Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates?

Bill Gates từ lâu không còn là người giàu nhất thế giới , và cũng rời vị trí lãnh đạo Microsoft nhiều năm qua. Tuy vậy, vị tỷ phú vẫn luôn là trung tâm của sự chú ý.

Ngày 4/5, tin tức về Bill Gates phủ kín trang nhất nhiều báo quốc tế. Không phải thông tin về một sản phẩm công nghệ hay chiến dịch từ thiện nào, đó là thông tin Bill Gates và vợ là bà Melinda French Gates ly hôn sau 27 năm.

Hơn 12 năm kể từ khi rời vị trí lãnh đạo cuối cùng tại Microsoft để tập trung làm từ thiện, Bill Gates vẫn luôn thu hút sự chú ý mỗi khi xuất hiện. Tuy nhiên, hình ảnh của ông ngày càng gây tranh cãi kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Hình ảnh vị tỷ phú thân thiện

Quỹ từ thiện được Bill Gates và bà Melinda Gates thành lập vào năm 2000. Nhờ danh tiếng của hai vợ chồng tỷ phú cùng những mối quan hệ của họ, quỹ Bill & Melinda Gates nhanh chóng trở thành quỹ từ thiện có nguồn vốn lớn nhất, lên tới 50 tỷ USD.

Nguồn vốn này được dùng để tài trợ cho rất nhiều nghiên cứu khoa học, nhấn mạnh vào các dự án giúp cải thiện vệ sinh, giáo dục, chữa bệnh hay bảo vệ môi trường. Theo New York Times, mỗi năm quỹ này tài trợ khoảng 5 tỷ USD.

Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates? - Hình 1

Hình ảnh của Bill Gates ngày càng giống như một vị tỷ phú thân thiện , vì xã hội .

Những hoạt động đầu tiên của Gates trong các hoạt động từ thiện là tặng máy tính cho các thư viện và trường học gặp khó khăn về cơ sở vật chất. Khi đó, có nhiều lời đồn thổi cho rằng các khoản đóng góp là một phần trong kế hoạch mở rộng thị trường cho các sản phẩm của Microsoft.

Tuy nhiên, Bill Gates vẫn tiếp tục vai trò nhà quyên góp và hoạt động từ thiện trong gần 20 năm qua. Trong đại dịch Covid-19, Quỹ Bill & Melinda Gates đã tài trợ hơn 300 triệu USD để ngăn chặn khả năng lây lan của căn bệnh này.

Quỹ Gates liên tục đẩy mạnh các khoản tài trợ cần thiết để chế tạo ra vaccine, đồng thời hỗ trợ xây dựng các nhà máy sản xuất vaccine, dù chính ông thừa nhận phần lớn vaccine đang phát triển sẽ không thể thành công.

Bên cạnh việc tài trợ cho những nghiên cứu, bản thân Bill Gates cũng đóng vai trò là người phát ngôn và cổ vũ những hành động chống biến đổi khí hậu. Ông khuyến khích mọi người ăn thịt bò nhân tạo để giảm khí thải nhà kính, và gần đây ra mắt một cuốn sách về biến đổi khí hậu.

Vị tỷ phú cũng rất chịu khó chia sẻ các bài viết trên trang web cá nhân, tham gia vào những cuộc hỏi đáp ở các diễn đàn mạng, hay trả lời phỏng vấn. Có thể nói hình ảnh của Bill Gates ở độ tuổi ngoài 60 còn “trẻ trung” và thân thiện hơn nhiều so với khi ông còn là lãnh đạo một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới .

Những sự tranh cãi về quỹ từ thiện Gates

Tuy nhiên, không phải mọi hoạt động của Bill Gates đều được ủng hộ tuyệt đối. Đã có nhiều bài viết cho rằng quỹ từ thiện Gates chỉ là vỏ bọc cho việc trốn thuế, hoặc luân chuyển tài sản giữa các tỷ phú. Bill Gates cũng là nạn nhân của nhiều thuyết âm mưu.

Những thuyết âm mưu liên quan đến Bill Gates thường có các giả thuyết rất hoang đường, như ông đã cài sẵn con chip bên trong vaccine Covid-19 để theo dõi loài người, hay dùng sóng 5G để điều khiển mọi người từ xa. Khi được hỏi về thuyết âm mưu, Bill Gates cho biết ông rất ngạc nhiên.

“Khá là khó để từ chối những loại chuyện này vì chúng quá ngốc hoặc kỳ quặc, và nhắc tới thì chỉ càng khiến cho chúng có vẻ đáng tin hơn”, Gates trả lời báo chí vào tháng 6/2020 về những thuyết âm mưu nhắm tới mình.

Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates? - Hình 2

Bill Gates cũng là nạn nhân của những bức hình chế nhạo, bôi nhọ của nhiều tác giả thuyết âm mưu.

