Đâu rồi câu chuyện rôm rả trong những bữa cơm chiều?

Tôi vào nhà mở tủ lạnh, sắp xếp chuẩn nấu bữa tối. Thường thì vợ tôi đi làm cả ngày đến tối mới về, còn bọn trẻ thì đi học về đến nhà cũng khá muộn…

Đâu rồi câu chuyện rôm rả trong những bữa cơm chiều? - Hình 1

Quây quần bên mâm cơm gia đình . Ảnh minh họa: ST

Tôi rời bàn làm việc của mình ở nhà lúc 4h30 chiều. Sau khi đi quanh sân một vài vòng, uống hớp nước trà cho khoan khoái, đứng nhìn quanh mảnh vườn nhỏ, chuẩn bị dây vòi, bơm nước tưới rau, tưới cây. Vườn nhà tôi chỉ có vài luống rau, dăm ba cây ăn quả trồng chưa đến chục năm, nên chỉ tưới loáng cái thì cả cây và đất đã ướt đẫm như vừa qua một trận mưa rào.

Tôi vào nhà mở tủ lạnh, sắp xếp chuẩn nấu bữa tối. Thường thì vợ tôi đi làm cả ngày đến tối mới về, còn bọn trẻ thì đi học về đến nhà cũng khá muộn. Có hôm chúng học thêm buổi tối thì cũng phải bảy tám giờ mới về, tôi có nhiều lý do nên thường làm việc và quanh quẩn ở nhà. Ờ, thì việc gì chẳng là việc, làm ở đâu cũng vẫn là làm. Cuộc sống ai không muốn mình thành người nọ, người kia, những đôi khi cũng phải hiểu một điều như Phật hoàng Trần Nhân Tông nói “Cư trần… tùy duyên” ấy thôi.

Đâu rồi câu chuyện rôm rả trong những bữa cơm chiều? - Hình 2

Ảnh minh họa

Gần tiếng đồng hồ loay hoay cũng xong bữa cơm và bày đồ ăn ra bàn. Nhìn đồng hồ, phải một lúc nữa mấy đứa trẻ mới đi học thêm về, vợ tôi đi làm thì về muộn hơn chút. Giờ giấc học hành , đi làm của vợ con mỗi người mỗi khác, nên thường rất ít khi cả nhà có được một bữa cơm đông đủ, đấy là bữa chiều, chứ còn bữa trưa thì lại càng khó. Lũ trẻ đi học về, mệt đói là ngồi vào bàn ăn luôn, cũng chẳng thể bảo chúng nhịn thêm lúc nữa để chờ mẹ về ăn cho vui, hơn nữa, ăn xong chúng còn phải đi tắm và học bài.

Có hôm tôi ăn cùng bọn trẻ, có hôm lại cố nán lại chờ vợ về ăn. Bây giờ bữa cơm đông đủ cả nhà cũng trở nên hiếm, câu chuyện trong những bữa ăn cũng khác, mà bữa ăn có phần nhanh hơn nhiều. Đôi khi cả thức ăn cũng mua sẵn ở bên ngoài, đồ nướng, đồ nấu sẵn, chỉ cần mua về bày lên đĩa, thậm chí chỉ cần gọi điện là người ta ship đến tận nhà. Cùng lắm là cắm nồi cơm, nấu chút canh rau là xong.

Ngồi vào mâm cơm đôi khi vợ tôi, hay đứa con gái lại bị cắt ngang bởi một cuộc điện thoại , hay một tin nhắn nào đó. Khi thì là từ những khách hàng của vợ tôi, khi lại là từ đứa bạn nào đó của con gái. Nếu đó là cuộc điện thoại thì con nhanh chứ cuộc nhắn tin trò chuyện qua zalo, hay messenger thì lâu phải biết. Lúc ấy lại vừa ăn vừa dán mắt vào cái màn hình điện thoại. Thỉnh thoảng ngẩng đầu lên gắp chút thức ăn, và vội một miếng, rồi lại nhìn vào màn hình, tay lại gõ gõ.

