Dấu ấn với trường vùng khó từ Chương trình Điều ước cho em

Sau Chương trình Điều ước cho em, học trò nghèo đã có xe đi học, giáo viên có thêm điều kiện cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy. Nhiều trường học vùng hạn, mặn có máy lọc nước ngọt…

Dấu ấn với trường vùng khó từ Chương trình Điều ước cho em - Hình 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao xe đạp cho HS nghèo Trường TH Đa Lộc A, huyện Châu Thành (Trà Vinh). Ảnh: Thế Đại.

Không quên tấm lòng của Bộ trưởng

Chia sẻ niềm vui khi Điều ước cho em đã trở thành hiện thực tại địa phương, thầy Thạch Sa Quên , đại sứ Điều ước cho em tỉnh Trà Vinh cho biết bản thân thầy và đồng nghiệp rất vui mừng khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng các mạnh thường quân đã không ngại khó khăn đến điểm trường khó nhất của tỉnh Trà Vinh để hỗ trợ. Chương trình đã kịp thời giúp học sinh nghèo có xe đạp, có học bổng , nhà trường được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học…

Dấu ấn với trường vùng khó từ Chương trình Điều ước cho em - Hình 2

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao tặng tivi cho Trường TH Đa Lộc A. Ảnh: Thế Đại.

Ở Trường Tiểu học Đa Lộc A, huyện Châu Thành (Trà Vinh) – điểm trường diễn ra Chương trình Điều ước cho em, đến nay thầy và trò vẫn không quên tấm lòng của Bộ trưởng và mạnh thường quân.

Xe đạp Bộ trưởng tặng đã chuyển tận tay đến học sinh khó khăn để các em đỡ vất vả khi đến trường. Phần học bổng cũng giúp nhiều học sinh con em đồng bào dân tộc Khmer yên tâm đến lớp. Tivi phục vụ đắc lực cho thầy cô giáo tập huấn Chương trình, SGK lớp 1, lớp 2…

Video đang HOT

Cô Trương Thị Mỹ Xuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đa Lộc A chia sẻ: “Trường học nằm trong vùng đặc biệt khó khăn nên thầy cô luôn có ước mơ học sinh đến trường học tập trong điều kiện tốt hơn. Cùng với đó, các thầy cô giáo cũng có điều kiện tốt hơn để dạy học.

Chúng tôi rất vui mừng khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng Chương trình Điều ước cho em đến với thầy trò nhà trường. Chúng tôi tin rằng, Chương trình này sẽ tạo ra mạng lưới cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau, chung tay phát triển sự nghiệp GD&ĐT”.

Dấu ấn với trường vùng khó từ Chương trình Điều ước cho em - Hình 3

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao học bổng cho HS nghèo Trường TH 2, phường 2, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Ảnh: Thế Đại.

Những điều tốt đẹp lan toả mạnh mẽ

Cũng là trường học nằm trong vùng đồng bào dân tộc Khmer, Trường Tiểu học 2, phường 2, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) khoác lên diện mạo mới sau Chương trình Điều ước cho em.

Trường nằm trong vùng đồng bào dân tộc, nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Riêng nhà trường hiện nay phải học nhờ trên đất chùa nên điều kiện dạy, học còn nhiều thiếu thốn.

Các em học sinh ở điểm trường hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ chỉ có mỗi nghề đi biển hoặc không có đất sản xuất phải làm thuê làm mướn theo mùa vụ kiếm sống qua ngày. Nhiều em học sinh phải vất vả phụ giúp gia đình vào những ngày mùa…

Sự hỗ trợ kịp thời từ Chương trình Điều ước cho em đã giúp các em học sinh yên tâm đến lớp. Nhiều em nhà xa, hoàn cảnh khó khăn có học bổng, có xe đạp nên yên tâm đến trường. Nhà giáo hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, có thêm động lực gắn bó với trường lớp.

