Đau dây thần kinh liên sườn: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị

Đau dây thần kinh liên sườn là hội chứng bệnh gặp trong nhiều bệnh lý khác nhau. Các bệnh lý liên quan đến đau dây thần kinh liên sườn không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Đau dây thần kinh liên sườn: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị - Hình 1

1. Đau dây thần kinh liên sườn là gì?

Tình trạng đau dây thần kinh liên sườn xảy ra như sau. Dây thần kinh liên sườn gồm có 12 cặp, có nguồn gốc từ đoạn tủy ngực từ D1 đến D12. Trong khi đó trực tiếp xuất phát từ tủy sống ngực là các rễ thần kinh tủy ngực. Sau khi chia ra làm hai nhánh trước và sau.

Đối với nhánh sau của rễ thần kinh tủy ngực chi phối cho vùng lưng. Trong khi đó nhánh trước của rễ thần kinh tủy ngực chi phối cho vùng ngực và bụng, được đổi tên thành dây thần kinh liên sườn.

Khi đến xương sườn, các dây thần kinh này cùng với động tĩnh mạch liên sườn đi ở bờ dưới các xương sườn tạo thành một bó mạch gian sườn. Những thao tác thực hiện thủ thuật can thiệp ở vùng ngực, bó mạch gian sườn luôn được lưu ý để tránh gây ra tổn thương.

Khi đau dây thần kinh liên sườn xảy ra, đây là một bất thường có thể gặp trong nhiều bối cảnh bệnh lý khác nhau đối với mọi độ tuổi. Với đặc điểm giải phẫu nêu trên, vị trí nằm nông trên thành ngực, nơi dây thần kinh liên sườn là những thành phần rất dễ gặp phải tổn thương liên quan khi có bất kỳ vấn đề nào tại vị trí cột sống, tủy sống và xương sườn.

Nếu không tìm được nguyên nhân cụ thể khiến xuất hiện tình trạng trên mà gây trực tiếp gây đau thì bệnh này được gọi là đau dây thần kinh liên sườn nguyên phát.

2. Nguyên nhân, dấu hiệu và chuẩn đoán đau dây thần kinh liên sườn

Khi xảy ra tình trạng viêm dây thần kinh liên sườn thì các nguyên nhân xảy ra khá đa dạng dựa vào độ tuổi, giới tính và công việc của người bệnh:

- Người bệnh bị viêm dây thần kinh liên sườn do viêm đa rễ thần kinh hoặc xuất hiện dấu hiệu viêm đa dây thần kinh .

Video đang HOT

- Khi bị thoái hóa cột sống ngực.

- Khi bị ung thư đốt sống .

- Gặp bệnh lao cột sống ngực.

- Bị u tủy .

Đau dây thần kinh liên sườn: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị - Hình 2

Đau dây thần kinh liên sườn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra – Ảnh Internet

- Nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn phải còn có thể xảy ra do các bệnh lý về thần kinh.

- Người bệnh mắc bệnh lý toàn thân khác như: đái tháo đường, bị nhiễm khuẩn.

Dấu hiệu cho biết đau dây thần kinh liên sườn:

- Bị thoái hóa cột sống ngực thường xảy ra ở người cao tuổi. Người bệnh xuất hiện cảm giác đau âm ỉ vùng cột sống sau đó mức độ đau tăng lên khi cử động và khi ấn vào giữa cột sống.

- Đau khi bị ung thư cột sống ngực hoặc bị lao cột sống.

- Các bệnh lý tủy sống cũng có thể gây đau dây thần kinh liên sườn.

- Khi gặp phải chấn thương cột sống do vận động sai tư thế với cường độ mạnh của bệnh nhân.

- Dây thần kinh liên sườn do zona.

- Đau dây thần kinh liên sườn nguyên phát.

