‘Đầu tàu’ giải ngân vốn đầu tư công

Bảy tháng đầu năm, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã giải ngân được 19.093 tỷ đồng, đạt 44,6% kế hoạch năm và đạt 44,4% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Kết quả này cao hơn so với mức bình quân chung cả nước theo ước tính của Bộ Tài chính (tỷ lệ giải ngân bình quân chung khối các bộ, ngành Trung ương đến hết tháng 7/2021 là 28,6%), giúp Bộ GTVT trở thành “đầu tàu” giải ngân vốn đầu tư công .

Chạy đua tiến độ trên các công trình giao thông

Video đang HOT

Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Mai Sơn-Quốc lộ (QL) 45 sau gần 10 tháng thi công (khởi công ngày 30/9/2020) đến cuối tháng 7/2021 đã dần lộ rõ hình hài vóc dáng tuyến đường cao tốc hiện đại dài hơn 63 km qua 2 tỉnh Ninh Bình , Thanh Hóa . Hiện nay, nền đường tuyến cao tốc đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, các cầu vượt sông, thung lũng đã cơ bản hoàn thiện khoan cọc, đang thi công thân trụ, bệ trụ… Đáng chú ý, kết quả giải ngân của dự án này đến tháng 7/2021 đạt hơn 973 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án (BQLDA) Thăng Long làm đại diện chủ đầu tư là đơn vị đứng đầu về tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công của Bộ.

Đầu tàu giải ngân vốn đầu tư công - Hình 1
Dự án cao tốc Mai Sơn -QL45 đang tăng tốc thi công tại 5 gói thầu trên toàn tuyến.

Tính chung các dự án quy mô lớn khác như cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây, cầu cạn Mai Dịch-Nam Thăng Long, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài… được BQLDA Thăng Long quyết liệt đốc thúc tiến độ thi công và giải ngân từ đầu năm đến nay, Ban đã giải ngân 5.072,9/8.493,6 tỷ đồng, đạt 60% kế hoạch năm 2021. “Ban xác định giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ ưu tiên nhất trong công tác quản lý, triển khai dự án và gắn trách nhiệm của từng phòng, ban, cá nhân trong công tác giải ngân”, Giám đốc BQLDA Thăng Long Dương Viết Roãn cho biết.

Tương tự, BQLDA 6 đã bứt phá giải ngân trong gần 2 tháng qua. Đến cuối tháng 5/2021, BQLDA 6 vẫn nằm trong “tầm ngắm” chậm giải ngân của Bộ GTVT, khi giá trị giải ngân chỉ đạt 222/1.784 tỷ đồng (13%). Tuy nhiên, đến tháng 7/2021, BQLDA 6 đã giải ngân được hơn 617 tỷ đồng (35%). Theo lãnh đạo BQLDA 6, đơn vị đã bám sát kế hoạch giải ngân vốn đăng ký với Bộ GTVT, tập trung tháo gỡ vướng mắc ngay trong quá trình triển khai các dự án, đặc biệt là dự án thành phần cao tốc Bắc Nam đoạn Nghi Sơn-Diễn Châu. Tại dự án này, sau khi đấu thầu, các gói thầu xây lắp, tư vấn giám sát, bảo hiểm công trình… đều đồng loạt thi công 24/24 giờ để đảm bảo tiến độ…

Trao đổi vấn đề giải ngân, theo ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Đầu tư, riêng trong tháng 7/2021, ngành GTVT giải ngân khoảng 2.078 tỷ đồng và lũy kế 7 tháng đạt gần 19.100 tỷ đồng, đạt gần 45% kế hoạch năm. Đạt được kết quả này là do Bộ GTVT quyết liệt đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng trong bối cảnh dịch COVID-19, phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố cơ bản hoàn thiện hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án giao thông trọng điểm quốc gia như: Đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông, vành đai 4 TP Hà Nội, vành đai 3 TP Hồ Chí Minh…

Gắn trách nhiệm người đứng đầu, xử lý nghiêm nhà thầu chậm tiến độ

Bộ GTVT được giao kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 khoảng 43.401 tỷ đồng, gồm: 42.996 tỷ đồng vốn kế hoạch năm 2021 và khoảng 405 tỷ đồng kế hoạch kéo dài.