Tuy nhiên, có những quan điểm nhắm vào quỹ Gates như một cách để làm lợi cho những siêu tỷ phú trên thế giới . Trong số đó, công phu nhất là các bài viết của tác giả Tim Schwab trên The Nation năm 2020. Tim Schwab khẳng định đã điều tra hơn 19.000 khoản tài trợ của quỹ Gates trong suốt 2 thập kỷ, và đưa ra nhiều chứng cứ cùng lập luận từ chuyên gia.

Bằng loạt bài viết này, Tim Schwab cho thấy hình ảnh quỹ Gates với những mối quan hệ chồng chéo giữa các tỷ phú ở phía sau, các khoản tài trợ nhằm lợi ích riêng, trong đó có cả mục đích trốn thuế.

Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates? - Hình 3

Danh sách các công ty nhận tài trợ từ quỹ Gates. Theo Tim Schwab, đây đều là những doanh nghiệp mà quỹ này nắm cổ phần hoặc trái phiếu.

“Bill và Melinda Gates tự tính và cho biết họ đã tiết kiệm khoảng 11% tiền thuế trong số tiền từ thiện 36 tỷ USD năm 2018, tương đương khoảng 4 tỷ USD. Tính toán độc lập từ các chuyên gia như Ray Madoff, Giáo sư luật tại đại học Boston, ước lượng các siêu tỷ phủ tiết kiệm ít nhất 40% nếu tính cả các ưu đãi thuế khác từ quỹ từ thiện. Con số này với Bill Gates tương đương 14 tỷ USD”, tác giả Tim Schwab cho biết.

Theo ông Schwab, trong số những khoản tài trợ đã điều tra được, có 2 tỷ USD tiền quyên góp từ thiện được khấu trừ thuế cho các công ty tư nhân. Danh sách này gồm những tập đoàn hàng đầu thế giới như GlaxoSmithKline, Unilever, IBM và NBC Universal Media.

Các doanh nghiệp này được giao nhiệm vụ phát triển thuốc mới, cải thiện vệ sinh tại những nước đang phát triển, phát triển sản phẩm tài chính cho người dùng theo đạo Hồi, và cuối cùng là truyền thông tích cực cho những hoạt động trên.

Trong bài viết tiếp theo công bố vào tháng 10/2020, tác giả Tim Schwab khẳng định dịch Covid-19 càng kéo dài, Bill Gates càng giàu có. Theo Schwab, khoản đầu tư 40 triệu USD vào hãng dược phẩm CureVac chỉ là một trong hàng chục khoản đầu tư liên quan đến vaccine, trị liệu và chẩn đoán Covid-19 của quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation.

Quỹ khẳng định sẽ “tận dụng một phần của Quỹ Đầu tư Chiến lược trị giá 2,5 tỷ USD” để thúc đẩy cuộc chiến chống Covid-19.

Tuy nhiên, Tim Schwab nhận định các khoản đầu tư có khả năng lên tới hơn 250 triệu USD. Như vậy, quỹ Gates Foundation – quỹ từ thiện nổi tiếng, gây ảnh hưởng nhất thế giới trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 – có thể kiếm lời đáng kể từ đại dịch.

Trong bài viết cuối cùng, Tim Schwab khẳng định quỹ Gates đã tìm cách can thiệp vào dữ liệu y tế toàn cầu để hưởng lợi.

Sự im lặng của Bill Gates

Ngoài ra, tác giả này còn có một bài viết công bố trên Colombia Journalism Review, tạp chí chuyên nghiên cứu về ngành báo chí. Trong bài viết, Tim Schwab quỹ Gates cũng bỏ ra 250 triệu USD gửi tới nhiều báo lớn và công ty truyền thông. Số tiền này có thể được sử dụng cho các hoạt động báo chí khác của những công ty này.

Tác giả Tim Schwab cho rằng những khoản đóng góp phần nào khiến cho hình ảnh của quỹ Gates trên báo chí thường là tích cực.

“Có thể hoạt động từ thiện của quỹ Gates nhiều năm qua đã tạo ra hình ảnh tốt đẹp về họ. Cũng có thể truyền thông luôn luôn, nhất là ngay lúc này, tìm kiếm những người anh hùng”, Tim Schwab nhận xét.

Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates? - Hình 4

Gần đây, Bill Gates tích cực quảng bá cho cuốn sách mới của ông.

Đến nay, Bill Gates vẫn chưa phản hồi các bài viết của Tim Schwab. Việc quỹ Gates ngày càng tiết lộ ít thông tin, hay bản thân Bill Gates tránh nói tới cổ phần của quỹ trong các công ty dược phẩm, sản xuất vaccine càng khiến những nghi ngờ khó được giải đáp.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 8, ông khẳng định muốn được kê đơn remdesivir nếu bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, vị tỷ phú không hề đề cập đến số cổ phần quỹ của ông nắm giữ trong Gilead – công ty sở hữu thuốc điều trị remdesivir. Những xung đột lợi ích như thế này thường được yêu cầu công khai.

“Tôi không muốn nghe một người đầu tư vào vaccine nói cho tôi biết rằng loại vaccine đó đã sẵn sàng để sử dụng hay chưa”, giáo sư Sheldon Krimsky tại Đại học Tufts nhận định.

