Đấu tranh mạnh với tội phạm về môi trường

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều vụ chôn lấp chất thải nguy hại với quy mô lớn do các doanh nghiệp, cơ sở thực hiện.

Những cách làm ăn theo kiểu tàn phá môi trường này không chỉ thể hiện ý thức kém trong việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp mà còn cho thấy sự quản lý lỏng lẻo (hoặc làm ngơ) của chính quyền địa phương khi để việc chôn lấp chất thải trên diện tích lớn diễn ra trong thời gian dài mà không phát hiện, xử lý…

Ngày 13/9, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bình Dương phát hiện, xử lý một cơ sở sản xuất muối có hành vi chôn lấp, đổ thải hơn 2.100 tấn chất thải chưa qua xử lý ra môi trường. Theo điều tra, cơ sở sản xuất muối trên nằm trên địa bàn ấp 7, xã Tân Long, huyện Phú Giáo (Bình Dương) do bà Dương Thị Vân (ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) quản lý, điều hành. Khu vực mà bà Vân dùng để đổ và chôn lấp chất thải rộng 933m2, được phân thành 9 điểm với 3 điểm chôn chất thải dưới đất và 6 đống chất thải lộ thiên. Cơ quan Công an xác định tổng trọng lượng chất thải đổ, chôn lấp tại cơ sở của bà Vân là hơn 2.100 tấn. Bà Vân cho biết, từ khoảng tháng 9/2020 đến nay, bà Vân sử dụng chất thải công nghiệp (vải vụn, giấy vụn, simili, băng keo, tem giấy thải, bọc nilon…) để đốt lò sản xuất muối.

ADVERTISEMENT

Số chất thải này bà Vân mua lại từ các tài xế xe tải vận chuyển rác thải cho các công ty sản xuất giấy, giày da trên địa bàn. Tuy nhiên, đối với chất thải còn ướt không đốt được thì bà Vân cho công nhân chôn lấp hoặc để lộ thiên. Qua kiểm tra, bà Vân không cung cấp được hồ sơ giấy tờ liên quan đến công tác chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình chôn, lấp, đổ chất thải.

Đấu tranh mạnh với tội phạm về môi trường - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bãi rác thải lộ thiên ở cơ sở sản xuất muối của bà Dương Thị Vân.

Trước đó, cũng tại xã Tân Long, huyện Phú Giáo, ngày 24/8/2022, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phát hiện Công ty TNHH MTV Môi trường Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) chôn lấp chất thải trái phép quy mô lớn.

Bãi chôn lấp có diện tích hàng chục ngàn m2, chứa đủ các rác thải, trong đó có những rác thải nguy hại thùng phuy đựng hóa chất, bao bì nhiễm dầu… gây ô nhiễm nghiêm trọng cho một con suối gần đó. Vào thời điểm kiểm tra, có khoảng 25.000 tấn chất thải chưa qua xử lý được chôn lấp tại đây…

Video đang HOT

Từ các vụ việc trên, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo xử lý nghiêm trách nhiệm quản lý nhà nước của các tổ chức, cá nhân, người đứng đầu đơn vị, địa phương phụ trách quản lý đất đai, xây dựng, môi trường có liên quan đến vụ việc vi phạm về kinh doanh, sử dụng đất sai mục đích, xây dựng không phép và quản lý chất thải không đúng quy định. Đồng thời, ban hành công văn về việc đẩy mạnh công tác quản lý chất thải rắn công nghiệp thông thường và hoạt động kinh doanh phế liệu trên địa bàn tỉnh.

Theo Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bình Dương, qua thực tế kiểm tra cho thấy, khá nhiều doanh nghiệp là chủ nguồn thải dùng chiêu đối phó là ký hợp đồng với đơn vị có chức năng để xử lý rác thải, nhưng thực tế không giao chất thải cho các đơn vị đã ký hợp đồng mà giao cho các cơ sở thu mua phế liệu đem đi đổ hoặc tự chôn lấp tại công ty để giảm chi phí xử lý.

Đối với chất thải nguy hại cũng vậy, cũng được ký hợp đồng xử lý hẳn hoi nhưng cuối cũng chất thải cũng được đưa vào vựa phế liệu và đem đi chôn lấp trái phép. Mặt khác, một số đơn vị có chức năng xử lý chất thải nguy hại, sau khi tiếp nhận chất thải không vận chuyển về nhà máy để xử lý mà tập kết tại một kho chứa (được thuê lại, chưa được đăng ký trong giấy phép) để phân loại, những loại chất thải còn tái sử dụng được sẽ bán cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu (thùng phuy dính dầu mỡ, dầu nhớt thải, linh kiện điện tử…), những loại chất thải không còn giá trị thì mới vận chuyển về nhà máy để xử lý. Quá trình xử lý chưa đúng quy trình này cũng đã gây ô nhiễm môi trường trong thời gian dài.

