Dấu hiệu trên da cảnh báo nhiều loại ung thư

Người mắc bệnh vẩy nến có nguy cơ mắc các loại ung thư hạch bạch huyết , da, thực quản, gan và tuyến tụy…

Theo Viện Y học Quốc gia Mỹ, có hơn một trăm loại ung thư. Một số yếu tố nguy cơ chung của các loại ung thư là hút thuốc, béo phì và tiền sử gia đình mắc bệnh.

Theo nghiên cứu quy mô rộng, có một dấu hiệu trên da cảnh báo khả năng mắc các loại ung thư khác nhau.

Video đang HOT

Dấu hiệu trên da cảnh báo nhiều loại ung thư - Hình 1

Ảnh minh họa: Nyoooz

Giới chuyên môn xác định bệnh vẩy nến – tình trạng da dẫn đến các mảng đỏ có vẩy trên cơ thể – là yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh ung thư. Đánh giá dựa trên 58 nghiên cứu được công bố trên tạp chí Jama Dermatology cho thấy những người bị bệnh vẩy nến có nguy cơ phát triển ung thư cao hơn 18% so với những người khác.

Các bệnh nhân này có khả năng phát triển ung thư hạch bạch huyết, da, thực quản, gan và tuyến tụy.

Những nghiên cứu trước đó cũng xác định bệnh vẩy nến liên quan đến nhiều bệnh ung thư hơn. Theo tạp chí Da liễu Anh, các nhà khoa học phát hiện người bị bệnh vẩy nến dễ bị ung thư khoang miệng, thanh quản, hầu họng, ruột kết, phổi và thận.

Đánh giá khác trên tạp chí của Học viện Da liễu châu Âu kết luận, bệnh vẩy nến làm tăng nguy cơ ung thư đường hô hấp và đường tiết niệu.

Bệnh vẩy nến là gì

Bệnh vẩy nến là bệnh ngoài da xuất hiện dưới dạng các mảng vẩy đỏ, ngứa trên da. Các mảng này bộc phát bởi yếu tố thời tiết, căng thẳng, rượu, nhiễm trùng và một số loại thuốc nhất định. Triệu chứng thường xuất hiện ở lưng dưới, khuỷu tay, đầu gối, cẳng chân, lòng bàn chân, bàn tay, da đầu, mặt.

Người bệnh cũng dễ bị các triệu chứng đi kèm khác như da khô nứt nẻ, ra máu, ngứa, đau nhức, móng tay dày lên, có rãnh hoặc khớp sưng, cứng.

Tổ chức Bệnh vẩy nến quốc gia Mỹ cho biết 2-3% dân số toàn cầu mắc bệnh vẩy nến, trong đó có hơn 8 triệu người Mỹ. Thật không may, tình trạng này chưa có cách chữa trị dứt điểm.

Nguy cơ tử vong cao

Nếu bệnh vẩy nến bao phủ hơn 10% da, bạn đã ở tình trạng nặng. Phân tích tổng hợp công bố trên tạp chí JAMA Dermatology cho thấy những người bị bệnh vẩy nến nghiêm trọng cũng có nguy cơ tử vong vì ung thư cao hơn 22% so với người khác. Họ dễ bị trở nặng khi mắc ung thư thực quản, gan và tuyến tụy.

Mặc dù rõ ràng có mối liên hệ giữa bệnh vẩy nến và ung thư, các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng xác định lý do cụ thể. Theo bác sĩ Maryann Mikhail, có một số giả thuyết tại sao bệnh vẩy nến làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư của một người nào đó.

Một trong những điểm nổi bật nhất là bệnh vẩy nến làm tăng mức độ viêm nhiễm trong cơ thể về lâu dài, và tình trạng viêm mạn tính có liên quan đến ung thư.

