Đau bụng kinh – nguyên nhân và các dấu hiệu không nên bỏ qua

Nhiều người nghĩ rằng những cơn đau bụng trong kỳ kinh là hoàn toàn bình thường và chấp nhận những đau nhức, khó chịu trong kỳ kinh nguyệt kể từ khi bắt đầu có kinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đau bụng kinh là những dấu hiệu báo trước của căn bệnh nguy hiểm.

Nguyên nhân gây đau bụng kinh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Các cơn chuột rút trong kỳ kinh nguyệt không phải là bình thường. Nó có thể báo hiệu một vấn đề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Các nguyên nhân có thể gây ra chứng chuột rút bất thường trong thời kỳ kinh nguyệt, cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn, bao gồm các nguyên nhân dưới đây:

1. Lạc nội mạc tử cung

Là một tình trạng mà lớp niêm mạc của tử cung (được gọi là nội mạc tử cung) bị lắng đọng bên ngoài khoang của tử cung. Các mô đáng lẽ phát triển trong tử cung lại được tìm thấy ở các bộ phận khác trên cơ thể. Những mô này có thể có đáp ứng hoặc có chức năng khác so với mô phát triển trong tử cung.

Đa số các trường hợp lạc nội mạc tử cung được phát hiện ra ở vùng chậu như buồng trứng, ống dẫn trứng và các bộ phận khác của khung chậu. Theo thời gian, những mô niêm mạc kinh nguyệt này gây viêm và sẹo trong khung chậu của phụ nữ. Nó có thể không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt mà còn có thể gây vô sinh. Chúng có thể gây ra u nang buồng trứng lớn được gọi là “u nang sô cô la”. Phụ nữ có thể mất nhiều năm mà không chẩn đoán ra vì nó có thể xảy ra mà không có triệu chứng.

2. U xơ tử cung

Là những khối u phát triển từ thành cơ của tử cung ( không phải là ung thư). Nhiều phụ nữ không biết mình bị u xơ tử cung. Tuy nhiên, một số u xơ tử cung có thể gây đau và kinh nguyệt bất thường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

3. Bệnh viêm vùng chậu

Là một nguyên nhân khác gây ra hiện tượng đau bụng kinh có thể là do nhiễm trùng tử cung và ống dẫn trứng, được gọi là bệnh viêm vùng chậu. Viêm vùng chậu là nguyên nhân phổ biến nhất của ống dẫn trứng bị tắc.

Dấu hiệu cho thấy cơn đau kinh nguyệt của bạn có thể là bất thường

Video đang HOT

Cơn đau bắt đầu xảy ra hoặc trầm trọng hơn nhiều năm sau khi có kinh lần đầu

Một số phụ nữ trải qua giai đoạn đau trong kỳ kinh sớm ở độ tuổi thanh thiếu niên khi họ có kinh lần đầu tiên mà không phải do bệnh lý có từ trước. Đây được gọi là đau bụng kinh nguyên phát. Tuy nhiên, những cơn đau kinh nguyệt trở nên tồi tệ hơn về sau này có thể do các bệnh lý hoặc bất thường của hệ thống sinh sản và loại đau bụng kinh này được gọi là đau bụng kinh thứ phát.

Nhiều phụ nữ mắc các bệnh lý này thường không được chẩn đoán, cho đến khi họ nhận ra rằng họ gặp khó khăn với việc mang thai. Hãy nói chuyện với bác sĩ phụ khoa để bạn có thể được chẩn đoán và xử trí sớm các bệnh như vậy.

Đau bụng kinh - nguyên nhân và các dấu hiệu không nên bỏ qua - Hình 1

Khi có dấu hiệu bất thường, phụ nữ nên đi khám chuyên khoa. Ảnh: BV Bãi Cháy

Đôi khi cảm thấy đau vùng chậu không trong kỳ kinh nguyệt

Khó chịu vùng chậu ngay trước kỳ kinh và trong vài ngày đầu của kỳ kinh có thể là bình thường. Phụ nữ cũng có thể gặp một số khó chịu xung quanh việc rụng trứng. Nhưng nếu bị đau vùng chậu vào những thời điểm khác trong chu kỳ kinh, thì có thể báo hiệu một vấn đề.