Chia sẻ về Chương trình Điều ước cho em, cô Thạch Thị Bút Pha – Đại sứ Chương trình Điều ước cho em tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Chương trình đã rất kịp thời chia sẻ với giáo dục vùng khó, đã về đến tỉnh Sóc Trăng. Tôi tin rằng, những điều tốt đẹp sẽ lan toả mạnh mẽ và nhận được đồng thuận lớn của toàn xã hội và tất cả những ai quan tâm đến sự nghiệp Giáo dục…”.

Dấu ấn với trường vùng khó từ Chương trình Điều ước cho em - Hình 4

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ cùng giáo viên Trường TH C, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu). Ảnh: Thế Đại.

Nguồn động viên lớn lao

Nằm cách tỉnh lộ hơn 1km đường nông thôn, Trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu) vui mừng đón Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng Chương trình Điều ước cho em. Niềm vui của thầy, trò nhà trường khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của người đứng đầu ngành Giáo dục.

Mùa khô năm nay, thầy trò nhà trường không còn lo cảnh thiếu nước ngọt vì được Chương trình Điều ước cho em trao tặng máy lọc nước. Đây là món quà ý nghĩa, kịp thời khi địa phương đối mặt với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn.

Nhiều học sinh của trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên việc học hết sức vất vả. Bên cạnh học sinh nghèo được hỗ trợ theo chính sách chung thì nhiều em thuộc diện cận nghèo, gia đình thu nhập không ổn định cũng rất cần sự giúp đỡ.

“Ngành giáo dục địa phương và nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh rất vui mừng khi ước mơ đã trở thành hiện thực. Những phần quà, học bổng, xe đạp… giúp nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn, phấn đấu nâng cao chất lượng GD&ĐT”, ông Quảng Trọng Diện, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phước Long chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Chí Thiện, Bí Thư huyện ủy Phước Long, những phần quà, học bổng Chương trình Điều ước cho em dành tặng nhà trường và học sinh rất kịp thời, ý nghĩa, đặc biệt trong thời điểm thầy, trò đang tập trung triển khai Chương trình GDPT mới. Đây là nguồn động viên tinh thần cho tập thể, cán bộ, giáo viên nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trồng người…

“Điều ước cho em” thắp sáng tương lai học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị

Sáng 12/3, Đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Ngô Thị Minh dẫn đầu đã có mặt tại huyện Hướng Hóa để thực hiện Chương trình "Điều ước cho em" - kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện.

Điều ước cho em thắp sáng tương lai học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị - Hình 1


Đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Ngô Thị Minh dẫn đầu đã có mặt tại huyện Hướng Hóa để thực hiện Chương trình "Điều ước cho em".

Dự buổi lễ có nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ; ông Võ Văn Minh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị; ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ; đại diện lãnh đạo huyện Hướng Hóa cùng các nhà tài trợ và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh 5 trường trên địa bàn phía Bắc Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Điều ước cho em thắp sáng tương lai học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị - Hình 2


Nằm trong chương trình "Điều ước cho em", sáng ngày 12/3, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác Bộ GD&ĐT, Báo GD&TĐ và các đơn vị tại trợ đã có chuyến khảo sát và trao quà cho nhà trường và các em học sinh huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Điều ước cho em thắp sáng tương lai học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị - Hình 3


Thứ trưởng Ngô Thị Minh và nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Hướng Phùng.

Trường Tiểu học Hướng Phùng là một trong những điểm trường thuộc diện khó khăn của huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Với đặc thù là địa bàn vùng núi, những điểm trường thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ. Hệ thống phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học, nhà bán trú giáo viên, nước sạch để sử dụng và hệ thống nhà vệ sinh - thiếu, xuống cấp đã phần nào ảnh hưởng đến quá trình dạy học cũng như sức khỏe của cán bộ giáo viên và học sinh.

Điều ước cho em thắp sáng tương lai học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị - Hình 4


Bà Nguyễn Thị Bich Hợp, Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ trao các suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Sở GD&Đ tỉnh Quảng Trị và khảo sát các trường học trên địa bàn huyện miền núi đặc biệt khó khăn này, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã chia sẻ với những khó khăn mà tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Hướng Hoá nói riêng phải hứng chịu do trận bão lũ gây ra vào cuối năm 2020. Đồng thời cho biết, sau chuyến khảo sát này, Bộ sẽ kết nối nguồn lực từ các doanh nghiệp, các tổ chức hảo tâm và toàn thể xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện. Giúp các em có một môi trường học tập tốt hơn.

