Đấu Trường Chân Lý: Sở hữu nhiều hiệu ứng bá đạo nhưng tại sao tộc Đột Biến vẫn “phế” trong meta?

Các đội hình Đột Biến không hề có tỷ lệ lọt top 4 hay vị trí trung bình đủ tốt trong Đấu Trường Chân Lý.

Nếu như các bạn để ý một chút thì các hiệu ứng từ tộc Đột Biến ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đều là những nội dung từng tồn tại trong “cờ nhân phẩm” trước kia. Ví dụ như hiệu ứng Công Nghệ Cường Hóa là phiên bản khác của tộc Siêu Phẩm mùa 3 hay Tuyến Đa Bào chính là hiệu ứng hệ Kiếm Khách ở mùa 1-2. Điều này có nghĩa là các hiệu ứng mà Đột Biến có thể sở hữu đều có sức mạnh đủ lớn, tuy nhiên thực tế thì chủng tộc này lại tỏ ra cực kỳ “phế” ở meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Sở hữu nhiều hiệu ứng bá đạo nhưng tại sao tộc Đột Biến vẫn phế trong meta? - Hình 1

Đội hình Đột Biến đang có tỷ lệ lọt top 4 vô cùng thấp

Vậy đâu là nguyên nhân cho sự nghịch lý này của tộc Đột Biến? Câu trả lời nằm ở chính sự ngẫu nhiên của chủng tộc này khi mỗi trận bạn chỉ có thể sở hữu 1 trong 7 hiệu ứng Đột Biến mà thôi. Một điều chúng ta cần nhớ đó là không phải vị tướng nào của tộc Đột Biến cũng phù hợp với tất cả hiệu ứng. Ví dụ như một tướng thuần chống chịu như Dr.Mundo sẽ chẳng hưởng lợi gì từ nâng cấp Tuyến Đa Bào.

Nâng cấp có thể nói là tốt nhất đối với tộc Đột Biến ở meta hiện tại đó là Hư Không Hóa khi cung cấp khả năng kết liễu đối thủ. Hiệu ứng này phù hợp với mọi dạng chủ lực từ Malzahar, KaiSa cho tới KogMaw… Tuy nhiên cơ hội để bạn sở hữu hiệu ứng này ở mỗi trận đấu chỉ là 1/7 mà thôi, con số quá thấp để giúp bạn leo rank ổn định.

Đấu Trường Chân Lý: Sở hữu nhiều hiệu ứng bá đạo nhưng tại sao tộc Đột Biến vẫn phế trong meta? - Hình 2

Điều này khiến cho quá trình xây dựng đội hình với team Đột Biến trở nên vô cùng khó khăn và khiến bạn mất máu rất nhiều nếu như không sở hữu chủ lực thích hợp đủ mạnh. Hơn nữa, việc phụ thuộc quá nhiều và chuyện sở hữu ChoGath từ sớm cũng khiến cho team Đột Biến bị đánh giá thấp ở meta hiện tại. Về cơ bản thì bạn buộc phải sở hữu unit này sớm để ChoGath có thêm thời gian để tích trữ máu cho giai đoạn cuối trận. Nếu không thì ChoGath sẽ rất yếu ở giai đoạn sau.

Video đang HOT

Đấu Trường Chân Lý: Sở hữu nhiều hiệu ứng bá đạo nhưng tại sao tộc Đột Biến vẫn phế trong meta? - Hình 3

Bạn cần sở hữu ChoGath từ sớm để unit này tích trữ máu một cách nhiều nhất có thể

Một bất lợi nữa của việc phải sử dụng ChoGath đó là bạn bị mất một vị trí trong đội hình cho hiệu ứng Khổng Lồ. Nên nhớ rằng rất nhiều tướng 5 sao mang tính đa dụng cao đang thống trị meta như Yuumi, Jayce hay phần nào là Janna. Việc bị mất một vị trí như trên sẽ khiến đội hình Đột Biến không có cách nào tận dụng được các unit này và rơi vào tình trạng đã yếu còn bị thua nặng nề hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Sở hữu nhiều hiệu ứng bá đạo nhưng tại sao tộc Đột Biến vẫn phế trong meta? - Hình 4

Việc không có vị trí trong đội hình để sử dụng Yuumi đã là một thiệt thòi lớn với team Đột Biến rồi

Một điều nữa khiến tộc Đột Biến trở nên yếu đuối đó là các chủ lực mạnh nhất của nó tỏ ra phù hợp hơn với những đội hình khác. Điều này khiến cho đội hình của bạn vốn đã yếu nay còn rơi vào cảnh tranh giành chủ lực với người chơi khác. Đơn cử như Malzahar, hiệu ứng trừ kháng phép của unit này quá phù hợp với đội hình có nhiều Pháp Sư và khiến người chơi Đột Biến không sở hữu unit này từ sớm. KaiSa trong đội hình Thách Đấu cũng mạnh hơn rất nhiều so với team Đột Biến.