Một dấu hiệu khác có thể là co rút không bình thường nếu bị đau khi quan hệ tình dục. Một số nguyên nhân gây đau khi quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng co rút kinh nguyệt bất thường.

Chuột rút trong kỳ kinh kéo dài hơn 2 – 3 ngày

Việc ra máu trong kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 2 đến 7 ngày là bình thường nhưng sẽ không bình thường khi bị chuột rút trong suốt kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng chuột rút cũng có thể bắt đầu một ngày hoặc vài ngày trước khi bắt đầu ra máu, nhưng nếu kéo dài cho đến khi kết thúc kỳ kinh cần phải lưu ý.

Kinh nguyệt nhiều và kéo dài

Điều này bao gồm chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày hoặc nếu máu chảy ra nhiều đến mức bạn phải thay băng vệ sinh hoặc băng vệ sinh mỗi giờ một lần. Chảy máu quá nhiều có thể gây thiếu máu hoặc thiếu sắt và có thể báo hiệu một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn. Bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa nếu kinh nguyệt ra nhiều hoặc kéo dài.

Các triệu chứng khác

Nếu gặp phải bất kỳ triệu chứng nào khác ngoài đau bụng kinh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa:

- Chu kỳ không đều

- Đau khi quan hệ tình dục

- Đau vùng chậu đôi khi bên cạnh kỳ kinh nguyệt

- Khó mang thai

- Cảm thấy đầy hơi hoặc sưng hoặc có khối u ở xương chậu

- Chuột rút kèm theo buồn nôn hoặc tiêu chảy

- Đau khi đi tiêu trong kỳ kinh nguyệt

- Các vấn đề về tiết niệu trong kỳ kinh nguyệt

Không chủ quan với tình trạng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Nếu phụ nữ có bất kỳ triệu chứng nào ở trên cảnh báo một vấn đề tiềm ẩn hoặc nếu có lo lắng tình trạng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt nên khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần. Bác sĩ phụ khoa sẽ đánh giá về các triệu chứng và khám kỹ lưỡng để tìm ra bệnh lý tiềm ẩn nào dẫn đến đau đớn trong kỳ kinh nguyệt.

Khi tìm được ra các nguyên nhân bệnh, sẽ được điều trị sớm hơn để có thể giảm đáng kể các triệu chứng đau đớn và có khả năng cải thiện cơ hội có con (nếu có kế hoạch sinh con). Một số tình trạng như u nang buồng trứng (do lạc nội mạc tử cung hoặc các bệnh khác) hoặc u xơ tử cung có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng hoặc khó chịu nào. Những bệnh này cũng có thể được điều trị khi đi khám phụ khoa định kỳ.

Amy Schumer phẫu thuật bỏ tử cung

Ngôi sao phim hài Hollywood Amy Schumer vừa trải qua ca phẫu thuật đau đớn cắt tử cung và ruột thừa vì biến chứng của căn bệnh lạc nội mạc tử cung.

Amy Schumer phẫu thuật bỏ tử cung - Hình 1

Diễn viên Amy Schumer. Ảnh: AP

Amy Schumer đăng video nằm trên giường bệnh ở phòng hậu phẫu hôm 19/9 và tiết lộ về tình trạng sức khỏe của cô. Nữ diễn viên 40 tuổi cho biết đã phải cắt bỏ ruột thừa sau khi mô niêm mạc tử cung tấn công cơ quan này. "Bác sĩ tìm thấy 30 điểm lạc nội mạc tử cung và đã cắt bỏ chúng", Amy kể.

Vì tình trạng chảy máu quá nhiều, ngôi sao I Feel Pretty phải lựa chọn phương pháp cắt bỏ tử cung. Điều này có nghĩa cô sẽ không thể mang bầu lần nữa.

Amy Schumer phẫu thuật bỏ tử cung - Hình 2

Amy Schumer sau ca phẫu thuật.

Amy Schumer đã vật lộn với căn bệnh lạc nội mạc tử cung nhiều năm nay. Đây là một tình trạng khi các mô tương tự như lớp niêm mạc bên trong tử cung phát triển ở bên ngoài như buồng trứng, ống dẫn trứng và những cơ quan khác thuộc vùng chậu, gây đau đớn, nguy hiểm. Nữ diễn viên muốn chia sẻ cuộc chiến của mình để nâng cao nhận thức về căn bệnh này. "Nếu các bạn cảm thấy đau đớn mỗi kỳ kinh nguyệt, có thể bạn đã bị lạc nội mạc tử cung", cô viết.