Đâu rồi câu chuyện rôm rả trong những bữa cơm chiều? - Hình 3

Video đang HOT

Ảnh minh họa

Tôi nhâm nhi chén rượu với mấy hạt lạc, rõ ràng tôi đang ngồi ăn cơm cùng gia đình, mà cứ cảm thấy như đang ngồi ăn một mình. Định hỏi con xem hôm nay đi học thế nào, hay hỏi vợ ngày hôm nay đi làm ra sao , công việc có gì mới không, vậy mà lại thôi không chen vào cuộc trò chuyện, nhắn tin kia nữa. Tôi tự dưng thành ra cứ lẳng lặng ngôi ăn, mà như thể chỉ có một mình trong mâm cơm. Bụng đã lưng lửng, tôi nói: “Bố không ăn nữa, mẹ con ăn đi nhé”, rồi ra nhà ngoài ngồi uống nước. Mãi lúc sau vợ tôi mới nói với ra: “Ơ, anh không ăn nữa à?”.

Cuộc sống ngày nay luôn vội vã, gấp gáp , cộng thêm là công nghệ, mạng xã hội ngày càng phát triển, len lỏi vào nhiều khía cạnh của con người. Vì thế mà con người ít giao tiếp trực tiếp với nhau hơn, và vô hình chung chúng ta đang dần như “khô cứng” và xa nhau hơn.

Chợt tôi lại nhớ những bữa cơm chiều ngày tôi còn nhỏ. Bao giờ cũng đầy đủ tất cả thành viên trong gia đình, khi đó chúng tôi mới so đũa, xới cơm cho mọi người. Bữa cơm ấm áp với đủ thứ chuyện, nào của anh em tôi ở trường, hay chuyện đi chơi với lũ trẻ con trong xóm. Chuyện công việc của bố mẹ ở cơ quan, hay con lợn nhà mình hôm nay ăn kém, lúc chiều mẹ đếm gà lên chuồng thấy thiếu một con, có thể nó ngủ đâu ngoài vườn, hay bờ rào… Rồi có khi bố mẹ tôi lại kể về những chuyện của bố mẹ tôi ngày nảo ngày nào.

Chợt trong đầu tôi xuất hiện câu “Bao giờ cho đến ngày xưa”. Đúng, bao giờ sẽ có một bữa cơm chiều không điện thoại thông minh, không mạng xã hội, chẳng tin nhắn, chỉ còn những câu chuyện giữa các thành trong gia đình quanh mâm cơm.

Lý do bạn nên đi du lịch chậm ít nhất một lần trong đời

Sau những hành trình vội vã, gấp gáp, đã đến lúc bạn nên thử một chuyến du lịch chậm. Bạn sẽ nhìn những điểm đến cũ và mới qua góc nhìn hoàn toàn khác, mọi trải nghiệm trở nên phong phú, sâu sắc và chân thực hơn.

Du lịch chậm là gì?

Du lịch chậm là khi du khách có sự gắn kết sâu sắc với chuyến đi. Thay vì vội vàng phải tham quan hết mọi điểm đến, thử mọi trải nghiệm, những người đi du lịch chậm coi mỗi trải nghiệm như một cơ hội để tìm hiểu, cảm nhận và liên hệ sâu hơn với ngôn ngữ, con người, văn hóa và ẩm thực của nơi họ đến.

Du lịch chậm có hiệu ứng tích cực lên cộng đồng địa phương và môi trường, đồng thời nó tác động mạnh mẽ tới tinh thần của du khách. Nói một cách đơn giản, du lịch chậm là khi du khách tới một điểm đến và cho phép bản thân trở thành một phần của nó.

Lý do bạn nên đi du lịch chậm ít nhất một lần trong đời - Hình 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels

Du lịch chậm mang đến liều thuốc thư giãn sau cuộc sống thường nhật với quá nhiều áp lực và nghĩa vụ, khiến chúng ta cảm thấy bí bách. Chuyến đi tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Chúng ta trở nên minh triết hơn, nhân ái hơn, gắn kết hơn với những người sẽ gặp và những nơi sẽ đến.