ADVERTISEMENT

Trước tình hình trên, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ phát động phong trào quần chúng tham gia phát hiện và tố giác hành vi vi phạm đổ, đốt, chôn lấp chất thải nguy hại không đúng quy định, nhất là các khu vực có cơ sở phế liệu hoạt động. Tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, nhất là trong công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, lên danh sách các doanh nghiệp có nguồn chất thải lớn, nguy hại khó xử lý; rà soát và thường xuyên bổ sung thông tin, tài liệu phản ánh tình hình của các đối tượng có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải nguy hại, các chủ cơ sở mua bán phế liệu…

Công an Bình Dương cũng đang nghiên cứu xây dựng, chỉnh sửa bổ sung các quy chế phối hợp, đề ra hình thức, nội dung cụ thể, rõ ràng, xác định vai trò của các cơ quan trong quan hệ phối hợp để đảm bảo xử lý triệt để, đồng bộ, mang tính giáo dục, răn đe đối với các đối tượng vi phạm.

Bắt quả tang cơ sở vận hành lò đốt chất thải điện tử nguy hại quy mô lớn

Một cơ sở vận hành lò đốt chất thải điện tử nguy hại quy mô lớn vừa được Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường Bộ Công an phát hiện tại K15 thôn Bản Tặc, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Không chỉ xây dựng lò đốt trái phép trên đất rừng, cơ sở này còn đổ xỉ thải với khối lượng hàng trăm tấn trực tiếp ra môi trường, vi phạm nghiêm trọng pháp luật về bảo vệ môi trường, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Bắt quả tang cơ sở vận hành lò đốt chất thải điện tử nguy hại quy mô lớn - Hình 1
Các chất thải nguy hại được tập kết tại địa điểm lò đốt trái phép.

ADVERTISEMENT

Hàng loạt vi phạm nghiêm trọng về môi trường

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, ngày 24/8, Phòng phòng, chống tội phạm (PCTP) môi trường trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và đa dạng sinh học (Phòng 4) - Cục Cảnh sát PCTP về môi trường, Bộ Công an bất ngờ ập vào bắt quả tang cơ sở đốt chất thải nguy hại trái phép có địa chỉ tại K15, thôn Bản Tặc, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang hoạt động đốt các loại bản mạch điện tử thải, bản mạch điện thoại, tivi, roto có dây đồng thải, dây điện thải loại. Đáng chú ý, lò đốt này được xây dựng trái phép trên đất rừng sản xuất. Cục Cảnh sát PCTP về môi trường Bộ Công an đã khẩn trương phối hợp các Cơ quan chức năng địa phương kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với cơ sở vận hành lò đốt chất thải nguy hại trái phép này.

Qua xác minh xác định, địa điểm lò đốt chất thải trên là dây chuyền luyện sten đồng thuộc Xưởng tận thu Chế biến Kim loại và Sản xuất vật liệu xây dựng của Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Cao Bắc có địa chỉ tại K15 thôn Bản Tặc, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn do bà Dương Thị Đào (SN 1969) làm giám đốc. Tuy nhiên, ngày 1/7/2022, DNTN Cao Bắc đã cho Công ty TNHH Thảo Nguyên BN thuê toàn bộ nhà xưởng, tài sản gắn liền tại nhà xưởng với thời hạn 4,5 năm. Hiện tại, toàn bộ dây chuyền, nhà xưởng luyện sten đồng đã được bàn giao cho Chi nhánh Công ty TNHH Thảo Nguyên BN Bắc Kạn toàn quyền quản lý và sử dụng.

Qua kiểm tra hiện trường xác định, tổng số nguyên liệu là linh kiện điện tử, bản mạch vi tính, bản mạch điện thoại, dây đồng, đồng, xi măng, xỉ đồng, than cacbon... được tập kết tại địa điểm vận hành lò đốt trái phép này có tổng khối lượng khoảng 300 tấn. Trong đó, riêng kiểm tra xe ôtô tải BKS 99H - 005.10 do tài xế Nguyễn Duy Diễn điều khiển được Chi nhánh Công ty TNHH Thảo Nguyên BN Bắc Kạn thuê chở chất thải gồm dây đồng, dây điện đồng, sắt vụn, thùng tôn từ kho tại Bắc Ninh lên đây để xử lý đã có trọng lượng gần 19 tấn.

