Đau bụng từ năm 16 tuổi nhưng 6 năm sau cô gái mới được bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh: Nhìn vào tấm hình chụp bên trong cơ thể, mọi thứ thật kinh khủng

Các bác sĩ cho rằng những cơn đau cô gái trẻ này gặp phải là do chứng trầm cảm , lo âu. Chỉ đến khi một cuộc phẫu thuật được tiến hành, họ mới nhận ra đây là vấn đề hoàn toàn khác.

Cơn đau bất thường xuất hiện khi Madelyn Morneault, hiện 22 tuổi, có kỳ kinh đầu tiên vào năm 13 tuổi. Tình trạng này ngày càng trở nên trầm trọng hơn đến nỗi cô không thể chịu đựng được khi bước vào học đại học năm thứ hai.

Madelyn chia sẻ: “Tôi đã phải đối mặt với những cơn đau mãn tính từ rất lâu. Năm bốn tuổi, tôi mắc hội chứng nôn ói chu kỳ, một dạng rối loạn gây buồn nôn và nôn. Khi lớn lên, tình trạng này biến mất. Tuy nhiên, các triệu chứng bắt đầu trở lại vào năm tôi có kinh lúc 13 tuổi”.

Mỗi tháng khi đến ngày đèn đỏ , Madelyn đều cảm thấy buồn nôn và mệt mỏi. Tuy khá lo lắng về tình trạng này, nhưng cô chỉ cho rằng đây là hiện tượng bình thường.

Năm 16 tuổi, kinh nguyệt của Madelyn bất thường và không đều. Máu ra khá nhiều trong ba tuần của một tháng. Cô đã đến khám bác sĩ và được kê thuốc tránh thai để duy trì chu kỳ đều đặn nhưng việc làm này không đem lại hiệu quả lâu dài.

Khi vào học đại học, các cơn đau ngẫu nhiên xuất hiện khiến cô gái trẻ nôn nao, khó chịu đến nỗi không uống nước được. Madelyn đã phải đến phòng cấp cứu 4 lần trong năm thứ nhất đại học. Các bác sĩ cho rằng đây là ngộ độc thực phẩm, lúc sau lại nghĩ là do một loại virus gây ra. Nhưng hóa ra sự thật không phải như vậy.

Dưới đây là những lời chia sẻ của cô gái trẻ này về hành trình phát hiện và điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung :

Bước ngoặt tồi tệ

Đau bụng từ năm 16 tuổi nhưng 6 năm sau cô gái mới được bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh: Nhìn vào tấm hình chụp bên trong cơ thể, mọi thứ thật kinh khủng - Hình 1

Lạc nội mạc tử cung có thể gây đau, đôi khi rất dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt .

Tôi vấp phải rất nhiều khó khăn trong học kỳ đầu tiên của năm thứ hai đại học. Cơn đau kinh khủng đến mức tôi không thể rời khỏi giường mỗi sáng. Chúng xuất hiện ở bụng, hông và lưng dưới, thậm chí lan cả xuống chân.

Cha mẹ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe liên tục nói tôi lo lắng quá mức và khuyên nên đến gặp bác sĩ tâm lý. Có lần, tôi đã yêu cầu bác sĩ đa khoa xét nghiệm máu để kiểm tra tuyến giáp với hy vọng tìm ra câu trả lời cho tình trạng này. Kết quả cho thấy hoàn toàn bình thường và ông ấy thậm chí còn nhận xét: “Khi kiểm soát được sự lo âu, cháu có thể kiểm soát được các triệu chứng đó”.

Trên thực tế, tôi thực sự bị lo âu và chán nản. Tuy nhiên, điều này không bắt nguồn từ những cơn đau mà là do tôi cảm thấy vô vọng khi không thể tập nhảy, không thể trình diễn trên sân khấu như mong ước do suy giảm về thể lực.

Tôi suy sụp tinh thần và cuối cùng phải nghỉ học đại học, chuyển đến một trường cao đẳng gần nhà. Sau một năm đối mặt với các triệu chứng này, tôi quay lại gặp bác sĩ phụ khoa ban đầu của mình vào tháng 3/2019. Tôi mong cô ấy nội soi ổ bụng để xem mình có mắc bệnh lạc nội mạc tử cung hay không. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở bụng và đưa một ống nhỏ có đèn, máy ảnh vào để kiểm tra vùng xương chậu.