Các chuẩn đoán đau dây thần kinh liên sườn:

Hội chứng đau dây thần kinh liên sườn xảy ra do nhiều bệnh lý khác nhau. Vì vậy để chuẩn đoán tình trạng đau dây thần kinh liên sườn cần chuẩn đoán một cách chính xác nguyên nhân nền bên dưới gây ra bệnh. Chỉ như vậy thì mới có thể điều trị hiệu quả bệnh.

Các triệu chứng cho biết đau dây thần kinh liên sườn xuất hiện với triệu chứng lâm sàng đau tức ngực lan theo đường đi của dây thần kinh liên sườn đến vùng lưng cạnh đủ để gợi ý cho người bệnh biết tình trạng mình đang gặp phải là đau thần kinh liên sườn.

Tuy nhiên, muốn có kết quả chuẩn đoán chính xác thì vẫn cần thực hiện các phương tiện lâm sàng để chuẩn đoán nguyên nhân đau thần kinh liên sườn như chụp X quang cột sống ngực trong chấn thương và thoái hóa cột sống cổ, MRI cột sống ngực trong u tủy, thực hiện các xét nghiệm máu giúp chuẩn đoán bệnh lý nội khoa như bị đái tháo đường hay nhiễm độc.

Đau dây thần kinh liên sườn: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị - Hình 3

Đau dây thần kinh liên sườn được chuẩn đoán dựa vào các phương tiện lâm sàng – Ảnh Internet

3. Cách chữa đau dây thần kinh liên sườn

Mục tiêu trong quá trình chữa trị đau dây thần kinh liên sườn gồm việc thực hiện điều trị giảm đau, kết hợp với điều trị nguyên nhân gây đau. Trong khi đó các trường hợp dây thần kinh liên sườn nguyên phát, người bệnh có thể được giảm đau bằng cách thực hiện kết hợp các phương pháp dưới đây:

Sử dụng thuốc là cách chữa đau dây thần kinh liên sườn được nhiều người lựa chọn. Thông thường người bệnh có thể chọn cách tự giải quyết tạm thời các cơn đau bằng các loại thuốc không cần kê đơn như paracetamol, ibuprofen, diclofenac,… Đối với nhóm thuốc giảm đau này có hiệu quả giảm đau hông cao.

Trong khi đó nếu sử dụng paracetamol ở liều lượng cao có thể gây độc cho tế bào gan, diclofenac có khả năng làm tăng nguy cơ bị viêm loét dạ dày.

Nhóm thuốc được chỉ định sử dụng cho việc giảm đau dây thần kinh liên sườn như gabapentin. Đây là loại thuốc nên sử dụng vì có hiệu quả cao hơn nhờ cơ chế giảm đau tác dụng lên dây và rễ thần kinh. Các loại thuốc bắt đầu được kê đơn với liều dùng thấp sau đó tăng dần liều sử dụng. Loại thuốc giảm đau này có tác dụng phụ gây ra tình trạng chóng mặt, nếu cường độ đau quá nhiều bác sĩ có thể chỉ định thêm các thuốc giãn cơ giúp giảm co thắt các cơ gian sườn.

Người bệnh còn được hỗ trợ sử dụng thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B2, B16 có tác dụng hỗ trợ hoạt động của bao myelin và các tế bào thần kinh.

Có thể sử dụng biện pháp can thiệp khi các triệu chứng đau không đáp ứng được với việc điều trị bảo tồn với thuốc và xuất hiện dai dẳng gây phiền toái đến cuộc sống của người bệnh và gây tê các dây thần kinh liên sườn được thực hiện để giảm đau.

Đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

Đau dây thần kinh liên sườn là căn bệnh gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nên cần điều trị kịp thời và dứt điểm về mức độ nguy hiểm của bệnh tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Đau dây thần kinh liên sườn: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị - Hình 4

Đau thần kinh liên sườn có thể không gây nguy hiểm nếu ở trường hợp nhẹ và ngắn ngày – Ảnh Internet

- Đau dây thần kinh liên sườn ở mức độ nhẹ:

Đối với tình trạng đau dây thần kinh liên sườn nhẹ và ngắn ngày thì nguyên nhân gây ra tình trạng đau chủ yếu do chấn thương, vận động nặng hoặc sai tư thế. Vì thế, bệnh sẽ không nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, cơn đau liên sườn có thể khiến người bệnh gặp phải những khó khăn trong việc đi lại, lao động và sinh hoạt hàng ngày.