Chủ lô hàng chất thải tập kết tại địa điểm lò đốt trên được xác định của Công ty TNHH Thảo Nguyên BN, có địa chỉ: Phố Nguyễn Nghiêu Tá, Khu đô thị mới, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh do bà Lê Thị Thanh làm giám đốc, và cũng là giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Thảo Nguyên BN Bắc Kạn, địa chỉ: K15 thôn Bản Tặc, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

ADVERTISEMENT

Qua kiểm tra đều cho thấy Công ty Công ty TNHH Thảo Nguyên BN và Chi nhánh Công ty đều không có hồ sơ giấy phép về môi trường. Tại thời điểm kiểm tra, xác định tổng số lượng công nhân viên làm việc tại cơ sở lò đốt chất thải này là 22 người, trong đó có 4 công nhân người Trung Quốc chuyên trách về kĩ thuật lò đốt.

Đêm 23/8, thời điểm lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang, phát hiện 9 công nhân và 1 nhân viên kĩ thuật lò đốt người Trung Quốc đang vận hành lò đốt chất thải. Các công nhân này đang đưa các bản mạch điện tử thải, bản mạch điện thoại, tivi, roto có dây đồng thải, dây điện, than và chất thải có màu xám vào lò đốt.

Trả lời lực lượng chức năng về các hộp sắt tại lò đốt, đại diện Chi nhánh Công ty TNHH Thảo Nguyên BN Bắc Kạn và DNTN Cao Bắc xác nhận, đây là các nguyên liệu phục vụ cho việc vận hành lò đốt, trong đó chất thải màu xám là xỉ chì được trộn lẫn với bản mạch điện tử thải, sau đó đổ vào thùng tôn, nén chặt rồi chuyển vào lò để đốt thu hợp kim. Không chỉ phát hiện sai phạm tại khu vực lò đốt chất thải, cơ sở này còn đổ xỉ thải thẳng ra môi trường. Tổng khối lượng xỉ thải đổ ra 2 bãi xỉ thải ước tính sơ bộ khoảng 150 tấn, trong đó 1 bãi gần ao, rơi ngấm vào nước.

ADVERTISEMENT

Bắt quả tang cơ sở vận hành lò đốt chất thải điện tử nguy hại quy mô lớn - Hình 2 ADVERTISEMENT
Các chất thải nguy hại được tập kết tại địa điểm lò đốt trái phép.

Tự ý xây dựng lò đốt trên đất rừng sản xuất

Làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn, Cục Cảnh sát PCTP về môi trường làm rõ, DNTN Cao Bắc hoạt động theo Giấy đăng kí doanh nghiệp số 4700129140 do Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bắc Kạn cấp đăng kí lần đầu ngày 20/02/2001. DNTN này đã lập báo cáo đ.ánh giá tác động môi trường của dự án đầu tư, xây dựng xưởng tận thu, chế biến kim loại và sản xuất vật liệu xây dựng tại thôn Bản Tặc, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn và được UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt tại Quyết định số 1578/QĐ- UBND ngày 06/9/2019 và Giấy phép môi trường số 783/GPMT-UBND ngày 11/5/2022.

Theo Giấy phép môi trường DNTN Cao Bắc phải xây dựng bãi thải rắn 17.700 m2 theo kỹ thuật đáy bãi thải được lu nền chặt, lót vải địa kỹ thuật HDPE, chống thấm và thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, đến nay, doanh nghiệp này chưa thực hiện xây dựng bãi thải rắn và các công trình bảo vệ môi trường theo Giấy phép môi trường. Hiện, dây chuyền luyện sten đồng của doanh nghiệp này đang đổ xỉ thải trực tiếp trên nền đất được giao quản lý, sử dụng.

Đáng chú ý, địa điểm xây dựng và vận hành lò đốt chất thải trên thuộc DNTN Cao Bắc đã xây dựng trên diện tích đất rừng sản xuất khi chưa thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác. Việc xây dựng lò đốt chất thải, luyện sten đồng là trái phép, chưa được các cơ quan chức năng cấp phép. Cụ thể, DNTN Cao Bắc thực hiện không đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn tại Văn bản số 4614/UBND-NNTNMT ngày 15/7/2022 với nội dung: yêu cầu DNTN Cao Bắc có trách nhiệm thực hiện các thủ tục nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để xây dựng công trình phục vụ cho dự án và lập hồ sơ đất đai đảm bảo theo quy định của pháp luật (không được tổ chức xây dựng khi chưa được giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền).

