Dầu thô giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tháng

Đóng cửa hôm qua, thị trường hàng hoá nối dài đà sụt giảm sang ngày thứ 2 liên tiếp. Chỉ có duy nhất nhóm Nông sản giữ được đà phục hồi tuy nhiên mức tăng nhẹ khiến chỉ số hàng hoá MXV- Index chung vẫn giảm hơn 1% xuống 2.501 điểm.

Thị trường Năng lượngNguyên liệu công nghiệp gây chú ý với những mức biến động rất mạnh của nhiều mặt hàng quan trọng trong ngày hôm qua. Điều này khiến GTGD toàn Sở có suy yếu, đạt 4.200 tỷ đồng, do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trong nước.

Dầu thô giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tháng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giá bông ở mức thấp nhất trong vòng 1 năm

Lực bán vẫn tiếp tục áp đảo hoàn toàn với giá bông sau phiên giảm kịch sàn trước đó. Mặc dù giới hạn giá của bông đã tăng thêm 1 lên mức 5 cents trong phên hôm qua, tuy nhiên hợp đồng bông tháng 12 vẫn giảm gần hết biên độ này và đẩy giá xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm trở lại đây. Chất lượng mùa vụ bông tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 03/07 giảm 1% về mức 36% tốt – tuyệt vời.

Mức giảm trung bình của cả nước là không lớn nhưng tại các bang sản xuất chính ở phía nam, chất lượng đều ghi nhận sự sụt giảm đáng kể do ảnh hưởng từ thời tiết khô hạn. Bất chất các lo ngại về mùa vụ, đồng Dollar tăng mạnh lên mức cao nhất hơn 20 năm đã gây sức ép lớn lên toàn bộ thị trường hàng hóa nói chung và giá bông nói riêng. Bên cạnh đấy, triển vọng tiêu thụ toàn cầu bị ảnh hưởng do lo ngại về suy thoái, và dịch bệnh đe dọa bùng phát trở lại tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bông số 1 thế giới, cũng tác động rất tiêu cực lên giá mặt hàng này.

Dầu thô giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tháng - Hình 1

ADVERTISEMENT

Theo sau đà giảm của bông tiếp tục là dầu cọ thô, với mức giảm gần 3% trong ngày hôm qua. Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng 1 năm của mặt hàng này, khi nguồn cung được nới lỏng và lo ngại sự sụt giảm nhu cầu của các nền kinh tế lớn nếu rơi vào suy thoái. Trong phiên, có thời điểm giá dầu cọ đã sụt giảm đến gần 10%, tuy nhiên, sản lượng dầu cọ trong 5 ngày đầu tháng 7 của Hiệp hội các nhà máy xay xát ở Nam bán đảo Mã Lai (SPPOMA) đã giảm 16% so với tháng trước, đã giúp giá dầu cọ phục hồi trở lại vào cuối phiên.

Các mặt hàng cà phê tiếp tục có sự suy yếu, khi hôm qua là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của Arabica và thứ 5 liên tiếp của Robusta. Việc đồng Real sụt giảm về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1 cùng với việc thu hoạch diễn ra thuận lợi, khiến nông dân Brazil tiếp tục đẩy mạnh bán hàng. Trong khi đó, tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE US ở mức thấp nhất kể từ 1999 đến nay, vẫn đang hạn chế đà giảm.

Ở hướng ngược lại, đường thô và đường trắng đồng loạt tăng hơn 1% trong phiên hôm qua, trái chiều với đà giảm của giá dầu thô. Lực mua kỹ thuật ở vùng hỗ trợ quan trọng 17,6 – 17,8 cents của đường thô, đã 2 lần đẩy giá tăng trở lại từ đầu năm đến nay, tiếp tục tác động tích cực đến giá trong phiên hôm qua.

Video đang HOT

Trên thị trường nội địa, ghi nhận trong sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục giảm nhẹ 100 đồng/kg sau ngày sụt giảm sâu 700 đồng/kg hôm qua, hiện dao động từ 41.300 – 41.700 đồng/kg.

Dầu thô giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tháng - Hình 3

Dầu thô tiếp tục giảm mạnh trước áp lực suy thoái kinh tế

ADVERTISEMENT

Giá dầu tiếp tục giảm mạnh trong phiên hôm qua, khi thị trường lo ngại về suy thoái kinh tế sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ dầu. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 0,97% xuống 95,53 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 2,02% xuống 100,69 USD/thùng.