Điều ước cho em thắp sáng tương lai học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị - Hình 5


Ông Phạm Văn Sinh, Phó Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, Bộ GD&ĐT trao máy tính do Cty Acer Việt Nam tài trợ.

Trong dịp này, Đoàn công tác đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng 50 chăn ấm và 50 bộ đồng phục hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hướng Phùng; trao 12 suất quà cho các cán bộ, giáo viên. Cùng với đó đoàn đã trao 3 bộ máy tính phục vụ cho công tác quản lý cho 3 trường trên địa bàn huyện Hướng Hoá.

Điều ước cho em thắp sáng tương lai học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị - Hình 6


Đại diện Tập đoàn SYDNEY trao tặng 100 thẻ học tiếng Anh cho Nghành Giáo dục tỉnh Quảng Trị.

Ngoài ra, các đơn vị tài trợ khác đồng hành với Bộ GD&ĐT cũng đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho nhà trường và học sinh các trường học tại huyện miền núi Hướng Hoá.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:401 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Bố bật camera thấy con xem tivi, về đến nhà thấy con đang ngồi học khiến dân mạng cười nắc nẻ00:42Bác sĩ điều trị động viên F0: "Không có khóc, từ từ sẽ khỏe mà"00:25Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:516 người đàn ông tụ tập nhậu trong mùa dịch, cú đẩy cửa sau đó khiến tất cả "chết lặng"00:31

Tiêu điểm

Nam sinh Thái Nguyên đạt điểm cao tốp 3 toàn quốc khối A00
08:23:40 30/07/2021
Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc
19:28:50 29/07/2021
Á khoa khối B cả nước muốn trở thành bác sĩ giúp đời
08:33:27 30/07/2021
Đồng Nai: Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT được xét đặc cách
13:42:26 30/07/2021
Hàng loạt trường đại học "tốp đầu" công bố điểm sàn thấp bất ngờ
17:31:18 29/07/2021
Dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở 2 khối A1 và D
14:58:57 30/07/2021
20 điểm khối D, nộp hồ sơ vào trường ĐH Ngoại thương được không?
16:14:48 30/07/2021
Đặt cọc giữ chỗ trong xét tuyển Đại học: Có hợp lý, hợp tình?
17:32:36 29/07/2021
Ngôi trường ngoại thành có “đầu vào” top giữa, “đầu ra” top đầu
20:38:50 29/07/2021
Biến động điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 5 năm qua
08:22:28 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Lộ ảnh sex nghi của hot girl từng bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội
10:42:55 31/07/2021
Lộ 13 clip của hai chị em ngay tại phòng khách, nghi vấn camera bị hack
13:33:30 31/07/2021
Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định
11:35:49 31/07/2021
Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng
12:06:15 31/07/2021
NSƯT Khải Hoàn qua đời vì mắc Covid-19
11:43:35 31/07/2021
Bị nói thương Leon hơn Lisa, Hồ Ngọc Hà phản ứng gắt?
12:05:48 31/07/2021
Ca sĩ Hương Giang có động thái đầu tiên trên MXH sau khi ông xã Phi Hải đột ngột qua đời
11:53:15 31/07/2021
Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!
11:34:09 31/07/2021
Clip 'nóng bỏng' trên biển của hot girl Lê Phương Anh 'gây sốt'
15:05:06 31/07/2021
Dương Dương 4 lần vướng tin đồn tình ái, ai cũng là mỹ nhân
12:02:30 31/07/2021

Tin mới nhất

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

10:07:02 31/07/2021
Kết quả thi tốt nghiệp THPT không như mong đợi, các em hãy bình tĩnh, sáng suốt tìm hiểu để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp, cô Vũ Thanh Thủy, GV Trường THPT Kiến An, quận Kiến An, Hải Phòng chia sẻ. 

Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên

10:04:14 31/07/2021
viên, nhất là một số môn mang tính chuyên biệt (như Tiếng Anh, Tin học, Mỹ thuật, Âm nhạc) nên đến nay, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh vẫn chưa thể hoàn thiện kế hoạch công tác cho năm học mới 2021-2022.

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ

09:58:35 31/07/2021
Thời điểm hiện tại, hàng loạt trường ĐH đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021. Cùng với dự báo điểm chuẩn ĐH năm nay sẽ tăng, bức tranh tuyển sinh năm 2021 đã rõ để người học lựa chọn ngành/trường cho phù hợp trong 3 lần điều chỉnh ngu...

Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%

09:57:22 31/07/2021
Sáng ngày 31/7, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết đã tổng hợp kết quả công nhận tốt nghiệp THPT của tỉnh năm 2021. 

Giáo viên đã khổ vì chứng chỉ lắm rồi, sao còn phải bỏ tiền học 2 môn tích hợp?

09:49:49 31/07/2021
 Việc ban hành quy định học bồi dưỡng 2 môn tích hợp mới giáo viên có thể phải đóng góp kinh phí là hết sức vô lý, gây bức xúc cho giáo viên.

Nỗi buồn môn Lịch sử

09:47:59 31/07/2021
Ngày 26-7, Bộ GD-ĐT công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo thống kê, môn Lịch sử tiếp tục có điểm dưới trung bình “đội sổ”, điểm thi thấp nhất trong tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nỗi buồn môn Lịch sử lặp ...

Cô gái Việt du học trường công giáo từ 15 tuổi, giành học bổng toàn phần ở Mỹ

09:42:41 31/07/2021
Quyết định du học Mỹ ở tuổi 15, ngay trước kỳ thi lớp 10; từ một cô bé với nhiều bỡ ngỡ trở thành học sinh quốc tế đầu tiên giữ vị trí quản lý Hội đồng học sinh trường, với Hà, đó đều là những trải nghiệm thú vị.

Dù bị can ngăn vì làm báo 'nguy hiểm', nữ sinh vẫn nhất quyết bám nghề

16:16:25 30/07/2021
 Thấy con gái nguy hiểm khi đi tác nghiệp và chạm chán với đầu gấu, bố mẹ yêu cầu Phan Thị Quỳnh chuyển nghề khác, nhưng nữ sinh này nhất quyết theo nghề.

Đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT: Động lực đổi mới giáo dục

16:11:06 30/07/2021
Kết quả đối sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm học bạ lớp 12 đã tác động đến việc điều chỉnh quá trình dạy học và kiểm tra, đánh giá ở địa phương nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. 

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ “blouse trắng”

16:09:32 30/07/2021
Thế nhưng, gia đình em lại đang bộn bề lo lắng khi không biết rồi đây, bố mẹ già sẽ xoay sở thế nào để cùng con thực hiện giấc mơ.

Bố trí kinh phí thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên

16:06:04 30/07/2021
Hỗ trợ kinh phí đào tạo nâng cao trình độ chuẩn của giáo viên theo quy định tại Khoản 1, Điều 9, Nghị định số 71/2020/NĐ-CP, quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Mua sách giáo khoa lớp 2, 6 ở đâu?

16:04:48 30/07/2021
Nếu năm học 2021-2022 bắt đầu đúng thời gian như các năm thì còn hơn một tháng nữa học sinh sẽ tựu trường. Nhưng đến nay, nhiều phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, 6 cho chương trình mới.

Thủ khoa khối A1 toàn quốc thích chinh phục dạng bài khó

15:55:11 30/07/2021
 Với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An - HS lớp 12A1 Trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) là thủ khoa khối A1 của cả nước.

Đừng để điểm cao vẫn rớt đại học

14:03:18 30/07/2021
Thí sinh đạt 25-26 điểm vẫn có thể không trúng tuyển đại học nếu không cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn nguyện vọng

Sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, THCS và trường phổ thông có nhiều cấp học

13:55:36 30/07/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2820/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025.