Vụ việc xây dựng lò đốt chất thải trái phép trên đất rừng sản xuất và đốt chất thải điện tử nguy hại trái phép; đổ xỉ thải ra môi trường là hành vi vi phạm về pháp luật bảo vệ môi trường, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Hiện Cục Cảnh sát PCTP về môi trường Bộ Công an đang tiếp tục xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thái Nguyên chính thức thông tin về clip '4 cô giáo' trên mạng xã hội: Sự thật gây choáng
11:41:13 05/12/2022
Nhiều gia đình khốn đốn vì sổ đỏ bị "gí" vào ngân hàng mà không biết
23:16:22 04/12/2022
Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo "rửa tiền" hơn 100 tỉ đồng
18:15:58 04/12/2022
Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đ.ánh hàng xóm thương tích 24%
08:51:57 06/12/2022
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân
15:45:07 05/12/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí
20:10:09 04/12/2022
Mượn rượu giao lưu, 1 người bị đ.âm t.ử v.ong
23:28:31 04/12/2022
Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản
11:02:40 04/12/2022
Điều tra vụ bảo vệ chung cư ở TP.HCM mang 4 ô tô đi cầm cố
16:08:30 05/12/2022
Tổng Giám đốc Bệnh viện FV lên tiếng việc 'tấn công bảo vệ' gây thương tích
16:05:13 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cơ ngơi của mẹ Đàm Thu Trang: Ở biệt thự 20 tỷ, nhà có thang máy riêng
06:10:33 06/12/2022
Người tình Vĩnh Thụy lộ chút mặt đã cho thấy 'rất xinh'
07:19:58 06/12/2022
Cô gái cặp chồng Trương Gia Nghê thách thức dư luận
08:10:11 06/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm bị khóa Facebook, netizen: ‘“Một ngày đăng mấy chục bài thì Facebook nào chịu nổi”
08:16:39 06/12/2022
Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương, lần đầu tiên xuất hiện cùng Hồng Đăng sau bê bối Tây Ban Nha
08:21:54 06/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Hoài Lâm vẻ ngoài lạ lẫm, Lưu Hương Giang tìm bình yên bên các con
06:32:30 06/12/2022
Mr.Nawat hội ngộ Thiên Ân trên đất Thái, Thùy Tiên vắng mặt khó hiểu: Từ chối ‘nối lại tình xưa’?
07:51:31 06/12/2022
Nhật Bản chia tay World Cup: Chuyên gia ngán ngẩm vì màn đá luân lưu 'thảm họa'
06:20:05 06/12/2022
Giá xe Honda SH 350i bất ngờ "rớt" thảm
07:21:19 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quảng Ngãi: Khởi tố nhân viên y tế bắt giữ một giáo viên để đòi nợ

09:44:04 06/12/2022
Tối 5.12, lãnh đạo Công an H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an H.Ba Tơ đã khởi tố bà Tăng Hà Dung (36 tuổi) trú thôn Trường An, xã Ba Động, H.Ba Tơ, là nữ nhân viên y tế ở Trạm y tế xã Ba Động, về hành vi bắt giữ người t...

Truy tìm đối tượng b.ắn s.úng trúng cổ người đàn ông ngồi trong nhà

09:15:04 06/12/2022
Ngày 5/12, Công an huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng truy tìm nghi phạm d.ùng s.úng bắn trúng vùng cổ người đàn ông, gây thương tích

Vụ án Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba: Gần 5000 người sẽ có mặt tại phiên tòa

00:15:50 06/12/2022
Vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) được xem là kỷ lục trong lịch sử tố tụng. Ngoài số tiền chiếm đoạt hơn 2.000 tỷ đồng, con số bị hại được xem là lớn nhất từ trước tới nay, hơn 4.000 bị hại và hàng trăm n...

Khởi tố đối tượng vận chuyển rắn hổ chúa mang đi bán

00:12:39 06/12/2022
Ngày 5/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Phương (SN 1986, HKTT tại số 8, ngõ 20, đường Kim Giang, phường Kim Gia...

Chủ quán bia “Quách Tỉnh” chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

00:09:28 06/12/2022
Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Ngô Thị Chinh (SN 1974, trú tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Thủ đoạn của Chinh là lừa xin việc vào lực lượng Công an và lừa...

