Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực kì mạnh, dễ xây dựng vì ít người tranh giành

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể yên tâm xây dựng những đội hình dưới đây vì hiếm khi rơi vào tình trạng tranh cướp quân với người khác.

U Hồn – Đại Sư

Một trong những điểm mạnh nhất của tộc U Hồn từ đầu mùa 4 tới nay đó là sở hữu rất nhiều chủ lực mạnh và có thể thay nhau tỏa sáng dựa theo trang bị sở hữu. Nếu bạn có nhiều item tăng sát thương vật lý như Kiếm B.F, Jhin hay Vayne là lựa chọn sáng giá, Riven, Thresh, Yone thì có thể dùng tốt đủ loại trang bị trong game nên bạn không cần phải bận tâm về vấn đề này. Lillia được buff tương đối mạnh trong vài phiên bản vừa qua cũng giúp U Hồn trở lại.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực kì mạnh, dễ xây dựng vì ít người tranh giành - Hình 1

Lillia đã được Riot buff tương đối nhiều ở vài phiên bản vừa qua

Trong một meta mà nhà nhà vẫn tranh cướp Talon để chơi đội hình Khai Sáng, U Hồn dù rất mạnh vẫn không được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Điều này trong Đấu Trường Chân Lý có thể xem là điểm mạnh bởi game thủ rất hiếm khi bị người chơi khác tranh cướp các quân cờ quan trọng. Đó còn chưa kể tới việc những unit như Cassiopeia, Riven hay Shen chỉ cần 2 sao là quá mạnh rồi, dù có bị tranh giành một chút cũng không có vấn đề gì.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực kì mạnh, dễ xây dựng vì ít người tranh giành - Hình 2

Đội hình U Hồn – Đại Sư hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Thánh Thần – Đại Sư

Thánh Thần ở thời điểm hiện tại không còn sở hữu sức mạnh bá đạo nhưng đội hình này vẫn tỏ ra là một thế lực đáng sợ trong Đấu Trường Chân Lý. Sức mạnh của Thánh Thần tới từ lượng sát thương chuẩn lớn và có khả năng bỏ qua các chỉ số phòng thủ của đội bạn. Dù team địch có dàn Tiên Phong mạnh cỡ nào thì gặp Lee Sin hay Warwick cũng phải chịu thua mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực kì mạnh, dễ xây dựng vì ít người tranh giành - Hình 3

Với việc bị nerf sức mạnh ở những mốc 2 hay 4 tướng, Thánh Thần giờ đây thiên hẳn về giai đoạn cuối trận với những chủ lực như Lee Sin, Warwick . Vì vậy lối chơi có phần hơi “bán máu” ở đầu trận là thích hợp nhất với đội hình này, bạn sẽ ưu tiên giữ vàng, lên cấp độ 8 nhanh nhất có thể để tìm cách sở hữu 2 unit kể trên ở cấp độ 2 sao . Đừng bỏ quên hệ Đại Sư ở giai đoạn cuối trận bởi khả năng khống chế tốt tới từ Shen, Yone là chìa khóa quan trọng để chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực kì mạnh, dễ xây dựng vì ít người tranh giành - Hình 4

Thánh Thần vẫn là phương án leo rank cực kì ổn định với Warwick chủ lực

Thợ Săn

Mặc dù đã bị nerf ở phiên bản 10.23 nhưng Thợ Săn vẫn là một lựa chọn tương đối mạnh, lại còn dễ xây dựng đối với những game thủ ở mức rank thấp. Đội hình này có thể khởi đầu cực kì dễ dàng với những unit Đấu Sỉ rẻ mà chất lượng như Maokai, Tahm Kench. Những quân cờ Thợ Săn cũng có lối xây dựng trang bị, sắp xếp đội hình đơn giản, dễ hiểu và không phải dùng mẹo quá nhiều. Bạn chỉ cần đặt Đấu Sĩ lên tuyến trước và dàn Thợ Săn ở hàng sau là quá đủ để chiến thắng rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực kì mạnh, dễ xây dựng vì ít người tranh giành - Hình 5