Khi người bệnh bị đau dây thần kinh liên sườn nhẹ thì cần khám và được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác. Chỉ khi sử dụng thuốc kết hợp với các phương pháp massage, bấm huyệt,… mới có thể sớm điều trị khỏi bệnh.

- Đau dây thần kinh liên sườn nặng:

Nếu tình trạng đau dây thần kinh liên sườn cũng có thể là biến chứng hoặc dấu hiệu cảnh báo nhiều các bệnh lý nguy hiểm khác như bị lao cột sống, bị viêm dây thần kinh, bị đái tháo đường, u ngoại tủy, u rễ thần kinh, ung thư cột sống.

Đối với những trường hợp này thì mức độ bệnh nguy hiểm cao, khi không kịp thời can thiệp, xử lý có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Vậy muốn biết đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không thì còn phụ thuộc vào mức độ đau thần kinh liên sườn gây ra cho người bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

Tê đầu ngón tay thường xuyên, không nên chủ quan

Đa số mọi người từng có cảm giác bị tê đầu ngón tay, đối với dấu hiệu này đa số mọi người đều coi là bình thường và không quá để ý. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, rất có thể đây là triệu chứng cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Tê đầu ngón tay thường xuyên, không nên chủ quan - Hình 1

1. Hiện tượng tê đầu ngón tay là gì?

Đây là một trong những hiện tượng thường gặp của mọi người, hiện tượng xảy ra nhiều nhất là tê bì tay, cảm giác xảy ra do rễ thần kinh của chúng ta bị tác động, chèn ép lên. Khi con người làm việc quá sức, lao động hoặc ngay cả khi ngồi yên tại một vị trí quá lâu cũng sẽ tạo cảm giác tê tay.

Thông thường, cảm giác tê đầu ngón tay xuất hiện chúng ta sẽ có cảm giác như bị kiến bò lên hoặc do mũi kim đâm vào đầu ngón tay. Cảm giác này lan dần xuống cả bàn tay hoặc cũng có thể lan xuống cả cánh tay.

Thực tế, hiện tượng tê đầu ngón tay là hiện tượng bình thường vẫn xảy ra. Sau thời gian nghỉ ngơi, thư giãn thì cảm giác đó sẽ hết và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Tuy nhiên, không nên chủ quan nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên. Bởi vì đây rất có thể là triệu chứng của một số bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Khi xuất hiện triệu chứng tê đầu ngón tay thường xuyên, bạn cần chủ động theo dõi và kiểm tra xem liệu hiện tượng này có diễn ra trong thời gian dài hay không. Nếu diễn ra trong thời gian dài thì hiện tượng tê đầu ngón tay không còn bình thường nữa mà bạn cần thăm khám bác sĩ để nhận được chuẩn đoán chính xác.

2. Nguyên nhân gây hiện tượng tê tay tạm thời

Đa số mọi người có cảm giác tê đầu ngón tay xảy ra do các tác nhân cơ học, chúng thực tế không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà chỉ làm gián đoạn đôi chút cuộc sống, sinh hoạt của bạn.

Tê đầu ngón tay thường xuyên, không nên chủ quan - Hình 2

Tê đầu ngón tay có thể là hiện tượng tê tay tạm thời - Ảnh Internet

Lý do khiến tình trạng tê tay diễn ra là do vận động mạnh, vận động lâu, hoạt động sai tư thế hoặc cũng có thể xảy ra hiện tượng này do tác dụng phụ của thuốc, thiếu vitamin,...