Cảnh giác hình thức mới trong tuyên truyền Pháp luân công

00:06:17 06/12/2022
Các đối tượng sử dụng hình thức mới là gửi kèm quà tặng (đồ vật liên quan đến Pháp luân công - PLC) cho khách đặt mua hàng online. Với hình thức trên, sau khi chốt đơn hàng các đối tượng sẽ nhắn tin đường link về PLC và gửi quà tặng kèm...

Hà Nội: Tái diễn mạo danh Công an, gọi điện lừa hơn 1 tỷ đồng

00:03:34 06/12/2022
Theo Cơ quan Công an, bị hại dễ bị mắc bẫy đối tượng do không thường xuyên cập nhật cảnh báo của cơ quan chức năng. Chỉ khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho đối tượng mới biết mình bị lừa đảo

48 giờ truy bắt 2 đối tượng dùng dao khống chế, cướp tài sản

00:01:09 06/12/2022
Ngày 5/12, Công an thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận cho biết, vừa bắt giữ 2 đối tượng gồm Huỳnh Diệp Kim Luân (SN 2001) và Huỳnh Xuân Nhâm (SN 2002, cùng trú tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình) về hành vi cướp tài sản
ADVERTISEMENT

"Ôm hộ" 4 bánh h.eroin thì gặp Công an

23:50:22 05/12/2022
Ngày 5/12, Công an huyện Thuận Châu (Sơn La) cho biết đơn vị vừa phá thành công Chuyên án bắt quả tang 3 đối tượng có hành vi “Vận chuyển trái phép ma tuý”

Bắt Giám đốc chi nhánh văn phòng đất đai huyện Lục Ngạn

23:47:07 05/12/2022
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đất đai huyện Lục Ngạn vì liên quan đến vụ án Làm giả tài liệu của Cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy...

Phá liên tiếp 2 đường dây cá độ bóng đá giao dịch hàng trăm tỉ đồng

21:19:37 05/12/2022
Hai đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup 2022 vừa được Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá với tổng số tiền giao dịch lên tới 130 tỉ đồng, bắt giữ 19 người

'Thâu tóm' 49.000m2 đất, Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị đề nghị truy tố

21:02:07 05/12/2022
Nguyễn Thị Thanh Loan dùng 3 công ty do mình điều hành để thông thầu, trúng đấu giá khu đất 49.000m2 với giá hơn 326 tỷ đồng, qua đó hưởng lợi hơn 135 tỷ đồng

Công an Bắc Ninh triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 200 tỷ đồng

21:02:03 05/12/2022
Hơn 120 cán bộ, chiến sỹ công an kiểm tra, khám xét bắt giữ 10 nghi phạm liên quan đến đường dây đ.ánh bạc cá độ 200 tỷ đồng trong mùa World Cup

Ổ nhóm thu thập hơn 17 triệu dữ liệu cá nhân bị triệt phá như thế nào?

13:22:22 05/12/2022
Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá ổ nhóm thu thập hơn 17 triệu dữ liệu thông tin cá nhân của người khác trên phạm vi cả nước, theo các nhóm vùng, miền, chức danh, nghề nghiệp… để bán nhằm thu lợi bất chính

Bắt 17 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 600 tỷ đồng ở Đắc Nông

12:26:53 05/12/2022
Ngày 5/12, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã triệt phá đường dây đ.ánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet, bắt giữ 17 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan

Bắt 7 đối tượng cá độ bóng đá tiền tỷ mỗi ngày ở Hải Phòng

11:28:02 05/12/2022
Sáng 5/12, thông tin từ Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án, bắt giữ 7 đối tượng để điều tra về hành vi đ.ánh bạc và tổ chức bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua không gian mạng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

'Goblin mode' được từ điển Oxford chọn là từ của năm 2022

Thế giới số

10:50:51 06/12/2022
Ngày 5/12, Oxford Languages - công ty phát hành từ điển tiếng Anh Oxford - đã chọn Goblin mode là từ của năm 2022, theo AP New

Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng

Đời sống

10:50:32 06/12/2022
Vào hồi tháng 9 vừa qua, mạng xã hội xôn xao về 3 quả na Chi Lăng (Lạng Sơn) có tổng giá trị gần 160 triệu đồng. Theo đó, tại một sự kiện Hội chợ na Chi Lăng năm 2022 của tỉnh Lạng Sơn, 3 quả na đặc sản của địa phương này đã được đấu gi...