Một mẹo nho nhỏ được các cao thủ áp dụng cho đội hình Thợ Săn đó là mua thêm Azir ở cấp độ 8 nếu bạn roll được quân cờ này. Đương nhiên là nó không kích hoạt thêm tộc – hệ nào cho team nhưng việc cung cấp 2 unit làm rào chắn và một kỹ năng khống chế là quá đủ để mua vị tướng này. Bạn có thể không cần nâng cấp Azir lên cấp độ cao nhưng đây là unit đáng để mua ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực kì mạnh, dễ xây dựng vì ít người tranh giành - Hình 6

Đội hình Thợ Săn – Đấu Sĩ vừa dễ xây dựng lại còn mạnh

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thánh Thần 'mới' cùng phong cách Warwick siêu trừ giáp

Thánh Thần sau khi bị nerf nặng lối chơi Dao Điện Statikk đã chính thức quay trở lại Đấu Trường Chân Lý với phong cách mới hoàn toàn.

Có một sự thật không thể chối cãi đó là đội hình Khai Sáng đang đứng đầu trong meta của Đấu Trường Chân Lý nhờ sự toàn diện của mình. Tuy nhiên trong trận đấu cụ thể thì chỉ 1 người có thể hoàn thiện đội hình này bởi những tướng chủ lực như Morgana, Talon sẽ bị tranh giành rất nhiều. Việc game thủ cần phải chuyển đội hình ở giai đoạn cuối trận là điều cực kì quan trọng, đặc biệt trong trường hợp bạn thất bại khi cố chơi team Khai Sáng hoặc không có tướng Tinh Anh tộc này.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thánh Thần mới cùng phong cách Warwick siêu trừ giáp - Hình 1

Irelia có thể chơi tốt ở cả đội hình Khai Sáng lẫn Thánh Thần

Và một trong những phương án tốt nhất trong trường hợp này là chuyển sang sử dụng đội hình Thánh Thần với Warwick chủ lực. Về cơ bản thì bạn rất dễ kích hoạt hiệu ứng 4 Thánh Thần khi có sẵn Lux và Irelia trong đội hình và bạn không phải xây đội hình lại từ đầu. Kết hợp với những quân cờ Thợ Săn như Warwick, Kindred hay Ashe, lượng sát thương của đội hình này sẽ được gia tăng cực kì đáng kể.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thánh Thần mới cùng phong cách Warwick siêu trừ giáp - Hình 2

Ở giai đoạn đầu trận, bạn có thể xây dựng đội hình bắt đầu từ Ngộ Không và Jax bởi những đây là những quân cờ mạnh ở đầu game và cũng tương đối "trâu bò". Combo lý tưởng nhất sẽ là 2 Tiên Phong, 2 Thánh Thần và game thủ hoàn toàn có thể lấy được chuỗi thắng từ nó. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng Tinh Anh đối với những vị tướng này bởi chúng sẽ không xuất hiện trong đội hình cuối game của bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thánh Thần mới cùng phong cách Warwick siêu trừ giáp - Hình 3

Đội hình bắt đầu lý tưởng của team Thánh Thần

Tới giữa trận, 2 bổ sung chất lượng bạn nên đưa vào đội hình đó là Lux và Irelia bởi chúng sẽ cung cấp cho bạn những hiệu ứng cực kì mạnh và khó chịu. Hơn nữa việc kích hoạt mốc 4 Thánh Thần là ngưỡng sức mạnh lớn mà game thủ cần đạt được ở giai đoạn này. Có thể bạn chưa có Warwick từ sớm nhưng việc có được mốc 4 Thánh Thần là quá đủ để có lượng kinh tế dư dả để lên cấp 8 rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thánh Thần mới cùng phong cách Warwick siêu trừ giáp - Hình 4

Đội hình bạn nên sở hữu khi đạt cấp 6

Tới cuối trận, bạn cần hoàn thành đội hình với những quân cờ chất lượng như Warwick, Ashe, Morgana và dàn Đại Sư. Nếu bạn là người không thành công trong việc build đội hình Khai Sáng, hãy bán hết quân cờ tộc này trừ Morgana và Irelia để lấy tiền roll Warwick, Ashe. Lượng sát thương chủ yếu của đội hình sẽ tới từ 2 unit này nên bạn cần phải đảm bảo có được chúng ít nhất ở cấp độ 2 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thánh Thần mới cùng phong cách Warwick siêu trừ giáp - Hình 5

