Dấu hỏi về nhà đầu tư chiến lược của các Cienco: Nay anh ở đâu?

Mặc dù trong các phương án cổ phần hóa được phê duyệt đều ghi rõ NĐT chiến lược đã có cam kết bằng văn bản sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Thực tế lại cho thấy nhiều NĐT chiến lược đã “bỏ quên” cam kết này, tiến hành chuyển nhượng cổ phần tại các Cienco trong lặng lẽ dù nắm giữ chưa quá 5 năm.

Dấu hỏi về nhà đầu tư chiến lược của các Cienco: Nay anh ở đâu? - Hình 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Cienco nào cũng có nhà đầu tư chiến lược

Trong giai đoạn 2011 – 2015, Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) được đánh giá là đơn vị đi đầu trong công tác thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước khi thực hiện hoàn thành mức chỉ tiêu đề ra.

Có nhiều doanh nghiệp sau cổ phần hóa và thực hiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trở nên minh bạch và hoạt động hiệu quả hơn, được nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán săn đón như: Vietnam Airlines (Mã CK: HVN), Cảng hàng không Việt Nam (Mã CK: ACV).

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số doanh nghiệp dù đã hoàn thành cổ phần hóa nhiều năm nhưng chưa niêm yết trên sàn chứng khoán và ngày càng trở thiếu minh bạch. Trong đó, có thể kể đến trường hợp của loạt tổng công ty xây dựng công trình giao thông (Cienco1, 4, 5, 6, 8…). Tính đến nay, mới chỉ có Cienco4 niêm yết trên sàn UPCOM với mã chứng khoán C4G, còn các doanh nghiệp khác chưa “hẹn” ngày lên sàn và thậm chí càng ít công bố thông tin hơn.

Thực tế cho thấy việc cổ phần hóa các Cienco trong giai đoạn 2014 – 2015 cũng không hề dễ dàng. Trong số 5 tổng công ty được IPO, chỉ có cổ phiếu của 2 doanh nghiệp có tình hình tài chính khả quan là Cienco1 và Cienco4 được đông đảo nhà đầu tư đón nhận.

Cổ phần của 3 Cienco còn lại rơi vào tình trạng ế ẩm dù giá chào bán khởi điểm chỉ ngang với mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phần.

Lúc này, nhân tố giúp cho cơ quan chủ quản hoàn thành được mục tiêu cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại các Cienco đến từ các nhà đầu tư chiến lược.

Đối với Cienco1, có 3 nhà đầu tư chiến lược đăng ký mua vào 31% vốn điều lệ của doanh nghiệp này là: Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh (10%), CTCP Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm FECON (10%) và Công ty HASSYU Nhật Bản (11%).

Video đang HOT

Trong khi đó, Cienco4 cũng có 2 nhà đầu tư chiến lược đồng hành là CTCP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc (chiếm 16,5%) và SHB (chiếm 10% vốn).

Các Cienco có năng lực tài chính kém khả quan hơn cũng tìm được cho mình những nhà đầu tư chiến lược.

Đơn cử như Cienco5 với 2 nhà đầu tư chiến lược là CTCP Đầu tư Nam Trí và CTCP Việt Phương; Cienco8 với CTCP Cầu đường Long Biên, CTCP Đầu tư xây dựng Vinaconex – PVC và Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Dấu hỏi về nhà đầu tư chiến lược của các Cienco: Nay anh ở đâu? - Hình 2

Cienco1 từng bị UBCKNN xử phạt 350 triệu đồng vì không đăng ký giao dịch chứng khoán (Ảnh: Internet)

Nhà đầu tư chiến lược tại các Cienco nay đâu?

Trước tiên, để trở thành các nhà đầu tư chiến lược tại các Cienco, các nhà đầu tư trên phải thỏa mãn tiêu chí chọn lựa theo Nghị định 59/2011/NĐ-CP ban hành ngày 18/7/2011 của Chính phủ về chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần (sau đây gọi là Nghị định 59).

