Dầu khí Phương Đông (PDC) sắp lỗ lần đầu dưới thời đại gia ‘điếu cày’ Lê Thanh Thản?

Năm 2020 , ngoài tác động chung của đại dịch Covid-19 , dường như việc lâm vào hoàn cảnh “rắn mất đầu” đã khiến PDC lao đao, khi báo lỗ trước thuế 6 tỷ đồng sau 9 tháng. Có thể thấy, nếu không có sự đột phá mạnh mẽ vào quý cuối năm thì viễn cảnh PDC gánh lỗ lần đầu tiên kể từ khi đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản thâu tóm là kết cục rõ ràng.

Dầu khí Phương Đông (PDC) sắp lỗ lần đầu dưới thời đại gia điếu cày Lê Thanh Thản? - Hình 1

Dầu khí Phương Đông (PDC) sắp lỗ lần đầu dưới thời đại gia ‘điếu cày’ Lê Thanh Thản ?

Đại gia ‘điếu cày’ thâu tóm PDC từ tay Ocean Group

Công ty Cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông (HNX: PDC) tiền thân là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND Nghệ An với tên gọi Khách sạn Phượng Hoàng. Năm 2007, PDC được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tiếp quản với hoạt động chính là kinh doanh phân bón và dịch vụ khách sạn.

Năm 2009, cổ phiếu PDC chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Sau khi lên sàn ít lâu, PVN chuyển nhượng hơn 60% cổ phần PDC cho Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HNX: PVS).

Tháng 8/2011, PVS tiếp tục sang tay lô cổ phiếu trên cho hai pháp nhân thuộc Tập đoàn Đại Dương ( Ocean Group ) là Ocean Hospitality và Ocean Bank.

Một thời gian sau, PVN thoái toàn bộ vốn còn lại tại PDC cho Tập đoàn Đại Dương, không chỉ thay đổi về cơ cấu cổ đông, hoạt động kinh doanh của PDC cũng dịch chuyển ít nhiều.

Nếu như trước đó, mảng kinh doanh phân bón chiếm phần lớn doanh thu PDC thì kể từ khi có sự hiện diện của nhóm Tập đoàn Đại Dương, doanh thu khách sạn lại trở thành mũi nhọn của công ty. Đây là điều có thể dự đoán trước, do Tập đoàn Đại Dương thời điểm đó tập trung rất nhiều và có không ít kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn, nghĩ dưỡng với chuỗi Star City, Sunrise.

Đến giữa năm 2015, sau khi trải qua khá nhiều “biến cố”, PDC một lần nữa “đổi chủ” khi các nhà đầu tư cá nhân thuộc “hệ sinh thái” ông Lê Thanh Thản – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mường Thanh, bao gồm bà Lê Thị Hoàng Yến (con gái ông Thản) và ông Đỗ Trung Kiên (con rể ông Thản) nắm giữ hơn 51% cổ phần PDC từ tay Tập đoàn Đại Dương.

Ước tính, với thị giá cổ phiếu PDC khi đó, đại gia “điếu cày” đã chi gần 70 tỷ đồng để nắm quyền sở hữu công ty.

Kế tiếp, ông chủ của Mường Thanh tiếp nhận vị trí Chủ tịch HĐQT PDC từ ông Nguyễn Thế Hoàng, chính thức đánh dấu thương vụ M&A “đình đám” trong giới du lịch , khách sạn này. Ái nữ nhà Mường Thanh, bà Hoàng Yến cũng có ghế trong hội đồng quản trị công ty.

Tính đến cuối năm 2019, trong bối cảnh “vướng vòng lao lý”, song đại gia Lê Thanh Thản vẫn nắm giữ 20% vốn PDC, bà Hoàng Yến nẵm giữ hơn 9,3% vốn và ông Kiên nắm giữ 19% vốn.

Dầu khí Phương Đông (PDC) sắp lỗ lần đầu dưới thời đại gia điếu cày Lê Thanh Thản? - Hình 2

PDC sắp lỗ lần đầu dưới thời ông Thản?

Kể từ khi đặt chân vào “hệ sinh thái” ông Lê Thanh Thản, tình hình kinh doanh của PDC được cải thiện ngay lập tức. Nếu như trước đó, công ty kết thúc năm 2015 với kết quả kinh doanh èo uột, chỉ lãi trước thuế hơn 1 tỷ đồng, trong khi doanh thu thuần đạt trên 65 tỷ đồng thì bước sang năm 2016, các chỉ số này được cải thiện đáng kể.