Để đảm bảo mục tiêu giải ngân, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, Bộ GTVT đã xác định đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công là mục tiêu quan trọng nhất của toàn ngành. Ngoài các cuộc họp kiểm điểm định kỳ hàng tháng về công tác xây dựng cơ bản dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, Bộ GTVT thường xuyên tổ chức các cuộc họp đột xuất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân tại các dự án đầu tư công.

Đầu tàu giải ngân vốn đầu tư công - Hình 2
Vị trí thi công nhiều gói thầu tại cao tốc Cam Lộ-La Sơn có địa hình đồi núi hiểm trở, địa chất phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ tổng thể.

Hàng loạt giải pháp mạnh được lãnh đạo Bộ GTVT truyền tải xuống các chủ đầu tư, BQLDA trong việc lập kế hoạch giải ngân sát với thực tế; khẩn trương hoàn thiện thủ tục hồ sơ các dự án đang chuẩn bị đầu tư; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hiện trường, đôn đốc nhà thầu, đơn vị tư vấn đẩy mạnh tiến độ đối với các dự án đang triển khai, đảm bảo chất lượng; phối hợp chặt chẽ với các địa phương có dự án đi qua để tháo gỡ khó khăn giải phóng mặt bằng… Đặc biệt, Bộ GTVT còn ban hành các chỉ thị về công tác giải ngân, trong đó gắn trách nhiệm của người đứng đầu các BQLDA, các chủ đầu tư.

Mới đây, giữa tháng 6/2021, Bộ GTVT đã nghiêm khắc phê bình Sở GTVT Kon Tum vì nguy cơ vỡ tiến độ dự án thành phần 2, dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên QL24. Trước đó, cuối tháng 5/2021, Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh chấn chỉnh, xử lý các nhà thầu vi phạm tiến độ tại dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lộ-La Sơn, điều chuyển khối lượng thi công khoảng 500 m của nhà thầu tại 1 gói thầu cao tốc này, giao đơn vị khác thi công…

“Vụ Kế hoạch Đầu tư đang phối hợp với Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông rà soát, tham mưu lãnh đạo Bộ GTVT kịp thời điều hòa, điều chỉnh kế hoạch vốn giữa các dự án. Tới đây, các dự án chậm, không chuyển biến sẽ đề nghị Bộ GTVT xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ cắt giảm vốn đã bố trí cho dự án. Các chủ đầu tư, ban quản lý dự án chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ GTVT và trước pháp luật . Đối với các BQLDA, Bộ GTVT sẽ xem xét xử lý trách nhiệm người đứng đầu”, đại diện Vụ Kế hoạch Đầu tư thông tin.

Thanh Hóa đứng thứ 6 cả nước về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Tính đến thời điểm hiện tại, Thanh Hóa đã giải ngân được 5.132 tỷ đồng vốn đầu tư công, bao gồm cả vốn của năm 2020 kéo dài sang năm 2021, bằng 54,4% kế hoạch giao chi tiết và tăng 9% so với cùng kỳ.

Thanh Hóa đứng thứ 6 cả nước về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công - Hình 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Là một trong 10 tỉnh, thành có vốn đầu tư công lớn trên cả nước (trên 10.000 tỷ đồng), trong những năm qua, Thanh Hóa luôn nằm trong Top 10 của cả nước về tiến độ giải ngân vốn đầu tư này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thanh Hóa đã giải ngân được 5.132 tỷ đồng vốn đầu tư công, bao gồm cả vốn của năm 2020 kéo dài sang năm 2021, bằng 54,4% kế hoạch giao chi tiết và tăng 9% so với cùng kỳ.

Với kết quả này, Thanh Hóa đang là tỉnh đứng thứ 6 trên toàn quốc về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công .

Ông Lê Minh Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cho biết việc giải ngân vốn đầu tư công kịp thời này có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế.

