Đấu thủ 19 tuổi đánh bại ‘phù thủy toán học’ chứng minh bộ não đa nhiệm tại trận đấu cuối ‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ mùa 2

Bằng chiến thuật thông minh, sự chắc chắn và quyết đoán, tài năng toán học trẻ Hoàng Hiệp đã giành chiến thắng hết sức thuyết phục tại sân khấu cuối cùng của ‘ Siêu trí tuệ Việt Nam ’ mùa 2.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 lên sóng tối ngày 30/1 đã chính thức khép lại một chặng đường dài ‘chinh chiến’ nảy lửa và nhiều cảm xúc giữa các tài năng trí tuệ phi thường.

Ban giám khảo Lại Văn Sâm , Dương Anh Vũ, giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam và giám khảo khách mời JustaTee tiếp tục đồng hành cùng chương trình tại tập này.

Ở tập phát sóng khép lại mùa 2 chào đón sự trở lại đầy bất ngờ của ‘phù thủy toán học’ Huy Hoàng theo như lời thách thức của Hoàng Hiệp . Theo đó, Huy Hoàng và Hoàng Hiệp đã có màn giao chiến nghẹt thở qua thử thách Mã tung hoành .

Mã tung hoành là sự kết hợp giữa toán học và tư duy logic đến từ 2 hạng mục siêu khủng đã từng xuất hiện ở Siêu trí tuệ Việt Nam : Logic tung hoành Mã đi tuần, nghĩa là các giá trị ban đầu ở bảng Mã đi tuần được ẩn giấu trong dãy số Logic tung hoành .

Trên bảng Mã đi tuần , ban giám khảo tiến hành xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Sau đó sẽ chọn 1 ô màu ở dãy nằm ngang tương ứng với giá trị tổng. 2 ô màu ở dãy hàng dọc tương ứng với điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Hai tuyển thủ quan sát các dãy màu và thực hiện các phép toán để tìm ra các giá trị được ẩn giấu. Tuyển thủ căn cứ vào các giá trị vừa tìm được ở Logic tung hoành để tiến hành giải bài toán Mã đi tuần . Để tạo độ khó cho các tuyển thủ, các nước đi của quân mã sẽ được ẩn đi, các tuyển thủ phải ghi nhớ được lộ trình xuyên suốt thử thách. Ưu tiên độ chính xác cao, nếu như cả hai đều xác định đúng đáp án thì tuyển thủ nào dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

Đấu thủ 19 tuổi đánh bại phù thủy toán học chứng minh bộ não đa nhiệm tại trận đấu cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hình 1

Hoàng Hiệp trong phần giải Logic tung hoành

Bước vào thử thách, Hoàng Hiệp cho biết tốc độ chạy màn hình của mỗi con số khoảng 2 giây là một chướng ngại rất lớn về mặt quan sát khi giải Logic tung hoành . Chàng trai chọn cách ghi ra bảng các số cho sẵn trên màn hình sau đó tìm ra quy luật và xác định giá trị cần tìm, ưu tiên tính chính xác tuyệt đối.

Còn Huy Hoàng áp dụng chiến thuật quan sát một lượt tất cả các số mà đề bài đã cho, xem xét mối liên hệ giữa chúng để tìm quy luật và chỉ ghi ra bảng đáp án cuối cùng.

Đấu thủ 19 tuổi đánh bại phù thủy toán học chứng minh bộ não đa nhiệm tại trận đấu cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hình 2

Chiến thuật của Huy Hoàng khi giải Logic tung hoành khác với đối thủ

Dẫn trước đối thủ về tốc độ, tuy nhiên vì mất bình tĩnh nên Huy Hoàng đã gặp lỗi ở phần Mã đi tuần , tạo cho Hoàng Hiệp tâm lý thoải mái hơn để trau chuốt ở các con số còn lại.

Tuy gặp trở ngại khi đi những ô đầu tiên, màn hình không nhận thao tác và liên tục chuyển động khiến bản thân mất đi sự tập trung song Hoàng Hiệp đã nhanh chóng tăng tốc, quyết đoán nhấn chuông xác nhận đáp án ở 13 phút 50 giây. Không thể đua về tốc độ, Huy Hoàng hướng đến đảm bảo độ chính xác cao nhất và bình tĩnh hoàn thiện phần thi của mình trong 17 phút 2 giây.

Ở phần kiểm tra kết quả, đáp án của cả Huy Hoàng và Hoàng Hiệp đưa ra đều không chính xác. 2 đấu thủ phải trải qua thêm một lượt đấu để phân định thắng thua.