Điều chỉnh nguyện vọng: Hãy thực tế!

13:54:30 30/07/2021
Đừng đâm đầu vào các ngành hot khi điểm thi không cao, PGS. TS Đỗ Văn Dũng, nguyên hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ với các thí sinh năm nay.

Điểm chuẩn 27 ngành học của Đại học Khoa học Tự nhiên qua các năm

13:49:07 30/07/2021
Từ 2017 đến 2020, điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhiều biến động.

Sức hấp dẫn của công nghệ 4.0 với giáo dục

13:46:02 30/07/2021
Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ, đột phá của những công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (gọi tắt là công nghệ 4.0) đã góp phần kết nối, xóa nhòa mọi khoảng cách và thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của xã h...

Đổi mới tư duy giáo viên - ‘chìa khóa’ cải thiện chất lượng giáo dục mầm non vùng cao

13:41:17 30/07/2021
5 năm qua, dự án hướng tới nâng cao chất lượng mầm non tại các huyện khó khăn, dân tộc thiểu số của tổ chức VVOB góp phần đổi mới tư duy từ các quản lý đến giáo viên, từ đó tạo nên thay đổi tích cực trong lớp học.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên tuyển 50 chỉ tiêu ngành Trí tuệ nhân tạo

13:38:07 30/07/2021
Trường ĐH Khoa học tự nhiên (thành viên ĐHQG TP HCM) vừa quyết định mở ngành Trí tuệ nhân tạo thuộc chương trình ĐH chính quy.

Sinh viên Đại học Văn Lang có cơ hội học chuyển tiếp sang đại học hàng đầu tại Úc

13:37:05 30/07/2021
Với chương trình 2+2 ngành “Quản trị kinh doanh”, sinh viên sẽ học năm nhất, năm 2 ở trường Đại học Văn Lang và được chuyển tiếp học ở Đại học Victoria (Úc) trong năm 3, năm 4.

Lào Cai dồn lực cho giáo dục vùng cao

13:26:56 30/07/2021
Tại các huyện vùng cao Lào Cai, thời điểm này, bên cạnh hỗ trợ đồng bào gặp khó do thiên tai bão lũ, dịch COVID-19 phức tạp, tỉnh còn ban hành một số chính sách hỗ trợ ngành Giáo dục cùng chính quyền địa phương từng bước tháo gỡ khó khă...

Quảng Ngãi: Thí sinh vùng cách ly y tế dự thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

13:25:23 30/07/2021
Dự kiến, Quảng Ngãi sẽ có thêm 2 điểm thi tốt nghiệp THPT tại thị xã Đức Phổ dành cho thí sinh thuộc phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu – vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16 - được dự thi tại địa phương. 

Phải có phương án chủ động để đảm bảo quyền lợi thí sinh

13:20:50 30/07/2021
Đó là thông tin tại hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2021 với các trường ĐH phía Nam và 2 ĐH Quốc gia, do Bộ GD&ĐT tổ chức vào chiều 29.7.

45 học sinh cùng lớp ở Hà Nội được tuyển thẳng đại học

13:19:01 30/07/2021
Trước khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, 45 học sinh lớp 12A1 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã được tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm bầu nhồi thịt hấp ngon ngọt bổ dưỡng, cực đơn giản ăn là ghiền

Ẩm thực

16:31:58 31/07/2021
Món bầu nhồi thịt hấp hứa hẹn đem lại nét mới lạ, độc đáo hơn cho hai nguyên liệu vô cùng quen thuộc là bầu và thịt xay. Các bạn hãy cùng vào bếp làm món hấp đơn giản mà hấp dẫn này nhé!

Lô hội làm đẹp da

Làm đẹp

16:30:39 31/07/2021
Lô hội là cây thuốc quý có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt giúp làm đẹp cho làn da.

Chi tiết Toyota Land Cruiser GR-S 2022 vừa ra mắt: Đẹp đúng chất ông trùm, dễ thành ý tưởng độ cho thợ Việt

Ôtô

16:29:53 31/07/2021
Toyota Land Cruiser 300 GR-S có một số thay đổi về mặt thẩm mỹ và tăng khả năng vượt hình, giá bán khởi điểm 124.070 USD.