Dầu phục hồi nhẹ trong phiên sáng, với giá cả 2 sản phẩm là WTI và Brent đều tăng 2 USD/thùng nhờ lực bắt đáy. Ngân hàng Goldman Sachs vẫn kỳ vọng sức mạnh của thị trường dầu sẽ vượt qua xu hướng chung của thị trường tài chính và nền kinh tế. Trong thông báo mới đến các nhà đầu tư, Gold man Sachs cho biết nền kinh tế toàn cầu vẫn đang phát triển, và sự gia tăng nhu cầu dầu trong năm nay sẽ vượt trội hơn đáng kể so với tăng trưởng GDP.

Tuy vậy, đà tăng nhanh chóng bị xóa sách và giá rơi vào đà giảm trong phiên tối. Chỉ sau 2 phiên giảm tuần này, giá dầu đã xuống mức thấp nhất trong gần 3 tháng, trong khi giá WTI đã đánh mất mốc 100 USD/thùng. Thị trường ngày càng trở nên quan ngại về triển vọng vĩ mô chung suy yếu sẽ khiến cho nhu cầu tiêu thụ dầu giảm. Theo phát biểu của người đứng đầu IMF, triển vọng kinh tế toàn cầu đã suy yếu đáng kể từ tháng 4 và khó có thể loại trừ khả năng suy thoái toàn cầu trong năm tới.

Dầu thô giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tháng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trong biên bản cuộc họp tháng 6, Fed cho biết sẽ có thể duy trì các biện pháp tăng lãi suất trong thời gian tới nếu như lạm phát không hạ nhiệt. Điều này gây áp lực đối với các tài sản tài chính nói chung và đặc biệt là dầu, do chi phí lãi vay tăng sẽ khiến cho các hoạt động sản xuất bị hạn chế, giảm tiêu thụ nhiên liệu nói chung. Ngày càng nhiều các dự báo kỳ vọng Mỹ sẽ bước vào suy thoái trong quý II, khi GDP tăng trưởng âm 2,1%, như dự báo của Atlanta Fed. Dollar Index tiếp tục tăng rất mạnh lên 107,1 càng khiến cho lực bán gia tăng.

Ngân hàng Citigroup nhận định, nhu cầu tiêu thụ dầu nhiều khả năng sẽ suy yếu trước các rủi ro này. Bên cạnh đó, cuộc đình công tại các mỏ dầu khí tại Na Uy chấm dứt và sẽ sớm quay trở lại hoạt động bình thường cũng là yếu tố gây áp lực cho giá dầu.

ADVERTISEMENT

Rạng sáng ngày hôm nay, số liệu của Viện Dầu khí Mỹ API cho biết tồn kho dầu tăng trở lại 3,8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 01/07, khả năng cao sẽ tiếp tục gây áp lực đến giá, do số liệu này thể hiện nhu cầu có khả năng đang suy yếu, bất chấp tháng 6 và tháng 7 là thời gian giao thông cao điểm tại Mỹ trong kỳ nghỉ hè.

Dầu thô giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tháng - Hình 5

Nhu cầu tiêu thụ lớn từ châu Âu đẩy giá khí tự nhiên tăng vọt 9%

Đóng cửa ngày giao dịch đầu tuần (6/6), lực mua hoàn toàn áp đảo trên bảng giá của cả bốn nhóm hàng hoá nguyên liệu là Nông sản, Nguyên liệu công nghiệp, Kim loại và Năng lượng.

Cùng với đó, mức tăng rất mạnh của nhiều mặt hàng quan trọng đã giúp chỉ số MXV-Index tăng tới 1,84% lên 3.133 điểm, mức cao nhất kể từ giữa tháng 03 đến nay. Dòng tiền đầu tư đến thị trường hàng hoá cũng có sự gia tăng gần 10%; giá trị giao dịch toàn Sở đạt 4.000 tỷ đồng.

