Chu Văn Sáng, 55 tuổi, bị phạt 8 năm tù với cáo buộc mua thuốc diệt chuột bỏ vào nồi nước luộc gà đang đun trên bếp nhằm đầu độc song bất thành.
Sáng bị TAND tỉnh Nghệ An phạm tội giết người tại phiên sơ thẩm, sáng 21/1.
Theo cáo trạng, ông Sáng và Nguyễn Thị An (48 tuổi) ly hôn năm 2013 có hai con chung song sống chung trong một ngôi nhà ở xã Hưng Đông.
7/2020, Sáng biết chị An bán một mảnh đất riêng nên xin 10 triệu đồng. Khi bị vợ cũ khước từ, Sáng nảy sinh ý định trả thù.
Sáng 12/8/2020, Sáng tới khu vực cổng chợ Ga ( thành phố Vinh ) mua một gói thuốc diệt chuột giá 5.000 đồng.
Bị cáo Sáng tại tòa. Ảnh: Anh Thư
Trở về nhà, Sáng thấy chị An đang bắc nồi nước buộc gà trên bếp nhưng không để ý nên đổ gói thuốc độc vào. Lúc đang lấy khăn để lau sàn, Sáng bị chị An từ vườn đi vào bắt gặp. Trước nghi ngờ của vợ, Sáng bảo chỉ vệ sinh bếp cho sạch, rồi rời nhà bỏ đi chơi.
Chị An mở vung nồi thì thấy bột lạ dính quanh, nghi ngờ hành vi của Sáng nên tố cáo với công an. Hôm sau, Sáng đầu thú.
Tại phiên toà hôm nay, bị cáo Sáng thừa nhận hành vi, xin lỗi vợ cũ. Chị An xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo , không yêu cầu bồi thường dân sự.
HĐXX nhận định, bị cáo coi thường tính mạng người khác. Mục đích của bị cáo là giết người do đó cần có mức án nghiêm.
Em trai đầu độc anh bằng thuốc chuột
Bực tức vì bị đánh, Đồng Văn Thắng đi mua thuốc diệt chuột bỏ vào nước nấm linh chi của anh trai để đầu độc.
Ngày 8-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đồng Văn Thắng (sinh năm 1971 tại Hải Dương) năm năm tù về tội giết người.
Bị hại là anh Đồng Văn Thế (anh trai của bị cáo, sống chung nhà tại quận 9) trước đó đã có đơn bãi nại cho em.
Tại tòa, anh Thế trình bày Thắng có tình trạng tinh thần không ổn định và bản thân có phần lỗi là không kiềm chế được cảm xúc khi đánh em. Từ đó, ông mong HĐXX chiếu cố cho em trai mức án khoan hồng.
Bị cáo Đồng Văn Thắng ngóng người nhà trước buổi xử. Ảnh: HOÀNG YẾN
Đại diện VKS cho rằng do sống chung nhà nên Thắng biết anh Thế thường xuyên nấu nấm linh chi uống để trị bệnh.
Sáng ngày 2 và 3-5-2019, xuất phát từ mâu thuẫn trong gia đình, Thắng hay uống rượu, quấy phá không chịu đi làm, thường xuyên lấy đồ đạc trong nhà đem bán nên bị anh Thế tát vào mặt. Việc này khiến Thắng bị bầm con mắt bên phải và chảy máu miệng.
Chiều cùng ngày, sau khi uống hết một xị rượu, bực tức chuyện anh trai đánh, Thẳng nảy sinh ý định mua thuốc chuột cho vào hai chai nước nấm linh chi của anh Thế để anh này bị ngộ độc chết.
Thắng đến cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật trên đường Lò Lu mua hai bịch thuốc diệt chuột và đi đến tiệm tạp hóa quen mua thuốc lá hút.
Lúc này Thắng lẩm bẩm về việc mua thuốc chuột cho vào nước để anh trai chết. Vì quen biết với gia đình, chủ tiệm tạp hoá đã gọi điện báo cho vợ anh Thế biết để cảnh giác.
Thắng về nhà bỏ hai gói thuốc chuột vào nước, hoà tan rồi đổ và chai nước nấm linh chi của anh Thế để trong tủ lạnh. Vợ anh Thế phát hiện tri hô, giật lại chai nước và báo công an phường.
Qua truy xét, đến ngày 22-9, công an đã bắt được Thắng. Theo các kết luận giám đình, thuốc chuột mà Thắng sử dụng có khả năng gây rối loạn đông máu dẫn đến tử vong nếu không được kịp thời điều trị.
Theo kết quả trưng cầu giám định, Thắng bị rối loạn, loạn thần di chứng và khởi phát muộn, giai đoạn biến đổi nhân cách hành vi do rượu. Về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi trước, trong và sau khi gây án, Thắng bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Thắng sử dụng rượu quá nhiều, tình hình sức khỏe tâm thần có ảnh hưởng rượu bia và không cần phải điều trị bắt buộc...
Bà nội tiêm thuốc chuột vào sữa để đầu độc cháu bại não ở Thái Bình đối diện mức án 20 năm tù Luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định qua những thông tin ban đầu thấy đây là bi kịch trong gia đình. Rất có thể vì thấy cháu nội từ khi sinh ra không bình thường do sinh non, bị bệnh bại não, hở hàm ếch, thường xuyên ốm yếu nên đã tìm cách sát hại cháu để giải thoát khỏi những gánh nặng...
Tin mới nhất
Sòng bạc “Cu Chim” bị triệt phá như thế nào?
16:53:07 28/02/2021
Để triệt phá chuyên án đánh bạc quy mô lớn do Trần Hoài Phương (tức “Cu Chim”, SN 1976, ngụ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã không quản ngại khó khăn phối hợp cùng các ...