Tôi bắt đầu nghiên cứu về bệnh lạc nội mạc tử cung sau khi một người bạn nhắc đến. Cô ấy nói tôi có khả năng mắc bệnh này khi được nghe kể về các triệu chứng. Bác sĩ đồng ý làm nội soi và hóa ra tôi mắc bệnh này thật. Tôi nhận được chẩn đoán muộn màng vào ngày 28/3/2019.

Bác sĩ cũng thực hiện phẫu thuật để loại bỏ các mô nội mạc tử cung, dù thủ thuật này chỉ có thể giải quyết lớp mô trên bề mặt. Nói cách khác, việc làm này không thể ngăn được bệnh và mọi thứ đang tiến triển theo chiều hướng xấu.

Bi kịch bất ngờ

Ngay ngày hôm sau, 29/3/2019, tôi nhận được tin dữ: Anh trai tôi tự sát. Tôi đã rất bận rộn để cố gắng giúp mẹ sắp xếp mọi việc và thậm chí hầu như không được nghỉ ngơi sau cuộc phẫu thuật .

Tôi đã dành những tháng sau đó để giải quyết công việc gia đình và kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Dù vậy, tôi vẫn phải nhập viện hai tuần vào tháng 8/2019. Cơn đau kinh khủng đến nỗi tôi nôn nao, không thể uống nước.

Tôi cho rằng đây là do bệnh lạc nội mạc tử cung nhưng các bác sĩ lại liên tục khẳng định: “Điều đó là không thể vì cô đã phẫu thuật lâu rồi, từ tận tháng 3. Đây là do tâm lý”. Tôi tranh luận gay gắt với bác sĩ và cuối cùng nhận ra họ cũng chẳng biết tôi đang bị gì.

Nhiều bác sĩ không hiểu về bệnh lạc nội mạc tử cung và họ nghĩ phẫu thuật hoặc dùng thuốc tránh thai sẽ giải quyết được mọi thứ. Tôi không có cách nào thuyết phục được họ. Một điều tích cực là chồng của tôi, Jacob, vẫn hoàn toàn tin tưởng, lắng nghe và tôn trọng lời nói của tôi.

Chẩn đoán sai lần nữa

Đau bụng từ năm 16 tuổi nhưng 6 năm sau cô gái mới được bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh: Nhìn vào tấm hình chụp bên trong cơ thể, mọi thứ thật kinh khủng - Hình 2

Các triệu chứng của lạc nội mạc tử cung có xu hướng xuất hiện lần đầu tiên ở người trong độ tuổi thanh thiếu niên nhưng dễ bị bỏ qua. Vì vậy, hầu hết phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh này đều ở độ tuổi 30 và thường đã mắc trong nhiều năm.

Vào ngày 23/1/2020, Jacob mất trong một vụ tai nạn xe máy. Những người trong cuộc cho rằng tôi đau đớn đến nỗi không thể ra khỏi giường chỉ vì nhận được tin dữ này chứ không phải do bệnh tật. Đó cũng là nhận định của bác sĩ khi tôi đến phòng khám vào cuối tháng 2 để thảo luận về phương án phẫu thuật. Phẫu thuật này sẽ cắt bỏ hoàn toàn mô bị bệnh, không giống như lần trước chỉ chiếu tia laser vào những mô có thể nhìn thấy.

Bác sĩ hỏi về cuộc sống của tôi và khi biết được chồng tôi mới qua đời, ông ấy nói: “Mọi thứ đều sẽ ổn thôi. Cô chỉ đang quá đau buồn” . Tôi trả lời: “Đúng vậy nhưng ngoài ra, cơ thể tôi có điều gì đó không ổn”.

Cuối cùng, bác sĩ đồng ý làm phẫu thuật, đưa tôi đi chụp cộng hưởng từ và tiến hành các thủ tục khác trước khi chuẩn bị lên bàn mổ. Tuy nhiên, tôi quay lại phòng khám không lâu sau đó vì quá đau. Cảm giác như có một hòn đá nặng 4-5kg đang nằm dưới đáy xương chậu của mình vậy.