Đấu thủ 19 tuổi đánh bại phù thủy toán học chứng minh bộ não đa nhiệm tại trận đấu cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hình 3

Đấu thủ 19 tuổi đánh bại phù thủy toán học chứng minh bộ não đa nhiệm tại trận đấu cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hình 4

Cả 2 đấu thủ tập trung cao độ giải Mã đi tuần

Trong lượt thi đấu thứ 2, cả 2 đối thủ đều giữ nguyên chiến thuật, tuy nhiên Hoàng Hiệp có phần bình tĩnh và chắc chắn hơn khi thực hiện phần thi của mình. Ở phần Mã đi tuần , Huy Hoàng liên tục gặp lỗi vì vội vàng dẫn đến mất phương hướng nên phải đi lại từ đầu, tạo lợi thế cho Hoàng Hiệp một lần nữa nhấn chuông trước ở 10 phút 34 giây.

Đối chiếu với đáp án của chương trình, cả 2 đấu thủ đều chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, việc sử dụng ít thời gian hơn đã giúp Hoàng Hiệp giành chiến thắng hết sức thuyết phục ở màn giao đấu nghẹt thở này.

Đấu thủ 19 tuổi đánh bại phù thủy toán học chứng minh bộ não đa nhiệm tại trận đấu cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hình 5

Màn kiểm tra đáp án hồi hộp

Tiếp nối trận đấu không hồi kết giữa Việt Hoàng , Thục Nữ Nhựt Thịnh , giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định sẽ đưa ra trận đấu phụ giữa Thục Nữ và Nhựt Thịnh để chọn ra người giao đấu ở vòng đấu thứ 2 cùng Việt Hoàng. Bên cạnh đó, giám khảo Dương Anh Vũ sẽ là người trực tiếp ra đề ngay lập tức.

Cụ thể, sẽ có 5 keyword cần được giải đáp, mỗi keyword sẽ có 3 gợi ý và nhiệm vụ của 2 bạn là nhấn chuông giành quyền trả lời sau khi giám khảo Dương Anh Vũ đưa ra 3 gợi ý, nếu trong 3 giây sau khi nhấn chuông mà vẫn không có câu trả lời, điểm sẽ thuộc về đối thủ, thí sinh được 3 điểm đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Đấu thủ 19 tuổi đánh bại phù thủy toán học chứng minh bộ não đa nhiệm tại trận đấu cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hình 6

Thục Nữ và Nhựt Thịnh trong phần thi phụ

Nhấn chuông nhanh và trả lời chính xác từ khóa thứ nhất và thứ 3, cộng thêm 1 điểm khi Nhựt Thịnh đưa ra đáp án chưa chính xác ở từ khóa thứ 2, Thục Nữ đã giành chiến thắng thuyết phục 3-0 giành vé tiếp tục đối đầu với Việt Hoàng.

Ở vòng đấu thứ 2, độ khó được nâng cấp bằng việc một số ô đường đi của con ngựa bị ẩn, 2 đấu thủ phải tự suy luận đường đi để điền từ khóa.

Nhập cuộc đầy tự tin, Việt Hoàng chia sẻ quá trình tái hiện ô chữ không quá khó khăn, vì năm ngoái khi tham gia Bách khoa siêu ô chữ , bản thân Việt Hoàng cũng đã phải tái hiện lại ô chữ ở trong trí tưởng tượng của mình. Về phía Thục Nữ, cô nàng vẫn giữ nguyên chiến thuật cũ đó là vừa lắp mê cung vừa điền từ khóa, đồng thời ưu tiên đảm bảo chắc chắn và cẩn thận hơn ở vòng thi đấu mang tính quyết định này.

Đấu thủ 19 tuổi đánh bại phù thủy toán học chứng minh bộ não đa nhiệm tại trận đấu cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hình 7

Thục Nữ cẩn trọng hơn ở từng ô chữ

Đến hơn phân nửa chặng đường, việc Thục Nữ giành ưu thế hơn về mặt tốc độ khiến Việt Hoàng cảm thấy khá áp lực. Chàng trai nhanh chóng đổi chiến thuật sang lắp lần lượt các ô chữ, lắp đến đâu sẽ viết từ đến đó.

Tuy gặp không ít khó khăn trong việc tìm từ khóa để điền một cách chính xác vào ô chữ song Việt Hoàng đã nhanh chóng hoàn thành bài thi, cẩn thận xem lại kỹ, kể cả lỗi chính tả và nhấn chuông ở 5 phút 16 giây. Vì đi sai đường từ khoảng 1/3 cuối mê cung, gần đến điểm kết thúc Thục Nữ đã phải quay trở lại chỉnh sửa và hoàn thiện phần thi trong 11 phút 47 giây.