Đấu Trường Chân Lý: Sở hữu nhiều hiệu ứng bá đạo nhưng tại sao tộc Đột Biến vẫn phế trong meta? - Hình 5

KaiSa tỏ ra mạnh hơn khá nhiều khi nằm trong team Thách Đấu thay vì Đột Biến

Tóm lại thì với việc quá phụ thuộc vào độ “may rủi”, sức mạnh không được ổn định qua từng trận đấu thì tộc Đột Biến đang bị đánh giá cực kỳ thấp ở thời điểm hiện tại. Có lẽ Riot nên cân nhắc việc buff các hiệu ứng Đột Biến lên sau cho chúng có sức mạnh không quá chênh lệch ở trong tương lai.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit đã đắt đỏ lại còn yếu đuối mà game thủ không nên đầu tư ở meta hiện tại

Đầu tư tài nguyên cho những unit dưới đây là một điều vô cùng mạo hiểm đối với game thủ Đấu Trường Chân Lý.

Sion

Ở phiên bản trước thì Sion là một trong những quân cờ vô cùng mạnh mẽ khi sở hữu độ "trâu bò" bẩm sinh cùng lượng damage lớn. Lối chơi cơ bản của đội hình Sion - Đế Chế khi đó là tận dụng lượng damage cộng thêm từ hiệu ứng tộc - hệ và đẩy sát thương đầu ra của chiêu thức này lên mức cao nhất có thể. Việc gây hàng nghìn sát thương phép khi sở hữu Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch với Sion khi đó là điều vô cùng dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit đã đắt đỏ lại còn yếu đuối mà game thủ không nên đầu tư ở meta hiện tại - Hình 1

Sion từng là một unit vô cùng mạnh trước khi bị nerf nặng

Tuy nhiên khi Riot ra tay nerf nặng vào lượng damage cơ bản ở chiêu thức của Sion thì đã khiến unit này "phế" đi cực kỳ nhanh chóng. Việc các hiệu ứng Đế Chế, Thần Tương gia tăng sát thương theo phần trăm khiến chúng phụ thuộc nhiều vào chỉ số damage của bản của Sion. Khi con số này bị giảm thì Sion gần như không thể trở thành chủ lực được khi. Chính điều này đã khiến cho Sion ở thời điểm hiện tại trở nên cực kỳ yếu đuối.

Galio

Xét một cách công bằng thì Galio thực chất chỉ mạnh hơn Sion một chút mà thôi dù đây là một tướng 5 vàng đắt đỏ. Việc sở hữu hệ Vệ Sĩ khiến cho Galio có khả năng chống chịu tốt hơn và cơ chế của kỹ năng cho phép unit này khống chế nhiều quân cờ team địch hơn Sion. Tuy nhiên khi xét về khả năng gây sát thương, chống chịu hay tự sạc năng lượng để tung chiêu liên tục thì Galio tỏ ra lép về hoàn toàn so với những quân cờ 5 tiền khác.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit đã đắt đỏ lại còn yếu đuối mà game thủ không nên đầu tư ở meta hiện tại - Hình 2

Galio tỏ ra khá lép vế nếu so sánh với các unit 5 vàng khác

Với việc có năng lượng tối đa lên tới 300 thì Galio trong mỗi round đấu chỉ tung chiêu được 1 hoặc cùng lắm là 2 lần mà thôi. Với dạng unit chuyên gây hiệu ứng khống chế như Galio thì đây là điểm trừ quá lớn và khiến unit này trở nên cực kỳ yếu đuối ở meta hiện tại. Nên nhớ rằng lối chơi Katarina Nỏ Sét vẫn đang rất thịnh hành và việc sử dụng một unit có tới 300 năng lượng tối đa chẳng khác nào "tự sát" cả. Có lẽ Riot cần giảm chỉ số này của Galio xuống con 200 hoặc 180 chẳng hạn.