Thư giãn, tận hưởng từng khoảnh khắc

Một kỳ nghỉ đúng nghĩa sẽ giúp giảm bớt căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Nhưng nếu cố gắng dồn hết mọi thứ muốn làm vào một vài ngày ngắn ngủi, kỳ nghỉ có thể tạo ra nhiều căng thẳng hơn là nghỉ ngơi. Du lịch chậm sẽ biến những trải nghiệm nhất định bạn phải thử, những bức ảnh phải có để đăng lên mạng xã hội thành cơ hội để bạn được tận hưởng điểm đến.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn tạm đặt các thiết bị xuống, bỏ bớt vài mục trong kế hoạch và thực sự cảm nhận từng khoảnh khắc. Cảm giác hạnh phúc sẽ xuất hiện khi bạn dành thời gian để tận hưởng, đánh giá cao từng trải nghiệm mà không lo lắng về việc phải thử hết thứ này đến thứ khác. Và khi về đến nhà, bạn sẽ không cần phải có thêm một kỳ nghỉ nữa ngay sau chuyến du lịch.

Lý do bạn nên đi du lịch chậm ít nhất một lần trong đời - Hình 2
Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels

Đắm mình vào những trải nghiệm đáng nhớ

Vấn đề lớn khi chuyển từ du lịch thông thường sang du lịch chậm đó là "Hội chứng Sợ bỏ lỡ" (FOMO - Fear of Missing Out). Nếu bạn đã quen với việc nhảy từ điểm tham quan này đến điểm du lịch khác, nhà hàng này đến quán ăn khác, thì ý tưởng du lịch chậm có thể khiến bạn lo lắng sẽ bỏ lỡ vài nơi nhất định phải ghé thăm của vùng đất đó.

Du lịch chậm giúp bạn có thời gian để khám phá, hiểu rõ về một điểm đến, cùng con người, văn hóa và mọi thứ ở đó. Hãy đến một bảo tàng và học hỏi về nghệ thuật, kiến trúc, gặp gỡ người phụ trách để tìm hiểu câu chuyện về nó hơn là lướt qua ba bảo tàng và chụp một vài bức ảnh.

Hãy đi dạo thong thả, để các giác quan của bạn cảm nhận âm thanh, vẻ đẹp và mùi vị xung quanh. Hãy đắm mình trong nền văn hóa, dành thời gian với người dân địa phương. Những con đường dài và quanh co dẫn đến nhiều trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ hơn những con đường đã quá phổ biến.

Gặp gỡ và kết thân với mọi người

Bạn có thể gặp người dân địa phương ở công viên hoặc nhà hàng và trò chuyện với họ. Hoặc bạn có thể tìm hiểu về những người trong chuyến khám phá ẩm thực hoặc lớp học nấu ăn của bạn. Thậm chí, bạn có thể làm bạn với ai đó và cùng họ ăn bữa trưa hay uống cà phê.

Bởi vì bạn không vội vàng lao mình vào những trải nghiệm mới, nên cách tương tác của bạn có xu hướng thoải mái và thực tế hơn. Khi bạn dành thời gian gặp gỡ, làm quen với mọi người một cách thật lòng thì họ cũng thích dành khoảng thời gian đó với bạn. Không chỉ làm quen, nhiều người có thể trở thành bạn bè thân thiết sau chuyến du lịch chậm.

Lý do bạn nên đi du lịch chậm ít nhất một lần trong đời - Hình 3
Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels

Tiết kiệm tiền trong chuyến đi

Những chuyến du lịch thuần túy thường phải chi tiền cho các phương tiện đi lại, điểm tham quan nổi tiếng, nhà hàng đông khách và thời gian lưu trú ngắn ngày tại các chỗ ở khác nhau. Nhưng du lịch chậm không yêu cầu bạn phải như vậy. Bạn có thời gian rảnh rang đi đến bất cứ đâu và bỏ qua các tuyến đường, các điểm du lịch nếu muốn và tiền cũng ở lại trong ví lâu hơn.