Bác sĩ Mikhail giải thích: “Điều cần biết là bệnh vẩy nến không chỉ là một bệnh ngoài da mà là bệnh toàn thân, ảnh hưởng đến cơ thể từ trong ra ngoài. Ngoài ra, da cũng là dấu hiệu cảnh báo mức độ viêm. Bệnh da càng nặng, thì sự viêm nhiễm trong cơ thể càng nhiều”.

Bị 4 loại ung thư, gia đình cũng có người chết vì ung thư, người đàn ông 60 tuổi không bị "khuất phục" vì lời hứa sống với vợ tới 100 tuổi

Ông Thần là một người đàn ông bất hạnh nhưng rất mạnh mẽ. Mẹ và anh trai mất vì ung thư thực quản, ung thư tụy, bản thân ông bị ung thư thực quản, ung thư hầu họng, ung thư rễ lưỡi.

Bị 4 loại ung thư, gia đình cũng có người chết vì ung thư, người đàn ông 60 tuổi không bị khuất phục vì lời hứa sống với vợ tới 100 tuổi - Hình 1

Mới đây, ông Thần (tên đã được thay đổi), đến từ Hồ Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, hơn 60 tuổi, đã được Bệnh viện Nhân dân Chiết Giang cho xuất viện sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u trong miệng.

Ông Thần đến từ vùng núi phía bắc Chiết Giang là một người đàn ông bất hạnh nhưng rất mạnh mẽ. Mẹ và anh trai mất vì ung thư thực quản, ung thư tụy, bản thân ông bị ung thư thực quản, ung thư hầu họng, ung thư rễ lưỡi. 14 năm qua, ông lần lượt trải qua các cuộc phẫu thuật và 40 lần hóa trị, xạ trị. Sau tất cả những cố gắng, bệnh tình tạm được đẩy lui, ông Thần những tưởng từ nay có thể cùng vợ trồng rẫy, nuôi gà, chăm cháu. Không ngờ căn bệnh ung thư miệng lại tìm đến ông.

Sống sót có ích gì nếu khó ăn uống và không thể nói rõ ràng?

Đầu năm nay, khi ăn uống, ông Thần thấy có một cục nhỏ ở dưới lưỡi bên phải. Tuy không đau hay ngứa nhưng ông vẫn đến bệnh viện địa phương để khám thì được bác sĩ cho biết đó là polyp miệng và được cho về nhà dùng thuốc uống.

Bị 4 loại ung thư, gia đình cũng có người chết vì ung thư, người đàn ông 60 tuổi không bị khuất phục vì lời hứa sống với vợ tới 100 tuổi - Hình 2

Ngày tháng trôi qua, ông Thần cảm thấy vết sưng tấy ở sàn lưỡi ngày càng to, ăn vào thấy khó chịu, có khi sưng tấy, đau nhức, tê buốt. Nghĩ đến sự tái phát và di căn của căn bệnh ung thư rễ lưỡi mà mình đã mắc phải trước đó, ông Thần cảm thấy căng thẳng vô cùng.

Sau đó ông lại đến bệnh viện quận để khám, bác sĩ khám bệnh cho biết có thể đó là ung thư miệng và cần cắt bỏ một phần lưỡi. Bác sĩ khuyên ông nên đến bệnh viện tuyến trên để phẫu thuật càng sớm càng tốt.

"Nếu không có lưỡi thì không thể nói rõ ràng, và sẽ khó ăn uống. Như thế thì coi như tôi chết rồi" , lần đầu tiên ông Thần nói với vợ một cách gay gắt.

Trước đây khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thực quản vào năm 2006, rồi lần lượt bị ung thư hầu, họng trên và cả ung thư rễ lưỡi sau đó nhưng là người có tính cách cởi mở, ông thường an ủi vợ rằng: "Tôi chưa thấy các con tôi lấy vợ. Tôi sẽ hợp tác với bác sĩ để điều trị. Tôi sẽ sống với bà đến 100 tuổi". Bất kể đau đớn hay khổ sở khi điều trị, ông Thần đều không nói một lời.