Đấu thủ 19 tuổi đánh bại phù thủy toán học chứng minh bộ não đa nhiệm tại trận đấu cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 - Hình 8

Việt Hoàng thay đổi chiến thuật thi đấu ở gần cuối chặng đường

So sánh với kết quả của chương trình, cả Thục Nữ và Việt Hoàng đều xuất sắc điền chính xác tất cả từ khóa. Là người nhấn chuông xác nhận đáp án trước, Việt Hoàng đã giành chiến thắng thuyết phục bằng nền tảng tri thức siêu ‘khủng’ và chiến thuật hợp lý.

Nói về cảm xúc sau khi thắng cuộc, Việt Hoàng chia sẻ rằng: ‘Ở mùa đầu tiên, đối với bản thân mình đó là một chặng đường chưa thực sự hoàn chỉnh. Tuy nhiên, ngày hôm nay quay trở lại và mình đã hoàn thành mục tiêu của bản thân, đó là một lần được trở thành người chiến thắng ở Siêu trí tuệ. Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì mục tiêu đã trở thành hiện thực’ .

Trải qua một chặng hành trình dài, mỗi tập phát sóng của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 đều đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng đặc biệt cho khán giả theo dõi chương trình.

'Bậc thầy tư duy không gian' Đức Giang bất ngờ hạ 'mắt thần' Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao

Tập 9 kết thúc khép lại vòng Tuyên Chiến đầy cảm xúc và tiếc nuối, đến với vòng Chung kết Siêu Trí Tuệ Việt Nam , khán giả sẽ vỡ òa vì sự trở lại đặc biệt của những siêu trí tuệ đình đám ở mùa 1.

Vì lý do cá nhân nên ở tập 10, giám khảo Tóc Tiên tạm vắng mặt và thay vào đó là giám khảo khách mời Justatee. Bốn vị giám khảo xuất hiện trong tập này sẽ là giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm, giám khảo khách mời - cố vấn khoa học Dương Anh Vũ và giám khảo Justatee.

Trở lại với mùa 2 là sự xuất hiện cực kỳ đặc biệt của 'mắt thần' Tuấn Phi và anh chàng sẽ đối đầu với Đức Giang tại thử thách Mê Trận Cánh Quạt . Ở thử thách này, trên sân khấu sẽ có 100 cánh quạt xòe được trưng bày cùng 100 cây quạt gấp tương ứng với các họa tiết đẹp mắt. Những bức tranh này được tổ kỹ thuật chia ngẫu nhiên ra thành nhiều mảnh, mỗi mảnh được in trên một cánh quạt. Đề tài chính của các tác phẩm ở thử thách này là quê hương Việt Nam với nhiều đặc điểm bị trùng lắp nhau ở các chi tiết như cây dừa, cây tre, hồ sen, đàn gà, em bé chăn trâu,...

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 1

'Mắt thần' Tuấn Phi

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 2

Đức Giang

2 tuyển thủ có 60 phút để quan sát 100 cánh quạt xoè. Sau đó, ban giám khảo tiến hành đến khu vực ra đề và chọn tuỳ ý 3 cây quạt gấp. 2 tuyển thủ quan sát thông tin trên nếp quạt và nhanh chóng xác định cây quạt xòe tương ứng. Sau đó, dựa vào thông tin trên những cây quạt xòe vừa tìm được, tuyển thủ phải tiếp tục suy luận và xác định những cây quạt còn lại để hình thành nên 3 bức tranh ban đầu. Điều này khiến cho độ khó của thử thách được tăng lên gấp bội. Ưu tiên độ chính xác cao, nếu như cả hai đều xác định đúng đáp án, tuyển thủ nào dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

Trước khi bắt đầu phần thi, cả hai tuyển thủ gây bất ngờ khi xin từ bỏ quyền ghi nhớ trong vòng 60 phút mà Ban tổ chức đưa ra. Theo Đức Giang: 'Với năng lực của em là chuyên về không gian, về quan sát, và phần thi này từng thi đấu ở Quốc tế rồi. Em nghĩ là mọi người đều dự đoán được cách giải, nên em muốn tăng độ khó lên là mình không cần dùng đến ghi nhớ' . Còn Tuấn Phi cũng từ bỏ quyền ghi nhớ trong vòng 60 phút để có được sự công bằng trong vòng thi.

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 3

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 4

Sân khấu của thử thách 'Mê trận cánh quạt'

Sau khi Ban giám khảo chọn ra 3 cây quạt tương ứng với 3 bức tranh, tổng cộng được ghép lại từ 10 mảnh, 2 tuyển thủ bắt đầu quan sát thông tin trên các nếp quạt gấp để tìm ra 3 chiếc quạt xòe tương ứng.

Trong phần thi này, chiến thuật của Đức Giang là sử dụng liên kết về tư duy hình ảnh, trong đó có cả liên kết ngang và liên kết dọc. Cùng với đó, Đức Giang thể hiện khả năng sàng lọc, loại bỏ các bức tranh gây nhiễu và sàng lại một vài bức tranh chính, sau đó chọn ra đáp án cuối cùng. Đây được cho là một nước đi khá mạo hiểm của Đức Giang.