Việc giải ngân vốn đầu tư công kịp thời sẽ tạo việc làm cho hàng vạn người lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội cho tỉnh Thanh Hóa, đồng thời bù đắp cho các lĩnh vực khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Qua đó, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 8,66% trong 6 tháng đầu năm và tạo tiền đề thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công trong những tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công như giao sớm kế hạch chi tiết năm 2021 cho các chương trình, dự án vào cuối năm 2020 nhằm tạo điều kiện cho các chủ đầu tư thực hiện.

Ngay từ khâu chuẩn bị đầu tư, quá trình thẩm tra, thẩm định các chương trình, dự án được các cơ quan chức năng thực hiện cắt giảm tối thiểu 30% thời hạn giải quyết đối với các thủ tục hành chính có thời hạn giải quyết dưới 15 ngày.

Ngoài ra, cắt giảm tối thiểu 50% thời hạn giải quyết đối với các thủ tục hành chính có thời hạn giải quyết trên 15 ngày theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Tỉnh cũng quy định cụ thể các mốc thời gian hoàn thành giải ngân kế hoạch vốn năm 2021 đối với từng loại dự án; định kỳ rà soát, điều chỉnh kế hoạch vốn của dự án có tiến độ giải ngân chậm sang cho các dự án có tiến độ giải ngân nhanh, có nhu cầu bổ sung vốn.

Ngoài ra, phân công lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện, giải ngân vốn của các dự án lớn, trọng điểm và yêu cầu các chủ đầu tư ký cam kết tiến độ thực hiện giải ngân vốn; giao chỉ tiêu giải phóng mặt bằng năm 2021 cho từng dự án; yêu cầu Ủy ban Nhân dân cấp huyện ký cam kết về tiến độ giải phóng mặt bằng.

Với những giải pháp quyết liệt kể trên, trong số 125 chủ đầu tư được cấp vốn đầu tư công thì đã có 106 chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân đạt từ 50% kế hoạch trở lên.

Một số chủ đầu tư có nguồn vốn và tỷ lệ giải ngân cao như Sở Giao thông Vận tải đạt 56,5%, công an tỉnh đạt 93,5%, Ủy ban Nhân dân huyện Nông Cống đạt 100%; Ủy ban Nhân dân huyện Cẩm Thủy đạt 98,9%./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng
01:09:00 19/09/2021
Cbiz rần rần trước tin Tôn Lệ mang thai lần 3, vợ chồng Đặng Siêu chuẩn bị có thêm 1 cặp "long phụng"?
07:20:19 19/09/2021
Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19
01:15:25 19/09/2021
"Tể tướng Lưu Gù": Mâu thuẫn với Càn Long - Hoà Thân, bị phong sát khốc liệt vì quá... liêm khiết, giờ ra sao ở tuổi 74?
07:16:59 19/09/2021
Góc khuất Võ Hạ Trâm: 'Liệu quyết định đúng khi có con?'
07:58:25 19/09/2021
Cá mú khổng lồ ăn thịt cá mập
01:09:55 19/09/2021
Ngày giỗ Tổ sân khấu có một không hai với nghệ sĩ Việt
07:44:24 19/09/2021
Phát hiện ba virus tương tự nCoV trong dơi ở Lào
01:12:38 19/09/2021
Bị móc mỉa nghệ sĩ không nhờ Tổ nghề mà nhờ khán giả, Tuấn Hưng lớn tiếng đáp căng rồi thẳng tay làm điều này?
08:38:05 19/09/2021
Khánh Vân trượt top 8 Miss Grand Slam, chưa vượt nổi H'Hen Niê
07:55:58 19/09/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Long Biên và Hoàng Mai

08:10:54 19/09/2021
Sáng 19/9, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, gồm 1 người quận Long Biên và 1 ca ở quận Hoàng Mai, đều đã cách ly.

Tháng ngày 'chịu đau', giữ mình an toàn rồi tính chuyện hồi phục

08:08:55 19/09/2021
Sau nhiều ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh phía Nam, giờ đây nhiều địa phương đã bắt tay vào kế hoạch phục hồi kinh tế.

Thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng đêm mưa, đề phòng lốc sét và mưa đá

08:05:20 19/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (19/9), khu vực Hà Nội ngày nắng; các tỉnh, thành ở khu vực Bắc Bộ cục bộ mưa vừa, mưa to.

