chip mới. Đáng chú ý nhất là khi Apple tuyên bố “chia tay” kiến trúc x86 của Intel để phát triển dòng chip M1 hồi tháng 11/2020. Chip này hiện được triển khai trên các mẫu Mac và iPad mới nhất.

Tesla cũng công bố dự án chế tạo chip Dojo để huấn luyện mạng lưới AI trong các trung tâm dữ liệu. Từ năm 2019, hãng đã sản xuất ôtô điện với bộ vi xử lý AI riêng, nhằm hỗ trợ phần mềm tích hợp đưa ra những quyết định phù hợp với tình huống trên đường.

Baidu hồi tháng 8 cũng giới thiệu chip AI được thiết kế để hỗ trợ thiết bị xử lý lượng lớn dữ liệu và tăng cường năng lực xử lý. Hãng cho biết chip Kunlun 2 có thể sử dụng cho những lĩnh vực như xe tự lái và đang được sản xuất hàng loạt.

Đấu trường mới của các gã khổng lồ công nghệ - Hình 2

Video đang HOT

Bên trong nhà máy sản xuất chip bán dẫn của TSMC.

Trong khi đó, một số công ty công nghệ lớn khác đang giữ bí mật về các dự án chip bán dẫn của họ. Theo Nikkei , Google được cho là chuẩn bị cho ra mắt CPU riêng cho laptop Chromebook và tablet dùng hệ điều hành Chrome từ năm 2023.

Amazon cũng đang ấp ủ thiết kế chip để trang bị cho switch mạng, giúp họ giảm sự phụ thuộc vào Broadcom. Trong khi đó, trưởng nhóm nghiên cứu AI của Facebook hồi 2019 tiết lộ công ty đang nghiên cứu dòng chip bán dẫn mới có khả năng vận hành “rất khác biệt” so với những thiết kế hiện có trên thị trường.

Cả Google, Amazon và Facebook đều không xác nhận hay bình luận về những dự án này.

Thiết kế nhưng không sản xuất

Hiện chưa có hãng Big Tech nào thể hiện cụ thể tham vọng tự phát triển và chế tạo chip. “Tất cả đều xoay quanh thiết kế và cải thiện hiệu năng chip, chứ không phải xây dựng nhà máy và năng lực chế tạo, vốn rất tốn kém”, Shaw nói.

Thiết lập một nhà máy sản xuất chip bán dẫn tiên tiến như của TSMC có thể mất khoảng 10 tỷ USD và nhiều năm chuẩn bị. “Cả Google và Apple cũng sẽ không sẵn lòng xây dựng các cơ sở hạ tầng như vậy. Họ sẽ tìm đến TSMC hoặc Intel để chế tạo chip cho mình”, ODonnell cho hay.

ODonnell cũng nhận định, Thung lũng Silicon đang thiếu nhân lực có khả năng thiết kế chip hiện đại. “Họ tập trung quá nhiều vào phần mềm trong hàng chục năm qua, khiến kỹ thuật phần cứng được coi là ngành lỗi thời và không ai muốn phát triển phần cứng. Bất chấp tên gọi, Thung lũng Silicon giờ không còn nhiều kỹ sư bán dẫn”, ông nói.

Ngành công nghệ Trung Quốc gặp khó vì luật Bảo vệ thông tin cá nhân 

Luật Bảo vệ thông tin cá nhân (PIPL) sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cách hoạt động của các "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc trong tương lai.

Ngành công nghệ Trung Quốc gặp khó vì luật Bảo vệ thông tin cá nhân - Hình 1

Luật mới sẽ gây khó cho các hãng công nghệ

Ngày 20.8, Trung Quốc thông qua luật Bảo vệ thông tin cá nhân (PIPL), đặt ra quy định cứng rắn hơn cho các công ty thu thập và xử lý thông tin khách hàng.

Theo Tân Hoa xã, luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1.11 năm nay. Tuy nhiên, toàn văn phiên bản cuối cùng của luật vẫn chưa được phát hành.

Theo The Indian Express, luật bảo vệ dữ liệu của Trung Quốc bao gồm các điều khoản yêu cầu tổ chức nhà nước và tư nhân phải hỏi ý người dân trước khi lấy dữ liệu, hạn chế việc thu thập đến mức tối thiểu. Luật cũng sẽ ngăn các công ty đặt mức giá khác nhau cho cùng một dịch vụ, dựa trên lịch sử mua sắm của khách hàng.