Suốt hơn 10 năm cùng nhau vượt khó như vậy mà giờ đây con cái đã lập gia đình, cháu nội lần lượt ra đời nhưng chồng nói bỏ chạy chữa, vợ ông Thần bật khóc tức tưởi.

Cuối cùng, vợ con ông đã hỏi han, tư vấn thì nghe nói tới BS Đàm Châu, Giám đốc Khoa Phẫu thuật đầu và cổ, Bệnh viện Nhân dân tỉnh Chiết Giang. Gia đình ông tức tốc từ Hồ Châu đến bệnh viện để gặp bác sĩ.

"Bà ơi, tôi sống lại rồi"

"Bác sĩ Đàm, nếu tôi không thể ăn uống và nói chuyện bình thường sau khi phẫu thuật, tôi sẽ không phẫu thuật. Tôi có rất nhiều loại ung thư trên cơ thể. Bác sĩ từng nói rằng tôi không thể sống quá lâu, vì vậy tôi có thể kiếm tiền bằng cách mở mắt mỗi ngày. Tôi không biết mình có thể sống được bao lâu nhưng chỉ cần càng lâu càng tốt", ông Thần đưa ra yêu cầu của chính mình ngay khi nhìn thấy bác sĩ. Trong khi kiểm tra tiền sử bệnh của ông, bác sĩ Đàm trao đổi với ông một cách kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Bác Thần làm xi măng khi còn trẻ, thường hay đi sớm về muộn, thường hút thuốc, uống nhiều rượu, thích ăn mặn... Cho đến khi phải phẫu thuật ung thư thực quản, ông mới bỏ thuốc lá và thói quen ăn mặn, cũng như uống rượu. Tuy nhiên, từ lưỡi đến cổ họng, thực quản, dạ dày, toàn bộ đường tiêu hóa, niêm mạc cục bộ của hệ tiêu hóa của ông có thể đã bị bệnh và không thể sửa chữa được hoàn toàn. Điều này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ khiến ông liên tiếp bùng phát ung thư.

Bị 4 loại ung thư, gia đình cũng có người chết vì ung thư, người đàn ông 60 tuổi không bị khuất phục vì lời hứa sống với vợ tới 100 tuổi - Hình 3

Bác sĩ Đàm đã cho bệnh nhân thực hiện kiểm tra các loại như chụp CT nâng cao vùng đầu cổ, sinh thiết sàn miệng. Kết quả cho thấy ông Thần có thể bị ung thư sàn miệng. Bác sĩ Đàm lập tức yếu cầu ông nhập viện. "Khối u phải được cắt bỏ. Chúng tôi nhất định sẽ chữa khỏi triệt để khối u với chi phí thấp nhất, và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ chức năng ăn nhai của ông" , bác sĩ cho biết.

Đây là một ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ, đích thân bác sĩ Đàm đã thực hiện. Kích thước của khối u trên sàn miệng ông Thần khoảng 3x3cm, có phạm vi rộng, bao gồm cả sàn miệng phải, mép lưỡi và thành trong của hàm phải.

Để đảm bảo độ chính xác của chẩn đoán, bác sĩ Đàm đã lấy lại một phần khối u trong quá trình phẫu thuật và gửi đi xét nghiệm, kết quả cho thấy là ung thư biểu mô tế bào vảy. Điều này phù hợp với chẩn đoán trước phẫu thuật. Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật ngay lập tức làm sạch các hạch bạch huyết cổ bên phải, loại bỏ hoàn toàn khối u trên sàn miệng và thiết kế một vạt cơ ngực lớn trên thành ngực phải để chuyển và sửa chữa khiếm khuyết ở sàn miệng. Cuối cùng, mở khí quản dự phòng để bệnh nhân không bị ngạt do tụt lưỡi. Dù bị chảy máu trong và sau ca mổ, vạt da cấy ghép bị hỏng sẽ gây ra những biến chứng nặng nề nhưng bác sĩ Đàm đã hoàn thành xuất sắc ca mổ một cách thuần thục và điêu luyện.