Điểm qua một vài ví dụ khiến tình trạng tê đầu ngón tay xảy ra: cầm bút không đúng cách, chống tay quá lâu, đeo các phụ kiện trên tay như đồng hồ, lắc tay quá chặt,... những điều này khiến chèn ép lên rễ thần kinh và máu không thể lưu thông bình thường. Do đó hiện tượng tay bị tê xảy ra.

Ngoài ra, tê tay cũng có thể xảy ra do bị chấn thương, tay chịu những tác động mạnh từ bên ngoài, rễ thần kinh bị tác động và chèn ép mạnh do tay bị va đập sau tai nạn. Những tình huống như vậy cần được bác sĩ xem xét và xử lý chấn thương để không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Tê đầu ngón tay còn xảy ra ở những người có cơ địa nhạy cảm khi xuất hiện sự thay đổi của thời tiết, cơ thể của họ sẽ phản ứng như bị đau đầu, cảm giác mệt mỏi, uể oải thậm chí là tê bì tay. Hiện tượng này được lý giải do cơ thể chưa có thời gian thích nghi với sự thay đổi đột ngột.

Hiện tượng tê tay tạm thời cũng có thể xảy ra do bị căng thẳng, áp lực hoặc bị nhiễm độc.

3. Các bệnh lý gây ra triệu chứng tê tay

Có nhiều bệnh lý có thể xuất hiện nếu bạn thường xuyên bị tê bì tay. Khả năng mắc một số bệnh lý nhất định dưới đây có thể xảy ra, do đó không nên chủ quan trước hiện tượng tê đầu ngón tay thường xuyên để kịp thời phát hiện vấn đề sức khỏe của bản thân.

- Bệnh thoát vị đĩa đệm:

Một trong những triệu chứng thường gặp của thoát vị đĩa đệm là tê ở tay. Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ xảy ra khi phần nhân nhầy bên trong vỏ bọc đĩa đệm chảy ra chèn lên rễ thần kinh khiến người bệnh cảm thấy đau đớn. Hiện tượng tê tay.

Tê đầu ngón tay thường xuyên, không nên chủ quan - Hình 3

Tê tay có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm - Ảnh Internet

Vì vậy khi tình trạng tê đầu ngón tay diễn ra thường xuyên, nhiều khả năng bạn đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Bệnh cần được điều trị nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh.

- Bị thoái hóa cột sống:

Cột sống của con người dễ bị thoái hóa và trở nên yếu đi nếu đốt sống thường xuyên cọ xát với các dây thần kinh. Khi mắc bệnh, mọi vận động của người bệnh đều trở nên khó khăn, cuộc sống sinh hoạt cũng gặp nhiều thay đổi.

Các cơn đau sẽ xuất hiện nhiều, bắt đầu ở cổ, vai và lan dần xuống các vị trí khác trên cơ thể khiến toàn thân đau nhức. Đặc biệt triệu chứng tê tay cũng xuất hiện.

- Viêm khớp dạng thấp:

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, cảm giác tê bì tay xảy ra nếu không thường xuyên vận động hoặc khi ngồi, nằm một vị trí quá lâu. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do viêm nhiễm, điều này gây ra tác động trực tiếp đến dây thần kinh tại khu vực đó, khiến cảm giác tê ở tay, tê chân xảy ra.

Ngoài các bệnh lý kể trên tê đầu ngón tay còn có thể xảy ra do mắc một số bệnh khác như: viêm đa rễ thần kinh, tiểu đường, xơ vữa động mạch,...