Tất tần tận thông tin 'sốt dẻo' về mẫu iPhone 15 Ultra

Đồ 2-tek

10:50:29 06/12/2022
Loạt tin đồn về iPhone 15 đã xuất hiện từ giữa năm, cho thấy smartphone thế hệ mới của Apple sẽ có nhiều thay đổi

Ngọc Châu "thả nhẹ" vài đường catwalk dưới ống kính Philippines: Cứ như đang tận hưởng nhiệm kỳ MU

Sao việt

10:49:16 06/12/2022
Hoa hậu Ngọc Châu chứng tỏ phong độ nhan sắc xinh đẹp ngút ngàn của mình tại Philippines. Nàng hậu gốc Tây Ninh mang hình ảnh xinh đẹp, chuyên nghiệp đến đấu trường quốc tế năm nay

Thiên An gặp sự cố khi đưa con gái thăm nhà Trương Mỹ Nhân

Tv show

10:47:29 06/12/2022
Thiên An và bé Sol đã bất ngờ xuất hiện trong tập phát sóng mới nhất của Thử thách lớn khôn mùa 2

Jungkook (BTS) giữ danh hiệu Ngôi sao K-Pop nổi tiếng nhất Tumblr năm thứ 5 liên tiếp

Sao châu á

10:41:21 06/12/2022
Độ nổi tiếng của Jungkook (BTS) là điều không thể bàn cãi khi nam thần tượng luôn có mặt trong danh sách của mọi bảng xếp hạng trên toàn thế giới

Phát hiện mới về lượng nước bạn thực sự cần uống mỗi ngày

Sức khỏe

10:40:48 06/12/2022
Một nghiên cứu, vừa được công bố trên tạp chí khoa học Science, đã phát hiện rằng mức tiêu thụ nước hằng ngày là khác nhau ở mỗi người, tùy vào môi trường, cơ thể và năng lượng tiêu hao

Kim Hye Soo, Tôn Lệ và những vai diễn Hoàng hậu quyền lực nhất màn ảnh

Phim châu á

10:39:35 06/12/2022
Cùng với Tôn Lệ, Châu Tấn, Jang Na Ra, Kim Hye Soo đang ghi dấu ấn tượng với nhân vật Trung điện Hwaryeong trong bộ phim Dưới bóng Trung điện

Triệu hồi KIA Sportage do lỗi túi khí rèm

Ôtô

10:36:41 06/12/2022
KIA Motors đang phải triệu hồi gần 77.000 xe Sportage tại thị trường Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí rèm có thể làm tăng nguy cơ chấn thương khi xe gặp va chạm trên đường

Honda CRF300L 2023 trình làng: Thêm màu mới cực "cháy"

Xe máy

10:34:33 06/12/2022
Mẫu cào cào nhà Honda được cập nhật màu sắc mới, trong khi các trang bị và động cơ không đổi. Honda mới đây đã trình làng CRF300L 2023 tại thị trường châu Âu, đây đơn thuần là bản cập nhật màu sắc mới với mức giá bán sản phẩm vẫn giữ ng...

Phở sắn Quế Sơn- hồn quê xứ Quảng

Ẩm thực

10:31:03 06/12/2022
Không chỉ có mì Quảng, Cao lầu, vùng đất Quảng Nam còn đóng góp rất nhiều món ngon đặc sắc vào bản đồ ẩm thực Việt Nam, mà trong đó không thể không kể đến phở sắn Quế Sơn- món ăn gây nghiện bởi hương vị độc đáo và hồn quê mộc mạc

Trong vòng 3 tuần cuối tháng 12, 3 con giáp được quý nhân nâng đỡ, thời kỳ hoàng kim rực rỡ, tiền chảy ào ào về túi

Trắc nghiệm

10:29:36 06/12/2022
Tham khảo bài viết dưới đây để biết 3 con giáp nào được quý nhân giúp đỡ, đổi đời giàu có, tương lai êm ấm vào 3 tuần cuối tháng 12 nhé!

Dương Tử Quỳnh hóa thân thành bậc thầy kiếm thuật đầy ấn tượng trong trailer series tiền truyện của The Witcher

Phim âu mỹ

10:24:47 06/12/2022
Vũ trụ The Witcher của Netflix sẽ tiếp tục mở rộng với dự án tiền truyện tiếp theo, lấy bối cảnh hơn 1000 năm trước những sự kiện trong series chính