Gates Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận. Nhưng quỹ vẫn tạo ra hàng tỷ USD thu nhập, nhiều hơn số tiền quỹ đã từ thiện trong 5 năm qua.

Theo Forbes , tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản 130 tỷ USD. Trong khi đó, Bloomberg Billionaires Index ước tính ông có trong tay tới 146 tỷ USD và đứng thứ tư trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới, sau Bernard Arnault (154 tỷ USD), Elon Musk (187 tỷ USD) và Jeff Bezos (197 tỷ USD).

3 "bóng hồng" ghi dấu ấn khó quên trong cuộc đời Bill Gates: Người may mắn trở thành vợ, người an phận làm tri kỷ, đáng trách nhất là kẻ đâm lén sau lưng 

Trái ngược với vẻ ngoài "mọt sách" của mình, tỷ phú Bill Gates cũng có một số mối tình lãng mạn nhưng gây tranh cãi.

Sau 27 năm chung sống, vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates đã chính thức tuyên bố "đường ai nấy đi" vì những rạn nứt không thể hàn gắn trong hôn nhân.

Thông tin này khiến dư luận không khỏi sửng sốt, bởi lẽ cặp vợ chồng này vẫn thường xuyên trao nhau những cử chỉ mặn nồng trong suốt thời gian kết hôn. Họ không ngừng khen ngợi đối phương, thậm chí vị tỷ phú giàu thứ 4 thế giới còn chẳng ngại vào bếp để phụ vợ rửa bát.

Tuy nhiên, "ở trong chăn mới biết chăn có rận". Từ lâu, cuộc hôn nhân của họ đã sớm xuất hiện nhiều rạn nứt, thể hiện qua những hồi ức không mấy vui vẻ của Melinda.

Trong mắt người quen, Bill Gates trẻ tuổi là một chàng trai ít nói, không mấy hòa đồng. Thời còn đi học và mới lập nghiệp, ông đam mê máy tính tới mức quên ăn quên ngủ, làm việc suốt mấy chục tiếng không nghỉ.

Thế nhưng, trái ngược với hình tượng "mọt sách" khi ấy, Bill Gates sau này lại trở thành một người đàn ông đào hoa với những mối tình gây tranh cãi. Không ai rõ vị tỷ phú này đã trải qua bao nhiêu mối tình, nhưng đây là 3 người phụ nữ có ảnh hưởng sâu sắc nhất trong cuộc đời ông.

Ann Winblad: Nữ cộng sự tri kỷ tâm đầu ý hợp

Ann Winblad hơn Bill Gates 5 tuổi, là một doanh nhân phần mềm, nhà đầu tư mạo hiểm. Họ gặp nhau vào năm 1984 tại một hội thảo về máy tính.

Dần dần, Bill và Ann chính thức "hẹn hò ảo" với nhau. Cả hai sẽ lái xe tới rạp xem cùng một bộ phim, tại cùng một thời điểm, ở hai thành phố khác nhau và bàn luận qua điện thoại. Trong vòng vài năm, bà thậm chí còn thuyết phục được vị tỷ phú này chuyển sang ăn chay.

Bill và Ann đồng điệu không chỉ về trí tuệ mà còn cả tâm hồn. Họ cùng yêu du lịch, cùng đam mê tri thức. Mỗi lần đi nghỉ dưỡng, cặp đôi đều mang theo những quyển sách dày cộp về nhiều lĩnh vực để cùng nhau đàm đạo.

Theo Ann Winblad, Bill Gates hoàn toàn không giống hình tượng "mọt sách" mà mọi người vẫn nghĩ. "Tôi luôn học hỏi được gì đó khi ở cạnh Bill" , bà nhận xét. "Anh ấy là một người phiêu lưu, một người dám mạo hiểm, một người thích thách thức giới hạn" .

Tuy nhiên, Bill và Ann đều là những người có cá tính mạnh, sẵn sàng tranh cãi nhiều ngày vì một vấn đề nào đó. Tình yêu thiếu đi sự nhường nhịn thường chẳng thể kéo dài.

Sau 3 năm yêu nhau, cặp đôi quyết định chia tay nhau. Nguyên nhân là vì Ann muốn kết hôn, trong khi Bill quá chú tâm vào sự nghiệp. Họ quay trở lại làm tri kỷ, chẳng giấu nhau bất cứ điều gì.

3 bóng hồng ghi dấu ấn khó quên trong cuộc đời Bill Gates: Người may mắn trở thành vợ, người an phận làm tri kỷ, đáng trách nhất là kẻ đâm lén sau lưng - Hình 1

Ngay cả chuyện lấy Melinda French, Bill cũng tham khảo ý kiến của người yêu cũ. "Tôi gọi điện cho Ann để xin phép. Cô ấy đã đồng ý", người sáng lập Microsoft tiết lộ. Ann tin rằng Melinda chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Bill, bởi người phụ nữ này có cả trí tuệ và khả năng chịu đựng.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn, Bill Gates đã đưa ra một yêu cầu khó hiểu với vợ. Ông muốn đi du lịch với Ann mỗi năm một lần vào mùa xuân. Thỏa thuận này được cho là xuất hiện trong hợp đồng tiền hôn nhân giữa Bill và Melinda.