Tê đầu ngón tay có thể là hiện tượng bình thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu thời gian dài, bạn nên chú ý có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó cần nghỉ ngơi, thư giãn và hạn chế việc nặng, tăng cường bổ sung dinh dưỡng, vitamin cho cơ thể thì các triệu chứng tê đầu ngón tay sẽ giảm bớt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các loại thuốc nên và không nên dùng khi tiêm vaccine Covid-19
01:01:25 04/08/2021
Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu
01:44:34 05/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có nên uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm?
13:26:09 04/08/2021
Lời khuyên của bác sỹ với F0 khi tự chăm sóc tại nhà
19:39:37 04/08/2021
Lý do Sở Y tế TPHCM một ngày ra 2 văn bản khẩn thu hồi 2 văn bản trước đó
11:19:49 04/08/2021
Triệu chứng và nguyên nhân gây ung thư thực quản
07:55:14 04/08/2021
Bộ Y tế: Những thông tin cần biết về vắc xin Covid-19 Sinopharm
00:09:36 05/08/2021
Những thói quen không lành mạnh có thể hủy hoại sức khỏe của bạn
07:52:15 04/08/2021
Nghệ An: Cháu bé 3 tuổi bị chó nhà cắn gây tổn thương nặng vùng mặt
11:23:50 05/08/2021
Thoát cửa tử, bệnh nhân Covid-19 nói bản thân đáng bị trừng phạt
11:29:08 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
Đăng clip "công an làm phiền dân", chị gái hứng "đòn chí mạng" vì dư luận bênh đối phương 100%
10:39:06 05/08/2021
Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch
10:42:26 05/08/2021
Nóng: Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm vụ thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
11:47:55 05/08/2021
Tang lễ gấp rút của NS Giang Còi: Các con bật khóc nức nở, Quang Tèo và nhiều bạn bè, người thân không kịp đến tiễn biệt
12:54:29 05/08/2021
Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Lý do khiến cố nghệ sĩ Giang Còi 30 năm không nhận quảng cáo, khán giả mỉa mai NSND Hồng Vân
14:18:04 05/08/2021
Bức tranh tự hoạ năm xưa của Ngô Diệc Phàm bất ngờ hot trở lại, hoá ra tâm lý và tính cách đã bộc lộ quá rõ ràng
10:43:34 05/08/2021

Tin mới nhất

Nhiều người dân Hà Nội không ngại giãn cách, đi hiến máu vì người bệnh

16:10:31 05/08/2021
Ngay sau kết thúc ca trực kéo dài 15 ngày và được về nhà, việc đầu tiên chàng trung úy trẻ muốn làm là ghé vào Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tham gia hiến máu.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có cần test dị ứng trước tiêm phòng?

16:02:50 05/08/2021
Các hợp chất PEG và Polysorbate là nguyên nhân gây dị ứng của vắc xin. Vậy cho tôi hỏi, tôi muốn làm test xem cơ thể mình có bị dị ứng của 2 hợp chất nêu trên tại các bệnh viện có được không ạ?

Ai nên xét nghiệm chỉ số PSA tìm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

11:19:28 05/08/2021
Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh lý ác tính thường gặp ở nam giới cao tuổi. Chỉ số PSA được đánh giá là bước đột phá trong việc phát hiện và điều trị ung thư tiền liệt tuyến.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Người dân có được chọn loại vắc xin để tiêm?

11:16:09 05/08/2021
Hiệu quả bảo vệ của các loại vắc xin sắp về Việt Nam có chênh lệch nhau nhiều không và tôi có được đăng ký loại vắc xin mình muốn tiêm không?

Quy trình kiểm định vắc xin Sinopharm mất 2 ngày

11:00:34 05/08/2021
Vắc xin Sinopharm được cấp giấy chứng nhận xuất xưởng theo quy định của WHO trong trường hợp khẩn cấp, hoàn tất trong 48 giờ.

Khác biệt trong diễn tiến bệnh Covid-19 ở người đã tiêm vaccine và người chưa chủng ngừa

10:57:52 05/08/2021
Covid-19 vẫn đang hoành hành ở Mỹ, nguyên nhân là do xuất hiện các biến thể nguy hiểm hơn, có khả năng lan truyền mạnh hơn.

5 nguyên tắc xây dựng bữa ăn cho bệnh nhân tiểu đường sau điều trị Covid-19

10:45:19 05/08/2021
Sau điều trị Covid-19, một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp là yếu tố rất quan trọng để người bệnh hồi phục sức khỏe.