Hai tuần sau ca mổ, ông Thần không chỉ cố gắng ăn uống bình thường mà còn rút ống mở khí quản thành công và nói chuyện được. Bác Thần cười như một đứa trẻ, nói: "Bà ơi, tôi sống lại rồi."

Bị 4 loại ung thư, gia đình cũng có người chết vì ung thư, người đàn ông 60 tuổi không bị khuất phục vì lời hứa sống với vợ tới 100 tuổi - Hình 4

Một người mắc 4 loại ung thư, may mắn được phát hiện và điều trị sớm

"Trường hợp một bệnh nhân mắc 4 loại ung thư không phổ biến lắm, nhưng bệnh nhân này thật may mắn. Các khối u đầu tiên được phát hiện sớm hơn và điều trị rất kịp thời nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tính mạng sau này", BS Đàm nói.

Các khối u của đường tiêu hóa trên thường âm ỉ và khó phát hiện sớm, đặc biệt là ung thư hầu họng. Ung thư hạ họng là một khối u ác tính của vùng hạ họng. Hơn 95% bệnh nhân chủ yếu là ung thư biểu mô tế bào vảy và khoảng 50% bệnh nhân đã bị di căn hạch cổ tại thời điểm điều trị.

Bệnh khởi phát sớm thường không có triệu chứng rõ ràng và dễ bị chẩn đoán nhầm khi các triệu chứng rõ ràng như khó nuốt, ho, khạc đờm. Các triệu chứng như vệt máu, đau tai hai bên, khàn tiếng... thường ở giai đoạn giữa và tiến triển, có tính xâm lấn cao, mức độ ác tính cao. Một nửa số ca ung thư hầu họng đã được chẩn đoán là di căn hạch, tiên lượng xấu trong phẫu thuật đầu cổ. Một trong những khối u ác tính.

Qua đây, bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người chú ý đến thói quen ăn uống, không uống quá nhiều rượu mạnh, không ăn thức ăn mốc, nên ăn ít đồ chua. Người có tiền sử gia đình mắc bệnh u bướu nên nội soi dạ dày mỗi năm một lần, chú ý chế độ ăn uống phong phú, bổ sung vitamin A và các nguyên tố vi lượng... để phòng bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà04:27Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:1315 điều cần làm khi ở chung nhà với F104:04Tiêm tăng cường vắc xin Covid-19 quá nhiều có thể gây nguy hiểm04:54Sau khi tiêm liều 2 vắc xin Covid-19 của Moderna triệu chứng có nặng hơn?01:59Lúc nào thì người nhiễm Covid-19 dễ lây nhiễm cho người khác nhất?04:53Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố01:53Nguy cơ gặp chứng máu đông giảm rõ rệt khi tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca01:24

Tiêu điểm

Ba cách đơn giản ngăn SARS-CoV-2 xâm nhập cơ thể
09:41:15 31/07/2021
Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?
01:46:46 30/07/2021
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những dấu hiệu kỳ lạ cho biết bạn bệnh tim
01:27:53 31/07/2021
Các dấu hiệu chuyển nặng F0 cách ly tại nhà cần lưu ý
12:37:52 30/07/2021
Cái chết có thể ngăn ngừa của bệnh nhân Covid-19 mới 37 tuổi
15:33:17 30/07/2021
Uống rượu có ngăn được nCoV?
01:45:03 30/07/2021
Thông tin về 7 loại vắc xin ngừa COVID-19 dạng xịt mũi
00:11:32 31/07/2021
Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà
01:33:06 31/07/2021
Phòng ngừa bệnh suy thận
07:29:03 30/07/2021
Cách xịt sát khuẩn phòng Covid-19 sau khi mua thực phẩm về nhà
15:27:15 30/07/2021

Thông tin đang nóng

5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
Cưới xong về nhà gái lại mặt, tôi nín lặng khi bắt gặp hành động mẹ vợ làm trong bếp
17:20:52 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021
Hai con của Hà Hồ sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ 9 tháng tuổi
16:57:19 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ vắc xin COVID-19 nhiều nhất cả nước với 3 triệu liều

18:47:50 31/07/2021
Chiều 31/7, Bộ Y tế cho biết đến nay, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, cao nhất trong cả nước.