Theo tạp chí Time, vị tỷ phú giàu thứ 4 thế giới đã duy trì truyền thống này trong suốt 10 năm. Bill sẽ dành vài ngày bên Ann tại căn nhà gỗ bên bờ biển North Carolina - nơi cả hai sẽ chơi trượt cát, đi dạo và trò chuyện cùng nhau.

"Chúng tôi trầm trồ về việc, làm thế nào mà hai người trẻ tuổi thành đạt bắt đầu từ rìa của một ngành công nghiệp ít người biết tới để chạm tới trung tâm tuyệt vời của vũ trụ" , Ann chia sẻ.

Dù luôn phân trần rằng mình chỉ đàm đạo về công nghệ và thế giới trong thời gian đó, cả Ann và Bill đều bị chỉ trích là ích kỷ. Nhiều người cho rằng hành động của vị tỷ phú này là "thiếu nhạy cảm, không biết nghĩ cho cảm nhận của vợ con".

Melinda French: Người vợ tào khang gắn bó suốt 27 năm

Melinda French gặp Bill Gates lần đầu vào năm 1987, khi bà đang làm làm quản lý sản phẩm tại Microsoft. Trong mắt nữ kỹ sư này, Bill là người hài hước và trần ngập năng lượng.

Ban đầu, Bill không chú ý nhiều tới bà, cho đến khi cả hai tình cờ chạm mặt nhau trong bãi đỗ xe của Microsoft. Ông ngỏ lời mời bà đi hẹn hò vào 2 tuần sau đó, nhưng Melinda đã chủ động đề nghị họ đi chơi ngay vào tối hôm đó.

"Cô ấy giống tôi ở chỗ lạc quan và hứng thú với khoa học" , Bill từng nói trong bộ phim tài liệu cách đây 2 năm. "Cô ấy giao tiếp với mọi người tốt hơn tôi, nhưng không biết nhiều về miễn dịch học bằng tôi" .

Melinda cũng bổ sung: "Mối quan hệ của chúng tôi có nhiều sự hài hước. Chúng tôi có thể đùa về mọi thứ" .

3 bóng hồng ghi dấu ấn khó quên trong cuộc đời Bill Gates: Người may mắn trở thành vợ, người an phận làm tri kỷ, đáng trách nhất là kẻ đâm lén sau lưng - Hình 2

Cảm thấy Melinda là nửa kia phù hợp với mình, Bill đã quyết định cùng bà lên xe hoa vào năm 1994. Tuy nhiên, vị tỷ phú này đã có chút do dự trước khi kết hôn. Ông thậm chí đã viết lên bảng những điều được và mất nếu lấy vợ.

"Khi anh ấy phân vân có nên kết hôn hay không, anh ấy đã nói rõ rằng mối trăn trở của anh ấy không phải là tôi, mà là liệu anh ấy có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình không?" , bà Melinda kể lại.

Nỗi lo của Bill Gates không phải là không có cơ sở. Trong vài năm đầu tiên, Melinda cảm thấy bị bỏ rơi vì chồng quá bận rộn, không chú ý đến cảm nhận của mình, dù là chuyện chuyển nhà hay có con.

"Thực tế, tôi cảm thấy như Bill và tôi thậm chí không còn đồng cảm về những gì chúng tôi muốn và chúng tôi chẳng có mấy thời gian để trò chuyện. Vì vậy, khi ở giữa tất cả những điều đó, tôi nghĩ tự mình đã rơi vào khủng hoảng" , bà thổ lộ.

Sau khi sinh con, Melinda quyết định lui về hậu trường để giúp đỡ Bill. Cả hai có với nhau 3 người con: Jennifer (25 tuổi), Rory (21 tuổi), và Phoebe (18 tuổi).

Melinda cố gắng vừa duy trì sự nghiệp của mình, vừa vun vén cho gia đình nhỏ, dù chẳng dễ dàng chút nào. Đôi khi, thấy chồng bị công việc cuốn đi, bà phải lớn tiếng nhắc nhở ông giúp mình việc nhà như rửa bát hay đón con đi học.

Hại vợ chồng tỷ phú Bill Gates cũng có chung sở thích đọc sách. Thậm chí, Melinda còn phải mua 2 cuốn sách giống hệt nhau để họ không phải tranh giành. Ngoài ra, họ cũng thường xuyên chơi đố vui và tham gia các hoạt động thám hiểm như cắm trại, đi bộ dưới trời rét ở Alaska,...

Sau khi Bill Gates rời Microsoft, hai vợ chồng dành thời gian để điều hành Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates trị giá 50 tỷ USD, trước khi tuyên bố ly hôn vào ngày 3/5.