Urgot

Trước khi bản 11.23 ra mắt thì Urgot vẫn là một chủ lực vật lý xếp vào dạng tương đối mạnh của Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên khi Riot ra tay nerf trực tiếp vào các chỉ số SMCK cơ bản và tương tác với chiêu thức thì Urgot đã trở nên yếu đi rất nhiều. Quân cờ này rất phụ thuộc vào việc sở hữu Cuồng Cung Runaan, Cung Xanh để trừ giáp nhiều mục tiêu khi kết hợp với hiệu ứng Liên Xạ. Khi lượng damage bị giảm và chỉ số trừ giáp không thay đổi thì sát thương đầu ra sẽ yếu đi nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit đã đắt đỏ lại còn yếu đuối mà game thủ không nên đầu tư ở meta hiện tại - Hình 3

Urgot sau khi bị nerf cũng trở thành một unit tương đối yếu và không còn khả năng gánh kèo tốt như trước

Hơn nữa, các nâng cấp bổ trợ sát thương cho hệ Liên Xạ bị nerf cũng ảnh hưởng không hề nhẹ tới Urgot. Kết hợp với việc người chơi đã dần biết cách khắc chế những chống chịu nhiều máu của hệ Đấu Sĩ thì đội hình Hóa Kỹ - Đấu Sĩ với Urgot chủ lực đã trở nên yếu đi rất nhiều. Tại bản 11.24 sắp tới thì Riot sẽ ra tay làm lại tộc Hóa Kỹ theo hướng mạnh hơn ở giai đoạn giữa trận. Hy vọng rằng điều này có thể khiến cho Urgot không còn quá "phế" như thời điểm hiện tại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hỗ Trợ của WBG thừa nhận SofM chính là tiếng nói quyết định nhất của cả đội: "Anh ấy quyết định mọi việc"06:07Bị cho là lỗi thời và cần làm lại hoàn toàn nhưng Tryndamere vẫn thống trị Đường trên tại giải đấu LCK06:29SofM và các đồng đội đại thắng ngày ra quân, Huanfeng làm hết, TheShy được "Riot cứu"06:14Faker thiết lập kỷ lục mới của LCK, fan khẳng định "600 năm kinh nghiệm của Riot đã giúp T1 lội ngược dòng"11:24"Chấp" 2 Baron ở ván 2, Faker và đồng đội vẫn hoàn tất cú lội ngược dòng trước BRO của "Ngài" Morgan11:24Chovy "nghiền nát" đội tuyển cũ chóng vánh, Deft và Beryl lạc lõng giữa đội hình DRX07:18DK đại bại trận thứ 2 liên tiếp, fan "cà khịa": "ShowMaker đã phải hỏi xin địa chỉ nhà Nuguri"13:45"Kép phụ" của BLG thể hiện quá tốt, fan cảm thán: "Gọi quả tên lửa là Uzi vì cậu ấy bị bắn lên ghế dự bị"10:33SofM cướp Baron và "hack" tầm nhìn, WBG vất vả vượt qua đội chót bảng, fan "cà khịa": "Cả đội đánh như tấu hài"07:26Cựu sao Gen.G khẳng định T1 là đội tuyển mạnh nhất hiện nay nhưng vẫn tự tin sẽ hạ gục Faker và đồng đội13:45SofM và đồng đội thi nhau feed, WBG đổi tên thành "Mất Rồng Gaming" nhưng vẫn khiến đối thủ thua trắng 2 ván03:37Faker lý giải màn "cosplay Hide on bush" trận gặp LSB, khẳng định sẽ bắt Canna "trả nợ" thay Clozer13:35T1 thắng thuyết phục NS, Faker khiến fan cảm thán: "Đây chính là lý do Azir không bao giờ được buff"14:57Tân binh Bin bật mode "gánh team" ở game đấu quyết định, RNG vất vả vượt qua BLG dù Uzi vắng mặt08:22