Theo đó, năm 2016 PDC ghi nhận lợi nhuận trước thuế lên 6,3 tỷ đồng mặc dù doanh thu thuần giảm 17% còn 54 tỷ đồng. Kết quả lạc quan này kéo đến năm 2017, khi PDC tổng kết năm với 94,5 tỷ đồng doanh thu và lãi trước thuế 8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến năm 2018 do doanh thu thuần giảm hơn 36% xuống còn 60 tỷ đồng, trong khi các chi phí vận hành vẫn ở mức cao, lợi nhuận trước thuế của PDC đã “rớt thảm” xuống còn 1,3 tỷ đồng, tương đương giảm 83%.

Ban lãnh đạo PDC khi đó cho biết, năm 2018 doanh thu từ khách sạn giảm mạnh do các khách sạn bước vào giai đoạn cải tạo, sửa chữa khối nhà hàng và phòng ngủ, gây bụi và tiếng ồn khiến lượng khách giảm rõ rệt. Bên cạnh đó, công ty cũng chi mạnh các khoản mua sắm thay thế trang thiết bị đã cũ, nên lợi nhuận bị “bào mòn”.

Tuy nhiên, bức tranh kinh doanh ảm đảm tiếp tục đeo bám PDC đến hết năm 2019 khi doanh thu thuần tiếp tục giảm xuống còn 53 tỷ đồng, tương mức giảm 12%. Các chi phí chẳng vì đó mà thuyên giảm, khiến lợi nhuận sau thuế đạt vỏn vẹn 2,4 tỷ đồng, khá khiêm tốn so với khối tài sản hơn 300 tỷ đồng.

Thêm vào đó, năm 2019 Chủ tịch HĐQT Lê Thanh Thản bị khởi tố vì liên quan đến vụ án “Lừa dối khách hàng” xảy ra tại Công ty Cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes do ông Thản làm Tổng giám đốc.

Theo Công an TP. Hà Nội, ông Thản đã vi phạm pháp luật tại dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6), phường Kiến Hưng, quận Hà Đông (Công ty xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư).

Năm 2020 , ngoài tác động chung của đại dịch Covid-19 , dường như việc lâm vào hoàn cảnh “rắn mất đầu” đã khiến PDC lao đao, báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020 cho thấy, lũy kế 9 tháng công ty mới chỉ ghi nhân 22 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm một nửa so với cùng cùng giai đoạn 2019.

Trong khi đó, giá vốn vẫn giữ ở mức xấp xỉ năm ngoái, khiến PDC báo lỗ trước thuế 6 tỷ đồng. Có thể thấy, nếu PDC không có sự đột phá mạnh mẽ vào quý cuối năm, thì viễn cảnh công ty gánh lỗ lần đầu tiên kể từ khi đại gia Lê Thanh Thản “thâu tóm” là điều rõ ràng.

Tính đến ngày 30/9/2020, tổng tài sản của PDC đạt trên 302 tỷ đồng. Trong đó công ty nắm giữ 2,8 tỷ đồng tiền mặt, khoản “phải thu khách hàng ngắn hạn” là 103 tỷ đồng, chiếm phần lớn là “con nợ” khách sạn Mường Thanh Cửa Đông với 83,4 tỷ đồng. Công ty cũng có khoản dự phòng phải thu ngắn hạn khó đòi lên đến 45,5 tỷ đồng.

Về nguồn vốn, nợ phải trả của PDC là 157 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn chiếm 146 tỷ đồng, hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu là 1,1 lần. Kết quả kinh doanh kém tích cực khiến khoản lỗ lũy kế tiếp tục gia tăng lên 28,7 tỷ đồng, trong khi cuối năm 2019 là 22,7 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu PDC đứng ở mức 3.400 đồng/cổ phiếu, vẫn trong diện bị cảnh báo (từ 22/6/2017) do công ty liên tiếp vi phạm quy định công bố thông tin.

Hé lộ về thương vụ nghìn tỷ thâu tóm Ocean Group

Theo DealStreetAsia, mới đây, một nhóm nhà đầu tư trong đó IDS Equity Holdings, một công ty đầu tư tài sản rủi ro tại Việt Nam, là nhà đầu tư chính vừa thông báo đã kiểm soát tổng cộng hơn 51% cổ phần tại Ocean Group (OGC) và hơn 22% của Ocean Hospitality (OCH) - công ty con của OGC.

Hé lộ về thương vụ nghìn tỷ thâu tóm Ocean Group - Hình 1

Giá trị của thương vụ không được tiết lộ, nhưng theo DealStreetAsia, nhóm các nhà đầu tư của IDS Equity Holdings đã chi khoảng 50 triệu USD để kiểm soát OGC (51,02%) và 20 triệu USD cho OCH (22,32%).