Nhu cầu tiêu thụ lớn từ châu Âu đẩy giá khí tự nhiên tăng vọt 9% - Hình 1

Lo ngại nguồn cung gia tăng trở lại, ngô và lúa mì đồng loạt tăng mạnh

ADVERTISEMENT

Giá ngô đã chấm dứt chuỗi bốn phiên giảm liên tiếp trong tuần trước bằng phiên tăng vọt ngày hôm qua. Đóng cửa ngày 06/06, giá ngô tăng hơn 2% lên mức 292 USD/tấn. Các diễn biến quân sự tại Biển Đen tiếp tục là yếu tố hỗ trợ chính cho giá mặt hàng này.

Theo hãng tin Ukrinform, Nga đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa vào khu vực cảng Odessa, nơi xuất khẩu ngũ cốc lớn của Ukraine. Cuộc tấn công này đã làm cháy các kho chứa ngũ cốc quan trọng và ảnh hưởng lớn đến khả năng xuất khẩu của Ukraine. Điều này khiến quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng hơn và nguồn cung ngũ cốc từ Biển Đen sẽ còn tiếp tục bị thắt chặt. Đây là yếu tố "bullish" mạnh và giúp giá ngô tạo gapup.

Trong khi đó tại Mỹ, Báo cáo Giao hàng Xuất khẩu (Export Inspections) do USDA phát hành tối hôm qua cho thấy, số liệu giao hàng ngô trong tuần 27/05-02/06 của nước này đạt 1,434,683 tấn, cao hơn một chút so với mức 1,411,734 tấn trong tuần trước đó. Tuy mức tăng không quá cao, tuy nhiên tốc độ giao hàng ngô được ổn định cũng đã hỗ trợ đà tăng của giá.

Nhu cầu tiêu thụ lớn từ châu Âu đẩy giá khí tự nhiên tăng vọt 9% - Hình 2 ADVERTISEMENT

Lúa mì Chicago thậm chí còn tăng mạnh hơn 5% lên mức 401,6 USD/tấn. Giá bật tăng ngay từ khi mở cửa phiên giao dịch do thông tin về cuộc tấn công tên lửa của Nga nhắm vào cảng Odessa và bật tăng mạnh do những lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt.

ADVERTISEMENT

Tại Pháp, Liên đoàn Nông dân Quốc gia (FNSEA) cho biết các trang trại trên khắp nước này vừa hứng chịu các trận mưa đá và bão dữ dội. Điều này khiến các cánh đồng lúa mì dự kiến sắp được thu hoạch của Pháp chịu thiệt hại đáng kể, thậm chí ở nhiều nơi 100% diện tích bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, FranceAgriMer cũng tiếp tục hạ dự báo chất lượng lúa mì Pháp lần thứ tư liên tiếp vào cuối tuần trước do khô hạn kéo dài. Đáng chú ý, Pháp là quốc gia xuất khẩu lúa mì lớn thứ tư trên thế giới. Vì vậy, các thông tin trên đã dấy lên nhiều lo ngại về nguồn cung từ Pháp và tạo hỗ trợ mạnh mẽ cho giá.

Ngoài ra, Hãng tư vấn nông nghiệp IKAR cho biết giá FOB đối với lúa mì từ Biển Đen của Nga trong tháng 6 đã tăng lên mức 425 USD/tấn do nhu cầu được cải thiện. Điều này cũng góp phần hỗ trợ đà tăng của giá lúa mì trong phiên hôm qua.

Dầu thô điều chỉnh nhẹ sau khi thách thức vùng đỉnh 3 tháng

Còn trên thị trường Năng lượng, giá dầu bất ngờ giảm điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần, do lực bán chốt lời mạnh vào cuối phiên. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI giảm nhẹ xuống 118,5 USD/thùng và dầu Brent cũng giảm không đáng kể xuống 119,5 USD/thùng.

Dầu thô tăng mạnh lúc mở cửa phiên, thúc đẩy bởi thông tin Saudi Arabia nâng giá bán chính thức các sản phẩm chủ lực sang thị trường châu Á, một tín hiệu cho thấy quốc gia đứng đầu OPEC tin tưởng vào sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ của khu vực này. Mức tăng lớn, khiến cho dầu nhẹ Arab giao tháng 07 sẽ cao hơn giá dầu Oman/Dubai trong khu vực đến 6,5 USD/thùng, so với chênh lệch 2,1 USD/thùng trước đây càng cho thấy sự tự tin của Saudi Arabia về các đơn hàng sắp tới, bất chấp nhóm OPEC vừa quyết định tăng sản lượng thêm 648 nghìn thùng/ngày trong tháng tới. Kết hợp với chiến sự leo thang tại Ukraine, khi Nga gia tăng các hoạt động quân sự tại thủ đô Kiev, Ukraine. Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung dầu do các lệnh cấm của EU lên Nga, các ngân hàng đầu tư Citibank và Barclays đồng loạt nâng dự báo giá dầu trong năm 2022, lên mức khoảng 113 USD/thùng.