Stephanie Reichel: Người tình tin đồn sau trở mặt "đâm lén"

Năm 1998, tác giả Wendy Goldman Rohm đã khiến dư luận bàng hoàng khi tung ra cuốn sách "The Microsoft File" dài 300 trang, thuật lại những bí mật đằng sau đế chế công nghệ Microsoft và Bill Gates.

Trong cuốn sách, tác giả Wendy Goldman Rohm đã tiết lộ một thông tin gây chấn động: Bill Gates từng có thời gian hẹn hò với Stephanie Reichel - một nữ nhân viên xinh đẹp dưới quyền mình. Họ được cho là gặp nhau lần đầu năm 1992, tại một buổi họp về kinh doanh máy tính tại Monte Carlo (Monaco).

Khi ấy, Stephanie đang làm việc tại chi nhánh ở Đức, có nhiệm vụ thuyết phục nhà sản xuất máy Vobis chuyển sang dùng hệ điều hành Windows. Nếu sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh với Microsoft, họ sẽ bị phạt.

Theo tác giả Wendy Goldman Rohm, Bill bị thu hút bởi nhan sắc quyến rũ và năng lực giỏi giang của Stephanie, còn cô không thể cưỡng lại được tên tuổi và tiền bạc của vị tỷ phú này. Cả hai được cho là đã hẹn hò tại nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng tại châu Âu.

3 bóng hồng ghi dấu ấn khó quên trong cuộc đời Bill Gates: Người may mắn trở thành vợ, người an phận làm tri kỷ, đáng trách nhất là kẻ đâm lén sau lưng - Hình 3

Sau này, Stephanie trở thành Giám đốc chi nhánh Microsoft tại Đức. Cô được tham dự nhiều cuộc họp quan trọng cùng ban lãnh đạo, nắm giữ không ít bí mật kinh doanh quan trọng của tập đoàn.

Dần dần, Stephanie cảm thấy mình không còn nhận được nhiều sự quan tâm từ ông chủ - người luôn đặt công việc lên hàng đầu. Nữ quản lý này lặng lẽ thu thập các chứng cứ quan trọng chống lại Microsoft, quyết tâm trả thù Bill Gates.

Năm 1998, Bộ Tư pháp Mỹ và 20 tiểu bang đâm đơn kiện Microsoft với cáo buộc vi phạm Luật chống độc quyền. Chớp lấy thời cơ, Stephanie đã trở mặt, cung cấp lời khai về hoạt động kinh doanh phi pháp của Microsoft. Cô cũng phơi bày hàng loạt bí mật động trời về tập đoàn này cho dư luận.

Sau khi biết tin, nhiều nhà đầu tư tại phố Wall đã nhanh chóng bán tống bán tháo cổ phiếu Microsoft mà mình có. Hậu quả là Bill Gates và Microsoft tổn thất hơn 8 triệu USD.

Phần lớn dư luận đều bày tỏ sự hoài nghi về tính chân thực của cuốn sách, cho rằng chuyện Bill Gates hẹn hò Stephanie Reichel chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Tuy nhiên, tác giả Wendy Goldman Rohm đã đáp trả bằng cách công khai cụ thể toàn bộ nguồn tư liệu để viết cuốn sách trên tờ CNN. Bà khẳng định đây là công trình nghiên cứu nhiều năm, đúc kết từ hàng trăm cuộc phỏng vấn và hàng nghìn tài liệu chính phủ.

Phía Microsoft có lên tiếng phản bác Wendy Goldman Rohm, nhưng lại không có bất cứ hành động pháp lý nào đối với tác giả và những người lan truyền câu chuyện này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'02:37'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'04:19Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ05:23Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?33:23Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Video khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen đổ gục ngay trên sân00:17Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ05:54Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'00:23Văn Toàn cầu cứu vợ Công Phượng khi bị fan Malaysia "bạo lực mạng"01:20F0 ở Nghệ An khai báo thiếu trung thực: Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-1903:42100% năng lượng của Winnie dồn hết vào lúc vui đùa với Đông Nhi, “hề hước” cỡ nào mà khiến bố chủ tịch nhún nhảy theo?01:03Chương Tử Di mãi vẫn không đọ được với Củng Lợi, nguyên nhân được chính Trương Nghệ Mưu tiết lộ04:32Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ từng bị giáo viên tâm lý đánh giá là người không có tham vọng, lý do lại liên quan đến cuộc thi Miss Universe 201842:10Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Thương con cá rô đồng - Tập 13: Thương bị bà chủ vu oan giật chồng03:06'Hương vị tình thân' preview tập 40: Tình cảm vừa chớm, Thy đã muốn kết thúc với Huy, Nam tặng khăn hàng hiệu hơn 10 triệu đồng cho bà Dần01:31Lưu Sở Điềm - Sao nhí “bị cấm dao kéo” từ nhỏ vì quá đẹp, làm lu mờ cả Triệu Lệ Dĩnh giờ ra sao?04:30