Bạn cũng sẽ khám phá ra nhiều niềm vui mà không tốn nhiều tiền. Chẳng hạn như những nhà hàng mà dân địa phương thường lui tới, nơi bạn có thể ăn một bữa ngon với ít tiền hơn. Hay một khung cảnh đẹp, không đông đúc, lại miễn phí mà họ thường không chia sẻ thông tin với du khách. Bạn lưu trú lại lâu hơn cũng thường được giảm giá và ưu đãi nhiều hơn. Các bảo tàng, điểm tham quan cũng có thể cung cấp vé vào cửa miễn phí hoặc giảm giá vào khung giờ thấp điểm; vì vậy khi không vội vàng, bạn có thể tính toán tốt hơn cho việc chi tiêu trong chuyến đi.

Du lịch bền vững hơn

Du lịch chậm cũng là một loại hình du lịch bền vững, góp phần giảm thiểu lượng khí thải carbon. Vốn dĩ, việc di chuyển liên tục và sử dụng nhiều phương tiện giao thông sẽ tạo ra lượng lớn khí thải. Điều này sẽ giảm xuống nếu bạn dành nhiều thời gian hơn tại một nơi, khám phá nó bằng cách đi bộ, đi xe đạp, xích lô, cưỡi ngựa... Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, bạn còn có nhiều thời gian để tìm hiểu, trải nghiệm vùng đất mới và hòa vào cuộc sống với người bản địa.

Khi đi du lịch chậm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn lưu trú hơn, một trang trại địa phương với vườn nho hoặc một nhà dân với chiếc giường thoải mái và bữa sáng thật ngon. Bạn sẽ đóng góp cho cộng đồng địa phương và có cơ hội được trải nghiệm nền văn hóa đích thực của vùng đất đó.

Lý do bạn nên đi du lịch chậm ít nhất một lần trong đời - Hình 4
Trải nghiệm làm nông tại làng rau Thanh Đông (Quảng Nam).

Là cơ hội để phát triển bản thân

Lợi ích lớn nhất của du lịch chậm là những giá trị giàu tính nhân văn, thúc đẩy mối quan hệ giữa người với người. Gặp một người mới hoặc thử một điều gì đó khác biệt cũng là lúc để học hỏi, trau dồi và trưởng thành hơn.

Du lịch chậm cho phép bạn vượt ra khỏi những ràng buộc và giới hạn của một chuyến du lịch thông thường. Bạn có thể khám phá thêm về con người, văn hóa, thiên nhiên một cách chân thực và bền vững. Và thậm chí, bạn có thể khám phá thêm về chính bản thân mình./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ03:46Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Lâm Tâm Như bị bạn thân giật bồ, mất người yêu 8 năm trong cay đắng và cái kết hả hê04:04Biến căng đét: Trang Trần tiếp tục bị bạn cũ công khai công kích, còn thách cho giang hồ tới xử lý01:59Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43Thanh niên chạy xe máy "bay" lên cao rồi văng xa hàng mét dưới mưa vì cú đâm đau đớn từ ô tô00:22