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 5

Chiến thuật của Đức Giang được đánh giá là khá mạo hiểm

Còn Tuấn Phi sử dụng trí nhớ và tư duy không gian, ghi nhớ các nếp gấp và dùng tư duy không gian để mở quạt ra, sau đó suy luận những bức tranh sẽ là chiếc quạt nào trong đó. Cuối cùng, Tuấn Phi sẽ xác định quạt ở góc nào của bức tranh rồi suy luận ra các chiều và xem thử các sự vật hiện tượng xảy ra tiếp theo là gì, ghi nhớ các bức tranh tương đồng nhau. Bức tranh nào khớp sẽ suy luận ra kết quả. Chiến thuật của Tuấn Phi được đánh giá là khả năng chính xác sẽ cao hơn.

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 6

Tuấn Phi sử dụng trí nhớ và tư duy không gian

Về tốc độ, Đức Giang là người bấm chuông trước với thời gian hoàn thành phần thi là 10 phút 47 giây. Tuấn Phi kết thúc phần thi của mình trong 16 phút 29 giây.

Ở phần kiểm tra kết quả, dù ở 2 phần thi đầu tiên, cả hai tuyển thủ đều có kết quả giống nhau và chính xác 100%. Tuy nhiên, đến phần thi thứ 3, kết quả phần thi của Đức Giang và Tuấn Phi đã có sự khác nhau. Chỉ với một chút sai lệch về tư duy không gian, Tuấn Phi đã để thua đối thủ trong sự nuối tiếc của khán giả và Ban giám khảo.

Với chiến thắng áp đảo về cả tốc độ và sự chính xác, Đức Giang đã giành chiến thắng ngoạn mục tại chung kết Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 7

Đức Giang giành chiến thắng áp đảo về cả tốc độ và sự chính xác

Tiếp nối Tuấn Phi là một nhân vật rất được mong chờ ở mùa 1 đó là Việt Hoàng. Trở lại đầy hứa hẹn, 'bách khoa sống' khẳng định Hà Việt Hoàng của 2021 là một phiên bản nâng cấp hơn rất nhiều. Ở vòng Chung Kết, Việt Hoàng sẽ chạm mặt 'thư viện sống' Thục Nữ và 'bậc thầy bịt mắt giải đề' Nhựt Thịnh tại thử thách Bạch Mã Đồ . Thử thách này gồm 2 vòng thi đấu và được lấy cảm hứng từ câu chuyện Vua Lý Thái Tổ đã cho đắp thành xây lũy theo vết chân ngựa do thần Long Đỗ để lại vào năm 1010.

Ở vòng thi đấu thứ 1 , trên màn hình hiển thị 50 - 60 cụm từ bao gồm cụm từ gợi ý và các cụm từ gây nhiễu, cứ mỗi 3 cụm từ gợi ý sẽ tạo thành 1 từ khoá. Những cụm từ này bị xáo trộn ngẫu nhiên. Các từ khoá của đề thi sẽ tương ứng với các dãy ô chữ được tô đỏ. Các ô chữ hoạt động theo nguyên tắc 'đầu cuối'.

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 8

Việt Hoàng sẽ đối đầu với Thục Nữ và Nhựt Thịnh

Các tuyển thủ có tổng cộng thời gian là 15 phút để quan sát, tư duy về các cụm từ gợi ý và ghi nhớ hệ thống các ô chữ. Sau 5 phút quan sát song song, hệ thống ô chữ sẽ biến mất, 10 phút còn lại chỉ dùng để tư duy và kết nối 15 cụm từ khoá đúng. Kết thúc thời gian quan sát và tư duy, các tuyển thủ tiến hành viết đáp án lên bảng tọa độ .Tuyển thủ nào thực hiện xong sẽ bấm nút dừng thời gian. Phần thi này ưu tiên độ chính xác, trong trường hợp vả 3 cùng đưa ra đáp án đúng, 2 tuyển thủ nào dùng ít thời gian hơn sẽ giành quyền bước vào vòng đấu thứ 2.

Ở phần thi này, đề bài mà Ban tổ chức đưa ra được đánh giá là cực khó với phạm vi kiến thức rộng và những thuật ngữ thuần tiếng anh. Theo giám khảo Trần Thành Nam, các tuyển thủ phải có trí nhớ học thuật, trí nhớ dài hạn, trí nhớ ngắn hạn, phải có năng lực tư duy về mặt không gian thì mới giải được.