Tiêu điểm

Mẹo hay gửi ảnh "căng nét" ngay trên Messenger mà rất ít người biết 
11:32:08 14/06/2021
‘Jeff Bezos cười vào mặt tất cả những người Mỹ đóng thuế’
09:54:23 13/06/2021
Từ thất nghiệp thành triệu phú nhờ 'coin rác' 
20:30:05 13/06/2021
Các mẫu soundbar công suất lớn giá rẻ
22:22:52 14/06/2021
Tiền ảo hệ bóng đá tạo cơn sốt ở kỳ Euro 2020
11:38:37 14/06/2021
Cuộc đấu từ Trái Đất lên Mặt Trăng của Elon Musk và Jeff Bezos
20:32:00 13/06/2021
Người dùng đang bị Google âm thầm theo dõi vị trí bấy lâu nay mà không hề hay biết! 
11:28:29 14/06/2021
Cảnh sát Malaysia đột kích 7 mỏ đào Bitcoin trái phép 
20:26:36 13/06/2021
Nhà phân tích này khẳng định Apple Watch đã vượt qua các đối thủ từ cách đây cả thập kỷ
09:51:56 13/06/2021
Thiếu hụt GPU trầm trọng, MSI phải hồi sinh card đồ họa yếu nhất 2014 để 'chống cháy', mỗi tội giá bán lại đắt đến bất ngờ
16:29:27 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!
23:30:05 14/06/2021
Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin 'cấm sóng' Hoài Linh?
22:22:08 14/06/2021
Sáng 15/6: Thêm 71 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 23 trường hợp
06:09:46 15/06/2021
Rộ tin FC đang không liên lạc được với Hồ Văn Cường: Nam ca sĩ bị thu điện thoại nhưng FB vẫn đi xin vote 5 sao cho nhà hàng Phi Nhung?
22:26:27 14/06/2021
Phi Nhung từng đóng phim Hoa ngữ 11 năm trước: Lấy tên Phi Phi còn cặp kè sao phim Châu Tinh Trì, điểm đánh giá cao "chói mắt"!
22:59:48 14/06/2021
Tuổi 17 của mỹ nhân Việt sexy nhất thập niên 1990 Y Phụng
23:09:45 14/06/2021
Từ Hy Viên 10 năm không động vào đồ ngọt, nhìn chẳng hề già đi, Thư Kỳ 45 tuổi không ăn đường, liệu bỏ đường có thực sự 'đóng băng' tuổi tác?
22:33:19 14/06/2021
Mẹ chồng tối nào cũng bắt đi mua ngô luộc, đến khi nhìn sang sọt rác trong phòng bà, tôi cay đắng phát hiện mưu đồ xấu xa
06:16:15 15/06/2021
Quản lý khẳng định Hồ Văn Cường 2 năm rồi không đi diễn, nhưng bằng chứng nhận show đều đều này là gì đây?
22:02:55 14/06/2021
Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%
01:49:49 15/06/2021

Tin mới nhất

Ứng dụng theo dõi tiền điện 'hút' người dùng 

22:26:26 14/06/2021
Các ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục nghìn lượt tải mỗi ngày nhưng mới chỉ dành cho người dùng ở Hà Nội và TP HCM.

Apple Store tại Mỹ nới lỏng quy định đeo khẩu trang 

20:52:25 14/06/2021
Kể từ ngày 15.6, khách hàng đã được tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ sẽ được phép vào Apple Store mà không cần đeo khẩu trang, sau khi Apple bắt đầu thông báo cho nhân viên về sự thay đổi trong chính sách của họ.

Microsoft kết thúc hỗ trợ Windows 10 vào năm 2025

19:56:31 14/06/2021
Một tài liệu của Microsoft đã được chỉnh sửa để giải thích hoạt động hỗ trợ của công ty dành cho Windows 10 Home và Pro sẽ kết thúc vào ngày 14.10.2025.

TikTok triển khai nội dung sáng tạo liên quan EURO 2020

19:50:37 14/06/2021
Hòa cùng giải đấu sôi động EURO 2020 đang diễn ra, TikTok đã triển khai thêm nhiều nội dung sáng tạo liên quan để kết nối với người dùng.

Android 12 thêm công cụ bảo vệ sức khỏe 

19:47:59 14/06/2021
Những thông tin về sức khỏe và liên hệ trên Android 12 đều được liên kết trực tiếp về ứng dụng Personal Safety.

Apple cho phép xem video trong khi gọi FaceTime với SharePlay

19:45:12 14/06/2021
Tính năng SharePlay của Apple hứa hẹn cho phép bạn thưởng thức tất cả các loại nội dung với mọi người trong cuộc gọi FaceTime.

McDonald's tiết lộ thông tin bị tấn công vi phạm dữ liệu

19:42:25 14/06/2021
Hệ thống cửa hàng của McDonalds từng bị tin tặc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu thông tin khách hàng.

Tấn công mã độc tống tiền đang lan rộng khắp nước Mỹ 

19:31:33 14/06/2021
Các doanh nghiệp Mỹ dù nhỏ hay lớn cũng phải lo sợ trước tình cảnh tội phạm mạng ngày càng lộng hành.