Tuy vậy, giá dầu chịu áp lực chốt lời do giá đã chạm vùng đỉnh 3 tháng. Thiếu hụt các dự báo đáng tin về sự suy giảm nguồn cung từ Nga đã khiến cho giá dầu chưa thể phá vỡ đỉnh cũ. Bên cạnh đó, thông tin Ấn Độ đang thúc đẩy nhập khẩu dầu thô từ Nga cũng là yếu tố khiến lực bán gia tăng vào cuối phiên.

ADVERTISEMENT

Nhu cầu tiêu thụ lớn từ châu Âu đẩy giá khí tự nhiên tăng vọt 9% - Hình 3

Ngược lại với dầu thô, giá khí tự nhiên tại Mỹ tăng rất mạnh 9,37% lên 9,32 USD/MMBTu. Sản lượng khí tự nhiên hóa lỏng của Qatar trong 5 tháng đầu năm chỉ đạt 35 triệu tấn, thấp hơn 1 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp nhu cầu rất lớn từ châu Âu, gia tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm của Mỹ. Hiện giá khí NYMEX đã tăng gần 270% so với đầu năm.

Còn trên thị trường nội địa, kể từ ngày 01/06, giá gas trong nước được điều chỉnh giảm khoảng 31.000 đồng đối với mỗi bình loại 12kg và giảm khoảng 129.000 đồng/ bình loại 50kg. Đây là tháng thứ hai trong năm nay, giá gas quay đầu giảm mạnh với tổng mức giảm lên đến 68.000 đồng/bình 12kg.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới24:14Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'00:29Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc04:50Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Bà Nhân Vlog vừa Việt Nam đã vì chiều fan mà làm một việc đầy ý nghĩa03:12Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Dự trữ xăng dầu quốc gia chỉ đủ xài trong 6,5 ngày02:42
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội
17:57:36 19/08/2022
Xuyên đêm tìm kiếm thiếu nữ mất tích Lương Hải Như: Camera soi tận đáy sông
08:28:37 18/08/2022
Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích
20:47:34 18/08/2022
Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích
16:56:30 18/08/2022
Gia đình thiếu nữ Lương Hải Như: Đã chi hàng trăm triệu tìm con, dù kiệt sức cũng sẽ tìm đến cùng
18:10:11 19/08/2022
Ngày thứ 2 tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như, đội cứu hộ 116 Thái Bình gặp sự cố
09:37:31 18/08/2022
2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ
23:10:34 18/08/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc
13:56:25 18/08/2022
Xăng có thể về 22.000 đồng/lít
10:55:25 18/08/2022
Vì sao giáo viên nghỉ việc?: Thâm niên 26 năm, lương không đủ sống
10:09:23 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa phân trần về loạt tin nhắn nhạy cảm: Chỉ là trêu đùa
00:27:28 20/08/2022
Huấn "Hoa hồng" phát ngôn cực sốc khi Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu: "Lòng chỉ để xào dưa"
20:56:35 19/08/2022
Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất
21:48:36 19/08/2022
Loạt thành tích đầu tiên của BLACKPINK với Pink Venom
20:01:55 19/08/2022
Một tuần mấy lần thì trẻ lâu sống thọ? Đáp án khiến những người lười 'yêu' phải thay đổi
20:54:29 19/08/2022
Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi
22:06:22 19/08/2022
Chuyện lạ: Phi công ngủ quên nhưng máy bay hạ cánh an toàn
20:39:40 19/08/2022
Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan
21:36:37 19/08/2022
Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không
22:27:57 19/08/2022
HA Gia Lai lại thua
20:20:08 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19

06:06:42 20/08/2022
Ngày 19/8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức hội thảo Tăng cường công tác tiêm chủng và phòng chống dịch khu vực miền Bắc. Tại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, các địa phương đã rất nỗ lực triển khai...

