Dấu ấn Đàn chim Việt: Du học, cần lắm sự cần cù

Trong số đầu của chuỗi talkshow trực tuyến “Chìa khóa du học – Dấu ấn đàn chim Việt” vừa qua, ông Dimitry Trần – Đồng sáng lập công ty Harrison. AI cho biết “Du học chính là đòn bẩy để tôi phát triển sự nghiệp sau này.”

Ông Dimitry Trần cùng em trai là Aengus Trần, với niềm đam công nghệ cùng áp dụng nền tảng xây dựng từ chuyến du học Úc, hiện tại là đồng sáng lập công ty Harrison.AI – startup trí tuệ nhân tạo (AI) về Y tế ngay trên đất Úc, thành công kêu gọi 20 triệu USD vốn đầu tư từ chuỗi bệnh viện Ramsay Health Care và nhiều quỹ mạo hiểm danh tiếng của thế giới .

Trước đó, ông giữ vai trò tư vấn chiến lược và là giám đốc sáng tạo tại Tập đoàn Y Tế Ramsay Healthcare, với hơn 200 bệnh viện tại Úc, Anh, Pháp, Malaysia và Indonesia.

Nếu… không đi du học

Ông Dimitry Trần chia sẻ, trước khi du học bản thân ông là “dân luyện gà” lớp chuyên Tin tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong , với phương pháp học chỉ tập trung vào chuyên môn nhất định của mình. Điều đó đã trở thành lẽ thường trong nền giáo dục tại Việt Nam, khi thành tích của một học sinh được đánh giá chỉ dựa trên điểm số.

Dấu ấn Đàn chim Việt: Du học, cần lắm sự cần cù - Hình 1

Ông Dimitry Trần – đồng sáng lập công ty Harrison.AI

Và học lệch, hay học tủ, vẫn còn là một lối học phiến diện tạo nhiều hệ lụy không nhỏ về sau, nhưng vẫn là một “thói quen khó bỏ” trong hệ thống giáo dục. Cách học như thế tạo ra những lỗ hổng trong việc hoàn thiện nền tảng, tạo nên những tư duy rập khuôn, máy móc, thiếu tính sáng tạo và linh hoạt cho những kỹ năng khác.

Ảnh hưởng những quan điểm từ cách học có xu hướng thiên lệch, ông Dimitry cho biết “Khó khăn lớn nhất của bản thân khi đi du học đó là phải điều chỉnh định nghĩa thành công của mình”. Thời đó, các khái niệm về “kỹ năng mềm” vẫn còn khá mới đối với các du học sinh. Chỉ tập trung vào việc đạt được điểm cao trong trường lớp như tại Việt Nam, nhiều du học sinh đã phải “xây” lại từ đầu từ kiến thức, khái niệm thành công lẫn bộ kỹ năng cho mình. Cuộc sống của một du học sinh đã khiến ông nhận ra một điều: Điểm cao là một chuyện, cái chính khi đi làm người ta đòi hỏi là những kỹ năng mềm cơ bản, “liệu mình có khả năng giao tiếp hay khả năng đứng thuyết trình trước lớp hay không?”

Vì vậy, với ông Dimitry, du học là bước ngoặt đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng, tạo bàn đạp cho sự nghiệp. Tìm cách để thích nghi, tự tìm kiếm để trang bị những kỹ năng cần thiết, mở rộng kết nối, gặp gỡ những người thầy đáng quý như ông Paul Ramsay và ông Kerry Goulston – Những người đã truyền cảm hứng cho Dimitry Trần bước vào lĩnh vực Y tế và thành công bây giờ.

Cần cù chắc chắn bù được thông minh

Để học tập và thành công ở Úc không phải là điều dễ dàng. Những rào cản về văn hóa, tâm lý, vốn ngôn ngữ chưa vững… khiến nhiều du học sinh sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn để bắt kịp bài học và giao tiếp. Ông Dimitry Trần cho biết: “Bài học lớn nhất tôi học được từ du học đó chính là sự siêng năng.”

Dấu ấn Đàn chim Việt: Du học, cần lắm sự cần cù - Hình 2

Ông Dimitry Trần (thứ tư từ trái sang) cho biết “siêng năng” là chìa khóa để du học thành công.