Quá trình kiểm tra của bác sĩ khiến tôi đau đớn đến mức không thể kìm được tiếng hét. Ông ấy nói: “Có vẻ sức chịu đựng đau đớn của cô thật thấp. Nó chỉ hơi bị viêm. Chúng tôi đã xem kết quả chụp cộng hưởng từ và tất cả mọi thứ đều rõ ràng. Vì vậy, tôi sẽ hủy bỏ cuộc phẫu thuật sắp tới”.

Tôi bàng hoàng: “Không thể thế được. Trước đó bác sĩ chẳng phải nói tôi mắc lạc nội mạc tử cung và cần phẫu thuật. Chẳng phải nó vẫn tồn tại ngay cả khi không hiển thị trên kết quả chụp cộng hưởng từ sao ?”. Bác sĩ không trả lời và rõ ràng ông ấy đã đưa ra quyết định này trước khi tôi tới khám. Cuối cùng, ông ấy nói: ” Những gì chúng tôi có thể làm là kê thuốc tránh thai cho cô”.

Bác sĩ cũng khuyên tôi đừng tự kiểm tra sức khỏe mình nữa. Ông ấy nói cứ như thể tôi đang tưởng tượng ra những cơn đau vậy.

Kết luận cuối cùng

Đau bụng từ năm 16 tuổi nhưng 6 năm sau cô gái mới được bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh: Nhìn vào tấm hình chụp bên trong cơ thể, mọi thứ thật kinh khủng - Hình 3

Hiện nay không có cách chữa khỏi bệnh lạc nội mạc tử cung. Liệu pháp hormone hoặc phẫu thuật nội soi có thể làm dịu cơn đau nhưng bệnh sẽ trở lại trong vòng một hoặc hai năm.

Một người bạn giới thiệu tôi đến một phòng khám ở Houston có những chuyên gia chuyên điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung. Bác sĩ xem hồ sơ của tôi và kết luận: “Có vẻ như cô đang mắc lạc nội mạc tử cung giai đoạn hai. Chúng tôi cần phải loại bỏ nó càng sớm càng tốt”. Tôi khóc mà không rõ nên vui hay buồn sau khi nhận được chẩn đoán này.

Phẫu thuật diễn ra vào 16/6/2020. Tôi hoảng hốt khi nhìn vào tấm hình chụp bên trong cơ thể của mình. Mọi thứ thật kinh khủng, các tế bào lây lan sang khắp nơi.

Lần đầu tiên đứng dậy sau cuộc phẫu thuật, tôi không còn cảm nhận được cơn đau đã từng đeo bám dai dẳng nữa. Thật không may, bác sĩ cũng tìm thấy các mô lạc nội mạc tử cung trên cơ hoành và họ khuyên tôi nên thực hiện một cuộc phẫu thuật khác.

Những điều phụ nữ cần biết

Tôi cảm thấy mình đáng ra đã được điều trị sớm nếu các bác sĩ không chẩn đoán sai. Đáng lẽ tôi nên tiếp tục tìm kiếm một người có thể lắng nghe mình.

Vì vậy, lời khuyên của tôi cho những phụ nữ đang ở trong hoàn cảnh tương tự là hãy tự tìm hiểu về tình trạng của mình và lắng nghe cơ thể, làm vì chính mình. Mỗi khi đi khám, tôi viết trước các triệu chứng, câu hỏi dành cho bác sĩ và xác định mục tiêu cần hướng tới.

Tôi đã chia sẻ trải nghiệm của mình trên mạng xã hội và tạo một trang web giúp đỡ những phụ nữ khác cũng đang gặp phải hoàn cảnh tương tự. Đừng đau khổ trong im lặng mà hãy sẵn sàng nói ra những điều bản thân cho là đúng.

Nửa tiếng phải thay băng vệ sinh 1 lần, chảy máu kinh nguyệt nhiều đến nỗi ngất xỉu: Bác sĩ chẩn đoán người phụ nữ mắc 2 bệnh nguy hiểm

Một hôm khi đang làm việc, cô Quý chảy máu kinh nguyệt nhiều đến nỗi ngất xỉu nên được đưa đến bệnh viện khám.

Cô Quý (32 tuổi) sống tại Đài Loan, là nhân viên công ty bách hóa. Mỗi lần đến chu kỳ kinh nguyệt, cô Quý đều có dấu hiệu đau bụng kinh và chảy máu nhiều. Vào ban ngày, cô Quý phải sử dụng băng vệ sinh ban đêm có kích cỡ 35cm. Thậm chí, trong vòng nửa tiếng, cô Quý phải thay băng vệ sinh một lần. Một hôm khi đang làm việc, cô Quý chảy máu kinh nguyệt nhiều đến nỗi ngất xỉu nên được đưa đến bệnh viện khám.