Dữ liệu cá nhân của công dân Trung Quốc sẽ không được chuyển đến các quốc gia có tiêu chuẩn bảo mật thấp hơn Trung Quốc - quy định này có thể làm khó các doanh nghiệp nước ngoài. Công ty nào không tuân thủ sẽ đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 50 triệu nhân dân tệ, hoặc 5% doanh thu hằng năm.

Luật định nghĩa "dữ liệu cá nhân nhạy cảm" là những thông tin nếu bị rò rỉ sẽ dẫn đến "phân biệt đối xử, đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của người đó", những thông tin liên quan đến chủng tộc, dân tộc, tôn giáo, địa chỉ nhà, dữ liệu sinh trắc học.

Sự ra đời của luật bảo vệ dữ liệu

Tháng 1 năm nay, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc cáo buộc các công ty internet đang vi phạm quyền riêng tư của khách hàng. Họ dùng hệ thống quét lịch sử mua hàng của người tiêu dùng, đưa ra các mức giá khác nhau cho cùng một món đồ. Hiệp hội cho rằng khách hàng đang bị các thuật toán dữ liệu "chèn ép".

Sau sự kiện này, cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc tiếp tục phạt Tencent, yêu cầu Tencent và các công ty liên quan ngừng độc quyền với các hãng âm nhạc. Cuối cùng, các công ty đó phải thay đổi cách tính phí bản quyền âm nhạc.

Mọi thứ lên đến đỉnh điểm khi cơ quan an ninh mạng Bắc Kinh điều tra tập đoàn gọi xe Didi Chuxing vài ngày sau khi huy động được hơn 4 tỉ USD trong đợt IPO ở New York (Mỹ) vào tháng 6.

Ngành công nghệ Trung Quốc gặp khó vì luật Bảo vệ thông tin cá nhân - Hình 2

Dịch vụ gọi xe Didi Chuxing phân biệt đối xử với khách hàng dựa trên điện thoại họ xài

Hàng chục nghìn người dùng Trung Quốc cho rằng họ phải trả nhiều tiền hơn khi gọi xe taxi trên iPhone và mua vé với giá cao hơn nếu bị xem là khách đi công tác. Vì những lời phàn nàn trên mà cơ quan quản lý yêu cầu Didi phải ngừng chấp nhận đăng ký người dùng mới, cáo buộc công ty đang vi phạm nghiêm trọng luật thu thập thông tin cá nhân.

Thị trường chứng khoán phản ứng ra sao?

Sau khi Trung Quốc thông báo luật mới, cổ phiếu của các hãng công nghệ lớn sụt giảm nghiêm trọng, khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Ngay hôm công bố luật, cổ phiếu của Tencent và Alibaba giảm tới 4,5%. Chỉ số Nasdaq Golden Dragon của các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm hơn 5% trong phiên đóng cửa, kéo theo đó là mức giảm gần 7% với nhóm công ty thương mại điện tử do Jack Ma thành lập.

Các nhà đầu tư hoảng loạn bán tháo cổ phiếu công nghệ Trung Quốc khiến chỉ số này tiếp tục giảm gần 53% so với mức đỉnh vào tháng hai năm nay. Hàng chục tỉ USD "bốc hơi" khỏi tài sản của hai "ông trùm" Jack Ma và Pony Ma. Giữa bối cảnh hiện tại, Tencent lo sợ rằng sắp tới sẽ có nhiều quy định hơn nữa được áp dụng cho ngành công nghệ Trung Quốc.

Có luật nào tương tự trên thế giới không?

Năm 2018, Liên minh châu Âu (EU) ban hành Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR), giúp công dân nắm quyền kiểm soát dữ liệu của họ nhiều hơn. Quy định không chỉ ảnh hưởng đến các tổ chức nằm trong EU mà còn áp dụng cho các công ty nước ngoài đến đây.

Theo quy định, người dân có thể biết các công ty đang dùng dữ liệu nào của mình, ở đâu và với mục đích gì. Người dân cũng có quyền yêu cầu công ty xóa dữ liệu, ngăn bên thứ ba truy cập vào dữ liệu đó.

Luật Lei Geral de Proteão de Dados của Brazil có hiệu lực vào tháng 9.2020. Đây là luật bảo vệ dữ liệu đầu tiên của Mỹ Latin. Cơ quan Dữ liệu Brazil (ANPD) sẽ nhận trách nhiệm thực thi luật mới.