Ông nhận định, các môi trường quốc tế thường dành những phần thưởng rất hậu hĩnh cho những người siêng năng. Từng trải qua nền giáo dục của cả Úc và Mỹ, ông Dimitry Trầnnhận thấy các quy cách giảng dạy và kiểm tra không mang tính đánh đố, kiến thức sẽ được hệ thống hóa từ giảng dạy sang các kỳ thi và áp dụng vào thực tế. Có thể nói đơn giản là “Học gì ra nấy”, và người học chỉ cần phải cố gắng và siêng năng hơn.

“Có thể mình chưa giỏi, mình chưa biết thuyết trình, tiếng Anh chưa tốt nhưng chỉ cần siêng hơn, chịu khó đọc và làm bài trước, khi làm việc nhóm xung phong nhận những việc khó và dành thời gian để đọc thêm tài liệu, thì việc thành công và có được kết quả tốt gần như là chắc chắn.”

Tuy nhiên, sự siêng năng không phải chỉ là mở sách vở ra và “học ngày học đêm”. Ông Dimitry nhấn mạnh, siêng năng để thành công phải là “work smarter, not harder”, phải siêng đúng cách, học đúng phương pháp. Sự siêng năng không được đánh giá bằng việc tới kỳ thi sẽ học cả cuốn sách bài giảng, mà biết chọn lọc, tìm hiểu, đào sâu vào đúng vấn đề cốt lõi.

Như ông Dimitry nói, siêng năng không phải là học hết, mà siêng năng là ở lại hỏi thầy cô sau giờ học phần nào quan trọng nhất, hay tìm hiểu và rút kinh nghiệm qua các anh chị khóa trên. Cách siêng năng đó vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa đạt được hiệu quả cao.

Số thứ hai của chuỗi talkshow Chìa khóa du học – Dấu ấn Đàn chim Việt sẽ được tổ chức từ 11h30 ngày 11/04/2021. TS. Lý Quí Trung sẽ trò chuyện cùng ông Nguyễn Hải Đăng – Luật sư tư vấn và trạng sư được Tối cao pháp viện Australia và Toà thượng thẩm tiểu bang New South Wales, Úc công nhận, với hơn 20 năm hành nghề tại Sydney, Úc.

Buổi trò chuyện sẽ xoay quanh chủ đề “Câu chuyện thành công của luật sư Việt trên đất Úc”, kể về chặng đường thành công của ông Nguyễn Hải Đăng trong lĩnh vực pháp lý; tìm kiếm những bài học thực tế, những khó khăn và thách thức của du học. Bạn trẻ cũng có thể tham gia thảo luận, hỏi đáp trực tiếp với TS. Lý Quí Trung và ông Nguyễn Hải Đăng. Đăng ký tham gia tại: https://isb.edu.vn/chia-khoa-du-hoc-dau-an-dan-chim-viet-so-2/

Tấm vé mới khởi động lộ trình du học New Zealand

Chương trình hợp tác giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), NCUK và các trường đại học mở ra lộ trình học tập linh hoạt cho học sinh Việt Nam.

Thông qua chương trình "Lộ trình giáo dục toàn cầu New Zealand", học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận chương trình dự bị đại học tại Việt Nam, từ đó nhập học vào 8 trường đại học New Zealand chất lượng cao thuộc nhóm top 3% thế giới.

Điểm đặc biệt nhất của chương trình dự bị đại học này là các bạn học sinh có thể bắt đầu khi vừa hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12 tại Việt Nam. Nhờ đó, chương trình giúp tối ưu chi phí du học, đồng thời giúp các bạn chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp học trước khi đến học tập tại New Zealand, từ đó đạt kết quả tốt nhất.

Tấm vé mới khởi động lộ trình du học New Zealand - Hình 1

Học dự bị tại Việt Nam đem lại nhiều lợi ích cho học sinh, sinh viên mong muốn du học New Zealand. Ảnh: UPE.

Với chương trình dự bị đại học quốc tế NCUK (IFY - International Foundation Year), bên cạnh kiến thức học thuật nền tảng, người học sẽ được được trang bị tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng văn hóa và phương pháp học để có thể hoàn thành tốt chương trình đại học ở môi trường quốc tế. Chứng chỉ IFY của NCUK được tất cả trường đại học New Zealand công nhận đạt chuẩn đầu vào cho chương trình cử nhân.