Bác sĩ Hàn Kiện Minh, khoa phụ sản, công tác tại Dianthus MFM Clinic cho biết, kết quả khám cho thấy cô Quý có lượng hemoglobin (huyết sắc tố) chỉ bằng 1/2 phụ nữ bình thường. Cô được chẩn đoán mắc bệnh lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung nên gây ra hiện tượng xuất huyết nghiêm trọng dẫn đến hội chứng thiếu máu, suýt nguy hiểm tính mạng như trên. Thông qua phương pháp phẫu thuật nội soi kết hợp với đặt vòng tránh thai, cô Quý đã giảm được tình trạng chảy máu kinh nguyệt nhiều, đau bụng kinh và cảm giác mệt mỏi.

Nửa tiếng phải thay băng vệ sinh 1 lần, chảy máu kinh nguyệt nhiều đến nỗi ngất xỉu: Bác sĩ chẩn đoán người phụ nữ mắc 2 bệnh nguy hiểm - Hình 1

Bác sĩ Hàn Kiện Minh, khoa phụ sản, công tác tại Dianthus MFM Clinic.

Bác sĩ Hàn Kiện Minh chia sẻ, thông thường cách khoảng thời gian 2-4 tiếng thì phụ nữ sẽ thay băng vệ sinh một lần. Nếu thời gian thay băng ngắn hơn 2 tiếng đồng hồ hoặc vào ban ngày bạn phải sử dụng băng vệ sinh ban đêm nghĩa thì chứng tỏ bạn chảy máu kinh nguyệt rất nhiều. Nếu tình trạng chảy máu kinh nguyệt nhiều và kéo dài có thể khiến bạn thiếu máu và nguy hiểm đến tính mạng.

Chảy máu kinh nguyệt nhiều vấn đề chủ yếu là do niêm mạc tử cung, có thể liên quan đến các bệnh như polyp nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung. Phương pháp điều trị chảy máu kinh nguyệt nhiều là sử dụng thuốc tránh thai hoặc homone progesterone, tuy nhiên điều này có thể đi kèm với tác dụng phụ là đau đầu, tăng cân.

Bác sĩ Hàn Kiện Minh cho biết, hiện nay phụ nữ chảy máu kinh nguyệt nhiều có thể sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai, trong thời gian dài nó sẽ chậm rãi giải phóng homone progesterone, tác dụng trực tiếp đến niêm mạc tử cung khiến nồng độ máu thấp và cải thiện tác dụng phụ liên quan.

Bác sĩ Hàn Kiện Minh bổ sung: "Đối với bệnh nhân sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai, chảy máu kinh nguyệt sẽ giảm thậm chí là vô kinh, điều này không phải do mãn kinh hoặc máu đình trệ trong cơ thể, mà vòng tránh thai có tác dụng làm mỏng lớp niêm mạc tử cung, giúp hồi phục hemoglobin về mức bình thường, cải thiện tình trạng thiếu máu và đau bụng kinh. Ngoài ra, đặt vòng tránh thai không ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng hoặc tiết hormone. Đối với phụ nữ có kế hoạch sinh con, chỉ cần bạn lấy vòng tránh thai trước thời gian dự trù mang thai từ 1 - 2 tháng là có thể thụ thai bình thường".

Tình trạng máu kinh ra nhiều có phổ biến không?

Kinh nguyệt ra nhiều là hiện tượng khá phổ biến. Có khoảng 1/3 nữ giới phải tìm cách xử lý tình trạng này mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. Máu kinh ra nhiều là dấu hiệu không bình thường, cảnh báo một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Điều này khiến cho việc sinh hoạt của chị em trở nên khó khăn, bất tiện. Nếu nhận thấy chảy máu kinh nguyệt nhiều hơn bình thường, hãy đi thăm khám với bác sĩ sản phụ khoa để được chẩn đoán chính xác.

Lượng kinh nguyệt thế nào là nhiều?

Khi bạn có bất kỳ những biểu hiện nào dưới đây thì gọi là kinh nguyệt ra nhiều:

Chảy máu kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày.