Nữ danh hài người Mỹ đã có một con trai hai tuổi với chồng - đầu bếp Chris Fischer. Khi mang thai, Amy Schumer từng ốm nghén nặng đến mức nhập viện. Sau đó cô trải qua ca sinh mổ phức tạp kéo dài ba tiếng vì biến chứng mô sẹo do lạc nội mạc tử cung.

Amy Shumer nổi tiếng với chương trình truyền hình Inside Amy Schumer - series năm lần được đề cử giải Emmy. Cô cũng được khán giả yêu mến qua các bộ phim hài chiếu rạp như Trainwreck , Snatched , I Feel Pretty. .. Amy không chỉ đảm nhận vai trò diễn viên mà còn viết kịch bản và làm đạo diễn cho nhiều bộ phim của mình. Cô từng nhận hai đề cử Quả cầu vàng vào năm 2015 cho phim hài tình cảm Trainwreck (Tiếng gọi con tim), do cô đóng vai chính và viết kịch bản.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16Lý do Thương Tín “đốt” hết sạch 800 triệu tiền ủng hộ, Trịnh Kim Chi nói thẳng 1 câu04:54Song Hye Kyo “nựng yêu” Jang Ki Yong, Now We Are Breaking Up bị mỉa mai như ngôn tình “não tàn” 04:38Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00HOT: Chi Pu vừa có màn trình diễn trên đất Mỹ, hát live thế nào trước sự chứng kiến của đàn anh Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh?05:29Hồ Ngọc Hà đón sinh nhật 'úp' trước cổng biệt thự triệu đô00:26Hải Tú công khai tương tư Sơn Tùng, lộ tin nhắn riêng tư với Hữu Vi cực sốc03:55Song Hye Kyo - Jang Ki Yong bị bắt gặp có hành động "mờ ám" ở hậu trường, nghi vấn hẹn hò04:33Triệu Lệ Dĩnh "đánh bại" nhan sắc Lưu Diệc Phi nhưng lại phải “cúi đầu” trước mỹ nhân này04:00Ảnh cực hiếm của cháu ngoại Phi Nhung bên Hồ Văn Cường05:05Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Lê Tư, Viên Vịnh Nghi và những mỹ nhân giàu có nhất Hong Kong05:01Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15

Tiêu điểm

3 điều tuyệt mật trong chốn phòng the, nếu được giải mã sẽ khiến cuộc yêu của hai vợ chồng luôn cuồng nhiệt
10:50:03 26/11/2021
9 động tác khi 'yêu' khiến chồng mê mệt trên giường, quấn quýt không xa vợ nổi một đêm
14:16:52 27/11/2021
4 biện pháp tự làm tăng kích thước dương vật không cần thuốc
08:56:55 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời
12:54:06 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021
Hải Tú lộ ảnh mặc váy cưới, nghi vấn sắp lên xe hoa?
14:22:41 27/11/2021
NS Thương Tín gọi vợ con quay về khi được hỗ trợ ở biệt thự?
14:02:22 27/11/2021
Bị ốm được mẹ chồng chăm “tận răng”, mẹ đẻ đến ngửi bát cháo lập tức hất văng
11:37:15 27/11/2021
Không phải nữ thần, hội bạn thân tài tử đắt giá mới “gây nổ” Rồng Xanh: Jo In Sung - Song Joong Ki soái “ngộp thở”, Kwang Soo lại sao thế này?
10:20:07 27/11/2021

Tin mới nhất

Dấu hiệu của testosterone thấp ở nam giới dưới 30 tuổi

14:16:55 25/11/2021
Khi nghĩ về mức độ suy giảm của testosterone, nhiều người chỉ có thể nghĩ đến những người đàn ông trung niên hoặc lớn tuổi. Nhưng nam giới dưới 30 tuổi cũng có thể gặp phải tình trạng testosterone thấp

Nam giới quan hệ tình dục quá độ có tốt không?

07:53:07 25/11/2021
Theo các chuyên gia, đàn ông quan hệ quá độ sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lý. Vì vậy, quan hệ tần suất bao nhiêu là đủ đối với nam giới?