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 9

Mỗi tuyển thủ sẽ có một bảng tọa độ để viết đáp án

Trong khi Việt Hoàng và Nhựt Thịnh vẫn trong thời gian quan sát và tư duy thì Thục Nữ dường như đã có kết quả và bắt đầu viết đáp án lên bảng tọa độ của mình. Chiến thuật của Thục Nữ trong vòng thi này là ghi nhớ song song tất cả các gợi ý và sơ đồ, sau đó sẽ tư duy để giải các gợi ý và tìm từ khóa, vừa điền vào mê cung. Việc vừa đi mê cung, vừa điền từ khóa vào khiến tốc độ phần thi của Thục Nữ sẽ rất nhanh. Tuy nhiên, Thục Nữ đã đi sai đường từ 1/3 quãng đường, cho đến kết thúc cô mới nhận ra và quay ngược trở lại để sửa sai. Kết quả, Thục Nữ là người hoàn thành bài thi nhanh nhất trong vòng 4 phút 58 giây.

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 10

Ở vòng thi này, Thục Nữ là người hoàn thành sớm nhất

Khi Thục Nữ quay lại, Việt Hoàng dường như có chút lo sợ và liều lĩnh dành 10 giây tiếp theo để ghi nhớ phần còn lại của ô chữ và viết đáp án lên bảng tọa độ. Chiến thuật của Việt Hoàng là sẽ lắp hết đường đi lên bảng tọa độ, sau đó mới điền dữ liệu vào những đường đi đó. Phần thi của Việt Hoàng được hoàn thành trong 5 phút 26 giây.

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 11

Chiến thuật của Việt Hoàng là sẽ lắp hết đường đi lên bảng tọa độ, sau đó mới điền dữ liệu vào những đường đi đó

Có vẻ chưa tìm được chiến thuật đúng ở phần thi này, Nhựt Thịnh là người hoàn thành bài thi cuối cùng với 7 phút 48 giây.

Ở phần kiểm tra kết quả, Nhựt Thịnh phải dừng lại khi nhầm đường đi từ đáp án thứ 4. Thục Nữ và Việt Hoàng đã đưa ra đáp án hoàn toàn chính xác về từ khóa. Tuy nhiên, do một chút sơ suất, Thục Nữ đã đi sai đường đi của ngựa mà chương trình đã đưa ra từ ban đầu. Vì vậy, chiến thắng ở vòng thi này thuộc về Việt Hoàng.

Bậc thầy tư duy không gian Đức Giang bất ngờ hạ mắt thần Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao - Hình 12

Nhựt Thịnh không may mắn khi đi nhầm đường từ đáp án thứ 4

Nhựt Thịnh hay Thục Nữ sẽ là cái tên tiếp tục đối đầu với Việt Hoàng tại vòng 2 của thử thách Bạch Mã Đồ? Câu trả lời sẽ có trong tập tiếp theo của vòng chung kết Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa hai, sẽ được phát sóng lúc 20h Thứ 7 - 01/02/2021 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Ai là triệu phú: Xuân Bắc và Bi Béo vô cùng "mặn mòi" với màn suy luận vô lý có 1 không 203:52Trời sinh một cặp mùa 5 (Tập 6): Uyên Linh cảm ơn Thái Sơn vì lựa chọn ca khúc không thể nào làm khó mình hơn nữa09:09Diễn viên Hải Triều: “Áo ngực là chén cơm của tôi”00:42Con trai nghệ sĩ hài Hoàng Sơn ngã xuống sân khấu vì bị chuột rút trong tập mở màn Sao Nối Ngôi 202111:10Mẹ đơn thân Trà Ngọc Hằng: “Khi hẹn hò, đàn ông phải là người trả tiền”00:42Diễn viên Ngân Quỳnh khen nhan sắc Long Nhật “sửa tự nhiên”04:23Hà Mỹ Anh - Cô gái hát bội khiến NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long nể phục11:19Trời sinh một cặp mùa 5 (Tập 7): Quốc Thiên - Đình Lộc tái hiện lễ hội vùng cao thông qua ca khúc 'Kẻ cắp gặp bà già'11:34Ca khúc chủ đề Café sáng cực dễ gây nghiện qua giọng hát của Đức Phúc02:30Hãy Nghe Tôi Hát 2021 – Phiên bản Danh ca trở lại với diện mạo hoành tráng06:20Hoàng Thùy vừa đặt câu hỏi cho Khánh Vân liền bị cảnh báo: "Em không nên hỏi câu đó, người ta sẽ đánh giá em!"01:12Ngô Kiến Huy tung tin đồn Sam vừa tậu nhà mới 60 tỷ04:15Hari Won hé lộ mong muốn trong việc nuôi dạy con cái trên Siêu Tài Năng Nhí00:38Maya: 'Nếu không có số tỏa sáng mà còn cố tạo scandal thì có khi chẳng còn gì cả'46:24Văn Mai Hương khẳng định: "Tôi chưa bao giờ cảm thấy phải xin lỗi vì bất kỳ một phát ngôn nào của mình"02:36HOT: Touliver, Binz, Rhymastic, Justatee xác nhận tiếp tục 'chinh chiến' cùng Rap Việt mùa 2!03:53Phi Nhung nhớ lại hình ảnh “thuở mới vào nghề” khi xem thí sinh diễn trong Hãy Nghe Tôi Hát 202107:36“Vợ chồng son”: Ưng Hoàng Phúc cảm ơn vợ vì luôn ở bên khi anh suýt tàn phế32:54Café sáng phiên bản mới nhận loạt phản ứng tích cực trong số đầu tiên54:44