Máu kinh thấm ướt băng vệ sinh, phải đổi miếng mới trong chưa đầy một giờ, liên tục trong vài giờ liên tiếp.

Phải sử dụng cùng lúc nhiều miếng băng vệ sinh mới có thể kiểm soát lượng kinh nguyệt.

Cần phải thay băng trong đêm.

Máu kinh nguyệt chứa nhiều cục máu đông lớn, chiếm hơn một phần tư thể tích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Clip: Chiếc xe kéo bỗng "tuột xích" giữa đường, 4 thanh sắt suýt đâm vào cổ của một thanh niên đang lúi húi rửa xe00:52Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Đi chơi vườn thú mà thản nhiên đem gà sống để "câu hổ", du khách khiến con vật hung hãn ngã đau điếng, xem xong clip ai cũng căm phẫn00:37Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Cố tình để lộ hình ảnh thời trẻ trâu, nữ streamer Liên Quân khiến fan “dậy sóng” bởi dậy thì quá thành công!00:11Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"00:14Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06

Tiêu điểm

Đi ‘giày sắt’ 150 kg luyện sức khỏe
17:11:56 28/02/2021
Chỉ ho thôi, cô giáo sốc nặng khi biết là ung thư phổi giai đoạn cuối
17:05:34 01/03/2021
Uống cà phê pha phin, coi chừng... cholesterol "xấu"
09:41:03 28/02/2021
5 thói quen cần thay đổi để tránh nguy cơ đột quỵ não
15:20:59 28/02/2021
Cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc bị chảy máu dưới nhện nguy kịch
20:08:49 01/03/2021
Người phụ nữ ốm yếu sau sinh do không kiêng quan hệ tình dục
13:06:58 01/03/2021
Ăn trứng luộc theo cách này trong 2 tuần là chị em có thể ‘đánh bay’ 10kg mỡ thừa
12:00:05 01/03/2021
Một người sẽ có 4 biểu hiện bất thường sau nếu bị nhiễm vi khuẩn HP, cần làm ngay 3 việc kẻo ung thư hình thành
07:39:16 02/03/2021
Những thực phẩm giúp bạn giảm hơn một nửa nguy cơ ung thư ruột
14:11:48 28/02/2021
10 thức ăn, đồ uống nên tránh, kẻo chồng “yếu”, vợ hết ham muốn
13:17:05 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn
08:20:08 02/03/2021
Vì sao Châu Nhuận Phát từ chối cho Ngô Mạnh Đạt vay tiền?
07:06:28 02/03/2021
Minh Hằng dành 17 năm thanh xuân để "lột xác": Từ "bé Heo" bị netizen tố phẫu thuật hỏng đến visual nữ thần gây bão xứ Trung
06:17:40 02/03/2021
Mỹ nhân Hoa ngữ nhận kết cục buồn khi yêu đại gia: Vương Tổ Hiền chấp nhận làm "tiểu tam", Trần Mỹ Kỳ sảy thai vì chồng ngoại tình với Quan Chi Lâm
06:13:01 02/03/2021
Trò bẩn ở showbiz Hàn Quốc
06:07:22 02/03/2021
Nằng nặc thuê váy cưới ở cửa hiệu xa nhà, tôi hối hận giờ chỉ muốn trốn đi
07:15:07 02/03/2021
Hải Dương ghi nhận thêm 11 ca mắc mới COVID-19, cách ly y tế toàn bộ xã Kim Đính
06:19:01 02/03/2021
Bị chê bai thần thái kém sang, Triệu Lệ Dĩnh tung ảnh hậu trường khoe visual khiến dân tình "quay xe" chỉ sau 1s ngắm nhìn
06:29:57 02/03/2021
Sau Song Hye Kyo, lâu lắm mới có bạn diễn thân mật với Song Joong Ki thế này: Hết cười đùa lại chụp ảnh riêng, liệu có mờ ám?
07:19:22 02/03/2021
Dương Tử lên No.1 Hot Search với trang phục thảm đỏ Weibo nhưng bộ thứ 2 lại không ai nhắc đến
06:29:35 02/03/2021

Tin mới nhất

Đây là 5 kiểu ăn sáng "cấm kỵ" vì sẽ khiến bản thân lão hóa sớm và ung thư, điều số 4 người Việt mắc rất nhiều

08:29:16 02/03/2021
Không phải ngẫu nhiên mà ai cũng bảo điểm tâm là bữa quan trọng nhất trong ngày. Do đó nếu ăn sai cách, bạn rất dễ khiến sức khỏe và nhan sắc đi xuống.