Xuất tinh ngược: Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng ngừa

19:58:13 24/11/2021
Xuất tinh ngược hay còn gọi là xuất tinh ngược dòng xảy ra khi tinh dịch đi vào bàng quang thay vì xuất ra qua dương vật khi đạt cực khoái. Mặc dù nam giới vẫn đạt đến cao trào tình dục, nhưng có thể xuất tinh rất ít hoặc không có tinh ...

3 mốc thời gian trong ngày nhu cầu ham muốn của nữ giới "đạt đỉnh", các chàng nắm lấy để yêu chiều

19:01:08 24/11/2021
 Một số thời điểm mà nhu cầu ham muốn của nữ giới lên cao nhất, cả hai càng dễ hòa hợp hơn về mặt cảm xúc lẫn thể xác

Tình dục và những thay đổi về thể chất khi lão hóa

14:22:26 24/11/2021
Ba khía cạnh của tình dục được đề cập trong chủ đề này: những thay đổi khi lão hóa, những gợi ý về cách điều chỉnh hoạt động tình dục và thông tin về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục lão khoa

Về giường phụ nữ luôn ngại nói ra 3 điều này nhưng khi được chàng "chạm" tới, nàng lại ngất ngây phát cuồng

10:42:37 24/11/2021
Không chỉ phái mạnh mà phụ nữ cũng thích được thử những tư thế yêu mới để tăng thêm cảm xúc phòng the giữa hai vợ chồng

Tăng kích cỡ 'cậu nhỏ' để có thêm bản lĩnh

07:13:12 24/11/2021
Cậu nhỏ sẽ thể hiện bản lĩnh của người đàn ông trong quan hệ chăn gối, nhưng muốn tăng kích cỡ đừng tự tìm hiểu thông tin trên mạng

Một số tai nạn dễ gặp đối với 'cậu nhỏ' và cách xử trí

07:10:43 24/11/2021
Gãy dương vật, đứt hãm dương vật, hẹp bao quy đầu là những chứng bệnh và tai nạn có thể dễ gặp ở nam giới. Vậy, phải xử trí thế nào khi gặp những tai nạn này của cậu nhỏ?

Khi về giường, hầu hết các cặp đôi đều ngại thay đổi những điều này mà không biết đó mới chính là "khởi nguồn" để có cuộc yêu "rực lửa"

18:33:36 23/11/2021
Không phải cứ yêu là phải về giường và cũng không phải đêm muộn mới là khung giờ vàng để vợ chồng gần gũi

Tăng sản tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới "chuyện ấy"?

08:58:44 23/11/2021
ThS.BS Võ Thiện Ngôn - Bác sĩ Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng chia sẻ về mối liên quan tăng sản tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới chuyện ấy

8 bí quyết giúp người viêm khớp dạng thấp có thể tận hưởng 'cuộc yêu' thú vị

08:51:39 23/11/2021
Quan hệ tình dục được cho là thú vị, nhưng nếu bị viêm khớp dạng thấp, việc tận hưởng tình dục có thể trở nên khó khăn. Làm thế nào để những người bị viêm khớp dạng thấp vẫn có thể tận hưởng tình dục thỏa mãn?

Mãn dục tới sớm - Quý ông cần làm gì để "nhập cuộc" bền bỉ, dẻo dai?

08:48:52 23/11/2021
Mãn dục tới khiến quý ông không còn đủ dẻo dai, bền bỉ. Vấn đề càng nghiêm trọng hơn khi hiện tượng này có khả năng tới sớm, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống tình dục. Một số giải pháp hỗ trợ từ thiên nhiên sẽ giúp quý ông b...

Có 5 điều đàn ông quan tâm nhất khi làm "chuyện ấy" nhưng rất ít khi nói ra.

16:04:03 22/11/2021
Do công việc mệt mỏi, cơ thể bị ốm hay đơn giản là thói quen đôi lúc khiến chị em phụ nữ cứ nằm im như khúc gỗ mà chẳng có biểu hiện hưởng ứng nào.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú có gây ảnh hưởng không?

10:22:18 22/11/2021
Sau sinh khoảng 6 tuần thì phụ nữ đã có khả năng mang thai trở lại. Do đó, việc dùng các biện pháp tránh thai là cần thiết. Vậy dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú thế nào?