OGC sở hữu gần 60% OCH vào cuối tháng 9 năm 2020, theo báo cáo tài chính. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và khách sạn, điều hành các tài sản khách sạn như Sunrise Nha Trang, Sunrise Hội An, Starcity Nha Trang, Starcity Airport Ho Chi Minh City và Starcity Tây Hồ Hà Nội, cùng nhiều công ty khác. Ngoài ra, công ty còn sở hữu các thương hiệu bánh Givral và kem Tràng Tiền.

Hé lộ về thương vụ nghìn tỷ thâu tóm Ocean Group - Hình 2

Ông Nguyễn Dũng Minh: '' Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh, đặc biệt trong những thời điểm bất ổn như hiện tại. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều thông tin đầu tư ở các lĩnh vực và quy mô khác nhau"

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Dũng Minh, Giám đốc Phát triển Khách sạn của IDS Equity Holdings cho biết, cả OGC và OCH đều đang niêm yết trên sàn chứng khoán và IDS sẽ tiếp tục duy trì việc niêm yết này để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông thiểu số. Vốn hóa thị trường của OGC và OCH lần lượt là khoảng 2.300 tỷ đồng và 1.600 tỷ đồng.

"Trước đây IDS nắm giữ cổ phần cả ở OGC và OCH như một khoản đầu tư thụ động dài hạn. Nhưng nay chúng tôi quyết định tham gia và tiếp quản quyền điều hành vì đã mất niềm tin vào một số thành viên lãnh đạo hiện tại. Đồng thời, tái cơ cấu hoạt động kinh doanh để OGC không bán các tài sản chiến lược"', ông Minh nói.

OGC gần đây đã công bố sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để giảm bớt cổ phần nắm giữ tại OCH để bù đắp khoản nợ trị giá hơn 2.800 tỷ đồng vào cuối tháng 9 năm 2020. Việc thoái vốn tại OCH sẽ khiến OGC không còn là cổ đông kiểm soát của OCH, khiến OGC sẽ mất đến 93% doanh thu đến từ hoạt động kinh doanh trong báo cáo tài chính hợp nhất.

Cũng theo ông Minh hiện OGC đạt hơn 156 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 9 tháng đầu năm 2020, tăng trưởng 204% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này thúc đẩy việc OCH thoái vốn khỏi một số công ty con, được phản ánh trong báo cáo tài chính hợp nhất của OGC. Tuy nhiên, đến nay tập đoàn này vẫn ghi nhận khoản lỗ lũy kế gần 2.700 tỷ đồng.

Theo ông Minh, IDS sẽ xem xét kỹ các kế hoạch kinh doanh và tình hình tài chính của cả OGC và OCH trước khi đề xuất bất kỳ thay đổi nào liên quan đến danh mục tài sản mới và nhân sự chủ chốt.

Ông Minh chia sẻ thêm, việc thâu tóm OGC và OCH là bước đi chiến lược của IDS nhằm phát triển thêm các dự án khách sạn và nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

IDS đã làm việc với các ngân hàng trong nước nhằm phát triển danh mục nợ xấu (NPL) của mình, đặc biệt kể từ khi đại dịch Covid 19. Trong Quý 4 năm 2019 Công ty đã mua lại khoản nợ của tòa nhà văn phòng Time House tại Hà Nội từ PV Combank và tăng hạn mức tín dụng cho chủ đầu tư dự án, cung cấp nguồn lực cần thiết để chủ doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh và quản lý dòng tiền. Trong vòng chưa đầy 5 tháng Time House đã cho thuê với tỷ lệ lấp đầy 100% và dòng dòng tiền, kết quả kinh doanh của chủ đầu tư đã ổn định trở lại.

Được biết, IDS là một công ty đầu tư tài sản rủi ro tại Việt Nam, chuyên mua lại các khoản nợ xấu, là công ty con của Leadvisors Capital Management với tập đoàn Samuria Power (Nhật Bản). Hoạt động từ năm 2011, năm 2017 IDS nhận đầu tư 10 triệu USD từ tập đoàn Meldia Group (Nhật Bản) và thêm 31 triệu đô la từ Sumurai Power năm 2018. Năm 2019 tại Hội nghị xúc tiến đầu tư VN- Nhật Bản tổ chức bởi JETRO và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Tokyo, tập đoàn Raysum Co.,ltđ và Quỹ mua nợ xấu Argo Holdings Co cùng IDS Equity Holdings ký kết Biên bản ghi nhớ trị giá 500 triệu USD để đầu tư, phát triển các dự án BĐS dịch vụ gồm văn phòng và khách sạn thông qua các hoạt động đầu tư trực tiếp và xử lý nợ xấu tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Boyan Slat - Ocean Cleanup | Chàng trai có ước mơ dọn rác đại dương làm cả thế giới ngưỡng mộ07:51Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.