Củ riềng có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

09:13:47 05/08/2021
Củ riềng thuộc cây thân thảo, sống nhiều năm và có chiều cao phát triển đến 2m. Lá hình mũi mác, nhọn ở phần đầu và có màu xanh. Hoa riềng thường mọc trên đỉnh cây, tạo hình trông như chiếc dùi và có màu trắng xanh, nở vào tháng 5 - 8. ...

Người bị viêm xoang ăn thực phẩm nào sẽ tốt?

09:08:33 05/08/2021
Gừng, mật ong, dứa, tỏi... là thực phẩm người bị viêm xoang nên ăn thường xuyên.

Hà Giang: Hái quả rừng ăn, 1 em nhỏ tử vong, 6 em nhập viện cấp cứu

07:24:16 05/08/2021
Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn hiện đang điều trị, chăm sóc tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc do ăn quả của cây hồng châu rừng.

Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này

01:40:25 05/08/2021
Những người làm việc văn phòng thường phải ngồi 8 tiếng một ngày.

Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?

01:36:52 05/08/2021
Hay bị ợ chua có thể là dấu hiệu cảnh báo của chứng trào ngược dạ dày thực quản. Đây là tình trạng khá phổ biến.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngồi lâu làm việc, hãy bổ sung chất này!

01:33:11 05/08/2021
Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này; Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?...

Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine trong 10 ngày tới

01:17:58 05/08/2021
Từ nay đến 15/8, tỉnh Bình Dương huy động 177 đơn vị tham gia tiêm 325.000 liều vaccine cho nhiều đối tượng khác nhau.

Sắp đánh giá kết quả giai đoạn 2 của vacine Nano Covax

14:18:52 04/08/2021
Trong tuần tới, Bộ Y tế cũng đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a của loại vaccine này để có căn cứ xem xét cấp phép có điều kiện trong tình trạng khẩn cấp.

Sở Y tế TP.HCM: 4 mức độ chuyển nặng khi F0 cách ly tại nhà

14:15:32 04/08/2021
Dựa trên chỉ số SpO2, người nhiễm SARS-CoV-2 đang cách ly tại nhà có thể tự nhận biết các dấu hiệu chuyển biến bất thường và liên lạc ngay cơ quan y tế.

TPHCM chưa tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân

10:31:15 04/08/2021
Theo HCDC TPHCM, Bộ Y tế vừa quyết định phân bổ thêm gần 980.000 nghìn liều vắc xin cho thành phố, nâng tổng số vắc xin được cấp trong 3 đợt gần nhất lên hơn 1,1 triệu liều.

Ung thư có nên đụng "dao kéo"?

06:48:17 04/08/2021
Rất nhiều bệnh nhân ung thư có chỉ định phẫu thuật thì xin bác sĩ hoãn... về điều trị thuốc nam, vì sợ ung thư mà dao kéo bệnh tiến triển nhanh.

Căn bệnh khiến trẻ có nguy cơ bị thiểu năng trí tuệ

00:59:33 04/08/2021
Hai trẻ nhỏ trong một gia đình đều phải mổ tạo hình lại hộp sọ do bệnh lý dị tật hẹp hộp sọ bẩm sinh.

Số lượng máu cung cấp cho các tỉnh, thành trong một ngày đạt kỷ lục

00:57:24 04/08/2021
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa vận chuyển gần 3.000 đơn vị máu đến 10 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Có thể bạn quan tâm

2 cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ và bọc thịt đơn giản ai cũng mê

Ẩm thực

16:29:28 05/08/2021
Trứng cút là món ăn thân thuộc, thơm ngon, được dùng nhiều trong bữa ăn bởi độ hấp dẫn và nhiều cách chế biến của nó.

Top 3 chòm sao xui xẻo nhất tháng 8/2021, làm việc gì cũng khó khăn

Trắc nghiệm

16:29:06 05/08/2021
Những cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 8/2021 này bắt tay vào làm việc gì cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, hãy coi đó là cơ hội để rèn luyện bản lĩnh nhé.