AI của Facebook có thể tái tạo kiểu văn bản dựa vào hình ảnh 

19:27:06 14/06/2021
Facebook vừa khởi động dự án nghiên cứu TextStyleBrush, trong đó trí tuệ nhân tạo (AI) mới của công ty được sử dụng để tái tạo các kiểu văn bản trong một hình ảnh.

iOS 15 cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng 

19:23:12 14/06/2021
Apple đã mang đến iOS 15 một tính năng nhỏ nhưng hữu ích, đó là cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau.

Thợ cày "chán" đào coin, card đồ họa bắt đầu giảm giá

12:24:14 14/06/2021
Giá của nhiều mẫu card đồ họa đã được điều chỉnh giảm khoảng 500.000-1 triệu đồng so với trước. Bên cạnh đó, các đại lý cũng bỏ đi yêu cầu bắt buộc mua card đồ họa kèm theo cả bộ máy tính.

Kỹ xư Xiaomi: Điện thoại không có cổng sạc USB sẽ ra mắt thị trường vào năm 2022, khởi đầu xu hướng sạc không dây trong tương lai 

10:56:14 14/06/2021
Đa số người dùng hiện nay đã quen với việc sạc điện thoại qua dây sạc và cục sạc. Nhưng trong năm tới, có lẽ nhiều người sẽ phải học làm quen với công nghệ sạc không dây và điện thoại không còn cổng sạc.

Tesla chỉ nhận thanh toán Bitcoin nếu dùng năng lượng sạch

10:44:57 14/06/2021
Ông Elon Musk cho biết, hãng xe điện Tesla sẽ khôi phục thanh toán bằng Bitcoin nếu người giao dịch chứng minh được nó sử dụng năng lượng tái tạo và sạch hơn.

Nhân viên Microsoft ngủ lại trung tâm dữ liệu do Covid-19 

10:40:35 14/06/2021
Lãnh đạo Microsoft cho biết, có những nhân viên chấp nhận ngủ lại trung tâm dữ liệu để tránh mắc kẹt khi phong tỏa Covid-19.

Đi tìm chàng trai mua ‘bò vàng’ bằng Bitcoin 8 năm trước 

10:38:46 14/06/2021
Jay là một trong số ít người tiên phong từng tạo ra sự châm biếm khi mua cả một chiếc siêu xe Lamborghini (hay còn gọi là bò vàng) bằng tiền ảo.

Quảng Ninh 'làm mới' công tác tuyên truyền chống dịch qua cổng dịch vụ công và mạng xã hội 

10:34:50 14/06/2021
Truyền thông điệp chống dịch qua cổng dịch vụ công, hệ thống Wi-Fi công cộng hay phát huy sức mạnh của mạng xã hội là những cách làm sáng tạo của Quảng Ninh trong công tác tuyên truyền chống dịch Covid-19.

Lý do iPhone thường được 'lấy cảm hứng' từ Android 

10:32:47 14/06/2021
Apple hiếm khi giới thiệu các tính năng mới, thay vào đó, họ giúp những thứ đã có trở nên tốt nhất.

Elon Musk lại kéo giá Bitcoin lên gần 40.000 USD 

09:51:47 14/06/2021
Đúng một tháng sau khi một tay đánh sập giá Bitcoin, CEO Tesla lại đem tới tín hiệu tích cực cho đồng tiền mã hóa này.

'Bitcoin không còn hấp dẫn vì giá cao'

09:48:09 14/06/2021
Giá Bitcoin giảm liên tục sau khi đạt đỉnh vào tháng 4. Tuy nhiên, chiến lược gia của JPMorgan cho rằng loại tiền mã hóa này cần xuống dưới 30.000 USD mới thu hút các nhà đầu tư.

Rủi ro từ ứng dụng sửa ảnh hoạt hình đang 'hot' tại Việt Nam

08:42:10 14/06/2021
Chuyên gia bảo mật lo ngại ứng dụng Voilá có thể xâm phạm quyền riêng tư, dữ liệu hình ảnh cá nhân và âm thầm móc túi người dùng.

Covid-19 thay đổi cách làm việc ở Google

08:39:34 14/06/2021
Covid-19 là sự chuyển dịch khổng lồ. Công việc trong tương lai sẽ thay đổi đáng kể, linh hoạt hơn và không giới hạn ở một địa điểm, CEO Sundar Pichai nói.

Trung Quốc truy quét 'mỏ' Bitcoin 

08:37:14 14/06/2021
Chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu truy quét các khu khai thác Bitcoin trên khắp nước, đồng thời kiểm duyệt gắt gao nội dung về tiền ảo trên Internet.

Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn 

19:52:25 13/06/2021
Các lỗ hổng chưa được vá có thể cung cấp cho tin tặc một lượng quyền kiểm soát đáng kể đối với các thiết bị của Samsung, bao gồm cả đọc tin nhắn.