Tìm hiểu thêm biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả trong mùa dịch

18:23:34 31/07/2021
Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân luôn được khuyến khích chủ động thực hiện những biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo và giữ mình sạch khỏe để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Vụ "thuốc đông y hỗ trợ Covid-19": Yêu cầu Cục y dược cổ truyền kiểm điểm

18:21:02 31/07/2021
Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Y tế) yêu cầu Cục Quản lý y dược cổ truyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vụ công văn liên quan đến thuốc đông y hỗ trợ điều trị Covid-19 bị thu hồi sau 2 ngày ban hành.

Ca Covid-19 nào sẽ thuộc nhóm nguy cơ cao, cần đến viện ngay?

18:15:45 31/07/2021
Các bệnh nhân được phân loại theo 4 mức nguy cơ (thấp, trung bình, cao, rất cao) tương đương với 4 màu xanh, vàng, cam và đỏ; từ đó phân loại, vận chuyển bệnh nhân đến tuyến điều trị phù hợp.

eDoctor miễn phí dịch vụ tư vấn bác sĩ mùa dịch

18:05:35 31/07/2021
Thông qua ứng dụng eDoctor, người dân có thể gọi điện video, chat trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn cụ thể, rõ ràng về vấn đề sức khỏe mà mình quan tâm. Các bác sĩ muốn hỗ trợ người dân cũng có thể chung tay cùng eDoctor.

Cách chữa Covid-19 bị khuyến cáo 'phản khoa học'

10:27:20 31/07/2021
Khi biến thể Delta càn quét Indonesia, người dân nước này lan truyền các phương pháp chữa Covid-19 tại nhà song được các chuyên gia y tế khuyến cáo không có căn cứ khoa học.

Mối nguy hiểm khi F0 tự dùng máy tạo oxy tại nhà

10:23:50 31/07/2021
Oxy là yếu tố quan trọng với các bệnh nhân Covid-19, nhất là người có diễn biến nặng, nguy kịch. Tuy nhiên, việc tự sử dụng máy tạo oxy tại nhà có thể gây nhiều hậu quả khó lường.

Tiêm trộn AstraZeneca - Sputnik V không gây tác dụng phụ nghiêm trọng

09:12:42 31/07/2021
Nghiên cứu đầu tiên về tiêm trộn vaccine AstraZeneca và Sputnik V cho thấy sự kết hợp này không gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Mách nhau tắm nước ấm, xông tinh dầu, phơi nắng tiêu diệt virus SARS-CoV-2: Bác sĩ tiết lộ sự thật

09:07:28 31/07/2021
Nhiều người truyền nhau thông tin như việc tắm nước ấm, xông hơi, phơi nắng sẽ tiêu diệt được virus. Các bác sĩ cho rằng điều này là không thể.

Bí kíp giúp F1, F0 cách ly tại nhà ăn ngon miệng

01:30:59 31/07/2021
Giữ tâm lý thoải mái khi ăn, kết hợp các giác quan nhìn, ngửi, nếm... giúp cảm nhận hương vị món ăn, nếu chán ăn cần chia nhỏ các bữa.

Ăn sống bí đỏ có được không?

01:21:22 31/07/2021
Bí đỏ và hạt bí đỏ là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn, từ món mặn cho tới món ngọt.

Người từ 50 tuổi cần đề phòng bệnh gì nhất?

01:15:47 31/07/2021
Khi bước qua tuổi 50, một số bệnh tật có thể bất ngờ xuất hiện một cách đột ngột.

3 tư thế ngủ phổ biến, ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

01:13:10 31/07/2021
Giấc ngủ là một thành phần quan trọng của một cuộc sống lành mạnh.