5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19

Sao việt

16:29:51 31/07/2021
Sáng 31/7, làng giải trí đón nhận tin buồn khi NSƯT Khải Hoàn qua đời do Covid-19. Chia sẻ với Người Lao Động, anh Nguyễn Bảo - con trai cố nghệ sĩ cho biết - bố anh đã nhập viện điều trị Covid-19 cách đây 3 tuần.

4 thứ phải có ở đầu giường, vừa tiện mà giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn đấy

Sáng tạo

16:24:51 31/07/2021
Những thứ này nên đặt ở đầu giường để bạn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

Công an giúp đỡ người đàn ông 64 tuổi đi lạc suốt 3 ngày

Đời sống

16:24:00 31/07/2021
Sau 3 ngày bỏ nhà ra đi, ông T. (64 tuổi) được Công an phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tìm thấy đi lạc trên đường.

HLV Nishino được giới thiệu dẫn dắt đội nữ Nhật Bản

Bóng đá thế giới

16:22:34 31/07/2021
Thất bại của tuyển nữ Nhật Bản ở tứ kết Olympic khiến chiếc ghế của HLV Asako Takakura lung lay và ông Akira Nishino là ứng viên sáng giá.

Cơ hội mới cho cầu thủ Việt kiều ở tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

16:20:36 31/07/2021
Việc Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) điều chỉnh luật nhập tịch đã mang tới cơ hội mới cho các cầu thủ Việt kiều và tuyển Việt Nam.

Phân cảnh 'ức chế' nhất 'Hospital Playlist 2': Jo Jung Suk 'ném' gối, Kim Dae Myung sao lại tự mắng mình thế này?

Hậu trường phim

16:17:34 31/07/2021
Đâu là phân cảnh gây ức chế nhất trong Hospital Playlist 2 khiến F5 tá hỏa, nhất là Jo Jung Suk và Kim Dae Myung.

Cô giáo hot Tiktoker Minh Thu lại bị khui màn phát âm từ Tiếng Anh cơ bản 'please' cũng sai

Netizen

16:17:19 31/07/2021
Sau khi nổi tiếng, cô giáo Minh Thu liên tục vướng phải những scandal liên quan đến kiến thức, cách dạy.

'Ớn lạnh' với 5 địa điểm du lịch gây ám ảnh

Du lịch

16:10:46 31/07/2021
Mọi người đi du lịch vì nhiều lý do khác nhau. Một số du khách tìm kiếm sự êm ả và yên tĩnh, trong khi những người khác lại tìm kiếm cuộc phiêu lưu.

Simone Biles, người phụ nữ thay đổi cả thế giới

Sao thể thao

16:07:03 31/07/2021
Simone Biles đã cách mạng hóa Thể dục dụng cụ, khi vươn lên như một biểu tượng xã hội chống lạm dụng tình dục và phân biệt chủng tộc.

Đâm chết 9 con mèo, 'sát thủ' lãnh án 5 năm tù

Chuyện lạ

16:02:07 31/07/2021
Bị cáo Steve Bouquet tấn công ít nhất 16 con mèo và giết chết 9 con trước khi bị bắt.

BTS: Dù có mỉa mai nhưng V vẫn thể hiện là fan ‘cuồng’ của Jungkook

Nhạc quốc tế

16:01:27 31/07/2021
Maknae Jungkook đã gây bất ngờ cho các ARMY vào tối muộn hôm 29/7 với màn phát trực tiếp buổi hát theo một số bài hát yêu thích của anh.

Những ca sĩ Việt đóng phim còn nhiều hơn đi hát, đếm 'sương sương' ai cũng tham gia hàng chục bộ phim

Nhạc việt

16:00:05 31/07/2021
Không ít người còn được khán giả nhắc tới với vai trò diễn viên nhiều hơn là ca sĩ. Không chỉ tỏa sáng trên con đường ca hát, nhiều sao Việt còn rất thành công khi lấn sân sang môn nghệ thuật thứ 7.