Tai nghe Sony bỗng dưng phát nổ, cậu bé người Trung Quốc bị bỏng 4 ngón tay

08:20:23 02/03/2021
Chúng ta thường nghe về các vụ nổ của điện thoại thông minh, máy tính xách tay và xe máy điện. Nhưng còn tai nghe thì sao?

Điều xảy ra với cơ thể khi bạn uống cà phê ngay khi ngủ dậy

05:54:35 02/03/2021
Uống cà phê khi bụng đói có thể khiến bạn buồn ngủ hơn, tăng cân, có cảm giác bồn chồn…

Viêm thanh quản có tiến triển thành ung thư?

23:04:54 01/03/2021
Viêm thanh quản mạn có thể xuất hiện các khối u thực thể ở thanh quản như: hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh, polyp dây thanh sẽ gây ra căng dây thanh âm, thương tích hoặc tăng trưởng trên các dây thanh âm và nguy hiểm nhất là ung thư ...

Kịp thời phẫu thuật lấy ra 10 viên nam châm trong ruột bệnh nhi

21:04:21 01/03/2021
Ngày 1/3, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh phẫu thuật lấy thành công dị vật có từ tính (nam châm) trong bụng bệnh nhi Đ.M.Đ (5 tuổi, trú quán tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh). Đây là ca bệnh hiếm gặp, nếu không được phẫu thuật kị...

Bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 ở chung cư không bị chấn thương sọ não

21:01:44 01/03/2021
Mặc dù ngã từ tầng cao ở chung cư xuống nhưng bé gái 3 tuổi được anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ đã không bị chấn thương sọ não.

Nam thanh niên 19 tuổi bị suy sinh dục

20:59:37 01/03/2021
Bệnh nhân có các biểu hiện như tinh hoàn kích thước nhỏ, lông mu, nách không phát triển, giọng nói cao.

Ngoạn mục cứu sống bệnh nhân thoát 'cửa tử'

20:04:52 01/03/2021
Ngày 1-3, bác sĩ Nguyễn Đình Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh cho hay, các bác sĩ vừa cứu sống ngoạn mục một bệnh nhân lớn tuổi bị hôn mê sâu, liệt tứ chi do đột quỵ, nhưng chỉ sau 1 ngày vào viện cấp cứu, bà Trần Thị Thuận, 68 tuổi, ng...

Cứu sản phụ mắc tan máu bẩm sinh

20:03:55 01/03/2021
Sản phụ nhập viện và có hiện tượng cạn ối, suy thai, thiếu máu nặng, nguy cơ tử vong cao trên nền bệnh tan máu bẩm sinh.

Giun đũa chui vào ổ bụng qua lỗ thủng ruột non

19:57:46 01/03/2021
Khi nội soi ổ bụng, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có lỗ thủng ở túi thừa ruột non khiến giun đũa dài 25 cm chui qua.

Hàng trăm con giun tóc sống trong cơ thể bệnh nhân

19:56:42 01/03/2021
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ra dịch hồng lẫn máu, đau tức thượng vị ngực trái, khó tiểu.

Song thai chào đời, một bé còn nằm trong bọc ối

19:44:11 01/03/2021
Theo các chuyên gia, những trường hợp sinh con nằm nguyên trong túi ối rất hiếm gặp, có tỷ lệ 1/80.000 ca.

Nửa đêm thức giấc đi vệ sinh, cụ ông bỗng đột quỵ nguy kịch

19:33:52 01/03/2021
Giữa khuya thức dậy, cụ ông 84 tuổi bỗng đột quỵ, liệt nửa người. 5 giờ sau bệnh nhân mới được chuyển đến bệnh viện nhưng điều kỳ diệu là sau 10 phút cấp cứu, cụ được cứu sống và hồi phục gần như hoàn toàn.

5 dấu hiệu nguy hiểm ‘tố cáo’ bạn đang ăn quá nhiều bánh mì

19:28:02 01/03/2021
Tác động nhận thức của chế độ ăn nhiều bánh mì có thể kéo dài hơn bạn mong đợi.