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8

Về mặt trang bị, Warwick là chủ lực quan trọng nhất và phải sở hữu combo Cuồng Cung Runaan và Cung Xanh. Ở bản 10.22 thì Cuồng Cung Runaan đã được buff lên gây sát thương 100% và có thể chí mạng, kết hợp hiệu ứng trừ giáp của Cung Xanh sẽ giúp team bạn bắn hạ tuyến đầu của đối thủ cực kì nhanh chóng. Với Ashe thì chỉ cần một chiếc Vô Cực Kiếm hoặc Diệt Khổng Lồ là quá đủ để cô nàng này gây hàng tấn sát thương rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thánh Thần mới cùng phong cách Warwick siêu trừ giáp - Hình 6

Đội hình Thánh Thần thực chất sau khi bị nerf ở bản trước không bị giảm quá nhiều sức mạnh, điểm yếu duy nhất là lối chơi Warwick Dao Điện Statikk bị "khai tử" mà thôi. Với việc có thêm sức mạnh từ khả năng trừ giáp với combo Cuồng Cung Runaan và Cung Xanh, sát thương khủng từ dàn Thợ Săn, đội hình này hứa hẹn là phương án leo rank hoàn hảo ở thời điểm hiện tại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hạ "99% skin xuống 1 kim cương", game thủ tung tin dọa dẫm game MOBA này sắp đóng cửa vì Tốc Chiến?
08:45:37 13/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta cùng đội hình Cung Thủ - Thiên Thần với chủ lực Varus
09:37:11 13/05/2021
Tencent có nguy cơ buộc phải rút vốn khỏi Riot Games - Cha đẻ của LMHT
09:04:50 13/05/2021
Skud trang bị đồ phép - xu hướng mới trong Liên Quân 
16:26:26 13/05/2021
Liên Quân Mobile: Cập nhật phiên bản mới, "buff bẩn" khó sống, nhưng các tướng đi rừng cũng khổ sở gấp bội?
08:42:20 13/05/2021
LMHT: Dopa bức xúc vì Riot chỉnh sửa ngọc Tăng Tốc Pha - "Đây là nerf quá nặng nhắm tới các Pháp sư"
14:37:27 13/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.10 vừa cập nhật, đội hình Chiến Binh ngay lập tức vươn lên top đầu meta
14:42:37 13/05/2021
Giải đấu Liên Quân quốc tế AWC chính thức trở lại: Việt Nam có 3 suất tham dự, giải thưởng 12 tỷ, sẽ thi đấu online
08:38:48 13/05/2021
NÓNG: NRG mua lại GAM Esports, đặt mục tiêu cạnh tranh CKTG
14:29:18 13/05/2021
LMHT: Coated bất ngờ biến mất khỏi danh sách thành viên của Team Secret khiến cộng đồng hoang mang
12:58:31 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021
Đông Nhi lại "dìm hàng" vén áo làm lộ bụng tròn vo của tiểu công chúa, chú Noo cô Mai Phương Thuý "đổ đứ đừ" vì quá cưng!
21:49:06 14/05/2021

Tin mới nhất

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo độc đáo từ kỳ thủ leo Thách Đấu chỉ với team Vel'Koz - Ma Pháp Sư

13:13:27 14/05/2021
Đội hình VelKoz - Ma Pháp Sư đang tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Giống như boy one champ của LMHT, Đấu Trường Chân Lý cũng sở hữu những boy one team với việc chỉ chơi một đội hình để leo rank.

LMHT: Riot lên kế hoạch giảm sức mạnh Chùy Phản Kích, Giáp Gai và ra mắt item chuyên dùng để đẩy lẻ

13:04:03 14/05/2021
Cách đây ít giờ, Giám đốc thiết kế lối chơi LMHT - Riot Mark Yetter đã chia sẻ tới game thủ hàng loạt thông tin quan trọng về kế hoạch cân bằng item, tướng... Mục tiêu đầu tiên mà Riot hướng đến đó là gia tăng các lựa chọn item cho nhữn...

Thương vụ đổi chủ của GAM Esports có giá lên tới 7 - 9 tỷ VNĐ?