Tiêu điểm

Nữ sinh gây sốt vì giống Lâm Vỹ Dạ giành Quán quân cuộc thi tuần Olympia
07:12:40 12/04/2021
Sau khi đi 'Sao nhập ngũ 2020' về, Nam Thư không muốn... lấy chồng
08:50:38 13/04/2021
Ngân Quỳnh khen nhan sắc Long Nhật “sửa tự nhiên”
16:56:26 12/04/2021
Hà Mỹ Anh - Cô gái hát bội khiến NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long nể phục
09:09:08 13/04/2021
Trời sinh một cặp mùa 5 (Tập 7): Quốc Thiên - Đình Lộc tái hiện lễ hội vùng cao thông qua ca khúc 'Kẻ cắp gặp bà già'
07:51:02 12/04/2021
Casting Rap Việt mùa 2: Cô gái tóc xù cực cool nổi bần bật giữa một rừng thí sinh nam
14:21:03 13/04/2021
Wowy xác nhận tham gia Rap Việt mùa 2, khẳng định 'không hứa đem lại vô địch cho ai', 'không dạy ai cả'
07:08:12 12/04/2021
“Vợ chồng son”: Ưng Hoàng Phúc cảm ơn vợ vì luôn ở bên khi anh suýt tàn phế
14:42:20 12/04/2021
Lộ diện top 6 Giọng hát Việt nhí New Generation 2021: Team Vũ Cát Tường - Hưng Cao chiếm một nửa quân số
16:41:53 12/04/2021
Hậu Hoàng vừa được Mũi trưởng Long khen "đẹp try" thì lập tức bị Khánh Vân "lật kèo"!
15:43:48 12/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Lâm Tâm Như bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường", sự thật lại khiến fan “vui như tết”
12:48:42 13/04/2021
Khánh Vân bị lên án khi tạo dáng bên mộ người đã khuất
12:47:50 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Thì ra tài tử Hạ Cánh Nơi Anh từng hẹn gặp xin lỗi Seohyun vì thái độ kỳ lạ, nhưng lý do có đáng được chấp nhận?
14:55:30 13/04/2021
Sau tuyên bố “từng lên giường với 3 người đàn ông”, Ngọc Trinh khuyên phụ nữ “ngoan chán lắm"
16:49:53 13/04/2021
Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)
14:20:40 13/04/2021

Tin mới nhất

Điểm tin Café sáng 13/4: Cùng bố con Sâu "yummy yummy" làm bánh trôi

17:17:20 13/04/2021
Ngày mới hôm nay (13/4), Café sáng đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho khán giả.

Cực gay cấn vòng bán kết The Debaters 2021: "Hạt giống" quán quân bất ngờ bị dẫn điểm?

17:07:39 13/04/2021
Trước khi bước vào vòng Bán kết đầy căng go của The Debaters 2021, hãy cùng điểm lại 4 đội thi xuất sắc nhất mùa giải năm nay.

Dàn MC rạng rỡ ở hậu trường Café sáng số đầu tiên

16:58:21 13/04/2021
Café sáng số đầu tiên phiên bản mới lên sóng VTV3 gây bất ngờ cho khán giả bởi dàn MC hùng hậu toàn trai xinh gái đẹp.

Nàng hot girl siêu xinh được "soái ca" bí ẩn mời đến tỏ tình, kể ra lý lịch gia đình mới biết chẳng phải dạng vừa!

15:58:20 13/04/2021
Nhan sắc của hot girl được mời đến Tỏ Tình Hoàn Mỹ tuần này khiến các soái ca chương trình đều đổ gục.

Thí sinh casting Rap Việt mùa 2 được Tóc Tiên tặng "bùa chống run" cực cute!

15:27:39 13/04/2021
Có chị nhà cổ vũ thế này thì các thí sinh Rap Việt cứ yên tâm mà thi nhé!

Casting Rap Việt mùa 2: Datmaniac bất ngờ xuất hiện dù là giám khảo King Of Rap!

14:37:05 13/04/2021
Liệu sự xuất hiện của Datmaniac ở vòng casting Rap Việt sẽ có vai trò như thế nào?