Tiêu điểm

Những kèo đấu "dị" từng được Faker mang ra đường giữa trong sự nghiệp: "Ông hoàng rank Đồng" cũng có tên
14:05:42 26/01/2022
Tướng mới Zeri vừa ra mắt đã bị Xạ Thủ nhà T1 chê "cho vào chuyên nghiệp cũng không ai thèm pick"
14:04:10 26/01/2022
SofM: "Cuộc nói chuyện giữa tôi và TheShy thường không kéo dài"
08:48:01 27/01/2022
Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị vốn đã mạnh nay càng bá đạo hơn nhờ meta "nhà nhà reroll" ở bản 12.2
09:17:49 27/01/2022
SofM "bất tử" giúp WBG giành chiến thắng, fan LPL bùng nổ: "Thắng thua đều do Đại Phú Hào định đoạt"
08:51:07 27/01/2022
Những cặp Nakano khét tiếng ở LPL mùa Xuân 2022: Chờ sự trở lại của SofM-Angel
10:57:31 26/01/2022
Sắp bị xóa cũng không tha: Tộc Đế Chế sẽ bị nerf cực nặng ở bản 12.2b của Đấu Trường Chân Lý
17:48:46 26/01/2022
LMHT: Riot Games tung loạt chỉnh sửa với item Đấu Sĩ, sát thương tăng mạnh nhưng hồi phục lại "bay màu"
09:09:50 27/01/2022
Liên Quân Mobile: Top tướng phá bùa khó chịu nhất mùa 21, rừng đối phương phải khóc thét là sự thật
09:11:34 27/01/2022
Đấu Trường Chân Lý: "Siêu kỳ thủ" nhà T1 cho rằng "reroll hết mình" là cách leo rank tốt nhất ở bản 12.2
09:15:53 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!
06:18:47 28/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
Chuẩn bị chào tạm biệt 8 nam thần hot nhất Hàn Quốc khỏi làng giải trí trong năm 2022, chuyện gì đây trời?
06:25:46 28/01/2022
Rầm rộ tin vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?
08:09:39 28/01/2022

Tin mới nhất

Mic Check WBG vs V5: SofM muốn chiến thắng rồi đón Tết, TheShy bắn tiếng Trung cực đỉnh

09:05:16 28/01/2022
WBG đối đầu V5 là một trong những trận đấu tâm điểm của LPL mùa Xuân tuần thứ 3. Đúng như kỳ vọng, bộ đôi đối thủ đã cống hiến cuộc chiến mãn nhãn chiều 26/1

Liên Quân Mobile: Không chỉ lì xì khủng bằng skin bậc S+ và Quân Huy miễn phí, toàn bộ skin bậc S đều được mở khóa vào ngày Mùng 1 Tết

09:02:47 28/01/2022
Liên Quân Mobile thể hiện độ chịu chơi khi tặng miễn phí trang phục bậc S hữu hạn và mở khóa toàn bộ tướng cùng trang phục tới bậc S vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Liên Quân Mobile: Tất tần tật về chế độ chơi mới "Chiến trường siêu cấp", nơi các vị tướng hóa "siêu nhân"

09:00:53 28/01/2022
Chiến trường siêu cấp hứa hẹn sẽ là chế độ chơi giải trí hot nhất dịp Tết này với các game thủ Liên Quân. Ngày 28/1/2022, Liên Quân Mobile sẽ chính thức ra mắt chế độ chơi giải trí mới mang tên Chiến trường siêu cấp

Tân binh Bin bật mode "gánh team" ở game đấu quyết định, RNG vất vả vượt qua BLG dù Uzi vắng mặt

08:58:33 28/01/2022
Trận đấu tâm điểm của ngày thi đấu cuối cùng trong tuần thi đấu thứ 3 thuộc khuôn khổ LPL Mùa Xuân 2022 chính là màn đối đầu giữa Royal Never Give Up và Bilibili Gaming

T1 thắng thuyết phục NS, Faker khiến fan cảm thán: "Đây chính là lý do Azir không bao giờ được buff"

08:54:25 28/01/2022
Trong trận đấu chiều ngày 27/01 (giờ Việt Nam) thuộc khuôn khổ tuần thi đấu thứ 3 của LCK Mùa Xuân 2022, Faker và các đồng đội đã đụng phải thử thách lớn đầu tiên của họ kể từ khi giải đấu chính thức diễn ra: Nongshim RedForce

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đang bị đào thải cực mạnh vì meta reroll của bản 12.2

08:51:23 28/01/2022
Thực chất đợt nerf mà Riot nhắm vào hiệu ứng hệ này không ảnh hưởng quá nhiều tới sức mạnh của Thần Tượng với bằng chứng là team Nhà Phát Minh vẫn vô cùng khỏe

Phong cách thi đấu nổi bật của dàn sao tên tuổi ở ĐTDV

16:11:30 27/01/2022
Mỗi ngôi sao sẽ có phong cách thi đấu mang thương hiệu riêng của họ tại ĐTDV. ĐTDV chuẩn bị bước vào mùa giải thứ 12 thời điểm mùa Xuân 2022. Suốt chặng đường lịch sử, giải đấu chứng kiến nhiều ngôi sao siêu phàm