Tấm vé mới khởi động lộ trình du học New Zealand - Hình 2

Là quốc gia nhiều năm liền dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh và thuộc top 3 thế giới về chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai (theo Economist Intelligence Unit ), New Zealand là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam.

Lộ trình mới này sẽ giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có thêm lựa chọn học tập phù hợp tình hình biên giới các nước chưa mở cửa. Bên cạnh đó, học sinh quốc tế theo học chương trình dự bị tại nước sở tại cũng sẽ có cơ hội tiếp cận quỹ học bổng lên đến 300.000 NZD (khoảng 4,5 tỷ đồng) từ 8 trường đại học New Zealand.

Ông Chris Hipkins, Bộ trưởng Giáo dục New Zealand, chia sẻ: "Sáng kiến hợp tác giáo dục này mang đến cho học sinh trên toàn cầu thêm một lựa chọn về cách thức và thời điểm tiếp cận nền giáo dục tiêu chuẩn thế giới của New Zealand. Cam kết này cũng đồng thời thể hiện những ưu điểm của nền giáo dục New Zealand, đó là sự thích ứng nhanh nhạy, hướng đến tương lai và lấy người học làm trung tâm".

Tấm vé mới khởi động lộ trình du học New Zealand - Hình 3

New Zealand là điểm đến du học mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế . Ảnh: CHE.

Trung tâm học tập quốc tế (Study Centre) đầu tiên của NCUK ở Việt Nam được đặt tại Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH). Các trung tâm khác của NCUK sẽ được công bố trong thời gian tới, tạo điều kiện cho ngày càng nhiều học sinh trên toàn quốc đang lên kế hoạch du học tại New Zealand có thể tiếp cận lộ trình học tập tối ưu này. Để tìm hiểu thêm về chương trình, bạn đọc xem tại www.studyinnewzealand.govt.nz/study-options/global-pathways

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30

Tiêu điểm

Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021
Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế
14:20:42 11/04/2021
‘Tâm thư’ gửi tân Bộ trưởng GD-ĐT: Xin nhìn thẳng vào sự thật để thay đổi
10:11:48 11/04/2021
Hôm nay 11-4, "Đưa trường học đến thí sinh" 2021 tại Phú Yên: Cơ hội "vàng" trước khi đặt bút dự thi
10:22:39 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Kẻ giết bé gái 13 tuổi rồi hiếp dâm đối mặt án tử hình
20:26:01 12/04/2021
Trần Hiểu nói gì mà khiến Triệu Lệ Dĩnh tức giận cho “bay màu” mọi thứ về nam diễn viên trên trang cá nhân?
20:10:34 12/04/2021
4 sao Việt "ghi dấu" người yêu lên cơ thể nhưng cuối cùng vẫn chia tay
21:40:08 12/04/2021
Chưa bao giờ thấy Triệu Vy táo bạo nhường này: Khoe vòng 1 chưa đủ, "chơi lớn" với khung hình lộ vòng 3 lấp ló
19:51:33 12/04/2021
Khoe được tặng dây tiền 500.000 đồng dài cả chục mét, cháu ruột Kim Tiểu Long bị "ném đá"
21:22:58 12/04/2021
Soi lại loạt động thái từ năm 2018 mới thấy, thì ra các thành viên SNSD đã sớm biết Seohyun bị Kim Jung Hyun đối xử thô lỗ?
19:56:31 12/04/2021
Diễn viên Huỳnh Đông: Có bạn gái là Á hậu vẫn ngoại tình và sự thay đổi bất ngờ sau kết hôn
21:30:08 12/04/2021
Vợ luôn đem theo cái gối mỗi khi về nhà ngoại, tôi phát điên khi thấy cô ấy lấy thứ bên trong ra khoe với chị vợ
22:14:20 12/04/2021
Lời giải thích gây tranh cãi của thẩm mỹ viện phun môi cho bé 5 tuổi
20:56:08 12/04/2021
Seo Ye Ji hủy lịch trình sau ồn ào tình cảm với Kim Jung Hyun
23:21:00 12/04/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ khen thưởng học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế

22:23:18 12/04/2021
Sáng 12/4, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã vinh danh và khen thưởng tập thể giáo viên, học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế. 

Tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đại diện 63 tỉnh thành

22:18:15 12/04/2021
Sáng 12/4, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam ( TP Hải Phòng), Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chủ trì hội nghị. 

Thầy giáo Mai Văn Túc: “Đào tạo nhân tài từ niềm yêu thích học tập"

21:26:50 12/04/2021
Thành quả thu được sau mấy thập kỷ dành trọn sức lực, tiền bạc cùng tâm huyết của một người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu đều gói gọn trong khoảng không gian đã trở nên quá chật chội này.

Mất căn cước công dân, thí sinh có được thi tốt nghiệp THPT 2021?

21:23:33 12/04/2021
 Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Căn cước công dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Căn cước công dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT).

Học phí các trường Y, Dược năm học 2021 - 2022: Cao nhất gần 300 triệu đồng/năm

21:20:16 12/04/2021
Theo thông báo của các trường đại học khối ngành Y Dược, mức học phí đưa ra cho năm học 2021-2022 dao động từ 14,3 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng/năm học.

Biến động điểm chuẩn các ngành tiếng Hàn 3 năm qua

21:18:45 12/04/2021
Trước những thắc mắc của thí sinh, các chuyên gia đào tạo và tuyển sinh đã lý giải vì sao ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hay Hàn Quốc học có điểm chuẩn trúng tuyển các năm gần đây chạm ngưỡng, thậm chí vượt mốc 30 điểm.

Quảng Xương: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức văn hoá tham gia giao thông cho học sinh

21:16:10 12/04/2021
Sáng 12-4, Huyện đoàn Quảng Xương đã tổ chức Chương trình ngoại khóa Tuyên truyền, phổ biến kiến thức văn hoá tham gia giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe cho học sinh tham gia giao thông năm 2021.

Mở rộng phương thức xét tuyển vào đại học: Tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

21:13:47 12/04/2021
Khi trường đại học (ĐH) mở rộng các phương thức xét tuyển có làm thí sinh bị rối? Nhiều trường ưu tiên xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thì những thí sinh ở vùng nông thôn có khó khăn?

Những chiếc vé xem xiếc

21:10:28 12/04/2021
Tình nghĩa thầy trò khiến tôi càng thêm yêu nghề dạy học, yêu đất Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh đã giúp chúng tôi trưởng thành trong cuộc đời.

Nam sinh trường Xây học tập xuất sắc, giỏi guitar, thành thạo tiếng Pháp, mê đọc sách

21:06:06 12/04/2021
Tôi tin rằng ai cũng đã ít nhất một lần tự hỏi: Tôi là ai?. Hồi còn nhỏ tôi hay tự hỏi như vậy lắm. Cho đến bây giờ, tôi đã biết tôi là Nguyễn Trung Kiên, hiện tại là sinh viên năm 2 trường Đại học Xây dựng.

Sinh viên thử sức làm báo

21:02:58 12/04/2021
CLB Phóng viên trẻ (khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) vừa phát động cuộc thi mang tên Báo chí DEEP ZOOM nhằm tạo dựng sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các bạn học sinh, sinh viên có đam mê và muốn thử sức vớ...

9X mê chữ cái, ngày ngày viết chữ khiến bạn bè tưởng 'xuyên không'

19:45:43 12/04/2021
Đam mê nghiên cứu chữ cái và ngày ngày viết chữ, niềm vui của Nguyễn Thùy Dung (30 tuổi) khác nhiều bạn bè đồng trang lứa, khiến nhiều người tưởng cô từ một nơi khác xuyên không về thời hiện đại.

Hà Nội: Chính thức cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập

19:40:03 12/04/2021
Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức cho phép học sinh (HS) được làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh thay vì bắt buộc phải theo hộ khẩu thường trú.

Dạy trực tuyến không còn mang tính đối phó, tạm thời

19:38:29 12/04/2021
Bộ GD-ĐT đã ban hành thông tư quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. 

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Sự tương giao của 2 đồ thị

19:34:42 12/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 12.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Xác lập lại vị thế người thầy: Bắt đầu từ đâu, làm thế nào ?