Đứng cạnh ai người đó lọt hố, Lê Dương Bảo Lâm trở thành 'thánh xui'

08:23:33 13/04/2021
Bản thân Lê Dương Bảo Lâm cũng không biết giải thích thế nào về sự trùng hợp hài hước này.

“Điêu đứng” với trai đẹp Vũ Mạnh Cường, Phương Lan tuyên bố sẽ không chơi ăn gian

16:44:25 12/04/2021
Tập 15 Trai đẹp vào bếp với những màn tung hứng duyên dáng, hài hước của hai nữ MC Ngọc Xuyên và Phương Lan, cùng với sự góp mặt của trai đẹp – MC quốc dân Vũ Mạnh Cường.

Ca khúc chủ đề Café sáng cực dễ gây nghiện qua giọng hát của Đức Phúc

16:38:23 12/04/2021
Ngày mới của tôi - sáng tác mới tinh của nhạc sỹ Khắc Hưng là món quà đặc biệt mà nam nhạc sỹ dành tặng cho chương trình Café sáng.

Cùng với vào bếp Café sáng với trai đẹp Quốc Trường

16:29:14 12/04/2021
Trong số đầu tiên của Café sáng, nam diễn viên Quốc Trường là khách mời đầu tiên khai bếp cho chương trình.

Bị Vương Anh Tú gọi nhầm tên, phản ứng của Thái Trinh làm nhiều người bất ngờ

16:28:11 12/04/2021
Nhạc sĩ Vương Anh Tú ngượng chín mặt khi nhận ra mình mắc sai sót lớn khi gọi nhầm tên đàn em trong chương trình Úm ba la ra chữ gì?.

Café sáng phiên bản mới nhận loạt phản ứng tích cực trong số đầu tiên

16:05:15 12/04/2021
Ngay trong buổi phát sóng đầu tiên, với diện mạo hoàn toàn mới trẻ trung, hiện đại và nội dung mới mẻ hơn, Café sáng đã nhận được rất nhiều lời khen.

BTV Diệp Chi ngủ một giấc thật ngon sau khi Café sáng lên sóng

15:59:24 12/04/2021
Là đạo diễn của chương trình, Diệp Chi đã lo lắng rất nhiều trước khi chương trình chính thức trở lại với diện mạo hoàn toàn mới.

Hết "thánh meme", Diệu Nhi lại được phong hẳn danh hiệu "thánh chơi dơ" trên truyền hình thực tế

15:56:40 12/04/2021
Đến cả MC Đại Nghĩa cũng phải bó tay trước thói chơi dơ của Diệu Nhi.

"Gái quê" Lê Thị Phương - thí sinh đầu tiên lập gia đình được vào nhà chung Vietnam's Next Top Model giờ ra sao?

15:53:52 12/04/2021
Cuộc sống của gái quê Vietnams Next Top Model 2011 giờ đã khác xưa.

Diễn viên Ngân Quỳnh khen nhan sắc Long Nhật “sửa tự nhiên”

09:12:20 12/04/2021
Đấu Trường Ẩm Thực tập 15 lên sóng tối Chủ nhật tuần này mang đến cho khán giả màn đối đầu hài hước giữa hai nghệ sĩ nổi tiếng Long Nhật và Ngân Quỳnh trong gian bếp nhỏ vui tươi của MC Lê Dương Bảo Lâm.

'Bắn rap' đỉnh cao cùng HIEUTHUHAI, Song Tùng trở thành 'át chủ bài' team BigDaddy - Emily của Giọng hát Việt nhí New Generation

07:22:35 12/04/2021
Vòng Đột phá Giọng hát Việt nhí New Generation đã khép lại với tập phát sóng thứ 14, top 6 thí sinh bao gồm: Hà Anh, Thùy Trang, Song Tùng, Kelvin, Khánh Linh, Đăng Bách sẽ tranh tài ở đêm Bán kết.

Sau Erik, Quân A.P chính thức là "chiến binh" tiếp theo tham gia The Heroes

13:44:24 11/04/2021
Thông tin về chàng ca sĩ điển trai Quân A.P cùng producer DSmall tham gia The Heroes đang khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Suboi lên tiếng xác nhận không tham gia Rap Việt mùa 2 ngay tại Rap Việt Concert!

12:42:18 11/04/2021
Đồn đoán trước đó đã trở thành sự thật: Suboi sẽ không trở lại Rap Việt mùa mới!

Câu hỏi tưởng 'dễ ăn' xuất hiện trong Olympia nhưng không nhiều học sinh biết cách làm

10:02:36 11/04/2021
Câu hỏi nghe quen quen xuất hiện trong Đường lên đỉnh Olympia nhưng đã làm khó tất cả các nhà leo núi.