Có thể bạn quan tâm

3 cách làm sinh tố mãng cầu ngọt mát, tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

08:04:43 15/06/2021
Trái mãng cầu là loại trái cây không những ngon miệng lại có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hôm nay Điện máy XANH sẽ theo bạn vào bếp để hướng dẫn cách làm 3 món sinh tố mãng cầu chua ngọt, đầy dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Giá vàng hôm nay 15/6: Nhà đầu tư bán tháo chốt lời, giá vàng tụt mạnh

Đời sống

08:04:01 15/06/2021
Tâm lý chốt lời của nhà đầu tư cùng với việc đồng USD, Bitcoin và lợi suất trái phiếu Mỹ có xu hướng tăng đã khiến giá vàng hôm nay giảm mạnh.

MC Trấn Thành khoe ảnh em bé giống y hệt mình, fan mong bé sẽ nối gót anh trở thành người nổi tiếng

Sao việt

08:01:20 15/06/2021
Trấn Thành đăng bức ảnh cùng một em bé có ngoại hình giống y hệt mình, người hâm mộ vui mừng bình luận mong bé sẽ nối gót anh trở thành người nổi tiếng.

Nio ES8 - SUV điện Trung Quốc sắp bán ở châu Âu

Ôtô

08:00:21 15/06/2021
Mẫu SUV thuần điện sẽ bán ra đầu tiên tại quốc gia Bắc Âu từ tháng 9 rồi sau đó có thể có mặt khắp lục địa già.

'Hương vị tình thân' preview tập 41: Long táo bạo xán vào Nam trong thang máy khiến cô nàng hết hồn

Phim việt

07:59:03 15/06/2021
Hành động của Long chứng tỏ anh chàng thích Nam quá mất rồi!

COVID-19 tới 6 giờ ngày 15/6: Thế giới 177 triệu ca bệnh; Nhóm G7 công bố ưu tiên chia sẻ vaccine

Thế giới

07:54:08 15/06/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 289.848 trường hợp mắc COVID-19 và 6.067 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 177 triệu ca bệnh, trong đó gần 3,82 triệu người không qua khỏi.

Dàn siêu xe triệu USD của sát thủ đội tuyển Ba Lan Lewandowski

Siêu xe

07:50:34 15/06/2021
Ngoài việc là chân sút chủ lực của đội tuyển Ba Lan tại Euro 2020, Robert Lewandowski còn là tay chơi xe có hạng với bộ sưu tập trị giá triệu USD.

Quay clip góc siêu cận, TWICE cũng khiến Knet khó tính phải trầm trồ: "Body cực phẩm thế này đọ được với BLACKPINK rồi!"

Sao châu á

07:36:29 15/06/2021
Các thành viên TWICE sở hữu body không quá gầy, nhưng vẫn có được đôi chân dài mãn nhãn cùng tổng thể thon gọn tràn đầy sức sống.

Cảnh tượng cây lộc vừng sau một đêm nở hoa khiến cộng đồng mạng choáng váng

Netizen

07:35:11 15/06/2021
Đối với những gia đình có khoảng sân rộng sẽ là nơi lí tưởng trồng cây tạo bóng mát. Nhưng có những ngày chính những cái cây khiến cho chủ nhà phải rơi vào cảnh không biết nên vui hay nên buồn.

Thú cưng khắp thế giới tranh tài cuộc thi chó thuần chủng lần thứ 145

Chuyện lạ

07:35:04 15/06/2021
Năm nay, chú chó Wasabi đã may mắn trở thành chủ nhân của chiếc vương miện ở vòng chung kết Best in Show tại cuộc thi này.

2 sắc thái của cặp đôi Shawn - Camila: Chàng bảnh khỏi chê, nhìn sang nàng phát hoảng vì body làm rộ lên nghi vấn mang thai

Sao âu mỹ

07:32:25 15/06/2021
Trong khi Shawn Mendes vẫn giữ được phong độ thì nhan sắc cô bạn gái Camila Cabello lại xuống sắc và tụt dốc không phanh.

11 người dương tính với nCoV, Bình Dương họp khẩn trong đêm

Sự kiện nóng

07:23:54 15/06/2021
Khuya 14/6, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp khẩn với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Uyên để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Thành viên TWICE trở lại sau khi giảm 8 kg

Nhạc quốc tế

07:15:20 15/06/2021
Jeong Yeon gặp vấn đề về tâm lý nên phải tạm ngừng hoạt động. Khi trở lại, nữ ca sĩ nhận nhiều lời chê bai.

Nhận định bóng đá Đức vs Pháp EURO 2020

Bóng đá thế giới

07:07:31 15/06/2021
Cuộc đối đầu duyên nợ giữa Pháp và Đức là nét chấm phá ấn tượng ở bảng tử thần, nơi các đội tuyển mạnh phải cạnh tranh quyết liệt để có mặt ở vòng 1/8.

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng

Game online

07:00:43 15/06/2021
Vào tháng 4 năm nay, Garena - một công ty vận hành trò chơi ở Đông Nam Á có chỗ đứng vững chắc đã tổ chức sự kiện Garena World 2021. Trong sự kiện này, Garena đã công bố một số liệu đáng kinh ngạc, đó là game di động tự phát triển Free ...