Trong đó, Nghị định 59 có nêu rõ, nhà đầu tư (NĐT) chiến lược là các NĐT trong nước và NĐT nước ngoài có năng lực tài chính, có cam kết bằng văn bản của người có thẩm quyền trong việc gắn bó lợi ích lâu dài với doanh nghiệp (DN), và hỗ trợ DN sau cổ phần hóa như: chuyển giao công nghệ mới, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp, cung ứng nguyên vật liệu, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh đó, NĐT chiến lược không được chuyển nhượng số cổ phần mua trong thời hạn tối thiểu 5 năm, kể từ ngày công ty cổ phần được cấp giấy chứng nhận đăng ký DN lần đầu hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Trường hợp đặc biệt cần chuyển nhượng số cổ phần này trước thời hạn trên phải được đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) chấp thuận.

Mặc dù trong các phương án cổ phần hóa được phê duyệt đều ghi rõ NĐT chiến lược đã có cam kết bằng văn bản gắn bó lâu dài. Thực tế cho thấy nhiều NĐT chiến lược đã “bỏ quên” cam kết này, tiến hành chuyển nhượng cổ phần tại các Cienco trong lặng lẽ dù nắm giữ chưa quá 5 năm. Điều này khiến cho các cam kết chỉ mang ý nghĩa “trên giấy” mà thiếu đi thực chất.

Lấy ví dụ về Cienco4, chỉ ít tháng sau phiên IPO, cổ đông chiến lược CTCP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc (Tuấn Lộc) đã thực hiện gom nốt 35% phần vốn nhà nước còn lại để biến công ty này trở thành doanh nghiệp 100% vốn tư nhân.

Nhưng chỉ 1 năm sau, cả 2 cổ đông chiến lược đều lần lượt tiến hành triệt thoái vốn tại Cienco 4 . Trong khi đó, Nghị quyết ĐHCĐ vào các năm 2014 và 2015 của Cienco 4 không đề cập gì đến việc thoái vốn này. Điều này cũng có thể hiểu việc thoái vốn của NĐT chiến lược không nằm trong “trường hợp đặc biệt” như Nghị định 59 quy định.

Đến giữa năm 2016, khi việc thoái vốn của Tuấn Lộc đã hoàn tất, cơ cấu cổ đông của Cienco4 chào đón sự xuất hiện của các cổ đông mới, bao gồm: CTCP Tập đoàn VPA (sở hữu 27%); CTCP Xây dựng Dũng Hưng (sở hữu 22%), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Dịch vụ tổng hợp Nhật Minh (chiếm 14% vốn điều lệ).

Theo tìm hiểu của VietTimes, các nhà đầu tư mới đều ít nhiều có liên quan tới dàn lãnh đạo thời Cienco4 còn là doanh nghiệp nhà nước .

Đơn cử như trường hợp của CTCP Tập đoàn VPA, giấy đăng ký kinh doanh thay đổi ngày 18/5/2016 cho biết doanh nghiệp này có vốn điều lệ 280 tỷ đồng, do 6 cổ đông sáng lập. Trong đó, có 2 cổ đông chi phối chủ yếu là bà Trương Thị Tâm và con trai là ông Lê Ngọc Vinh với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 46,209% và 38,174%.

Bà Tâm được biết đến là vợ ông Lê Ngọc Hoa – người nhiều năm đảm nhiệm cương vị Tổng giám đốc Cienco4 và có những đóng góp quan trọng trong việc cổ phần hóa doanh nghiệp này.

Kể từ tháng 11/2014, ông Hoa chuyển sang làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Trong khi bà Trương Thị Tâm từng đảm nhiệm vị Phó Chủ tịch HĐQT tại Cienco 4 trước khi thôi chức vào tháng 10/2018.