Không thể cân bằng, Riot liền xóa tương tác bá đạo giữa Cuồng Cung Runaan với chiêu cuối của Zeri

16:09:23 27/01/2022
Đối với các vị tướng mới ra mắt hoặc làm lại của LMHT thì tỷ lệ thắng thường sẽ khá thấp (dưới 45%) khi người chơi vẫn chưa thực sự hiểu hết về lối chơi của nhân vật đó

Faker lý giải màn "cosplay Hide on bush" trận gặp LSB, khẳng định sẽ bắt Canna "trả nợ" thay Clozer

16:07:38 27/01/2022
Tuần thi đấu thứ 3 sẽ chứng kiến 2 trận đấu khá khó nhằn của Faker và các đồng đội khi họ phải gặp lần lượt là Nongshim RedForce và DWG KIA

Xem lại trận WBG vs V5, người anh thân thiết của SofM bức xúc: "TheShy bị Riot cướp đi 1 mạng"

16:05:16 27/01/2022
Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm qua - 26/1, Weibo Gaming của SofM và những người đồng đội đã có một chiến thắng khá nhọc nhằn trước Victory Five

Hạ gục đội tuyển cũ FPX, Doinb bật mode "gáy khét": "Không điều gì sẽ cản được tụi này vô địch"

16:02:52 27/01/2022
Ngày thi đấu hôm qua - 26/1 của LPL Mùa Xuân 2022 là cực kỳ đặc biệt khi những cuộc tái ngộ người xưa liên tục được diễn ra

Chặng đường 9 năm của LPL: Thành công rực rỡ, SofM lưu danh sử sách

09:20:13 27/01/2022
Hiện tại, nhắc đến LPL là nhắc đến giải đấu đẳng cấp không kém LCK. Hay đúng hơn, 5 năm gần đây, sân chơi LMHT Trung Quốc gặt hái nhiều thành công hơn cả đối thủ hàng xóm

Ngoại Binh được ưa chuộng nhưng đây chính là đội hình yếu nhất ĐTCL mùa 6: Tướng đã phế, lõi còn "tự hủy"

09:13:37 27/01/2022
Ngoại Binh và những gì xoay quanh đội hình này ở mùa 6 yếu đến mức có thể tự hủy nhưng vẫn khiến game thủ ưa chuộng. Ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6, một trong những đội hình rất được ưa chuộng chính là Ngoại Binh

ShowMaker thờ ơ với Asian Games 2022, fan nói lời phũ: "Vì biết không cạnh tranh được với Faker"

17:47:36 26/01/2022
ShowMaker đã có những phát biểu về Asian Games 2022 và bị fan LCK cà khịa cực mạnh

Nóng: Ông chủ GameHome Esports tố ban tổ chức giải Tốc Chiến làm việc mập mờ, tuyển chọn đội vô lý?

10:55:55 26/01/2022
Quân Joo - ông chủ của đội tuyển GameHome Esports lên tiếng tố ban tổ chức giải đấu Tốc Chiến vì những khúc mắc trong công tác tuyển chọn

10 ngôi sao hàng đầu LCK mùa Xuân 2022: Vị thế Faker thấp ngỡ ngàng

08:41:49 26/01/2022
LCK mùa Xuân 2022 chuẩn bị bước vào tuần thi đấu thứ 3. Thời gian qua, giải đấu tiếp tục chứng minh được sự hấp dẫn, kịch tính. Nhóm ông lớn top đầu cạnh tranh khốc liệt từng điểm số. Trong đó, T1, Gen.G đang sở hữu chuỗi trận bất bại. ...

Trước mùa giải 2022, các ông lớn của ĐTDV giờ thế nào?

15:23:48 25/01/2022
Từng là quá khứ rực rỡ nhưng không phải cái tên nào cũng còn phát triển đến hiện tại ở ĐTDV. ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ đánh dấu mùa giải thứ 12 của đấu trường cao nhất Liên Quân Mobile Việt Nam

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi "2 vị thần" TheShy - SofM?

15:19:41 25/01/2022
Uzi trở lại RNG sau quãng thời gian dài lang bạt từ Oh My God sang đến tận Newbee. Và đây có thể xem như thương vụ thành công bậc nhất trong lịch sử đội tuyển hoàng gia nói riêng và LPL nói chung

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị đang tỏ ra khá yếu và cần được Riot làm lại gấp ở mùa 6.5 sắp tới

15:18:01 25/01/2022
Những món đồ dưới đây đang rất cần sự chỉnh sửa lớn từ phía Riot để có chỗ đứng tốt hơn trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5

Khuyên người chơi không nên lên cấp 8, các cao thủ ĐTCL đã bỏ quên nhân tố quan trọng là các Lõi Công Nghệ?