Giá cà phê hôm nay 19/9: Robusta thiết lập mức cao 4 năm mới, hai yếu tố vững chắc hỗ trợ giá cà phê thế giới

08:01:53 19/09/2021
Với sự đứt gãy nguồn cung từ Việt Nam và Brazil và chi phí logistics tăng quá cao, giá cà phê thế giới được dự báo tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá cao su hôm nay 19/9, Trung Quốc bất ngờ giảm giá, Nhật Bản giữ vững đà đi lên

07:43:27 19/09/2021
Giá cao su hôm nay (19/9) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc bất ngờ quay đầu giảm, trong khi đó, sàn Nhật Bản vẫn giữ vững đà tăng.

Đám cưới thời "ông bà anh": Giản dị nhưng bền chặt

06:54:34 19/09/2021
Đám cưới của tôi được tổ chức ở cơ quan. Vợ tôi nuôi được mấy con gà. Ngày cưới chúng tôi chỉ dùng 2 con nhưng làm thành 6 mâm cỗ để mời cả cơ quan - Đó là lời chia sẻ của nhà văn Lê Tự với Vietnamnet khi gợi nhắc ký ức những năm 1980.

Giá tiêu hôm nay 19/9, một số nơi tăng nhẹ, thấp nhất 76.000đ/kg, vì sao giá tiêu xuất khẩu không ngừng tăng?

06:51:46 19/09/2021
Thị trường chờ đợi qua rất nhiều mốc để chờ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận phục hồi. Nhưng nhu cầu hồ tiêu cuối năm đang đến rất gần, nhiều khách hàng không thể chờ đợi buộc phải mua hàng.

Chuyển đổi số để Hà Nội trở thành thành phố “Xanh - Thông minh - Hiện đại”

06:49:53 19/09/2021
Ngày 6/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4098/QĐ-UBND phê duyệt chương trình Chuyển đổi số thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tăng phòng ngừa, giảm bất lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu sang Canada

06:43:55 19/09/2021
Canada hiện là quốc gia điều tra và áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) nhiều thứ 4 đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam chỉ sau Hoa Kỳ, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Pháp nằm trong Top 3 quốc gia Liên minh châu Âu có đầu tư vào Việt Nam

06:41:16 19/09/2021
Với 632 dự án còn hiệu lực, có tổng vốn đăng ký 3,62 tỷ USD, hiện Pháp đang xếp thứ 3 trên tổng số 26 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) có đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng: Cần Thơ mở lại sản xuất chắc chắn, an toàn nhưng phải mạnh dạn

06:33:34 19/09/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo TP Cần Thơ không chủ quan, nóng vội mở cửa hoạt động sản xuất ồ ạt, nhưng đã an toàn thì mạnh dạn, không do dự.

Cán bộ, đảng viên, nhân dân Ba Chẽ thay đổi tư duy thoát nghèo và làm giàu từ kinh tế rừng

06:29:02 19/09/2021
Đây là chỉ đạo được đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh trong buổi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế lâm nghiệp nhanh, bền vững tại huyện Ba Chẽ vào ngày 18/9.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM thí điểm 'Thẻ xanh Covid' tại Q.7

00:56:25 19/09/2021
Sở Y tế TP.HCM cho rằng khởi đầu sẽ triển khai thí điểm Thẻ xanh Covid trên địa bàn Q.7 để đánh giá hiệu quả trước khi nhân rộng.

TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3

23:50:57 18/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa hướng dẫn về việc rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang có mặt tại các phường, xã, thị trấn.

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì 'đồng loạt'?

23:38:43 18/09/2021
Tỉnh Cà Mau có 283 ca mắc COVID-19 cho đến nay, là tỉnh mới nhất thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn dân. TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã liên tục xét nghiệm thời gian qua. Nhưng nên xét nghiệm thế nào?

​TP.HCM: F0 khỏi bệnh nếu chưa được xác nhận, phải tiêm vắc xin mới có thẻ xanh COVID

23:37:18 18/09/2021
​Ngày 18-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản gửi TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn xác định người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh.

Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19

23:35:29 18/09/2021
Do kiểm soát tốt dịch bệnh, Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 20-9.