Dấu hỏi về nhà đầu tư chiến lược của các Cienco: Nay anh ở đâu? - Hình 3

Bà Trương Thị Tâm khi còn đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Cienco 4. (Ảnh: Cienco 4)

Sau khi bà Tâm rút khỏi các vị trí tại Cienco4, cổ đông CTCP Tập đoàn VPA đã tiến hành đổi tên thành CTCP New Link (NewLink). Cùng với đó, cơ cấu cổ đông của NewLink cũng ghi nhận nhiều sự thay đổi với việc bà Trương Thị Tâm và ông Lê Ngọc Vinh đã triệt thoái vốn.

Câu chuyện tương tự cũng diễn ra tại Cienco1 khi trong năm 2015, các NĐT chiến lược liên tục thực hiện giao dịch thay đổi tỷ lệ sở hữu.

Trong đó, vào tháng 8/2015, Công ty HASSYU Nhật Bản đã triệt thoái vốn tại Cienco1 và chuyển nhượng cho nhà đầu tư cá nhân là ông Uông Huy Đông. Chỉ 1 tháng sau, tháng 9/2015, ông Đông bán lại gần hết số cổ phần này cho Công ty TNHH Thiết bị Xây dựng Hồng Hà.

Ở chiều hướng ngược lại, Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh (Yên Khánh) liên tục gom mua cổ phần, nâng tỷ lệ sở hữu lên 35,58%. Tới tháng 12/2015, Yên Khánh thực hiện bán 4,9 triệu cổ phần cho CTCP Thương mại Nước giải khát Khánh An (Khánh An). Cổ đông Khánh An sau đó cũng thực hiện gom thêm cổ phần để nâng tỷ lệ sở hữu lên 19,21%.

NĐT chiến lược khác là CTCP Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm FECON sau nhiều giao dịch cũng đã bán hết cổ phần cho CTCP Đầu tư Cái Mép (Cái Mép).

Sau nhiều giao dịch, cơ cấu cổ đông của Cienco1 có nhiều sự thay đổi: Yên Khánh (chiếm 28,28%), Khánh An (chiếm 19,21%) và Cái Mép (sở hữu 16,8% vốn). Các doanh nghiệp kể trên đều có mối liên hệ với ông Đinh Ngọc Hệ – tức “Út Trọc”.

Kịch bản tương tự cũng diễn ra tại các Cienco5, Cienco 6 và Cienco8 khiến cho dư luận không khỏi băn khoăn về vai trò, cũng như lựa chọn các NĐT chiến lược khi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước./.

Theo viettimes.vn

Sau IPO, Uber mất 2 Giám đốc cấp cao

Công ty công nghệ chia sẻ xe hàng đầu của Mỹ Uber đã mất đi hai lãnh đạo cấp cao, chỉ 1 tháng sau khi lên sàn chứng khoán.

Sau IPO, Uber mất 2 Giám đốc cấp cao - Hình 1

Thứ sáu tuần trước, hãng gọi xe Uber xác nhận giám đốc hoạt động (COO) Barney Harford và giám đốc marketing (CMO) Rebecca Messina của công ty sẽ nghỉ việc.

Công bố này được đưa ra chỉ một tháng sau khi Uber chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) .

Harford được Khosrowshahi đưa vào Uber vào tháng 12/2017 với vai trò "cánh tay phải" của mình. Trước đó, Khosrowshahi và Harford từng làm việc với nhau tại Expedia - tại đây Khosrowshahi là giám đốc điều hành.

Harford đã gây không ít tranh cãi trong thời gian tương đối ngắn ngủi tại Uber. Tháng 7 năm ngoái, tờ New York Times đưa tin nói về việc một số nhân viên Uber tỏ ra quan ngại về những bình luận được cho là mang tính phân biệt chủng tộc của ông.

Trong khi đó, giám đốc marketing Rebecca Messina mới chỉ làm việc tại Uber được 9 tháng.

Khosrowshahi cho biết Messina rời Uber sau khi công ty quyết định kết hợp 3 bộ phận gồm chính sách, truyền thông và marketing vào làm một và hoạt động dưới sự điều hành của Jill Hazelbaker - người đã làm việc tại Uber từ năm 2015.