09:29:29 14/05/2021
GAM Esports là một trong những thương hiệu đắt giá bậc nhất làng Esports Việt Nam, và sẽ không lạ nếu NRG phải chi cả vài trăm nghìn USD cho thương vụ này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị tụt giảm sức mạnh nhiều nhất sau khi bản 11.10 được cập nhật

09:27:11 14/05/2021
Game thủ Đấu Trường Chân Lý cần cân nhắc thật kỹ trước khi xây dựng những đội hình dưới đây. Trước khi bản 11.10 được cập nhật, đây là đội hình vô cùng bá đạo với lượng sát thương khủng khiếp từ những unit 3 sao như Lissandra, Vladimir,...

Piglet: Nếu ai bảo Faker hết thời rồi, tôi sẽ hỏi lại là idol của họ đã ăn được cái cup CKTG nào chưa mà to còi?

09:24:39 14/05/2021
Trong một talk-show mới đây, 2 người cũ của SKT T1 - Piglet và Untara đã có dịp ngồi lại cùng nhau để cùng trò chuyện về những trải nghiệm xoay quanh LMHT chuyên nghiệp.

"Mục tiêu của NRG khi mua GAM là cùng đội tuyển này vô địch CKTG"

09:11:04 14/05/2021
Cùng lắng nghe những chia sẻ của người trong cuộc xoay quanh câu chuyện chuyển giao quyền sở hữu của GAM Esports.

AWC còn chưa khởi tranh, MAD Team đã nhanh trí "cà khịa" Team Flash, nhưng hình như có gì đó sai sai?

08:39:13 14/05/2021
Từ trước đến nay, chỉ duy nhất MAD Team là đội tuyển có thể đánh bại Team Flash tại một trận Chung kết và đây hẳn là lý do đội tuyển này cà khịa đương kim vô địch AWC.

Phỏng vấn "huyền thoại Free Fire Việt Nam" Dark - Tuyển thủ 2 lần tham dự chung kết thế giới Free Fire

08:36:27 14/05/2021
Được mệnh danh là Huyền thoại của Free Fire, BTS.Dark cùng team Burst The Sky đang trong hành trình chinh phục ngôi vô địch tại Free Fire World Series 2021 Singapore - giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất từ trước tới nay của Free Fire.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ 3 vàng "vô hại" bậc nhất tính đến hiện tại

14:44:29 13/05/2021
Đây là những quân cờ có giá 3 vàng - một mức giá không nhỏ nhưng lại tỏ ra kém hiệu quả ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

C9 Perkz đến MSI mà còn không biết tướng đường giữa nào đang là hot meta

09:28:42 13/05/2021
Ngay cả một ngôi sao như Perkz cũng đang vất vả làm quen với lối chơi của LMHT bản 11.9 - Phiên bản áp dụng cho MSI 2021. Sau một khởi đầu tương đối thảm họa tại giai đoạn vòng bảng MSI 2021, Cloud9 cuối cùng đã lấy lại được niềm tin nơ...

Free Fire khiến game thủ "sướng như điên" khi công bố giải đấu siêu khủng, tiền thưởng lên đến 46 tỷ đồng

08:48:11 13/05/2021
Là tựa game Esports sở hữu lượng người chơi đông đảo bậc nhất trên toàn thế giới hiện nay, Free Fire cũng cho thấy sự đầu tư đáng nể trong khâu tổ chức các giải đấu quốc tế tầm cỡ.

Đấu Trường Chân Lý: Riot "khai tử" meta Vayne, Lissandra Tiên Hắc Ám, cộng đồng khó hiểu về trường hợp buff Katarina 

18:43:07 12/05/2021
Bản cập nhật 11.10 của Riot hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng Đấu Trường Chân Lý.

Tuyển thủ eSports châu Âu phát cuồng với nhạc Kpop, hát "BLACKPINK in your area" tại MSI 2021

18:26:56 12/05/2021
Không chỉ hâm mộ BLACKPINK, Carzzy còn rất nhiều điều thú vị khác mà bạn chưa biết.

Mordekaiser nhiều khả năng sẽ trở thành "quái vật Đi rừng" mới của LMHT tại bản 11.10 

17:58:44 12/05/2021
Những chỉnh sửa của Riot trong những phiên bản vừa qua đã biến Mordekaiser thành tướng Đi rừng rất mạnh.