F0 kể hành trình từ ám ảnh lo lắng đến tự tin bình tĩnh thoát khỏi Covid-19

19:39:43 30/07/2021
Từ sợ hãi, lo lắng, ám ảnh đến bình tĩnh, hi vọng, đó là tâm trạng của những F0 sau khi bất ngờ mắc Covid-19. Nhờ có sự đồng hành của các y, bác sĩ, họ đã vượt qua dịch bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai đảm trách chính Bệnh viện điều trị COVID-19 gần 3.000 giường ở TP.HCM

19:39:13 30/07/2021
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 30/7 GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, GĐ Bệnh viện Bạch Mai cùng đoàn cán bộ, chuyên gia của bệnh viện đã khảo sát kỹ khu cách ly cũng như từng phòng bệnh ở Bệnh viện Dã chiến 16 (Quận 7, TP.HCM).

Vì sao đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, vẫn không được lơ là 5K?

14:41:06 30/07/2021
Bộ Y tế khuyến cáo, 5K đi đôi với vắc xin phòng Covid-19 là phương án tối ưu nhất hiện nay để tạo nên các lá chắn phòng bệnh vững chắc cho từng cá nhân và cả cộng đồng. Vì sao lại như thế?

Tổ công tác Bộ Y tế tư vấn chăm sóc người nhiễm COVID-19 ở khu cách ly của Tân Phú

12:49:46 30/07/2021
Trước tình trạng các ca bệnh tăng cao, Quận Tân Phú (TP.HCM) tức tốc triển khai mô hình chăm sóc bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng ngay tại khu cách ly tập trung trên địa bàn quận.

Bắc Ninh thực hiện mô hình 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm' tại các doanh nghiệp

11:33:11 30/07/2021
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tiếp tục thực hiện mô hình cùng ăn, cùng ở, cùng làm tại các doanh nghiệp để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thủ thuật 15 phút giúp giảm nguy cơ mắc loại ung thư phải cắt "cậu nhỏ"

10:43:46 30/07/2021
90% bệnh nhân ung thư dương vật bị hẹp bao quy đầu. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nam giới cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ mắc loại ung thư dẫn đến phải cắt cậu nhỏ.

Ngày càng nhiều nước đồng ý tiêm trộn vắc xin Covid-19

10:36:18 30/07/2021
Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, lựa chọn loại vắc xin khác cho liều thứ 2.

F0, F1 tại nhà ăn uống thế nào để tăng miễn dịch?

10:29:51 30/07/2021
F0, F1 cần chế độ ăn hợp lý và đa dạng các loại thực phẩm, uống đủ nước, tập luyện tối thiểu 30 phút mỗi ngày, giúp tăng sức đề kháng.

Phòng tránh nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh

07:25:06 30/07/2021
Nhiễm trùng sơ sinh là tình trạng rất hay gặp trẻ mới sinh cho đến 28 ngày tuổi. Do mới sinh nên hệ thống miễn dịch cơ quan phòng vệ của cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh, nhất là trẻ sinh non dễ bị nhiễm trùng.

Có thể bạn quan tâm

RM chia sẻ việc BTS trượt Grammy: Thắng thì thêm 1 chiếc cúp ở nhà, mọi sinh hoạt hàng ngày vẫn lặp lại như vậy thôi

Nhạc quốc tế

22:23:37 31/07/2021
Trong những năm vừa qua, BTS đã làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận đề cử và trình diễn tại Grammy. Tại Grammy 2021, Dynamite được đề cử ở hạng mục Best Pop Duo/Group Performance và ARMY toàn thế giới đã cực k...

Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành

Thế giới

22:22:25 31/07/2021
Số ca tử vong ghi nhận trong 24h ở Mỹ tăng gần 300%, trong khi số ca bệnh mới tăng gấp đôi trong bối cảnh biến chủng Delta nguy hiểm đang lây lan mạnh mẽ.