" Không có thời điểm nào thực sự thích hợp để công bố những thay đổi như thế này, nhưng với IPO ở đằng sau, tôi cảm thấy đây là thời điểm phù hợp để đơn giản hoá bộ máy tổ chức và chuẩn bị cho tương lai", Khosrowshahi viết.

Nằm trong kế hoạch điều chỉnh bộ máy lãnh đạo, thêm 2 giám đốc nữa - một người phụ trách Uber Eats và một người phụ trách dịch vụ gọi xe của Uber trên toàn cầu - sẽ báo cáo trực tiếp cho Khosrowshahi.

Uber đang phải đối mặt với những quan ngại liên quan tới lịch sử lỗ nặng và tăng trưởng doanh thu chậm lại. Ngoài ra, lo lắng của các nhà đầu tư về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cổ phiếu công ty này.

Sự xáo trộn về nhân sự này diễn ra trong bối cảnh Uber vừa trải qua một tháng đầu tiên đầy sóng gió trên sàn chứng khoán. Trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào đầu tháng 5/2019, Uber đưa ra mức giá dự kiến là 45 USD/cổ phiếu.

Theo thuonggiaonline.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Công an vào cuộc vụ nguyên phó chủ tịch huyện ném sầu riêng01:29Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng máy thở, thiết bị y tế hơn 5 tỉ tại nhiều tỉnh thành01:15:11Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội02:32Dựng rào phong tỏa, xét nghiệm hàng chục người ở phố Hàm Tử Quan01:16Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM05:12

Thông tin đang nóng

Nóng: Lộ ảnh sex nghi của hot girl từng bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội
10:42:55 31/07/2021
Lộ 13 clip của hai chị em ngay tại phòng khách, nghi vấn camera bị hack
13:33:30 31/07/2021
Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định
11:35:49 31/07/2021
Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng
12:06:15 31/07/2021
NSƯT Khải Hoàn qua đời vì mắc Covid-19
11:43:35 31/07/2021
Bị nói thương Leon hơn Lisa, Hồ Ngọc Hà phản ứng gắt?
12:05:48 31/07/2021
Ca sĩ Hương Giang có động thái đầu tiên trên MXH sau khi ông xã Phi Hải đột ngột qua đời
11:53:15 31/07/2021
Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!
11:34:09 31/07/2021
Clip 'nóng bỏng' trên biển của hot girl Lê Phương Anh 'gây sốt'
15:05:06 31/07/2021
Dương Dương 4 lần vướng tin đồn tình ái, ai cũng là mỹ nhân
12:02:30 31/07/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

2 cách làm trứng cuộn tôm hấp đơn giản bổ dưỡng ngon miệng cho các bé

Ẩm thực

16:25:31 31/07/2021
Trứng cuộn tôm là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng đẹp mắt và tiết kiệm từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm phù hợp cho các bạn trẻ yêu bếp trong mùa dịch này. Xắn tay áo lên, cùng vào bếp  thực hiện ngay 2 món cuốn - trộn này...

4 thứ phải có ở đầu giường, vừa tiện mà giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn đấy

Sáng tạo

16:24:51 31/07/2021
Những thứ này nên đặt ở đầu giường để bạn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

Công an giúp đỡ người đàn ông 64 tuổi đi lạc suốt 3 ngày

Đời sống

16:24:00 31/07/2021
Sau 3 ngày bỏ nhà ra đi, ông T. (64 tuổi) được Công an phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tìm thấy đi lạc trên đường.

HLV Nishino được giới thiệu dẫn dắt đội nữ Nhật Bản

Bóng đá thế giới

16:22:34 31/07/2021
Thất bại của tuyển nữ Nhật Bản ở tứ kết Olympic khiến chiếc ghế của HLV Asako Takakura lung lay và ông Akira Nishino là ứng viên sáng giá.

Cơ hội mới cho cầu thủ Việt kiều ở tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

16:20:36 31/07/2021
Việc Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) điều chỉnh luật nhập tịch đã mang tới cơ hội mới cho các cầu thủ Việt kiều và tuyển Việt Nam.