Không phải Optimus, Archie mới là tân Thuyền trưởng của Team Secret? 

16:42:58 12/05/2021
Với sự giúp sức của HLV Archie, CERBERUS Esports (CES) đã từ một đội tuyển trụ hạng trở thành đội tuyển top đầu VCS. Và sau 2 năm (4 mùa VCS) gắn bó với đội tuyển, mới đây Fanpage Facebook của CES đã chính thức thông báo chia tay HLV Ar...

Siêu sao một thời được fan Việt "ao ước" trở thành đồng đội của SofM, nay lâm cảnh thất nghiệp, úp mở ý định giải nghệ

13:55:41 12/05/2021
Smlz - Cái tên từng đợi coi là đồng đội lý tưởng của SofM, giờ đây cũng không thoát khỏi quy luật đào thải khắc nghiệt của Esports.

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý bị game thủ "khủng bố tin nhắn" tới nỗi phải nerf khẩn cấp Sett

13:54:08 12/05/2021
Đội hình xoay quanh Sett chủ lực sẽ không còn quá bá đạo ở bản 11.10 của Đấu Trường Chân Lý.

Ghost bày tỏ sự thán phục trước "tinh thần bất khuất" của game thủ châu Âu: Khu vực LCK nên học hỏi điều này

10:42:53 12/05/2021
Nhà đương kim vô địch Chung Kết Thế Giới 2020 đã có những chia sẻ trong những ngày thi đấu ở Iceland và leo rank tại máy chủ châu Âu.

Chỉ cần vỏn vẹn 2 tuần, MVP CKTG 2021 đã chinh phục thành công top 1 Thách Đấu máy chủ Tây Âu

10:39:30 12/05/2021
Còn nhớ ở MSI 2019, ngay cả các tuyển thủ IG hay SKT cũng không chinh phục được top 1 Thách Đấu... server Việt.

Lai Bâng ngày càng gây thất vọng 

17:38:45 11/05/2021
Ở trong cả 2 trận chung kết với Team Flash, người đi rừng SGP đều thể hiện màn trình diễn nhạt nhòa.

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay

Thế giới

01:38:50 15/05/2021
Tổng giám đốc WHO Tedros cảnh báo Covid-19 khi bước sang năm thứ hai sẽ chết chóc hơn nhiều trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành toàn cầu.

12 chốt bắt đầu kiểm dịch tại các cửa ngõ TP.HCM

Sự kiện nóng

00:40:20 15/05/2021
0h ngày 15-5, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM bước vào hoạt động. Các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, hướng dẫn người dân vào khu vực kiểm tra, khai báo y tế.

Han Ye Seul vừa công khai bạn trai đã bị soi profile, số tuổi khiến dân tình choáng váng

Sao châu á

00:36:51 15/05/2021
Nữ diễn viên Han Ye Seul vừa khiến công chúng vô cùng ngỡ ngàng khi bất ngờ đăng tải hình ảnh bạn trai lên trang cá nhân.

Bị vây bắt, băng cướp táo tợn dùng mã tấu chống trả công an

Pháp luật

00:33:48 15/05/2021
Khi bị vây bắt, băng nhóm chuyên cướp tài sản của các cặp tình nhân đã dùng mã tấu chống trả quyết liệt lực lượng công an.

Không ngán đối thủ nào nhưng đây là yếu tố đội tuyển Việt Nam e ngại nhất

Bóng đá việt nam

00:12:00 15/05/2021
Chướng ngại mà thầy trò HLV Park cần vượt qua tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới không chỉ đến từ các đối thủ mà còn từ trọng tài.

Không phải De Gea, đây mới là cái tên của MU được Mourinho thèm khát?

Bóng đá thế giới

23:54:02 14/05/2021
Tờ Telegraph đưa tin, HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với thủ môn Sergio Romero tại Roma. Ngôi sao người Argentina xác nhận sẽ rời MU theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

Justin Bieber lại gây tranh cãi vì cột tóc “sừng trâu” đi ăn tối cùng vợ

Sao âu mỹ

23:27:56 14/05/2021
Có vẻ như phong độ thời trang của Justin Bieber ngày càng có dấu hiệu xuống cấp.