Mạc Văn Khoa khoe mục đích tập gym là để bế con gái

Sao việt

22:22:21 31/07/2021
Có rất nhiều mục đích để tập gym tại nhà và mục đích tập gym của em là để bế con cho nó khoẻ hơn các bác ạ, Mạc Văn Khoa chia sẻ.

Tranh cãi BTV của VTV ví von "não người" - "não thú" để cà khịa những trường hợp vi phạm quy định giãn cách

Netizen

22:22:05 31/07/2021
Những ngày vừa qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã tiến hành giãn cách xã hội nhằm đẩy cao công tác phòng dịch Covid-19.

Hội nữ phụ cổ trang "một phát lên luôn" vì quá đẹp: Nhiệt Ba - Lộ Tư chạm mặt cực gắt, số 4 "ghi bàn" chỉ với vài phút lên sóng!

Hậu trường phim

22:21:14 31/07/2021
Một số mỹ nhân như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lộ Tư,... từng ghi điểm khi thủ vai nữ phụ trong các phim cổ trang đình đám.

Youtube Hàn Quốc giảm 50 kg mỡ trong 2 năm, "lột xác" với thân hình thon gọn

Làm đẹp

22:20:49 31/07/2021
Thậm chí cô còn được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và khó thở vì trọng lượng cơ thể quá nặng trước đó.

Địch Lệ Nhiệt Ba lên xe hoa trong phim đến tận 6 lần, là "cô dâu" của loạt mỹ nam đình đám nhất xứ Trung

Phim châu á

22:18:59 31/07/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba từng làm đám cưới với Cao Vỹ Quang, Đặng Luân, Hoàng Cảnh Du và sắp tới là Dương Dương.

Jun Vũ nhiều năm chỉ trung thành với tóc đen nhưng biến hóa đủ kiểu không hề nhàm chán

Phong cách sao

22:16:07 31/07/2021
Chúng ta chỉ càng thấy cô bé trà sữa ngày nào ngây thơ giờ đã ra dáng một quý cô sang chảnh, trendy của showbiz.

NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm

Sao châu á

22:14:16 31/07/2021
Cảnh sát Bắc Kinh tuyên bố bắt giữ nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm.

10X phá vỡ định kiến ăn mặc: béo nhưng vẫn gợi cảm ngút ngàn, chân dài cũng phải dè chừng

Thời trang

22:11:51 31/07/2021
Không hổ danh là thế hệ Gen Z, Ashlyn Khánh Huyền dũng cảm vượt rào định kiến xã hội về trang phục dành cho người plus size.

Tiêm hết vaccine cho người dân TPHCM để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất

Sự kiện nóng

22:07:24 31/07/2021
Chúng ta ưu tiên cao nhất vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM. Bộ Y tế rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, an toàn; bảo đảm nguồn vaccine theo đúng tiến độ tiêm của UBND TPHCM đề ra.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương

Đời sống

22:02:37 31/07/2021
Bệnh viện dã chiến số 2 quy mô 5.000 giường xây dựng tại thị xã Bến Cát đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục kỹ thuật để kịp bàn giao đầu tháng 8 phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bình Dương.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị

Du lịch

21:57:12 31/07/2021
Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Nha Trang, chùa Long Sơn chính là điểm check-in siêu HOT được các tín đồ xê dịch rỉ tai nhau tìm đến mỗi khi du lịch tại xứ biển xinh đẹp này.

Mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch, bị phát hiện chủ quán còn bất hợp tác

Pháp luật

21:46:09 31/07/2021
Ngày 31/7, cơ quan chức năng quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với chủ quán karaoke, nhân viên và khách hoạt động bất chấp lệnh cấm.

Hùng dũng vào tứ kết, Hàn Quốc 2 lần ghi siêu phẩm để nhận cái kết cực kỳ khó tin

Bóng đá thế giới

21:35:31 31/07/2021
Một cơn mưa bàn thắng đã trút xuống, nhưng lại là trút xuống đầu một U23 Hàn Quốc đang cực kỳ tự tin vào chiếc vé đi tiếp vào bán kết.