Tiêu điểm

Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
2 năm sau ly hôn gặp lại vợ cũ bế đứa trẻ 3 tuổi giống tôi như đúc, tôi chưa kịp mừng thì choáng váng biết sự thật
14:33:56 18/10/2021
Đưa chồng đến nhà bạn thân dự tiệc, nửa đêm tỉnh dậy tôi "chết đứng" bởi cảnh tượng sau lưng
21:55:47 18/10/2021
Tình cờ gặp người yêu cũ của chồng trong siêu thị, tôi chấn động khi thấy người đi cùng chị ấy
14:07:04 17/10/2021
3 năm sau khi chồng qua đời, tôi tái hôn, ngay ngày cưới tôi chết lặng khi thấy một chiếc ô tô tiền tỉ ghé qua
14:02:05 17/10/2021
Chồng mất được 1 năm thì em chồng bất ngờ đưa tôi xấp tiền 2 tỷ cùng lý do khiến tôi chết lặng
14:36:28 18/10/2021
Đưa sếp say rượu về, đang tắm nhờ tôi run lên vì một bờ ngực ấm nóng kề sát lưng
13:29:07 17/10/2021
Dự đám tang mẹ vợ cũ, bất ngờ có một đứa trẻ chạy té vào người, tôi rụng rời khi thấy rõ mặt
14:28:30 18/10/2021
Tuần nào con dâu cũng cho các cháu đội mưa về thăm ông bà, sự thật gây phẫn nộ
18:18:09 17/10/2021
Sinh nhật vợ nên tôi mua bánh kem tặng, đến khi nghe điều ước của cô ấy mà tôi phẫn nộ giáng cho cái tát
20:02:47 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
Con gái Phi Nhung công khai số tiền phúng điếu và kế hoạch sử dụng
10:50:00 19/10/2021
Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ: Chuẩn bị sẵn thuốc kích dục cho bạn tình đồng giới, thích đối phương mặc đồ lót nữ
08:53:44 19/10/2021
Cô Trang người mẫu nói gì khi bị bạn cũ bóc liên hoàn 'phốt'?
06:45:02 19/10/2021
"Đối thủ một thời" của Hồ Văn Cường giờ ra sao?
07:41:00 19/10/2021
Cách làm từ thiện thông minh của vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương
09:08:04 19/10/2021
Lại xuất hiện ảnh Thuỷ Tiên làm việc ở đồn công an, bất chấp loan tin giả sẽ bị phạt thế nào?
08:00:42 19/10/2021
Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận
10:11:13 19/10/2021
Hồng Nhung và hai con sinh đôi về nhà mới
06:31:47 19/10/2021
Dispatch thẳng tay xoá bài đăng 'Nam diễn viên K và bạn gái', Kim Seon Ho trong sạch?
06:36:56 19/10/2021

Tin mới nhất

Anh trai chồng dẫn bạn gái về ra mắt cả nhà, tôi bàng hoàng khi biết danh tính người phụ nữ ấy

07:34:38 19/10/2021
Chả nhẽ tôi sẽ là em dâu tương lai của cô ta sao?

Mới sáng sớm, em chồng đã tìm đến nhà, khóc nức nở rồi quỳ xuống van xin một chuyện tôi không ngờ tới

07:32:07 19/10/2021
Khi em chồng quỳ xuống, tôi hốt hoảng đỡ em ấy dậy. Nhưng nghe em ấy nói điều kiện, tôi chết đứng.

Thấy vợ xách cả túi đồ từ bên nhà ngoại về, chồng tôi liền rút tiền vứt lên bàn kèm theo câu nói căng đét khiến tôi nhục nhã

07:29:45 19/10/2021
Thái độ của chồng chẳng khác nào đang vả thẳng vào mặt tôi.

Mẹ chồng thiên vị cháu ngoại ghét cháu nội, buông câu chua chát giữa tiệc đầy tháng khiến tôi ôm con bỏ đi

07:27:27 19/10/2021
Tôi nhìn chồng với ánh mắt cầu cứu, tưởng anh sẽ đứng ra bênh vực vợ con nhưng kết cục cũng chỉ là một thằng hèn...

Mẹ vợ nguy kịch, chồng bỏ 50 triệu cứu nhưng yêu cầu phía sau lại khiến tôi ngã ngửa

07:24:57 19/10/2021
Vì để đủ tiền chữa bệnh cho mẹ, tôi đành chấp nhận với yêu cầu vay lãi của chồng.

Khó khăn lắm chị dâu mới sinh được em bé, vậy mà anh chị lại mang con cho người ta khiến cả nhà tôi vô cùng sửng sốt

07:22:04 19/10/2021
Không hiểu tại sao vợ chồng anh trai tôi lại có ý nghĩ điên cuồng, mang con cho người ta thế?

Thấy chồng đặt mua tủ lạnh loại lớn trên mạng, tôi vừa hỏi thì bàng hoàng với câu trả lời của anh

07:19:15 19/10/2021
Xem điện thoại của chồng, tôi sửng sốt khi thấy những tin nhắn trao đổi giá cả về một cái tủ lạnh loại side by side với giá hàng chục triệu đồng.