Nhóm cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn chạy xe ôtô khách được khám phá như thế nào?
16:22:31 28/02/2021
Cuối tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng gồm Trần Văn Nam (SN 1989, có 1 tiền án), Vũ Hải Nam (SN 1989), Trần Đình Khánh (S...
Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại tình dục?
15:51:03 28/02/2021
Bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, mới đây bé B. đã được người thân “giải cứu” và làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.
Đăng tin về vụ cướp bịa đặt lên mạng xã hội vì tin lời người yêu
15:44:17 28/02/2021
Không biết bạn trai bịa chuyện bị cướp tài sản, chị T. đã đăng nội dung sai sự thật lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người khiến dư luận hoang mang.
13 người quê Bạc Liêu, Sóc Trăng, Thái Nguyên... từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng
13:08:33 28/02/2021
Sáng nay, đồn biên phòng Quang Long, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng kịp thời phát hiện 13 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Trung.
Bắt đối tượng truy nã mang theo súng trong người
12:26:56 28/02/2021
Ngày 27/2, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Phan Thành Luân (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) là đối tượng bị truy nã về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” .
Bắt 5 đối tượng chuyên trộm lan đột biến
12:23:34 28/02/2021
Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1987) cùng Ngôn Văn Hoàng (SN 1987) đã thực hiện hàng loạt vụ trộm lan đột biến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận.
Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông
11:59:37 28/02/2021
Chỉ vì va chạm giao thông trên đường lộ lúc nửa đêm dẫn đến cãi vã, thách thức lẫn nhau, một nam thanh niên vừa mới ra tù đã gây trọng án giết người bằng hung khí nguy hiểm.
Sắp xét xử vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long
09:02:37 28/02/2021
Sau gần 2 năm xảy ra sự cố sập tường khiến 7 người chết, TAND tỉnh Vĩnh Long sắp đưa vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, từng gây xôn xao dư luận ra xét xử.
Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà
23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.
Hà Nội: Gã trai 2 tiền án "thay tên, đổi họ" để trộm cắp
23:00:13 27/02/2021
Sử dụng các tên giả để đi xin việc, đối tượng 2 tiền án Nguyễn Văn Phúc liên tục gây ra các vụ trộm cắp tài sản, lạm dụng chiếm đoạt tài sản.
Bắt tạm giam 2 đối tượng buôn bán lô thuốc giả hơn 4 tỷ đồng
22:58:24 27/02/2021
Lợi dụng ứng dụng Wechat, 2 đối tượng đã liên hệ mua thuốc giả để đưa về bán nhưng đã bị lực lượng công an kịp thời phát hiện và bắt giữ.
Gã đàn ông thường xuyên đổi xe máy, giật dây chuyền của nhiều phụ nữ
22:48:45 27/02/2021
Phước thường giật dây chuyền của người đi đường, nạn nhân hầu hết là phụ nữ. Để tránh sự chú ý của cảnh sát, Phước thường thay đổi xe máy và tạo vỏ bọc là một thợ sơn, sửa xe
Gã đàn ông lừa chạy việc cho vợ của cảnh sát khu vực
22:44:46 27/02/2021
Nguyễn Trọng Minh chém gió có thể xin cho vợ của cán bộ cảnh sát khu vực vào biên chế ngành công an.
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương
21:03:56 27/02/2021
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương và 2 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến sai phạm trong chuyển nhượng 43 ha đất.
Đà Nẵng: Nhận nhầm người, nhóm côn đồ chém một thanh niên vỡ xương tay
20:22:44 27/02/2021
Sáng 27-2, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã bắt được 10 nghi phạm, truy xét thêm 10 đối tượng khác liên quan đến một vụ chém người trên địa bàn.
Cảnh sát thu giữ gì ngoài 22 thỏi hợp kim màu vàng tại Alibaba?
14:42:12 27/02/2021
23 ôtô và xe máy, 257 miếng kim loại màu vàng có chữ Địa ốc Alibaba, 9,2 tỷ tiền mặt cùng hơn 49 tỷ đồng trong tài khoản của nhân viên Alibaba đã được công an tạm giữ.
Lừa chạy biên chế, chiếm đoạt 400 triệu đồng
12:41:58 27/02/2021
Minh bị cáo buộc nhận hàng trăm triệu đồng khi hứa giúp cô gái muốn biên chế vào một trường cao đẳng. Sau khi lấy được tiền, anh ta tiêu xài rồi cắt liên lạc với nạn nhân.
Doanh nhân giả chữ ký, chiếm đoạt tiền tỷ của nhà băng
12:16:00 27/02/2021
Sau khi lừa đối tác để mua ôtô, Vinh nhiều lần giả mạo chữ ký, thế chấp xe cho ngân hàng để vay gần 6 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.
Kiến trúc sư giết bác ruột ở Bắc Ninh khai đưa 600 triệu cho 2 cán bộ công an để chạy án
11:09:36 27/02/2021
Kết luận điều tra nêu, Hưng đã đưa 600 triệu đồng cho hai cán bộ công an để chạy án trong một vụ trộm cắp tài sản.
Điều tra lại việc giám định 20 thỏi hợp kim màu vàng thu tại Alibaba
10:47:05 27/02/2021
VKSND TP.HCM trả hồ sơ cho cơ quan công an để điều tra lại một số vấn đề liên quan đến định giá tài sản, giám định số vàng thu tại Alibaba.
Cựu cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai lừa 42 tỉ chơi cá độ
09:36:52 27/02/2021
Để có tiền chơi cá độ bóng đá, cựu phó giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai đã chiếm đoạt hơn 42 tỉ đồng của 50 người.