7 lầm tưởng phổ biến về đời sống tình dục sau tuổi 50 cần loại bỏ ngay lập tức

10:18:07 22/11/2021
Bạn nghĩ rằng, tình dục chỉ dành cho tuổi đôi mươi? Không, hoàn toàn sai! Bạn vẫn còn bao nhiêu trong số những quan niệm sai lầm về đời sống tình dục sau tuổi 50 dưới đây?

Phụ nữ thường xuyên ăn 7 loại thực phẩm này sẽ kích thích ham muốn vô cùng, hễ yêu là lên đỉnh

10:03:54 22/11/2021
Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho phụ nữ, giúp tăng nhu cầu và làm chuyện ấy thêm sung mãn

5 dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung, dễ nhận thấy nhất là cái số 5 nhưng đa phần mọi người đều không để ý

16:08:18 21/11/2021
Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến thứ 2 ở phụ nữ toàn thế giới, chỉ sau ung thư vú. Nguy hiểm là nó thường phát triển âm thầm, khó nhận biết ở giai đoạn đầu

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to càng tốt như một số người lầm tưởng

15:23:40 21/11/2021
Nam giới ai cũng muốn cậu nhỏ to, nhưng không phải cứ càng to càng tốt vì còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Không phải ai cũng biết cậu nhỏ kích thước thế nào là bình thường, dương vật của người trưởng thành sẽ gồm những gì, đâu l...

Về giường đàn ông thường rất ngại những việc này, chỉ với người phụ nữ anh ta yêu thực sự thì mới tự nguyện làm!

11:01:56 21/11/2021
Khác với phụ nữ, đàn ông thường ham muốn cao, nhập cuộc dễ dàng và cũng nhanh cán đích chạm đỉnh

Xuất tinh bị đau, khi nào cần đi khám?

07:59:00 21/11/2021
Một số nam giới sẽ cảm thấy e ngại khi xuất tinh bị đau, nhưng đó là một triệu chứng tương đối phổ biến. Đau khi xuất tinh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của nam giới

15 giây cực khoái mang lại 7 lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

07:54:19 21/11/2021
Đỉnh điểm của quan hệ tình dục là đạt cực khoái, dù chỉ kéo dài chưa đến 15 giây nhưng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Lựa chọn giới tính thai nhi trước sinh: Vi phạm chịu mức phạt nào?

21:03:41 20/11/2021
Quan niệm có con trai để nối dõi tông đường đã khiến cho số trẻ trai được sinh ra ngày càng nhiều hơn so với trẻ gái, gây mất cân bằng giới tính. Việc lựa chọn giới tính khi sinh là hành vi vi phạm pháp luật

4 nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới

12:37:58 20/11/2021
Nguyên nhân giảm ham muốn ở nữ giới phần lớn đến từ các yếu tố gây căng thẳng trong công việc, cuộc sống. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình

Phụ nữ thường có 3 triệu chứng này trước khi mãn kinh sớm, vì vậy đừng bỏ qua chúng

09:38:35 19/11/2021
Đối với các bạn nữ, buồng trứng có vai trò vô cùng quan trọng, cần được bảo vệ. Tuy nhiên, do các nguyên nhân khác nhau mà nhiều người hiện nay gặp phải tình trạng mãn kinh sớm, để phát hiện ra bệnh này bạn cần để ý 3 triệu chứng sau

Những "bảo bối" trên giường giúp cảm xúc vợ chồng luôn cuồng nhiệt ân ái

06:27:23 19/11/2021
Sự bất ngờ luôn mang lại những khoái cảm mãnh liệt trong chuyện chăn gối vợ chồng giúp đánh thức ham muốn của đôi bên trong những tình huống không ngờ tới

Top 10 lý do để không nên quan hệ tình dục

07:51:19 18/11/2021
Quan hệ tình dục là một phần tất yếu không thể thiếu trong quan hệ của các cặp đôi. Tuy nhiên vì một sai lầm nào đó khiến cho chuyện ấy không thỏa mãn, không thú vị nữa

Muốn chuyện giường chiếu thăng hoa, tình cảm vợ chồng ngày một thắm đượm thì đừng quên "độc chiêu" này

11:26:22 17/11/2021
Một cuộc yêu chóng vánh diễn ra trong chớp nhoáng sẽ khiến đôi bên nhập cuộc vội vàng. Tuy háo hức nhưng nhiều khi cuộc yêu trôi qua quá nhanh mà cả 2 đều chưa kịp cảm nhận hết dư vị của nó

Có thể bạn quan tâm

Park Seo Joon hớ hênh chuyện hẹn hò Park Min Young, liệu sắp có tin hỷ?