15:16:22 25/01/2022
Theo những gì Riot hé lộ cách đây ít ngày, kể từ sau bản 12.2, tỷ lệ roll tướng trong ĐTCL mùa 6 sẽ có sự thay đổi đáng kể ở level 8 và 9. Đây có thể sẽ là những thay đổi cuối cùng trước khi mùa 6.5 chính thức cập bến

Có thể bạn quan tâm

3 kiểu nàng tóc xoăn áp dụng cho Tết cực sang chảnh

Thời trang

09:56:55 28/01/2022
Để không bị nhàm chán, nàng tóc xoăn nên tham khảo 3 cách làm điệu sau đây cho mái tóc

Kém chủ nhà Úc nhiều mặt, tuyển Việt Nam thua đậm

Bóng đá việt nam

09:56:36 28/01/2022
Đội tuyển Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước đội chủ nhà Úc có đẳng cấp cao hơn hẳn khi dễ dàng để thua 0-4 ở lượt trận thứ 7 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra chiều 27-1

5 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, thực chất là "ác mộng" với dàn cast: Có 1 cảnh bao người ao ước, hậu trường "bốc mùi" dã man!

Phim âu mỹ

09:56:19 28/01/2022
Hậu trường những cảnh phim Harry Potter này thật dễ khiến khán giả thấy mất hình tượng!

Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là "bình bông nải chuối" thì coi phim của mấy chân dài này dùm!

Hậu trường phim

09:54:33 28/01/2022
Thời đại nào rồi mà còn quy chụp rằng hoa hậu thì chỉ đẹp?

Cho cán sự lớp quyền đánh bạn mắng bạn là mầm mống bạo lực học đường, dẹp ngay

Học hành

09:52:34 28/01/2022
Đừng giao quyền sinh sát cho cán sự lớp, nên thay đổi cách giáo dục để khỏi tạo ra mầm mống bạo lực học đường và làm hư những lớp trẻ về sau

Bỏ túi 5 cách làm phở xào chay & mặn ăn ngon mê mẩn, hương vị khó phai

Ẩm thực

09:50:02 28/01/2022
Phở xào là một món ăn đậm chất của người dân Hà Thành. Từng cọng phở dai mềm, hoà huyện với nước sốt đậm đà khiến ai thưởng thức cũng mê quên lối về

Mỹ Tâm đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết, "team qua đường" tung luôn clip bắt tại trận?

Sao việt

09:46:51 28/01/2022
Mối quan hệ giữa Mỹ Tâm và Mai Tài Phến một lần nữa khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán

Táo quân tiền truyện, hậu truyện: Góc nhìn khác lạ, bất ngờ và chỉ có trên số về Táo quân 2022

Show việt

09:44:06 28/01/2022
Là series đặc biệt bao gồm 6 số, Táo quân tiền truyện – hậu truyện sẽ chính thức được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1

Anh có phải đàn ông không? - Tập 5: Tuấn Khang bắt Vy đi công tác cùng

Phim việt

09:43:00 28/01/2022
Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh) cậy quyền làm sếp nên sắp xếp riêng một chuyến công tác xa chỉ có anh và Vy (Quỳnh Kool)

Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm

Đời sống

09:42:50 28/01/2022
Liên quan vụ 3 học sinh ở Kiến Thụy bị đánh thâm tím mông, trường Tiểu học Ngũ Đoan huyện Kiến Thụy đã tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm Vũ Thị Hoài và sẽ xử lý kỷ luật nếu sai phạm

Sửa soạn khoác áo mới cho ngôi nhà đón năm mới đừng bỏ qua những điều sau: Bỏ ra một chút ít, không gian sống sang hơn nhiều lần

Sáng tạo

09:37:11 28/01/2022
Việc thay đổi không gian này không chỉ giúp tân trang ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa đón tài lộc, may mắn về cho gia đình

140 tàu chiến Nga tập trận dồn dập ở 4 vùng biển giữa căng thẳng Ukraine

Thế giới

09:36:35 28/01/2022
Hải quân Nga đang mở nhiều cuộc tập trận gần như là đồng thời với tàu chiến được huy động từ hạm đội Baltic, hạm đội Biển Đen và Hạm đội phương Bắc