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin

23:24:43 18/09/2021
Bộ ảnh ghi lại toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu trong thời điểm giãn cách xã hội hiện đang được dân tình share điên đảo.

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

23:19:38 18/09/2021
Ngày 18/9, tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ), nhiều nhà hảo tâm đã thăm và trao hàng trăm suất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, với mong muốn các trẻ em được đón một mùa Trung thu ấm...

Thanh niên 26 tuổi nhảy cầu tự tử

23:17:19 18/09/2021
Ngày 18/9, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ thanh niên nhảy cầu tự tử.

Giám đốc Trung tâm Y tế bị kỷ luật do tiêm vắc xin cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

22:59:48 18/09/2021
Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo do tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, không thuộc đối tượng tiêm chủng.

Phó Thủ tướng: Hộ kinh doanh ở "vùng xanh" cần xem xét cho mở lại

22:53:06 18/09/2021
Làm việc với TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi mở với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ hoạt động trong phạm vi những xã, phường và quận, huyện vùng xanh thì cần xem xét cho phép mở lại.

Dang rộng vòng tay chở che cho hàng ngàn trẻ em mồ côi vì COVID-19

22:49:32 18/09/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua đã gây ra bao đau thương, mất mát cho cộng đồng. Hàng ngàn trẻ em tại TP Hồ Chí Minh rơi vào cảnh mồ côi vì mất đi cha mẹ hoặc người bảo trợ.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Kinh nghiệm từ Thái Lan

22:21:14 18/09/2021
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn thứ 3 thế giới, chiếm khoảng 8% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản toàn cầu với giá trị thu về 3,2 tỷ euro (3,75 tỷ USD) mỗi năm, ngành thủy sản đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan ...

Kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

21:53:21 18/09/2021
Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và VinCom Sơn La đã phối hợp tổ chức Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dị...

Vàng liệu có còn 'toả sáng'?

21:47:49 18/09/2021
Trong khi giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước và thế giới chứng kiến tuần giao dịch ảm đạm.

Chủ động thiết lập chuỗi cung ứng các sản phẩm nông nghiệp

21:43:54 18/09/2021
Những tháng đã qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho sản lượng tôm chế biến của tỉnh Cà Mau giảm mạnh.

Lãi suất ngân hàng bất ngờ biến động trái chiều

21:40:49 18/09/2021
Biểu lãi suất huy động mới nhất của các ngân hàng trong tuần giữa tháng 9/2021 tuy vẫn ở mức thấp nhưng đã có sự điều chỉnh tăng giảm trái chiều đối với nhiều kỳ hạn tại một số ngân hàng.

Triển khai cấp thẻ ngư dân 'vùng xanh' đánh bắt hải sản gần bờ

21:38:34 18/09/2021
Ngày 18/9, UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến ngư dân về kế hoạch triển khai hoạt động đánh bắt trên biển, đây là địa phương đầu tiên của tỉnh triển khai cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ.

Có thể bạn quan tâm

Bà chủ Đại Nam đăng tâm thư chính thức "trở lại và tiếp tục theo đuổi lí tưởng của mình…”

Netizen

09:10:15 19/09/2021
Việc bà chủ Đại Nam quay trở lại sau khi tuyên bố dừng livestream sau ít ngày khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Lộ diện hot girl da nâu mới toanh gợi cảm 'hết phần người khác'

Người đẹp

09:07:57 19/09/2021
Trần Phạm Xuân Mai (Maytracyy) được biết đến là hot girl thế hệ mới trong làng mẫu ảnh. Cô nàng gây ấn tượng với làn da nâu bóng khỏe, thần thái đỉnh cao.

Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?

Sự kiện nóng

09:07:37 19/09/2021
Sau khi trải qua 30 ngày Facebook khóa quyền đăng bài, nên netizen không thể theo dõi tường tận được hành trình ông Đoàn Ngọc Hải cứu giúp người dân trong thời gian dịch bệnh. Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã trở lại đăng bài viết trên nền...

Gameshow Vua Tiếng Việt gây tranh cãi khi giải thích: "Tính từ bổ ngữ cho động từ"

Show việt

09:06:42 19/09/2021
Ban cố vấn của Vua Tiếng Việt đã đưa ra những ví dụ khiến người xem cảm thấy không đủ thuyết phục cho nhận định của mình.