Nguyên nhân hàng hóa qua cảng biển chưa lấy lại đà tăng trưởng cao

21:20:48 19/08/2022
Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng hải Việt Nam, trong tháng 7/2022, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trên cả nước đạt 62,9 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng hàng container thông qua cảng biển đạt 21,4 triệu tấn v...

Khắc phục sớm các điểm sự cố công trình hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

21:18:17 19/08/2022
Theo Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên trên hệ thống xảy ra 11 sự cố công trình; trong đó, 9 sự cố thuộc địa phận tỉnh Hải Dương

Bắc Giang xuất khẩu lô quả nhãn tươi đầu tiên sang thị trường Australia

21:16:23 19/08/2022
Ngày 19/8, tại thôn Đồng Lân, xã Đồng Kỳ, UBND huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức hội nghị công bố vùng sản xuất nhãn đạt tiêu chuẩn VietGAP và xuất hành nhãn xuất khẩu năm 2022

Phát huy vai trò nữ doanh nhân trong hội nhập, phát triển

21:16:01 19/08/2022
Hai ngày 18 - 19/8, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với khẩu hiệu Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để phát triển bền vững

21:08:05 19/08/2022
Ngày 19/8, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam tổ chức Diễn đàn: Giải pháp đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp phục hồi và phát triển bền vững

Nghiêm cấm thêm điều kiện, thủ tục thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2%

20:49:04 19/08/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-NHNN về việc triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-...

Nghiên cứu chế tài xử phạt nguội xe không đăng ký ETC

20:36:57 19/08/2022
Nhằm đảm bảo không gián đoạn lưu thông của phương tiện tại các làn thu phí không dừng (ETC), ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Tổng cục sẽ nghiên cứu chế tài xử phạt nguội đối với phương tiệ...
ADVERTISEMENT

Ngành đường sắt ưu đãi giảm giá vé tàu sau hè lên tới 40%

14:40:51 19/08/2022
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa ban hành chính sách giảm giá vé tàu hỏa giai đoạn sau hè 2022, với nhiều ưu đãi cho hành khách mua vé xa ngày tàu chạy

Trạm thu phí BOT Thanh Nê ùn tắc, nhiều phương tiện chọn lối đi tắt, đi vòng

13:37:11 19/08/2022
Ngày 15/8, Công ty Cổ phần Tasco tăng cường các biện pháp chống thất thu tại Trạm thu phí BOT 39 Km13 250 trên Quốc lộ 39B (thường gọi là Trạm thu phí BOT Thanh Nê) thuộc địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Từ đó đế...

TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo quận Tân Bình thông tin liên quan đến khiếu nại tại vườn rau Lộc Hưng

11:12:06 19/08/2022
Theo ông Trương Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, sáng 18/8, Chủ tịch UBND quận Tân Bình đã có buổi tiếp 94 công dân có thắc mắc, khiếu nại liên quan đến khu đất công trình công cộng ở Phường 6, quận Tân Bình (vườn rau Lộc Hưng)

Giá heo hơi hôm nay 19/8: Đắk Lắk tăng mạnh 5.000 đ/kg

09:42:44 19/08/2022
Trong khi đó, Lâm Đồng giảm 2.000 đ/kg, xuống còn 64.000 đ/kg, ngang bằng với Quảng Bình. Mức giá cao nhất trong khu vực được ghi nhận là 67.000 đ/kg, đang neo tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hòa

Giá tiêu hôm nay 19/8: Tiếp tục giữ mức ổn định

09:37:31 19/08/2022
Phúc Sinh: 9.295 tấn, giảm 11,1%; Haprosimex JSC: 9.103 tấn, tăng 9,4%. Một số doanh nghiệp có lượng xuất khẩu tăng như Harris Freeman, DK, Ottogi, Prosi Thăng Long, Synthite, trong khi đó các doanh nghiệp có lượng xuất khẩu giảm bao gồ...

Thời tiết ngày 19/8: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam

09:35:12 19/08/2022
Từ chiều 19/8 đến 20/8, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng kéo dài đến 22/8; Tây Nguyên và Nam...