Phân cảnh 'ức chế' nhất 'Hospital Playlist 2': Jo Jung Suk 'ném' gối, Kim Dae Myung sao lại tự mắng mình thế này?

Hậu trường phim

16:17:34 31/07/2021
Đâu là phân cảnh gây ức chế nhất trong Hospital Playlist 2 khiến F5 tá hỏa, nhất là Jo Jung Suk và Kim Dae Myung.

Cô giáo hot Tiktoker Minh Thu lại bị khui màn phát âm từ Tiếng Anh cơ bản 'please' cũng sai

Netizen

16:17:19 31/07/2021
Sau khi nổi tiếng, cô giáo Minh Thu liên tục vướng phải những scandal liên quan đến kiến thức, cách dạy.

'Ớn lạnh' với 5 địa điểm du lịch gây ám ảnh

Du lịch

16:10:46 31/07/2021
Mọi người đi du lịch vì nhiều lý do khác nhau. Một số du khách tìm kiếm sự êm ả và yên tĩnh, trong khi những người khác lại tìm kiếm cuộc phiêu lưu.

Simone Biles, người phụ nữ thay đổi cả thế giới

Sao thể thao

16:07:03 31/07/2021
Simone Biles đã cách mạng hóa Thể dục dụng cụ, khi vươn lên như một biểu tượng xã hội chống lạm dụng tình dục và phân biệt chủng tộc.

Đâm chết 9 con mèo, 'sát thủ' lãnh án 5 năm tù

Chuyện lạ

16:02:07 31/07/2021
Bị cáo Steve Bouquet tấn công ít nhất 16 con mèo và giết chết 9 con trước khi bị bắt.

BTS: Dù có mỉa mai nhưng V vẫn thể hiện là fan ‘cuồng’ của Jungkook

Nhạc quốc tế

16:01:27 31/07/2021
Maknae Jungkook đã gây bất ngờ cho các ARMY vào tối muộn hôm 29/7 với màn phát trực tiếp buổi hát theo một số bài hát yêu thích của anh.

Những ca sĩ Việt đóng phim còn nhiều hơn đi hát, đếm 'sương sương' ai cũng tham gia hàng chục bộ phim

Nhạc việt

16:00:05 31/07/2021
Không ít người còn được khán giả nhắc tới với vai trò diễn viên nhiều hơn là ca sĩ. Không chỉ tỏa sáng trên con đường ca hát, nhiều sao Việt còn rất thành công khi lấn sân sang môn nghệ thuật thứ 7.

3 con giáp nửa đời đầu vất vả, nửa đời sau thăng hoa viên mãn, giàu sang phú quý không ai sánh bằng

Trắc nghiệm

15:59:19 31/07/2021
Tử vi 12 con giáp có nói, người tuổi Mùi tính cách nhiệt tình, tốt bụng, sôi nổi và luôn đi đầu trong mọi công việc. Họ không ngại khó, không ngại khổ, càng không vì thất bại đôi ba lần mà bỏ cuộc.

30 diễn viên hot nhất xứ Hàn: Jo In Sung và “mợ ngố” Song Ji Hyo thống trị BXH, Park Seo Joon vừa vào Marvel đã át cả Song Joong Ki

Sao châu á

15:54:29 31/07/2021
Danh sách những diễn viên hot nhất xứ Hàn hiện nay quy tụ toàn những gương mặt đình đám như Jo In Sung, Song Joong Ki, Park Seo Joon, Son Ye Jin...

Howard Schultz: Gã nhặt rác đưa Starbucks trở thành thương hiệu hàng đầu

Thế giới

15:53:21 31/07/2021
Howard Schultz được coi là người tiên phong cách mạng hóa ngành cà phê ở Mỹ. Dưới bàn tay tài hoa của ông, người Mỹ mới biết đến những món cà phê mới lạ như Latte - thứ khiến họ sẵn sàng bỏ ra tới 4 USD để thưởng thức.