Cuối năm 2020, chính quyền Singapore cũng sửa đổi đạo luật bảo vệ cá nhân, yêu cầu các tổ chức phải thông báo khi thu thập dữ liệu, mở rộng khuôn khổ về sự chấp thuận của người dùng, thêm vào các trường hợp ngoại lệ và tăng hình phạt nếu các tổ chức không tuân thủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ
12:50:28 26/10/2021
Giá coin chó Shiba Inu tiếp tục lập đỉnh mới 
21:03:42 26/10/2021
Đây là một "bí mật" của Facebook mà Mark Zuckerberg không bao giờ muốn bạn biết 
22:08:29 25/10/2021
Những chiêu lừa đảo tiền số phổ biến tại Việt Nam
14:07:28 27/10/2021
Apple M1 Max bị Intel Core i9-12900HK Alder Lake Mobility đánh bại trong bài benchmark 
11:12:26 27/10/2021
Mark Zuckerberg ngập trong rắc rối 
16:04:45 27/10/2021
PC-Covid bản mới không cần bật Bluetooth 
08:52:42 27/10/2021
Mẹo "lươn lẹo" thay đổi thông tin, địa điểm ảnh chụp trên iPhone, rất ít người biết tới! 
11:32:05 26/10/2021
Những dự án game metaverse mới đáng chú ý 
12:37:53 26/10/2021
‘Hồ sơ Facebook’ vạch trần mảng tối xấu xí của mạng xã hội lớn nhất hành tinh 
11:28:33 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh xả kho bộ ảnh ngập "xôi thịt", tạo dáng đầy thách thức, vòng 3 đập thẳng vào mắt người nhìn trông "ngượng chín mặt"
14:09:04 27/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai rước siêu xe Limousine bạc tỷ, vỗ ngực khoe: Xin 3 người đã đủ tiền mua
14:52:20 27/10/2021
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà
14:55:44 27/10/2021
Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN
17:41:29 27/10/2021
Bà Phương Hằng lên tiếng về tin đồn "hoá điên hoá dại vì bị ông Võ Hoàng Yên phụ tình", tung bằng chứng "thép"
17:38:46 27/10/2021
Xôn xao tin nhắn gây sốc: Giảng viên đại học ở Hà Nội gợi ý "tạo điều kiện" qua môn cho nữ sinh năm cuối bằng cuộc hẹn tại khách sạn?
15:28:07 27/10/2021
Lê Nặc Ý - “Con ghẻ TVB” bị Dương Di bỏ vì nghèo, khổ sở làm “Chạn Vương” ở nhà vợ hào môn 
16:12:41 27/10/2021
Hồng Hân - Nữ thần TVB bị chồng trẻ phản bội, lừa gạt hết tài sản sống ra sao ở tuổi 51?
17:28:18 27/10/2021
Trước khi nhập viện, mẹ nói vợ chồng anh trai tôi đang giữ 4 tỷ của bà, thế nhưng chị dâu thốt ra một câu làm bệnh tình của mẹ trầm trọng hơn
14:35:50 27/10/2021
Con dâu xin bố mẹ chồng 1 điều lạ lùng khiến người chồng vội vàng hủy chuyện ly hôn
14:40:13 27/10/2021

Tin mới nhất

Bitcoin lên đỉnh, giá VGA ở Việt Nam cuối tháng 10 ra sao: Cháy vẫn hoàn cháy, 'mua bia kèm lạc' là chuyện đương nhiên

19:00:28 27/10/2021
Trong bối cảnh nguồn cung card đồ họa vẫn chưa được cải thiện, tình trạng card đồ họa cháy hàng lại tiếp tục tiếp diễn tại Việt Nam.

Lý do giá coin Shiba Inu tăng liên tục 

18:51:13 27/10/2021
Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá của đồng Shiba Inu (SHIB), bật tăng từ 0,00002516 USD và lập đỉnh mới ở mốc 0,00005918 USD vào trưa ngày 27/10.

CEO Intel: Tình trạng thiếu chip sẽ còn căng thẳng tới ít nhất năm 2023 

16:02:53 27/10/2021
Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger cảnh báo rằng, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể sẽ còn kéo dài thêm nữa. Ông cho rằng, sự thiếu hụt sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2023.

Những toan tính phía sau biểu tượng 'phẫn nộ', 'thương thương' trên Facebook 

15:34:21 27/10/2021
Công thức tính điểm cho nút thích và các nút tương tác khác như phẫn nộ, thương thương... đã thúc đẩy cơn thịnh nộ và thông tin xuyên tạc trên Facebook.

Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân 

15:32:43 27/10/2021
Để nâng cao niềm tin số cho người dân Việt Nam, NCSC phối hợp cùng VTC phát triển và cho ra mắt ứng dụng Visafe. Hướng đến người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng một chạm, Visafe sẽ giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng.

Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng 

15:30:14 27/10/2021
Tính từ ngày 16/9 đến nay, Hà Nội đã có thêm 380.000 người dùng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, tiếp tục giữ vị trí thứ 2 về số người dùng PC-Covid và thứ 6 cả nước về tỷ lệ PC-Covid trên dân số.

Qualcomm cải thiện hiệu năng của 4 dòng chip Snapdragon 7, 6 và 4 

11:26:19 27/10/2021
Ngày 26/10/2021 - Tập đoàn Qualcomm Technologies đã giới thiệu bốn nền tảng di động mới, đó là: Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G - cho các điện thoại di động phân khúc cao, trung bình và phổ thông.

Tesla phát tín hiệu sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa trở lại 

11:21:22 27/10/2021
Trong hồ sơ gửi lên SEC, Tesla cho biết họ có thể khởi động lại việc thanh toán bằng tiền mã hóa trong tương lai.

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó 'nhân văn' hơn bạn nghĩ

11:16:24 27/10/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông chủ Tesla lại lựa chọn một đồng tiền ảo duy nhất để ủng hộ từ năm này qua năm khác, giữa hàng nghìn đồng tiền điện tử trên thị trường.

Số Bitcoin 'ngủ quên' giá 4 USD đã trở thành 3,1 triệu USD sau 11 năm 

09:35:30 27/10/2021
Lượng Bitcoin này khi được đào chỉ có giá 4 USD ở thời điểm năm 2010, trước cả kỳ halving (giảm thưởng) đầu tiên. Do đó, chúng được gọi là những đồng Bitcoin ngủ quên.

Adobe chuẩn bị đưa Photoshop và Illustrator lên trình duyệt web

09:29:21 27/10/2021
Adobe trình làng phiên bản rút gọn của phần mềm Photoshop và Illustrator trên nền web để người dùng chỉnh sửa nhanh tệp lưu ở đám mây.

TopZone có gì đặc biệt so với những cửa hàng uỷ quyền khác của Apple? 

20:07:11 26/10/2021
TopZone của Thế Giới Di Động được biết đến là chuỗi uỷ quyền hệ sinh thái Apple nâng cấp bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Doanh nhân Việt đưa giải pháp SEO 'Make in Vietnam' ra toàn cầu 

20:03:50 26/10/2021
Nền tảng SEO WriterZen vừa được thành lập chưa tới nửa năm, nhưng đã có nguồn khách hàng toàn cầu và được ghi nhận bởi các tổ chức đánh giá uy tín.

Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất 

20:01:34 26/10/2021
Trong báo cáo minh bạch giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp đó là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc.

Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng 

20:01:30 26/10/2021
Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Văn phòng Chính phủ đảm trách nhiệm vụ thành viên đầu mối cơ quan này trong mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

Nhân viên cũ Facebook: 'Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác' 

19:06:24 26/10/2021
Frances Haugen, người tố cáo công ty cũ Facebook chạy theo lợi nhuận thay vì bảo vệ người dùng, cho rằng Instagram nguy hiểm hơn các nền tảng mạng xã hội khác.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz 

19:03:26 26/10/2021
Sau khi ra mắt dòng cao cấp Trident Z5, G.SKILL tiếp tục tung Ripjaws S5 với mức giá hạt dẻ hơn, phủ đủ phân khúc RAM DDR5 chờ ngày Intel ra mắt Alder Lake.

Facebook, Google bị tố bắt tay nhau chống Apple 

18:01:20 26/10/2021
Bộ trưởng Tư pháp 12 bang Mỹ vừa cập nhật đơn kiện Google, cáo buộc công ty này đã câu kết với Facebook để phá hoại nỗ lực tăng cường quyền riêng tư của Apple.

CEO Mark Zuckerberg bị cô lập vì phong cách lãnh đạo 'độc tài' 

17:54:45 26/10/2021
Trải qua nhiều biến động, người sáng lập Facebook chỉ còn trao đổi với một nhóm nhỏ nhân viên và hạn chế lan truyền những thông tin về bản thân trong nội bộ công ty.

PayPal chưa muốn mua Pinterest 

17:49:19 26/10/2021
Công ty thanh toán khổng lồ PayPal của Mỹ hiện không quan tâm đến việc mua nền tảng mạng xã hội Pinterest.

Adobe yêu cầu nhân viên tiêm vắc xin Covid-19 

17:49:16 26/10/2021
Adobe trở thành công ty công nghệ lớn tiếp theo đưa ra các yêu cầu tiêm phòng Covid-19 cho các nhân viên của mình nếu muốn được làm việc.