Giá vàng hôm nay 19/8: Tiếp tục suy giảm

07:57:08 19/08/2022
Giá vàng hôm nay 19/8 tiếp tục suy giảm khi thị trường đón nhận dữ liệu về thị trường nhà ở Mỹ tiếp tục hạ nhiệt. 6h sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.757 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với...

Giá Bitcoin hôm nay 19/8: Bitcoin sụt giảm trong lửa đỏ thị trường

07:55:07 19/08/2022
Bitcoin tiếp tục giảm giá, đa số các tiền mã hóa khác cũng rớt giá mạnh khiến thị trường rơi vào bão lửa . Lúc 6h sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 23.204 USD, giảm nhẹ 0,8%, tương đương mỗi coin gi...
ADVERTISEMENT

Tỷ giá USD hôm nay 19/8: USD bật tăng

07:54:07 19/08/2022
Tỷ giá USD hôm nay 19/8 bật tăng mạnh, chỉ số đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (DXY) vượt mốc 107 điểm. Đầu giờ sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng t...

Rà soát nhóm ngành tiềm ẩn rủi ro để chống thất thu thuế

07:50:10 19/08/2022
Theo Tổng cục Thuế, từ nay đến cuối năm, ngành Thuế sẽ tập trung phân tích rủi ro, đặt trọng tâm thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế ở một số lĩnh vực rủi ro cao như: Thương mại điện tử (TMĐT), kinh doanh trên nền tảng số; chuyển nh...

FLC công bố lộ trình tổ chức ĐHCĐ và phát hành báo cáo tài chính kiểm toán

07:47:59 19/08/2022
Nhằm khắc phục nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu, ngày 18/8/2022, Tập đoàn FLC đã có công văn phúc đáp gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) về lộ trình tổ chức Đại hội đồng cổ ...

Mexico vươn lên thành thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 3 của Việt Nam

07:46:24 19/08/2022
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Mexico từ vị trí thứ 4 năm 2021 đã vươn lên trở thành thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 3 của Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ

VCCI: Cần phân biệt rạch ròi việc kiểm tra hoạt động điện lực

06:04:32 19/08/2022
Phản hồi đề nghị của Bộ Công Thương về việc góp ý hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định về kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện, sau khi tham vấn ý kiến các doanh nghiệp và chuyên gia, ...

Gói hỗ trợ 2% lãi suất: Chiếc 'phao vàng' không dễ tiếp cận

05:28:24 19/08/2022
Gói hỗ trợ lãi suất 2% từng được ví von giống như chiếc phao vàng giúp cho doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, thế nhưng sau gần 3 tháng triển khai, việc thực hiện hỗ trợ từ phía ngân hàng vẫn còn rất ì ạc...

Chung tay ủng hộ xuồng CQ vì Trường Sa thân yêu

05:26:37 19/08/2022
Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại thành công, người dùng sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ - Xuồng chủ quyền cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa

Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo sôi động trở lại sau đại dịch COVID-19

05:23:55 19/08/2022
Theo Trung tá Nguyễn Xuân Hiện, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, hơn 2 năm dịch COVID-19, hầu hết các hoạt động xuất nhập cảnh (XNC), xuất nhập khẩu (XNK) qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đều giảm so với những năm trước. ...

Giải pháp giúp doanh nghiệp xuất khẩu phòng ngừa rủi ro về tỷ giá

05:21:08 19/08/2022
Tỷ giá ngoại tệ có nhiều biến động khiến doanh nghiệp lo lắng, mặc dù đồng USD tăng giá khiến doanh thu xuất khẩu khi được quy đổi sang đồng Việt Nam sẽ tăng, giúp cho các doanh nghiệp xuất khẩu được hưởng lợi

TP Hồ Chí Minh: Kiểm soát chặt giá cả các mặt hàng có dấu hiệu tăng bất thường

05:18:27 19/08/2022
Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện nguồn cung hàng hóa đã dồi dào, đảm bảo cung ứng cho thị trường nên Sở đã có công văn gửi các đơn vị yêu cầu kiểm tra, giám sát các mặt hàng tăng giá bất thườ...

Dệt may, da giày suy giảm đơn hàng cuối năm, đâu là giải pháp vực dậy?