Sao châu á

16:25:56 27/11/2021
Sau thành công của Thư ký Kim, cặp đôi Park Seo Joon và Park Min Young vẫn luôn được người hâm mộ tích cực đẩy thuyền

4 xe sedan cũ hấp dẫn thị trường xe cuối năm 2021

Ôtô

16:25:29 27/11/2021
Nếu bạn đang quan tâm những mẫu xe sedan cũ cuối năm 2021 để phục vụ nhu cầu đi lại, hay làm xe dịch vụ, hãy tham khảo danh sách dưới đây

Nam Phi kêu gọi người dân tiêm phòng COVID-19 trong bối cảnh xuất hiện biến thể virus mới

Thế giới

16:24:47 27/11/2021
Ngày 26/11, Chính phủ Nam Phi kêu gọi người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở nước này và được coi là nguy hiểm nhất chưa được xác định

PS Man: 'Giải đấu AIC 2021 đầy chông gai với các đội tuyển Liên Quân Việt Nam'

Esport

16:24:18 27/11/2021
Tới nay, Liên Quân Việt Nam đã xây dựng được vị thế hàng đầu tại AIC. Mỗi mùa giải, các đại diện đều mang về thành tích ấn tượng. Trong đó, LQVN bỏ túi 1 chức vô địch và 3 lần về á quân

Cách nấu canh chua bông điên điển chay thơm ngon thanh mát cho bữa cơm nhà

Ẩm thực

16:23:36 27/11/2021
Bông điên điển là một nguyên liệu đặc trưng vào mùa nước nổi ở miền Tây Nam bộ, thường được nấu dùng để nhúng lẩu, xào hoặc nấu các món canh

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

Đời sống

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Pogba chấm dứt tương lai ở MU vì bình luận của Rangnick

Bóng đá thế giới

16:13:00 27/11/2021
Những bình luận của Ralf Rangnick về Paul Pogba cho thấy ông sẵn sàng tạo ra những thay đổi lớn ở Manchester United

Diễn biến "nóng" vụ Quân "xa lộ" bị sát hại

Pháp luật

16:09:29 27/11/2021
Sau vụ hỗn chiến ở quán karaoke, Quân xa lộ mất mạng còn 12 đối tượng khác hầu tòa về tội Giết người

Robot dạy trẻ mẫu giáo hát, tập kungfu ở Seoul 

Clip hay

16:06:50 27/11/2021
Robot được đưa vào làm trợ giảng tại các trường mẫu giáo ở Seoul, Hàn Quốc, nhằm giúp thế hệ kế tiếp làm quen với trí tuệ nhân tạo (AI)

Cầm vòi hoa sen để tắm thì bị điện giật, đưa vòi về vị trí cũ rồi tắm lại không sao và thực hư về cảnh báo "tắm sai cách nguy cơ bị điện giật rất cao"

Netizen

16:05:03 27/11/2021
Nhiều người cho rằng Tiktoker đưa ra chủ đề giật tít câu view. Vậy thực hư đúng sai như thế nào? Dân mạng sau đó đã phải nhờ chuyên gia vào phân xử để có kết quả đúng sai rõ ràng

Thấy bản lề "sợi dây" của AirB quá độc đáo, tôi đã chế một cái tương tự cho AirPods Pro như thế nào? 

Đồ 2-tek

15:57:28 27/11/2021
Bản lề bằng nhựa TPU trên AirB quả thực rất tuyệt vời, nhưng chờ ngày BKAV bán chính thức thì lâu quá, nên tôi phải tự làm để thỏa ham muốn trải nghiệm

6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!

Sáng tạo

15:52:58 27/11/2021
Thông qua sách báo, bạn bè và người thân, ai cũng có những hiểu biết nhất định về tiền bạc. Có những quan điểm tài chính nghe có vẻ đúng lắm, truyền miệng từ người này qua người khác như một quy luật bất thành văn ai cũng làm theo hóa r...