Thấy trên tay con gái có sẹo chi chít, tôi hỏi thì con bé bật khóc nức nở, đưa cho tôi cái dao lam sắc bén

07:15:23 19/10/2021
Cầm dao lam, mặt tôi tái nhợt vì quá sốc. Càng đau lòng hơn với những lời mà con nói trong nước mắt.

Vừa trải qua "lần đầu" với chồng, sáng hôm sau anh nói một câu khiến tôi uất nghẹn tủi thân

07:05:48 19/10/2021
Tôi không biết vì sao mình lại rơi vào tình cảnh này nữa...

Mãi mới dụ dỗ được bạn trai đồng ý cưới, nhưng vừa về ra mắt thì mẹ anh ấy bật khóc tiết lộ một chuyện khiến tôi hoang mang

07:03:15 19/10/2021
Khó khăn lắm mới dụ dỗ được bạn trai đồng ý cưới, vậy mà lại vấp phải sự phản đối quyết liệt của bố mẹ anh ấy.

Chết sững khi thấy osin ôm chân chồng khóc nức nở, lý do đằng sau khiến tôi sốc ngất

19:57:58 18/10/2021
Minh lo lắng nên chúng tôi quyết định thuê người giúp việc. Tôi không phản đối, vì nếu sau này tôi sinh thì quả thật cần người giúp đỡ việc nhà.

Ở nhờ nhà chị gái 2 tuần, tình cờ nhìn qua khe cửa phòng ngủ của anh chị mà tôi cay mắt chết lặng

19:54:33 18/10/2021
Chị tôi lấy chồng giàu, là tấm gương mà họ hàng tôi đều đem ra để dạy bảo con gái học theo.

Đêm trước khi ly hôn, ngỡ vợ đã ngủ chồng thì thầm một câu làm tôi khóc nức nở ôm chặt lấy anh

19:47:27 18/10/2021
Đêm trước ngày ra tòa ly hôn, ngỡ tôi đã ngủ say không hay biết gì, chồng ôm lấy tôi thủ thỉ một câu làm tôi nức nở chẳng còn muốn rời xa anh.

Giận tái mặt vì chồng mời 3 cô người yêu cũ dự đám cưới, đến khi bóc quà cưới chúng tôi nhìn nhau kinh ngạc

19:43:00 18/10/2021
Kỳ thực, người yêu cũ của chồng là cái khái niệm chẳng có cô vợ nào thấy dễ chịu khi nghe thấy.

Quấn quýt nồng nhiệt 3 năm vẫn không có con, đưa vợ đi khám tôi ngã quỵ biết lý do

14:30:39 18/10/2021
3 năm không có con, tôi và vợ đi thăm khám bác sĩ. Nhưng khi vợ tôi vào phòng khám, bác sĩ vừa đưa máy lên bụng em thì hét lên một câu làm tôi chết sững.

Thầm yêu nữ đồng nghiệp, tôi không còn cảm xúc bên vợ

06:24:50 18/10/2021
Thầm yêu nữ đồng nghiệp làm cùng công ty, tôi không còn cảm xúc, hứng thú gần gũi với vợ.

Chồng quan hệ bất chính với bạn gái thân của tôi

06:22:36 18/10/2021
Hai người hẹn hò với nhau được hơn 1 năm mà bây giờ tôi mới biết, chồng không thấy ân hận mà còn thách tôi dám ly hôn.

Dọn dẹp thùng rác, tôi chết lặng khi thấy chiếc vòng tay đắt tiền nằm bên trong

20:08:22 17/10/2021
Tôi chỉ muốn cải thiện mối quan hệ với chị chồng. Nhưng sau chuyện lần này, tôi đã phải suy nghĩ lại.

Chị dâu xin dùng nhờ bồn rửa mặt, được một hôm tôi “mắc ói” với thói quen lạ đời của chị

20:04:59 17/10/2021
Tôi bắt anh trai phải gọi thợ đến sửa nhà tắm phòng anh ngay lập tức để đỡ phải dùng chung bồn rửa mặt với bà vợ dơ dáy của anh.