Chớ bao giờ tắm biển nếu bạn thấy 'sóng vuông' vì cực kỳ nguy hiểm

19:26:54 01/03/2021
Hãy đừng xuống tắm biển nếu thấy sóng vuông. Nếu đang tắm biển mà nhìn thấy sóng vuông, nên lên bờ ngay lập tức, theo The Sun.

Mắc bệnh lạ, chỉ cần giật mình đột ngột, hai chị em có thể mất mạng

19:26:51 01/03/2021
Chỉ cần bị giật mình đột ngột, hai cô bé ở Vương quốc Anh có thể mất mạng. Cả hai mắc một căn bệnh lạ khiến việc hốt hoảng hay giật mình có thể dẫn đến tử vong do đau tim.

Chuyên gia nói về 6 sai lầm cần tránh khi đi bộ thể dục

19:25:14 01/03/2021
Đi bộ thì quá dễ dàng, chỉ cần mang đôi giày vào và đi. Nhưng nếu bạn đi bộ như một cách tập thể dục thì hãy xem các chuyên gia nói gì để tối đa hóa lợi ích của việc đi bộ thể dục.

Đừng tự hại mình bằng giảm cân “thần tốc”

13:25:01 01/03/2021
Sau tết Nguyên đán 2021, nhiều chị em có cảm giác cơ thể béo lên, muốn giảm cân thần tốc bằng một số loại sản phẩm được quảng cáo đảm bảo hiệu quả đang rao bán tràn lan trên mạng.

Trẻ dị ứng tôm, cá, sữa...: Chuyên gia mách cách bổ sung dinh dưỡng thay thế cho con

13:13:14 01/03/2021
Dị ứng thực phẩm là một trong những tình trạng thường thấy ở trẻ nhỏ.

Chuyên gia chỉ 2 điều chẳng mấy ai để ý khi nấu ăn làm mất chất, tạo chất độc hại

13:11:05 01/03/2021
Việc thường xuyên ăn các món đồ chiên, rán ở nhiệt độ cao không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, mà còn có nguy cơ mắc bệnh.

Ăn nhiều đu đủ có thể giúp giảm cân?

13:04:11 01/03/2021
Đu đủ là một thực phẩm tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống, chúng cung cấp chất dinh dưỡng và chất xơ có thể giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.

Phình động mạch não: Rất nguy hiểm nếu vỡ

13:01:41 01/03/2021
Phình động mạch não (ĐMN) là một túi phình hình thành trên thành ĐMN, thường có dạng hình túi, đôi khi có hình thoi, có thể vỡ ra gây chảy máu màng não hoặc não.

Khuyến cáo mới ứng phó với “dị ứng mùa xuân”

12:58:20 01/03/2021
 Nhiều người thường bị các triệu chứng: Hắt hơi, ho, sổ mũi, ngứa mắt và tắc nghẽn mũi khi mùa xuân đến. Đây là các triệu chứng thường gặp đối với những bị dị ứng theo mùa.

Người có gan xấu sẽ “bốc mùi” ở 3 nơi này và 3 loại thực phẩm tốt nhất không nên đụng đến

12:47:03 01/03/2021
Gan là cơ quan duy nhất không có dây thần kinh đau, thường được gọi là cơ quan câm.

Hậu vui Xuân, cẩn trọng dễ bị đột quỵ

12:41:20 01/03/2021
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ.

Có thể bạn quan tâm

Người chồng giận vợ, không nói chuyện suốt 20 năm

Netizen

08:57:33 02/03/2021
Im lặng đôi khi là sự trừng phạt nặng nề nhất khiến mối quan hệ rơi vào bế tắc. Và một người đàn ông Nhật Bản đã chọn cách không nói chuyện với vợ suốt 20 năm mặc dù họ đã có với nhau 3 người con. 

Hơn chục “quý bà” bị bắt tại sòng bạc lúc nửa đêm

Pháp luật

08:56:22 02/03/2021
Chiều 1/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự 15 đối tượng do Trần Thị Hiếu (SN 1978, ngụ huyện Dương Minh Châu) cầm đầu để điều tra làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Bạn gái 'hươu cao cổ' Lee Kwang Soo đăng ảnh vòng đôi, mối tình hơn 4 năm vẫn mặn nồng

Sao châu á

08:54:52 02/03/2021
Nữ diễn viên xinh đẹp cho thấy chuyện tình cảm của mình và thành viên Running Man vẫn rất hạnh phúc.