19:34:37 12/04/2021
Trao đổi với Thanh Niên, nhiều nhà giáo cho biết hơn ai hết họ mong mỏi vị thế nhà giáo được xác lập trở lại xứng đáng với công sức - tâm huyết của các thầy cô, với cả ý nghĩa mà nghề giáo mang đến cho xã hội.

Nữ sinh trung học triển lãm tranh gây ấn tượng bất ngờ

19:26:15 12/04/2021
Hơn 50 bức tranh của 8 nữ sinh THCS và THPT của Vinschool với 8 cá tính nghệ thuật khác nhau đang được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam khiến ngay cả họa sĩ tên tuổi cũng ngạc nhiên.

Tuyển sinh đại học 2021: Trường đại học Y tế công cộng xét học bạ từ 15.4

19:23:04 12/04/2021
Năm 2021, Trường đại học Y tế công cộng tuyển sinh 455 chỉ tiêu đại học chính quy, trong đó gần một nửa được xét tuyển theo phương thức xét kết quả học tập. Đợt xét tuyển đầu tiên trường sẽ thực hiện vào ngày 15.4.

TP.HCM chốt lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

14:07:51 12/04/2021
Tham dự kỳ thi vào lớp 10, học sinh sẽ thi viết ba môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Ngày thi ngày 2 và 3-6-2021.

Sinh viên mang thai được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả

14:07:47 12/04/2021
Theo Quy chế đào tạo trình độ đại học (ban hành kèm theo Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT) do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có hiệu lực từ 3-5, sinh viên đại học được nghỉ học tạm thời trong trường hợp mang thai hoặc khi được điều động vào l...

Nhà giáo dạy cao đẳng nghề nghiệp cần trình độ gì?

14:07:43 12/04/2021
Bộ LĐ-TB&XH vừa có thông tư quy định về tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ với giáo viên giáo dục nghề nghiệp. Vậy những giáo viên đang giảng dạy nếu chưa đủ tiêu chuẩn chuyên môn thì xử lý thế nào?

Trường THPT Hàm Rồng trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhất Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia và các danh hiệu học sinh giỏi

13:49:48 12/04/2021
Sáng 12-4, Trường THPT Hàm Rồng đã tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhất Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021 và trao học bổng trực tuyến của Trung tâm hocmai.vn.

Trường THPT chuyên Lam Sơn trao thưởng cho học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021

13:31:38 12/04/2021
Sáng 12-4, Trường THPT Chuyên Lam Sơn đã tổ chức lễ vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021.

5 trường đại học tốt nhất về tâm lý học ở Mỹ

13:25:54 12/04/2021
Dưới đây là top 5 trường đại học tốt nhất về tâm lý học ở Mỹ, theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

Tập trung ôn thi vào lớp 10

13:19:39 12/04/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021- 2022, các trường THCS hiện đang triển khai ôn tập cho học sinh (HS) khối lớp 9 đồng thời với việc giảng dạy chương trình chính khóa.  

Gỡ rối hướng nghiệp giúp học sinh không chọn nhầm sự nghiệp tương lai

13:16:07 12/04/2021
Có một nguyên tắc trong lựa chọn ngành nghề mà không phải bất kỳ HS nào cũng nắm được: sự cân bằng giữa năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế để lựa chọn những ngành, nghề và trường học có khả năng trúng tuyển. 

Tuyển sinh khối sức khỏe và sư phạm thay đổi ra sao?

13:09:05 12/04/2021
Bên cạnh xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe và sư phạm còn đưa ra một số điều kiện mới để nâng chất lượng tuyển sinh đầu vào.

Ước mơ làm sĩ quan chỉ huy, thí sinh nên thi vào trường quân đội nào?

13:00:49 12/04/2021
Trao đổi với Infonet, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho biết, tất cả các trường quân đội sẽ đào tạo sinh viên để ra trường đúng theo mục tiêu ban đầu mà các em đăng ký.

2 trường Quân đội nào không tuyển nữ?

12:59:10 12/04/2021
Trong số 17 trường đại học, cao đẳng khối các trường Quân đội tuyển sinh gần 5.400 chỉ tiêu, có 2 trường không tuyển thí sinh nữ.