Nghe tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã đến viện rồi ê chề nhục nhã khi biết được sự thật

19:59:52 17/10/2021
Nhận được điện thoại báo tin chồng bị tai nạn, tôi hoảng sợ, hốt hoảng xin nghỉ việc rồi đến viện ngay.

Người yêu cũ của chồng bỗng gửi tặng tôi một món quà sinh nhật, vừa mở ra, tôi sững sờ quã quỵ xuống đất

19:56:42 17/10/2021
Món quà từ người yêu cũ của chồng đã giáng cho tôi một cú sốc lớn.

Có thể bạn quan tâm

Mở cửa dọn dẹp, quán karaoke ở quận 10 cháy lớn

Đời sống

12:01:44 19/10/2021
Quán karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM bốc cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. Lực lượng PCCC dùng xe thang dập đám cháy và điều tra nguyên nhân.

Đại gia “Bầu” Thụy bênh vực Hồ Văn Cường khi bị trách vô ơn: “Ai là đạo diễn việc làm trên”

Netizen

12:01:04 19/10/2021
Trên trang cá nhân, đại gia bầu Thụy có dòng trạng thái xót xa trước hoàn cảnh hiện tại của ca sĩ Hồ Văn Cường.

Sốc xỉu bằng chứng nàng công chúa Disney này đã chết từ đầu phim, càng nghe càng hoảng vì mức độ hợp lý và đen tối!

Phim âu mỹ

11:56:27 19/10/2021
Với nhiều tình tiết kỳ lạ, phải chăng nàng công chúa Disney này đã thiệt mạng và được Thần linh dẫn đường về âm thế?

Đậu hũ hấp nấm Nhật

Ẩm thực

11:54:21 19/10/2021
Cùng thực hiện ngay món Salad cải mầm tôm chiên đi nào! Nguyên liệu đơn giản, vài phút chuẩn bị là có ngay đĩa salad hấp dẫn, vào bếp ngay thôi!

Nâng mũi xong về mụn nổi ầm ầm, chị em bình tĩnh đọc kĩ bài viết này

Làm đẹp

11:54:18 19/10/2021
Nâng mũi là biện pháp làm đẹp quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, chị em đi nâng về bị nổi mụn ầm ầm. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Chàng trai lao xe máy lên vỉa hè, ôm gọn chậu cây 

Hài hước

11:53:06 19/10/2021
Người thành công luôn có lối đi riêng! một người dùng hài hước bình luận khi xem video.

Lý Liên Kiệt, Củng Lợi và dàn sao Cbiz nhận cát-xê khủng tới mức nào khi đóng phim Hollywood?

Sao châu á

11:46:06 19/10/2021
Nhiều người không khỏi choáng váng khi biết mức cát-xê mà những nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ nhận được khi tham gia các dự án điện ảnh Hollywood.

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Sự kiện nóng

11:44:47 19/10/2021
Ngày 19-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có giấy mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan tới đơn của bà yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng)...

Neymar lỡ trận đấu với RB Leipzig, Sergio Ramos báo tin vui cho PSG

Bóng đá thế giới

11:44:18 19/10/2021
Neymar lỡ trận đấu với RB Leipzig vì chấn thương, trong khi đó trung vệ Sergio Ramos trở lại tập luyện.

Đã bắt được người chồng sát hại vợ cũ sau cuộc cãi vã ở Bắc Giang

Pháp luật

11:29:05 19/10/2021
Nguyễn Quốc Yên - nghi phạm sát hại người vợ cũ đã bị bắt khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh sau gần 1 ngày gây án.

Chip M mới của Apple mạnh thế nào 

Thế giới số

11:28:06 19/10/2021
M1 Pro và M1 Max, hai bộ xử lý dựa trên ARM của Apple, được đánh giá có thể đưa các dòng máy Mac lên tầm cao mới.

Xem trước Mazda CX-50: Như CX-5 phóng to, nhiều điểm chung với Mazda3

Ôtô

11:22:52 19/10/2021
Mazda CX-50 sẽ ra mắt hoàn chỉnh ngay trong tháng 11 tới đây.