Ở nhà giãn cách, bà nội trợ Hà Nội "xắn tay" tự trang trí ban công cực chill với chi phí 2,5 triệu đồng

Sáng tạo

16:27:30 05/08/2021
Phương Nhi trang trí lại ban công của căn hộ nhà mình đẹp lung linh với chi phí là 2,5 triệu đồng.

Hương vị tình thân - Tập 7: Ông Khang thừa nhận sai lầm vì ngăn cấm Long yêu Nam

Phim việt

16:26:18 05/08/2021
Ông Khang thừa nhận với Long rằng chọn vợ phù hợp với cả gia đình là một điều sai lầm.

TP.HCM: Bệnh viện dã chiến số 11 sôi động với 'bữa tiệc âm nhạc'

Nhạc việt

16:26:17 05/08/2021
Đêm 3-8, các nhân viên y tế và đội tình nguyện, bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện dã chiến số 11 đã có một đêm hòa mình vào âm nhạc.

Phối đồ cho mùa hè thu

Thời trang

16:24:41 05/08/2021
Áo dệt kim tay ngắn, áo khoác dáng lửng, jacket trên chất liệu da tổng hợp sẽ giúp phái đẹp có được set đồ ứng ý đúng mốt hè thu.

Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Đời sống

16:23:43 05/08/2021
Ông Từ Hoàng Ân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch 97 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện 12 nhóm chính sách hỗ trợ người dân, doanh ngh...

Hyundai SantaFe 2022 có thêm phiên bản hầm hố

Ôtô

16:23:41 05/08/2021
Hyundai SantaFe 2022 vừa tung thêm một phiên bản mới XRT trông cứng cáp hơn tại thị trường Mỹ, đi kèm giá bán từ 32.300 USD.

"Cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi đối mặt nhiều tình tiết tăng nặng

Pháp luật

16:22:29 05/08/2021
Theo các luật sư, hành vi của người cha hờ đánh đập cháu bé 5 tuổi có dấu hiệu phạm tội. Do bị hại trong vụ việc là trẻ em nên cơ quan chức năng cần xem xét, xử lý nghiêm.

Bé 8 tuổi dắt em tìm cha trong đêm: Con sẽ phụ bố, chỉ cần ở bên nhau

Netizen

16:21:55 05/08/2021
Cách đây ít ngày, cộng đồng mạng từng xôn xao bàn tán về vụ việc 2 anh em đi tìm cha giữa đêm, được lực lượng chức năng giúp đỡ.

Quảng Ngãi: Một phường bị phong tỏa 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0

Sự kiện nóng

16:18:06 05/08/2021
Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 10 người mắc Covid-19. Trong đó, có 8 người trong ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) - nơi đã được phong tỏa suốt 40 ngày qua.

Những lần Jennie học tập sao quốc tế về tạo hình

Nhạc quốc tế

16:15:54 05/08/2021
Jennie liên tục gây sốt với những tạo hình đẹp mắt như tiểu thư xinh đẹp, bà trùm quyến rũ được lấy cảm hứng từ các nhân vật nổi tiếng quốc tế.

8 con sói lửa liều lĩnh quấy rối hổ Bengal ở Ấn Độ 

Clip hay

16:12:18 05/08/2021
Đoạn video do nhân viên vườn quốc gia Bandipur ghi lại cho thấy cảnh đàn sói lửa dũng cảm trêu đùa một con hổ Bengal. Chúng lần lượt chạy lại chỗ con hổ sau đó bỏ đi.

Điểm chuẩn lớp 10 dự kiến tăng

Học hành

16:11:33 05/08/2021
Sau khi UBND TP HCM quyết phương án tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển, các trường THCS đang ráo riết rà soát dữ liệu điểm để thực hiện công tác xét tuyển.

Ngô Diệc Phàm được đặc cách ở phòng riêng trong tù vẫn không hài lòng về thức ăn

Sao châu á

15:53:59 05/08/2021
Mới đây, Sohu đã có bài viết vén màn những tháng ngày bóc lịch của nam minh tinh Ngô Diệc Phàm.