05:15:31 19/08/2022
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chia sẻ về những khó khăn của ngành dệt may, da giày, bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam cho biết, thị trường EU và Hoa Kỳ đang giảm sút về nhu cầu ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Code Thần Thú Đại Chiến mới nhất 08/2022 và cách nhập

Game online

06:07:26 20/08/2022
Nhân dịp game ra mắt, nhà phát hành đã hào phóng gửi tặng tất cả người chơi hàng loạt giftcode giá trị. Bạn có thể đổi code Thần Thú Đại Chiến lấy các phần quà hấp dẫn như kim cương, Pikachu, nguyên liệu đột phá, xu nỗ lực, chìa khóa th...

Hé lộ ‘bí kíp’ chăm sóc da mụn do đeo khẩu trang cực đơn giản lại hiệu quả nàng chớ nên bỏ qua

Làm đẹp

06:06:50 20/08/2022
Khẩu trang đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Khẩu trang có thể chống lại vi rút và ô nhiễm nhưng lại gây ra mồ hôi và mụn trứng cá

Cách ăn lòng lợn, nội tạng động vật an toàn

Sức khỏe

06:06:19 20/08/2022
Trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú, người thiếu máu thiếu sắt, thanh thiếu niên và người trẻ tuổi nên ăn các loại phủ tạng. Để đảm bảo ăn lòng lợn cũng như các bộ phận nội tạng khác an toàn, chỉ nên ăn 3-4 lần/tháng. Mỗi lần, một người ...

Daim bật khóc kể lại quá trình bị kick khỏi Team Flash Liên Quân Mobile

Esport

06:05:42 20/08/2022
Tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022, các fan hâm mộ của Team Flash đã phải đặt dấu hỏi chấm trước những quyết định của ban lãnh đạo khi để xạ thủ Daim - người đang có phong độ rất cao ngồi dự bị và trọng dụng tân binh Medusa

Cách làm bánh khọt ngon chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

Ẩm thực

06:03:40 20/08/2022
Cách làm bánh khọt không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ để vỏ bánh vẫn đạt độ giòn rụm nhưng không bị cháy khét. Cùng khám phá cách làm bánh khọt ngon, hấp dẫn ngay sau đây nhé

Nữ diễn viên hủy hoại sự nghiệp 29 năm vì cáo buộc lừa đảo

Sao châu á

05:58:58 20/08/2022
Pinky Savika vướng cáo buộc lừa đảo và đang bị tạm giam. Trước đó, nữ diễn viên có sự nghiệp thành công với nhiều vai diễn được đánh giá cao

Top 10 xe BMW đáng tin cậy nhất năm 2022

Ôtô

05:57:01 20/08/2022
Top 10 xe BMW tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe BMW đáng tin cậy nhất năm 2022. Cùng điểm qua 10 cái tên đáng chú ý này

Star Wars: Knights of the Old Republic Remake gặp trở ngại khi thay đổi đội ngũ phát triển

Game offline

23:31:53 19/08/2022
Sau các báo cáo rằng Star Wars: Knights of the Old Republic Remake đã bị trì hoãn vô thời hạn, thì nay sẽ có một nhà phát triển mới

Man United nhắm mua Yannick Carrasco

Bóng đá thế giới

22:25:24 19/08/2022
Man United đang có động thái chiêu mộ cầu thủ đa năng Yannick Carrasco từ Atletico Madrid. Quỷ đỏ tính chi ra 25 triệu bảng để mua cầu thủ chạy cánh người Bỉ

Chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai 'trắng tay' trước CLB Hải Phòng

Bóng đá việt nam

22:16:39 19/08/2022
CLB Hoàng Anh Gia Lai phung phí quá nhiều cơ hội và phải nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước CLB Hải Phòng ở vòng 13 V-League 2022

Rắc rối hậu trường hủy hoại sự nghiệp của Mendy

Bên lề sân cỏ

21:33:07 19/08/2022
Thành công quá sớm khiến Benjamin Mendy không còn chú tâm vào bóng đá và liên tiếp vướng phải những rắc rối phía sau hậu trường

Ngắm bộ sưu tập áo dài trình diễn ở Hang Múa

Thời trang

21:03:51 19/08/2022
Chọn Hang Múa để trình diễn BST áo dài của mình, NTK Hoàng Ly mong muốn tôn vinh những vẻ đẹp di sản riêng có của vùng đất cố đô