Có thể bạn quan tâm

Vào bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân đánh cả bác sĩ, phá thiết bị y tế

Pháp luật

18:49:16 13/04/2021
Vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu, nam thanh niên 31 tuổi quê tỉnh Thái Bình có hành vi hành hung y bác sĩ, phá thiết bị y tế tại bệnh viện này.

Công Phượng suýt chút nữa phải đá lại quả phạt đền cuối trận

Bóng đá việt nam

18:47:14 13/04/2021
Nếu trọng tài tinh mắt thì rất có thể tiền đạo Công Phượng sẽ phải thực hiện lại quả đá phạt 11m ở cuối trận đấu.

Giá xe ô tô Subaru tháng 4/2021: Dao động từ 1,128 - 1,868 tỷ đồng

Ôtô

18:43:09 13/04/2021
Giá xe ô tô Subaru mới nhất tháng 4/2021 tại thị trường Việt Nam gồm Subaru Forester, Outback, Legacy... dao động từ 1,128 - 1,868 tỷ đồng.

Sức mua xe máy của người Việt đang giảm

Xe máy

18:33:23 13/04/2021
Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số bán xe của 5 đơn vị thành viên quý I/2021 đạt 701.454 xe giảm 4,05% so với cùng kỳ.

‘Thiên thần Charlie’ Lucy Liu hóa phản diện trong phim về Shazam

Phim âu mỹ

18:30:04 13/04/2021
Đạo diễn David F. Sandberg xác nhận nữ diễn viên Lucy Liu sẽ thủ vai phản diện Kalypso trong Shazam! Fury of the Gods.

Điểm mặt 3 con giáp nam xứng danh người chồng quốc dân, một lòng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời 

Trắc nghiệm

18:28:48 13/04/2021
Khi yêu, phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào nhưng khi cưới, hãy chọn những người sẵn sàng vì bạn mà hết lòng. Đặc biệt vô cùng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời.

Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín

Sao việt

18:24:00 13/04/2021
Nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo chưa bao giờ khiến netizen thất vọng.

Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì tay chân miệng, bác sĩ nói gì?

Sức khỏe

18:22:22 13/04/2021
 Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo những biến chứng nguy hiểm cha mẹ không thể không biết.

Ông Phạm Nhật Vượng có thể trở thành người giàu nhất Đông Nam Á

Netizen

18:21:30 13/04/2021
Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng đã lọt vào bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. Theo đó, tính đến ngày 5/3/2021, ông Vượng có trong tay 7,3 tỷ USD, xếp thứ 344 trong danh sách tỷ phú này.

Tối 13/4, thêm 7 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

18:21:12 13/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 7 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.714 ca bệnh, trong đó 1.570 ca do lây nhiễm trong nước.

Cao Thái Hà: 'Sau phim Kiều, tôi ngừng đóng phim 2 năm'

Phỏng vấn sao

18:20:34 13/04/2021
Tôi muốn khán giả đón nhận Cao Thái Hà có nhiều màu sắc. Tôi sợ mọi người nhàm chán với nét diễn phản diện của mình, nữ diễn viên trải lòng.

Những mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt tốt nhất trong 20 năm qua

Siêu xe

18:16:31 13/04/2021
Dù giá không hề thấp nhưng những chiếc xe phiên bản đặc biệt hay phiên bản giới hạn thường được nhiều người chờ đợi, săn lùng bởi chúng hội tụ những nét tinh hoa nhất của một dòng xe.

Macaulay Culkin - Sao "Ở nhà một mình" làm cha lần đầu, bạn đã thấy mình già chưa?

Sao âu mỹ

18:08:54 13/04/2021
Cựu ngôi sao nhí nổi tiếng nhất nước Mỹ, Macaulay Culkin và bạn gái lâu năm Brenda Song, diễn viên đóng vai tiểu thư London Tipton trong Zack & Cody, đã vừa chào đón con trai đầu lòng.

Seo Ye Ji có động thái gây phẫn nộ giữa drama “điên nữ” huấn luyện bạn trai Kim Jung Hyun

Sao châu á

18:06:42 13/04/2021
Scandal Seo Ye Ji thao túng, điều khiển bạn trai Kim Jung Hyun , khiến nam diễn viên cư xử thô lỗ với Seohyun (SNSD) hiện đang là tâm điểm trên khắp các mặt báo. Ít ai ngờ được nữ diễn viên xinh đẹp có thể là điên nữ từ trong phim cho đ...

“Nhức mắt” thời trang thiếu vải của các mỹ nhân trên sân tennis

Người đẹp

18:03:10 13/04/2021
Từ một cái tên vô danh trong làng quần vợt nữ thế giới, Angelina Dimova bỗng chốc nổi như cồn trên các trang mạng xã hội nhờ phong cách thời trang thiếu vải trên sân chơi quý tộc.