6 thách thức đang chờ tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

12:56:07 12/04/2021
Lương giáo viên, vị thế người thầy, chương trình sách giáo khoa mới... là những thách thức đặt ra cho tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Có thể bạn quan tâm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Mở ra cơ hội chinh phục ngưỡng 1.300 điểm

Đời sống

05:25:57 13/04/2021
Các chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy đà tăng đang mạnh dần lên, mở ra cơ hội cho chỉ số chinh phục ngưỡng 1.255 điểm và xa hơn là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Hãng hàng không Norwegian Air tránh được nguy cơ phá sản

Thế giới

05:22:19 13/04/2021
Trong một thông báo, Norwegian Air cho biết Thẩm phán của tòa án Oslo Byfogdembete đã ủng hộ kế hoạch tái cơ cấu của công ty. Trong khi đó, Tòa Thượng thẩm của Ireland cũng đã phê duyệt đề án tái cơ cấu của hãng hàng không này.

Làm thế nào để một chiếc áo phông đen trông đẹp?

Thời trang

05:11:17 13/04/2021
Màu đen là một màu nghiêm túc và huyền bí hơn, khi mặc có cảm giác mát mẻ và rất gọn nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc phối đồ với áo phông đen rất quan trọng, hãy cùng tham khảo cách phối đồ với áo phông đen nhé!

Clip: Quan khách bì bõm lội nước ăn cỗ cưới 

Hài hước

04:52:57 13/04/2021
Mặc kệ nước ngập đến bắp chân, các mâm cỗ cưới vẫn đón gia khách ngồi vào cho khỏi lỡ ngày đẹp.

Vĩnh biệt smartphone LG: Dẫu có lỗi lầm, vẫn là một phần ký ức tươi đẹp của những người yêu Android 

Đồ 2-tek

04:40:05 13/04/2021
Thất bại của smartphone LG là do chính LG gây ra. Nhưng trước khi thảm họa bootloop ập đến, LG đã kịp để lại dấu ấn rất đáng nhớ mà những fan ruột Android có lẽ sẽ không bao giờ quên.

Thu thuế đến 30%, nhưng chính nhân viên Apple cũng chê bai khả năng bảo mật của cửa hàng App Store 

Thế giới số

04:22:32 13/04/2021
Người đứng đầu bộ phận chống gian lận của Apple cho rằng, khả năng bảo mật của App Store giống như cầm con dao bằng nhựa ra chiến trường.

'Thuốc độc phòng vé' Cảnh Điềm gợi cảm hết nấc đè bẹp dàn sao nữ cùng tham gia sự kiện

Phong cách sao

04:21:00 13/04/2021
Cảnh Điềm được nhận xét ngày càng nhuận sắc, ăn đứt các nghệ sĩ như Chương Tử Di, Lưu Gia Linh, Ngô Cẩn Ngôn...

Người đàn ông cố tự chế iPhone màn hình gập 

Clip hay

04:19:27 13/04/2021
Để có thể làm một chiếc iPhone gập ta phải tìm một màn hình đủ linh hoạt có tích hợp bộ số hóa và tìm cách tích hợp logic board của iPhone với màn hình.

Cảnh báo tai nạn khi chỉnh trang “cửa sổ tâm hồn”

Làm đẹp

04:16:26 13/04/2021
Mong muốn có cặp mắt to, tròn, trẻ trung nhiều người đã tìm đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để cắt mí, mở góc mắt, cấy chỉ.

8 thiếu nữ bị ép bán dâm trong quán karaoke

Pháp luật

01:38:04 13/04/2021
Tiên dụ dỗ nhiều thiếu nữ đến làm tiếp viên ở quán karaoke, sau đó ép bán dâm cho khách. Nếu các cô gái không nghe lời sẽ bị anh ta đánh đập, tra tấn.

Bất lực trước Đà Nẵng, Hải Phòng chưa thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ

Bóng đá việt nam

00:00:22 13/04/2021
Liên tục nhiều pha hãm thành đối phương đã được cầu thủ hai đội Hải Phòng và SHB Đà Nẵng tổ chức nhưng đáng tiếc không có bàn thắng nào được ghi.