Volkswagen hợp tác với tập đoàn luyện kim sản xuất pin sạc siêu nhanh cho xe điện

Ôtô

09:06:31 19/09/2021
Chi nhánh sản xuất xe tải và xe buýt của Volkswagen tại Brazil đã ký kết với Tập đoàn Khai thác và Luyện kim Brazil (CBMM) để sản xuất pin sạc siêu nhanh cho xe ô tô chạy điện do Volkswagen thiết kế.

Sao đẹp cuối tuần: Võ Hoàng Yến, Ngọc Trinh đọ dáng gợi cảm

Phong cách sao

09:05:46 19/09/2021
Võ Hoàng Yến, Ngọc Trinh khéo tôn dáng vóc gợi cảm trong thiết kế cắt xẻ phóng khoáng làm điểm nhấn.

GimGoon lại bị chỉ trích "vô duyên" khi lên tiếng chê Rookie "bán đồ ăn quá đắt", soi mói từng món trong thực đơn

Esport

09:04:49 19/09/2021
Có vẻ như GimGoon muốn ám chỉ rằng mức thu nhập hàng năm của mình chỉ bằng 1/30 của Rookie và 1/60 so với Faker. Trên thực tế thì điều này cũng không quá bất ngờ.

Món óc heo chưng ngải cứu cực tốt cho sức khoẻ

Ẩm thực

09:02:53 19/09/2021
Món óc heo chưng ngải cứu vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho gia đình và người thân.

Chuyện ngược đời: Fancam vũ công phụ họa đạt view khủng, cho cả HyunA & bạn trai ra chuồng gà!

Show quốc tế

08:57:49 19/09/2021
Sức hút từ Street Woman Fighter khiến các cô gái dễ dàng trở thành tâm điểm, có fancam làm lu mờ chính ca sĩ kết hợp cùng.

Sét đánh liên tiếp 6 lần xuống tháp CN ở Canada 

Clip hay

08:52:54 19/09/2021
Nhà báo Dilshad Burman đã ghi lại được một khoảnh khắc hiếm có, chỉ trong chưa đầy 20 phút sét đã đánh xuống 6 lần vào tháp CN, Toronto, Canada.

Tom Cruise hẹn hò 9 tháng và sống chung với bạn diễn kém 20 tuổi?

Sao âu mỹ

08:51:49 19/09/2021
Tom Cruise là một diễn viên điện ảnh, đạo diễn phim nổi tiếng Hollywood. Anh là một trong những diễn viên đã từng tham gia 7 bộ phim bom tấn liên tiếp có doanh thu trên 100 triệu đô la Mỹ.

5 thời điểm vàng skincare hiệu quả trong ngày

Làm đẹp

08:41:20 19/09/2021
Nhớ kỹ những thời điểm này sẽ giúp bạn dưỡng da hiệu quả hơn.

Ông xã Việt Hương cảnh báo tin đồn thất thiệt về bệnh tình Phi Nhung

Sao việt

08:41:08 19/09/2021
Hoài Phương - ông xã Việt Hương tiếp tục đính chính những tin đồn thất thiệt khi nhiều CĐM lợi dụng việc Phi Nhung điều trị Covid-19 gây hoang mang dư luận.

BTS đổ bộ sân bay sang Mỹ dự hội nghị Liên Hợp Quốc: V - Jungkook lên đồ rực rỡ, kéo xuống quần J-Hope mà bật ngửa

Sao châu á

08:35:38 19/09/2021
Sau khi chính thức diện kiến trở thành Đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về thế hệ và văn hóa tương lai, các thành viên BTS đã có mặt tại sân bay sang Mỹ dự hội nghị của Liên Hợp Quốc.

Đầu thu, tôi chọn những bộ trang phục nữ tính, thật thanh lịch và nhẹ nhàng, không chút oi bức

Thời trang

08:33:52 19/09/2021
Thời tiết mát mẻ, trong lành cho phép bạn gái thoải mái chọn lựa trang phục với kiểu dáng, màu sắc đa dạng.