Trung Quốc và giấc mơ tự chủ chip bán dẫn: Không khác gì người thường đua 100m với Usain Bolt 

15:49:17 26/10/2021
Còn một khoảng cách rất xa giữa các công ty chip của Trung Quốc với những người dẫn đầu thị trường như TSMC hiện nay. Các chuyên gia cho rằng nó giống như cuộc đua của một người thường với một vận động viên điền kinh chuyên nghiệp.

Tỷ lệ 'cá voi' nắm giữ Bitcoin cao nhất trong lịch sử 

15:45:02 26/10/2021
Dù là đồng tiền mã hóa hoạt động trên công nghệ phi tập trung, lượng Bitcoin lưu hành trên thị trường đang bị gom vào lượng nhỏ các ví cá voi.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Đã có 37 người dương tính liên quan chùm ca bệnh Tòa án huyện Quốc Oai

Sự kiện nóng

20:16:53 27/10/2021
Từ 23-27/10, ngành Y tế Hà Nội phát hiện 37 ca mắc COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai. Trong số này có 25 ca sinh sống tại huyện Quốc Oai và 12 ca ở 4 quận, huyện khác.

Ảnh hậu Châu Tấn lộ ảnh hẹn hò cùng tình trẻ kém 13 tuổi tại khách sạn

Sao châu á

20:10:06 27/10/2021
Nhiều người không khỏi bất ngờ khi cặp đôi tin đồn nữ cường - nam nhược được các blogger xứ Trung nhá hàng bấy lâu lại chính là Châu Tấn và Trác Việt.

Bí mật đằng sau hình ảnh đại gia Dũng "lò vôi" đẹp trai như soái ca, được lan truyền khắp cõi mạng

Netizen

20:08:32 27/10/2021
Suốt thời gian vừa qua, dân mạng đã chẳng còn xa lạ gì với đại gia Huỳnh Uy Dũng hay còn gọi là Dũng lò vôi - ông chủ của KDL Đại Nam.

"Mỗi cơ quan báo chí phải là "pháo đài" chính trị tư tưởng vững chắc"

Đời sống

20:04:14 27/10/2021
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng mỗi cơ quan báo chí phải là pháo đài chính trị tư tưởng vững chắc trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

8 set đồ cao tay của gái Hàn chứng minh: Ai mua áo hồng là người đó tinh tế

Thời trang

20:03:33 27/10/2021
Mùa lạnh này, đừng chỉ mặc đồ trung tính an toàn, hãy thử mua áo hồng về mặc như gái Hàn đi bạn!

Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'

Sao việt

19:58:28 27/10/2021
Đón tuổi mới nhưng Phạm Đức Hiếu đầy tâm trạng, suy tư khi mất đi người mẹ nuôi.

Giám đốc Bệnh viện Nhi TW nói gì về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em?

Sức khỏe

19:53:18 27/10/2021
Theo Bộ Y tế từ tháng 11/2021, nước ta sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trên toàn quốc.

Đánh lạc hướng bảo vệ trộm xe SH trước ngân hàng

Pháp luật

19:49:12 27/10/2021
Hai đối tượng cùng với một người phụ nữ giả bộ đến cây ATM trước chi nhánh ngân hàng rút tiền, tiếp cận nói chuyện với bảo vệ đang trông xe.

3 món sốt Thái ngon tuyệt cả nhà đều thích

Ẩm thực

19:44:36 27/10/2021
Các món ăn sốt kiểu Thái không chỉ mang lại hương vị ấn tượng mà còn giúp bữa ăn giàu dinh dưỡng.

Thủ tướng đề nghị Việt - Nhật hợp tác ứng phó các tình huống y tế khẩn cấp

Thế giới

19:40:52 27/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao việc Nhật Bản hỗ trợ vaccine cho các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy thành lập và đưa vào vận hành hiệu quả Trung tâm AC-PHEED.

Phụ nữ Nhật Bản bình chọn nam thần K-pop đẹp trai nhất: Gọi tên V BTS

Nhạc quốc tế

19:35:48 27/10/2021
V của BTS rất được phụ nữ ở Nhật Bản yêu thích. Mới đây, một cuộc khảo sát 4 thế hệ phụ nữ nước này để bình chọn ra nam thần tượng đẹp trai nhất K-pop.

Hoa hậu Tô Diệp Hà: "Tôi tự biến mình thành đại gia, khỏi mất công đi tìm"

Phỏng vấn sao

19:34:00 27/10/2021
Hoa hậu Tô Diệp Hà - Ms Vietnam Beauty International Pageant 2018 đã có những quan điểm thẳng thắn về việc những người đẹp tìm kiếm danh hiệu ở các cuộc thi hoa hậu.