Quân R.E.V trải lòng sau MV Chí Nam Nhi: Mình ôm cục nợ cả đời để trả cát-xê cho dàn cameo

Phỏng vấn sao

08:54:41 02/03/2021
Nhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

Các nước đã hành động gì với đảo chính ở Myanmar?

Thế giới

08:52:18 02/03/2021
Cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng áp lực lên quân đội Myanmar, khi biểu tình bạo lực vẫn nhấn chìm quốc gia Đông Nam Á hậu đảo chính.

Suzuki Swift 2021 nhiều nâng cấp mới có đủ thuyết phục thị trường Việt Nam?

Ôtô

08:48:41 02/03/2021
Suzuki Swift 2021 nhiều khả năng sẽ cập bến thị trường Việt Nam ngay trong tháng 3 này, sau khi ra mắt tại Thái Lan cách đây không lâu...

Các mẫu xế phượt dưới 200 triệu đồng đáng chú ý tại Việt Nam

Xe máy

08:44:56 02/03/2021
Với chi phí trên trên dưới 200 triệu đồng, khách hàng Việt Nam có thể lựa chọn các mẫu môtô của Benelli, Kawasaki hay Honda để phục vụ cho những chuyến đi xa.

Giá vàng hôm nay 2/3: Đảo chiều bất thành, vàng tiếp tục giảm mạnh

Đời sống

08:44:33 02/03/2021
Trong phiên đêm qua giá vàng thế giới đã giảm mạnh hơn 20 USD từ ngưỡng trên 1.740 USD xuống sát ngưỡng 1.720 USD/ounce sau khi khởi nghĩa bất thành lúc đầu phiên.

11 cách trị gàu đơn giản tại nhà

Làm đẹp

08:40:44 02/03/2021
Giấm táo, dầu dừa, muối và một số nguyên liệu thiên nhiên có khả năng trị gàu hiệu quả.

Hướng dẫn cách làm món nộm dạ dày thập cẩm " điểm 10 cho chất lượng" !

Ẩm thực

08:35:05 02/03/2021
Món nộm luôn đem lại một cảm giác tuy quen nhưng mà vốn lạ. Tức là vẫn với hương vị chua chua ngọt ngọt không lẫn vào đâu được, nhưng chúng mình có thể biến tấu thành rất nhìu món ăn tươi mới, luôn là ưu tiên số 1 trong các bữa tiệc hay...

Chọn thực phẩm ngon bổ rẻ cả nhà đều thích: Chuyên gia đưa ra tiêu chí đọc nhãn thực phẩm chuẩn khỏi chỉnh

Sáng tạo

08:32:27 02/03/2021
Trình bày ở bên cạnh hoặc mặt sau của bao bì, nhãn thực phẩm cung cấp thông tin hữu ích về dinh dưỡng, đáp ứng mức khuyến nghị hàng ngày ra sao... Thế nhưng, đáng tiếc là nhiều người vẫn bỏ qua.

HOT: Rosé (BLACKPINK) chính thức ấn định ngày ra mắt solo, đăng 2 tấm poster xinh như mộng!

Nhạc quốc tế

08:28:00 02/03/2021
Sau nhiều ngày để fan mong ngóng, cuối cùng YG cũng chốt lịch ra mắt solo của Rosé rồi đây!

"Thoát vai" cá tính, Gigi Hương Giang đằm thắm "cân" cực ngọt loạt hit của Uyên Linh - Nguyên Hà

Nhạc việt

08:27:37 02/03/2021
Màn cover của Gigi Hương Giang tại đêm nhạc đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Đuổi vợ về cho mẹ đẻ dạy lại, 2 tháng sau tôi nhận được một vật sốc tận óc

Tâm sự

08:14:16 02/03/2021
Phụ nữ xưa nay lấy chồng thì phải theo chồng, về làm vợ phải đảm đang nội trợ và phụng dưỡng chu đáo bố mẹ chồng. Tôi nói có đúng không hả mọi người?

Hoàng Tử Thao (Tao) gây tranh cãi vì thẳng thừng chê cả Thanh Xuân Có Bạn 3 lẫn Sáng Tạo Doanh 4

Show quốc tế

08:06:30 02/03/2021
Hoàng Tử Thao nhận không ít gạch đá vì lên tiếng chê bai cả 2 show tuyển tú Trung Quốc hot nhất hiện nay.